พี่เลี้ยงคนนี้...หม่ามี้หนู

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 7,286 Views

 • 90 Comments

 • 161 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  58

  Overall
  7,286

ตอนที่ 8 : Chapter 7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 749
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 52 ครั้ง
  13 ธ.ค. 61


ผ่านไปแล้วกว่าสองสัปดาห์หลังจากงานแถลงข่าวจบลง แจ็คสันที่ประกาศลาวงการเร่งเคลียงานถ่ายแบบและงานโฆษณาบางตัวที่เขาพอจะขึ้นเลื่อนถ่ายทำก่อนได้จนตัวเองแทบจะไม่มีวันหยุด ทำเอาผู้จัดการส่วนตัวของเขาอย่างแบมแบมต้องหัวหมุนกับการเจรจากับอีเจนซี่ และเจ้าของแบรนด์ต่างเพื่อเลื่อนการถ่ายทำตามความต้องการของแจ็คสันไปด้วย

"นี่พี่แจ็ค ใจคอพี่จะเคลียงานให้หมด แบบไม่คิดจะพักเลยหรือไงครับ" แบมแบมเอ่ยถามร่างหนาที่เพิ่งเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จ แล้วเตรียมตัวไปถามโฆษณาอีกตัวต่อ
"งานไหนเลื่อนขึ้นมาได้ พี่ก็เลื่อนหมดแหละครับ ก่อนพี่จะเข้าไปดูแลบริษัทที่ปล่อยให้เฮียคุณดูแลแทนมานานแล้ว พี่ตั้งใจจะไปพักพาตัวเองไปเที่ยวสักหน่อยก่อน" แจ็คสันตอบกลับแบมแบมในขณะที่เดินไปยังรถ
"แต่พี่ไม่ต้องรีบจนต้องโหมงานหนักขนาดนี่นิครับ ไม่รู้หรอครับว่ายองแจเป็นห่วงพี่แค่ไหน"
แบมแบมรู้ว่าแจ็คสันอยากกลับไปดูแลบริษัทที่ปล่อยให้พี่ชายอย่างนิชคุณดูแลแทน แต่ก็ไม่เข้าใจอยู่ดีว่าทำไมต้องรีบขนาดที่ตารางงานที่เคยเต็มมันว่างถึงเกือบสองเดือนกว่าที่แจ็คสันจำกลับมาถ่ายงาน 4-5 ตัวที่ไม่สามารถเลื่อนวันเวลาถ่ายทำได้

"พี่รู้ครับ เอาเป็นว่า พี่จะพยายามดูตัวเองมากกว่าเดิมในช่วงนี้โอเคไหมครับ" แจ็คสันพูดขึ้นพร้อมกับยกมือขึ้นขยี้กลุ่มผมของคนตัวเล็กที่นั่งอยู่ในตำแหน่งคนขับเรียบร้อยแล้ว
"ครับๆๆ งั้นระหว่างนี้พี่แจ็คงีบพักไปก่อนนะครับ เดี๋ยวถึงสตูดิโอแล้วแบมปลุก" แบมแบมหันมาบอกคนข้างๆ และได้รับการพยักหน้าตอบ แจ็คสันเก็บโทรศัพท์มือถือที่เพิ่งส่งข้อความไปหาคนรัก ก่อนจะปรับเบาะเอนหลังลงนอน แบมแบมจึงกลับมาสนใจหน้าที่ขับรถของตัวต่อทันที"เฮียมาร์ค ตอนเย็นเฮียแจ็คจะมารับแจไปทานข้าวนะครับ" ยองแจที่นั่งเล่นกับกัสเบลอยู่ที่โซฟาในห้องทำงานของมาร์คเอ่ยบอกพี่ชาย
"น้องเบลไปด้วยได้ไหมคะอายองแจ น้องเบลไม่ได้เจออาแจ็คนานแล้วน๊าา" หลานสาวตัวเล็นที่นั่งอยู่ข้างๆหันมาเงยหน้าถามคุณอา
"เอ๋ น้องเบลไปได้ไหมน๊า น้องเบลคงต้องถามคุณแด๊ดดี๊แล้วละคะ ว่าให้น้องเบลไปกับอายองแจได้หรือป่าว"

ยองแจพูดจบ ร่างน้อยของหลานสาวก็กระโดดลงจากโซฟา เดินสายตูดดุ๊กดิ๊กไปหาคุณแด๊ดดี๊ที่นั่งมองอยู่ก่อนแล้ว มาร์คจึงจัดการอุ้มลูกสาวขึ้นมานั่งบนตักของตัวเอง

