พี่เลี้ยงคนนี้...หม่ามี้หนู

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 7,286 Views

 • 90 Comments

 • 161 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  58

  Overall
  7,286

ตอนที่ 1 : Intro

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 928
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 70 ครั้ง
  1 ม.ค. 62


ความวุ่นวายของพยาบาล 3-4 คนที่เดินไปเดินมาอยู่ภายในห้องคลอด ทำให้ร่างสูงที่ยืนมองผ่านช่องประตูหน้าห้องคลอดอดเป็นห่วงภรรยาของตนที่อยู่ในห้องนั้นไปด้วยไม่ได้

"คุณพยาบาลครับ ภรรยาผมเป็นไงบ้างครับ" ร่างสูงตรงเข้าไปถามพยาบาลนางหนึ่งที่เดินออกมาจากห้องคลอด
"ไอ้มาร์ค/เฮียมาร์ค" เสียงคนสองคนดังขึ้นก่อนที่เจ้าของเสียงนั้นจะวิ่งมาถึงตัวมาร์คและพยาบาล
"ไอ้แจ็ค ยองแจ" มาร์คหันไปเรียกชื่อคนทั้งสอง ก่อนจะหันกลับมาหานางพยาบาลอย่างเดิม
"ฮานิยังไม่ออกมาอีกหรอ มีอะไรหรือป่าวว่ะ" แจ็คสันถามพลางหันไม่มองความวุ่นวายภายในห้องคลอดผ่านช่องประตู
"เดี๋ยวอีกสักครู่คุณหมอจะออกมาแจ้งกับญาตินะคะ ดิฉันขอตัวก่อนนะคะ" นางพยาบาลบอกกลับมาร์คก่อนจะขอตัวไปทำหน้าที่ของตัวเองต่อ

"เฮีย ทำไมเจ้ยังไม่ออกมาอีกล่ะครับ" ยองแจเดินเข้ามาเกาะแขนมาร์คก่อนจะถามถึงพี่สะใภ้ ที่ตอนนี้ยังไม่ออกมาจากห้องคลอด
"เฮียก็ไม่รู้เหมือนกัน เฮียเองก็เป็นห่วงอยู่ เข้าไปตั้งนานแล้ว" มาร์คตอบน้องชายก่อนที่จะเดินไปหยุดยืนอยู่หน้าประตูห้องคลอด

ผลั๊วะ

"ขอโทษนะครับ ไม่ทราบว่าใครคือสามีคนไข้ครับ" หมอเจ้าของไข้เปิดประตูออกมาถามทั้งสามคนที่ยืนอยู่หน้าห้อง
"ผมครับ ผมเป็นสามีเธอครับ" มาร์คเดินเข้ามายืนต่อหน้าหมอ
"ตอนนี้ภรรยาของคุณอยู่ในภาวะแท้งคุกคามขั้นรุนแรง ทางเราต้องรีบผ้าตัดเผื่อช่วยชีวิตของเด็ก เพราะไม่อย่างนั้นแล้ว เราจะไม่สามารถรักษาทั้งสองชีวิตไว้ได้เลยครับ" สิ่งที่คุณหมอบอก เหมือนกับฟ้าผ่าลงมากลางใจของมาร์ค จนเขาแทบทรุดลงไปกับพื้น

"ครับคุณหมอ ช่วยพวกเขาทั้งสองคนด้วยนะครับ ช่วยพวกเขาด้วย" มาร์คพูดออกมาด้วยน้ำเสียงสั่นเครือพร้อมทั้งจับมือคุณหมออย่างข้อร้อง
"ผมต้องขอโทษด้วยนะครับ การผ่าตัดครั้งนี้ จะสามารถรักษาไว้ได้เพียงชีวิตของเด็กที่อยู่ในครรภ์เท่านั้นครับ เพราะตอนนี้อาการของคุณแม่อยู่ในขั้นวิกฤต จนต้องใช้เครื่องช่วยหายใจเพื่อพยุงเอาไว้ เปอร์ที่จะรอดมีเพียง 20% เท่านั้นครับ ถ้าหากคุณยินยอม ช่วยเซ็นเอกสารนี่ด้วยครับ" เหมือนฟ้าผ่าซ้ำลงมาอีกรอบและที่เดิมจนมาร์ครู้สึกเจ็บปวด สิ่งที่เขากลัวมากที่สุด สุดท้ายมันก็เกิดขึ้นจนได้

สิ่งที่คุณหมอพูด ทำเอายองแจที่ยืนฟังอยู่ด้วยทรุดลงไปทันที ดีที่แจ็คสันคว้าเอาไว้ได้ทัน กลื้นสะอื้นที่จุกอยู่ที่อกถูกระบายออกมาอย่างไม่อาย เขาสงสารพี่ชายเหลือเกินที่ต้องมาเจอมรสุมนี้ ยองแจยืนมองพี่ชายตัวเองเซ็นเอกสารด้วยมือสั่นเทา พร้อมน้ำตาที่ไหลอาบแก้มตอบ

"คุณหมอช่วยลูกผมด้วยนะครับ เพราะมันเป็นของขวัญชิ้นสุดท้ายที่ภรรยาผมเหลือไว้ให้ผม" มาร์คยื่นเอกสารคืนพยาบาล พร้อมเอ่ยกับคุณหมออย่างแผ่วเบา ก่อนที่จะได้รับการพยักหน้ารับจากคุณหมอ

