Strongest NPC

ตอนที่ 27 : 26

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,045
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 399 ครั้ง
  3 ก.ย. 62

     หลังจากจบการฉลอง ความโกลาหลก็เกิดขึ้นอีกครั้งในทันที กองทหารรับจ้างอเวนเจอร์ เปิดรับสมัครผู้เล่นเข้าร่วมอย่างเป็นทางการ เงื่อนไขของกองทหารรับจ้างนั้นน่าสนใจอย่างมาก เพราะเงื่อนไขมีเพียงแค่ทำภารกิจในระดับที่ต่ำกว่าเลเวลของตนไม่เกิน 10 เลเวลจำนวน 2 ภารกิจต่อเดือนเท่านั้น ไม่มีการระบุว่าต้องทำภารกิจอะไรหรือเมื่อไหร่ เรียกได้ว่าให้อิสระอย่างมาก ข้อเสียคือหากทำภารกิจล้มเหลวจะต้องทำภารกิจชดใช้ 2 ภารกิจโดยไม่ได้รับค่าตอบแทน หรือชดใช้เป็นห้าเท่าของรางวัล และหากล้มเหลวต่อกันสามภารกิจจะถูกไล่ออกในทันที ซึ่งฟังดูสมเหตุสมผลดี หากให้รับภารกิจได้มั่วๆ ชื่อเสียงของอเวนเจอร์เสียกันพอดี

      ความอิสระทำให้ผู้เล่นส่วนใหญ่สนใจไม่น้อย แต่ที่ทำให้ผู้เล่นตาลุกวาวคือหากผู้เล่นเลือกไม่รับเงินค่าตอบแทน จะได้รับแต้มสนับสนุนหนึ่งในสิบของค่าตอบแทน โดยแต้มนั้นจะรีใหม่ทุกเดือน ใช้สำหรับแลกสิ่งของต่างๆได้มากมาย แรร์สกิล แรร์ไอเทมมีให้เลือกเต็มไปหมด แต่ที่พีคอย่างที่สุดคือ อีปิคไอเทม เลเวล 100 เซอคลิทออฟเมมเมอรี่ อุปกรณ์สวมใส่ส่วนหัวที่มาพร้อมสกิลโคตรโกงด้วยการจดจำสกิลของตัวเองที่เลเวลไม่เกิน 100 ไว้ได้หนึ่งสกิล โดยสามารถเรียกใช้ได้เมื่อไหร่ก็ได้ที่ต้องการโดยไม่มีเงื่อนไข หากให้มันจำคอนโทรลสกิลก็จะสามารถทำให้ตรึงคู่ต่อสู้ได้นานขึ้น หรือจะให้มันจำอัลติที่รุนแรงเพื่อปิดฉากก็สามารถทำได้ แม้ว่าคูลดาวน์ของมันจะยาวนานถึง 72 ชั่วโมง แต่ไม่มีใครใส่ใจเรื่องคูลดาวน์มากมาย สกิลที่โกงย่อมมีคลูดาวน์นานเป็นปกติ 

     ด้วยแต้มสนับสนุนหนึ่งล้านแต้มย่อมไม่มีทางที่ใครคนใดคนหนึ่งหรือกิลด์ใดกิลด์จะสามารถหามันได้ในหนึ่งเดือนสำหรับช่องต้นเกมได้ แต่ด้วยแต้มสนับสนุนสามารถแลกเปลี่ยนได้โดยมีค่าธรรมเนียมพอหอมปากหอมคอ  หากยอมทุ่มไม่อั้นจริงๆก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ที่จะรวบรวมแต้มจากคนอื่นๆถึงหนึ่งล้านแต้มในเดือนเดียว และนั่นเป็นสิ่งที่เรกัสวางแผนเอาไว้ กลุ่มอำนาจขนาดใหญ่จะเป็นคนปั่นราคาแต้มขึ้นมาโดยที่เรกัสไม่ต้องทำอะไร ควรทราบว่าอัตราแลกเงินกับแต้มสนับสนุนนั้นทำให้ไอเทมที่แลกด้วยแต้มสนับสนุนแพงขึ้น 50-100% หากหาซื้อในตลาดปกติ แน่นอนว่าภายใต้เงื่อนไขว่าหาซื้อได้ อย่าเซอคลิทออฟเมมเมอรี่ แบบแปลนมันหาได้จากแพท 3 ที่อุปกรณ์เลเวลร้อยไม่ส่งผลอะไรกับภาพรวมเกม เพียงแค่ทำให้ผู้เล่นใหม่เทพขึ้นเท่านั้น ให้ตายยังไงแปลนอุปกรณ์อีปิคจากแพทนี้ก็หาไม่ได้ เกมบ้าที่ไหนจะปล่อยของอีปิคให้ผู้เล่นทำเองง่ายๆ เสียสมดุลเกมหมด 

