Strongest NPC

ตอนที่ 18 : 18

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,148
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 414 ครั้ง
  31 ส.ค. 62

     99.99% ไม่ว่าเรกัสจะจัดการมอนสเตอร์ไปมากเท่าไหร่ ค่าประสบการณ์ที่ค้างอยู่ 99.99% ไม่ยอมอัฟเลเวลเป็น 200

     ดูเหมือนว่าข้าต้องหาทางผ่านคอขวดนี้ไปให้ได้สินะ เรกัสไม่คิดว่านี่เป็นลิมิตเลเวลของแพท 1 แต่คิดว่ามันเป็นคอขวดที่นักเวททุกคนต้องเผชิญ เหมือนกับนิยายทั่วไปที่เวลาจะเลื่อนระดับต้องมีความเข้าใจและตัวกระตุ้นที่ถูกต้อง ตัวเขาที่แทบไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเวทมนต์จึงไม่แปลกที่ไม่สามารถเลื่อนระดับย่อยที่ไม่ใช่การทำเควสเหมือนการเลื่อนคลาสได้

     ไปหาเซเรฟดูแล้วกัน เรกัสส่ายหน้าเซ็งๆ แล้วกระโดดขี่หลังเทมเพสท์เพื่อกลับไปยังเมืองบารี่ในทันที

     "เจ้านายโง่ ทำไมข้ารู้สึกว่าข้าไม่แข็งแกร่งขึ้นมาสักพักแล้ว" เทมเพสท์ที่วิ่งด้วยความเร็วราวกับลูกธนูถามเรกัสด้วยความสงสัย

     "เป็นไปได้สองอย่าง อย่างแรกคือแกยังขาดอะไรบางอย่าง... หรืออีกอย่าง คือศักยภาพของแกไม่สามารถไปได้ไกลกว่านี้แล้ว" เรกัสกล่าวประโยคส่วนหลังด้วยความกระอักกระอ่วนใจเล็กน้อย แม้จะมีหนทางในการยกระดับศักยภาพแต่ราคาของมันแม้จะเป็นการยกระดับที่พื้นฐานที่สุดอาจเหนือกว่าอาณาจักรวาซิลเลียนทั้งอาณาจักรด้วยซ้ำ

     "ฮ่า ฮ่า ฮ่า สำหรับท่านลอร์ดหมาป่าผู้นี้ต้องเป็นอย่างแรกอยู่แล้ว" เทมเพสท์แสดงออกอย่างหยิ่งยะโสเหมือนเคย

     ก็สมกับเป็นแกดี เรกัสยิ้มฝืนๆ เขาคิดไปในทางตรงกันข้ามกับมันโดยสิ้นเชิง จากเลเวล 20 มาถึงเลเวล 99 มันได้เดินทางมาไกลเกินกว่าเผ่าพันธ์ุของมันไม่รู้กี่เท่า ในเวลานี้ต่อให้เกรทวูฟเป็นสิบก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้ของมัน หากมันไปถึงเลเวล 100 จริง มันจะแข็งแกร่งขึ้นอีกอย่างน้อย 30% ซึ่งแทบเป็นไปไม่ได้เลยหากไม่ได้ยกระดับสายเลือดของมันและกลายเป็นสัตว์เวทที่แท้จริง

     "แต่ต่อให้แกแข็งแกร่งหรือไม่ แกก็เป็นแค่หมาโง่เท่านั้นแหละ" เรกัสเลือกจะเหน็บแนมมันเล็กน้อย

     "แกสิโง่ แกเป็นเจ้านายที่โง่ที่สุดในโลก" เทมเพสท์สวนกลับมาในทันที

     การเดินทางกลับเมืองระยะเวลาครึ่งชั่วโมงกลายเป็นการเถียงกันของทั้งสองตามปกติ

     .........