เมื่อประตูห้องปิดลง มาร์ที่ยืนอยู่ก็เสียหลักใส่ผนังหน้าห้องคลอดก่อนทีจะทรดลงไปกับพื้น ยองแจที่มองอยู่เดินเข้าไปกอดปลอบพี่ชายทันที ส่วนแจ็คสันเองก็ทำแค่เพียงนั่งลงข้างๆ ก่อนจะยกมือขึ้นตบบ่าเพื่อนอย่างให้กำลังใจ

แม้มาร์คจะรู้อยู่เต็มอกตั้งแต่ที่ฮานิตั้งครรภ์แล้วว่า การตั้งครรภ์ของเธอครั้งนี้ไม่เป็นผลดีนัก และฮานิเองก็รู้ว่าหลังจากที่เธอคลอดเธอจะไม่มีโอกาสแม้แต่จะได้ให้นมลูกเลยด้วยซ้ำ แต่เธอก็ยืนยันที่จะอุ้มท้องลูกสาวของเธอต่อไป

มาร์ค แจ็คสัน ยองแจ นั่งรออยู่หน้าห้องคลอดด้วยความรู้้สึกกังวล ผ่านไปครึ่งชั่วโมงหมอก็ยังไม่ออกมา มันยิ่งบีบหัวใจของคนเป็นพ่อ จนกระทั้งเข็มของนาฬิเหนือประตูห้องคลอดบอกเวลาผ่านไปหนึ่งชั่วโมง

ผลั๊วะ

"การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดีครับ ลูกสาวของคุณปลอดภัยแล้ว ผมทำการบล็อกหลังเพื่อทำการผ่าตัด ตามคำขอของภรรยาคุณ เธอรอพบคุณอยู่นะครับ" เมื่อคุณหมอพูดจบ มาร์คก็วิ่งเข้าไปในห้องคลอดทันที

"ฮานิ" มาร์คเดินเข้ามายืนข้างๆเตียง มองหน้าภรรยาของตนที่นอนหน้าซีดเผือกอยู่บนเตียง ในอ้อมแขนมีลูกสาวของเขานอนหลับตาพริ้มอยู่
"มาร์ค ดูกัสเบลสิคะ" เสียงแผ่วเบาของฮานิเอ่ยออกมาในขณะที่มองหน้าลูกสาวด้วยรอยยิ้ม

"มาร์ค มาร์คสัญญากับนิได้ไหมคะ ว่าคุณจะทำหน้าที่แม่ของกัสเบลแทนนิ และเมื่อไหร่ที่มีคนที่สามารถรักและดูแลกัสเบลเหมือนแกเป็นลูกของเขาได้ คุณจะไม่ปล่อยเขาไป" ฮานิเอ่ยพร้อมทั้งล่ะสายตาจากลูกสาวมามองหน้ามาร์ค ก่อนที่มือเรียวจะเอื้อมมาวางลงบนแก้มตอบของมาร์ค
"ผมสัญญาว่าทำหน้าที่พ่อและแม่ให้กับกัสเบล แต่..."
"นะมาร์ค ยังไงซะพอกัสเบลโตขึ้น แกก็ต้องถามหาแม่ของแก ถ้ามีคนที่รักกัสเบลได้อย่างลูกแท้ๆของเขา อย่าปล่อยเขาไปนะคะ" ยังไม่ทันที่มาร์คจะพูดจบ ฮานิก็ขัดขึ้นมาทันที
"ครับ ผมสัญญา ถ้าผมเจอคนนั้น ผมจะไม่ปล่อยเขาไป" มาร์คพูดไปพยักหน้าไป น้ำตาลูกผู้ชายก็ยังคงไหลอาบแก้มตอบอย่างไม่ขาดสาย

สิ้นสุดคำพูดของมาร์คฮานิก็ยิ้มออกมาพร้อมไล่ซับน้ำตาออกจากแก้มตอบ ก่อนที่เธอจะค่อยหลับตาลงจนมือเรียวร่วงหล่นใส่ร่างน้อยของลูกสาวจนตัวเล็กตกใจร้องไห้ออกมาดังลั่นห้อง มาร์คจึงอุ้มลูกสาวส่งให้กับนางพยาบาลที่รอรับลูกสาวของเข้าไปห้องเด็กอ่อน

มาร์คปล่อยน้ำตาตัวเองไหลออกมา ก่อนที่จะก้มลงจูบหน้าผากมนของฮานิ ภาพของมาร์คที่กอดร่างไร้วิญญาญของภรรยาตัวเอง เสียงสะอื้นราวกับคนจะขาดใจ ทำเอายองแจและแจ็คที่เดินตามเข้ามาที่หลัง และเหล่าพยาบาลที่ยังทำหน้าที่ของตนอยู่ภายในห้อง ต่างเบือนหน้านี้เพราะทนดูภาพนั้นไม่ได้ไปตามๆกัน---------------------------------------------------------

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 70 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #8 feRluci Roze (@sinisterferluci) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 13:44
  คุณมาร์คคค 😭
  #8
  0