Strongest NPC

ตอนที่ 21 : 21

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,052
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 421 ครั้ง
  1 ก.ย. 62

     ใบหน้าของเรกัสเต็มไปด้วยรอยยิ้มที่ไม่อาจปิดบัง การแลกเปลี่ยนครั้งนี้เขาได้กำไรมหาศาล รูนที่เขาแลกไปเป็นเงื่อนไขการแคปเลเวลของแพท ตลกแล้ว นี่ไม่ใช่เกมมันจะมีแพทที่ไหนมาให้อัฟ แล้วถ้ามันไม่อัฟแพทแปลว่าเขาอัฟเลเวลไม่ได้ นรกเถอะ

      ตอนแรกที่เห็นเงื่อนไขงี่เง่าเรื่องแคปเลเวเล เขาพยายามจะลบมันออกแต่ทำไม่ได้ จึงแก้ไขอะไรนิดหน่อยแล้วดึงรหัสที่เป็นปัญหาออกมาแลกเปลี่ยนกับผู้ดูแลของโค้ดการ์เด้นด้วยราคาแพงมหาศาล นอกจากนี้ยังเหลือเวลาให้แก้เงื่อนไขการใช้ทักษะของคลาสอีกด้วย ในเวลานี้เขาสามารถใช้ทักษะของคลาสใดๆก็ได้ น่าเสียดายที่ตอนเรียนเขาไม่ตั้งใจเรียนนัก ไม่อย่างนั้นเขาคงจัดการอะไรได้มากกกว่านี้ อย่างพวกเงื่อนไขเผ่าพันธ์ เลเวล ค่าสถานะ และอะไรอีกบานเบอะที่ยังไม่เหลือเวลาให้แก้ ไหนจะค่าประสบการณ์ที่เห็นแล้วอยากเป็นลม สิบเท่าของคนปกติ และอื่นๆอีกมากมายที่โคตรจะไม่เวิร์ค แต่เขาไม่กล้าแก้ลวกๆหากไม่ดูให้แน่ใจจริงๆ เกิดพลาดแล้วระบบแฮงค์ขึ้นมาเขาจะซวย 

     "ข้าลาก่อนนะ ไว้อนาคตจะหาเวลามาใหม่" เรกัสโบกบัตรเชิญสามใบแล้วเดินเข้าไปยังประตูวาร์ปที่เหมือนกับเวลาใช้คัมภีร์ฟ้าในเดียโบลไม่มีผิด โค้ดการ์เด้นนั้น เมื่อถูกเปิดให้คนเข้ามาครั้งหนึ่งแล้ว ต้องรออีกหนึ่งปีถึงจะมีคนเข้ามาได้อีกครั้ง ส่วนคนที่เคยเข้ามาแล้วอย่างเรกัสต้องรอสิบปีถึงจะเข้ามาใหม่ได้อีกครั้ง ซึ่งก็สมเหตุสมผลสำหรับดันเจี้ยนที่แจกเวอร์แบบนี้

     "หืม" เรกัสที่โพล่ออกมายังจุดที่ปะทะกับสี่ขุนพลถึงกับงงเป็นไก่ตาแตก ใครก็ตามที่ช่วยรักษาเขาทิ้งเขาไว้กลางป่าแบบนี้เนี่ยนะ ดีนะที่ไม่โดนสัตว์ร้ายคาบไปกินซะก่อน เอาเหอะ ยังไงก็ต้องหาทางตอบแทนบุญคุณ

     ในเวลาไม่กี่อึดใจ เรกัสที่นึกได้ถึงเทมเพสท์ก็รีบสังเกตบริเวณโดยรอบทันที แต่เขาไม่เห็นร่องรอยของการต่อสู้เพิ่มเติมแม้แต่น้อย ใครกันที่ทำแบบนี้ได้ เรกัสยิ่งคิดยิ่งไม่เข้าใจ คนที่แค่โพล่หน้าออกมาก็ทำให้ขุนพลของยูดาอิลหลีกทางโดยไม่ต้องต่อสู้ แถมยังสามารถพาตัวหมาสติไม่ดีไปได้ด้วย เกรงว่าจะเป็นผู้ยิ่งใหญ่จากนอกอาณาจักรที่ผ่านมา

     หวังว่าใครคนนั้นจะดูแลแกดีนะ เรกัสได้แต่ภาวนาให้เทมเพสท์มีชีวิตที่ดีเท่านั้น

     ส่วนยูดาอิล... เรกัสไม่มีทางปล่อยพวกมันไปแน่ๆ หากไม่ทำลายพวกนั้นไม่สิ้นซากเขาไม่มีวันยอม

