Strongest NPC

ตอนที่ 24 : 23

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,087
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 395 ครั้ง
  2 ก.ย. 62

     ผ่านไปหนึ่งเดือนหลังจากการก่อตั้งกองทหารรับจ้างอเวนเจอร์ มาควิชโวลม่าได้ส่งภารกิจมาให้อย่างที่พูดไว้จริงๆ มันเป็นการจัดการกับกลุ่มโจรอลาวรี่ กลุ่มโจรที่มีสมาชิกเกือบห้าร้อยคน มีนักสู้ระดับเงินดอริค และนักสู้เงินอีกสามคนเป็นหัวหน้า กับนักรบระดับทองแดงอีกร่วมร้อย นับเป็นกลุ่มโจรที่แข็งแกร่งที่สุดกลุ่มหนึ่งในแถบนี้

     "ถ้าทางนั้นอยากทดสอบขีดความสามารถของเราก็จัดไป จัดกำลังพลสักหนึ่งร้อยคน เอาเป็นสมาชิกใหม่สักแปดสิบ สมาชิกที่มีประสบการณ์อีกยี่สิบ ส่วนที่เหลือปล่อยให้เป็นหน้าที่ข้าเอง" เรกัสยิ้มเจ้าเล่ห์

     "ยอดเยี่ยมเลย สมาชิกใหม่ของเราจะได้ฝึกฝนไปด้วย" ไบรอันเมื่อรู้ว่าลอร์ดของตนจะลงมือเองก็ไม่มีความกังวลอีกต่อไป ด้วยพลังรบระดับของเกรทเมจของบารอนคลาวด์ ต่อให้ไปเพียงคนเดียวก็สามารถจัดการพวกกองโจรอลาวรี่ได้อย่างไม่เป็นปัญหา 

     "ใครบอกว่าข้าจะไปเอง" เรกัสส่ายหน้า "ถ้าข้าไปเอง คนอื่นจะไม่มองว่าทหารรับจ้างของเราทำอะไรไม่ได้ถ้าไม่มีข้าหรือไง"

     "ไบรอัน ข้าจะให้เจ้าได้เห็นอะไรที่น่าสนใจ เรียนรู้เอาไว้แล้วให้ดีล่ะ ต่อไปเจ้าต้องใช้มันให้เป็น"

     ในวันถัดมา ประกาศภารกิจจากบารอนคลาวด์ได้ถูกปิดประกาศที่อีเรียนโอลฟอร์ทจะพื้นที่ใกล้เคียง เนื้อหาของภารกิจระบว่า

ภารกิจ กำจัดกองโจรอลาวรี่

กองโจรอลาวรี่เป็นกองโจรชั่วที่ก่อกรรมทำเข็ญมาเป็นเวลานาน จากการทำงานของหน่วยข่าวกรองระบุว่าพวกมันมีค่ายอยู่บนเขาโฮรอส

จงเข้าร่วมกับกองทหารรับจ้างอเวนเจอร์และรับคำสั่งจากผู้บัญชาการรบเพื่อกำจัดกองโจรอลาวรี่

รางวัล: 

     โจรธรรมดา: 2,000 รีส

     โจรระดับหัวหน้า: 20,000 รีส

     ผู้นำค่ายโจร: 50,000 รีส

     10,000,000 EXP (แบ่งตามสัดส่วนผลงาน)

     แรนดอมคูปอง (รางวัลใหญ่: แรร์สกิล X 1,อันคอมมอนสกิล X 100) 
 
เงื่อนไข: เลเวล 50

หมายเหตุ: หากทหารรับจ้างของกองทหารรับจ้างอเวนเจอร์เสียชีวิตเกินกว่า 20% ภารกิจจะล้มเหลวทันที รางวัลค่าประสบการณ์และแรนด้อมคูปองจะถูกยกเลิก ค่าตอบแทนจากการสังหารจะได้รับเพียงครึ่งเดียว แต่หากทหารรับจ้างไม่มีใครเสียชีวิตจะได้รับค่าหัวสองเท่า

     บรรดาชาววาซิลเลียนที่เห็นประกาศนี้ได้แต่คาดเดาไปต่างๆนานา บ้างก็ว่าบารอนคลาวด์บ้า บ้างก็ว่าบารอนคลาวด์ดูถูกกองโจรอลาวรี่เพื่อให้พวกมันโกรธจะได้ตัดสินใจผิดพลาด แต่ไม่ว่าชาววาซิลเลียนจะคิดอย่างไร เรกัสไม่เคยสนใจ เป้าหมายของประกาศนี้คือบรรดาผู้เล่นนับหมื่นในเขตนี้

