ตอนที่ 4 : Chapter 3

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 728
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 48 ครั้ง
    10 ธ.ค. 61


รถคันหรูของแบมแบมขับเข้ามาจอดที่หน้าประตูลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าใจกลางเมือง เพื่อส่งแจ็คสันก่อนที่ตัวเองจะตามไปหาพิมพ์ ที่นัดกันไปหาพี่ชายของตัวเองที่ร้้านเบเกอรี่แถวๆย่านกังนัม

"จะไม่เข้าไปข้างในกับพี่จริงๆหรอแบม" แจ็คสันถามขึ้น ในขณะที่ตัวเองกำลังทำการพลางตัวเองก่อนจะเข้าไปภายในห้างสรรพสินค้า
"ไม่ล่ะครับพี่แจ็ค แบมนัดกับพิมพ์ไว้แล้ว เอาไว้คราวหลังนะครับ" แบมแบมปฏิเสธแจ็คสันกลับไปทันทีโดยไม่ต้องคิดมากนัก
"แปบเดียวก็ไม่ได้หรอ อย่างน้อยก็ไปเลือกของขวัญให้หลานเป็นเพื่อนพี่ก่อนก็ได้" แจ็คสันยังคงหว่านล้อมให้น้องเข้าไปด้วยกัน
"พี่แจ็ค ถ้าแบมเข้าไปด้วย มีหวังได้มีแฟนคลับพี่ได้วิ่งมารุมทึ้งพี่แน่ๆ ไปได้แล้วครับ คุณยองแจรอพี่อยู่นะครับ"
"เฮ้อออ โอเคๆ พี่ไม่เซ้าซี้แบมแล้วก็ได้ ว่าแต่พรุ่งนี้พี่ไม่มีงานอะไรใช่ไหมครับ" สุดท้ายแจ็คสันก็ต้องยอมแพ้ให้กับแบมแบม ที่เป็นคนเด็ดขาดกับคำพูดของตัวเอง พร้อมกับถามเรื่องงาน
"ไม่ครับ มีอีกทีก็อีกสองวันน่ะครับ พี่ก็พักผ่อนนะพี่แจ็ค เดี๋ยวแบมจะโทรมาเตือนพี่อีกที แล้วเจอกันครับ" แบมแบมแจ้งตารางงานของแจ็คสัน ก่อนที่เสียงโทรศัพท์ของแจ็คสันจะดังขึ้น แจ็คสันจึงลงจากรถของแบมแบมเข้าไปด้านในของห้างสรรพสินค้า พอคอยหลังแจ็คสัน แบมแบมจึงขับรถออกจากลานจอดรถไปทันที


ร่างบางที่นั่งรออยู่บนรถสปอร์ตคันหรู หยิบโทรศัพท์เครื่องหรูขึ้นมาพิมพ์ข้อความบางอย่างก่อนที่จะกดส่งออกไปยังปลายทางที่ต้องการ เมื่อเสร็จแล้วจึงก้าวลงจากรถแล้วเข้าไปยังห้างสรรพสินค้าเช่นกัน


กรุ้งกริ้ง กรุ้งกริ้ง

"สวัสดีคะ ต้องการสินค้าแบบไหนเชิญเลือกได้เลยคะ" เสียงพนักงานเอ่ยต้อนรับทันทีที่แจ็คสันเดินเข้ามาร้าน
"เอ่ออ ผมอยากได้กำไรข้อมือนะครับ ขอดูแบบน่ารักๆ เรียบๆแต่ดูหรูนะครับ" แจ็คสันเดินมาที่ตู้กระจกที่พนักงานคนดังกล่าวยื่นอยู่ก่อนที่จะบอกสิ่งที่เขาต้องการกับพนักงานไป
"ได้คะ เดี๋ยวลูกค้ารอสักครู่นะคะ" พนักงานเอ่ยบอกด้วยรอยยิ้ม ก่อนจะเดินหายเข้าไปด้านในของร้าน

