พี่เลี้ยงคนนี้...หม่ามี้หนู

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 7,284 Views

 • 90 Comments

 • 161 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  56

  Overall
  7,284

ตอนที่ 5 : Chapter 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 715
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 53 ครั้ง
  10 ธ.ค. 61


'เอาละคะคุณผู้ชม วันนี้เรามีข่าวร้อนที่กำลังมาแรงมาให้ทุกคนติดตามกันถึงสองข่าวกันเลยทีเดียวคะ แต่ละข่าวนี้บอกได้คำเดียวว่าช็อควงการคะคุณผู้ชมขา' เสียงนักข่าวบรรเทิงที่กำลังเสนอข่าวผ่านหน้าจอทีวี ดึงสายตาของแบมแบมจากโทรศัพท์เครื่องหรูให้ขึ้นมามอง

'หลายต่อหลายครั้งที่มีข่าวออกมาว่าคุณแจ็คสันกับคุณแบมแบมแอบกิ๊กกั๊กกันอยู่เงียบๆ และไม่เคยมีครั้งไหนที่ทั้งคู่จะออกมายอมรับหรือปฏิเสธ จนข่าวเงียบไปเอง แต่วันนี้คะคุณผู้ชม มีภาพหลุดของคนทั้งคู่ออกมาให้เราได้เห็นกันอีกแล้ว แต่ว่ามันดันเป็นภาพที่อยู่กันละสถานที่ และคนในภาพอีกคนก็เล่นเอาคนที่ได้เห็น ต่างตั้งคำถามกันมากมายกันเลยทีเดียวคะ' เสียงผู้ประกาศข่าวสาวยังคงทำหน้าที่ในการเสนอข่าว แบมแบมเองก็จดจ่อรอฟังอย่างอยู่เช่นเดิม

'มาดูที่ภาพแรกกันคะ เป็นภาพที่ถูกถ่ายโดยแฟนคลับของนางร้ายตัวเล็กอย่างน้องพิมพ์ พิมลดา ที่ถูกแชร์ต่อๆกันจนเต็มโซลเชียล พร้อมกับข้อความใต้ภาพชวนให้คิดตาม เป็นภาพที่น่ารักจนแอบคิดว่านี้คือครอบครัวที่น่ารักจริงๆคะคุณผู้ชม' เมื่อภาพเจ้าปัญหาปรากฎขึ้น ก็ทำเอาแบมแบมนั่งยิ้มไม่หุบไปเลยทีเดียว

'มาดูกันอีกภาพที่ตอนนี้ก็เป็นกระแสแรงไม่แพ้กัน กับภาพของสองพระนางในร้านเพชร ที่ไม่รู้ว่าทั้งคู่ไปอยู่ด้วยกันได้อย่างไร และไปที่นั่นกันเพราะอะไร แต่ก็เป็นโมเม้นฟินของบรรดาแฟนคลับของคู่นี้เขาน่าดูเลยล่ะคะ ยังไงเรามาคอยติดตามข่าวของทั้งสองคู่ไปด้วยกันนะคะว่าสุดท้ายแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไร สำหรับวันนี้ลูกจ๋าต้องขอตัวลาคุณผู้ชมไปก่อนแล้วกลับมาพบกันใหม่กับช่วงบันเทิงร้อนฉ่า สวัสดีคร้า'

"หึ เอาจนได้สินะ เตือนแล้วไม่ฟัง ก็ต้องเช็คบิลกันหน่อยแล้ว" แบมแบมพูดกับตัวเองทันทีที่ข่าวจบลง ก่อนจะยิ้มมุมปากขึ้นมา

ครืดด ครืดด

"ว่าไงครับพี่แจ็ค" แบมแบมกรอกเสียงทักทายปลายสายทันทีที่กดรับ
(พี่กับยองแจกำลังจะเข้าไปหาพี่คุณที่บริษัท ตามยัยพิมพ์มาด้วยล่ะ บ่่ายนี้พี่จะแถลงข่าวให้มันจบๆไปสักที)
"ได้ครับพี่แจ็ค เจอกันที่บริษัทครับ" แบมแบมกดวางสายของแจ็คสันแล้วโทรไปนัดกับน้องสาวอย่างพิมพ์ต่อทันที

