พี่เลี้ยงคนนี้...หม่ามี้หนู

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 7,284 Views

 • 90 Comments

 • 161 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  56

  Overall
  7,284

ตอนที่ 6 : Chapter 5

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 728
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 62 ครั้ง
  10 ธ.ค. 61


ครืดด ครืดด

"ขอโทษนะคะ พิมพ์ขอออกไปรับสายข้างนอกนะคะ" เสียงเรียกเข้าของพิมลดาดังขึ้น ก่อนที่เจ้าตัวจะขอออกไปรับสายด้านนอก


"แด๊ดดี๊ขาๆๆ" ในขณะที่ทุกคนกำลังพูดคุยกันอยู่นั้น เด็กแสบที่นอนอยู้ให้ห้องก็วิ่งออกมา พร้อมตะโกนเรียกหาคนเป็นพ่อ
"แสบ แด๊ดดี๊บอกว่าอย่าวิ่งไงคะเดี๋ยวล้ม" มาร์คหันมาตามเสียงลูกสาว ก่อนจะดุไปหน่อยๆ
"โอ๊ะ สวัสดีคะคุณอาแจ็คสัน สวัสดีคะคุณอา" พอวิ่งมากระโจนใส่มาร์คแล้ว ถึงได้เห็นว่ามีคุณอาแจ็คของเธอ และคนที่เธอไม่รู้จักด้วย เธอจึงทำความเคารพตามที่คุณแด๊ดดี๊เคยสอนไว้เวลาเจอผู้ใหญ่

กัสเบลถูกมาร์คอุ้มขึ้นมานั่งบนตักแกร่ง ก่อนจะก้มลงฟัดแก้มกลมของลูกสาวตัวแสบ ภาพน่ารักของสองพ่อลูกอยู่ในสายตาของคนตัวเล็กอย่างแบมแบม คุณมาร์คที่เขาเพิ่งรู้จักคนนี้ เป็นคนนิ่งๆ สุขุม ดูมีความน่าเกรงขาม แต่กลับมีมุนอ่อนโยน และน่ารัก เวลาที่อยู่กับครอบครัว จึงทำให้แบมแบมรู้ว่า ตัดสินผู้ชายคนนี้จากรูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียวไม่ได้จริงๆ

"แด๊ดดี๊ขา คุณพุงน้อยๆของน้องเบลหิวแล้วคะ" ตับแสบที่เพิ่งถูกมาร์คฟัดแก้มหันมาบอกพร้อมกับจับพุงน้อยของตัวเองประกอบไปด้วย ทำเอาทุกคนในห้องอดยิ้มตามไปด้วยไม่ได้

ผั๊วะ

"ขอโทษคะ โอ๊ะ สาวน้อยคนสวย" พิมลดาที่กลับเข้ามาในห้องอีกครั้งหลังจากคุยโทรศัพท์ เห็นกัสเบลจึงทักขึ้น พร้อมกับเดินมานั่งข้างแบมแบม
"เอ่ออ ลูกสาวคุณมาร์คหรอคะ" พิมลดาถามออกไปอีกครั้งพลางมองสาวน้อยที่เอนตัวอิงซบอกมาร์ค แล้วส่งยิ้มให้เธอและแบมแบมอยู่
"ใช่ครับ กัสเบลเป็นลูกสาวผมเองครับ" มาร์คตอบพร้อมกับกระชับกอดลูกสาวตัวแสบก่อนจะก้มลงหอมหัวทุยๆไปอีกหนึ่งที
"น่ารักจังเลยนะ แม่เธอคงสวยมากแน่ๆเลยคะ แล้วคุณแม่ไม่มาด้วยหรอคะ" พิมลดาพูดออกมาพร้อมกับมองเด็กน้อยด้วยรอยยิ้ม ก่อนจะเงยหน้าขึ้นมามองมาร์คเมื่อถามถึงแม่เด็ก

คำถามของพิมลดาทำให้มาร์คที่นั่งยิ้มอยู่เมื่อครู่ใบหน้้าหม่นลงอย่างเห็นได้ชัด แม้กระทั้งแจ็คสันและยองแจเองก็นิ้งเงียบ จนพิมลดาต้องหันกลับมามองพี่ชายที่นั่งอยู่ข้างๆ เมื่อพบความผิดปกติของคนทั้งสาม

