MyHero นายแผ่นดินไหว

ตอนที่ 18 : ตอน แรงใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 942
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 132 ครั้ง
  15 เม.ย. 62

ตอนที่ 16 แรงใจ


คู่ที่แปด บาคุโกวปะทะอุรารากะกำลังตะเริ่มในอีกไม่นาน 

    “พร้อม … เริ่มได้!!!”  เมื่อมิดไนท์ ให้สัญญาณเริ่ม อุรารากะก็วิ่งเข้าไปหาบาคุโกวทันที บาคุโกวก็ย่อตัวลงตั้งท่ารอสวนกลับ 

  แต่พออุรารากะเข้าไปถึงระยะโจมตีของบาคุโกว บาคุโกวก็ใช้ระเบิดสวนอันเข้าหน้าอุรารากะเต็มๆจนกระเด็นถอยไปหน่อยนึง 

    “หืย~ ระเบิดอัดหน้าอย่างนี้เลยหรอ” คามินาริถึงกับเสียวสันหลังวาบเมื่อเห็นแบบนั้น 

    “บาคุโกวจัง แม้แต่กับผู้หญิงก็ไม่ออมมือเลยนะ เกโระ” อาซุยแสดงความคิดเห็น

    “ไม่มีเหตุผลที่ต้องออมมือซะหน่อย อุรารากะน่ะถึงเห็นอย่างนั้นแต่ก็แข็งแกร่งพอตัว บาคุโกวถึงไม่ประมาทไงล่ะ” ยูเห็นอาซุยพูดแบบนั้น เลยพูดขึ้นขณะที่ตามองไปที่บาคุโกวยังอัดระเบิดใส่ อุรารากะที่วิ่งมาโจมตีไม่หยุด

    “งั้นหรอ ไอ้ชั้นก็ดันประมาทเลยแพ้ไป” คามินาริพูด และจะพูดต่อให้ตัวเองไม่เสียเซลฟ์

    “นั้นมันแพ้แบบหมดรูปเลยล่ะ เกโระ” แต่อาซุยขัดไว้ก่อนที่มันจะเกิดขึ้น แล้วก็กลับมาสนใจการแข่งต่อ 

  อุรารากะยังไม่ลดละความพยายามที่จะเข้าหาตวบาคุโกว เพื่อที่จะใช้อัตลักษณ์ตัวเอง  แต่เธอเองก็มีอีกแผนซ้อนเอาไว้อยู่ คือการใช้เศษหินที่แตกกระจายอยู่รอบๆพื้นให้เป็นประโยชน์ โดยการสะสมเศษหินให้ลอยอยู่บนอากาศไว้ แต่มีคนไม่มากที่จะสังเกตเห็น ที่เห็นก็แค่เธอพุ่งไปโดนระเบิดของบาคุโกวอย่างเดียว

    “นี่มัน โหดร้ายไปแล้ว มันไม่ใช่การกระทำของฮีโร่เลยสักนิด ชั้นรับไม่ได้!!!” พอแข่งไปได้สักพัก ก็มีฮีโร่คนนึงที่ชุดเหมือนหลุดมาจากดราก้อนเควส พูดขึ้นมาเมื่อเห็นบาคุโกวเอาแต่อัดระเบิดใส่อุรารากะ 

    “ใช่แล้วใช่แล้ว บูว~~” แล้วหลายคนก็เริ่มโห่ไล่บาคุโกว แต่บาคุโกวที่อยู่ในสนามไม่สนใจ ยังเพ็งสมาธิเพิ่งรับมือการโจมตีของอุรารากะต่อไป 

  'น่ารำคาญ จริง' ยูมองพวกที่ลุกขึ้นประท้วงอย่างไม่สบอารมณ์  แล้วก็มีเสียงไอซาว่าจากห้องส่ง บ่นสั่งสอนพวกที่ลุกขึ้นประท้วง จนพวกนั้นเงียบและยอมนั่งดูนิ่งๆเฉยๆ

    “โอ้ ดูบนฟ้าสิครับ เศษหินที่ลอยอยู่ตกลงมาเป็นอุกาบาตแล้ว!!!” พรีเซ็นไมล์พากษ์ เหล่าคนดูก็มองตามที่บอก ก็ตะลึงไม่คิดว่า อุรารากะจะเตรียมแผนแบบนี้ไว้ 

