[END] DOCTOR DEAR หมอมาร์คหลอกเด็ก [MarkBam] Ft. [Got7]

ตอนที่ 2 : DOCTOR DEAR - CHAPTER 1 รีไรท์นิดนึง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 29,709
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 336 ครั้ง
  2 ม.ค. 61

。SYDNEY♔

DOCTOR DEAR

|Doctor Dear 1|

 

        เสียงจอแจของนักศึกษาปี1คณะวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมเริ่มแผ่วลงไปตามจำนวนนักศึกษาที่เริ่มกระจายหายไปคนละทิศละทาง แบมแบมลุกขึ้นยืนช้าๆก่อนจะกอดแผ่นไม้บางๆไว้แน่น ดวงตากลมใสซื่กวาดมองหาเพื่อนสนิททั้งสองคนอย่างจินยองและยูคยอม..ไม่รู้ว่าทิ้งเขาไปไหนกัน


        “คุณแบมมมมมมม

        “จูเนียร์ ยูคยอมมม หายไปไหนกันมา ทำไมทิ้งคุณแบมไว้คนเดียวร่างบอบบางถลาเข้าไปกอดเอวของเพื่อนทั้งสองไว้แน่นนึกว่าตัวเองจะถูกทิ้งไว้คนเดียวเสียแล้ว จูเนียร์ลูบกลุ่มผมนิ่มของเพื่อนตัวน้อยเบาๆก่อนจะดึงแก้มนิ่มให้เงยหน้าขึ้นมา

        “เนียร์ต้องถามคุณแบมมากกว่าว่าหายไปไหนมา

        “ค..คุณแบมรออยู่หน้ามหาลัยแต่เนียร์กับยูคก็ไม่มานิ้วเรียวยาวของยูคยอมดีดเข้ากลางกระหม่อมบางเบาๆอย่างหมั่นเขี้ยวกับความซื่อบื้อของเพื่อนตัวเล็ก แบมแบมยกมือขึ้นจับบริเวณรอยแดงก่อนจะตวัดสายตาที่คิดว่าดุที่สุดใส่

        “ยูคกับจูเนียร์บอกให้แบมรอที่หน้าคณะไม่ใช่หน้ามหาลัย! แล้วนี่ทำไมขนมเค้กหายไปไหนหมด

        “แบ่งเพื่อนไปหมดแล้ว

        “เพื่อนเหรอ เพื่อนที่ไหนกัน ทั้งมหาลัยคุณแบมรู้จักแค่เนียร์กับยูคนะจูเนียร์ถามอย่างงุนงงเพราะที่ลอนดอนแบมแบมมีเพื่อนแค่สองคนนั่นคือเขากับยูคยอม ที่สำคัญแบมแบมก็จัดอยู่ในกลุ่มที่ชอบถูกคนอื่นแกล้งมากด้วย จึงทำให้ทั้งเขาและยูคยอมต้องคอยกันคนอื่นไม่ให้มายุ่งกับแบมแบม

        “เพื่อนใหม่คุณแบม เราเจอกันตอนเช้าที่หน้ามหาลัย

        “ชื่ออะไร คณะไหนแล้วไว้ใจได้หรือเปล่า

        “หือ? เราไม่รู้จักครบทุกคนหรอก แต่มีคนนึงชื่อแจ็คสันกับเซฮุนนะเพราะมีแค่สองคนที่เรียกแทนตัวด้วยชื่อตัวเอง ส่วนคนอื่นๆก็แค่คุยด้วยเท่านั้นไม่ได้ถามชื่ออะไรออกไป

        “แล้วพวกนั้นไว้ใจได้ใช่ไหม ไม่ได้มาแกล้งอะไรนะ

        ไว้ใจได้ไหมเหรอ?ก็ดูตลกๆกันนะ จะมีก็แต่คนที่ทำหน้านิ่งๆคนนั้น..

        “พวกนั้นใจดีกับคุณแบมมากเลย ไม่ได้มาแกล้งอะไรหรอกจูเนียร์กับยูคยอมถอนหายใจเฮือกใหญ่อย่างโล่งอก กลัวเหลือเกินว่าไอ้ความน่ารักน่าแกล้งแบบนี้มันจะไปสะดุดตาใครตั้งแต่เข้าเรียนวันแรก แบมแบมฉีกยิ้มหวานให้ทั้งสองคนก่อนจะหยิบลูกอมแฮนด์เมดขึ้นมา

        “คุณมากาเร็ตลองทำลูกอมนม คุณแบมเลยเอามาฝากจูเนียร์กับยูคยอม

        “ฮู้ย ชอบเอาขนมมาให้กินอยู่เรื่อยเลยอะจูเนียร์บ่นกระปอดกระแปดเหมือนไม่ชอบใจกับการกระทำของแบมแบมหากแต่มือบางที่รีบกวาดลูกอมเข้ากระเป๋าทำให้ยูคยอมต้องเบ้ปากลงอย่างหมั่นไส้..เอาส่วนแบ่งกูไปเกือบหมดเลยนะไอ้เพื่อนเวร

