Strongest NPC

ตอนที่ 28 : 27

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,994
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 376 ครั้ง
  3 ก.ย. 62

     แม้ว่าเรกัสจะมีจุดได้เปรียบผู้เล่นและ NPC จำนวนมาก แต่มีส่วนหนึ่งที่เขาอิจฉาเหล่าผู้เล่นอย่างมากคือ การสามารถตายได้อย่างไม่จำกัด เขาไม่เห็นโค้ดเรื่องการเกิดใหม่ของตัวเองจึงไม่รู้ว่ามันไม่มีหรือเขาไม่เห็น แต่หากเขาไม่แน่ใจ ย่อมไม่กล้าเสี่ยงไปตายเพื่อทดลองอย่างแน่นอน ดังนั้นเขาจึงต้องเก็บเลเวลอย่างระมัดระวังจนต้องใช้เวลามากกว่าหนึ่งเดือนในการเพิ่มเลเวลจาก 300 เป็น 368 ด้วยการเพิ่มเลเวลระดับนี้เกรงว่ากว่าจะเลเวล 400 อาจต้องใช้เวลาทั้งหมด 4-6 เดือน

     เรกัสยังใช้กลยุทธให้แมลงสายฟ้าที่เร็วที่สุดบินออกสำรวจบริเวณในรัศมีห้ากิโลเมตรจากตำแหน่งของเขาเพื่อยืนยันสถานการณ์ทุกสิบห้านาที แม้ว่ามันจะวุ่นวาย แต่ด้วยการทำแบบนี้ทำให้เข้าหลีกเลี่ยงอันตรายถึงชีวิตได้หลายต่อหลายครั้ง หาไม่แล้วเขาอาจจะตายไปตั้งนานแล้ว 

     ใช้เวลาไม่ถึงสองนาที ฝูงแมลงก็บินกลับมาพร้อมกับข้อมูลของบริเวณโดยรอบในรัศมีห้ากิโลเมตร จากการตรวจสอบเรกัสพบว่าห่างออกไปทางตะวันตกเฉียงเหนือเกือบสิบกิโลเมตรมีหนอนยักษ์ขนาดมหึมากำลังต่อสู้อยู่กับอะไรบางอย่าง แม้จะมองไม่ชัดว่ามันสู้กับอะไร แต่เรกัสค่อนข้างมั่นใจว่ากิเกียกีก้าวอร์มกำลังสู้อยู่กับเวสท์แลนด์สกายสเคิร์เจอร์อย่างแน่นอน ในดินแดนแห่งนี้นอกจากทรราชแห่งท้องฟ้าจะมีอะไรกล้าสู้กับมันได้อีก

     เอาเข้าจริงๆหลักจากสู้กันจนบาดเจ็บทั้งคู่ กีก้าเวิร์มที่เป็นฝ่ายเจ็บหนักกว่าก็ดำดินหนีไปตลอด สกายสเคิร์เจอร์ก็ทำได้แค่กู่ร้องคำรามด้วยความโกรธเพราะทำอะไรไม่ได้ ที่พวกมันสู้กันบ่อยๆไม่ใช่เพราะว่าพวกมันเป็นสาย M หรือว่าต้องการประลองกันเพื่อวัดฝีมือ แต่พวกมันเป็นศัตรูกันอย่างแท้จริง กีก้าเวิร์มที่กินทุกอย่างที่ขวางหน้าไม่เว้นกระทั่งสเคิร์เจอร์ จึงเป็นธรรมดาที่สกายสเคิร์เจอร์ที่เป็นบอสของพวกสกายสเคิร์เจอร์จะพยายามฆ่ากีก้าเวิร์มทุกครั้งที่เจอกัน

     สำหรับผู้เล่นการที่พวกมันทั้งคู่ตีกันจนบาดเจ็บทั้งคู่ถือเป็นลาภลอยที่ต้องเข้าไปสอยอย่างไม่ลังเล น่าเสียดายที่แพทหลังๆที่มีผู้เล่นคลาสสามเดินกันให้ควัก พวกมันมักถูกฆ่าก่อนจะได้ตีกันเสมอ ฉากที่จะเห็นพวกมันตีกันจึงหายไป