กรุ้งกริ้ง กรุ้งกริ้ง

"อ้าวแจ็ค" ทันทีที่เสียงประตูดังขึ้น เสียงของคนที่เปิดประตูเข้ามาก็ดังขึ้นทักแจ็คสันที่นั่งรอพนักงานอยู่
"อ้าวคุณคริส" แจ็คสันเอ่ยชื่อขึ้นมาทันทีเมื่อหันกลับไปมองตามเสียงเรียก

คริสที่แอบตามแจ็คสันกับแบมแบมมาตั้งแต่ทั้งคู่ออกมาจากกองถ่าย ตอนแรกเธอก็ไม่รู้หรอกว่าจะหาโอกาสตอนไหนที่จะเข้าใกล้แจ็คสันได้ เพราะแบมแบมคงตามติดไม่ห่าง แต่ก็เหมือนมีอะไรเข้าข้างเธอ เมื่อแบมแบมกลับแยกกับแจ็คสัน และยิ่งเป็นโอกาสของเธอ ที่แจ็คสันอยู่ที่ร้านเพชรคนเดียว

"คุณมาซื้อเพชรให้ใครหรอคะแจ็ค" คริสถามขึ้นเมื่อเดินเข้ามาถึงตัวแจ็คสัน
"ซื้อให้หลานนะครับ วันนี้วันเกิดแกน่ะครับ แล้วคุณคริสละครับ" แจ็คสันหันไปตอบตามมารยาท พร้อมทั้งเขยิบออกห่างจากคริสเมื่อเห็นว่าเขาอยู่ใกล้เธอเกินไป
"คริสมาดูเพชรให้คุณแม่นะคะ" ตอบกลับพร้อมส่งสายตาหวานไปให้คนตรงหน้า แต่แจ็คสันทำเพียงยิ้มก่อนจะหันกลับไปสนใจอีกทางแทน ทำเอาคริสต้องหุบยิ้มฉับอย่างหัวเสีย

"ได้แล้วคะลูกค้า ไม่ทราบว่าคุณลูกค้าจะซื้อให้แฟนหรือคะ ช่างเลือกแบบนะคะ ดูเหมาะกับคุณผู้หญิงเธอจริงๆคะ" พนักงานที่ออกมาเห็นคริสยืนอยู่ข้างๆก็เข้าใจว่าเป็นแฟนสาว จึงเอ่ยแซวออกไป
"ป่าวหรอกครับ ผมมาซื้อเป็นของขวัญให้หลานนะครับ" แจ็คสันที่ได้ยินคำพูดของพนักงานก็รีบปฏิเสธออกไปทันที

กรุ้งกริ้ง กรุ้งกริ้ง

"สวัสดีค.."
"พี่แจ็ค" ยังไม่ทันที่พนักงานจะเอ่ยทักทายคนที่เข้ามาใหม่ ก็ต้องโดนขัดด้วยน้ำเสียงดุๆที่เรียกแจ็คสัน
"ยองแจ มาพอดีเลย" แจ็คสันยิ้มออกมาทันที เมื่อได้ยินเสียงเรียกคุ้นหูดังขึ้นด้านหลัง
"เลือกเสร็จหรือยังครับ นีองเบลถามหาพี่แล้วนะครับ" ยองแจพูดขึ้นเมื่อเดินเข้ามายืนข้างๆแจ็คสันพร้อมมองหน้าคริสที่ยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามของตัวเอง

