Strongest NPC

ตอนที่ 26 : 25

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,018
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 410 ครั้ง
  2 ก.ย. 62

     การทลายค่ายโจรอันดับต้นๆในภาคเหนือกลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ในทันที ขุมกำลังต่างๆในวาซิลเลียนที่ไม่ใส่ใจการดำรงอยู่ของบารอนตัวเล็กๆอย่างบารอนคลาวด์ได้พุ่งความสนใจมาในทันทีทันใด แน่นอนว่ารวมถึงองค์ชายทั้งสามที่กำลังแย่งชิงราชบัลลังก์กันด้วย กระทั่งองค์ชายโซฟอสที่ไม่ชอบบารอนคลาวด์เป็นการส่วนตัวก็ยังพิจารณาเล็กน้อยว่าจะใช้บารอนคลาวด์เป็นเบี้ยในกระดานหรือไม่ ส่วนองค์ชายนอร์ตันที่ได้รับสานส์ด่วนจากเทโอที่ยืนยันความสามารถของบารอนคลาวด์ที่เป็นเกรทเมจที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของวาซิลเลียนถึงกับนั่งไม่ติด แม้ว่าเขาจะส่งคนแทรกซึมเข้าไปสร้างปัญหาในแดนเหนืออยู่มาก แต่ไม่ว่าอย่างไรอิทธิพลในแดนเหนือก็เป็นรองน้องชายของเขา องค์ชายโซฟอสอยู่มาก หากบารอนคลาวด์เข้าร่วมกับน้องชายของเขาจะไม่เป็นการดีกับเขาแน่ๆ

     บรรยากาศการเมืองที่ร้อนระอุและตึงเครียดนั้นตรงกันข้ามกับบรรยากาศรอบอีเรียลโอลฟอร์ทที่คึกครื้นเป็นอย่างยิ่ง ชัยชนะขาดลอยที่ได้รับจากการทลายค่ายโจรอลาวรี่ทำให้บารอนคลาวด์พึงพอใจ จึงจัดงานเลี้ยงให้กับนักรบรับจ้างและผู้เล่นที่ร่วมภารกิจเป็นเวลาสามวันสามคืน และคืนนี้เป็นคืนสุดท้ายที่ผู้เล่นทุกคนรอคอย การแจกแรนด้อมคูปองเพื่อลุ้นรางวัล

     "เอ่อ ข้าสงสัยว่าทำไมระบบต้องทำอะไรให้ยุ่งยากแบบนี้ด้วย" ผู้เล่นคนหนึ่งเอ่ยปากขึ้นมาด้วยความข้องใจ ก็แค่ส่งคูปองทางพัสดุให้เขาสุ่ม หรือไม่ก็ส่งของที่สุ่มแล้วให้เขาเลยก็จบไม่ใช่หรือไง ทำไมต้องให้เขามาสอยดาวราวกับงานกาชาดจังหวัดแบบนี้

     "บ่นอะไรหนักหนา ถ้าไม่เอาก็ถอยไป คนรอตั้งเยอะแยะ" ผู้เล่นที่ต่อคิวอยู่อีกนับหมื่นไม่พอใจผู้เล่นที่มัวแต่ยึกยักให้เสียเวลา

     "ใครบอกว่าข้าไม่เอา" ผู้เล่นที่บ่นเลือกฉลากมาใบหนึ่งแล้วเปิดออกดูทันที "ง่ะ รางวัลปลอบใจ 3" แม้จะยังไม่รู้ว่าจะได้อะไร แต่จากประสบการณ์รางวัลปลอบใจเกมสอยดาวมันมักจะกากจนร้องไห้ไม่ออก

     "อ้า สกิลอันคอมมอน" เด็กหญิงตัวน้อยกระโดดโลดเต้นอย่างดีใจเมื่อได้รับรางวัลใหญ่

     "เอาไปแลกเลยน้องสาว พี่อยากเห็นว่ามันคือสกิลอะไร"

     "บู่ว โฟว์แอร์โรว์ หนูไม่ได้เล่นธนู" เด็กหญิงที่ได้ตำราสายธนูมาทำแก้มป่องอย่างไม่พอใจ

     "พี่ขอซื้อแลกกับสร้อยคอนี่เป็นไง" หญิงสาวหน้าตาดีคนหนึ่งเสนอสร้อยคอที่สวยงามแต่ไร้ประโยชน์มาให้

     "อีเวร แกคิดจะโกงเด็กหรือไง...พี่มีแหวนนี่นะจ๊ะ สวยใช่ไหมล่ะ" ผู้หญิงอีกคนเสนอแหวนที่ไร้ประโยชน์เช่นกันด้วยรอยยิ้มปานนางสาวไทยที่รักเด็ก

