พี่เลี้ยงคนนี้...หม่ามี้หนู

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 7,286 Views

 • 90 Comments

 • 161 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  58

  Overall
  7,286

ตอนที่ 9 : Chapter 8

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 771
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 59 ครั้ง
  15 ธ.ค. 61

- ห้างสรรพสินค้า -

แจ็คสันพาแบมแบมเดินมายังโซนของเล่นเด็ก เพื่อเลือกซื้อของให้กับหลานสาวตัวแสบที่เขาไม่ได้เจอนานถึงสองอาทิตย์เต็ม ด้วยความที่คุณอาเอาแต่ทำงานไม่ยอมไปหาจึงทำให้หลานสาวตัวแสบบ่นงอนเขาผ่านมาทางยองแจอยู่หลายต่อหลายครั้ง แจ็คสันจึงต้องมาเดินเลือกของเล่นเพื่อเอาไปง้อสาวน้อย ก่อนที่จะไปหาเจ้าตัวที่ตอนนี้รอเขาอยู่ที่ร้านอาหารเรียบร้อยแล้ว

"พี่แจ็คครับ แบม เอ่ออ แบม ฝากนี้ไปให้น้องเบลด้วยได้ไหมครับ" ตุ๊กตาหมีสีขาวในชุดเจ้าหญิงสีฟ้า ถูกยื่นมาให้แจ็คสันตรงหน้า
"ทำไมเป็นตุ๊กตาหมีใส่ชุดเจ้าหญิงสีฟ้าล่ะแบม" เมื่อได้เห็นของที่น้องฝากก็อดที่จะถามออกไปไม่ได้
"ไม่รู้สิครับ แบมเห็นว่ามันน่ารักดี อีกอย่างแบมชอบสีนี่น่ะครับ แบมเลยเลือกตัวนี้ครับ" แบมแบมตอบพร้อมกับมองตุ๊กตาที่ตัวเองถือด้วยรอยยิ้ม
"พี่จะบอกอะไรแบมอย่างนึงนะครับว่า น้องเบลน่ะ ชอบสีฟ้าที่สุดเลย" แจ็คสันพูดจบก็ชูกล่องตุ๊กตาบาร์บี้ที่ใส่ชุดสีฟ้าเหมือนกันให้กับคนตัวเล็กดู ก่อนที่จะเดินนำออกไปชำระเงินที่เคาเตอร์

แบมแบมยังคงยืนนิ่งมองตุ๊กตาในมือของตัวเอง เขาไม่คิดว่าสีของตุ๊กตาที่ตัวเองเลือกเพราะเป็นสีที่ตัวเองชอบนั้นจะเป็นสีเดียวกับที่เด็กน้อยที่เขาคิดถึงจะชอบเช่นกัน รอยยิ้มผลุดขึ้นมาบนใบหน้าของคนตัวเล็กอีกครั้ง ก่อนที่จะเดินตามแจ็คสันไปชำระเงินด้วยเช่นกัน

"หิวไหมแบม แวะหาอะไรกินกันก่อนไหม" แจ็คสันหันมาถามคนตัวเล็กที่เดินกอดตุ๊กตาอยู่ข้างๆเขา
"มากๆเลยครับพี่แจ๊ค แบมยังไม่ได้กินอะไรเลยตั้งแต่เที่ยง" แบมแบมมองนาฬิกาข้อมือของตัวเองก่อนจะตอบคนเป็นพี่ ก่อนที่จะต้องรีบเอามือปิดปากตัวเอง เมื่อเผลอหลุดพูดบางอย่างออกไป

เปราะ

"โอ๊ย พี่แจ็ค แบมเจ็บนะครับ ดีดมาได้" มือเรียวรูปปรอยๆที่หน้าผากมนที่เพิ่งโดนคนพี่ดีดไปด้วยความหมันเขี้ยว
"ก็ดีดให้เจ็บไง พี่บอกแล้วใช่ไหม ว่ายุ่งแค่ไหนก็ต้องกินข้าว มันน่าไหมเราเนี่ย" หันไปบ่นใสคนตัวเล็กที่ยืนลูบหน้าผากตัวเองปรอยๆอยู่ตรงหน้า
"แฮร่ ไม่บ่นน้องสิครับพี่แจ็ค ไปทานข้าวกัน แบมหิวแล้ว" พูดจบก็เดินหนีออกไป ทำให้แจ็คสันได้แต่สายหัวให้กับการเอาตัวรอดจากการโดนบ่นของคนเป็นน้อง