        “จูเนียร์มึงเอาไปเกินละ นั่นของกูปะวะ

        “โอ๊ย มึงก็ยอมๆกูบ้างเหอะ บ้านมึงอยู่ใกล้คุณแบมอะ มึงเดินไปเอาได้ทุกวัน

        จูเนียร์พูดติดจะงอนหน่อยๆ รู้สึกอิจฉายูคยอมที่บ้านอยู่บล็อกเดียวกับแบมแบม ที่บ้านของแบมแบมน่ะขายขนมหวานแทบทุกชนิด อยากกินเมื่อไหร่ก็แค่เดินเข้าร้านคุณมาการ์เร็ตก็ให้หยิบฟรีแล้ว

        “งั้นวันนี้ไปบ้านคุณแบมไหม มีพายสูตรใหม่ที่คุณมาการ์เร็ตทำไว้ด้วยนะ

        “ไป!!/ไป

        

 

        จูเนียร์และยูคยอมเดินขนาบข้างแบมแบมโดยมีแขนทั้งสองข้างพาดไหล่เล็กเอาไว้ แบมแบมพูดเจื้อยแจ้วไปตลอดทางอย่างน่ารักจนนักศึกษาคนอื่นๆหันมองตามเหมือนโดนสะกดจิต เส้นทางการเดินของคณะวิทยาศาสตร์จะต้องเดินผ่านคณะแพทย์ศาสตร์ไม่ว่าจะเข้าทางไหนก็ตาม..นัยน์ตาหวานเผลอมองตึกหรูหราอย่างลืมตัวก่อนที่คำพูดของแจ็คสันจะลอยเข้ามาในหัว

        ‘น้องแบมมมมม มาหาพวกพี่ที่ตึกแพทย์ได้นะครับ

        พวกนั้นไม่น่าเชื่อว่าจะเรียนแพทย์ได้ ดูแตกต่างจากที่แบมแบมคิดไว้มากโขเลยโดยเฉพาะคนที่ชื่อแจ็คสัน..ดูแปลกๆยังไงก็ไม่รู้ แล้วยังคนนั้นอีก..ผู้ชายผมสีน้ำตาลแดงที่เอาแต่จ้องเขาตาไม่กระพริบ

        “นี่ๆได้ยินหรือเปล่าที่พวกเด็กในคณะพูดถึงหนุ่มหล่อคณะแพทย์อะจู่ๆจูเนียร์ก็พูดโพล่งขึ้นมาอย่างนึกอะไรออก 

        “หนุ่มหล่อคณะแพทย์เหรอ?”

        “ใช่!เป็นนักศึกษาแพทย์ที่โครตแก็งสเตอร์มากอะ แบบฉีกกฏเด็กเรียนสุดๆยูคยอมเบ้ปากเมื่อเห็นท่าทีการเม้าท์ของจูเนียร์ที่เริ่มออกรส แบมแบมเองก็หูผึ่งอย่างสนใจกับคำว่านักศึกษาแพทย์ฉีกกฏเด็กเรียน

        “มันจะซะขนาดไหนกันเชียววะจินยองผลักหัวของยูคยอมอย่างหมั่นไส้

        “หล่อกว่ามึงก็แล้วกัน นี่ๆเนียร์มีรูปนะคุณแบม ดูๆจูเนียร์ล้วงโทรศัพท์มือถือออกมากดเข้าแกลอรี่ก่อนจะจิ้มภาพของหนุ่มหล่อทั้งห้าคนแล้วเริ่มไล่รายชื่อให้เพื่อนทั้งสองฟัง แบมแบมมองแล้วถึงกับตาค้าง..นั่นมันพวกเพื่อนๆหน้ามหาลัยที่เขาเจอนี่

        “คนริมซ้ายสุดชื่อโอเซฮุน หมอนี่เป็นนักศึกษาแพทย์ปี4ที่ว่ากันว่าหล่อที่สุด แล้วยังเรียนเก่งมากจนได้ทุนของมหาลัย ที่สำคัญก็คือ..เป็นเพียงคนเดียวที่ได้รับทุนนี้ด้วย

        “โห เขาต้องเก่งมากแน่ๆเลยอะแบมแบมปรบมือเหมือนแมวน้ำจนยูคยอมต้องกดมือลง..ไอ้เพื่อนคนนี้ชอบทำอะไรฟรุ้งฟริ้งอยู่เรื่อย ขัดลูกตาคนสแว็กมาก

       “คนนี่ชื่อคิมฮันบินเป็นนักศึกษาแพทย์ปีสาม แต่เสร่อมาอยู่กับปีสี่ซะงั้นเพราะเป็นลูกพี่ลูกน้องกับคนที่ชื่อแจ็คสันหวังน่ะ

       “หน้าตาแม่งหล่อสู้กูไม่ได้อะจูเนียร์

       “อย่ามามั่นหน้าไอ้ยูคยอม มึงมันไอหน้าหมีสะเออะไปเทียบชั้นกับเขาพุดจบแบมแบมก็ต้องรีบกั้นแขนอย่างรวดเร็วเมื่อเพื่อนทั้งสองเริ่มตะกุยหน้ากันอีกครั้ง จูเนียร์ชี้นิ้วคาดโทษยูคยอมเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะหันกลับไปสนใจภาพตรงหน้าอีกครั้ง