     เรกัสที่เห็นราชันย์ทั้งสองต่อสู้กันก็เดินเลี่ยงไปทันที ต่อให้พวกมันบาดเจ็บเขาก็ไม่มีปัญญาทำอะไรพวกมันอยู่ดี ตัวนึงบินได้ ส่วนอีกตัวดำดินได้ จะให้เขาทำอะไรพวกมันได้

     แสงแดดยามเที่ยงของเวสท์แลนด์นั้นร้อนระอุจนแทบจะทอดไข่ได้ หากมันไปอยู่บนโลกมนุษย์เชื่อว่าคงวัดอุณหภูมิได้ไม่ต่ำกว่า 70-80 องศาเซลเซียล หากไม่ใช่ว่าเรกัสสามารถใช้เวทมนต์เพื่อลดความร้อนได้เขาคงรู้สึกว่าประเทศไทยมีอากาศที่เย็นสบายไปแล้ว 

     ที่จริงปัญหาของอากาศที่ร้อนมากๆสำหรับกิเกียคือมิราจที่เกิดขึ้นเป็นประจำ และหลายต่อหลายครั้งมิราจนี้ทำให้มองไม่เห็นอันตรายที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ดิน ณ ขณะนี้ หากไม่ใช่ว่าเขาตอบสนองได้ทันคงได้ไปนอนในท้องของเวสท์แลนด์ไจแอนท์เวิร์มเรียบร้อยแล้ว

     เวสท์แลนด์ไจแอนท์เวิร์ม เป็นหนอนขนาดยักษ์ที่ใหญ่พอๆกับขบวนรถไฟฟ้า มันมีปากขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยเขี้ยวคมกริบและผิวหนังที่หนาและแข็งแรงอย่างมาก กระนั้นปากเขี้ยวและขนาดไม่ใช่อาวุธเดียวของมัน เวสท์แลนด์ไจแอนท์ยังมีความสามารถในการควบคุมผืนดินได้เป็นอย่างดี ทักษะที่มันใช้บ่อยที่สุดคือ เอิร์ธสไพค์ สร้างหนามแหลมทิ่มแทงขึ้นจากพื้นดิน กับคอลแลพซ์ที่ทำให้พื้นดินถล่ม ดังนั้นการสู้กับมันบนพื้นดินจึงไม่ใช่เรื่องฉลาดเท่าใดนัก เรกัสจึงเลือกที่จะอินทรีสายลมไปโจมตีหลอกล่อแล้วถอยออกมาจากระยะสกิลของมันเป็นอันดับแรก

     ด้วยความที่อินทรีสายลมบินได้ ไจแอนท์เวิร์มจึงหมดความสนใจในเวลาอันสั้นแล้วหันกลับมาสนใจเรกัสอีกครั้ง แต่เรกัสที่ตั้งตัวได้แล้วไม่ใช่หมูในอวย กระทิงเพลิงเลเวล 600 ที่ใช้พลังเวทเกือบทั้งหมดในการสร้างพุ่งเข้าหาไจแอนท์เวิร์มอย่างดุดัน แต่แล้วกระทิงเพลิงกลับถูกกลืนลงไปในคำเดียว

     "ตุ้ม" เสียงระเบิดทึบๆดังขึ้นพร้อมกับร่างของไจแอนท์เวิร์มที่อ่อนระทวยล้มลงจนพื้นดินสั่งสะเทือน ปากของมันมีควันจำนวนมากพวยพุ่งออกมา มันโง่เกินกว่าจะรู้ว่ากระทิงเพลิงนั้นไม่ใช่อาหาร แต่เป็นระเบิดลูกใหญ่

     "เลเวลของท่านเพิ่มขึ้นเป็น 369" เพราะว่าเลเวลใกล้จะขึ้นเต็มที เรกัสจึงกล้าทุ่มพลังเวททั้งหมดในครั้งเดียวเมื่อมั่นใจว่าสามารถสังหารมันได้ในการโจมตีเดียวแน่ๆ

