MyHero นายแผ่นดินไหว

ตอนที่ 17 : ตอน เหตุผลในการต่อสู้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,182
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 142 ครั้ง
  10 เม.ย. 62

ตอนที่ 15 เหตุผลในการต่อสู้


  'ก็ไม่ได้อยากตามมาหรอกนะ แต่รู้สึกสนใจว่าทำไมโทโดโรกิถึง อยากชนะมิโดริยะขนาดนั้น' ยูคิดมาเล่นๆ แล้วตามมิโดริยะกับโทโดโรกิมาจนถึง ทางเข้าของเฉพาะนักกีฬา แต่ตอนนี้เป็นเวลาพักทานอาหารทางนี้เลยไม่ค่อยมีคนผ่านมามากนัก 

ยูก็เข้าไปใกล้ๆ แล้วคอยฟังในสิ่งที่พวกเค้ากำลังจะพูดออกมา 

    “ชั้น ถูกกดดัน เลยผิดคำสาบานที่ให้กับตัวเองไว้ ทั้งอีดะ โทโคยามิ ยาโอโยโรสุ คามินาริ อุรารากะคงไม่สังเกต ในจังหวะสุดท้ายชั้นคนเดียวที่ถูกพวกนายกดดัน ชั้นเคยเห็น ออลไมท์สู้มาแล้วในระยะประชิด แล้วนายที่มีความรู้สึกแบบเดียวกัน” โทโดโรกิ 

    “หมายความว่ายังไงน่ะ” มิโดริยะ 

   “มิโดริยะนาย … เป็นลูกนอกสมรสกับออลไมท์รีเปล่า” โทโดโรกิเสียงจริงจัง 

  'หึ อยากจะหัวเราะดังๆอยู่หรอกนะ เซนต์ดีใช่ได้อยู่หรอก แต่ก็มโนเก่งดีนะ'  แล้วก็ตั้งใจฟังในสิ่งที่ มิโดริยะจะพูดตอบโทโดโรกิไป แล้วบาคุโกวที่บังเอิญผ่านมา ยูก็ส่งสัญญาณให้เงียบๆแล้วเรียกมา บาคุโกวก็มายืนข้างๆเพื่อแอบฟังด้วยกัน

    “ม ไม่ใช่นะ ต แต่ถึงบอกไปคงไม่เชื่อ สินะ ต แต่ยังไงก็ไม่ใช่แบบนั้นหรอกนะ” มิโดริยะ เสียงฟังดูลุกลี้ลุกลน  บาคุโกวได้ยินเสียงมิโดริยะก็เข้าใจแล้วทำไมถึงให้เค้าเงียบและอยู่เฉยๆ แล้วก็ยืนฟังด้วยกันต่อ 'ขอบคุณทึ่ไม่โวยวาย' 

    “ไม่ใช่แบบนั้น? แสดงว่ามีความสัมพันธ์อะไรบางอย่าง ที่ไม่สามารถพูดออกมาได้สินะ” โทโดโรกิ 'เกลียดคนเซนต์ดีจริงๆ'  “เอ็นเดเวอร์ พ่อของชั้น คงรู้จักสินะ เพราะว่าเป็น ฮีโร่หมายเลข2ตลอดกาล ถ้านายมีอะไรกับ ฮีโร่หมายเลข1ล่ะก็ ชั้นเองก็ มีเหตุผลที่จะจัดการนายเพิ่มขึ้น” 

  'เรื่องชักจะ ไปกันใหญ่แล้วแหะ ว่ามั้ย?' ลองทำแบบที่พวกมือโปรชอบทำกัน คุยโดยไม่ต้องพูดอะไรกับ บาคุโกวที่อยู่ข้างๆ แต่ไร้การตอบรับ บาคุโกวยังคงยืนฟังเงียบๆต่อไป 

    “พูดอะไรน่ะ โทโดโรกิคุง ต้องการจะบอกอะไรกับผมกันแน่” มิโดริยะ 

    “รู้จัก อัตลักษณ์สมรสรึเปล่าล่ะ” โทโดโรกิ กดเสียงลงต่ำ เมื่อมาถึงเรื่องนี้ “หลังจากมีผู้มีพลังเหนือธรรมชาติ ขึ้นมาช่วงรุ่นสองรุ่นสาม เลยมีปัญหา เพราะมีการเลือกคู่สมรส เพื่อให้อัตลักษณ์ของตัวเองแข็งแกร่งขึ้นและส่งต่อให้รุ่นลูก เลยบังคับให้แต่งงานด้วย เป็นความคิด ที่ไร้จริยธรรม พ่อมีทั้งเงินและความสำเร็จ พ่อจึงใช้เงินซื้อฝ่ายญาติคุณแม่มา และเลี้ยงดูชั้นเพื่อให้ก้าวข้ามออลไมท์ ตามความต้องการของตัวเอง” 

  '…….' 