     หลังจากประกาศถูกติดไว้เพียงไม่ถึงครึ่งวัน ผู้เล่นสองพันคนได้มาลงทะเบียนเข้าร่วมภารกิจเรียบร้อยแล้ว และยังมีอีกมากมายที่ต่อแถวกันยาวเป็นงู กะด้วยสายตาแล้วอาจมากถึงห้าพันคน

     "นี่มันเรื่องบ้าอะไร" ไบรอันไม่อาจเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นได้ 

     ค่าหัวของดอริค หัวหน้ากองโจรอลาวรี่อยู่ที่ห้าแสน ส่วนบรรดาหัวหน้าลำดับรองลงมาก็มีค่าหัวสองถึงสามแสนรีส เหตุใดการประกาศค่าหัวต่ำลงสิบเท่าถึงมีคนต้องการร่วมขนาดนี้ นอกจากนี้หากคนของอเวนเจอร์ตายมากกว่ายี่สิบคนรางวัลค่าหัวจะลดไปอีกครึ่งหนึ่ง เงื่อนไขที่คนบ้ายังไม่ยอมรับกลับมีคนมาสมัครครึ่งหมื่น อันคอมมอนสกิลสำหรับระดับฝึกหัดเล่มนึงราคาอยู่ที่ราวสองถึงสามหมื่นรีสเท่านั้น หากซื้อเป็นร้อยเล่มอาจต่ำกว่านี้อีก ที่แพงคือแรร์สกิล แต่ยังไงระดับฝึกหัดก็ราคาไม่กี่แสน ไม่ใช่ว่ามันมีแค่เล่มเดียว โอกาสได้น้อยยิ่งกว่าน้อย หากหวังสิ่งนี้ก็ดูจะไม่มีเหตุผล หรือว่า EXP จะเป็นของล้ำค่า แต่มันคืออะไร เขาตามความเป็นไปของวาซิลเลียนไม่เคยขาดกลับไม่เคยได้ยิน แล้วทำไมถึงมีคนรู้จักมากมายขนาดนั้น

     "เรียกหน่วยข่าวกรองมาให้ข้า" ไบรอันออกคำสั่งด้วยความฉุนเฉียว เรื่องราวที่คนมากมายรู้ แต่เขากลับไม่รู้ คราวก่อนก็พวกหน่วยรักษาความปลอดภัยทำงานบกพร่อง ความนี้ก็เป็นหน่วยข่าวกรอง เห็นทีข้าจะปล่อยปละละเลยจนเกิดไปแล้วถึงได้ทำงานกันไม่ได้เรื่องแบบนี้

     ........................

     สามวันในการรับสมัครผู้เล่นเพื่อเข้าตีค่ายโจรอลาวรี่ มีผู้เล่นเข้าร่วมสงครามมากกว่าหนึ่งหมื่นคน เลเวลเฉลี่ยของผู้เล่นเหล่านี้อยู่ที่ 62 โดยมีเลเวลสูงสุดอยู่ที่ 85 นับว่าเป็นกองกำลังผสมของผู้เล่นที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆเท่าที่มีบันทึกมาตั้งแต่เปิดเกม แน่นอนว่ากว่า 80% มาเพื่อเสี่ยงดวงของตน แรร์สกิลเป็นอะไรที่ล่อตาล่อใจอย่างมาก ควรทราบว่ามีผู้เล่นเพียงหนึ่งในหมื่นหรือน้อยกว่าเท่านั้นที่มีแรร์สกิลครอบครองในเวลานี้

     "ข้าคือนีลเซล ผู้บัญชาการภารกิจในครั้งนี้ ด้านขวาของข้า คือ ราซอน รองผู้บัญชาการลำดับที่หนึ่ง และทางด้านซ้ายคือ เมลินด้า รองผู้บัญชาการลำดับที่สอง คำสั่งจากข้าและรองผู้บัญชาการทั้งสองถือเป็นสิทธิขาด หากใครขัดคำสั่งอย่าโทษข้าที่จัดการด้วยตนเอง" ผู้บัญชาการนีลเซลปลดปล่อยแรงกดดันอันรุนแรงออกมาในทันที 

     ด้วยแรงกดดันจากลอร์ดบอสเลเวล 300 ไม่มีทางที่ผู้เล่นที่ยังไม่แม้แต่จะเปลี่ยนคลาสจะทนได้ ผู้เล่นบางคนถึงกับหายใจไม่ออกด้วยแรงกดดันนั้น