"คุณแม่ของน้องเบลสวยมากๆเลยแหละคะ แต่ว่าคุณแม่ของน้องเบลมาที่นี้ไม่ได้หรอกนะคะคุณอา เพราะคุณแม่ของน้องเบลไปเป็นนางฟ้าอยู่บนฟ้าโน้นแลัวคะ" เสียงน้อยๆของกัสเบลดังขึ้นเพื่อตอบคำถามของพิมลดา จนเจ้าตัวต้องหันกลับมามองและเข้าใจถึงความผิดปกติของทั้งสามคนได้เป็นอย่างดี

ประโยคที่หลุดออกมาจากเด็กตัวเล็ก ทำให้แบมแบมที่ได้ฟังถึงกับสะอึก เมื่อได้เห็นว่าสาวน้อยที่ตอบคำถามของน้องสาวตัวเอง ยังคงส่งยิ้มมาให้เขา ความสงสารที่เด็กน้อยต้องเสียแม่ไปตั้งแต่ตัวแค่นี้ ตีวนอยู่ในหัวของแบมแบม จนน้ำตาเม็ดเล็กไหลอาบแก้มเขาโดยที่เขาเองก็ไม่รู้ตัว

"โอ๊ะ คุณอาคนสวยขา" กัสเบลที่เห็นแบบนั้นก็ปีนลงบนตักของมาร์คเดินมาหาแบมแบมแล้วปีนขึ้นตักคนตัวเล็กแทนทันที
"คุณอาคนสวยร้องไห้หรอคะ ไม่ร้องนะคะ จุ๊บ" ปีนขึ้นมาได้ มือป้อมๆของเด็กแสบก็เช็ดน้ำตาให้แบมแบม ก่อนที่จะจุ๊บที่หน้าผากมนของแบมแบม
เหมือนอย่างที่มาร์คชอบทำกับเธอเวลาร้องไห้งอแง

การกระทำของกัสเบลทำให้แบมแบมยิ้มออกมาอย่างนึกเอ็นดู ตัวแค่นี้รู้จักปลอบคนอื่นเสียแล้ว และการกระทำแบบนั้นยังทำให้มาร์ค แจ็คสัน และยองแจเองยังอดที่จะมองหน้ากันไม่ได้ กัสเบลไม่ใช่เด็กที่จะเข้าหาใครง่ายๆ ออกจะเป็นเด็กขี้กลัวเสียด้วยซ้ำ คนแปลกหน้าที่เพิ่งเคยเจอกันแค่ครั้งสองครั้ง แสบจะไม่ยอมเข้าใกล้เลย แต่ไม่ใช่กับแบมแบม ที่นอกจากจะไม่กลัวแล้วยังเป็นฝ่ายเดินเข้าหาเสียเอง เห็นที่ว่าคราวนี้ทั้งคุณลุง คุณอาคงจะตกกระป๋องกันเป็นแถวเสียแล้วสิ

"เย้ๆๆ แด๊ดดี๊ขา คุณอาคนสวยยิ้มแล้วคะ น้องเบลโป๊ะๆคุณอาคนสวยเหมือนที่แด๊ดดี๊โป๊ะๆน้องเบลตอนน้องเบลร้องด้วยคะ" เมื่อเห็นว่าคุณอาคนสวยของเธอยิ้มได้แล้ว ก็ปีนลงจากตักคนตัวเล็กกลับมาหาคนเป็นพ่ออย่างเดิม

"ตัวแสบของแด๊ดดี๊เก่งจังเลยครับ ฟอดด" มาร์คพูดจบก็ก้มลงหอมแก้มลูกสาวไปฟอดใหญ่
"ผมต้องขอโทษด้วยนะครับ ที่แกแสดงกริยาไม่ดีออกไป" มาร์คหันมาพูดกับคนตัวเล็กที่นั่งยิ้มและมองตนอยู่แล้ว
"ไม่หรอกครับ แกน่ารักจะตายไป ดูสิครับแกทำให้ผมหลงรักแกเข้าแล้วล่ะสิ" คนตัวเล็กพูดออกไปตามความคิดพร้อมรอยยิ้มให้กับเด็กน้อยบนตักมาร์ค