     "ฟ้าววว" เสียงของสายลมหวีดหวิวจากด้านหลังทำให้เรกัสหันไปดูว่าเกิดอะไรขึ้น

     "ชิบหาย" เรกัสรีบใช้ไลท์นิ่งมูฟพุ่งหลบกรงเล็บอันคมกริบที่โฉบลงมาจากฟากฟ้าในทันที แม้จะหลบก่อนที่มันจะมาถึงตัวค่อนข้างไกล แต่ด้วยความเร็วของผู้โจมตีทำให้หลบได้อย่างหวุดหวิดเท่านั้น

     มังกรบินสีดำขนาดเล็กที่มีลำตัวพอๆกับม้าคำรามออกมาด้วยความไม่พอใจเมื่อเหยื่อของมันหลบการโจมตีไปได้ มันตวัดหางที่ยาวเป็นสองเท่าของช่วงลำตัวที่ยังคงอยู่ในระยะที่โจมตีได้ให้เหยื่อราวกับการฟาดแส้ เพียงแต่ดูเหมือนว่าเหยื่อของมันจะคาดเอาไว้อยู่แล้วจึงหลบการโจมตีของหางสุดอันตรายของมันไปได้

     สกายสเคิร์เจอร์ ไม่ได้มีเป้าหมายแค่กีก้าเวิร์ม ไจแอนด์เวิร์มทั้งหลายก็เป็นเป้าหมายของมัน ดูทรงแล้วมันคงเห็นไจแอนท์เวิร์มตัวนี้จึงพุ่งเข้ามาสังหารโดยไม่รีรอ ความซวยของเรกัสคือใช้การโจมตีเดียวในการจัดการกับมัน ทำให้สกายสเคิร์เจอร์หันมาสนใจเขาแทนศพของไจแอนท์เวิร์ม หากเขาสู้ด้วยวิธีปกติตอนนี้เขากับหนอนยักษ์ก็ยังกินกันไม่ลง สกายสเคิร์เจอร์มีหรือจะมาสนใจเขาแทนไจแอนท์เวิร์ม

     กระนั้น เขายังไม่เคยเจอสเคิร์เจอร์สักตัว แม้จะรู้ว่ามันมีไม่กี่ตัว แต่สกายสเคิร์เจอร์มีตัวเดียวนะเฮ้ย ทำไมเขาถึงเจอสองครั้งในวันเดียว ยังดีที่มันดูจะเจ็บหนักจากการต่อสู้เมื่อครู่ทำให้เขามีโอกาสที่จะขับไล่มันไปได้ ส่วนเรื่องหนี มีแต่คนบ้าที่คิดจะหนีจากเจ้าแห่งท้องฟ้า 

     "เข้ามา" เรกัสสร้างวิหกเพลิงขนาดเท่านกเป็ดน้ำขึ้นมาจำนวนมากแล้วส่งพวกมันบินเข้าหาสกายสเคิร์เจอร์โดยทันที สกายสเคิร์เจอร์ที่เห็นนกที่ลุกเป็นไฟก็รีบหลบหลีก มันเห็นมาแล้วว่ากระทิงไฟอันตรายขนาดไหน กระนั้นเรกัสไม่ได้กะให้พวกนกไฟเหล่านี้ทำความเสียหายอะไรอยู่แล้ว เขาสั่งมันระเบิดกลายเป็นม่านไฟบนบังสายตา แล้วเทเลพอตไปบนหลังของมันแล้วใช้หอกที่ต่อกับโซ่เส้นยาวที่มีลูกตุ้มอยู่อีกฝั่งหนึ่งแทงลงไปบนแผ่นหลังของมันสุดแรงด้วยสกิลที่ทำให้ไม่สนใจการป้องกัน จากนั้นก็เปิดกลไลลับทำให้ใบหอกบานออกเป็นตะขอเกี่ยวร่างของสกายสเคิร์เจอร์จากภายในแล้วพันโซ่กับแขนตนเองอย่างรวดเร็ว

