พี่เลี้ยงคนนี้...หม่ามี้หนู

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 7,293 Views

 • 90 Comments

 • 161 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  65

  Overall
  7,293

ตอนที่ 13 : Chapter 12

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 671
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 65 ครั้ง
  29 ธ.ค. 61


ร่างเล็กตื่นขึ้นมาพร้อมกลับความรู้สึกแปลก วันนี้คุณแด๊ดดี๊ไม่ได้ขึ้นมาปลุกเธออย่างเช่นทุกวัน 'คุณแด๊ดดี๊ไปไหน?'

ก๊อกก ก๊อกก แกร๊ก

"แด๊ดดิ...พี่นา" เด็กน้อยตะโกนเรียกแด๊ดดี๊ขึ้นเมื่อประตูห้องนอนถูกเปิดออก แต่แล้วก็ต้องผิดหวังเมื่อคนที่เปิดเข้ามาไม่ใช่คนที่เธอเรียกหา

"ตื่นแล้วหรอคะคุณหนู ไปอาบน้ำกันคะ"
ไม่มีการตอบรับจากคุณหนูของเธอ มีเพียงแค่ร่างน้อยๆที่ก้าวลงจากเตียงเดินเข้าห้องน้ำไป

"พี่นา แด๊ดดี๊ไปทำงานแล้วหรอคะ" กัสเบลที่นั่งอยู่หน้ากระจกให้นาจัดการกับผมของเธออยู่ถามขึ้น
"ยังหรอกคะคุณหนู คุณแด๊ดดี๊ของคุณหนูออกไปรับพี่เลี้ยงที่จะมาดูแลคุณหนูชั่วคราวน่ะคะ"
"พี่เลี้ยง ทำไมต้องไปรับพี่เลี้ยง ไม่เอา น้องเบลไม่เอาพี่เลี้ยงนะ"

เมื่อได้ยินว่าคุณแด๊ดดี๊ไปรับพี่เลี้ยงของตัวเอง ก็เริ่มงอแง เธอไม่ชอบพี่เลี้ยง ก่อนหน้านี้ทั้งคุณแด๊ดดี๊และคุณอายองแจเคยจ้างพี่เลี้ยงมาดูแลเธอ ในช่วงแรกพี่เลี้ยงก็ดูแลเธอเป็นอย่างดี แต่พอผ่านไปสักพักพี่เลี้ยงที่เคยดูแลเธอกับดุและตะหวาดเธอ เวลาที่เธองอแงจนเธอกลัว จนวันนึงคุณแด๊ดดี๊เธอมาเห็นเข้า จึงไล่พี่เลี้ยงคนนั้นออกไป แล้วไม่หาพี่เลี้ยงมาดูแลเธออีกเลย

"วันนี้คุณยองแจไม่อยู่คะ กว่าจะกลับก็คงค่ำๆเลย คุณแด๊ดดี๊ของคุณหนูก็ต้องทำงานนะคะ"
"น้องเบลอยู่กับพี่นาก็ได้นิคะ น้องเบลสัญญาว่าจะไม่ดื้อ น้องเบลไม่เอาพี่เลี้ยงได้ไหม"
"ไม่ได้หรอกคะคุณหนู คุณแด๊ดดี๊ไปรับพี่เลี้ยงของคุณแล้วนะคะ อีกเดี๋ยวก็คงกลับมาแล้ว เราลงไปรอข้างล่างกันเถอะคะ"

พูดจบนาก็ตั้งท่าจะพาคุณหนูของเธอลงไปรอคุณแด๊ดดี๊ข้างล่าง แต่คุณหนูของเธอกลับสายหัวเป็นคำตอบ ก่อนจะปีนกลับขึ้นไปบนเตียงของตัวเองอีกครั้ง พร้อมกับล้มตัวลงนอนกอดตุ๊กตาหมีของแบมแบม ส่วนนาเองที่ยืนมองอยู่ไม่รู้จะทำอย่างไร ก็ตัดสินใจออกจากห้องไปทันทีเสียงรถยนต์คันหรูขับเข้ามาจอดหน้าบ้านหลังใหญ่ ก่อนที่ทั้งมาร์คและแบมแบมจะก้าวลงจากตัวรถเดินเข้าบ้านไปพร้อมกัน