ผั๊วะะ

"อยู่กันครบเลยนะ"ประโยคทักทายของคนมาใหม่ดังขึ้นมาจากด้านหลัง ทำให้ทุกคนต้องหันกลับไปมอง

"คุณลุงคุณขาาา" กัสเบลที่เห็นว่าคนที่เธอไม่เจอมานานแล้วอยู่ตรงหน้าก็วิ่งเข้าใส่ทันที
"อึ๊บ ฟอดด ฟอดด คุณลุงคิดถึงน้องเบลที่สุดเลยครับ ฟอดด ฟอดด" นิชคุณก้มลงไปอุ้มหลานที่วิ่งมาเกาะขาขึ้นมาฟัดแก้มด้วยความหมันเขี้ยว จนตัวแสบหัวเราะคิกคักเสียยกใหญ่ ก่อนที่จะหันมาคุยกับทุกคน
"ไป จะได้เวลาแถลงข่าวแล้วละ ทุกอย่างพร้อมแล้ว ไปที่ห้องประชุมกันได้แล้ว" พูดจบก็เดินนำทุกคนออกจากห้องไปตอนนี้ทุกคนมาพร้อมกันที่ด้านหลังของเวทีในห้องประชุมที่ใช้แถลงข่าว นักข่าวที่ติดตามข่าวของคนทั้งคู่มาร่วมแถลงข่าวนี้แน่นห้องประชุม รวมไปถึงคริสที่แอบปลอมตัวตามเพื่อนนักข่าวเข้ามาร่วมฟังการแถลงในครั้งนี้ด้วย

"ก่อนอื่นเราต้องขอความร่วมมือจากทุกคนในการถามคำถามนะครับ โดยใครที่จะถามขอให้ยกมือ แล้วถามได้ทีล่ะคำเท่านั้นะครับ" นิชคุณบอกกับนักข่าวที่มาร่วมฟังการแถลง ก่อนที่ทำการพูดข้อเท็จจริงของข่าวทั้งหมด
"ถ้าทุกคนเข้าใจตรงกันแล้ว เชิญคำถามแรกเลยครับ" นิชคุณพูดขึ้นอีกครั้ง เพื่อเริ่มการแถลงข่าว

"ตอนนี้ขอทราบความสัมพันธ์ของคุณแบมแบมกับน้องพิมลดาหน่อยได้ไหมคะ" นักข่าวของสำนักข่าวหนึ่งเอ่ยถามขึ้น
"เรื่องความสัมพันธ์ของแบมกับน้องพิมพ์ เรามีความสัมพันธ์เป็นครอบครัวอย่างที่เป็นข่าวออกไปครับ" คำตอบที่ถูกหยุดไปเพียงเท่านั้นของแบมแบม ทำให้นักข่าวทุกคนต่างสงสัยกันเข้าไปใหญ่
"พิมพ์กับพี่แบมเป็นคนครอบครัวเดียวกันคะ เพราะว่าพี่ชายของพิมพ์แต่งงานกับพี่ชายของพี่แบมเมื่อ 4 ปีก่อนคะ ส่วนเด็กที่อยู่ในข่าวก็คือหลานชายของเราคะ" พิมลดาอธิบายเสริมให้นักข่าวเข้าใจเพิ่มเติมทันทีที่เริ่มมีเสียงของนักข่าวพูดคุยกัน

"แล้วก่อนหน้านี้ทำไมน้องพิมพ์ถึงไม่เคยพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ของน้องพิมพ์กับน้องแบมเลยล่ะครับ" นักข่าวชายอีกคนถามขึ้นมาบ้าง
"เรื่องนี้คนที่ได้ทำงานกับพิมพ์แล้วก็พี่แบมจะรู้คะ อีกอย่างพิมพ์กับพี่แบมไม่ค่อยได้ไปไหนมาไหนด้วยกัน เลยไม่มีข่าวออกมาให้เห็นกัน และที่มีภาพหลุดออกมาแบบนั้น เพราะเราเพิ่งมีเวลาว่างที่จะกลับไปเยี่ยมพี่ชายแล้วก็หลานพร้อมกัน พอแฟนคลับของพิมพ์ที่ไปเที่ยวที่นั้นเห็นเข้าจึงถ่ายรูปไว้น่ะคะ"