     "ข้าไม่มีความสามารถพอจะช่วยเจ้าจริงๆ" เซเรฟส่ายหน้าเมื่อได้ทดสอบเรกัส ในเมื่อตัวเขาเองก็ติดคอขวดการเลื่อนเป็นเกรทเมจเหมือนกันจะแก้ปัญหาให้คนอื่นได้ยังไง

     "แล้ว" เรกัสที่เห็นเซเรฟยังคงลูบหนวดอย่างครุ่นคิดมั่นใจว่าเซเรฟพอมีทางออก

     "เจ้าคงต้องไปเรียนที่สถาบันเวทหลวง ด้วยสถานะเทียบเท่าเมจสามดาวระดับสูงสุดด้วยอายุสิบห้า ไม่มีทางที่สถาบันเวทหลวงจะไม่ยอมรับเจ้า" เซเรฟพูดออกมาด้วยน้ำเสียงที่แสดงให้เห็นว่าไม่ชอบสถาบันเวทหลวงอย่างชัดเจน "แต่ปัญหาคือ เจ้าต้องทำงานให้ราชวงศ์เป็นเวลาสามเท่าของเวลาที่เจ้าศึกษาในสถาบันเวทหลวง ไม่ว่าจะเป็นคำสั่งอะไร เจ้าไม่มีสิทธิปฏิเสธ เจ้าต้องเรียนประมาณหกถึงสิบปี หรือก็คือทำงานชดใช้สูงสุดสามสิบปี"


     "มีทางอื่นหรือไม่" ใช้เวลาหกถึงสิบปีเพื่อเลื่อนระดับ กับใช้ทุนอีกสูงสุดสามสิบปี หากต้องจับเจ่าอยู่ในอาณาจักรเล็กอย่างวาซิลเลียนสูงสุดเป็นเวลาสี่สิบปี บอกได้เลยว่าด้วยทรัพยากรที่มี เป็นแกรนด์เมจหนึ่งดาวก็ถือว่ายากแล้ว ในแพท 4.0 หรืออีกราวยี่สิบปีต่อจากนี้ เรกัสตามเนื้อเรื่องควรเป็นอาร์คเมจไปแล้ว การเข้าสถาบันเวทหลวงเป็นทางเลือกที่ห่วยแตกอย่างที่สุดอย่างแท้จริง

     "ความสัมพันธ์กับเซเรฟ +10" 

     ดูเหมือนเซเรฟจะไม่ชอบสถาบันหรือไม่ก็ราชวงศ์พอตัว เรกัสเดาจากการตอบสนองของเซเรฟและค่าความสัมพันธ์ที่เพิ่มขึ้น

     "แน่นอนว่ามี อยู่ที่เจ้าจะกล้าหรือเปล่าแค่นั้น" เซเรฟยิ้มเจ้าเล่ห์ออกมา

     "ท่านคิดว่ายังไงล่ะ" เรกัสยักไหล่

     "ดี รอเดี๋ยว" เซเรฟหายไปจากห้องรับแขกพักหนึ่งแล้วกลับมาด้วยการ์ดสีดำ

     "ข้าได้รับสิ่งนี้มาจากเพื่อสนิทเมื่อหลายปีก่อน แต่ข้าก็ยังไม่กล้าใช้มันสักที เจ้าเอาไปใช้ให้เป็นประโยชน์เถอะ" เซเรฟยื่นบัตรสีดำขนาดเท่าบัตร ATM ให้กับเรกัส

     อินสเทนท์ดันเจี้ยนพาส-โค้ดการ์เด้น เลเวลแนะนำ ???

     ข้อมูลของการ์ดสีดำแสดงขึ้นทันทีที่เรกัสสัมผัสกับมัน ใบหน้าของเรกัสพลันบิดเบี้ยวในทันทีเมื่อคิดถึงดันเจี้ยนอีเรียลโอลฟอร์ท เลเวลแนะนำ 200 มีลอร์ดบอสเลเวล 290 แล้วเลเวลแนะนำ ??? จะเจอกับตัวอะไร จะไม่เจอลีเจนตารี่บอสเลเวล 1,000 ใช่ไหม?