     น่าเสียดายที่ตัวทำเสียสมดุลอย่างเรกัสมีแบบแปลนนับไม่ถ้วน อุปกรณ์ระดับอีปิคมีสำหรับคลาสแรกนับได้เป็นร้อย คลาสสองก็พอจะมียี่สิบกว่าแบบแปลน ส่วนคลาสสามนั้นมีเพียงสองแบบแปลนเท่านั้นแถมเป็นของวงแหวนที่เจ็ดเท่านั้นด้วย

     แน่นอนว่าเรื่องราวการรับสมัครและบริหารจัดการทั้งหมดถูกโยนให้ไบรอันจัดการตามระเบียน ตัวเรกัสเองนั้นบอกกับไบรอันว่าจะเดินทางไปทางเหนือสักหลายเดือน แรกเริ่มไบรอันก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบารอนคลาวด์ถึงได้บอกอะไรแบบนี้กับเขา เห็นปกติไปไหนมาไหนจะไปนานแค่ไหนก็ไม่เคยบอกอะไร แต่เพียงไม่กี่วันหลังจากเรกัสออกเดินทางไบรอันก็ถึงบางอ้อ เมื่อมีคนใหญ่คนโตหลายต่อหลายคนอยากพบกับบารอนคลาวด์ซึ่งเขาก็ได้แต่บอกว่าบารอนคลาวด์ไปทางเหนือ อีกหลายเดือนถึงจะกลับเท่านั้น

     แนวกำแพงยาวสุดลูกหูลูกตากับหอรบที่มีอยู่ทุกระยะครึ่งกิโลเมตรเป็นสัญลักษณ์แสดงเขตแดนของอาณาจักรวาซิลเลียน หลังแนวกำแพงนั้นเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยอันตรายที่แทบไม่เคยมีใครย่างผ่าน กล่าวกันว่ากระทั่งมาสเตอร์วอริเออร์ที่เข้าไปในป่าแห่งนี้ก็ยังไม่สามารถกลับออกมาได้ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ในกิเกียเวสท์แลนด์เป็นแมพเลเวล 400-500 ที่ขวางกันระหว่างวาซิลเลียนกับจักรวรรดิเกรทฮาเว่นเอาไว้ 

     เรกัสหันกลับไปมองกำแนวกำแพงด้านหลังอีกครั้งก่อนจะก้าวเดินไปยังกิเกียเวสท์แลนด์โดยไม่หันกลับมามองอีกครั้ง แม้มันจะอันตรายอย่างมากแต่เขาก็ต้องเดินหน้าต่อไป ไม่รู้ว่าเพราะการที่เขามาอยู่ที่นี่หรือไม่อะไรหลายๆอย่างถึงได้เปลี่ยนไป สัตว์ร้ายที่แข็งแกร่งถึงขนาดที่ทรีแองเกิลลงมือด้วยตัวเองปรากฎขึ้นในอาณาจักรวาซิลเลียนได้ หมายความว่าอะไรๆก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น เขาไม่อยากทำอะไรไม่ได้เหมือนตอนที่โดนขุนพลของยูดาอิลโจมตีในครั้งนั้นอีก นอกจากนี้เขายังแอบหวังว่าจะจับ เวสท์แลนด์สเคิร์เจอร์ มังกรปีกขนาดเล็กเลเวลระดับอีไลท์ 450 มาเป็นสัตว์ขี่ด้วย ส่วนเวสท์แลนด์สกายสเคิร์เจอร์ วิมมาร์ ลอร์ดบอสเลเวล 460 มังกรปีกผู้มีสายเลือดของมังกร ทรราชผู้ปกครองน่านฟ้าของแดนรกร้าง  กับกิเกียกีก้าเวิร์ม ลอร์ดบอสเลเวล 500 หนอนยักษ์ที่กลืนกินทุกสิ่งที่ขวางหน้า จนกว่าเขาจะเป็นคลาสสองเต็มตัว ไม่เจอบอสสองตัวนี้จะดีที่สุด

     เพียงสองกิโลเมตรที่เรกัสเหยียบย่างเข้ามาในกิเกียเวสท์แลนด์ เขาก็พบกับฝูงเวสท์แลนด์ไฮยีน่าขนาดเล็กที่มีไฮยีน่าสีน้ำตาลเทาคล้ายกับผิวดินเพียงแค่สี่ตัว พวกมันคือนักล่าที่จัดว่าอยู่ลำดับล่างๆของห่วงโซ่อาหารในแดนรกร้างแห่งนี้ จึงไม่แปลกที่จะพบพวกมันอยู่รอบนอก

