ตอนที่ 15 : Chapter 14

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 621
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 52 ครั้ง
  2 ม.ค. 62


แบมแบมเดินเข้ามานั่งลงบนโซฟาเดี่ยวข้างๆโซฟาตัวยาว ที่มีคุณพ่อและลูกสาวนั่งรอเขาอยู่ก่อนแล้ว กล่องบรรจุอาหารถูกนำออกมาจากถุงผ้า ก่อนจะวางลงบนโต๊ะกระจกตรงหน้า

"ถ้าพี่มาร์คยังไม่ได้ทานข้าว ก่อนเข้าประชุมก็ทานแซนวิสรองท้องไว้หน่อยนะครับ กว่าจะประชุมเสร็จก็คงอีกหลายชั่วโมงเลย" พูดจบ กล่องบรรจุอาหารก็ถูกเลื่อนให้มาอยู่ตรงหน้าร่างสูงทันที
"น้องเบลขอรับประกันความอร่อยเลยคะแด๊ดดี๊" เด็กน้อยบนตักที่ดูจะดี๊ด๊ากว่าทุกวัน หันมาพูดเสียงใสใส่แด๊ดดี๊
"จริงหรอครับหื้มม ถ้าอย่างนั้นแด๊ดดี๊ต้องลองชิมดูหน่อยแล้ว"

เมื่อมาร์คพูดจบร่างน้อยๆของลูกสาวก็ปีนลงจากตักมาร์ค มาจัดการเปิดกล่องบรรจุอาหารบนโต๊ะกระจก ก่อนจะหยิบเอาแซนวิทแฮมทูน่า ที่คุณอาคนสวยของเธอเป็นคนลงมือทำมันเองก่อนที่จะมาที่นี่ กัสเบลหันกลับไปยื่นแซนวิสจ่อปากคนเป็นพ่อ มาร์คจัดการกัดแซมวิสตรงหน้า แล้วก็ต้องแอบชมคนตัวเล็กอยู่ในใจ แซนวิสหน้าตาธรรมดาๆ เหมือนๆกับแซนวิสอื่นๆที่เขาเคยกิน แต่รสชาติกับต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง ต่างยังไงเข้าก็อธิบายไม่ได้หรอก บอกได้แค่ว่าอร่อย อร่อยกว่าแซนวิสทั่วไปที่เขาเคยกินเลยล่ะ
'อ่า จะเร็วเกินไปไหม ถ้าผมจะบอกว่า ผมอยากมีพ่อครัวคนนี้คอยทำอาหารให้ทานไปทุกๆมื้อเลย'

คนตัวเล็กนั่งมองคนตรงหน้าไม่วางตา ลุ้นจนแทบอยากจะหยุดหายใจ บอกตามตรงเลยว่า นอกจากคนในครอบครัวแล้วก็พี่แจ็คสัน แบมแบมไม่เคยทำอาหารให้ใครทานเลย กลัวนะ กลัวว่าแซนวิสในกล่องที่น้องเบลขอให้เธอทำมาให้คุณพ่อของเธอทาน มันจะไม่ถูกปากคนตรงหน้าเขาจริงๆ

แบมแบมยังคนนั่งมองคนตรงหน้า ความอยากรู้ทำให้เจ้าเผลอขมวดคิ้วขึ้นเป็นปนโดยที่ตัวเองไม่รู้เลยสักนิด เล่นเอามาร์คที่หันไปเห็นต้องก้มหน้าหลบร้อยยิ้มของตัวเอง ที่เผลอยิ้มให้กับท่าทางน่ารักของแบมแบมเอาไว้

"เป็นไงคะแด๊ดดี๊" เด็กน้อยตรงหน้าเอ่ยถามคนเป็นพ่อ หลังจากที่ได้ลองกินแซนวิสในมือเธอไปเรียบร้อยแล้ว
"แซนของอาแบมอร่อยอย่างที่น้องเบลบอกจริงๆด้วย แบบนี้ทั้งแด๊ดดี๊แล้วก็น้องเบลคงต้องช่วยกันอ้อนให้อาแบมทำให้ทานทุกวันเลยดีไหมคะ" ปากก็พูด แต่ตากับมองมาที่คนตัวเล็ก อย่างที่จะบอกเป็นนัยๆว่า เขาหมายความตามที่เขาพูดจริงๆ

กัสเบลยิ้มรับคำของคนเป็นพ่อ ก่อนจะหันกลับไปวางแซนวิสในมือลงในกล่องอย่างเดิม แล้วเดินไปหาแบมแบมที่ยังคงนั่งนิ่งไปกับคำพูดของมาร์ค

"อาแบมขา อาแบมอยู่ทำขนมให้น้องเบลกับแด๊ดดี๊ทานทุกวันเลยได้ไหมคะ อยู่กับน้องเบลกับแด๊ดดี๊ แล้วก็อาแจ็คสันอายองแจด้วย ได้ไหมคะ" แบมแบมละสายตายจากมาร์คมาหาเด็กน้อยที่อยู่ตรงหน้า คำถามที่น้องเบลถามทำเอาแบมแบมถึงกับพูดไม่ออก