     เมื่อเห็นว่าการข่มขู่ได้ผล นีลเซลก็ลดแรงกดดันลง หากใช้แรงกดดันแบบนี้ต่อไปคงคุยกันไม่รู้เรื่อง ทิ้งช่วงให้เหล่าผู้เล่นฟื้นฟูสภาพจิตใจเล็กน้อย นีลเซลก็ชี้แจงภารกิจพร้อมกับกล่าวปลุกใจตามระเบียบเล็กน้อยแล้วสั่งเคลื่อนทัพทันที


     "ผู้บัญชาการในภารกิจนี้เลเวลสูงถึง 300 รองผู้บัญชาการลำดับที่ 1 และ 2 อยู่ที่ 198 กับ 190 ทหารรับจ้างคนอื่นก็เลเวลมากกว่าร้อย กองทัพขนาดนี้ยึดเมืองเล็กๆได้เลยนะ ค่ายโจรอลาวรี่อะไรนั่นจำเป็นต้องให้พวกเราเข้าร่วมจริงรึ" อันเดบารันที่เป็นหัวหน้าเซนต์ปาร์ตี้ตั้งข้อสงสัย ในเมื่อร่วมทัพกับทหารรับจ้างอเวนเจอร์ แม้ผลต่างเลเวลจะมากขนาดไหนก็สามารถเห็นข้อมูลของทีมเดียวกันได้

     "ข้าก็ไม่แน่ใจ แต่ได้ยินพวกทหารรับจ้างคุยกันว่านี่เป็นการฝึกฝนทหารรับจ้างกลุ่มใหม่ และเป็นการทดสอบผู้เล่นอย่างเราด้วยว่าเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน เอาจริงๆหากไม่ใช่การฝึกฝน แม้จะใช้เวลาอยู่บ้างแต่ผู้บัญชาการนีลเซลคนเดียวก็สามารถจัดการพวกโจรได้ทั้งหมด หรือหากอยากให้มันเสร็จสิ้นเร็วๆ บารอนคลาวด์สามารถลบกองโจรนี้ออกไปได้ในคืนเดียว ที่ไม่ลงมือเพราะเห็นว่าพวกมันกระจอกเกินไปที่จะลดมือลงมาจัดการเอง" มิโรนำเสนอข้อมูลที่ไปแอบฟังมาจากทหารรับจ้างในทันที

     "เราก็ได้ยินมาคล้ายๆกัน นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่าบารอนคลาวด์เพิ่งขึ้นเป็นคลาสสอง ในอาณาจักรแห่งนี้ไม่กี่คนที่เอาชนะเขาได้" โซระสนับสนุน "ส่วนที่ส่งผู้บัญชาการนีลเซลมาคุมทัพ เพราะไม่มีใครที่สามารถคุมทัพเป็นหมื่นได้ จึงจำยอมต้องขี่ช้างจับตั๊กแตน...หมายถึงทำเรื่องเล็กโดยใช้งบสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ" โซระรีบอธิบาย ยังไงซะในปาร์ตี้ก็มีคนไทยแค่สามคน

     "แล้วเซอร์ไบรอันล่ะ" เรนถามด้วยความสงสัย ได้ยินมาว่าเซอร์ไบรอันเป็นมือขวาของบารอนคลาวด์

     "เรื่องนี้เป็นไปได้ยาก บารอนคลาวด์แทบไม่เคยอยู่ที่อีเรียล ในฐานะมือขวาของบารอนคลาวด์ เซอร์ไบรอันจึงต้องรักษาการณ์อยู่ที่ป้อม ส่วนจะมีความสามารถคุมทัพหลักหมื่นหรือไม่อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกัน" โซระตอบ

     "ในบอร์ดบอกว่าบารอนคลาวด์อาจเป็นตัวละครหลักของอาณาจักรวาซิลเลียนในแพทนี้ คิดว่าไง" หวังฟันเจ้าที่เปิดบอร์ดขึ้นมาอ่านเนื่องจากไม่มีข่าวเมาท์มอยเปิดประเด็นใหม่

     "ไม่ใช่แพทนี้เป็นเรื่องขององค์ชายทั้งสาม ทำไมบารอนคลาวด์ถึงเป็นตัวละครหลักไปได้" ตอเรชเอ่ยถาม

     "มีคนถามแบบนี้แล้ว มีคนตอบว่าในการ์ตูน Kingdom แม้จิ๋นซีจะเป็นตัวละครสำคัญ แต่เป็นซิ่น เด็กบ้านนอกที่ฝันจะเป็นแม่ทัพใหญ่ต่างหากที่เป็นตัวหลักจริงๆ มีความเป็นไปได้อย่างมากที่บารอนคลาวด์จะเป็นซิ่น และองค์ชายที่เขาเลือกจะเป็นจิ๋นซี" หวังฟันเจ้าสรุปความเห็นจากบอร์ดให้ฟัง