     "กรรร" เสียงคำรามของสกายสเคิร์เจอร์ดังขึ้นด้วยความโกรธ ชัดเจนว่าม่านไฟนั่นมีไว้หลอกให้มันไขว้เขวระวังการโจมตีจากฝั่งม่านไฟ แต่ความจริงแล้วศัตรูใช้ความสามารถบางอย่างมาโพล่ข้างหลังมัน สกายสเคิร์เจอร์บินฉวัดเฉวียนด้วยความเร็วเหนือเสียงหลายเท่าจนก่อเกิดคลื่นโซนิคบูมทำลายล้างไปทั่ว น่าเสียดายที่ตะขอเหล็กกับเกล็ดของมันมีความทนทานอย่างมากทำให้ตะขอยังไม่หลุดออกมา มันไม่เคยคิดมาก่อนว่าเกล็ดที่คอยปกป้องมันมาตลอดจะมาทำร้ายมันในวันนี้

     เมื่อไม่อาจสลัดได้หลุด สกายสเคิร์เจอร์ ก็เปลื่ยนเป็นพุ่งลงพื้นสุดกำลัง แล้วผลิกหลังของมันลงก่อนจะถึงพื้นเพียงเสี้ยววินาที ในเมื่อมันสลัดไม่หลุดมันก็ยอมเจ็บตัวเพื่อแลกกับศัตรูเหมือนกัน

     "กรรรร" เสียงร้องด้วยความเจ็บปวดและโกรธจนแทบบ้า หอกยาวแทงลึกลงไปในร่างของมันสร้างความเสียหายเกือบแสน แต่ศัตรูของมันราวกับนกรู้ที่ผ่อนสายโซ่ผลิกตัวมาอยู่ส่วนท้องของมันได้ทันท่วงที

     "แกพลาดแล้ว" เรกัสไม่ลังเลที่จะใช้เวทที่รุนแรงที่สุดที่ใช้ได้โดยไม่ต้องร่าย ไลท์นิ่งพันนิชเมินท์ โจมตีใส่ส่วนท้องอันเป็นส่วนที่บอบบางที่สุดของสกายสเคิร์เจอร์

     "เปรี้ยง" ความเสียหายมากกว่าสามแสนปรากฎขึ้นในทันที 

     เลือดที่เหลือเพียงล้านเศษของมันจึงเหลือเพียงแปดแสนเท่านั้น

แต่เนื่องจากเรกัสเปิดดับเบิ้ลแคชเอาไว้ การโจมตีครั้งที่สองจึงเกิดขึ้นต่อกันในเสี้ยวมิลลิวินาที

     "เปรี้ยงง" ตัวเลขความเสียหายคริติคอลเกือบเจ็ดแสนปรากฎขึ้นทำให้หลอดพลังชีวิตของสกายสเคิร์เจอร์กลายเป็นสีแดงแสดงสภาวะวิกฤตในทันที

     "ครืนน" ผืนติดใต้ร่างของสกายสเคิร์เจอร์พลันสั่นสะเทือน

     ".. ฟัค" เรกัสที่กำลังคิดจะเกลี้ยกล่อมสกายสเคิร์เจอร์ให้มาเป็นสัตว์ขี่สบถก่อนจะถีบตัวออกจากตัวของสกายสเคิร์เจอร์สุดแรงเกิด แรงสั่นสะเทือนแบบนี้ไม่ผิดแน่

     "ครืนนน" แผ่นดินกลายเป็นหลุมขนาดยักษ์พร้อมกับปากขนาดมหึมาที่กว้างใหญ่ราวกับสนามบาสเกตบอสปรากฎขึ้นแล้วยื่นออกมากระชากรากของสกายสเคิร์เจอร์เข้าไปในปากของมัน

     "กร้วม กร้วม...." เสียงเคี้ยวดังออกมาจากปากของหนอนยักษ์ก่อนที่ร่างของมันจะหายลงไปในดินอีกครั้ง 

     "ไอ้หนอนเวรรรร" เรกัสตะโกนด่าสุดเสียงด้วยความโกรธจนแทบระเบิด 

     ถึงเขาจะจับสกายสเคิร์เจอร์ไม่ได้ แต่การฆ่ามันก็ให้ค่าประสบการณ์มหาศาล แต่ไอ้หนอนเวรนี่กลับมาชุบมือเปิบในวินาทีสุดท้าย 

