Strongest NPC

ตอนที่ 23 : 22

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,089
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 420 ครั้ง
  1 ก.ย. 62

     ก๊อบลิน มอนสเตอร์รูปแบบมนุษย์ที่มีร่างกายราวกับเด็กอายุสิบสองสิบสาม แต่หากประมาทรูปร่างอันอ่อนแอของมัน ย่อมต้องเผชิญกับหายนะอย่างแน่นอน กล้ามเนื้อของก๊อบลินมีพละกำลังมากกว่าชายฉกรรจ์เสียอีก ด้วยร่างกายขนาดเล็กกับกล้ามเนื้อที่ทรงพละทำให้มันเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วและมีการโจมตีที่เฉียบขาด ส่วนพวกฮ๊อบก๊อบลินซึ่งเป็นก๊อบลินที่วิวัฒนาการขึ้นมา แม้ไม่ได้ตัวใหญ่โตกว่าก๊อบลินธรรมดาเพียงแต่ร่างกายสีดำของมันเต็มไปด้วยเรี่ยวแรงมหาศาล มันสามารถใช้มือเปล่าป่นกระดูกของคนธรรมดาได้อย่างไม่ยากเย็น หากก๊อบลินไม่กี่ตัวคงไม่เป็นปัญหาอะไร แต่กองทัพก๊อบลินนั้นแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง

     อย่างไรก็ตาม ในสายตาของนักเวทระดับสูงอย่างเรกัส กองทัพก็อบลินไม่สองสามร้อยตนนั้นไม่มีอะไรเลย เพียงเดินไปตามหมาป่าสายฟ้านับสิบตัวที่พุ่งเข้าฉีกกระฉากกองทัพก๊อบลินที่หนีตายอย่างไม่คิดชีวิต

     หมาป่าสายฟ้าเหล่านี้ คือ เวทซิกเนเจอร์ของเรกัสที่ได้มาจากการแลกเปลี่ยนรูนจากโค้ดการ์เด้น เอเลเมนท์สปิริท ที่อนุญาตให้สร้างจิตวิญญาณแห่งธาตุขึ้นมารับใช้ ความแข็งแกร่งของพวกมันขึ้นอยู่กับพลังเวทที่ใช้สร้างพวกมันขึ้นมา ยิ่งใช้พลังเวทในการสร้างขึ้นมามากเท่าไหร่ พวกมันยิ่งแข็งแกร่งและใช้พลังเวทในการคงสภาพมากเท่านั้น หมาป่าสายฟ้าเลเวล 300 จำนวนสิบสองตัว คือขีดจำกัดที่เรกัสสามารถใช้ได้โดยที่พลังเวทสามารถพื้นฟูได้ทันภายใต้เงื่อนไขที่เอเลเมนท์สปิริทไม่ถูกทำลาย

     เรกัสยกเลิกการอัญเชิญหมาป่าสายฟ้าแล้วเปลี่ยนอัญเชิญอินทรีสายลมแปดตัวตามไล่ล่าพวกก๊อบลินที่หลบหนี แม้หมาป่าสายฟ้าจะมีพลังทำลายล้างมากกว่า แต่การไล่ล่าใช้อินทรีที่โบยบินบนท้องฟ้าได้ย่อมสะดวกกว่า พวกอินทรีสายฟ้าไม่จำเป็นต้องโฉบลงมาโจมตีพวกก็อบลินเพียงส่งสายลมอันคมกริบลงมาจากเวหาก็สามารถสังหารก๊อบลินได้อย่างง่ายดาย อย่างไรเสียพวกมันก็มีเลเวล 300 เช่นเดียวกัน

     เรกัสเรียกดาบขึ้นมาถือไว้ในมือแล้วเดินเข้าไปในเหมืองเก่าอย่างสบายๆ ระหว่างทางแม้จะมีก็อบลินซุ่มโจมตีอยู่บ้างเรกัสก็สามารถฆ่าพวกมันได้ในดาบเดียว ไม่นานเรกัสก็มาถึงห้องโถงที่ค่อนข้างใหญ่พร้อมกับรอยยิ้มมุมปาก ในเกมฉากติดเรทแบบนี้คงยากที่จะได้เห็น มันไม่ใช่ว่าพวกก๊อบลินรุมข่มขืนสาวน้อยอยู่ แต่เป็นสาวน้อยเปลือยเปล่าหลายสิบคนที่พวกมันนำมาใช้เป็นตัวประกัน

