พี่เลี้ยงคนนี้...หม่ามี้หนู

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 7,288 Views

 • 90 Comments

 • 161 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  60

  Overall
  7,288

ตอนที่ 2 : Chapter 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 903
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 61 ครั้ง
  9 ธ.ค. 61


- 5 ปีต่อมา -

"ตัวแสบครับ ตื่นได้แล้วลูก" เสียงคุณพ่อกำลังปลุกลูกสาววัย 5 ขวบ ที่กำลังนอนหลับปุ๋ยอยู่บนเตียงนอน
"งื้อออ แด๊ดดี๊ น้องเบลขอน้องต่อไม่ได้หรอคะ" สาวน้อยที่ถูกก่อกวนเวลานอนจากคุณพ่อ กลิ้งหนีไปอีกฝั่งของเตียง ก่อนที่จะลืมตาขึ้นมามองคุณพ่อของเธอตาแป๋ว
"แล้ววันนี้น้องเบลไม่ไปหาคุณแม่ แล้วก็ไปเที่ยวกับแด๊ดดี้แล้วก็คุณอายองแจหรอครับ หื้มมม" มาร์คส่งมือไปลูบหัวลูกสาวตัวแสบด้วยความเอ็นดู
"ไปคะไป น้องเบลคิดถึงคุณแม่ม๊ากมาก งั้นน้องเบลไปอาบน้ำก่อนนะคะ" พูดจบก็ลุกจากเตียงวิ่งดุ๊กดิ๊กไปคว้าผ้าเช็ดตัวเข้าห้องน้ำไปทันที
"น้องเบลอย่าวิ่งสิลูก เดี๋ยวแด๊ดดี๊เตรียมชุดไว้ให้นะครับ แล้วแด๊ดดี๊ลงไปรอข้างล่างนะลูก" มาร์คสายหัวให้กับท่าทางของลูกสาว ก่อนที่จะลุกขึ้นไปเตรียมเสื้อผ้ามาวางไว้บนเตียงให้ลูกสาวตัวแสบ

"ตัวแสบล่ะเฮีย" ยองแจที่เดินออกจากห้องครัวมาเจอกับพี่ชายที่เดินลงมาจากชั้นสองพอดีถามขึ้น
"กำลังอาบน้ำอยู่น่ะ เดี๋ยวตามลงมา เตรียมของเสร็จแล้วหรอเรา" มาร์คตอบพร้อมกับเดินนำยองแจไปที่ห้องรับแขก ก่อนจะถามกลับไปเมื่อเห็นน้องชายเพิ่งออกมาจากครัว

วันนี้เป็นวันเกิดของตัวแสบอย่างกัสเบล และยังเป็นวันครบรอบ 5 ปี ที่ 'ฮานิ' จากเขาและกัสเบลไป ปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่เขาพากัสเบลไปไหว้ฮานิที่หลุมศพ จากทีี่เมื่อปีที่แล้ว เจ้าตัวแสบที่อยู่ในวัยที่อยากรู้ไปเสียทุกเรื่อง เขาคิดว่าเจ้าแสบจะไม่สนใจและคงซนตามวัยของเขาเสียอีก แต่ไม่ใช่สักนิด เมื่อกัสเบลได้เห็นรูปของฮานิที่หน้าหลุมศพ เจ้าแสบกลับเดินเข้าไปยืนมองตาแป๋วอย่างสงสัย เมื่อเห็นว่าเป็นรูปของแม่ของตัวเอง คำถามสารพัดถูกถามออกมา และด้วยความที่กัสเบลเป็นเด็กอายุเพียงแค่ 4 ขวบ ทำให้เขาและยองแจบอกกับกัสเบลเพียงว่า คุณแม่ของเธอไปเป็นนางฟ้าอยู่บนฟ้าเท่านั้น

"แจเตรียมเรียบร้อยแล้วล่ะครับ ให้คนเอาไปไว้ที่รถเรียบร้อยแล้วด้วย" ยองแจตอบ หลังจากที่เดินตามมานั่งที่โซฟาเดี่ยวในห้องนั่งเล่น