ยองแจรู้ดีว่าผู้หญิงคนนี้เป็นใคร และกำลังคิดจะทำอะไร เพราะแบมแบมเป็นคนเล่าให้เขาฟังทุกอย่าง และบอกกับเขาว่าจะเป็นคนกันผู้หญิงคนนี้ออกห่างจากแจ็คสัน ก่อนหน้านี้แบมแบมส่งข้อความมาบอกยองแจว่าเขาไม่ได้เข้าไปกับแจ็คสัน เขาจึงโทรหาแจ็คสันจนรู้ว่าเข้าจะแวะร้านเพชรเพื่อซื้อของขวัญให้กัสเบล เขาจึงจะมาเลือกเป็นเพื่อนแจ็คสัน แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาเจอผู้หญิงคนนี้อยู่ที่นี่ด้วย
"ผมเอาเส้นนี้ครับ รบกวนห่อเป็นของขวัญให้ผมด้วยนะครับ" พนักงานรับสร้อยข้อมือจากแจ็คสันเลือกไปจัดการให้ทันที
"พี่แจ็คเลือกได้แล้วใช่ไหมครับ" ยองแจละสายตาจากคริสที่ทำทีเป็นเลือกของในตู้ มาคุยกับคนรักของตน
"ได้แล้วครับ เรารอแป๊บนึงนะครับ พี่ให้เขาเอาไปห่อให้อยู่" แจ็คสันหันมาตอบยองแจด้วยรอยยิ้ม
"ครับ ว่าแต่ทำไมพี่ไม่ชวนแบมแบมมาด้วยละครับ"
"พี่ชวนแล้ว แต่แบมเขามีนัดกับน้องพิมพ์ ไปหาพี่ชายเขาที่กังนัมครับ" แจ็คสันตอบก่อนที่จะได้รับการพยักหน้างึกๆจากแฟนตัวอวบของตัวเอง ก่อนที่จะยื่นมือไปขยี้หัวด้วยความหมั่นเขี้ยว

"ได้แล้วคะคุณลูกค้า โอกาสหน้าเชิญที่ร้านอีกนะคะ" พนักงานกล่าวยิ้มๆให้กับคนทั้งคู่ พร้อมยื่นของให้กลับแจ็คสัน
"ขอบคุณครับ ไปครับหมวย ไปหาตัวแสบกัน" แจ็คสันเอ่ยขอบคุณพนักงาน ก่อนจะหันมาพูดกับยองแจ แล้วพากันจับจูงกันออกไปจากร้านเพชรทันที โดยไม่ได้สนใจอีกคนที่ยังยืนอยู่ในร้านนี้ด้วย

"สองคนนี้ดูน่ารักเนาะแก ดูเหมือนเป็นแฟนกันเลย" เสียงพนักงานคนหนึ่งเดินมาพูดกับพนักงานคนที่พูดคุยกับแจ็คสัน
"เล่นกันหนุงหนิง แถมยังจับมือกันเดินออกไปแบบนั้น ใช่ชัวร์เธอเอ้ยย ว่าแต่ใช่คุณแจ็คสันรึป่าวนะ" พนักงานอีกคนพูดขึ้น ก่อนที่จะนึกขึ้นได้เมื่อนึกถึงใบหน้าคุ้นๆ
"ฉันว่าใช่ ได้ยินแฟนเขาเรียกว่า 'พี่แจ็ค' นิ"
"ถ้าใช่จริงๆนะ ฉันยอมเลยเธอ แฟนคุณแจ็คน่ารักจริงๆอ่ะ"

ประโยคพูดคุยของสองพนักงานเข้าหูของคริสทุกประโยคจนเธอรู้สึกใจกระตุก เพราะด้วยที่ผ่านมาเธอเข้าใจว่าแจ็คสันกับแบมแบมแอบคบกัน เธอจึงมั่นใจว่าเธอจะสามารถทำให้แจ็คสันมารักเธอได้ แต่ป่าวเลยแบมแบมเป็นเพียงคนที่คอยกันเธอให้ห่างจากแจ็คสันเท่านั้นเอง

"ที่แท้แกมันก็แค่คนที่คอยกันท่าฉันเท่านั้นเองหรอแบมแบม หึ งั้นก็สนุกละ มาดูกันว่าถ้าคุณได้เห็นข่าวพรุ่งนี้แล้ว คุณจะว่ายังไง คุณแจ็ค คุณยองแจ" พูดจบเธอก็ลุกจากเก้าอี้หน้าเคาร์เตอร์เดินออกจากร้านไป"พี่บี พี่จินยองง แบมมาแล้วค๊าบบบบบ" เสียงตะโกนลั่นมาก่อนตัวเองทันที ที่เปิดประตูร้านเข้ามา
"แบม แกจะตะโกนลั่นร้านทำไมเนี่ย เดี๋ยวลูกค้าก็ได้หนีกันหมดหรอก" เจบีที่เดินถือเค้กออกมาเติมใสตู้ดุใส่น้องชายตัวเองทันที
"แบมว่าลูกค้าจะเยอะจนพี่รับไม่ไหวมากกว่าครับ ดูโน้นนน" แบมแบมว่าก่อนที่จะชี้ให้เจบีมองออกไปหน้าร้านของตัวเอง

