ดูหนังอย่าง "เซียน"

ตอนที่ 38 : รีวิวหนังออนไลน์ในเวปดูหนังถูกกฎหมาย The Night Before

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 39
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    17 มี.ค. 59วันหนึ่งทุกอย่างต้องเปลี่ยนไป

 

   สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาผมพยายามหาหนังดูแต่ก้ช่างหายากหาเย็นเหลือเกิน บางเวปมีหนังหลากหลายแถมยังดูฟรีแต่หนังเมเจอร์น้อยเกินไปผมเลยต้องผ่านไปก่อน(หนังเมเจอร์คืออะไร วันต่อๆไปจะเขียนถึง) เลยผมต้องกลับมาเวป primetime เหมือนเดิมค้นหนังใหม่อยู่นานเหมือนกันกระทั่งเจอหนังเรื่องนี้ 

 

   The Night Before เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องเพื่อนรักสามคนที่ตัดสินใจเที่ยววันคริสมาสต์ด้วยกันเป็นครั้งสุดท้าย เหตุผลไม่ใช่มีใครเป็นมะเร็งหรือต้องไปออกรบ พวกเขาโตขึ้นต่างคนต่างไม่มีเวลามาทำอย่างเดิมอีกแล้ว สิ่งที่เขาทำมองห่างจากวัยเข้าไปทุกปีเลยถึงเวลาต้องสั่งลาฉะนั้นก็ต้องว่ากันให้สุดๆในปีนี้ อ่านจากเรื่องย่อและแนวหนังอย่างไรหนังเรื่องนี้ควรจะดูช่วงวันคริสมาสต์(ผมไม่มีอะไรดูจริงๆ)และหนังน่าจะเป็นแนวตลกซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริง

 

   หนังเปิดเรื่องด้วยการเล่าให้เราทราบว่าทำไมจึงเกิดประเพณี”รวมตัวกันเที่ยวคริสมาสต์”ขึ้น จากนั้นก็ทยอยเล่าชีวิตส่วนตัวของตัวละครแต่ละคน  ตั้งต้นที่ “อีธาน”(Joseph Gordon-Levitt หนุ่มคนที่ผู้ชมคุ้นหน้าทีสุด)ก่อนวันคริสมาสต์เมื่อหลายปีก่อนขี้เมาคนหนึ่งขับรถชนพ่อแม่เขาเสียชีวิตเขาเลยไม่เหลือใครให้ฉลองคืนวันคริสมาสต์ด้วย “ไอแซค”(Seth Rogen)ชายชาวยิวหุ่นตุ้ยนุ้ยมองอารมณ์ดีกับ “คริส”(Anthony Mackie) ชายผิวสีผู้ผันตัวเองจากคนธรรมดามาเป็นนักกีฬาอาชีพจนโด่งดัง เข้าใจความรู้สึกเพื่อนดี เขาจึงนัดกันไปชวนอีธานออกเที่ยววันคริสมาสต์ด้วยกัน 

   หนังเล่าเหตการณ์ในปัจจุบันตัดสลับกับการย้อนกลับไปเล่าเหตุการณ์ในอดีตบ้าง ดูได้เรื่อยๆเรียกเสียงหึๆจากผมได้บ้างแต่ไม่ถึงกับปล่อยก๊าก ผมตัดสินใจเช่าหนังเรื่องนี้ชม(ราคา 50 บาท)เนื่องจากเจอเครดิตว่าบางเวปไซต์ให้หนังเป็นหนังตลกแห่งปี 2015 พิจารณาจากชื่อนักแสดงผมไม่หวังอะไรมากเพียงแต่หนังสร้างจากค่าย Sony Picture หนึ่งในค่ายเมเจอร์ที่ผมคุ้นหูผมจึงตัดสินใจเช่าดู 

 

   มุกตลกฝรั่งไม่เน้นทะลึ่งสัปดนมากนัก(แต่บางฉากโชว์ภาพอวัยวะเพศผู้ชายเต็มๆสองถึงสามครั้งโปรดตรวจสอบอายุเด็กที่บ้านท่านด้วยหากจะรับชมด้วยกัน) ช่วงกลางเรื่องเหมือนหนังจะแกว่งๆคล้ายคนหาเป้าหมายไม่เจอแต่สุดท้ายก็เจอ

 

   หนังไม่ทำให้การกระทำบางอย่างจบลงอย่างที่เราเห็นและหลายคนเข้าใจ หากเป็นอย่างนั้นเน่าเฟะ ทุกคนควรอยู่กับความเป็นจริง เมื่อเรากล้าทำตามหัวใจตนเองและพูดสิ่งดีๆที่คิดออกมาเราอาจได้ผลลัพธ์สุด surprise เช่นที่อีธานได้ก็ได้และทำให้เราเห็นมิตรภาพความเป็นเพื่อนที่ซึ้งใจดีเหมือนกัน

 

   ไม่ถึงขั้นเป็นหนังดีแต่ไม่เลวครับ ดูได้เรื่อยๆไม่เสียดายเงิน

 

2.5/5  ดาว

ยาโรย

ภาพประกอบจากเวป:imdb.com

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

19 ความคิดเห็น