  จากนั้นพอทำให้เศษหินร่วงลงมาแล้วอุรารากะก็วิ่งเข้าหาบาตุโกวทันที เพราะคิดว่าถ้าต้องรับมือทั้งหินที่ร่วงทั้งหลบตัวเธอเองต้องเปิดช่วงว่างบ้างแน่ แต่บาคุโกวก็ระเบิดความคิดนั้นทิ้งด้วย การระเบิดเพียงครั้งเดียว 

  บาคุโกวยกมือขึ้นเหนือหัวแล้วทำการยิงระเบดขึ้นฟ้า ระเบิดเศษหินทั้งหมดในครั้งเดียวและการระเบิดนี่ก็สร้างแรงลมจนพัดอุรารากะกระเด็นออกไปได้ด้วย 

    “ตัดสินแล้วล่ะนะ” ยูพูดขึ้น คนในห้องก็ทำหน้าตาแบบว่า สงสารอุรารากะที่ต้องโชคร้ายมาเจอบาคุโกวแบบนี้

    “อุรารากะ โอชาโกะ หมดสติ ผู้ชนะบาคุโกว คัตสึกิ!!!”  เมื่อมิดไนท์ประกาศ บาคุโกวก็ออกจากสนามไปและหุ่นยนต์ก็มารับร่างอุรารากะไปหน่วย แพทย์พยาบาล

  ยูมองมิโดริยะ ที่ลุกออกไปจากที่นั่งตัวเองเพื่อไปเตรียมตัวในรอบต่อไปที่เค้าต้องเจอกับ โทโดโรกิ 

    “เหนื่ยหน่อยนะ บาคุโกว”  คามินาริพูดเมื่อเห็นบาคุโกวเดินเข้ามานั่ง “แต่ไม่คิดเลยนะ นายจะใส่เต็มแรงก็ผู้หญิงที่บอบบางแบบนั้นน่ะ” 

    “ชิ อย่างยัยนั้นนะ บอบบาง” บาคุโกวพูดเบาๆแล้วมองไปที่การแข่งรอบพิเศษการงัดข้อของ คิริชิม่า กับ เทะสึเทะสึ และจบลงด้วยชัยชนะของคิริชิม่าไป 
  ต้องรออีก5นาทีกว่าจะเริ่มรอบ2ของการแข่งขน เพราะต้องทำให้สนามใหญ่ขึ้นด้วย 

    “นี่ ฮิเดมูระ นายว่าใครจะชนะหรอ” เมื่อการแข่งใกล้จะเริ่ม คิริชิม่าก็ถามออกมา คนในห้องเองก็ต่างสนใจในเรื่องนี้ด้วย ยูก็มองไปที่มิโดริยะกับโทโดโรกิที่นืนประจัญหน้ากันบนสนาม 

   “โทโดโรกิชนะแน่นอน แต่ก็ใช่ว่าเค้าจะชนะไปง่ายๆ ถ้าเค้าใช้แต่น้ำแข็ง” 

    “หมายความว่าไง” พอยูพูดคิริชิม่าดูจะสงสัยนิดหน่อย 

    “มิโดริยะน่ะ ควบคุมพลังได้แบบกระจายตามร่างกาย แต่ไม่ได้หระจายพลังตามไปด้วย ถ้าใช้ส่วนใดไปส่วนนั้นจะปล่อยไปเลยเต็มร้อยดังนั้นถ้ามิโดริยะปล่อยไปจนตัวเองไม่มีที่ให้ปล่อยแลัวถึงไม่อยากแต่หมอนั้นต้องโดนปรับให้แพ้เพราะหมดสภาพต่อสู้แน่นอน” ยูก็อธิบายไปคนในห้องก็เข้าใจ ส่วนบาคุโกวก็ทำหน้าไม่ชอบใจ แล้วก็ไปสนใจที่สนามต่อ 

   “พร้อม … เริ่ม!!!” สิ้นเสียงมิดไนท์ โทโดโรกิก็เริ่มโจมตีด้วยน้ำแข็งทันที

ฟูม!!!!  ตู้ม!!!!

