รักมั้ย (ไม่) รัก? Fic singto x Krist Krist x Singto yaoi

ตอนที่ 3 : EP.03

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,189
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 61 ครั้ง
  14 พ.ย. 60

มาเรื่อยๆ ทีละตอนสองตอน ถ้าวันนี้อารมณ์มา อาจจะได้อีกตอนสองตอน คริๆ


3

งานถ่ายแบบของคริสจะมีในอีกสองอาทิตย์ถัดไป หลังจากวันที่สิงโตคัดเลือกตัวพรีเซนเตอร์เรียบร้อยแล้ว ฝั่งผู้หญิงเป็นดาวของคณะนิเทศ เพื่อนของมิ้นท์ ซึ่งคริสก็รู้จักดี เลยไม่ต้องเกร็งกันมาก

 

“แหม พี่สิง...นั่งดูรูปทั้งวันเลยนะ ชอบเหรอ?” เสียงน้องสาวตัวดีถือวิสาสะเดินเข้ามาแอบดูเขาทำงานในห้องส่วนตัว ปกติสิงโตไม่ค่อยกลับมาทำงานที่บ้าน แต่พอดีช่วงนี้ที่คอนโดมีก่อสร้าง มันรบกวนสมาธิ เลยกลับมาชั่วคราว

“ชอบบ้าไร...แกเป็นสาววายรึไงไอ้มิ้นท์” เขาหันไปเหล่น้อง มิ้นท์เดินมาเกาะบ่าพี่ชายแล้วยื่นหน้าไปดูรูปพรีเซนเตอร์งานใหม่ของสิงโต ที่เป็นรูปของ ดาและคริส ตอนที่เทสต์หน้ากล้อง

“ก็เห็นพี่นั่งมองรูปนี้นานสุดนี่ ชอบก็บอก” มิ้นท์ชี้ไปที่รูปในจอพลางหัวเราะคิกคัก

“ตลกละ รูปนี้แม่งแต่งยากสุดป่ะวะ ถ้าว่างก็ไปเอาอะไรมาให้พี่กินหน่อยดิ บอกไอ้กวางกับช็อคโก้ด้วยว่าเย็นนี้ออกไปหาไรกินข้างนอกกัน ไม่ต้องทำข้าวเย็นนะ”

“ค่าๆ” มิ้นท์รับคำพี่ชายแล้วเดินลงไปชั้นล่างของตัวบ้าน ที่มีพี่สาวคนรองกับน้องชายกำลังนั่งเล่นเกมกันอยู่

 

เนื่องจากวันนี้เป็นวันอาทิตย์ที่อากาศแจ่มใส เพื่อนแนสและเพื่อนเอสเลยลากคริสออกมาดูหนังรอบเที่ยงที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งกลางใจเมือง บ้านของคริสอยู่แถวลาดพร้าว เลยต้องขึ้นรถไฟใต้ดินแล้วต่อรถไฟฟ้ามา ส่วนเพื่อนๆ อยู่หอพักไม่ไกลจากแถวนั้นเท่าไหร่ พอดูหนังเสร็จ เดินเล่นกันอีกนิดหน่อยก็ได้เวลาหาของกินมื้อเย็น สามหนุ่มเลือกร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังที่นานๆ ทีจะกินกันสักครั้ง เพราะราคาแสนแพง

 

ระหว่างที่นั่งกินอาหารกันอยู่ คริสก็เหลือบไปเห็นสาวน้อยหน้าตาคุ้นๆ พอหันไปมองเต็มสายตาก็เห็นมิ้นท์ แฟนสาวของตัวเองกำลังเดินควงแขนกับผู้ชายคนอื่น!!! แถมคนคนนั้นยังเป็นไอ้โรคจิตที่เขาเคย (คิดว่า) โดนมันลวนลามด้วย!!! ด้วยความใจร้อน คริสแทบจะปรี่ออกจากร้านเดี๋ยวนั้น แต่เพื่อนสองคนช่วยกันห้ามไว้ทัน เพราะเห็นเหมือนกัน

“เชี่ยคริส มึงดูดีๆ เขาไม่ได้มากันสองคนมั้ย” เอสชี้ให้เห็นว่ามีผู้หญิงร่างสูงหุ่นนางแบบกับเด็กผู้ชายวัยมัธยมอยู่ด้วย

“นี่มึงยังไม่ได้คุยกับมิ้นท์มันเหรอ ถึงได้ตาเหลือกขึ้นมาแบบนี้น่ะ” แนสถามขึ้น เพราะจำได้ว่าเคยให้คำปรึกษาไปแล้วครั้งหนึ่ง

“เออ กูลืม ก็มันยุ่งๆ ช่วงนี้ ฮึ่ย ไอ้โรคจิตนั่น ทำไมมิ้นท์สนิทกับมันจังวะ!!!” คริสหงุดหงิดหัวเสียอยากจะลุกไปเคลียร์ซึ่งหน้า แต่เพื่อนๆ กลับบอกให้ใจเย็นแล้วรอดูสถานการณ์ก่อน

 