     "..." ฝูงชนถึงกับพูดไม่ออก

     "เชี้ย ทิชชู่ รางวัลปลอบใจ 3 เป็นทิชชู่ ใครได้ซวยสัด" อัศวินฝึกหัดในชุดเกราะหรูหราแทบคลั่ง แต่ก็ยังงงว่าโลกนี้มันมีทิชชู่ซองตั้งแต่เมื่อไหร่ อัศวินฝึกหัดมองไปยังซองใส่ทิชชู่ที่ทำจากกระดาษแข็งๆวาดลวดลายตราสัญลักษณ์คล้ายตัว A บนผืนโล่อันชวนนึกถึงตราของทีมฮีโร่ของค่ายเอ็มตะหงิดตะหงิด

     "ยังดีที่เราได้ปลอบใจสอง โพชั่นยังพอมีประโยชน์" นักเวทมองขวดมานาโพชั่นในมือของเขาด้วยความพอใจ ถึงมันจะราคาไม่กี่รีส ก็ยังดีกว่าทิชชู่ ยามใดที่มีคนซวยกว่า คนเราย่อมยินดีเสมอ...แต่แล้วความอิจฉาของนักเวทผู้ได้มานาโพชั่นก็พุ่งปรี๊ด

     "แรร์สกิล มาว่ะ ฮ่าฮ่าฮ่า" ชายผู้ไว้หนวดเขี้ยวสะพายดาบสองเล่มไว้ข้างหลังหัวเราะลั่นด้วยความสะใจพร้อมคุกเข่าสไลด์ชูมือชูไม้ราวกับนักฟุตบอลอาชีพยิงประตูได้ในรอบชิง

     "เหี้ย มันออกมาแล้ว แบบนี้ก็อดแล้วดิ"

     "ยังเหลืออันคอมมอน ผมต้องได้สกิลอันคอมมอนแน่ๆ เมื่อเช้าเพิ่งไปขอพรมา" 

     "ไม่ นั่นมันเกรียนเสมา อย่าไปเชื่อมัน" ผู้เล่นที่ติดคุกเป็นเพื่อนเสมาตะโกนเตือน ชาตินี้เขาไม่ลืมไอ้เกรียนนี่แน่ โอกาสที่มันจะเกรียนมีมากกว่าที่มันจะได้แรร์จริงๆ

     "บัดซบ มันได้ทิชชู่ หลอกลวงหน้าด้านๆ" คนที่อยู่หลังเสมาแฉ

     "รางวัลปลอบใจหนึ่งก็ไม่เลวนะ เห็นว่าเป็นบัตรชุดสำหรับเล่มเกมงานวัด มีคนเล่นเกมได้ของแรร์มาแล้ว" 

     "จริงดิ เพิ่งให้สาวไป" นักดาบหนุ่มที่โดนผู้เล่นหญิงมาออดอ้อนยกบัตรงานวัดให้ไปเมื่อกี้

     "บัตรฟรีมันได้แค่ไอเทมธรรมดานะ อยากได้อันคอมมอนต้องซื้อพรีเมียมใบละห้าร้อย ถ้าอยากลุ้นของแรร์ต้องบัตรอัลติเมทใบละห้าพัน" 

     ด้วยเสียงคนนู้นคนนี้ตะโกนไปมา ไม่นานก็ไม่มีใครสนใจเสมาจนเจ้าตัวคอตกด้วยความเซ็ง เหตุการณ์ครั้งนี้สอนให้รู้ว่า หากจะเกรียน ก็ต้องเกรียนในตอนที่ไม่มีเรื่องอื่นมาทำให้คนโดนเกรียนใส่ไปสนใจแทน

     ใช่แล้ว นอกจากสอยดาว ยังมีเกมงานวัดฉบับปรับปรุงอีกเพียบ อย่างปาเป้าที่โคตรจะไกลจนคนธรรมดามองเป้าไม่เห็น ช้อนปลาสีทองตัวเท่าปลาบึกด้วยสวิงที่โคตรเปาะ ปากระป๋องที่เสริมด้วยเวทป้องกันที่เข้าไปชกตรงๆยังไม่อยากจะล้ม ฯลฯ ที่มันต้องยากขนาดนี้เพราะผู้เล่นแต่ละคนไม่ใช่คนธรรมดาเหมือนกับที่อยู่ในโลก แต่เป็นตัวละครที่มีสกิลอันหลากหลาย หากไม่ทำให้ยากแบบนี้ซุ้มเกมเจ๊งกันพอดี อ่อ ที่ดูจะปกติก็มีบิงโกอยู่เกมนึง