     ในไม่กี่วินาทีหลังจากสกายเคิร์เจอร์ถูกกิน ระบบก็ให้ภารกิจกับเขาทันที

ภารกิจ: สมดุลที่พังทลาย
ด้วยการตายของสกายสเคิร์เจอร์ ไม่มีสิ่งใดที่จะต่อกรกับกิเกียกีก้าเวิร์มได้อีก มันและสมุนของมันจะกลืนกินทุกอย่างในกิเกียเวสท์แลนด์ก่อนจะเคลื่อนเข้าโจมตีตอนเหนือของวาซิลเลียน
จงจัดการกับมันหรือกลับไปส่งข่าวถึงอาณาจักรวาซิลเลียนถึงหายนะที่กำลังจะมาถึง
รางวัล:
     กรณีที่สังหารกีก้าเวิร์มในกิเกียเวสท์แลนด์: 5 เลเวล, ไข่สกายสเคิร์เจอร์ (06:23:59:30)
     กรณีที่แจ้งข่าวต่ออาณาจักรวาซิลเลียน: 500,000 รีส, ภารกิจต่อเนื่อง
บทลงโทษ: -
หมายเหตุ: ด้วยการกลืนกินสายเลือดของมังกร กีก้าเวิร์มจะได้รับสายเลือดมังกรและแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ ในทุกวันเลเวลของกีก้าเวิร์มจะเพิ่ม 5 เลเวล เมื่อครบสามสิบวันมันจะพัฒนาอย่างสมบูรณ์เป็นลอร์ดบอสเลเวล 700


     ดวงตาของเรกัสเบิกกว่างเมื่อเห็นรางวัลจากการสังหารกีก้าเวิร์มในเวสท์แลนด์ เลเวล 5 เลเวลนั้นถือเป็นเรื่องเล็กเมื่อเทียบกับไข่ มอนสเตอร์ที่เทมตอนมันโตแล้วกับมอนสเตอร์ที่เลี้ยงตั้งแต่เกิดนั้นมีความผูกพันต่อเจ้าของต่างกัน หากเป็นไปได้ไม่ว่าใครก็ต้องการเลี้ยงมอนสเตอร์ตั้งแต่เกิดทั้งนั้น กระนั้นเมื่อเห็นหมายเหตุเรกัสก็ต้องถอนหายใจออกมา ลอร์ดบอสเลเวล 700 กระทั่งแพทสามยังเป็นตัวตนที่ต้องทุ่มกำลังนับหมื่นนับแสนในการจัดการกับมัน หากมันโพล่มาในแพทนี้ วาซิลเลียนไม่มีทางต้านทานได้อย่างแน่นอน ทางรอดเดียวคือฆ่ามันก่อนที่จะกลายพัฒนาอย่างสมบูรณ์

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 376 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #204 slzyzero (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 15:49

  ติดตามครับ

  #204
  0
 2. #141 iN3310K (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 กันยายน 2562 / 03:18
  อ่านชื่อบอสแล้วปวดหัวเลย บางทีชื่ออังกฤษอาจจะอ่านง่ายกว่า -_+
  #141
  0
 3. #89 รอยุน้าา (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 3 กันยายน 2562 / 19:26

  สนุก​มาก​กก​กก​กก​กก​กก​มาไวๆนะ​ครับ​

  #89
  0
 4. #87 Fikusa (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 3 กันยายน 2562 / 19:08
  โอ้ย มีแต่เรื่องเข้าหาจริงๆ วันซวยของเรกัสสุดๆ
  #87
  0
 5. #86 Totorokun (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 3 กันยายน 2562 / 18:24
  โอ้ววว ดูเหมือนต้องพยายามอีกแล้ว
  #86
  0
 6. #85 Empty_Mind (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 3 กันยายน 2562 / 18:18
  ไม่ได้ห่วงคนอื่นสักเท่าไรหรอก..
  แต่มันงก
  #85
  0
 7. #84 ThaipaKing (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 3 กันยายน 2562 / 18:12
  *-* เรกัส จะมีลูกเป็นมังกรแล้ว!!
  #84
  0