     จากการดูช่องสารคดีว่ากันว่าศัตรูตามธรรมชาติของไฮยีน่าคือสิงโต ดังนั้นเรกัสจึงสร้างสิงโตเพลิงเลเวลห้าร้อยขึ้นมา สิงโตเพลิงกู่ร้องคำรามกึกก้องแล้วพุ่งเข้าฝูงไฮยีน่าทันที

     เป็นที่แน่นอนว่าสิงโตเพลิงเลเวล 500 ย่อมเหนือกว่าไฮยีน่าเลเวล 420-430 จำนวนสี่ตัวอยู่เล็กน้อย หากสู้กันชัยชนะย่อมเป็นของสิงโตเพลิง แต่เรกัสไม่อยากเสียเวลากับพวกมันมาก จึงสนับสนุนด้วยการโจมตีระยะไกลกับการหยุดการเคลื่อนไหวด้วยเวทมนต์ เพียงไม่ถึงสามนาที ฝูงไฮยีน่าก็ถูกกำจัดพร้อมกับเลเวลของเรกัสที่เพิ่มเป็น 301 ด้วยความต่างของเลเวลมากกว่าร้อย โบนัสที่ได้จากส่วนต่างมีค่ามหาศาล ต่อให้เรกัสใช้ค่าประสบการณ์มากกว่าคนอื่นสิบเท่าก็ไม่วายจะเลเวลอัฟเช่นกัน 

     สิงโตเพลิงเลเวล 500 ใช้พลังเวทของเรกัสกว่าครึ่งในการอัญเชิญ ยังดีที่ว่าพลังเวทที่ใช้ในการคงสภาพยังน้อยกว่าพลังเวทที่พื้นฟูได้ต่อนาทีเล็กน้อย เรกัสจึงคงสภาพมันไว้ แล้วเข้าสู่สมาธิเพื่อเร่งอัตราฟื้นพลังโดยมีสิงโตเพลิงคอยคุ้มกัน 

     ใช้เวลาไม่ถึงสิบนาทีพลังเวทของเรกัสก็กลับมาเต็มอีกครั้งแล้วเริ่มเดินทางต่อ การล่าอย่างระมัดระวังตลอดหนึ่งวันทำให้เลเวลของเรกัสเพิ่มขึ้นเป็น 312 ในที่สุด 

     เพื่อความปลอดภัยในยามค่ำคืน เรกัสยกเลิกการอัญเชิญสิงโตเพลิงแล้วสร้างโกเลมขึ้นมา ลักษณะของมันเป็นโดมกลวงที่หากไม่สังเกตให้ดีจะไม่รู้ว่ามันคือโกเลมไม่ใช่เนินดินทั่วไปตามด้วยแมลงดินตัวเล็กๆกระจายออกไปเพื่อเฝ้ายาม

     หลังจากฟาร์มรอบนอกอยู่เกือบหนึ่งอาทิตย์จนเลเวลเพิ่มเป็น 342 เรกัสเริ่มรู้สึกว่ารอบนอกของดินแดนรกร้างไม่มีประสิทธิภาพพอที่จะใช้ฟาร์มอีกแล้ว จึงจำใจต้องเข้าไปสู่พื้นที่ชั้นในของดินแดนรกร้างเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บเลเวลพร้อมกับแบกรับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกัน ในพื้นที่ชั้นใน หากโชคไม่ดีเขาอาจเจอฝูงมอนสเตอร์ขนาดใหญ่ หรือกระทั่งเจอกับบอสที่แข็งแกร่งเกินกว่าจะรับมือไหวก็เป็นได้

     เพียงไม่ถึงครึ่งวัน เรกัสได้พบกับตัวปัญหาอย่างโทรลล์วอนเดอเรอร์ โทรลล์ประจำดินแดนรกร้างที่มีผิวสีเทากับความสูงราวสองเมตรที่มากันแปดตน พวกมันมีค่าสถานะสูงกว่าพวกไฮยีน่าเล็กน้อย แต่รูปแบบการต่อสู้ของมันมีความหลากหลายและการประสานงานของทีมที่ดีกว่า อย่างโทรลล์กลุ่มนี้ประกอบด้วยนักรบห้าและนักเวทอีกสาม แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกนักรบจะโจมตีระยะไกลไม่ได้ ทักษะพุ่งหอกของพวกโทรลล์ค่อนข้างมีชื่อเสียงทีเดียว 

     ในเมื่อพวกมันยังไม่สังเกตเห็นเขา เรกัสจึงเลือกที่จะเลี่ยงการปะทะกับพวกมัน 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 399 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #280 Chaos I (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 13:47
  แคร์หาย...
  #280
  0
 2. #203 slzyzero (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 15:40