       “นี่คนนี้แหละที่เนียร์คิดว่ามันเข้ามาได้ยังไง หวังแจ็คสันเป็นนักกีฬาของคณะ เห็นเขาบอกว่าดูแปลกที่สุดในมหาลัยแล้วมั้ง แบบไม่มีชาร์ปของความเป็นนักศึกษาแพทย์เลยซักนิด

        แบมแบมร้องอ๋อเบาๆในใจอย่างนึกเห็นด้วย คนนี้ที่พูดมากที่สุดในกลุ่มเลยนี่นา แถมยังตะโกนเรียกเขาเสียงดังน่าอายด้วย จูเนียร์สไลด์ผ่านรูปแจ็คสันก่อนจะจิ้มไปยังรูปคนที่ดูเท่ที่สุด เรียวปากยิ้มอย่างมีเลศนัยมันดูน่าขนหัวลุกเสียจนแบมแบมต้องเขยิบหนี

        “และนี่ที่สุดของความพรีเซนท์..อิมแจบอมหรือเจบี ว่าที่เจ้าสาวในอนาคตของเนียร์เองพูดอย่างมั่นอกมั่นใจ แบมแบมยกมือปิดปากแน่นเมื่อได้ยินสิ่งที่จูเนียร์บอก..เป็นว่าที่เจ้าสาวงั้นเหรอทำไมแบมไม่เคยรู้เลยล่ะ

        “ต..แต่เขาเป็นผู้ชายนะเนียร์ จะเป็นเจ้าสาวได้ยังไง

        “หือ? ทำไมจะเป็นไม่ได้ล่ะ เนียร์แมนขนาดนี้ก็ต้องมีเจ้าสาวสิเป็นอีกครั้งที่ยูคยอมต้องกรอกตาขึ้นฟ้าอย่างเหลืออดเหลือทนกับความมั่นใจของมัน..แมนมากเลยนะปาร์คจินยอง ไอ้หน้าเหมือนแมวกับตัวขาวๆบางๆน่ะ โคตรจะมาดแมนแฮนซั่มเลย

        “นั่นสินะ

        โว้ะ นี่ก็เชื่อคนง่ายเกิ๊น กูอยู่กับมันสองคนไปได้ยังไงวะเนี่ย!

        “คนนี้ๆคุณแบมที่สุดแห่งพรสวรรค์ มาร์คต้วน นักศึกษาแพทย์ปีสี่ที่สามารถเข้าไปฝึกงานในโรงพยาบาลเทียบกับชั้นปีหกได้ เก่งเนอะ ทั้งหล่อทั้งฉลาด พ่อแม่ของเขาเป็นหมอฟันทั้งคู่เลยด้วย

        มาร์คต้วน..ใบหน้าหล่อเหลาที่นิ่งเรียบหันมองกล้องอย่างเอื่อยๆเหมือนไม่สนใจกับอะไรเท่าไหร่นัก นิ้วเล็กจิ้มลงบนรูปเบาๆเหมือนกำลังตกอยู่ในมนต์สะกด รู้สึกเหมือนตัวเองกำลังยืนอยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้ที่ส่งกลิ่นหอมบางเบา

        “คนนี้ทำไมเหรอแบม

        “คนนี้ทำคุณแบมใจสั่นแปลกๆเหมือนเวลาจุ๊บกับคุณเทอร์รี่เลยเนียร์

         มือเล็กจับหน้าอกซ้ายของตัวเองไว้แน่นก่อนจะช้อนดวงตากลมสุกใสมองจูเนียร์และยูคยอมที่บัดนี้ได้ตัวแข็งค้างไปแล้ว ไม่จริง..ไม่เคยมีสักครั้งที่แบมแบมแสดงท่าทางสนใจคนอื่นมากกว่าจูเนียร์และยูคยอม แล้วมีอย่างที่ไหนมาบอกว่าใจสั่นเพราะคนแปลกหน้าอย่างนี้!

        “ไม่จริง..

        “ไอ้เนียร์มึงใจเย็นๆดิวะ

        “ไม่จริง..คุณแบมไม่เคยเป็นแบบนี้!

        “(.  . ) เนียร์เป็นอะไรยูคยอมเดินไปล็อกแขนจูเนียร์ไว้ทันทีก่อนที่มันจะประสาทแตกแล้ววิ่งไล่ฟันคนในมหาลัย แบมแบมแตะไหล่บางของเพื่อนเบาๆเหมือนต้องการถามว่าเพราะอะไรจูเนียร์ถึงได้ทำท่าทางแปลกๆ..เนียร์เปลี่ยนไป o_O

        “ไอ้หมอนั่นมันเป็นใครถึงได้มาทำคุณแบมใจสั่นนะห้ะ!