     "ปล่อย..พวก..เรา..ไป....ไม..อย่าง..งั้น..ข้า..จะ..ฆ่า..พวกนาง" ก๊อบลินสีม่วงที่สวมหมวกกระโหลกสัตว์กับไม้เท้ากระดูกต่อรอง แม้มันจะพูดค่อนข้างช้าแต่ก็ชัดถ้อยชัดคำ ดูเหมือนมันจะศึกษาภาษาของมนุษย์มาไม่น้อย

     "ปล่อยพวกนางซะแล้วเจ้าจะได้ตายอย่างไม่ทรมาน" เรกัสไม่สนใจข้อเสนอของพวกมันแต่ยื่นข้อเสนอของเขาไปแทน

     "เจ้า..ไม่..สน..ใจ.ตัว.ปา..กัน..รึ" ก๊อบลินสีม่วงเอ่ยถาม มันไม่แน่ในว่ามนุษย์ตรงหน้าไม่สนใจตัวประกันจริงๆหรือแค่บัฟ

     "ต้องพูดว่า ตัวประกัน" เพียงลัดนิ้วมือพวก แขนขาของพวกก๊อบลินก็ถูกระเบิดขาดในทันที 

     ในช่วงที่พูดคุยกันเรกัสได้สร้างแมลงระเบิดขนาดเท่ากับยุงจำนวนมากแล้วสั่งให้พวกมันบินไปเกาะบนร่างกายของพวกก๊อบลิน ทันทีที่เรกัสให้สัญญาณ พวกมันก็ระเบิดตัวเองทันที ด้วยเลเวลของมันที่มากถึงหนึ่งร้อย การระเบิดพลังชีวิตและพลังเวททั้งหมดออกมาพร้อมกับบีบอัดเป็นจุดเล็กๆมากเกินพอที่จะฉีกแขนขาของพวกมันออกมา

     การถูกฉีกกระชากแขนขาออกจากร่างนั้นเจ็บปวดจนพวกก๊อบลินต้องร้องโหยหวนออกมา แต่เรกัสไม่ได้สนใจพวกมันแต่อย่างใด

     "ข้าได้ให้โอกาสไปแล้วแต่พวกแกไม่สนใจ งั้นก็นอนรอความตายอยู่ตรงนั้นเถอะ" 

     ด้วยเลือดเนื้อที่สาดกระจายไปทั่ว ไม่มีหญิงสาวคนใดกล้าเอ่ยปากพูดอะไร เพียงแต่มองมายังเรกัสด้วยความหวาดกลัว ต้องบอกว่าดีมากแล้วที่ไม่สติแตกกรี๊ดจนสลบ

     "ปกป้องพวกนางไว้จนกว่าคนของข้าจะเข้ามา" เรกัสที่ไม่เห็นเด็กผู้หญิงที่มิร่าอธิบายรูปร่างหน้าตาให้ฟังสร้างกอลิล่าหินสูงสามเมตรขึ้นมาแล้วเดินออกไปในทันที กอลิล่าหินเลเวล 350 นั้นมากเกินพอสำหรับปกป้องผู้หญิงที่โชคร้ายเหล่านี้ 

     "เดี๋ยวก่อน" เสียงหนึ่งตะโกนเรียกให้เรกัสหยุด

     "มีอะไรงั้นรึ" เรกัสหันกลับไป เห็นการสังหารอย่างโหดเหี้ยมและท่าทางเย็นชาของเขาแต่กลับกล้าเรียกเขาให้หยุด หากไม่มีจิตใจที่เข้มแข็งมากๆ ก็ต้องเตรียมใจไว้เป็นอย่างดี

     "ข้าอยากแข็งแกร่ง ท่านสอนข้าได้หรือไม่" แม้เสียงจะอ่อนแรงเพราะถูกขังอยู่ที่นี่มานาน แต่ดวงตานั้นแน่วแน่และเต็มไปด้วยเพลิงแค้นที่พร้อมจะระเบิดได้ทุกเมื่อ

     "คนที่ยากให้ข้าสั่งสอนมีมากมาย เจ้าคิดว่ามีดีกว่าคนอื่นตรงไหนกัน" เรกัสส่ายหน้าปฏิเสธ

     "แต่ก็เอาเถอะ เห็นแก่ความกล้าของเจ้า ข้าจะให้โอกาส ไปที่อีเรียลโอลฟอร์ท บอกคนเหล่านั้นว่าข้า บารอนคลาวด์ให้รับเจ้าเข้ากองทหารรับจ้างเป็นกรณีพิเศษ เมื่อไหร่ที่เจ้ากลายเป็นระดับหัวหน้าทีมได้ค่อยมาคุยกันอีกครั้ง" กล่าวจนเรกัสก็หันหลังจากไปโดยไม่ใส่ใจผู้หญิงคนนั้นอีกเลย

