กล่องลิ้นชัก แห่งความทรงจำสีจาง

โดย t_17_5

ความทรงจำสีจาง ก็เปรียบเสมือนกล่องลิ้นชัก ที่เรา ซ่อนใครไว้สักคน ที่เรายิ่งเปิดมันออกมา ก็เหมือนยิ่งทำให้เรา เจ็บปวด กับ เรื่องราวในอดีตที่ผ่านมา...

ยอดวิวรวม

16

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


16

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  23 ม.ค. 65 / 19:23 น.


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

วันเวลาผ่านไปเปลี่ยนใจคนนั้นได้ทั้งนั้น…

อาจเป็นคำไม่กี่คำที่สามารถใช้ได้กับความรักในหลายๆครั้งได้แต่ ใครจะคิดว่า ความรักครั้งแรกนั้น เป็นเหมือนแผลสดที่ยังทิ้งร่องรอยเหมือนเเผลเป็น ที่ยิ่งมองเท่าไหร่ อาจยิ่งทำให้เสียน้ำตา…

แจ๊บเป็นเด็กหนุ่มLGBTQ+ รุ่นราว 20 กว่า เขาเป็นเด็กหนุ่มร่าเริง แจ่มใส แต่มีอีกมุมที่คนอื่นยังไม่เคยรู้เขาเป็นคนที่ยังไม่อาจลืมแฟนเก่าคนแรกนั้นได้ จนทำให้เขาไม่สามารถที่จะเปิดใจกับใครได้อีกเลย

 