        “ใครเหรอ? (‘  ‘ )”ยูคยอมถอนหายใจเป็นรอบที่ร้อยของวัน..ถามว่าเหนื่อยใจมากไหมบอกเลยว่ากูจะตายแล้วเนี่ย โอ๊ย ไอ้นี่ก็เกิน ไอ้นั่นก็ขาด แม่งมีใครพอดีบ้างไหมวะ

        ทั้งสามคนยื้อยุดฉุดกระชากกันอยู่หน้าตึกแพทย์จนนักศึกษาที่เดินผ่านไปมาต่างพากับเดินเบี่ยงด้วยความหวาดผวา ยูคยอมจับใบหน้านุ่มนิ่มของจินยองไว้ด้วยอุ้งมือทั้งสองข้าง ก่อนจะพยายามอธิบายให้มันฟังว่าแบมแบมเป็นเพื่อนไม่ใช่เมียมัน..ไอ้เพื่อนห่าแม่งห่วงอย่างกับเป็นผัวเมีย

        “ทำอะไรกันอยู่เหรอครับ

        เสียงของผู้มาใหม่ดังขึ้นเบื้องหลังทั้งสามคน เป็นแบมแบมที่หันขวับกลับไปมองอย่างตกใจ นั่นกลุ่มที่อยู่ในรูปนี่นา ทำไมถึงมาอยู่ตรงนี้ได้ แจ็คสันฉีกยิ้มกว้างอย่างดีใจเมื่อพรหมลิขิตเขี่ยเขาให้มาเจอน้องแบมคนน่ารักอีกครั้ง ไม่เจอแปปเดียวทำไมน่ารักขึ้นเยอะจังวะ

        “น้องแบมมาหาพวกพี่เหรอครับ ฮะๆ เข้าใจๆ

        “ป..เปล่า แบมกับเพื่อนๆกำลังจะกลับบ้านแต่เดินผ่านมาเฉยๆเซฮุนหัวเราะในลำคออย่างสมน้ำหน้าส่วนแจ็คสันก็ได้แต่ยิ้มแก้เก้อและย้ายตัวเองไปยืนอยู่กับมาร์คแทน..กูหน้าแตกจะไปยืนตรงนั้นทำไมล่ะ

----------------------------------------------- 50%

        “แล้วสองคนนั้นน่ะทำอะไรกันอยู่เจบีเลิกคิ้วถามอย่างแปลกใจ..ภาพคนสองคนที่กำลังฉุดกระชากลากถูกันอย่างไม่มีใครยอมใครน่าจะเป็นการตบตีกับระหว่างหมีกับ..ลูกแมวล่ะมั้ง

        กึก

       “ฮันนี่..เสียงทุ้มคุ้นหูที่ดังขึ้นจูเนียร์ทำให้จูเนียร์ชะงัก มือบางผลักยูคยอมให้ถอยไปก่อนจะถลาเข้าไปใกล้ร่างสูงโปร่งของแจบอมที่ยืนทำหน้าอึนๆใส่..ใครคือฮันนี่วะ ชื่อแม่งหวานซะกูคอแห้งเลย แก็งสเตอร์ทั้งห้าคนมองเด็กหน้าแมวอย่างแปลกใจ หรือจะหมายถึงไอ้เจบี..

       “น..นายเรียกฉันเหรอ

       “อือ! ฮันนี่นั่นแหละจูเนียร์พยักหน้าขึ้นลงอย่างมาดแมนจนหนวดกระดิก นิ้วเล็กจิ้มไปที่อกแน่นเบาๆอย่างขวยเขินเหมือนสาวน้อยแรกแย้ม ไม่ใช่! จูเนียร์เป็นเมะจะเขินไม่ได้ ต้องให้ฮันนี่เขินสิ!

       “นายเมาแดดเหรอ ฉันไม่ได้ชื่อฮันนี่ฉันชื่อเจบี

       “เรารู้แล้ว แต่นี่เป็นชื่อเรียกเฉพาะเราสองคนไง ก็เจบีเป็นว่าที่เจ้าสาวของเรา อุ๊บ!!

       ยูคยอมวิ่งเข้ามาปิดปากเพื่อนตัวเล็กไว้แน่นก่อนจะลากออกไปให้ไกลจากหนุ่มหล่อทั้งห้าที่ตาค้างไปเรียบร้อยและดูเหมือนว่าคนที่สติแตกกระเจิงสุดจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากอิมแจบอม เป็นแจ็คสันคนแรกที่แสยะยิ้มอย่างร้ายกาจตามด้วยคนที่สองอย่างเซฮุน ส่วนมาร์คกับฮันบินดูเหมือนจะยังอึ้งไม่หาย =______=

       “จ..เจ้าสาวงั้นเหรอ ไอ้เด็กบ้า! กลับมาเดี๋ยวนี้เลยนะ

       เจบีชี้นิ้วตะโกนเรียกเด็กหน้าแมวที่โบกมือหยอยๆให้ระหว่างโดนยูคยอมลากไป แต่ทั้งสองคนคงลืมไปว่าทิ้งเด็กอีกคนไว้ให้มองตามหลังไปอย่างหงอยๆ แบมยังอยู่นี่นะ ไหนบอกจะไปกินขนมด้วยกันไง..