     "บารอนคลาวด์" เสียงผู้หญิงที่ไม่คุ้นเคยดังขึ้นเรียกความคิดของเรกัสให้กลับมาทันที

     เรกัสหันไปมองตามเสียงนั้นก็พบกับชายสี่หญิงสองในชุดคุณภาพค่อนข้างต่ำ บนหัวของพวกเขามีตัวอักษรที่แสนคุ้นเคย

     อันเดบารัน นักรบฝึกหัด Lv. 22

     ตอเรส นักเวทฝึกหัด Lv.23

     หวังฟันเจ้า นักรบฝึกหัด Lv.22

     มิโร นักรบฝึกหัด  Lv.22

     เรน นักรบฝึกหัด Lv. 21

     โซระ นักเวทฝึกหัด Lv.22

     ผู้เล่น เรกัสถึงกับพูดไม่ออกเมื่อเจอกับสิ่งที่เขาไม่คาดคิดมากที่สุด 

     "ต้องขออภัยเป็นอย่างสูง ที่เพื่อนของข้าไม่รู้จากการะเทศะ หวังว่าท่านบารอนจะไม่ถือสา" เมื่อเห็นสีหน้าแปลกๆของบารอนคลาวด์ โซระ จึงรีบออกมาเจรจาทันที

     "ไม่เป็นไร" เรกัสปรับอารมณ์ของตัวเองกลับมาเป็นปกติได้อย่างรวดเร็ว ก่อนจะเอ่ยถามด้วยความสงสัยเพราะแมพนี้ไม่ใช่แมพที่ผู้เล่นเลเวล 20 จะเข้ามาได้ กระทั่งผู้เล่นเลเวล 100 ที่มาเพื่อเปลี่ยนอาชีพหากไม่ระวังให้ดีหรือโชคร้ายเจอกับฝูงมอนก็อาจต้องกลับจุดเซฟด้วยซ้ำ เขายังมองไม่เห็นว่ากลุ่มผู้เล่นเลเวลต่ำขนาดนี้มาที่นี่ได้ยังไง

     "คือเรื่องนี้" เป็นโซระที่อธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นให้กับเรกัสฟัง

     ลำแสงสีทองพาดผ่านท้องผ้า เสียงหอนของสัตว์ร้ายที่ดังไปทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝูงสัตว์ที่วิ่งหนีกันจ้าล่ะหวั่น ไปจนถึงภารกิจในการสืบหาว่าเกิดอะไรขึ้นในเทือกเขาอารอน จากที่ได้ฟังมา ดูเหมือนว่าเมื่อวานจะมีตัวตนอันยิ่งใหญ่ผ่านมาจริงๆ ลำแสงสีทองที่พาดผ่านท้องฟ้าน่าจะมีเพียงคนเดียว แต่อะไรทำให้ตัวตนระดับนั้นผ่านมาที่นี่ หรือจะเป็นสัตว์ร้ายตัวนั้น แต่มันคือตัวอะไร ในวาซิลเลียนมีสัตว์ประหลาดที่ทรงพลังขนาดนั้นตั้งแต่เมื่อไหร่

     "ข้าว่าพวกเจ้าเสียเวลาเปล่า" เรกัสให้คำแนะนำ เขาไม่คิดว่าในแพทแรกจะมีใครหาข้อมูลของคนคนนั้นได้ แพทสามนู่นแหละเบาะแสที่เริ่มปรากฎ หนึ่งในตัวตนที่แข็งแกร่งที่สุดในอารูเดียร์ ชายเพียงคนเดียวที่สามารถไล่ต้อนเรกัสให้เสียเปรียบในการต่อสู้ตัวต่อตัวได้

     "ท่านรู้หรือว่าเกิดอะไรขึ้น" อันเดบารันเข้าใจได้ทันทีว่าบารอนคลาวด์ผู้นี้ต้องรู้อะไรบางอย่าง

     "ข้ารู้ แต่ถึงบอกไปก็ไม่มีใครรู้ เจ้าจะลองไปบอกคนที่ให้ภารกิจเจ้ามาก็ได้ว่า สพาร์คเคิล แห่งทรีแองเกิลผ่านมาแถวนี้ หากเจ้าไม่กลัวโดนลงทัณฑ์หน่ะนะ" เรกัสกล่าวเตือนแล้วเดินจากไป ที่ฝืนยืนคุยอยู่ตรงนี้ได้ก็ฝืนมากแล้ว การพบเจอกับผู้เล่นทำให้รู้สึกไม่ดีอย่างมาก 