ตึก ตึก ตึก

"แด๊ดดี๊ อายองแจ น้องเบลมาแล้วคร้า" เสียงสดใสของสาวน้อยตะโกนดังลั่น พร้อมเสียงฝีเท้าวิ่งลงมาจากชั้นบน ก่อนที่จะได้เห็นสาวน้อยตัวเล็กในชุดเสื้อแขนยาวลายทาวสีขาวดำและเอี้ยมกระโปรงสีดำที่มาร์คเตรียมไว้ให้ วิ่งดุกดิกเข้ามาในห้องเข้ามาในห้องนั่งเล่น
.
"กัสเบล!! แด๊ดดี้บอกว่าอย่าวิ่งไงคะ หนูต้องเจ็บตัวก่อนไหมคะ ถึงจะฟังแด๊ดดี๊เนี่ยลูก" มาร์คเอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงปนดุหน่อยๆ เพื่อเป็นการปรามเด็กแสบที่นับวันยิ่งแสบเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
"แด๊ดดี๊ไม่ดุน้องเบลซี่ น้องเบลคิดถึงคุณแม่ น้องเบลเลยอยากไปหาคุณแม่ไวๆไงคะแด๊ดดี๊" เด็กแสบก็คือเด็กแสบ เมื่อรู้ว่าตัวเองถูกดุ ก็เดินเข้าไปกอดคนเป็นพ่อ พร้อมส่งลูกอ้อนเป็นตัวช่วยให้ตัวเองไม่ถูกดุทันที จนมาร์คอดที่จะก้มลงไปฟัดแก้มกลมของลูกสาวอย่างหมันเขี้ยวไม่ได้
"โอเคครับ งั้นเรารีบไปหาคุณแม่กันดีกว่า ไปยองแจ" มาร์คพูดจบก็อุ้มลูกสาวขึ้น ก่อนจะหันไปชวนน้องชายแล้วเดินนำออกจากห้องนั่งเล่นไปทันที

ยองแจที่เดินตามมาร์คเพื่อไปขึ้นรถ มองภาพสองพ่อลูกที่เล่นกันสนุกสนาน มันทำให้เขาคิดว่าถ้าพี่สะใภ้ของเขายังอยู่ ครอบครัวของพี่มาร์คคงเป็นครอบครัวที่น่ารักจนใครๆต่างอิจฉาแน่นอน
"พี่แจ๊คคคค ตื่นนนนน" เสียงตะโกนลั่นปลุกคนตัวโตบนเตียงที่กำลังนอนหลับสบายใจ ก่อนที่จะตามมาผ้าห่มที่ถูกมือเล็กของเจ้าของเสียงดึงออกจากร่างของแจ็คสัน
"อื้มมม แบมมมม พี่ขอนอนอีกหน่อยไม่ได้หรอออ" เสียงงัวเงียของคนถูกก่อกวนเอ่ยขึ้นพร้อมกับการพลิกตัวนอนต่อ
"ไม่ได้นะพี่แจ็คสัน วันนี้พี่มีถ่ายฉากสุดท้ายตอน 10 โมงนะครับ ตื่นเดี๋ยวนี้เลย ถ้าพี่ไม่ตื่นผมจะโทรให้คุณยองแจมาปลุกพี่แทนนะครับ"
"โอเคๆ พี่ตื่นก็ได้ เอาหมายมาขู่พี่ตลอดเลย" เมื่อชื่อของบุคคลอันเป็นที่รักยิ่งถูกเอ่ยขึ้น แจ็คสันที่นอนหลับอยู่ก็ต้องพาตัวเองลุกขึ้นมานั่ง ก่อนจะนึกคาดโทษผู้การส่วนตัวตัวเล็กๆตรงหน้าอยู่ในใจ
"ก็พี่ชอบดื้อนิครับ ไปอาบน้ำเลยพี่แจ็ค ไม่ต้องมานั่งด่าแบมในใจเลย เสื้อผ้าของพี่แบมเตรียมไว้ให้เรียบร้อยแล้วนะครับ"

จบประโยคของแบมแบม แจ็คสันก็พาตัวเองลงจากเตียงเดินโซซัดโซเซเข้าห้องน้ำไปจัดการกับตัวเองทันที แบมแบมจึงออกจากห้องนอนของแจ็คสัน เพื่อออกมาเตรียมมื้อเช้าง่ายๆให้กับแจ็คสัน
ไม่นานนักแจ็คสันที่จัดการตัวเองเรียบร้อยแล้วก็ออกมาจากห้อง ทั้งแจ็คสันและแบมแบมจึงจัดการมื้อเช้าด้วยกัน ก่อนที่ทั้งคู่ จะเดินทางไปกองถ่ายทันที"อ้าวพี่แจ็ค พี่แบม มาเช้าจังเลยคะ" เสียงของพิมพ์รุ่นน้องนางร้ายที่สนิทกับแจ็คสันและแบมแบมเอ่ยทักขึ้น เมื่อลงจากรถมาเจอกับทั้งคู่กำลังเดินเข้าไปในกองถ่าย พร้อมทั้งเดินเข้าไปควงแขนของทั้งแจ็คสันและแบมแบมไว้คนล่ะข้าง

"สวัสดีครับน้องพิมพ์ มาเช้าเหมือนกันนะเรา" แจ็คสันหันมาเอ่ยตอบน้องพร้อมส่งมือหนาเข้าไปยีหัวน้องที่หันมายิ้มให้ตนอย่างหมันเขี้ยว
"สวัสดีครับน้องพิมพ์ มาเช้าแบบนี้ทานอะไรมาหรือยังหึเรา" แบมแบมทักทายน้องก่อนที่จะเอ่ยถามออกไป
"พี่แก้วเพิ่งออกไปหาอะไรให้พิมพ์เมื่อกี๊เองคะ เราเข้าไปข้างในกันไหมค่ะ" พิมพ์หันมาตอบคำถามของแบมแบม ก่อนที่ปล่อยมือข้างที่เกาะเกี่ยวแขนแจ็คสันออก มาค้องแขนของแบมแบม แล้วพากันเดินนำแจ็คสันออกไป