"นา นี่คุณแบม ที่จะมาดูแลตัวแสบ แล้วนี่ตัวแสบตื่นหรือยัง" มาร์คแนะนำคนตัวเล็กที่ยืนอยู่ข้างๆ พร้อมกับถามหาลูกสาวกับสาวใช้ที่เดินมารับของจากเขา
"สวัสดีคะคุณแบม ตื่นแล้วคะคุณมาร์ค แต่ยังไม่ยอมลงมาเลยคะ" นาโค้งให้กับคนตัวเล็กก่อนจะหันมาตอบมาร์ค
"โอเค เดี๋ยวฉันกับคุณแบมจะขึ้นไปดูเอง เธอจัดโต๊ะเลยแล้วกันนะนา อาหารที่คุณแบมทำมาก็เอาขึ้นโต๊ะด้วยเลย ส่วนขนมเก็บเอาไว้ก่อน ไปครับแบม"

สั่งงานกับนาเสร็จมาร์คก็เดินนำคนตัวเล็กขึ้นมายังชั้นสองของบ้าน ก่อนที่จะมาหยุดอยู่หน้าห้องของลูกสาว

"เดี๋ยวแบมรอพี่อยู่ตรงนี้ก่อนนะครับ พี่เข้าไปก่อนแล้วแบมค่อยตามเข้าไปนะครับ" มาร์คหันมาบอกกับคนตัวเล็ก แบมแบมทำเพียงพยักหน้ารับตอบกลับไป

ก๊อกก ก๊อกก แกร๊กก

"น้องเบลลูก ทำไมยังนอนอยู่บนนี้ล่ะครับ ตื่นแล้วทำไม ไม่ลงไปข้างล่างล่ะลูก หื้มม" มาร์คเดินมาหยุดอยู่ข้างเตียงของลูกสาวที่ยังคงนอนกอดตุ๊กตาตัวใหม่มองเข้าตาแป๋ว

เด็กน้อยที่เห็นคนเป็นพ่อเดินเข้ามายืนมองตัวเองอยู่ ก็ทำเพียงมองไม่ได้ตอบหรือพูดอะไรออกไป อีกทั้งยังพลิกตัวกันหลังให้คนเป็นพ่อ มาร์คจึงได้รู้ว่า เขากำลังถูกลูกสาวงอลเข้าให้แล้ว

"เอ้ๆๆ ตัวแสบงอลอะไรแด๊ดดี๊น๊า ไหนบอกแด๊ดดี๊หน่อยได้ไหมคะ" มาร์คพูดพร้อมกับนั่งลงบนเตียงนอนของลูกสาวก่อนที่จะส่งมือไปลูบหัวทุยๆของลูกสาวอย่างเอ็นดู
"แด๊ดดี๊ไม่รักน้องเบลแล้ว แด๊ดดี๊จะพาคุณพี่เลี้ยงใจร้ายมาให้น้องเบลอีกแล้วใช่ไหมคะ" เด็กน้อยตอบกลับมาทั้งที่ยังคงนอนหันหลังให้กับคนเป็นพ่ออยู่อย่างนั้น
"น้องเบลรู้ได้ยังไงคะว่าเขาจะใจร้ายกับน้องเบล น้องเบลยังไม่ได้เจอกับเขาเลยนะครับ"
"น้องเบลไม่รู้ค่ะ ไม่รู้แหละ น้องเบลไม่เอาพี่เลี้ยงนะคะแด๊ดดี๊"
"แต่วันนี้อายองแจไม่อยู่นะครับ"
"อายองแจไม่อยู่ น้องเบลอยู่กับพี่นาก็ได้นะคะ น้องเบลไม่เอาพี่เลี้ยงนะคะแด๊ดดี๊ นะ น๊า นะคะ"

กัลเบลหันกลับมาหาคนเป็นพ่อ ก่อนที่จะลุกขึ้นมากอดคอคุณพ่อที่นั่งอยู่บนเตียงเพื่ออ้อนขอให้สิ่งที่เธอต้องการ แต่ก็ต้องหันกลับไปมองยังประตูห้อง เมื่อได้ยินเสียงของใครอีกคน

"ถ้าอย่างนั้น อาแบมกลับเลยดีกว่า"
แบมแบมที่ยืนมองสองพ่อลูกอยู่นานที่ประตูห้อง พูดขึ้นมาบ้าง
"อาแบมมมม" ไม่เรียกชื่อของอีกคนอย่างเดียว ร่างน้อยๆที่กอดกับคุณพ่ออยู่นั้น พยายามที่จะปีนลงจากเตียง จนมาร์คต้องช่วยอุ้ม ก่อนที่จะวิ่งเข้าไปหาคนตัวเล็กทันที