"เอ่อ คือ เอ่..." เหมือนคนกำลังจะจมน้ำ แบมแบมควานหาเสียงที่จะเอ่ยออกมาไม่เจอ
"อยู่ด้วยกันนะครับ" แต่แล้วกลับเป็นคนตรงหน้าที่พูดแทรกเขาขึ้นมาดื้อๆ

ตู้มมมมมม

คำพูดของมาร์คที่ดังแทรกขึ้นมาในตอนที่แบมแบมยังหาคำตอบให้เด็กน้อยตรงหน้าไม่ได้ ทำให้หน้าของคนตัวเล็กที่ก่อนหน้านี้เห่อร้อนเพราะคำถามของเด็กน้อย ได้ระเบิดไปเรียบร้อยแล้ว และตอนนี้หน้าเขาก็คงแดงเป็นลูกตำลึงจนพี่มาร์คเห็นไปแล้วแน่ๆ


ก๊อก ก๊อก ก๊อก

"ขออนุญาตค่ะ ที่ห้องประชุมพร้อมแล้วค่ะบอส" 'ขอบคุณครับพี่ศิที่เข้ามาช่วยแบม' คนตัวเล็กได้แต่นึกขอบคุณเลขาของพี่มาร์คในใจ ที่เข้ามาตอนนี้ ไม่งั้นเขาคงทำอะไรไม่ถูกแน่ๆ
"โอเคครับ เดี๋ยวผมตามออกไป คุณไปรอที่ห้องประชุมเลย" มาร์คหันกลับไปตอบศศิ ก่อนที่จะลุกออกไปหยิบเสื้อสูทและของบนโต๊ะเพื่อเข้าห้องประชุม

"เดี๋ยวพี่จะออกมาเอาคำตอบจากเรานะแบม แด๊ดดี๊ไปประชุมก่อนนะคะตัวแสบ อย่าดื้อกับอาแบมนะคะรู้ไหม เดี๋ยวแด๊ดดี๊ประชุมเสร็จเราค่อยไปทานข้าวกัน" ไม่วายก่อนจะออกไปยังทิ้งท้ายให้แบมแบมได้เห่อร้อนอีกครั้ง ก่อนจะหันไปกำชับลูกสาสตัวแสบแล้วเดินออกจากห้องไปทันทีหลังจากที่มาร์คออกจากห้องไป ทั้งแบมและกัสเบลก็นั่งเล่นกันอยู่ภายในห้องเด็กน้อยตัวแสบ ยังคงขยันอ้อนจนแบมแบมเองเผลอรับปากกลับไปว่าจะทำขนมมาให้ทานบ่อยๆจนได้

ในที่สุดเด็กน้อยที่ก่อนหน้านี้พูดจาเจื้อยแจ้วเล่นกับคนอารอคุณพ่อประชุมตอนนี้กลับหมดฤทธิ์ นอนหนุนตักนุ่มนิ่มของแบมแบมหลับตาพริ้มไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้ห้องทั้งห้องตกอยู่ในความเงียบ มือเรียวที่ยังคงทำหน้าที่ลูบกลุ่มผมของเด็กน้อยเพื่อเป็นการกล่อม ก่อนที่แบมแบมจะตัดสินใจอุ้มเด็กน้อยเข้าไปนอนในห้องนอนของมาร์ค ที่เขานึกขึ้นได้ว่าอยู่ด้านหลังชั้นวางหนังสือ

แบมแบมวางร่างน้อยๆลงบนเตียงอย่างเบามือจัดท่านอนให้เด็กน้อยได้นอนสบายๆ และไม่ลืมที่จะห่มผ้าให้กับเธอด้วย ก่อนที่ตัวเข้าเองจะนั่งลงบนพื้นข้างเตียง มองใบหน้าน่ารักของเด็กน้อยที่คงกำลังฝันหวาน ทำเอาเขาเองอดที่จะยิ้มออกมาไม่ได้

แบมแบมนั่งมองหน้าเด็กน้อยบนเตียงอยู่พักใหญ่ ก่อนที่จะตัดสิ้นใจลุกออกมาจากห้องนอนกลับมานั่งเช็คโซเชียลของตัวเองอยู่ที่โซฟายาวกลางห้องทำงานของมาร์คอย่างเดิม และสุดท้ายความเงียบภายในห้องก็นำพาให้คนตัวเล็กต้องล้มตัวลงนอนและเข้าสู่นิทราไปอีกคนภายในห้องประชุมที่กำลังหาข้อสรุปในการหาวันเวลาที่จะทำการเปิดตัวโรงแรมสาขาใหม่ที่ภูเก็ต ที่ถูกสร้างเสร็จไปแล้วถึง 80% เหลือเพียงการตกแต่งภายในอีกนิดหน่อยเท่านั้น