       “ว้า เพื่อนทิ้งหมดเลยทำไงดีเนี่ยเซฮุนพาดแขนลงบนไหล่บางก่อนจะดึงให้เข้ามาใกล้ตัวเอง โดยมีสายตานิ่งๆของมาร์คมองตามทุกการกระทำ ช่วงแขนเรียวยาวสับกลางคั่นระหว่างเซฮุนและแบมแบมทันทีจนเพื่อนหน้าหล่อกระโดดหนีแทบไม่ทัน

       “ตกลงจะไปเอาไหมโมเดล

       “เฮ้ยมึง! เหี้ยแล้วอีกสิบนาที ไอ้เซฮุนมึงพอก่อนรีบไปตึกศิลป์เลยเดี๋ยวไม่ทันแจ็คสันพูดอย่างร้อนรนเมื่อนึกขึ้นได้..อาจารย์หมอสั่งให้พวกเขาไปเอาโมเดลอวัยวะที่จะใช้อธิบายน้องๆในนิทรรศการแต่ดันมาเถลไถลกันซะนี่ 

       “น้องแบมพวกพี่ไปก่อนนะครับ อะนี่ๆเบอร์พี่แจ็คสันนะแจ็คสันหยิบปากกาในกระเป๋ากางเกงออกแล้วเขียนหมายเลขโทรศัพท์ลงบนแฟ้มของอีกฝ่ายอย่างรวดเร็ว 

       “ไอ้เหี้ยแจ็ค! เดี๋ยวก็โดนเวรเฝ้าศพหรอก เร็วๆดิ๊เจบีหันกลับมาลากคอเสื้อของแจ็คสันอย่างเร็ว ทั้งสี่คนโบกมือลาเด็กตัวน้อยที่ทำหน้ากลืนไม่เข้าคายไม่ออกอยู่..แบมแบมแค่รู้สึกแปลกๆกับคนนั้น คนที่จูเนียร์บอกว่าชื่อมาร์คต้วน

       “อ..เอ่อ หน้าคุณแบมมีอะไรติดหรือเปล่า

       แบมแบมถามมาร์คที่ยืนมองหน้าตัวเองนิ่งไม่ยอมละสายตา อยากจะบอกเหลือเกินว่าเพื่อนๆพี่เดินไปไกลแล้วนะ มัวมายืนทำอะไรตรงนี้ มาร์คกดยิ้มมุมปากก่อนจะล้วงบางอย่างในกระเป๋าเสื้อออกมา

      “พ..พลาสเตอร์ยา?”แบมแบมเงยมองใบหน้านิ่งๆนั่นอีกครั้งอย่างฉงน..ให้พลาสเตอร์ยาเขาทำไมกัน

      “นิ้วนาย

      หือ? นิ้วเหรอ

      “มันเป็นแผลแบมแบมก้มมองนิ้วของตัวเองก่อนที่ความเจ็บจะแล่นเข้าสู่บาดแผลอย่างเร็ว..เลือด! ทำไมมีรอยบาดอยู่บนนิ้วคุณแบมได้ มาร์คอมยิ้มกับภาพของคนตัวเล็กที่ใช้นิ้วกดรอบบาดแผลไว้แน่น ใบหน้าเล็กๆเบะลงเหมือนจะร้องไห้พลางหันซ้ายหันขวามองหาอะไรบางอย่าง

      “จูเนียร์กับยูคยอมหายไปไหนไม่รู้

      “ยื่นมือมาสิมาร์คแบมือขอดูบาดแผลที่เป็นรอยขีดเล็กๆ..น่าจะโดนบาดจากเล็บไม่ก็พวกแหวนคมๆ เด็กตัวน้อยรีบยื่นมือให้มาร์คดูอย่างว่าง่ายพร้อมกับขยับกายเข้าไปใกล้อย่างลืมตัว คนตัวสูงในชุดเสื้อเชิ้ตสวมทับสเว็ตเตอร์ใช้วงแขนข้างหนึ่งโอบไหล่บางไว้กลายๆก่อนจะเอาปลายเสื้อของตัวเองซับเลือดให้

      “มันเจ็บจี๊ดๆเลยนัยน์ตาหวานเอี้ยวมองใบหน้าหล่อของมาร์คแล้วเอ่ยบอกเหมือนเด็กน้อยที่ฟ้องคุณแม่ ไม่ได้สนใจเลยว่าตัวเองกำลังโดนสวมกอดจากข้างหลังอยู่ มาร์คยกมือเล็กขึ้นมาแล้วหยิบพลาสเตอร์ยาแปะให้เบาๆ

      “พลาสเตอร์อันนี้น่ะวิเศษ แปะเมื่อไหร่จะหายทันทีเลย

      “จริงเหรอ

      “แล้วตอนนี้หายเจ็บหรือยังแบมแบมพยักหน้าน้อยๆพลางช้อนดวงตาสุกใสขึ้นมองมาร์คที่เผยยิ้มให้บางๆ..นึกว่าจะทำเป็นแต่หน้านิ่งๆเสียอีก นิ้วเล็กที่ปิดทับด้วยพลาสเตอร์ถูกยกขึ้นจรดปลายริมฝีปากก่อนที่มาร์คจะเป่าลมเบาๆ คนถูกกระทำตัวแข็งทื่อทันทีที่ได้รับสัมผัสอุ่นร้อนนั้น