    “ชั้นไม่อยากเป็นเครื่องมือของสวะแบบนั้น” เสียงของโทโดโรกิตอนนี้ ดูเต็มไปด้วยความเจ็บใจและความแค้นฝังใจ “คุณแม่ในความทรงจำ มักจะร้องไห้เสมอ ‘ข้างซ้ายของแกมันน่ารังเกลียด’ คุณแม่พูดแบบนั้นขณะราดน้ำร้อมมาใส่ชั้น” 

  '……' 

    “ชั้นจะ ชนะนายโดยไม่ใช่ข้างซ้าย และคว้าอันดับ1เพื่อปฏิเสธเจ้านั้นอย่างสมบูรณ์” โทโดโรกิ  “ไม่ว่านายจะมีอะไรสักอย่างกับออลไมท์ แต่ชั้นจะใช้แค่ข้างขวาอยู่เหนือกว่านายให้ได้” เสียงฝีเท้าค่อยๆห่างไปเรื่อยๆ โทโดโรกิคงจะเดินห่างออกไปแล้ว

  แล้วก็มีอีกฝีเท้าออกห่างออกไปคงเป็นมิโดรยะ ‘ทุกคนต่างมีเรื่องที่ไม่สบายใจต่างไปสินะ เราเองก็ด้วย' 
    “เหมือนได้ยิน อะไรที่สุดยอดมาเลยนะ” บาคุโกวที่กำลังจะเดินออกไป ยูก็พูดขึ้นมา แล้วมองด้วยสายตาที่เรียบนิ่งทำให้บาคุโกวหันมามอง “เหตุผล ในการต่อสูู้งั้นหรอ? นายมีรึเปล่าบาคุโกว?” 

    “หา? แกจะถามทำไมว่ะ” 

    “ไม่รู้สิ ถ้าไม่อยากก็ไม่ต้องก็ได้” แล้วยูเองก็ออกเดินไปเหมือนกัน เพราะถ้าไปช้ากว่านี้โรงอาหารคงเต็มแน่ แต่ 

    “เพื่อเป็นที่1” ยูได้ยินก็หันไปมอง “เพื่อที่จะเป็นที่1 โดยไร้ข้อกังขา ชั้นจะชนะพวกแก ทั้งแกไอ้ขาว ไอ้หัวครึ่งสี หรือแม้แต่ไอ้เดกุ ชั้นจะชนะและเป็นที่1 อย่างสมบูรณ์” พอพูดจนก็เดินนำไปอย่างรวดเร็ว 

  'ที่1โดยไร้ข้อกังขา? งั้นชั้นจะทำให้สมปรารถนาเอง สู้ให้เต็มที่ล่ะ เพราะชั้นเองก็เริ่มที่จะ ได้ไฟของตัวเองคืนมาแล้ว ไฟที่อยากจะเป็นฮีโร่' แล้วก็เดินตรงไปกินข้าวที่โรงอาหาร แล้วสั่ง กิวด้งไซส์ ใหญ่พิเศษมากิน 

.
.
.
.

    “เอาล่ะ กินข้าวกันอิ่มแล้วใช่มั้ย งั้นมาเริ่มอีเว้นท์ ช่วงบ่ายกันเลย!!!” พรีเซ็นไมล์ พูดอยู่ในห้องส่ง 

    “หืม พวกนั้นทำอะไรของมันว่ะ” เสียงไอซาว่า 

    “หืม? อ้าว อะไรกันห้องA นี่เป็นเซอร์วิสอะไรกันเนี้ย!!!” พรีเซ็นไมล์พูด ผู้หญิงห้องAที่อยู่ในสนามตอนนี้ กำลังสวมชุดเชียร์ลีดเดอร์อยู่  “เออ ช่างมันล่ะกัน งั้นมาเริ่มจับฉลากกันเลย คุณมิดไนท์ฝากด้วยนะ!!!” 