"แล้วอย่างที่เคยมีข่าวออกมาว่าน้องพิมพ์แอบคบกับหมุ่มนักธุรกิจนอกวงการล่ะคะ วันนี้น้องพิมพ์จะพูดถึงประเด็นนี้ด้วยหรือป่าวคะ" นักข่าวคนแรกถามขึ้นอีกครั้งในส่วนข่าวที่เคยเกิดขึ้นก่อนหน้านี้
"เรื่องนี้พิมพ์ได้ปรึกษากับผู้ใหญ่ทางค่ายเรียบร้อยแล้วคะ ว่าวันนี้พิมพ์จะเคลียร์เรื่องนี้ไปพร้อมกันเลย แต่พิมพ์ขอพูดเป็นประเด็นสุดท้ายของวันนี้นะคะ" พิมลดายังคงตอบคำถามนักข่าวด้วยรอยยิ้ม

"โอเคครับ ในส่วนความสัมพันธ์ของน้องพิมพ์กับน้องแบมชัดเจนแล้ว แล้วในส่วนของความสัมพันธ์ของคุณแจ็คสันกับคุณคริสล่ะครับ" นักข่าวหนุ่มอีกคนถามขึ้นทันที่เมื่อเคลียร์ประเด็นของแบมแบมและพิมลดาจบ
"ในส่วนของเรื่องความสัมพันธ์ของผมกับคริสนะครับค่อนข้างมีหลายประเด็นที่ผมต้องพูดให้ทุกคนเข้าใจให้ตรงกันครับ แต่ก่อนอื่นเลย ผมต้องขอบคุณแฟนคลับทั้งของผมแล้วก็ของคริสนะครับ ที่ชื่นชอบผลงานของเราทั้งคู่จนอยากเห็นเราคู่กันจริงๆนอกจอแบบนี้นะครับ และผมต้องขอยอมรับว่า จากที่ได้ร่วมงานกัน เธอเป็นผู้หญิงที่น่ารักนะครับ แล้วก็ทำงานด้วยง่าย เลยไม่มีปัญหาในการถ่ายทำครับ"

คำตอบแรกของแจ็คสันที่พูดออกไป สามารถแปรความหมายอะไรที่ชัดเจนไม่ได้ แต่ก็เป็นคำตอบที่ส่อไปในทางที่มีอะไรในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ในความคิดของนักข่าวหลายๆคน

"แล้วแบบนี้แล้ว นอกจากการทำงานร่วมกันในกองละครแล้ว คุณแจ็คสันเองได้มีการพูดคุยกับคุณคริสเป็นกรณีพิเศษหรือป่าวครับ" นักข่าวคนเดิมยิงคำถามใส่แจ็คสันอีกครั้ง
"ไม่มีครับ ผมไม่ได้มีช่องทางการติดต่อกับคริสเป็นการส่วนตัวครับ"
แจ็คสันยังคงตอบคำถามของนักข่าวด้วยท่าที่สบาย และในขณะเดียวกันนั้น ประตูห้องประชุมก็ถูกเปิดออก ก่อนจะพบชายร่างสูงในชุดสูทเดินเข้ามาภายในห้อง ทำให้หลายๆคนต่างพากันสงสัยว่าชายผู้นี้คือใคร และเหตุใดจึงสามารถเข้ามาในห้องนี้ได้------------------------------------------------------
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 62 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #4 suwichabam (@suwichabam) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 22:34
  รอติดตามค้า
  #4
  0
 2. #3 nongkammm (@nongkammm) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 19:01
  รอน้า....
  #3
  0
 3. #2 0868593757 (@0868593757) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 18:53
  ไรค์อย่าทิ้งค้างค่า
  #2
  0