      “แต่ถ้าทำแบบนี้จะหายเร็วกว่าเดิม

      มาร์คปล่อยนิ้วเล็กลงตามเดิมก่อนจะวางมือลงบนกลุ่มผมนิ่มด้วยใบหน้าเฉยชาดังเช่นเคย กายสูงโปร่งหมุนตัวกลับไปทางที่สี่สหายแก็งค์สเตอร์เดินไปโดยไม่ได้หันกลับมามองผลงานตัวเองที่วิญญาณกำลังหลุดออกจากร่าง มือเล็กเลื่อนขึ้นจับหน้าอกด้านซ้ายแผ่วเบาพลางสัมผัสได้ถึงความสั่นระรัวที่ปะทุอยู่ในหัวใจ..ทำไมถึงได้รู้สึกแบบนี้อีกแล้ว นี่คุณแบมเป็นโรคหัวใจหรือเปล่า

      “คุณแบมยังไม่อยากตายนะ

      =_______= ตามนั้นแหละ

 

      แบมแบมเดินหงอยๆกลับบ้านเมื่อไม่พบเพื่อนรักทั้งสองคนที่หายเงียบไปซะเฉยๆ แต่ก็ต้องสะดุ้งสุดตัวเมื่อร่างของคนที่ตัวเองเดินตามหามาปรากฏอยู่ตรงหน้าพร้อมกับขนมปังในมือ..หึ จะเอามาล่อแบมเหรอ ฝันไปเถอะ 

      “หายไปไหนมา ทำไมทิ้งคุณแบมไว้คนเดียว!

      “เนียร์ขอโทษนะคุณแบม ก็ไอ้ยูคอะมันลากเนียร์ไปรีบโบ้ยความผิดไปให้เพื่อนตัวสูงทันที ยูคยอมแทบจะสับต้นคอเล็กๆให้แหลกคามือ..ก็ใครล่ะไปทำท่าทางบ้าๆบอๆใส่คนอื่น แถมยังมีหน้าไปบอกเขาอีกว่าเป็นว่าที่เจ้าสาว ถ้าไม่รีบลากออกมาไม่อยากจะคิดเลยว่าบนใบหน้าขาวๆนี่จะได้ประทับรอยรองเท้ากี่ตีน

      “ก็มึงไปพูดแบบนั้นทำไมล่ะวะ รู้ไหมว่าเกือบจะโดนเขากระทืบ

      “ก็พูดความจริงอะ เป็นว่าที่เจ้าสาวเรามันผิดหรือไงห้ะ

      “ผิดมาก!มึงเห็นหน้าเขาไหมโหดขนาดนั้นอะ เขาจะไปเป็นเมียมึงได้ไงไอ้แมว!ยูคยอมจิ้มศรีษะเล็กแรงๆจนหน้าหงาย คนหน้าแมวขบเคี้ยวเขี้ยวฟันในใจพยายามนับหนึ่งถึงพันที่จะไม่กระโดดงับหูไอ้เพื่อนปากไม่ดี

      “เราโหดกว่า ฮันนี่ก็แค่ตกใจไม่ได้จะทำอะไรเราซะหน่อย

      “พอก่อนเถอะจูเนียร์ยูคยอม คนหันมามองเยอะเลยแบมแบมรีบห้ามเพื่อนทั้งสองคน ทะเลาะกันมาตั้งแต่ไฮสคูลจนตอนนี้เข้ามหาลัยแล้วก็ยังไม่เลิกจนบางครั้งแบมแบมเองก็อ่อนใจ 

       “ถ้าไม่หยุดคุณแบมจะไม่เอาขนมมาให้กินอีกนะ

       กึก

       แบมแบมพูดเสียงเข้มที่สุดเท่าที่จะทำได้ นัยน์ตากลมโตเบิ่งกว้างเพื่อข่มทั้งสองคนแต่จูเนียร์อยากจะบอกเหลือเกินว่านั่นนะมันไม่มีความน่ากลัวเลยสักกะนิด

      “งั้นเราไปกินพายสูตรใหม่กันเถอะเนอะจูเนียร์กระโดดกอดคอเพื่อนตัวเล็กก่อนจะหันไปแลบลิ้นปลิ้นตาใส่ยูคยอมที่ยืนอยู่ข้างหลัง เรื่องระหว่างเรายังไม่มีทางจบง่ายๆหรอกไอ้หมีงานนี้นะมีพายแอปเปิ้ลเป็นเดิมพัน!! หึ =^=

       ร้านคาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศสเลื่องชื่อแถวบล็อกที่สามคือร้านเค้กของคุณมาการ์เร็ตหรือคุณยายของแบมแบม มือเล็กผลักประตูที่แขวนป้าย ‘open’ เข้าไปจนกระดิ่งลมที่ติดอยู่ดังขึ้นเบาๆ ใบหน้าชราของหญิงเจ้าของร้านยกยิ้มสดใสให้หลานชายตัวน้อยก่อนจะเดินเข้ามาหอมแก้มนิ่มทั้งสองข้าง สายตามองเลยไปทางด้านหลังที่มีเพื่อนทั้งสองของคุณแบมยืนอยู่