     "เอาไง จะกลับไปรายงานไหม" อันเดบารันถามความเห็นของสมาชิกในปาร์ตี้

     "ข้าว่าบารอนคลาวด์ไม่ได้โกหก ดูเหมือนว่า สพาร์คเคิล แห่งทรีแองเกิล เป็นข้อมูลลับที่คนทั่วไปไม่รับรู้ รายงานไปกัปตันจะเชื่อว่าเราเล่นตลกซะเปล่า" มิโรออกความเห็น

     "แต่นายแน่ใจได้ไงว่านั่นไม่ใช่ตัวปลอม" หวังฟันเจ้าดูจะไม่ค่อยเชื่อถือ "เป็นไปได้ไหมว่าไอ้ตัวปลอมนั่นจะกลัวเราแย่งภารกิจเลยหลอกให้เขว"

     "ไม่น่าเป็นไปได้ ข้อมูลของบารอนคลาวด์เป็นเครื่องหมายอะไรเอ่ยทั้งหมด ถ้าเป็นผู้เล่นน่าจะมีข้อมูลแสดงบ้าง อย่างน้อยถ้าไม่ได้ใช้ไอเทมปกปิดก็ต้องแสดง ID" โซระให้ความเห็น ที่เขาจำบารอนคลาวด์ได้ไม่ใช่ชื่อที่ปรากฎบนหัว แต่เป็นเพราะจำหน้าตาที่ถูกแคปมาแปะเต็มบอร์ดได้ สำหรับ ID นั้นเป็นเอกลักษณ์ของผู้เล่นแต่ละคน แม้ชื่อหรือหน้าตาจะเหมือนกันได้ แต่ ID ไม่มีทางซ้ำกัน นี่เป็นระบบป้องกันไม่ให้ผู้ประสงค์ร้ายปลอมเป็นคนอื่นไปหลอกลวงใครต่อใคร

     "แล้วจะเอาไง" เรนถามขึ้นมา

     "ดูเหมือนว่าบารอนคลาวด์จะค่อนข้างเป็นมิตรแล้วจะมีเบื้องหลังไม่ธรรมดา เราควรหาทางเข้าค่ายของบารอนคลาวด์" โซระให้คำตอบ

     "เห็นด้วย" อันเดบารันสนับสนุน ยังไงซะเขาก็ไม่มีภารกิจอะไรที่สำคัญ

     เรกัสเดินจากไปอย่างเหม่อลอย ไม่ใช่เขาไม่เคยอ่านนิยายที่ตัวเอกมาอยู่ในตัวละครก่อนเกมเปิด แต่เขาแค่ไม่แน่ใจว่าตัวเองเป็นอะไรกันแน่ เขาเป็นแค่ชุดข้อมูลที่ถูกสร้างขึ้นมา หรือว่าเป็นมนุษย์ที่มีเลือดเนื้อและจิตวิญญาณ 

     เขาไม่รู้ว่าตัวเองในนิยายเรื่องนั้นคิดยังไง แต่สำหรับเขา ตราบที่ยังดำรงอยู่ในฐานะมนุษย์ที่มีชีวิตจิตใจ เขาก็ไม่มีปัญหาอะไรกับโลกที่กลายเป็นเกมหรือไม่ แต่หากเขาเป็นแค่ข้อมูลที่ประกอบด้วยตัวเลขแค่ 0 กับ 1 ไม่ได้มีตัวตนอยู่จริง เขาไม่รู้จริงๆว่าจะรับความจริงได้หรือไม่ สำหรับข้อมูลที่ไม่อาจกำหนดโชคชะตาของตัวเองที่เต้นอยู่บนฝ่ามือของโปรแกรมเมอร์ที่จะเปลี่ยนแปลงหรือลบทิ้งเมื่อไหร่ก็ได้ แล้วจะมีประโยชน์อะไรในการดำรงอยู่? ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 421 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #197 slzyzero (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 14:29

  ติดตาม

  #197
  0
 2. #54 Tonnam17699 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 14:34
  ปล่อยวางให้ได้เหมือนอิสยะสิ
  แล้วจะมีความสุข
  #54
  0
 3. #38 Totorokun (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 11:12
  โอ้ววววว ประเด็นดราม่ามาแล้ว
  #38
  0
 4. #37 เร - Rae (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 11:12

  มาถึงคำโปรยและปมหลักของเรื่องล่ะ เดาว่าพระเอกคงกลายเป็นA.I. ก็Log outไม่ได้นินา


  #37
  0
 5. #34 Fikusa (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 10:09
  รู้สีกปวดตับเฉยเลย
  #34
  0