  แล้วก็มาถึง เวลาแห่งการจับฉลากเลือกคู่ต่อสู้แล้ว พิธีกรและกรรมการตัดสินคือ มิดไนท์ คนเดิม และพอจับฉลากหาคู่กันเสร็จจะมีกิจกรรม สันทนาการ ให้กับผู้ที่ไม่ผ่านเข้ารอบด้วย 

    “เออ คือว่า” ขณะที่กำลังจะเริ่มจับฉลาก จู่ๆ โอจิโร่ก็ยกมือขึ้น “ผมอยากถอนตัวครับ” 

    “เอ่? ทำไมล่ะโอจิโร่คุง” มิโดริยะ งงทำไมถึงอยากถอนตัว 

    “ผมจากห้องB โชดะ นิเรนเกคิ ผมเองก็ขอถอดตัวเหมือนกัน”  จากห้องบีอีกคนก็พูดขอถอนตัวด้วยอีกคน 

    “เห้ย พวกนายนี่มันเป็นโอกาสดีไม่ใช่รึไงที่จะแสดงฝีมือน่ะ” คิริชิม่า ทวนอีกทีเพิ่ออีกฝ่ายเปลี่ยนใจ เพราะนี่เป็นโอกาสสำคัญที่จะได้แสดงฝีมือให้พวกมืออาชีพเห็น 

    “ตอนขี่ม้าส่งเมือง ชั้นจำอะไรไม่ได้เลย รู้ตัวอีกทีก็จบการแข่งแล้ว คงเป็นเพราะอัตลักษณ์ของหมอนั้น” โ จิโร่พูด ยูก็มองไปที่ชินโซ คนที่ร่วมทีมเดียวกับโอจิโร่ 'สะกดจิตจริงๆด้วย'  “จะให้ชั้น มาอยู่จุดเดียวกับทุกคน ทั้งๆที่ไม่รู้อะไรเลยชั้น ทำไม่ได้” 

    “อย่าคิดมากน่า โอจิโร่คุง มาแสดงผลงานในรอบจนิงก็ได้นี่” ฮางาคุเระพูด คนอื่นก็ดูเห็นด้วย แต่โอจิโร่ไม่

    “ไม่ใช่หรอก ชั้นพูดถึงเรื่อง ศักดิ์ศรีต่างหากล่ะ จะให้มาจุดเดียวกับคนอื่นแบบนี้ชั้นรับไม่ได้หรอก … แล้วทำไมพวกเธอถึงใส่ชุดเชียร์ลีดเดอร์ล่ะ” โอจิโร่มือกุมหน้า พวกผู้หญิงข้างหลังเค้าใส่ชุดเชียร์ลีดเดอร์กันหมดเลย พวกผู้หญิงเองก็ช็อคเพราะอายโดนพวกคามินาริหลอกมาให้ใส่ 

    “เหตุผลของผมเองก็คล้ายๆกัน จะให้คนที่ไม่ได้ทำอะไรเลย ผ่านเข้ารอบไปเนี้ย มันไม่ผิดจุดประสงค์ของงานกีฬาหรอครับ” โชดะจากห้องBพูด ทำคิริชิม่าประทับใจในตัวของ โอจิโร่และโชดะ 

    “พวกนายนี่ มันโคตรเป็นลูกผู้ชายเลย!!” 

    “เรื่องน้ำเน่าของวัยรุ่นเนี้ย … ชั้นชอบที่สุดเลย!!! อนุญาติให้ถอนตัวได้!!!” มิดไนท์ ยิ้มอย่างดูมีความสุขแล้วประกาศออกไป 'กรุณาเก็บอาการด้วยครับ'  “งั้นต้องเลื่อนอีกสองคนเข้ามาสินะ งั้น ทีมเทะสึเทะสึ ให้เลือกมาสองคน” 

  แล้วพอเลือกได้ว่าจะให้ใครเข้ารอบต่อ คือ เทะสึเทะสึ เทะสึเทะสึ กับ ไอบาระ ชิโอซากิ มาแล้ว มิดไนท์ก็จับฉลากเพื่อหาคู่ที่จะมาปะทะกันในรอบต่อไป 

คู่ที่ 1 ชินโซ ฮิโตชิ VS มิโดริยะ อิสึคุ

คู่ที่ 2 โทโดโรกิ โชโตะ VS เซโร่ ฮันตะ

คู่ที่ 3 คามินาริ เดนกิ VS ไอบาระ ชิโอซากิ

คู่ที่ 4 อีดะ เทนยะVS ฮัตสึเมะ เมย์

คู่ที่ 5 อาโอยาม่า ยูกะ VS อาชิโด้ มินะ

คู่ที่ 6 ฮิเดมูระ ยู VS ยาโอโยโรสุ โมโมะ

คู่ที่ 7 คิริชิม่า เอย์จิโร่ VS เทะสึเทะสึ เทะสึเทะสึ

คู่ที่ 8 บาคุโกว คัตสึกิ VS อุรารากะ โอชาโกะ


  'ก่อนจะได้เจอ โทโดโรกิ ต้องผ่านบาคุโกวให้ได้ก่อนสินะ' ยูมองป้าย ผลการจับคู่ แล้วมองไปที่คู่ต่อสู้ในรอบแรกของตัวเอง ยาโอโยโรสุ 
    “เต็มที่ อย่าเสียใจภายหลังล่ะ” 