  ติดตาม

  #203
  0
 3. #81 Fikusa (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 3 กันยายน 2562 / 11:43
  ใช้ค่าประสบการณ์มากกว่าคนอื่นสิบเท่าแต่แข็งแกร่งกว่าแค่ห้าเท่า ไม่สมดุลเลยอ่ะ
  #81
  2
  • #81-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 27)
   3 กันยายน 2562 / 13:18
   ค่าเบสต่างกันห้าเท่าแต่ความแตกต่างมันมากกว่านั้นมากๆครับ ลองพิจารณว่านาย A โจมตี 20 ป้องกัน 10 นาย B โจมตี 40 ป้องกัน 20 เบสพื้นฐานต่างกันแค่สองเท่า แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือนาย A ตีนาย B ไม่เข้าเลย ส่วนนาย B ตบนาย A ทีเดียวตาย
   นอกจากนี้ ค่าเบสมหาศาลทำให้เก็บเลเวลได้ไวมากๆ คนอื่นตีมอนเลเวลใกล้ๆตัวเอง แต่พระเอกตีตัวที่เลเวลมากกว่าเป็นร้อยได้ หากอ้างอิงจากข้อมูลของ RO โปริ่งเลเวล 1 ให้ค่าประสบการณ์สอง ธีฟบัค เลเวล 19 ให้สองร้อยกว่า เทียบกันคนอื่นตีโปริ่งแต่พระเอกไปตีธีฟบัค ค่าประสบการณ์ร้อยเท่า ถึงจะใช้เยอะกว่าสิบเท่า ก็เร็วกว่าสิบเท่าอยู่ดี
   ยังไม่รวมสิทธิประโยชน์อื่นๆ เช่น ผู้เล่นไม่มีทางยัดดีบัฟโกงๆใส่พระเอกได้ เพราะสถานมันเสมือนลีเจนดารี่บอส (ถ้าใส่ได้บอสก็กลายเป็นตัวตลกแล้ว ผู้เล่นผลัดกันสตันใส่รัวๆ บอสเลเวลแสนยังตายโดยทำอะไรไม่ได้) แต่หากพระเอกจะดีบัฟกลับติดชัวร์
   #81-1
 4. #80 ปากกาเงาสายลม (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 3 กันยายน 2562 / 10:43
  บทของ เจ้าหมาโง่ล่ะ
  #80
  1
  • #80-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 27)
   3 กันยายน 2562 / 13:20
   มันจะกลับมาในสักวัน
   #80-1
 5. #79 ThaipaKing (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 3 กันยายน 2562 / 08:45
  *-*โทรล อุส่าไม่สังเกตแกแล้วนะ เสกแมลงระเบิดเยอะๆบินเข้าไปในหูมันแล้วระเบิดสมองเลยสิ ต่อให้แกร่งแค่ไหนยังไงสมองก็ไม่มีทางแข็งเท่ากระดูกแน่ๆละ
  #79
  3
  • #79-1 Totorokun(จากตอนที่ 27)
   3 กันยายน 2562 / 09:09
   คิดตามแล้วจิตๆอ่ะ นักระเบิดสมอง คิดแล้วสยองเลย บึ้มๆ
   #79-1
  • #79-2 tangniyaynaja(จากตอนที่ 27)
   3 กันยายน 2562 / 10:25
   มันมีนักเวทเลเวล 400+ เลยนา นักเวทคลาสอง ไม่ใช่ก๊อบกีกี้ แมลงที่สร้างจากเวทมนต์ยากจะไม่ถูกตรวจจับ หรือต่อให้มีแต่นักรบพวกนี้ก็ประสาทสัมผัสดีใช่เล่น ยังไงก็คลาสสอง ก่อนแมลงจะบินเข้าหูอาจโดนตบเหมือนตบยุง
   #79-2
 6. #78 ThaipaKing (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 3 กันยายน 2562 / 08:34
  หัวใจแรก!!
  #78
  4
  • #78-2 ThaipaKing(จากตอนที่ 27)
   3 กันยายน 2562 / 08:42
   เดัยวดิแกเวลติดที่ 199 ไม่ใช่หรอมา300ได้ไง
   #78-2
  • #78-3 tangniyaynaja(จากตอนที่ 27)
   3 กันยายน 2562 / 10:20
   พระเอกมันไปแก้โค้ดที่โค้ดการเด้นทำให้แคปเลเวลหายไป แล้วจากเหตุการณ์นั้นจนถึงตอนนี้ก็เป็นเดือนแล้วนา เลเวลมันก็ต้องอัฟกันบ้าง
   #78-3