     ในระหว่างที่ผู้เล่นมีความสุขกับงานฉลอง เรกัสนั่งหัวเราะอยู่คนเดียวอย่างมีความสุข แม้ว่าค่าจ้างจากมาควิชโวลม่าหักค่าตอบแทนผู้เล่นแล้วจะแทบไม่เหลือ แต่สมบัติที่ขนกลับมามีมูลค่ากว่าห้าล้านรีส ที่ทำให้เรกัสหัวเราะไม่หยุดคือ ไลฟ์สโตน หนึ่งในอัญมณีของเกาเธอร์ริงดันไปอยู่ในกองสมบัติอย่างคาดไม่ถึง ยามาดะต้องทำเควสจนลากเลือดเพื่อให้ได้ไลฟ์สโตนจากนอร์ตัน แต่เขาได้มันมาง่ายๆจากการถล่มกองโจรที่นอร์ตันสนับสนุน ถ้ายามาดะรู้ต้องร้องไห้เป็นสายเลือดแน่

     "ท่านบารอน เราคำนวณคร่าวๆแล้วกำไรจากงานฉลองอยู่ที่หกแสนแปดหมื่นโดยประมาณ" ผู้ดูแลฝ่ายการเงินเข้ามารายงานด้วยความงุนงง คนอื่นจัดงานฉลองแล้วต้องควักเงินออกจากกระเป๋าไม่น้อย แต่บารอนคลาวด์ผู้นี้กลับหาเงินเข้ากระเป๋าได้เป็นกอบเป็นกำ

     "โอ้ งั้นเอาห้าแสนไปให้ไบรอันจัดการ ส่วนที่เหลือก็บริจาคให้กับผู้ประสบภัยแล้วกัน บอกไปว่ากองทหารรับจ้างอเวนเจอร์ไม่สบายใจที่จะเก็บสมบัติของพวกโจรเอาไว้ หลังจากชดเชยได้กับผู้บาดเจ็บล้มตายในการโจมตีค่ายโจรเรียบร้อยแล้ว สมบัติส่วนที่เหลือขอใช้เพื่อการกุศล" เรกัสไม่ลืมที่จะสร้างภาพให้ตัวเอง จะตรวจสอบว่าเขาได้เงินมาจากพวกโจรเท่าไหร่ แล้วใช้จ่ายเพื่อการกุศลมากน้อยแค่ไหน ในโลกที่ไม่มีผู้สอบบัญชีอาชีพ ฝันไปเหอะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 410 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #202 slzyzero (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 15:27

  เกรียนได้ใจ ติดตามครับ

  #202
  0
 2. #77 เหมียวขนฟู (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 3 กันยายน 2562 / 04:12
  เกียด555555 เกมแต่ละอย่าง ไหนจะของรางวัลอีก โว๊ยยยย555555555555
  #77
  0
 3. #74 sillaprakop (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 3 กันยายน 2562 / 02:10

  กำลัง??’???’???’???’???’?

  #74
  0
 4. #72 PasTic (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 3 กันยายน 2562 / 00:38
  มาไวๆๆๆๆๆๆๆ
  #72
  0
 5. #70 ผู้รักโน๊เน๊ะ (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 23:06
  ตอนนี้ฮามาก
  #70
  0
 6. #69 ThaipaKing (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 22:49
  เอาละตัวเอก นับวัน ปฏิทิน สร้างงานเทศกาลเองซะเลย ฮาโลวีน วาเลนไท อีสเตอร์ จัดไปเลย*-* เดียวพอทำไปเรื่อยๆจนคนเริ่ม มีความศรัทธา แกก็จะได้พลัง!!
  #69
  1
  • #69-1 ThaipaKing(จากตอนที่ 26)
   2 กันยายน 2562 / 22:52
   คริสมัส เอาไว้ก่อน แกไม่มีพลังพ จะตรวจนิสัยเด็กทั่วโลกกับพลังในการไปทุกที่ทะวโลกเกมนี้ด้วย ยังไงก็ไม่ไหว
   #69-1
 7. #68 ThaipaKing (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 22:44
  ทำเพื่อความสนุกล้วนๆอ่ะตัวเอกเราที่ต้องยุ่งยากแบบนี้
  #68
  1
  • #68-1 ThaipaKing(จากตอนที่ 26)
   2 กันยายน 2562 / 22:46
   อีกไม่นานแกก็คงถูกเปิดโปงแน่ๆว่ารู้เรื่องเกี่ยวกับโลกของผู้เล่น จัดมาเต็มชิบหายทั้งสอยดาวทั้ง หนังค่ยM
   #68-1
 8. #67 Empty_Mind (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 19:12
  มันอยู่ในสายเลือด..
  #67
  0
 9. #65 Totorokun (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 18:17
  โดนNPCโกงแล้วพวกเอ็ง 5555555
  #65
  0
 10. #64 Ajrpstupu (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 18:08
  555555 คุณพี่ในโลกจริงทำอาชีพอะไรรรรรร โคตรงก
  #64
  0
 11. #63 Fikusa (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 18:05
  อะไรจะขี้เหนียวปานนั้น ฮ่าๆๆๆๆๆๆ
  #63
  0