แจ็คสันเดินตามคนตัวเล็กไป แบมแบมเดินมองซ้ายมองขวาเพื่อหาร้านอาหารร้านโปรดของตัวเอง คนตัวเล็กเดินหาอยู่นานก่อนที่จะมาหยุดอยู่หน้าร้านอาหารญี่ปุ่นร้านโปรด แต่เมื่อมองเข้าไปในร้านก็ต้องแอบถอนหายใจ เมื่อเห็นว่าภายในร้านไม่มีโต๊ะว่างเลย แถมหน้าร้านยังมีคนยื่นต่อคิวอยู่อีกหลายคน ส่วนแจ็คสันเองที่เดินตามมาเมื่อเห็นคนตัวเล็กเดินมาหยุดอยู่หน้าร้านนี้ ก็ต้องหลุดยิ้มออกมา แต่แล้วคนตัวเล็กตรงหน้าก็ทำท่าจะเดินต่อ จนเขาต้องเรียกเอาไว้
.
"แบม จะไปไหน" คนตัวเล็กที่หันมาตามเสียงเรียก ทำเอาแจ็คสันกลั้นขำเอาไว้แทบไม่อยู
"คนเยอะอ่ะพี่แจ็ค ไปร้านอื่นเถอะครับ" คนตัวเล็กหันมาตอบแจ็คสันเสียงหงอย
"จะไปร้านอื่นทำไม ร้านนี้ร้านประจำเรานิ"
"พี่ดูดิคนเยอะขนาดนี้ กว่าจะได้กินแบมได้ใส้กิ่วกันพอดี" คำตอบของคนตัวเล็กที่กำลังหน้างอเพราะกำลังจะไม่ได้ทานอาหารร้านโปรดทำเอาคนเป็นพี่อดที่จะยิ้มให้กับคนตัวเล็กไม่ได้

แจ็คสันจูงมือคนตัวเล็กเข้าในร้าน ท่ามกลางความงุ่นงงของแบมแบม ที่ไม่เข้าใจว่าทำไมแจ็คสันถึงพาเขาเดินเข้ามาในร้านทั้งที่ไม่ได้จองไว้ ที่นั่งก็ไม่มี แต่ยังไม่ทันที่คนตัวเล็กจะได้เอ่ยถามอะไรออกไป ก็มีเสียงหนึ่งดังขึ้นจนเขาต้องละสายตาจากแจ็คสันไปมองตามเสียงนั้นทันที

"อาแบมมมมมมมม"

ร่างน้อยๆที่กำลังนั่งรออาหารที่เพิ่งสั่งไป หันไปเห็นคุณอาแจ็คสันเดินเข้ามาในร้านก่อนที่จะเห็นใครอีกคนที่เดินตามเข้ามาด้วย จึงตะโกนเรียกก่อนจะค่อยๆปีนลงจากโต๊ะอาหารพร้อมกับวิ่งดุ๊กดิ๊กเข้าไปหาคุณอาที่เธอบ่นคิดถึงก่อนหน้านี้ ที่นั่งอ้าแขนรอเธออยู่แล้วด้วยความดีใจ

ฟอดดด ฟอดดด

"คิดถึงจังเลยคะ ตัวเล็กของอาแบม" ทันทีที่ร่างเล็กเข้าสู่อ้อมกอด แบมแบมก็จัดการฟัดแก้มกลมๆนั่นด้วยความคิดถึง
"น้องเบลก็คิดถึงอาแบมที่สุดเลยคะ" เด็กน้อยพูดจบก็ก้มลงไปซบกับไหล่เล็กของแบมแบมอย่างออดอ้อน ก่อนที่ร่างน้อยๆจะถูกแบมแบมอุ้มขึ้นแล้วพาเดินกลัไปที่โต๊ะทันที