      “วันนี้ขอฝากท้องด้วยนะครับคุณมาการ์เร็ตจูเนียร์เอ่ยเสียงออดอ้อนพลางเดินเข้าไปกอดร่างชราของคุณมาการ์เร็ต มือเหี่ยวยกลูบกลุ่มผมสีเข้มเบาๆแล้วหัวเราะให้กับความน่ารักของเพื่อนคุณแบม

      “วันนี้คุณจูเนียร์กับคุณคยอมมาทานพายสูตรใหม่ที่ฉันทำด้วยนะ

      “ด้วยความเต็มใจเป็นอย่างยิ่งเลยครับผมแบมแบมเดินห่างออกมาจากทั้งสามคนก่อนจะหยิบผ้ากันเปื้อนมาคล้องคอแล้วเดินไปยังหลังเคาน์เตอร์เพื่อรอรับออเดอร์ นัยน์ตากลมกวาดสายตายิ้มไปให้ลูกค้าที่ต่างนั่งกินเค้กไปมองหน้าคนทำเค้กไป..คนเหี้ยอะไรน่ารักโมเอ้สุดๆ

      “น้องครับ พี่ขอแอปเปิ้ล2ชิ้นกับคัพเค้กวานิลาชิ้นนึงครับ

      “ทั้งหมด 13$ ฮะแบมแบมกดเครื่องคิดเงินอย่างชำนาญแล้วเงยหน้าบอกราคาเสียงใสจนคนที่ไม่ได้คิดจะมาซื้อเค้กอย่างเดียวตาพร่าเหมือนมีคนเอาฟ็อกกี้ฉีดเข้าเบ้าตา มือหยาบเปิดกระเป๋าตังค์สั่นๆแล้วยื่นเงินให้คุณพนักงานแก้มแดง

      “ขอบคุณที่มาอุดหนุนนะ^^

      “เอ่อ น้อง ใช่ที่เรียนวิดยาสิ่งแวดล้อมปี1ใช่ไหมครับ

      “อ่า ใช่ มีอะไรหรือเปล่าแบมแบมพยักหน้าพลางตอบกลับไปอย่างสงสัย..ในใจแอบคิดนิดหน่อยว่าทำไมถึงรู้นะว่าเขาเรียนคณะไหน ชายหนุ่มท่าทางดูดียิ้มเขินๆให้ใบหน้าน่ารักๆที่กำลังเอียงถามเขาอยู่

      “พี่ก็เรียนวิดยาเหมือนกัน มีไรให้พี่ช่วยบอกได้นะ เอ่อ พี่ขอเบอร์หน่อยได้ไหมกลั้นใจขอออกไปอย่างหน้าด้านๆ ซึ่งคนถูกขอก็เลิกคิ้วอย่างไม่ตะขิดตะขวงใจอะไร..ขอเบอร์เหรอ ทำไมจะไม่ได้ล่ะไม่เห็นจะแปลกตรงไหนเลย คนตัวเล็กพยักหน้าฉีกยิ้มกว้างก่อนจะหยิบกระดาษมาจดเบอร์ลงไป

      “อะนี่ โทรมาได้ตลอดเวลาเลยนะ

      “น..น้องแบมพูดจริงเหรอครับตอบเสียงตะกุกตะกักเหมือนกำลังไม่มั่นใจกับคำพูดของเด็กตัวเล็ก ใบหน้าหวานซื่อๆพยักลงน้อยๆจนคนที่ยืนอยู่สั่นระทวยแทบลงไปกองกับพื้น..แม่เจ้าโว้ยยยยกูนี่โชคดีสุดๆวันแรกก็ได้เบอร์แล้ว

      “ขอบคุณนะครับแล้วพี่จะมาอุดหนุนใหม่นะ!แบมแบมพยักหน้าให้ก่อนจะหันกลับไปสนใจงานตรงหน้า ชายหนุ่มที่เดินออกไปนอกร้านร้องเยสเสียงดังลั่นเพราะความดีใจ..นี่เบอร์น้องแบมที่ใครๆก็อยากได้เลยนะเว้ย คิดแล้วหยิบเศษกระดาษขึ้นมาดูอย่างภาคภูมิใจก่อนที่คิ้วจะต้องขมวดมุ่น


      Magarrett De’Cafe +447031xxxxx 

      เขียนเบอร์ร้านมาให้เนี่ยนะ =________= ขอบคุณมาก

-------------------------------------------- 

 