"แจ็คคะ" ยังไม่ทันที่ทั้งสามคนจะเดินออกไปถึงไหน ก็พลันมีเสียงปริศนาเรียกแจ็คสันเอาไว้จากด้านหลัง ทำเอาทั้งสามคนต้องหันกลับไปมองตามเสียงปริศนาดังทันที แต่พอได้รู้ว่าใครคือเจ้าของเสียงปริศนานั้น ทั้งแบมแบมและพิมพ์ต่างหันหน้ากลับมาเบะปากมองบนในกันอย่างคนเบื่อหน่าย

"ครับ คุณเรียกผมไว้ มีอะไรหรือป่าวครับคุณคริส" แจ็คสันหันกลับไปตอบรับนางเอกสาวที่แสดงคู่กันตามมารยาท ก่อนจะถามกลับไป
"รอคริสด้วยคะ จะได้เข้าไปข้างในพร้อมกัน" พูดพร้อมเดินเข้ามากอดแขนของแจ็คส้นแน่น จนหน้าอกหน้าใจของเธอแนบชิดกับท่อนแขน

"เอ่ออ คุณคริสปล่อยผมก่อนเถอะครับ เดี๋ยวมีใครมาเห็นเข้ามันจะไม่ดีเอา" แจ็คสันพูดขึ้นทันทีที่หันกลับไปเจอกลับสายตาของแบมแบมที่ยืนกอดอกมองตนอยู่ "ไม่เห็นเป็นอะไรเลยนี่คะ ก็ตอนนี้เราเป็นคู่ขวัญกันนี่คะ ถือเป็นการโปรโมทละครไปด้วยเลย" คริสพูดออกไปตามความคิดของตัวเอง พร้อมกับยิ้มหวานให้กับคนตรงหน้า

คริสยอมรับว่าเธอถูกใจแจ็คสันมากอยู่ ในตอนแรกที่รู้ว่าจะต้องรวมงานกันเธอไม่ได้รู้สึกอะไรมากไปกว่ารู้จักกันไว้ในฐานะคนทำงานร่วมกัน แต่พอได้เจอกันบ่อยๆและได้เข้าฉากด้วยกันบ่อยๆ ทำให้เธอเริ่มรู้สึกดีกับแจ็คสันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั้งละครออนแอกระแสคู่จิ้นของเธอและแจ็คสันก็เกิดขึ้น จนเธอคิดที่อยากจะเป็นคู่จริงขึ้นมาจริงๆแล้วละสิตอนนี้

"ขอโทษนะครับ แบมว่าหน้าที่โปรโมทละครนี่ คงไม่ต้องโปรโมทในกองมั้งครับ แล้วก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ แบมขอพาพี่แจ็คเข้าไปข้างในก่อนนะครับ ไปครับพี่แจ็ค" แบมพูดจบก็เข้าไปแทรกกลางระหว่างแจ็คสันกับคริส ก่อนที่จะจัดการกอดแขนแจ็คสันแทนที่คริสแล้วพากันเดินเข้าไปภายในกองถ่ายทันที

"คริ คริ" เสียงหลุดหัวเราะของพิมพ์ดังขึ้นเมื่อแบมแบมแหละแจ็คสันเดินออกไปแล้ว ทำให้คริสที่ยังคงยืนกำมือตัวเองแน่นด้วยความโกรธ หันมามองเธอตาขวาง เธอยิ้มกลับไปให้คริสก่ินที่จะวิ่งตามแจ็คสันและแบมแบมไป

"ทำตัวเกินหน้าที่ผู้จัดการ คอยดูเถอะฉัยจะเขี่ยแกให้กระเด็นเลยคอยดู แบมแบม" คริสพรึมพรำกับตัวเอง ก่อนที่จะปรับอารมณ์และสีหน้าของตัวเอง แล้วเดินเข้าไปภายในกองถ่ายอีกคน


--------------------------------------------------------
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 61 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #11 feRluci Roze (@sinisterferluci) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 15:49
  อ้าวแจ็ค ยังไงๆ
  #11
  0
 2. #9 pppppploy31 (@pppppploy31) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 13:51
  น่ารักมากค่ะไรท์ แต่มีการใช้ค่ะคะผิดนน้าาาลอกเเก้ดูเน้อ
  #9
  1
  • #9-1 N.Thanyalak (@tahyalak1992) (จากตอนที่ 2)
   15 ธันวาคม 2561 / 18:43

   ขอบคุณมากๆเลยคร้าสำหนับคำชี้แนะ เดี๋ยวไรท์จะพยายามตรวจสอบก่อนอัพนะคร้าา
   #9-1
 3. #7 Nao Ng Sverige (@NaoNgSverige) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 13:21

  Thank you
  #7
  0