ส่วนร่างสูงที่เห็นว่าลูกสาวของตัวเองวิ่งไปหาใคร ก็ต้องถอนหายใจออกมาก่อนที่จะเอนตัวพิงพนักเก้าอี้พลางกอดอกมองไปยังน้องชายและเพื่อนของตัวเองที่เพิ่งจะมานั่งสลับไปมาอย่างคาดโทษ

"แด๊ดดี๊ขา น้องเบลได้เจออาแบมแล้วว" เสียงของลูกสาวที่ถูกคนตัวเล็กกโอบอุ้มอยู่เอ่ยขึ้นมาด้วยความดีใจ ก่อนที่แบมแบมจะนั่งลงด้านข้างของเขา
"ครับๆๆ น้องเบลลงมานั่งดีๆครับ ไม่นั่งตักอาแบมแบบนั้นนะครับลูก" มาร์คตอบรับลูกสาว ก่อนจะบอกให้ลงมานั่งที่เก้าอี้ดีๆ
"ไม่เป็นไรครับคุณมาร์ค ให้แกนั่งตักแบมก็ได้ครับ" แบมแบมบอกกับมาร์คโดยที่ไม่ได้ละสายตาจากตัวเล็กบนตักเลยสักนิด

มาร์คนั่งมองคนตัวเล็กที่นั่งข้างๆกับลูกสาวที่คุยกันอย่างไม่วางตา จนไม่ทันเห็นว่าอีกสองคนที่นั่งรวมโต๊ะอย่างแจ็คสันและยองแจ แอบหันไปตีมือกันเมื่อแผนการให้คนทั้งคู่ได้มาเจอกันอีกครั้งสำเร็จ
.
"พี่แจ็คครับ แบมขอของที่ฝากไว้หน่อยครับ" แบมแบมที่นึกขึ้นได้ว่าตัวเองซื้อของมาฝากเด็กน้อยตรงหน้าด้วย
"แปบนึงนะแบม" แจ็คสันพูดพร้อมกับก้มลงไปหาของที่น้องขอที่ใต้โต๊ะ

ถุงสองใบถูกยื่นให้กับคนตัวเล็กที่นั่งฝั่งตรงข้าม ก่อนที่จะถูกว่าลงพื้นด้านล่างข้างๆตน โดยมีเด็กน้อยบนตักให้ความสนใจกับของที่อยู่ในถุง
"น้องเบล อันนั้นของอาแจ็คสันเองนะคะ อาซื้อมาง้อสาวน้อยขี้งอนของอา" แจ็คสันพูดขึ้นเมื่อแบมแบมหยิบของของตนที่ซื้อให้หลานขึ้นมา
"ขอบคุณค่ะอาแจ็ค น้องเบลหายงอนอาแจ็คแล้วค่ะ" พูดจบก็ยิ้มแฉ่งจนตากลายเป็นสระอิให้กับคุณอาสุดหล่อทันที
"ส่วนคุณหมีตัวนี้ อาแบมให้น้องเบลนะคะ" แบมแบมหยิบเอาตุ๊กตาหมีของตัวเองขึ้นมาให้เด็กน้อยที่กำลังสนใจตุ๊กตาเบบี้ในกล่อง

ทันทีที่ตุ๊กตาหมีสีขาวในชุดเจ้าหญิงสีฟ้าของแบมแบมถูกยื่นให้เด็กน้อยบนตัก กล่องตุ๊กตาบาร์บี้ของแจ็คสันที่อยู่ในมือก็ถูกส่งให้กับแด๊ดดี๊ที่นั่งอยู่ข้างๆทันที ก่อนที่จะคว้าเอาตุ๊กตาตรงหน้ามากอดเอาไว้ และไม่ลืมที่จะขอบคุณแบมแบมด้วยการหอมแก้มเนียนไปฟอดใหญ่