  น้ำแข็งที่พุ่งเข้าใส่มิโดริยะ แตกกระจายออกเพราะแรงดีดนิ้วของมิโดริยะ ทำให้เกิดแรงลมที่หนาวเย็นขึ้นบริเวณรอบๆขอบสนาม 
  โทโดโรกิที่เห็นว่าน้ำแข็งถูกสกัดเอาไว้ได ก็ย้ำใส่มิโดริยะอีกครั้งนึงแต่ก็ เหมือนเดิม มิโดริยะสกัดน้ำแข็งเอาไว้ได้ 
  รวมกับอาการบาดเจ็บก่อนหน้านี้ ตอนนี้มิโดริยะมีนิ้วที่บาดเจ็บอยู่4นิ้วคิดตามนิ้วที่เหลือ มิโดริยะยิงได้อีกเพียง6ครั้งเท่านั้นตามที่ยูคิดนะ 'จะเอาไงต่อกันนะ' 

  หลังสู้ไปได้อีกสักพัก มิโดริยะใช้นิ้วตัวเองทั้งหมดและแขนขวาตัวเองไปแล้วรอบนึงถ้า มองดูตอนนี้มิโดรินะควรจะสลบไปนานแล้วแต่เพราะ อะดีนาลีนมันหลั่งเลยทำให้เจ้าตัวไม่รู้สึกอะไร แต่ถ้าจบศึกนี้เจ้าตัวคงจะต้องทรมานมากแน่
    “นี่มันเป็น พลังของนาย ไม่ใช่รึไง!!!” ช่วงจังหวัสุดท้าย ที่มิโดริยะพุ่งเข้าไปหาโทโดโรกิก็ตะโกนดังลั่น แล้วต่อยที่ท้องของโทโดโรกิจนกระเด็นไปหน่อยนึง พอโทโดโรกิตั้งตัวได้ ที่แขนข้างซ้ายเค้าก็เริ่มมีประกายไฟฝุดขึ้นมา แล้วมันก็ ฟูม!!! ลุกโชนขึ้นมาอย่างร้อนแรง จนคนทั้งสนามต่างตะลึง เอ็นเดเวอร์ก็ยืนตะโกนอะไรไม่รู้อยู่สแตนด์ฝั่งตรงข้ามกับที่ยูอยู่

    “จบแล้วล่ะ” ยูพูดในห้องก็ต่างมองไปที่มิโดริยะกับโทโดโรกิที่ใส่พลังพุ่งเข้าหาแบบเต็มกำลังทั้งคู่ ซีเมนต์โทสกับมิดไนท์เห็นว่านี่มันอันตรายแล้ว จึงทำการแทรกแซงการแข่งทันที 

บึ้ม!!!!!!  ตู้ม!!!!!! 

  เนื่องจากอากาศที่ร้อนจัดปะทะกับอากาศที่เย็นจัดจึงเกิดการขยายตัวขึ้นแล้วเกิดเป็นระเบิด ตอนนี้ที่สนามมีควันเต็มไปหมดมองไม่เห็นเลยว่าใครเป็นผู้ชนะ
  พอควันจางลง คนที่ยืนอยู่บนสนามในสภาพเสื้อที่ขาดหลุดลุ่ย คือโทโดโรกิ ส่วนที่นอนหมดสภาพอยู่ข้างสนามคือมิโดริยะ  

    “มิโดริยะ อิสึคุ ออกนอกสนาม ผู้ชนะ โทโดโรกิ โชโตะ!!!” สิ้นเสียงมิดไนท์ประกาศออกมา บนสแตนด์เชียร์ก็มีเสียงเฮดังลั่นด้วจความมันส์
  บนสนามหุ่นยนต์พยาบาลก็มารับร่างของมิโดริยะกับโทโดโรกไปที่หน่วยแพทย์ ที่รับโทโดโรกิไปด้วยเพราะเจ้าตัวเองก็เจ็บจนขยับตัวไม่ได้ 
    “ขอเวลา ซักครู่ในการสร้างสนามใหม่ก่อนนะครับ”  พรีเซ็นไมล์ พูดในห้องส่ง
  แล้วเวลาก็ผ่านไป สนามได้รับการซ้อมแซมเรียบร้อยก็มาที่คู่ค่อไป