แฟนคลับของพิมพ์ที่มาเดินเที่ยวย่านกังนัมวิ่งกรูเข้ามาที่หน้าร้านทันทีที่พิมพ์ลงจากรถ แม้ว่าเธอจะพลางตัวเองแล้วก็ตาม และเวลาเพียงไม่นานแฟนคลับของพิมพ์ก็รุมร้อมเธอจนไม่สามารถเข้ามาในร้านได้แล้ว

"เดี๋ยวก่อนนะคะทุกคน พี่แก้วว่า พี่แก้วขอพาน้องพิมพ์เข้าไปดื่มน้ำแล้วก็พักสักหน่อยก่อนนะคะ เดี๋ยวเราจะออกมาถ่ายรูปกันนะคะ" แก้วที่โทรไปขอทางต้นสังกัดตั้งแต่ก่อนมาถึงที่ร้านแล้ว เอ่ยขึ้นแฟนคลับจึงยอมปล่อยให้พิมพ์ออกจากวงล้อม

"จะมาทำไมไม่บอกกันก่อนเล่ายัยพิมพ์ เห็นไหมเนี่ยร้านพี่แทบแตก" เสียงจินยองที่อุ้มลูกชายวัยสามขวบออกมาจากหลังร้านดังขึ้น
"ก็อยากมาเซอร์ไพรส์ไงคะ ไอ้ตัวแสบคิดถึงจังเลย มาให้อาอุ้มหน่อยครับ ฟอดด ฟอดด" พิมพ์พูดก่อนจะเข้าไปอุ้มหลานชายตัวเอง พร้อมทั้งฟัดแก้มกลมนั้นด้วยความหมันเขี้ยว
"ใจเย็นพิมพ์เดี๋ยวแก้มหลานได้ช้ำกันพอดี" แบมแบมปรามพิมที่ฟัดแก้มหลานไม่เลิก ส่วนตัวแสบก็ดันหัวเราะเอิ๊กอ๊ากอย่างชอบใจ เสียอย่างนั้น

พิมพ์นั่งเล่นกับหลานพร้อมกับดื้มน้ำ กินเค้กอยู่สักพัก ก็ออกมาถ่ายรูปกลับแฟนคลับที่รออยู่ด้านนอกของร้านตามที่ได้บอกไว้ พร้อมกับฝากร้านของพี่ชายและพี่เขยของตัวเอง ก่อนจะกลับเข้ามาเล่นกับหลานตัวเองเหมือนเดิม

ภาพของพิมพ์ที่นั่งเล่นกับหลาน โดยมีแบมแบมนั่งอยู่ข้างๆ ถูกแฟนคลับถ่ายไปลงโซเชียลกันมากมาย พร้อมกับข้อความที่ตีกันไปหลายรูปแบบ อย่างเช่น รูปช็อตที่แบมแบมเผลอยื่นมือไปวางบนหัวของพิมพ์ จนพิมพ์หันมามองหน้าแบมแบมแล้วยิ้มให้จนตาหยี แล้วยังมีหลานชายตัวน้อยนั่งยิ้มอยู่ที่ตัก มีข้อความบรรยายไว้ว่า ไม่รู้ว่าคิดไปเองไหม แต่ดูยังไงก็เหมือนแฟนกัน

แบมแบมนั่งมองรูปดังกล่าวที่ถูกแท็กมาที่ไอจีของเขาอย่างยิ้มๆ กลับสิ่งที่แฟนคลับของน้องสาวเขียนกัน ก่อนที่จะหันไปพูดกับน้องสาวพร้อมกับยื่นรูปภาพให้ดู

"แกเตรียมตัวแถลงข่าวได้เลยยัยพิมพ์ ฮ่าาา"-------------------------------------------------------
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 48 ครั้ง

0 ความคิดเห็น