     เขาไม่เคยได้ยินว่ามีดันเจี้ยนที่ไม่ระบุเลเวลแนะนำมาก่อน ขนาดผู้เล่นใหม่ไปอยู่ตรงหน้าดันเจี้ยนเลเวล 900 ก็ยังเห็นเลเวลแนะนำ จึงมีความเป็นไปได้สองสามอย่างคือเลเวลแนะนำสูงไปกว่านั้น ไม่มีเลเวลแนะนำเพราะความยากขึ้นกับระดับคนผู้ท้าทาย หรือมีอะไรบางอย่างทำให้ข้อมูลของมันถูกปกปิด แต่เขาค่อนข้างให้น้ำหนักไปทางความเป็นไปได้ที่สอง

     "เจ้ารู้หรือว่ามันคืออะไร" เซเรฟเมื่อเห็นหน้าตาบิดเบี้ยวของเรกัสเกิดความสงสัยขึ้นมา เรื่องของมิติลับนั้นมีแค่ไม่กี่คนที่รู้

     "อ่า ข้ารู้จัก บัตรผ่านสู่อีกมิติที่เต็มไปด้วยอันตราย แต่หากผ่านบททดสอบได้จะได้รับรางวัลที่คุ้มค่า เอาจริงๆข้าผ่านมิติคล้ายๆแบบนี้มาแล้ว" แถมเยอะมากด้วย

     "ถึงว่าเจ้าถึงแข็งแกร่งกว่าเมจทั่วไป ที่แท้เคยผ่านมิติลับมาแล้ว ดูเหมือนเจ้าจะมีชะตากับมันนะ เอาเป็นว่าถ้าผ่านมันมาได้อย่าลืมว่าข้าเป็นคนให้โอกาสกับเจ้าแล้วกัน" เซเรฟพยักหน้าด้วยความพอใจ 

     ในเมื่อเรกัสเคยผ่านมาแล้ว โอกาสผ่านก็น่าจะมากขึ้น เอาจริงๆเขาอยากจะขอการ์ดเข้ามิติลับคืนแล้วขอคำแนะนำในการผ่านมิติลับ แต่หน้าเขาบางเกินกว่าจะทำแบบนั้น สู้ให้เรกัสเป็นหนี้บุญคุณเขาดีกว่า หากเรกัสกลายเป็นเกรทเมจได้จริง เขาจะได้กล้าของคำแนะนำแบบไม่ต้องเกรงใจ

     "อืม เป็นหนี้บุญคุณท่านนี้น่าหนักใจชะมัด.." เรกัสได้แต่ถอนหายใจ "แต่เอาเถอะ ยังไงมันก็จำเป็นกับข้า ไว้ได้เวทดีๆมาจะมาสอนท่านสักบทสองบทแล้วกัน"

     "สาม" เซเรฟเสียงแข็ง

     "ได้ เวทระดับแรร์สามบท" เรกัสรีบตกลงทันที จบด้วยเวทระดับแรร์สามบทนั้นเป็นอะไรที่ดีที่สุดแล้ว

     ...........


     "เดี๋ยวนะ แล้วไอ้โค้ดการ์เด้นมันอยู่ที่ไหน" เรกัสที่ลืมถามข้อมูลสำคัญได้ส่ายหน้าด้วยความเซ็ง ไว้ค่อยกลับไปถามทีหลังแล้วกัน ว่าแล้วเรกัสเดินออกจากหอคอยเวทในทันที ยังไงซะเขาก็ไม่คิดจะไปยังโค้ดการ์เด้นในตอนนี้อยู่แล้ว จากบทเรียนที่เพิ่งได้มาหมาดๆ เรกัสไม่กล้าประมาทอีก เตรียมความพร้อมให้เรียบร้อยก่อนดีกว่า อย่างน้อยๆต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่ทั้งหมด

     "เหมือนข้าจะลืมเรื่องสำคัญไป" เซเรฟคิดอยู่สักพักก็คิดไม่ออกว่ามีอะไร "ช่างมันแล้วกัน อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด" ว่าแล้วเซเรฟก็กลับไปอ่านหนังสือต่ออย่างสบายใจ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 414 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #194 slzyzero (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 13:53

  ติดตามครับ

  #194
  0
 2. #163 mild25Time (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 19:56
  เทมเพลสต้องได้อัพเวลต่อสิ อยากให้อยู่กับพระเอกนานๆ
  #163
  0
 3. #29 Fikusa (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 / 12:23
  อยากให้เทมเพลสไปได้ไกลกว่านี้อ่า รู้สึกใจไม่ดีจริงๆที่เห็นเลเวลตันแค่นี้
  #29
  0