"อึ๊บ ว่าไงคะ ให้อาแบมกลับเลยไหมคะ" แบมแบมอุ้มเด็กน้อยขึ้น ก่อนจะถามคนที่กอดคอซบไหล่เขาเอาไว้แน่น
แรงสั่นที่อยู่บนไหล่เล็กนั้นทำให้แบมแบมยิ้มออกมา ก่อนที่จะหันไปยิ้มให้กับมาร์คที่เดินมาหาตน
"ถ้างั้นเราไปทานขาวกันดีกว่าครับ"
พูดจบแบมแบมก็เดินนำมาร์คออกมาจากห้อง เพื่อลงไปทานข้าวด้วยกันทันที


แบมแบมอุ้มกัสเบลเดินเข้ามายังโต๊ะอาหารพร้อมกับมาร์ค ท่ามกลางสายตาของเหล่าแม่บ้านรวมทั้งนาด้วย ภาพของคุณหนูของเธอที่กอดคอคุณแบมที่พวกเธอรู้ว่าเป็นพี่เลี้ยงชั่วคราวแน่น ทำเอาทั้งเธอและแม่บ้านต่างพากันสงสัย

แบมแบมอุ้มเด็กน้อยมาวางลงบนเก้าอี้ที่ประจำของเจ้าตัว ก่อนจะเดินอ้อมไปนั่งอีกฝั่งของโต๊ะ ตามตำแหน่งที่ถูกจัดเอาไว้ แต่ก็ต้องชะงักขาที่เดินได้ไม่ถึงสามก้าวลง

"อาแบมขา นั่งกับน้องเบลนะคะ" ไม่ทำเพียงแค่พูด แต่เด็กน้อยยังส่งสายตาแสนออดอ้อนมาให้กับแบมแบมอีกด้วย
"น้องเบล" เสียงของมาร์คเอ่ยปรามลูกสาวตัวเล็กที่ทำท่าอ้อนแบมแบมดังขึ้น

มาร์คที่ไม่อยากให้ลูกสาวตัวเองงอแงใส่แบมแบมมากเกินไป จึงต้องปรามลูกสาวของเขาบ้าง และคงเพราะรู้ตัวว่าทำตัวไม่น่ารักใส่คุณอา เด็กน้อยจึงหงอยลงทันที ก่อนที่จะก้มหน้าสนใจกับจานข้าวตรงหน้าของตัวเอง

"ไม่เป็นไรครับพี่มาร์ค แค่นี้เอง ไหนคะ น้องเบลจะให้อาแบมนั่งตรงไหนเอ่ย"
พูดจบคนแบมแบมก็เดินอ้อมหลัง มานั่งที่เก้าอี้ตัวข้างเด็กน้อยก่อนที่จะยิ้มให้กับมาร์คที่นั่งมองเขาอยู่

มาร์คทำได้เพียงแค่สายหัวให้กับลูกสาวพร้อมกับยิ้มให้กับคนตัวเล็กที่เงยหน้ามามองเขา อาหารมื้อเช้าดำเนินไปโดยที่มีแบมแบมคอยตักโน้นตักนี้ดูแลลูกสาวของเขาและเสียงเจื้อยแจ้วพูดคุยของเด็กน้อยกับคุณอาแบมของเธอดังอยู่ตลอดการรับประทานอาหาร จนทุกคนในห้องอดยิ้มให้กับภาพตรงหน้านี้ไม่ได้

และเมื่อการรับประทานอาหารจบลง มาร์คก็ขอตัวไปจัดการกับตัวเองเพื่อออกไปบริษัท ส่วนแบมแบมเองก็พาตัวเองและกัสเบลมานั่งอยู่ที่ห้องนั่งเล่น เพื่อพาคนตัวเล็กดูการ์ตูน

"อาแบมขา วันนี้อาแบมจะอยู่กับน้องเบลทั้งวันเลยใช่ไหมคะ" เด็กน้อยที่นั่งดูการ์ตูนอยู่ เงยหน้าขึ้นมาถามคุณอาที่เธอนั่งซบอยู่
"ใช่แล้วค่ะ วันนี้อาแบมจะอยู่กับน้องเบลทั้งวันเลยค่ะ" แบมแบมเองที่กำลังสนใจการ์ตูนอยู่ หันกลับมาตอบคนถามเด็กน้อยในอ้อมกอด
"อยู่ถึงตอนพาน้องเบลเข้านอนด้วยได้ไหมคะ"
"น้องเบลอยากให้อาแบมพาเข้านอนหรอคะ" แบมแบมถามออกไป และก็ได้คำตอบจากคนในอ้อมกอดคือการพยักหน้าหงึกๆ ไอ้ท่าทางอ้อนๆน่ารักๆนี้ทำให้แบมอดที่จะก้มลงไปหอมหัวทุยๆของเด็กน้อยไม่ได้
"ได้สิคะ วันนี้อาแบมจะอยู่ส่งน้องเบลเข้านอนเองนะคะ"
"เย้ๆๆ อาแบมใจดีที่สุดเลย น้องเบลรักอาแบมที่สุดเลยค่ะ"