     "ข้าจะต้องทำได้"

     เรกัสไม่ได้หยุดเดินแต่มีรอยยิ้มเล็กน้อยที่มุมปากของเขา มอบความสุขให้กับคนอื่นข้ายังไม่รู้ว่าควรทำอย่างไรจึงจะเหมาะสม แต่ถ้าเป็นโอกาสก็อีกเรื่องหนึ่ง ข้ารักษาสัจจะเสมอไม่ว่าเจ้าจะเห็นหรือไม่ก็ตาม

     .............

     เพียงไม่นาน กองทหารก็มาช่วยเหลือผู้หญิงที่เคราะห์ร้ายออกไป พร้อมกับรายงานสิ่งที่เกิดขึ้นไปยังผู้บังคับบัญชาต่อไป ตอนแรกมีนายทหารบางคนอยากจะขโมยผลงาน แต่เมื่อได้ยินว่าคนที่จัดการเรื่องราวเหล่านี้เป็นใคร รวมกับการฆ่าที่โหดเหี้ยมอย่างการตัดแขนขาแล้วปล่อยให้เสียเลือดตาย ทำให้ไม่มีใครกล้าที่จะรายงานเท็จแต่อย่างใด ในสายตาชนชั้นสูงชีวิตของพวกทหารธรรมดาอย่างพวกเขาไม่ต่างกับก๊อบลินพวกนี้เท่าไหร่ 

     ข้าไม่ต้องการคนแบบนี้ องค์ชายโซฟอสที่ได้รับการแนะนำบารอนคลาวด์จากมาควิชโวลม่าส่ายหน้าด้วยความไม่ชอบใจเมื่อได้รับข่าวการลงมือของบารอนคลาวด์

     ไม่ใช่แค่เรื่องการฆ่าก๊อบลินอย่างเดียวที่ทำให้องค์ชายโซฟอสคิดเช่นนี้ จากการสืบเสาะประวัติของบารอนคลาวด์ เขาพบการกระทำที่ไร้มนุษยธรรมหลายอย่าง ที่ร้ายกาจที่สุดคือการวางแผนจนทำให้บิดาของตนหลุดจากตำแหน่งบารอนแล้วสืบทอดตำแหน่งไว้เอง ก่อนจะขายทรัพย์สินของตระกูลโดยไม่แม้แต่จะแบ่งให้บิดาที่ยากลำบากอยู่ที่ชายแดนแม้แต่รีสเดียว คนที่ไร้ซึ่งมนุษยธรรมและความกตัญญู ไม่สมควรที่จะนำมาไว้ใกล้ตัว


     
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 420 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #199 slzyzero (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 14:44

  ติดตามครับ

  #199
  0
 2. #62 ThaipaKing (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 18:01
  โหเวทสร้างภูติ*-* ถ้าแกสร้าง 5ธาตุหนุนกันนี้เทพเลยละ
  #62
  1
  • #62-1 ThaipaKing(จากตอนที่ 23)
   2 กันยายน 2562 / 18:03
   สร้างได้แบบไร้ข้อจำกัดสุดๆเลยสกิลระดับตำนานชัดๆมีสกิลเดียวก็เทพมากๆละ
   #62-1
 3. #44 Kuroshio (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 22:03
  เจ้าชายไม่ใช่คนร้ายๆหรอ จำผิดสินะเรา
  #44
  1
  • #44-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 23)
   2 กันยายน 2562 / 05:29
   ตามพลอตเกมที่ฆ่าพ่อฆ่าพี่น้องคือนอร์ตันนะครับ โซฟอสเนี่ยคนถูกฆ่า
   #44-1
 4. #42 ฮิซาโอะ (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 19:59
  อ้าวไม่ใช่ตอนพิเศษแล้วหรอ
  #42
  1
  • #42-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 23)
   1 กันยายน 2562 / 21:12
   กลับมาเป็นปกติแล้วครับ
   #42-1
 5. #41 Fikusa (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 18:30
  เหอๆเจ้าชาย เบื้องลึกเบื้องหลังมันากกว่านั้นน่ะนะ ถ้าเป็นเรกัสคนเก่าท่านจะได้เห็นจอมเวทโบราณสิงร่างที่แสนโหดร้ายกว่าหลายเท่า
  #41
  0