    “คะ แน่นอน” ยาโอโยโรสุตอบกลับมา ในเสียงที่หนักแน่น แต่นั้นยังมีความกังวลหลงเหลืออยู่ แน่นอนเพราะรู้ว่ายูแข็งแกร่ง ขนาดที่ได้รับหน้าที่ให้เป็น ผู้รักษาความปลอดภัยชั่วคราวให้ยูเอย์

    “หา? อุรารากะ?” บาคุโกวพูดชื่อของคนที่ตัวเองจะเจอ อุรารากะพอเห็นว่าบาคุโกวเป็นคู่ต่อสู้ของเธอก็เสียวสันหลังวาบ 

    “งั้นก็มาเริ่ม กิจกรรมสันทนาการกันเลย สำหรับผู้ที่ผ่านเข้ารอบ แล้วอยากจะเข้าร่วมก็สามารถทำได้นะ” แล้วก็เริ่มกิจกรรมไป ยูก็ไปทำสมาธิ ในห้องพักนักกีฬา มิโดริยะก็มาวางแผนกับโอจิโร่ในห้องด้วยเหมือนกัน 
  ยูก็ดื่มชาฟรีในห้อง แล้วคิดถึงลักษณะการต่อสู้ของยาโอโยโรสุ และคิดหาแผนรับมือ เพราะเธอเข้ามาโดยการเสนอชื่อ คงจะเก่งพอตัวจะประมาทไม่ได้


  แล้วกิจกรรมสันทนาการก็จบลง ซีเมนต์โทสก็มาเตรียมเวทีประลองให้ จากนั้นก็อยู่คอยเป็น ซิเคียวริตี้(Security) แต่ปรกติทุกปีจะมีไอซาว่าด้วยอีกคน แต่คราวนี้บาดเจ็บจึงไม่สามารถมาทำหน้าที่ได้

  แล้วการแข่งคู่แรก ก็เริ่มขึ้น  มิโดริยะ ปะทะ ชินโซ ยูและคนในห้องก็มานั่งดูในสแตนด์ฝั่นห้องA และคอยเชียร์วิเคราะห์แบบเงียบๆ 

  ถึงพื้นฐานร่างกาย มิโดริยะจะได้เปรียบ แต่พอเริ่มการแข่งมิโดริยะก็โดนชินโซล้างสมองไปได้ แล้วสั่งให้ออกนอกสนาม ‘ไม่ใช่สะกดจิตหรอกหรอ’ แต่มิโดริยะ พังนิ้วตัวเอง เพื่อที่จะคลายการล้างสมอง จากนั้นก็วิ่งไปจับชินโซทุ่มออกนอกสนาม แล้วชนะไปแบบ แห้งๆเสียงเฮนิดหน่อยเพราะสู้ได้ไม่ค่อยมันส์ 

    “คู่ที่หนึ่ง ผู้ชนะ มิโดริยะ อิสึคุ”  มิดไนท์ประกาศผู้ชนะ แล้วมิโดริยะก็เดินออกนอกสนามไป  คน แข่งรอบต่อไปก็เข้ามาในสนาม 

    “มาต่อคู่ที่สอง กันเลย โทโดโรกิ โชโตะ ปะทะ เซโร่ ฮันตะ!!!” พรีเซ็นไมล์พากษ์ แล้วผู้คนก็ส่งเสียงเฮกันดังสนั่น เพราะนี้จะเป็นการต่อสู้ของ ลูกชายฮีโร่ อันดับ2 มันน่าตื่นเต้นกว่าคู่เมื่อกี้เยอะ 

  แต่พอเริ่มแข่ง โทโดโรกิ ที่แลดูอารมณ์เสียก็ใช้น้ำแข็งแช่สนามไปครึ่งนึง แล้วมันสูงกว่าโดมสนามอีก และแช่ร่างกรรมการอย่างมิดไนท์ไปครึ่งตัวด้วย 