เมื่อได้ยินคำตอบของคุณอา เด็กน้อยก็ลุกขึ้นมากระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจ พร้อมกับตะโกนเฮ ก่อนที่จะกระโดดเข้าไปกอดคนตัวเล็กที่นั่งหัวเราะให้กับท่าทางของเธออีกครั้ง

คำพูดและการกระทำทั้งหมดของทั้งลูกสาวตัวแสบและแบมแบม มาร์คได้ยินและได้เห็นมันทั้งหมด จนเขาเองอดที่จะยิ้มตามไปด้วยไม่ได้

"ทำอะไรกันอยู่ครับ แล้วนั้นน้องเบลไปกอดอาแบมแน่นอย่างนั้นทำไมน่ะลูก หื้มม" หลังยืนมองอยู่นานแล้ว มาร์คจึงตัดสินใจเดินเข้าไปหาคนทั้งคู่ก่อนที่จะออกที่จะไปทำงาน
"ก็น้องเบลดีใจนี่คะ แด๊ดดี๊ขาวันนี้อาแบมจะพาน้องเบลเข้านอนด้วยนะคะ" เด็กน้อยที่เห็นว่าคนเป็นพ่อเดินเข้ามานั่งลงทีโซฟาใกล้ๆ ก็เดินเข้าไปหาแล้วบอกในสิ่งที่คุณอาเพิ่งทำตามคำขอของเธอกับคนเป็นพ่อ

มาร์คจัดการอุ้มลูกสาวตัวแสบขึ้นมานั่งบนตัก พร้อมกับมองคนตัวเล็กตรงหน้าที่กำลังนั่งยิ้มอยู่กับลูกสาวของเขา โดยที่ไม่ได้รับรู้สายตาของเขาที่มองอยู่เลยสักนิด ก่อนที่จะละสายตามาหาลูกสาวตัวแสบบนตักแทน

"แล้วแด๊ดดี๊ล่ะคะ น้องเบลไม่อยากให้ส่งเข้านอนแล้วหรอคะ แด๊ดดี๊เสียใจดีไหมเนี่ย" มาร์คเอ่ยออกมาด้วยอยากแกล้งเด็กแสบ เพราะอยากรู้ว่าลูกสาวของเขาจะทำอย่างไร ถ้ารู้ว่าเขางอน
"โอ๋ๆ แด๊ดดี๊ไม่งอนน้องเบลนะคะ แด๊ดดี๊ก็มาส่งน้องเบลเข้านอนกับอาแบมไงคะ"

คำพูดของเด็กน้อยที่ไร้เดียงสาพูดออกมาตามความคิด ความต้องการของตัวเอง ทำเอาผู้ใหญ่ทั้งสองคนที่ได้ฟังต่างต้องมองหน้ากันทันทีที่ได้ยิน มาร์คที่เอาแต่มองหน้าคนตัวเล็กด้วยรอยยิ้ม สายตาที่ส่งมาให้คนตรงหน้าเล่นเอาเจ้าตัวรู้สึกประหม่า จนต้องเป็นฝ่ายหลบสายตาที่เป็นต้นเหตุทำให้หัวใจของคนตัวเล็กเต้นดังโครมครามจนกลัวว่าคนตรงหน้าจะได้ยิน แต่ก็เหมือนคนตรงหน้าจะรับรู้ ถึงได้พูดประโยคที่ทำให้คนที่ได้ยิน หน้าเห่อร้อนขึ้นไปอีกเท่าตัว

"โอเคครับ เดี๋ยววันนี้แด๊ดดี๊กับอาแบมจะส่งหนูเข้านอนนะครับตัวแสบ"
------------------------------------------------------------
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 65 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #32 Aon Meyjforever (@aon_meyj4ever) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 13:30
  เมื่อน้องเบลกับอาแบมอยู่ด้วยก็เกิดความน่ารักคูณสองใช่มั้ยคะแดดดี๊มาร์ค
  #32
  0
 2. #31 NokSan (@noknok18) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 11:05
  น่ารักทั้งนั้งน้องเบลและอาแบม
  #31
  0