สี่พี่น้องออกมาหาข้าวกินข้างนอก ต่างคนก็ต่างอยากกินของโปรดของตัวเอง โดยมีพี่ชายคนโตเป็นเจ้ามือ

“พี่สิง มิ้นท์อยากกินชาบู”

“ผมอยากกินสเต๊ก”

“กวางอะไรก็ได้ แต่ต้องมีสลัดนะ”

“เอ่อ...” สิงโตยืนเหลือบตามองบนกับรายการอาหารที่ค่อนข้างไม่ไปด้วยกันของน้องสาวกับน้องชายคนเล็ก กวางน้องคนรองเป็นพวกรักสุขภาพจัด กินแต่ผัก มังสวิรัติเต็มขั้น

“พี่สิงเร็วๆ ดิ ผมหิว” น้องเล็กเริ่มโวยวายเขย่าแขนพี่ชายเหมือนเด็กงอแงจะเอาของเล่น ทั้งที่ก็ตัวโตจะเท่าพี่มันอยู่แล้ว ปีนี้ช็อคโก้อายุ 16 ย่าง 17 เรียนอยู่ม.5 และเป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนด้วย

“พี่สิง เอาชาบูๆๆ” มิ้นท์น้องสาวคนเล็กอีกคนก็เขย่าแขนเขารัวๆ เช่นกัน กวางก็ไม่ช่วยอะไรนอกจากสไลด์หน้าจอมือถือเช็คเฟสบุ๊คเล่น

“เอางี้! พี่รู้ละว่าจะควรจะไปร้านไหน ตามมา”

 

“เฮ้ยๆๆๆ เดินไปกันแล้วว่ะ” เอสร้องบอก สามหนุ่มรีบเช็คบิลออกจากร้านแล้วตามไปดู คริสน่ะไม่เท่าไหร่ แต่ไอ้เพื่อนสองตัวดูจะอยากเผือกเป็นพิเศษ
“พวกพี่ปี
4 เคยพูดกันนะว่าพี่สิงเนี่ย ตอนเรียนเขาป๊อปมาก แต่ไม่มีแฟนเลยสักคนจนเรียนจบ” ไม่รู้ว่าเอสไปหาข่าวมาจากไหน แต่คริสก็ฟังๆ ไว้ แม้จะไม่ได้สนใจมากนัก

“พี่เขามีเพื่อนผู้หญิงเยอะมาก แต่ไม่คบใครเลย แม่งแปลก” แนสว่าพลางเกาคางอย่างครุ่นคิด

“เหอะ ก็มันเป็นเกย์โรคจิตไง” คริสโพล่งออกมา เพื่อนสองคนมองหน้าคริสแล้วถอนหายใจใส่

“มึงก็ไปว่าเค้า ไม่คบใครเป็นแฟน ไม่ได้หมายความว่าพี่เขาไม่เอาผู้หญิงเปล่าวะ” เอสพูดอย่างคนมีประสบการณ์ (?)

“ไอ้พี่ตั้มที่อยู่ปี 4 นิเทศอ่ะ มึงจำได้ป่ะ” แนสหันไปถามคริสที่ทำหน้านึกสักพักก็ร้อง อ๋อ ออกมา

“ไอ้กะเทยควายที่มาตามจีบไอ้เอสเมื่อสองสามเดือนก่อนอ่ะเหรอ?”

“เออ นั่นแหละ” แนสอมยิ้มอย่างนึกขำ แต่เอสทำหน้าไม่สบอารมณ์

“ไม่ได้จีบเว้ย สัส”

“เออๆ นั่นแหละพวกมึง มันบอกว่ามันก็เคยไปจีบพี่สิงโตเหมือนกัน แต่พี่เขาไม่เล่นด้วย แถมยังเกือบโดนกระทืบตายอีกนะ คือพี่เขาไม่ได้รังเกียจเกย์นะมึง แต่เขาไม่ชอบ เลยคิดกันไปว่า เขาอาจจะไม่สนใจเรื่องพวกนี้มากกว่า แบบเด็กเรียนอ่ะมึง แต่นี่เรียนจบแล้วไง ก็ไม่แน่ว่ะ” ทีแรกคริสยังพยายามจะมองสิงโตให้เป็นเกย์ จะได้ไม่กังวลเรื่องมิ้นท์ แต่พอฟังที่แนสเล่าแล้ว มันก็ชักจะหวั่นๆ ขึ้นมาอีก

“งั้นกูยิ่งต้องเข้าไปเคลียร์ พวกมึงถอย!” คริสโวยวายจะพรวดพราดตามเข้าไปในร้าน อูมามิ ฟาลาเบลลา ร้านที่มีทั้งอาหารอิตาเลี่ยนและญี่ปุ่นรวมกันได้อย่างลงตัวที่สุด แต่เพื่อนๆ ก็รั้งไว้ได้ทัน บอกให้แอบดูอยู่ใกล้ๆ ไปก่อน ด้วยความที่ร้านนี้เป็นแบบเปิดโล่ง ไม่ได้อยู่ในห้องเป็นสัดส่วน ก็พอจะยืนหลบมุมแอบดูได้ไม่ยาก

 