  รอบสองคู่ที่สอง อีดะและไอบาระ พอเริ่มอีดะก็วิ่งวนรอบตัวไอบาระเพื่อให้เธอสับสน จากนั้นก็วิ่งเข้าข้างหลังแล้วผลักเธอออกนอกสนามไป อีดะก็เป็นผู้ชนะ 

  รอบที่สองคู่ที่สาม เป็นการแข่งของยูและอาชิโด้ 

  ยูมองที่อาชิโด้ที่ยืนอยู่ที่ตรงข้างของสนามแล้ววิเคราะห์การต่อสู้เมื่อรอบที่แล้วของเธอ 'เท้านั้นสามารถสไลด์ไปตามพื้นได้ ต้องจำกัดการเคลื่อนที่ของเธอซะ' 

    “พร้อม … เริ่ม!!!”  เมื่อมิดไนท์ให้สัญญาณ อาชิโด้ก็สไลด์มาตามพื้นอย่างที่ยูคิดไว้เปะ 

  ยูก็กระทืบเท้าลงพื้นเปลี่ยนพื้นสนามให้แตกกระจายออกไม่เป็นระเบียบ จะได้ให้เธอไสลด์ได้ลำบากขึ้น จากนั้นก็พยายามวิ่งเข้าไปโจมตีด้วยการเตะ  แต่ด้วยความตัวอ่อนของเธอจึงตีลังกาหลบได้ไม่ยาก 'แบบนี้ต้องใช้ท่านั้นแล้ว ยังไม่ได้คิดชื่อท่าเลย'  
  ยูก็กระโดผละตังออกมาให้ห่างจากอาชิโด้หน่อยๆ กำหมัดมือไคว้เป็นตัวX จากนั้นก็ทุบลงไปบนอากาศ จนเป็นรอยร้าวแล้วอากาศรอบๆและพื้นก็สั่นไหว 9ริกเตอร์ จนอาชิโด้ทรงตัวไม่อยู่จนล้มลงไปนั่งกับพื้น  แล้วมองยูอย่างเจ็บใจ 
  ขณะที่อากาศและพื้นรอบๆสั่นไหวไปมาอย่างรุนแรง ยูก็เดินเข้าไปหาอาชิโด้ แบบชิวๆเหมือนรอบๆไม่มีอะไรเกิดขึ้น อาชิโด้ใช่ว่าจะยอมให้ยูเข้าไปหาง่ายๆเธอพยายามวิ่งหนีแต่เพราะพื้นที่สั่นการทรงตัวจึงลำบาก ทำให้เธอล้มลงบ่อยครั้ง จนยูสามารถมาถึงตัวเธอได้ แล้วเอามือแตะไปที่หัวเธอจากนั้นก็ใช้แรงสั่นไหวไปมาจนเกิดอาการเมาแล้วสลบไปเหมือน ยาโอโยโรสุ พออาชิโด้สลบไปแล้วยูก็คลายพลังทุกอย่างออก พื้นและอากาศหยุดสั่นไหว 

    “อาชิโด้ มินะ หมดสติ ผู้ชนะ ฮิเดมูระ ยู!!!” มิดไนท์ประกาศ รอบข้างก็ร้องเสียงเฮดังสนั่น หุ่นพยาบาลก็มาเอาร่างของอาชิโด้ไปหน่อยแพทย์ทันทียูก็เดินออกจากสนามแล้วกลับไปที่สแตนด์ 

  พอมาถึงก็เห็มมิโดริยะจดอะไรลงสมุดยิกๆเลยแถมยังพูดอย่างจดจ่อกับสมุดจนแลดูน่ากลัวยังไงก็ไม่รู้ ยูก็ไม่สนแล้วปล่อยผ่านไปแล้วมาสนใจการแข่งของคิริชิม่ากับบาคุโกว ที่กำลังจะเริ่มอีกไม่นาน
  พอเริ่มการแข่ง ก็เข้าปะทะกันเหมือนจะสูสี แต่พอผ่านไปสักพัก บาคุโกวก็กระหน่ำระเบิดใส่คิริชิม่าอย่างไม่ยั่งมือ จนคิริชิม่าหมดสภาพต่อสู้แล้วสลบเหมือดไป ชัยชนะตกเป็นของบาคุโกว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 132 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

67 ความคิดเห็น

 1. #51 Franne'e (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 00:36

  รอต่อเด้อออ สู้ๆยูจังงงง!!

  #51
  0