"แด๊ดดี๊ขา ให้น้องเบลไปกับคุณอายองแจได้ไหมคะ" คำถามที่ส่งมาพร้อมกับท่าทางน่ารักของเด็กน้อยที่มักจะชอบทำเวลาอ้อนอยากได้ในสิ่งที่ต้องการ ทำให้ยองแจที่นั่งมองอยู่อดยิ้มตามไปด้วยไม่ได้
"เอ้ ถ้าน้องเบลไปทานข้าวกับคุณอายองแจแล้ว แด๊ดดี๊ก็ต้องทานข้าวคนเดียวสิคะ" คำถามจากคนเป็นพ่อ ทำให้เด็กน้อยนั่งนิ่งคิดตาม

ไม่ใช่ว่าไม่อยากให้ลูกสาวไปกับน้องชาย แต่เพราะมาร์ครู้ว่ายองแจไม่ได้เจอกับแจ็คสันมาตลอดสองสัปดาห์ เขาอยากให้เพื่อนและน้องได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน มากกว่าที่จะต้องมาคอยดูแลหลานสาวตัวแสบ

"งั้นแด๊ดดี๊ไปด้วยดีไหมคะ" เมื่อคิดหาทางได้ก็หันกลับมาพูดกับคนเป็นพ่อ พร้อมกับส่งยิ้มหวานให้ด้วย
"น้องเบลอยากให้แด๊ดดี๊ไปด้วยหรอคะ" มาร์คแกล้งถามลูกสาวที่ยังคงนั่งยิ้มอยู่บนตักเขา
"น้องเบลก็ต้องอยากให้แด๊ดดี๊ไปด้วยซี่ ไปกันหลายๆคนเลย" เด็กน้อยช่างพูดยังคงตอบเอาใจมาร์ค จนมาร์คอดที่จะก้มลงไปฟัดแก้มลูกสาวตัวเองไม่ได้
"โอเคคะ งั้นน้องเบลไปเล่นกับคุณอายองแจก่อนนะคะ แด๊ดดี๊ของทำงานอีกแป๊บเดียว เราค่อยไปกันดีไหมคะ" มาร์คพูดกับลูกสาวหลังอยากที่ฟัดแก้มกลมจนพอใจแล้ว ก่อนที่กัสเบลจะพยักหน้างึกๆให้เขา มาร์คจึงอุ้มลูกสาวลงจากตักให้เดินกลับไปให้ยองแจ

ยองแจนั่งมองหลานสาวที่หลังจากอ้อนคุณพ่อได้สำเร็จ ก็เดินยิ้มแฉ่งกับมาหาตน กัสเบลปีนขึ้นโซฟามานั่งข้างๆคุณอาของตัวเอง ก่อนที่จะพูดบางสิ่งออกมา จนมาร์คที่นั่งทำงานอยู่ ต้องละสายตาขึ้นมามองไปยังคนทั้งคู่ทันที

"คุณอายองแจขา น้องเบลชวนอาแบมไปด้วยได้ไหมคะ"

ยองแจที่ได้ยินคำถามของหลานสาวตัวแสบ ก็อดที่จะหันไปมองทางพี่ชายของตัวเองไม่ได้ คงคิดถึงคุณอาคนใหม่ด้วยสินะ ตัวแสบเอ้ย

"ทำไมล่ะคะ" ยองแจไม่ได้ตอบคำถามหลานสาว แต่กลับถามกลับไป
"น้องเบลอยากเจออาแบมคะ น้องเบลคิดถึงอาแบม" คำตอบของหลานสาวผิดไปจากที่เขาคิดเสียเมื่อไหร่ เด็กน้อยคิดถึงคุณอาคนใหม่ของเขาจริงๆ
"งั้นเดี๋ยวคุณอา บอกคุณอาแจ็คสันให้พาอาแบมมาด้วยดีไหมคะ" ยองแจบอกหลานสาวพร้อมกับหยิบมือถือของตนขึ้นมาเตรียมกดข้อความไปหาคนรัก อย่างที่บอกกับหลาน ส่วนกันเบลเองที่ได้ยินยองแจบอกแบบนั้นก็ลุกขึ้นกระโดดบนโซฟาด้วยความดีใจ ที่จะได้เจอกับคุณอาแบมของตน

ปึกก

เสียงปิดแฟ้มเอกสารดังจากโต๊ะทำงาน ก่อนที่มาร์คจะลุกจากโต๊ะทำงานแล้วเดินตรงมานั่งที่โซฟาเดี่ยวใกล้กับลูกสาว