มื้อนี้น้องสาวคนโตได้กินสลัดอะโวคาโด้ น้องสาวคนเล็กได้กินชาบูหม้อไฟ และน้องชายก็ได้กินเสต๊กเนื้อสมใจอยาก ส่วนพี่ชายคนโตก็กินพิซซ่าของโปรดไป ร้านนี้เรียกว่าครบบริบูรณ์สำหรับคนบ้านนี้จริงๆ

“พี่สิงนี่อร่อยอ่ะ ชิมดิ” มิ้นท์ตักอาหารในหม้อชาบูใบเล็กแบบส่วนตัวให้พี่ชายชิม สี่พี่น้องแบ่งกันกินเป็นเรื่องปกติ แต่คนที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยอย่างคริส อาจจะมองว่าไม่ปกติ ถึงกับควันออกหูพรึ่บๆ

“มึงงงง กูจะทนไม่ไหวแล้ว กูจะเข้าไปหามิ้นท์!

“ใจเย็นดิวะไอ้คริส แต่มิ้นท์มันสนิทกับพี่เขาจริงๆ นะ” แนสกอดอกยืนมองอย่างสนใจใคร่รู้ “กูอยากเผือกสุดๆ เดินเข้าไปในร้านกัน ทำเป็นว่าบังเอิญเจอ โอเคนะคริส? ใจร่มๆ เดินเข้าไปแบบเหมือนไม่ได้ตามเขามานะมึง”

คริสพยักหน้ารับ แม้ในใจจะร้อนรุ่มสุดขีด สามหนุ่มทำทีว่าเดินหาของกินแล้วบังเอิญเจอร้านนี้น่าสนใจ ซึ่งตรงที่เดินเข้าไปก็เป็นโซนที่ครอบครัวสี่พี่น้องนั่งอยู่

 

“อ้าว? พี่สิงโต” แนสเป็นคนแรกที่เนียนสุด ทำตาโตทักทายรุ่นพี่เหมือนเพิ่งเจอกันโดยบังเอิญ แม้ไอ้เพื่อนตัวดีอีกคนจะไม่ให้ความร่วมมือเท่าไหร่ เพราะหน้าคริสนี่หงิกเป็นยักษ์วัดแจ้งแล้ว

“อ้าว? น้องๆ ชมรมดนตรี” สิงโตทักทายอย่างเป็นกันเองกับรุ่นน้อง “แฟนเรานี่ยัยมิ้นท์?” เขาสะกิดน้องสาวที่นั่งอยู่ข้างๆ ให้หันมาดู

“อ้าว? คริส มาทำไรกันแถวนี้” มิ้นท์ทักทายอย่างเป็นปกติ พลางคีบอาหารใส่ปากอย่างเอร็ดอร่อย

“มาหาอะไรกินกันน่ะ มิ้นท์กับพี่สิงมาด้วยกันได้ไงเนี่ย” เอสก็ช่วยตีเนียนถามให้พลางรั้งแขนคริสไว้เบาๆ

“ก็อยู่บ้านเดียวกันนี่” คนที่ตอบไม่ใช่มิ้นท์หรือสิงโต แต่เป็นน้องชายคนเล็กของบ้าน

“หา? บ้านเดียวกัน!?” คริสโพล่งออกมาเสียงดัง จนมิ้นท์ตกใจ

“เป็นอะไรคริส?” สาวน้อยมองหน้าคริสด้วยความเป็นห่วง คริสสีหน้าเจื่อนลง ในหัวคิดไปต่างๆ นานา แต่ดันไม่คิดว่าเขาเป็นพี่น้อง เป็นญาติกันอะไรอย่างนั้น

“เราว่าจะบอกหลายทีละ แต่คริสไม่ค่อยฟัง นี่พี่ชายมิ้นท์ พี่กวางพี่สาว แล้วก็น้องช็อคโก้” ในเมื่อมาถึงขั้นนี้ มิ้นท์ก็เลยได้โอกาสแนะนำคนในครอบครัวเสียที คริสนิ่งอึ้งไปนาน ก่อนจะค่อยๆ อ้าปากเป็นคำถามคาใจ

“เอาอีกทีดิมิ้นท์?”

“นี่พี่ชายมิ้นท์...” เธอพายมือไปทางสิงโต ทำเอาสามหนุ่มชะงัก ตามด้วยเสียงหวีดร้องในหัวของใครบางคนที่พลาดไปหลายรอบแล้ว

“โน้ววววว!!!


to be cont! 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 61 ครั้ง

103 ความคิดเห็น

 1. #84 mooky9924 (@mooky9924) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 23:50
  น้องคริสหัวร้อนตลอดเลย ใจร่มๆบ้างน้าาา
  #84
  0
 2. #64 JaoJean (@Yeme_sama) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 09:42
  ชะอุ้ย พี่แฟนน
  #64
  0
 3. #59 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2561 / 20:52
  คริสปล่อยไก่ ตัวเบ้อเริ่มเลย ชอบคิดเองเอเองนะเรา
  #59
  0
 4. วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 02:41
  คริสตลกอ่ะ
  #21
  0