อย่าลืมไปติดแท็ก #หมอมาร์คหลอกเด็ก ในทวิตเตอร์นะคะ
เขาตัดสินใจแล้วจะลงเรื่องนี้คู่ไปกับ
ABSOLUTEเลย เห็นเพื่อนๆสนใจกันเยอะ
อย่าลืมเม้นท์แท็กให้กำลังใจเขาด้วยนะคะเพื่อกำลังใจในการแต่งของเขา
ชอบก็บอกต่อไปเรื่อยๆนะจ๊ะ จะได้มีคนอ่านเยอะๆ ขอบคุณคะ
--------------------------------------
ชอบก็แท็ก #หมอมาร์คหลอกเด็ก ในทวิตนะจ๊ะ
คุณแบมซื่อหรือกวนตีนกันแน่คะ 55555 เป็นแบบนี้จะได้พอรับมือพี่มาร์คมันได้
เราพยายามหาทางให้พี่มาร์คพูดให้ได้เยอะๆนะ มันจะเริ่มพูดมากตอนหลังๆ
อาจจะทนไม่ไหวกับความบื้อของน้องแบมหรือไม่ก็หนุ่มๆที่มาแวะเวียน 5555
ขอบคุณทุกคอมเม้นท์ทุกแท็กนะคะ ได้อ่านหมดเลย ขอบคุณมากจริงๆคะ

 
 

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 336 ครั้ง

3,570 ความคิดเห็น

 1. #3548 Spices_smile (@igot7ibambam) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 16:53
  โง๊ยยย น่ารักที่สุดเลยยย
  #3548
  0
 2. #3538 reehotpon19 (@reehotpon19) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 02:45

  น้องงงคะ????????????

  #3538
  0
 3. #3517 Pent SG (@porpentt) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 16:45
  ก็คุณแบมเค้าซื่อ
  #3517
  0
 4. #3510 R_Jummar (@0810640880) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 16:00

  คุณแบมเยี่ยมมากลูกน่ารักที่สุดให้เบอร์ร้าน
  #3510
  0
 5. #3501 KevinMBGOT7 (@KevinMBGOT7) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2561 / 15:56
  555เบอร้านมาเลย 555ขำ
  #3501
  0
 6. #3495 conankun17406 (@conankun17406) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 15:56
  น้องแบมซื่อเกิ๊นน
  #3495
  0
 7. #3493 083197622 (@083197622) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 19:26
  ฮาตอนท้าย😂😂😂😂😂😂
  #3493
  0
 8. #3490 impraan17 (@impraan17) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 15:34
    อ้ย  คุณหมอ แปะพลาสเตอร์จำเป็นต้องโอบมั้ย  สือปลาหมกนะ
  #3490
  0
 9. #3489 impraan17 (@impraan17) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 15:34
    อ้ย  คุณหมอ แปะพลาสเตอร์จำเป็นต้องโอบมั้ย  สือปลาหมกนะ
  #3489
  0
 10. #3468 Harukim (@aileehan) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 01:17
  คุณแบมเอ้ยย ถ้าเป็นหมอมาร์คจะเขียนเบอร์ตัวเองให้หรือเบอร์ร้านให้เนี่ย
  #3468
  0
 11. #3465 2543135790 (@2543135790) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 14:14
  อ่านรอบที่ล้าน5555
  #3465
  0
 12. #3451 kandaa555 (@kandaa555) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 10:28
  55555 โอ้ยว่าแล้ว ว่าแบมไม่น่าจะให้เบอร์ตัวเอง
  #3451
  0
 13. #3444 ATENNILE (@ATENNILE) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 มกราคม 2561 / 13:45
  กลับมาอ่านอีกรอบ5555ยังน่ารักเหมือนเดิม
  #3444
  0
 14. #3438 zandio (@zandio) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 มกราคม 2561 / 22:09
  น่ารักกกกก
  #3438
  0
 15. วันที่ 2 มกราคม 2561 / 21:19
  ให้เบอร๋ร้านจ้าา 55555555555 ใสใส
  #3405
  0
 16. #3402 KuenNun (@KuenNun) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 20:34
  ขำ55555
  #3402
  0
 17. #3399 Jajah9397 (@Jajah9397) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 18:55
  ขำเนียร์มาก 55555
  #3399
  0
 18. #3376 อีฟ กันต์พิมาร์ค (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2560 / 21:06
  แบมแบม แกใสมากกก 55+
  #3376
  0
 19. #3374 TUA_IQ (@TUA_IQ) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 15:17
  ตะมุตะมิมากคะน้องแบบ
  #3374
  0
 20. #3370 numewy (@myid-irawan) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 15:10
  5555555 พีคมากกกกเบอร์ร้าน
  #3370
  0
 21. #3358 Vlovegot7 (@sirikorn35) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 19:16
  น้องโคตรซื่ออ่ะ
  #3358
  0
 22. #3354 ตะหนูเอง (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 22:52
  โอ้ยยยยยยยยยยย อยากให้เค้าได้กัน เอ้ยๆยังๆไวไปๆ คึคึ
  #3354
  0
 23. #3352 Lilly_ly (@Lilly_ly) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2559 / 14:28
  55555 โอ้ยยยจี้อ่ะ
  #3352
  0
 24. #3350 ํYammy Bpcm (@cinnmoroll__yb) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2559 / 20:50
  ฮาา 55555555555 เบอร์ร้าน จ้ะ แบม จ้าาา 555555555
  #3350
  0
 25. #3331 ojay2 (@Ojay) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 / 11:30
  น้องซื่อมากกก 55555555 น่ารักกก
  #3331
  0