"น้องเบล มาหาแด๊ดดี๊หน่อยค่ะ" เมื่อได้ยินคนเป็นพ่อเรียก ก็ปีนลงจากโซฟา เดินเข้าไปหา ก่อนที่มาร์คจะอุ้มลูกสาวขึ้นมานั่งบนตักตัวเองอีกครั้ง
"น้องเบลฟังแด๊ดดี๊นะคะ แด๊ดดี๊รู้ว่าน้องเบลคิดถึงคุณอาแบม แต่แด๊ดดี๊ว่า น้องเบลไม่กวนคุณอาแบมดีกว่านะคะ " มาร์คพูดกับลูกสาวที่เริ่มหน้าหงอยลงเมื่อได้ฟังมาร์คพูด
"แต่น้องเบลอยากเล่นกับคุณอาแบมนี่คะคุณแด๊ดดี๊" เด็กน้องก้มหน้าเถียงคนเป็นพ่อด้วยน้ำเสียงเริ่มสั่น
"ไม่เอานะคะเด็กดีของแด๊ดดี๊ คุณอาแบมเขาทำงานเหนื่อยมาทั้งวันแล้วนะคะ น้องเบลไม่สงสารอาแบมหรอลูก" มาร์คยังคงเกลี่ยกล่อมลูกสาว ที่ยังคงนั่งก้มหน้าอยู่อย่างเดิม

เพราะมาร์ครู้ว่า เพื่ิอนเขาทำงานหนักไม่เว้นวันหยุดมาตลอดสองสัปดาห์แบบนี้ คนตัวเล็กอย่างแบมแบมเองก็คงต้องเหนื่อยจนไม่มีเวลาพักผ่อนแน่ๆ เขาจึงไม่อยากให้ลูกสาวตัวแสบของเขาไปกวนคนตัวเล็ก เอาไว้มีโอกาสถ้าลูกสาวของเขายังอยากเจอ เขาจะเป็นคนพากัสเบลไปหาแบมแบมเอง
.
"งั้นน้องเบลไม่กวนอาแบมก็ได้คะคุณแด๊ดดี๊" เด็กน้อยบอกกับผู้เป็นพ่อเสียงแผ่ว
"งั้นเราไปกันเลยไหมคะ ไปรอคุณอาแจ็คสันที่ห้างกันนะคะคนดี" ไม่มีเสียงตอบรับจากเด็กน้อยนอกจากหัวทุยๆที่พงกขึ้นลงแทนคำตอบ ก่อนจะกระโดดลงจากตักมาร์คทันที

ยองแจมองสองพ่อลูกที่พากันจูงมือกันเดินออกจากห้องงานไป แววตาผิดหวังของหลานสาวที่เขาได้เห็นหลังจากที่ได้ฟังคนเป็นพ่อพูด ยังคงฉายชัด ทำให้มืออวบตัดสินใจกดส่งข้อความที่ถูกพิมพ์ค้างไว้เมื่อสักครู่นี้ไปหาคนรักอย่างไม่ลังเล ก่อนที่จะเดินตามสองพ่อลูกออกจากห้องทำงานไป


การถ่ายแบบเซตสุดท้ายของวันเสร็จสิ้นลงด้วยดี ร่างหนาของแจ็คสันโค้งขอบคุณช่างภาพและทีมงาน ก่อนที่จะพาตัวเองไปยังห้องแต่งตัวเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าทันที

"แบม เดี๋ยววันนี้ไปเป็นเพื่อนพี่ซื้อของหน่อยได้ไหม ไม่เจอกัสเบลหลายวันแล้ว ป่านนี้คงงอนพี่แล้ว" ในขณะที่เปลี่ยนเสื้อผ้าอยู่ ก็ตะโกนถามคนตัวเล็กที่กำลังเก็บของลงกระเป๋า
"ได้ครับ วันนี้แบมไม่ได้ไปไหนด้วย" แบมแบมตอบกลับไป

บทสนทนาจบลงแค่นั้น แจ็คสันจะเดินออกมาจากห้องน้ำมายืนตรงหน้าคนตัวเล็ก พร้อมแบมือขอกุญแจรถจากคนตรงหน้า ก่อนจะกอดคอน้องแล้วพากันเดินออกไปยังรถ ขับตรงไปยังห้างสรรพสินค้าทันที------------------------------------------------------
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 52 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #10 Midnighttuan9397 (@MBEIENTUAN) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 14:53
  มาต่อๆ
  #10
  0
 2. #5 GandaManeetaem (@GandaManeetaem) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 22:49
  สนุกอ่ะน่ารักทุกคนเลย
  #5
  0