"คุณแพร เดี๋ยวคุณช่วยลงไปดูสถานที่จริงที่เราจะใช้จัดงานแถลงข่าวและเปิดตัวสาขาใหม่ด้วยนะครับ ผมไม่อยากให้มีความผิดพลาดน้อยที่สุดนะครับ" มาร์คหันไปสั่งการกับหัวหน้าสาวฝ่ายดูแลอาคารและสถานที่
"ได้ค่ะบอส เดี๋ยวแพรกับทีมงานจะรีบไปตรวจสอบรายละเอียดให้เรียบร้อยค่ะ"
"ครับ ส่วนคุณกอร์ฟ คุณกับทีมงานลองออกแบบตรีมงานมาให้ผมสัก2-3แบบนะครับ ผมขอเลือกอีกทีก่อน"
"ได้ครับบอส เดี๋ยวผมกับทีมออแกไนซ์ จะรอรูปสถานที่จากคุณแพร แล้วจะลองออกแบบตรีมงานให้เข้ากับสถานที่ครับ รบกวนด้วยนะครับคุณแพร"
"ได้เลยค่ะคุณกอร์ฟ"
"โอเคครับ ส่วนวันเวลาจัดงานคงเป็นเดือนหน้านะครับ พวกคุณจะได้มีเวลาในงานทำงาน ส่วนการประชุมในวันนี้ผมขอจบไว้เพียงเท่านี้ครับ ขอบคุณพวกคุณทุกคนนะครับ" กว่าสองชั่วโมงในการประชุม เมื่อได้ขอสรุปที่ชัดเจนพอสมควรมาร์คจึงยุติการประชุมลงทันที


มาร์คเดินนำศศิที่ถือแฟ้มเอกสารกลับมายังห้องทำงานของตัวเอง และเมื่อประตูห้องเปิดออก ภาพของคนตัวเล็กที่นอนหลับอยู่บนโซฟาตัวยาว ก็ทำให้ทั้งมาร์คและศศิยิ้มออกมาทันที

"คุณศิ เดี๋ยวคุณเอาเอกสารวางไว้บนโต๊ะแล้วช่วยเปิดประตูห้องนอนให้ผมทีนะครับ"
"ค่ะบอส" ศศิรับคำก่อนจะวางแฟ้มงานทั้งหมดลงบนโต๊ะแล้วเดินหายเข้าไปหลังชั้นวางหนังสือ

มาร์คช้อนร่างของคนตัวเล็กขึ้นในท่าเจ้าสาว ขายาวก้าวจากโซฟากลางห้องไปยังห้องนอนหลังชั้นวางหนังสือที่มีศศิเปิดประตูรอเขาอยู่แล้ว มาร์คจัดการวางร่างของแบมแบมลงบนเตียงข้างๆลูกสาวตัวแสบของเขา ที่คงจะถูกแบมแบมพาเข้ามานอนอยู่ในนี้เช่นกัน

ศศิค่อยๆปิดประตูห้องนอนของเจ้านาย ก่อนจะเดินออกมาพร้อมกับความคิดที่ชัดเจนเหลือเกินว่า คุณแบมคนนี้ คือคนสำคัญของเจ้านายของเขาจริงๆ เพราะห้องนอนที่อยู่ภายในห้องทำงานของเจ้านายเธอนั้นคือสถานที่ส่วนตัว ที่เจ้านายของเขาอนุญาตให้เพียงแค่คนสำคัญเท่านั่นได้เข้าไป แม้ที่ผ่านมาจะมีผู้หญิงมากหน้าหลายตาเข้ามาติดพันธ์เจ้านายเธอ แต่คุณแบมคือคนแรกที่ได้เข้าไปในนั้นหลังจากคุณฮานิ ภรรยาคนสวยของคุณมาร์คที่เสียไปแล้วนั้นเอง--------------------------------------------------------------
Talk
      ชัดเจนแล้วนะคะคุณศศิว่าจริงๆแล้ว แบมแบมเป็นคนสำคัญของทั้งมาร์คและกัสเบล เพียงแต่ตอนนี้มาร์คกำลังทำคะแนนเอาชนะใจแบมแบมอยู่ก็เท่านั้นเอง คุณศศิก็อย่าลืมเอาใจช่วยคุณมาร์คด้วยแล้วกันนะคะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 52 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #38 WWaraporn (@WWaraporn) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 21:30
  คุณแด๊ดดี๊เขาชัดเจนแล้วนะคุณอาแบม
  #38
  0
 2. #37 GandaManeetaem (@GandaManeetaem) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 20:17
  น้องแบมจะเขิลตายแล้วนั่น
  5555
  #37
  0
 3. #36 NokSan (@noknok18) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 19:39
  รอตอนต่อไปค่ะ🙂🙂🙂🙂
  #36
  0