แพลนที่วางไว้ว่าจะพักผ่อนของคนตัวเล็ก ต้องถูกพับเก็บไว้ในลิ้นชักเพียงเพราะใครบางคนที่พยายามอยากจะเป็นข่าวดังเพื่อจับพี่ชายของเขา มันน่านักเขาล่ะเบื่อที่จะต้องทำงานร่วมกับคนที่ชอบสร้างปัญหาให้กับคนอื่นแบบนี้ที่สุด แต่วงการนี้ มันก็เลี่ยงที่จะเจอกับคนแบบนี้ไม่ได้ ทำได้แต่ตั้งรับให้ดีที่สุด และฉลาดที่สุด


ก๊อกก ก๊อกก

"บอสคะ คุณแจ็คสันกับคุณยองแจมาแล้วคะ" เสียงเลขาบอกกับประธานค่ายอย่างนิชคุณก่อนที่ร่างทั้งสองจะเดินเข้ามาในห้อง
"สวัสดีครับพี่คุณ/สวัสดีเฮีย" ยองแจและแจ็คสันกล่าวทักทายนิชคุณขึ้นพร้อมกัน
"เข้ามานั่งรอแบมกับยัยพิมพ์ก่อน สองคนนั้นใกล้ถึงแล้ว โทรมาหาเฮียเมื่อกี้" นิชคุณพูดพร้อมกับก้มหน้าตรวจเอกสารต่างๆของค่ายต่อ

"เฮีย ถ้าผมจะขอเปิดตัวยองแจ เฮียจะว่ายังไงครับ" แจ็คสันถามขึ้นหลังจากที่นั่งเงียบอยู่นาน
"แกคุยกับแฟนแกก่อนไหมแจ็คสัน ก่อนที่จะมาถามเฮียอ่ะ ดูหน้าแฟนแกสินั่นน่ะ" นิชคุณละจากเอกสารตรงหน้ามามองหน้าน้องชายต่างแม่ ที่ถามคำถามเขาเมื่อสักครู่ ก่อนจะได้เห็นสีหน้าตกใจของแฟนหนุ่มของน้อง จึงรู้ว่าแจ็คสันไม่ได้คุยเรื่องนี้กับยองแจมาก่อน

"ไม่รู้อ่ะหมวย เฮียจะไม่ยอมปิดบังเรื่องที่เราเป็นแฟนกันอีกแล้ว หมวยเห็นไหมครับ ต่อให้พี่ไม่เล่นด้วย มันก็ยังมีข่่าวออกมาจนได้ เฮียจะไม่ยอมให้มันเป็นแบบนี้อีกแล้ว" เหตุผลทั้งหมดแจ็คสันบอกมันกลับคนตรงหน้าอย่างตรงไปตรงมา จนน้องคิดตาม
"แต่ถ้าเฮียทำแบบนั้น มันจะกระทบกับงานแล้วก็แฟนคลับของเฮียนะครับ แจไม่อยา..."
"แจไม่ต้องห่วงเรื่องนั่นหรอกครับ ความจริงเฮียอยากหยุดการเป็นนักแสดงแล้วเหมือนกัน เฮียอยากจะมาช่วยงานเฮียคุณเขาด้วย" ยังไม่ทันที่ยองแจจะพูดจบ ก็ถูกขัดด้วยประโยคของแจ็คสัน ที่ทำเอาทั้งยองแจเองและนิชคุณ ต่างตกใจไปตามๆกัน