"ว้า คุณบาร์บี้ของอาตกกระป๋องไปตั้งแต่ยังไม่ได้ออกจากกล่องเลยหรอเนี่ย น่าสงสารคุณบาร์บี้จังเลย" เสียงแจ็คสันเอ่ยขึ้นมาอย่างงอนๆ เมื่อเห็นหลานสาวกอดตุ๊กตาหมีของแบมแบมแน่น ด้วยนึกอยากแกล้ง
"ไม่ใช่สักหน่อยน๊า น้องเบลจะเอาคุณบาร์บี้ไปเล่นที่บ้านต่างหากเล่า" กัสเบลเงยหน้าจากการเล่นกับคุณหมีขาวขึ้นมาพูดกับแจ็คสัน

"ขออนุญาตเสริฟอาหารคะ" ก่อนที่สองอาหลานจะเถียงกันไปมากกว่านี้ อาหารที่สั่งไว้ถูกนำเข้ามาเสริฟเสียก่อน ทำให้สงครามเล็กของอาหลานจบลง

"น้องเบลคะ เอาตุ๊กตามาเก็บแล้วทานข้าวก่อนนะคะ เดี๋ยวคุณหมีจะเปื้อนเอานะคะ" มาร์คที่นั่งอยู่เห็นท่าทีว่าลูกสาวของตนกำลังจะทานข้าวไปพร้อมกับตุ๊กตาหมีที่แบมแบมซื้อให้ จึงเอ่ยขอเอามาเก็บไว้ก่อน กัสเบลมองตุ๊กตาในมือของตัวเองอย่างช่างใจ ก่อนจะยื่นให้กับมาร์คเมื่อกลัวว่าตุ๊กตาของตัวเองจะเปื้อนนอย่างที่มาร์คบอก

แจ็คสันและยองแจต่างนั่งมองมาร์คตักอาหารใส่ในจานให้กับกัสเบลที่ยังคงนั่งอยู่บนตักของแบมแบม หลายครั้งที่มาร์คบอกให้ลูกสาวลงมานั่งทานข้าวตรงที่ว่างดีๆ แต่กลับเป็นแบมแบมที่บอกกับมาร์คว่า 'แบมขอเป็นพี่เลี้ยงน้องเบลหนึ่งวันนะครับ' เท่านั้นนั้นแหละ คนอย่างมาร์คจะทำไรได้นอกจาก คอยตักอาหารใส่จานลูกสาวและพี่เลี้ยงชั่วคราวเท่านั้น ทำเอาทั้งแจ็คสันและยองแจต่างหันมายิ้มให้กันอย่างเจ้าเล่ห์ทันที------------------------------------------------------

มาต่อให้แล้วนะคะ อยากตบมือให้กับยองแจกับพี่แจ็คเหลือเกินที่แอบช่วยให้พี่เลี้ยงกับแด๊ดดี๊ได้มาเจอกัน อิอิ
น้องเบลลูก หนูก็ช่างน่ารักอะไรแบบนี้คะ ช่างอ้อนเหลือเกินนะลูก พี่มาร์คนี่ก็แอบยอมน้องนะคะ อยากจะแหมม แล้วอะไรคือการคอยตักอาหารให้น้องคะพี่ ถ้าจะให้ดี ป้อนเลยคร้าาาา


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 59 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. #16 0933407645 (@0933407645) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 09:57
  ดำเนินเรี่องได้ดีมากค่ะ สนุกมาค่ะ
  #16
  0
 2. #15 fahsai410 (@fahsai410) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 09:21
  สนุกกกแต่แอบขัดใจเรื่องคะ ค่ะไปนิดนึงแต่สนุกให้อภัย น่ารักไปหมดเลยยย
  #15
  0
 3. #14 Midnighttuan9397 (@MBEIENTUAN) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 22:30
  ชอบค่ะ รออ่านยุน่ะ
  #14
  0
 4. #13 farreena (@farreena) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 19:08

  ชอบมากกกกกกก
  #13
  0
 5. #12 suwichabam (@suwichabam) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 18:47
  ชอบมากค่ะ รอติดตามนะค่ะ
  #12
  0