     โดยไม่รู้เลยว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการสร้างกระแสของบารอนคลาวด์ทั้งสิ้น ผู้เล่นเป็นทรัพยากรสำคัญ หากควบคุมผู้เล่นได้ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ในฐานะที่เป็นผู้เล่นมาก่อน เขาเข้าใจดีว่าสิ่งที่ดึงดูดผู้เล่นคือเรื่องราวที่น่าสนใจและผลประโยชน์ หากสามารถบริหารจัดการสิ่งเหล่านี้ได้ การบริหารจัดการผู้เล่นก็ไม่ยาก การสร้างเรื่องให้เชื่อว่าเขาคือตัวละครหลัก ผู้เล่นทั้งสองประเภทจะต้องให้น้ำหนักกับเขามากกว่าการจะเข้าร่วมกับค่ายอื่นๆแน่นอน

     สำหรับการส่งนีลเซลออกไป นอกจากจะสร้างภาพกองกำลังอันแข็งแกร่งแล้ว นีลเซลยังจะได้รับอันเดทจำนวนมากมาเสริมเขียวเล็บของตน นี่ถือเป็นการชดเชยจากเขาที่เขาขอให้นีลเซลปลดปล่อยเฟรย์ไป

     ..............

    ข่าวกองทัพนับหมื่นที่ยกมายังค่ายของพวกมันทำให้กองโจรอลาวรี่ครั่นคร้ามอยู่ไม่น้อย แม้ว่ามันจะได้รับการสนับสนุนเป็นการลับจากขุนนางใหญ่ แต่นี่เป็นกองทัพของขุนนางเช่นกัน แถมยังได้รับคำสั่งโดยตรงจากผู้มีอำนาจทางการทหารสูงที่สุดในภาคเหนือ มาควิชโวลม่า

     เมื่อเห็นความร้อนใจของลูกน้องคนสนิท ดอริค หัวหน้าของค่ายโจรจึงต้องแย้มพรายเรื่องความลับที่มั่นเพิ่งได้รับสาสน์มาจากผู้สนับสนุนให้ได้รับรู้ ในครั้งนี้หากพวกมันชนะก็ไม่เป็นไร แต่หากมีทีท่าว่าจะพ่ายแพ้ ทหารของเมืองเซลล่าที่มีอำนาจเต็มในพื้นที่นี้จะเขามารับหน้าที่ต่อโดยตรง พวกเขาจะได้รับการปล่อยตัวในไม่นานหลังจากถูกจับไป นอกจากนี้ ผู้สนับสนุนยังส่งนักรบคลาสสองมาด้วย ต่อให้ทางบารอนคลาวด์ไม่ยินยอมก็ต้องจำนนกับกำปั้นเหล็กในที่สุด ราคาเบี้ยประกันที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ คือสมบัติครึ่งหนึ่งของค่ายโจรที่เก็บสะสมมาหลายปี 

     โจรปล้นนับร้อยนับพันครั้งยังไม่เท่าขุนนางผู้มีอำนาจปล้นเพียงครั้งเดียว เหล่าโจรร้ายต่างมองหน้ากันเพราะคิดเหมือนๆกัน

................

     ว่าแต่ เราควรสงสารลุงไบรอัน หรือคนที่โดนลุงไบรอันด่าดี 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 395 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #200 slzyzero (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 14:58

  ติดตามครับ

  #200
  0
 2. #83 pomafsdzxcv (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 3 กันยายน 2562 / 18:10
  ในใบประกาศ มันเขียนแค่5หมึ่นเองครับ แล้วรองหัวหน้า 2 หนึ่ม แต่ไบ พูด 500000แสน ช่วยแก้ไขด้วยครับมันไม่ตรงกัน
  #83
  2
  • #83-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 24)
   3 กันยายน 2562 / 18:33
   ประกาศของทางราชการคือเป็นแสนครับ แต่เรกัสมันมาตัดเหลือหลักหมื่น ไบรอันถึงงงว่ามันมีคนมาร่วมได้ยังไง
   #83-1
 3. #49 Fikusa (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 09:58
  เหอๆ คิดเหรอว่าเรกัสคิดไม่ได้
  #49
  0
 4. #48 Totorokun (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 09:57
  สงสารโจร กลายเป็นอันเดตทั้งโจรทั้งทหารแน่ๆ
  #48
  0