ก๊อกก ก๊อกก

เสียงเคาะประตูดังขึ้นก่อนที่แบมแบมและพิมพ์ลดาจะเดินเข้ามาในห้องพร้อมกัน

"มาครบแล้ว ก็มาตกลงกันคราวนี้" นิชคุณพูดพร้อมกับลุกจากโต๊ะทำงาน มานั้งที่โซฟาเดี่ยว
"แจ็ค เรื่องที่จะเปิดตัวยองแจ เฮียแล้วแต่แกนะ ส่วนเรื่องที่แกจะลาวงการเนี่ย ฉันอยากให้แกคิดดีๆก่อน" นิชคุณเปิดประเด็นขึ้น
"พี่แจ็คจะลาวงการแล้วหรอคะ" พิมลดาถามขึ้นด้วยความตกใจ ก่อนจะได้คำตอบเป็นการพยักหน้าจากแจ็คสัน
"ผมว่าผมคิดดีแล้วครับเฮีย ผมขอมาช่วยงานเฮียดีกว่าครับ" แจ็คสันยังคงตอบตามความต้องการของตัวเอง
"โอเคถ้านายยืนยันแบบนั้นฉันก็ไม่ขัดอะไรนาย ส่วนแบม เดี๋ยวหลังจากที่แจ็คสันรับผิดชอบงานสุดท้ายเรียบร้อยแล้วเราจะเอายังไงต่อให้บอกเฮียนะ ส่วนเรื่องข่าว เฮียจะจัดแถลงตอน 15:00 น. ที่โรงแรม MT เฮียให้คนไปจัดสถานที่เรียบร้อยแล้ว พวกนายก็ไปเตรียมตัวกันเถอะ" นิชคุณสรุปทุกอย่างให้อย่างชัดเจน ก่อนจะลุกกลับไปทำงานของตัวเองที่โต๊ะ เพื่อรอเวลาที่จะแถลงข่าว

ส่วนอีกสี่คน ก็สรุปกันว่า แบมแบมกับพิมลดาจะกลับไปรอที่คอนโดของแบมแบม ส่วนแจ็คสันและยองแจจะไปทานอาหารและรอแถลงข่าวที่โรงแรม MT เลย เมื่อสรุปได้อย่างนั้น จึงบอกลานิชคุณแล้วพากันออกจากห้องไป


ก๊อกก ก๊อกก

"เข้ามา" เสียงของคนในห้องตอบกลับมาทันทีที่เสียงเคาะประตูห้องเงียบลง
"แหมม เสียงเข้มเชียวนะครับท่านประธาน" แจ็คสันเอ่ยแซวเพื่ินทันทีที่เข้ามาในห้อง
"อย่าเพิ่งกวนไอ้แจ็ค กูของเคลียเอกสารแป๊บนึง" เสียงเรียบของคนที่นั่งทำงานเอ่ยออกมาทั้งที่หน้ายังจดจ่ออยู่กับเอกสารตรงหน้า
"ตัวแสบละครับเฮียมาร์ค ไปกับพี่รินดาหรอ" ยองแจที่เดินเข้ามาในห้อง ไม่เห็นหลานและเลขาหน้าห้องก็ถามหา
"แสบนอนหลับอยู่ในห้อง ส่วนพี่รินดาไปดูห้องที่จะใช้แถลงข่าวน่ะ" มาร์คยังคงตอบคำถามโดยไม่ละสายตาจากเอกสารตรงหน้าเช่นเดิม
"เฮีย แจขอไปหาหลานนะครับ" ยองแจหันมาบอกกับแจ็คสัน เมื่อเห็นแจ็คสันพยักหน้ารับก็เดินเข้าไปในห้องนอนที่อยู่ในห้องทำงานมาร์คทันที


"พี่แบม อีกตั้งสามชั่วโมงกว่าถึงเวลาแถลงข่าว พิมพ์ขอไปนอนพักได้ไหมคะ" พิมพ์ถามแบมแบมขึ้น หลังจากที่จัดการมื้อเที่ยงกันไปเรียบร้อยแล้ว
"เอาสิ พี่ก็ว่าจะไปพักเอาแรงอยู่เหมือนกัน เดี๋ยวหนึ่งชั่วโมงก่อนแถลงข่าวพี่จะไปปลุก เราจะไปรอแถลงข่าวที่โรงแรมกับพี่แจ็คแล้วก็คุณยองแจง" แบมแบมบอกกับน้องสาวก่อนที่ทั้งคู่จะแยกย้ายเข้าห้องนอนของตัวเอง