เนื้อเรื่อง อัปเดต 23 ม.ค. 65 / 19:23


ย้อนกลับไปในช่วง สมัย ม. 2 จะขึ้น ม. 3 แจ๊บ ได้พบกับชายผู้หนึ่ง ผ่าน ในแอปพลิเคชั่น ผึ้งเหลือง เขามีชื่อว่า นะชายวัยทำงาน อายุ 26  เขาทั้งคู่ ได้พูดคุยกันอย่างไปมา เรื่อย จนได้ตกลงปลงใจคบเป็นแฟนกัน พอเมื่อมาถึง ในวันที่นัดเจอกัน ต่างฝ่ายต่างก็เที่ยวกัน สนุกสนาน ตลอดทั้งวัน ทั้งเที่ยวเล่น ไหว้พระ ที่เยาวราช หาของกิน นั่งชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา สะพานพุทธ จนทั้ง 2 เที่ยวเพลิน จนมืดค่ำ นะ ได้ชักชวน แจ๊บ ว่า ดึกแล้ว คืนนี้ นอนด้วยกันที่ห้อง นะก่อนไหม แล้วตอนเช้าเดี๋ยว นะจะไปส่งที่บ้าน แจ๊บก็ตอบว่า ก็ได้ แล้วทั้ง 2 ก็มี ความสัมพันธ์กันในตลอดคืนนั้น แล้วหลังจากนั้น ทั้ง 2 ก็รักกันดี ไปเที่ยวด้วยกันทุกอาทิตย์ จน แจ๊บ รู้สึกว่า คนนี้แหละ คือ คนที่เรารักมากที่สุด รักจนไม่เผื่อใจอะไรเลย หลังจากนั้น ช่วงสงกรานต์ นะ ได้พา แจ๊บไปเปิดตัวกับ เพื่อน พี่ สังคม ของ นะ  ทำให้แจ๊บยิ่งตอกย้ำกับใจตัวเองว่าคนนี้แหละ คนที่เราตามหามานาน คนที่ทำให้เราอบอุ่น เทคแคร์เรา ดูแลเรา จริงจัง จริงใจ กับเรา หลังจากนั้น ข่าวร้ายก็มาเกิดขึ้น กับทั้งรักทั้ง 2 คือ นะได้รับจดหมายการย้ายงาน ให้ไปประจำสาขาที่ เชียงใหม่ จนทำให้ทั้ง 2 ห่างไกลกัน แต่ตลอดเวลา ทั้ง 2 ก็ไปมาหา กัน กรุงเทพ - เชียงใหม่ ก็เหมือนจะไม่มีปัญหาอะไร จนกระทั้ง นะ ได้ถูกส่งตัวให้ย้ายกลับมาทำงานประจำสาขา ที่กรุงเทพเหมือนเดิม ทำให้ทั้ง 2 ได้กลับมาอยู่ใกล้กันเหมือนเดิม แต่การกลับมาครั้งนี้ทำไมยิ่งทำให้เราห่างไกล ไม่อบอุ่นเหมือนเดิม แต่แจ๊บ ก็ไม่คิดอะไรมากมาย คงเข้าใจว่า นะคงยุ่งกับงานมาก ก็ไม่ทันได้เอะใจ จากตอบแชทเร็วกลายเป็นลายตอบแชทช้า จากการเจอกัน อาทิตย์ละครั้ง ที่เราต้องเจอกัน กลายเป็น 2 อาทิตย์ครั้ง ผ่านวันครบรอบก็ไม่ได้เจอกัน ผ่านวาเลนไทน์ ก็ไม่ได้เจอกัน จนแจ๊บทนความคิดถึง ไว้ไม่ไหว เลยได้ทการเดินทางไปหา นะ ที่ห้องพัก ของเขา โดยไปเซอร์ไพร์ รอเขาที่ห้อง ในระหว่างที่เขาทำงานอยู่ แต่แล้ว เหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นก็ดันมาเกิด เมื่อ แจ๊บ ได้ เห็น ผู้ชาย 2 คน กำลัง มีเพศสัมพันธ์กันอยู่ ซึ่งปรากฏว่า เป็น นะ แฟนของเรา กับใครอีกคนก็ไม่รู้ ความรู้สึกของ แจ๊บ ตอนนั้น ทั้งล้ม ทั้งยืน อยู่หน้าห้องของ นะ สิ่งของที่แจ๊บซื้อมาให้ นะ เพื่อที่จะให้ ในวันครบรอบ และวาเลนไทน์ ตกหล่น อยู่หน้าห้อง หลังจากนั้น แจ๊บ ได้รีบ กลับ บ้านทันทีโดยไม่ได้มีคำขอโทษ หรือ ข้อแก้ตัว ของ นะแม้แต่คำเดียว ใน ระหว่างนั้น แจ๊บ ได้ร้องไห้ตลอดเวลา เสียใจ มากๆ หลังจากนั้น นะ กับ แจ๊บ ก็ไม่ได้พูดคุยกันเลย แจ๊บได้แต่คอยแชทของนะ ตลอดทุกๆวัน  จนกระทั้ง ผ่านไป 1 เดือน เสียงของความของ นะ ได้ขึ้นแจ้งเตือน พร้อมกับ ข้อความว่า เราเลิกกันเถอะนะ ยิ่งทำให้แจ๊บ เสียใจมากกว่าเดิม ที่แจ๊บ รอคอยแชท นะมาตลอด 1 เดือน แจ๊บพร้อมให้อภัย นะ แจ๊บ ได้แต่ยื้อ ว่าไม่เลิกได้ไหม แต่ นะ นั้นก็ได้กด บล็อกข้อความไป หลังจากนั้น  แจ๊บได้แต่นั่งภาวนาทุกๆอย่างเพื่อ หวังคอยให้ นะกลับมา 

แต่นี่ก็ปา ไป 4 ปีแล้วสินะ ที่ แจ๊บ ยังคอยให้ นะ กลับมา ถึงแม้ นะ จะมีแฟนใหม่แล้ว รักกันดี แต่ แจ๊บก็ยัง คงคอย นะและยังหวังดีให้กับ นะ อยู่ตลอดเวลา เป็นห่วงอยู่ห่างๆ 

ความทรงจำสีจางก็เหมือนกล่องลิ้นชักชั้นหนึ่ง ที่คอยเก็บ ค่อยซ่อนใครไว้ภายในนั้น ที่ไม่อาจปิดเข้าได้เหมือนเดิม ก็เหมือน ใครสักคนที่ทำให้เรายิ้ม ถึงแม้จะเป็นช่วงสั้นๆ แต่ก็ยังคอยหวังว่าสักวันเขาจะกลับมา…

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น

×