ปรึกก

"แจละไอ้แจ็ค" มาร์คปิดเอกสารแฟ้มสุดท้ายตรงหน้า พร้อมกับถามหาน้องชายกับเพื่อนที่นั่งเล่นเกมอยู่ ก่อนจะมานั่งที่โซฟาข้างๆแจ็คสัน
"อยู่ในห้อง น่าจะหลับอยู่กับกัสเบลนั่นแหละ" แจ็คสันตอบคำถามของมาร์คโดยไม่ละสายตาจะโทรศัพท์ของตัวเอง

ก๊อกก ก๊อกก

"ขออนุญาตคะ คุณแจ็คคะ เมื่อสักครู่ดิฉันเจอผู้จัดการส่วนตัวของคุณกับคุณพิมลดาที่ด้านล่างจึงพามารอที่ห้องรับแขกด้านนอก ไม่ทราบจึงมาเรียนให้ทราบคะ" รินดาเลขาสาวของมาร์คเดินมารายงานแจ็คสันทันทีที่เปิดประตูเข้ามาในห้อง
"ให้เค้ามารอในห้องนี่ก็ได้นะ คนกันเองนี่" มาร์คพูดขึ้น แจ็คสันจึงพยักหน้้ารับ รินดาจึงออกไปเชิญทั้งคู่เข้ามาในห้องทำงานของมาร์ค

ก๊อกก ก๊อกก

"ขออนุญาตครับ" แบมแบมเคาะประตูตามมารยาทก่อนเข้ามาในห้องทำงานของเจ้าของโรงแรมแห่งนี้
"นั่งก่อนแบม พิมพ์ นี้ไอ้มาร์คเพื่อนพี่ เป็นเจ้าของแรมนี้ แล้วก็เป็นพี่ชายของยองแจด้วย" แจ็คสันเรียกทั้งสองคนให้นั่ง ก่อนจะแนะนำมาร์คให้ทั้งคู่ได้รู้จัก
"สวัสดีครับ/คะ คุณมาร์ค" ทั้งแบมแบมและพิมลดาต่างโค้งศีรษะให้กับมาร์ค
"ส่วนนี้น้องแบม ผู้จัดการส่วนตัวของกูที่พ่วงตำแหน่งผู้รายงานความประพฤติของกูให้น้องมึงทราบ แล้วก็นี้น้องพิมพ์ นางร้ายที่ร่วมงานกับกุบ่อยๆ แล้วก็น้องสาวของพี่สะใภ้น้องแบม" แจ็คสันยังทำหน้าที่แนะนำอีกฝ่ายให้กับเพื่อนของตัวเองได้้รู้จัก
"สวัสดีครับ ยินดีที่ได้รู้จักครับคุณแบม คุณพิมพ์ ยังไงก็ตามสบายนะครับ" มาร์คเอ่ยทักทายทั้งคู่พร้อมกับทำหน้าที่เจ้าบ้านที่ดีกับทั้งคู่
"ยินดีเช่นกันครับ ขอบคุณนะครับคุณมาร์ค" แบมแบมเอ่ยกับมาร์คพร้อมส่งยิ้มหวานไปให้คนตรงหน้า

เมื่อทักทายและทำความรู้จักกัน ทุกคนในห้องก็นั่งพูดคุยกันสนุกสนาน มีเพียงมาร์คที่เป็นผู้ฟัง และในบางครั้งก็จะถูกแจ็คสันตะโกนเรียกซ้ำๆ เพราะเจ้าตัวเอาแต่นั้งมองคนตัวเล็กที่ช่างพูดช่างจา จนไม่รับรู้บทสนทนาไปบ้าง ทำเอาคนที่ถูกจ้องอย่างแบมแบมทำตัวไม่ถูกไปด้วยเหมือนกัน-----------------------------------------------------
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 53 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #27 WWaraporn (@WWaraporn) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 22:30

  แบมมาแล้วววว..เจอกันซะทีเนอะ

  #27
  0
 2. #1 0868593757 (@0868593757) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 14:03
  ทำไมตัดจบยังนี้ล่ะไรค์เราใขจะขาดมาต่อน่ะค่ะ
  #1
  0