    “เซโร่ ฮันตะ ไม่สามารถขยับได้ ผู้ชนะ โทโดโรกิ โชโตะ” มิดไนท์ประกาศผู้ชนะ โทโดโรกิก็ ใช้ข้างซ้ายละลายน้ำแข็งของตัวเอง และใบหน้าของโทโดโรกิแอบแฝงไปด้วยความเศร้า 

  คู่ที่สาม เป็นคู่ของคามินาริและไอบาระจากห้องB และเพราะคามินาริประมาทแถมหลงระเริงเกินไป จึงทำให้ไอบาระชนะไปแบบใสๆ 
  คู่ที่สี่ อีดะและฮัตสึเมะ อีดะที่โดนหลอกมาให้มาเป็นตัวช่วยขายของของฮัตสึเมะ และพอขายของเสร็จเธอก็ออกจากสนามยอมแพ้ไป และดูอีดะจะหัวเสียกับเรื่องนี้มาก  'อืม ฮาร์ดเซลล์มาก' 
  คู่ที่ห้า อาโอยาม่าและอาชิโด้ แน่นอนเพราะอาโอยาม่ามันบ้าเลยทำให้ อาชิโด้ชนะไปแบบใสๆ … แต่มันก็บ้าแบบมีหลักการล่ะนะ 
  และแล้วก็มาถึงคู่ที่หก ฮิเดมูระปะทะยาโอโยโรสุ 

  ยูก็เดินไปที่สนาม พร้อมรอบข้างก็มีเสียงเชียร์ดังสนั่น และยาโอโยโรสุก็อยู่ฝั่งตรงข้าม ทั้งสองตั้งท่าเตรียมสู้และรอฟังสัญญาณเริ่ม

    “พร้อม … เริ่มได้!!!” มิดไนท์ให้สัญญาณ ยูก็ย่อตัวลงพร้อมใช้อัตลักษณ์สั่นขาเพื่อเพิ่มแรงส่งในการออกตัววิ่ง 

  แล้วยูก็ออกตัววิ่งไปหายาโอโยโรสุอย่างรวดเร็ว พอถึงตัวยาโอโยโรสุก็สร้างโล่ไว้ได้แล้ว แต่ยูก็ต่อยแล้วใช้แรงสั่นทำให้โล่นั้นแตกออก และมือซ้ายของยาโอโยโรสุก็กำลังจะสร้างอะไรอีก'ต้องไม่เปิดโอกาส'ให้สร้าง' ยาโอโยโรสุพยายามพาตัวเองออกให้ห่างจากยูมากที่สุดในขณะสร้างของ แต่เธอก็สร้างไม่ทันยูยังสามารถเข้าไปใกล้ได้

    “ขอโทษที่ต้องแตะตัวนะ” แล้วยูก็เอามือซ้ายไปทาบไว้ที่หน้าท้อง ของยาโอโยโรสุจนเกิดรอยร้าวของอากาศขึ้น แล้วสร้างแรงสั่นอย่างรุนแรงในครั้งเดียว และแรงพอที่จะทำให้ยาโอโยโรสุหมดสติเพราะอาการเมาได้  
  ยูก็ชนะสบายๆโดยไม่ได้เปิดไพ่ตายอะไรเลย 'เห็นเป็นนักเรียนที่ได้รับการเสนอชื่อ นึกว่าจะเก่งกว่านี้อีกนะ' 

    “ยาโอโยโรสุ โมโมะ หมดสติ ผู้ชนะ ฮิเดมูระ ยู!!!” มิดไนท์ประกาศ ก็มีหุ่นพยาบาลมารับร่างของโมโมะที่หมดสติไปที่หน่วยแพทย์พยาบาล ของรีโควเวอร์รี่เกิร์ล 

  และคู่ต่อไปคู่ที่เจ็ด คิริชิม่าได้ต่อสู้กับเทะสึเทะสึอย่างลูกผู้ชายกัน จจนไม่สามารถหาผู้ชนะได้ และผลออกมาเสมอ จนต้องรอตัดสินกันในรอบพิเศษ หลังรอบของบาคุโกวจบ
  คู่สุดท้ายคู่ที่แปด เป็นคู่ที่หลายคนจับตามอง แล้วให้ความน่าสงสารแก่อุรารากะ เพราะคู่ต่อสู้ของเธอคือ บาคุโกว มือระเบิดห้องA

  ยูก็มองดูคู่นี้อย่างตั้งใจบนสแตนด์พร้อมกบเพื่อนๆห้องAคนอื่นๆ 'ขอดูหน่อยเถอะ คนที่จะ เป็นที่1อย่างไร้ข้อกังขา' 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 142 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

67 ความคิดเห็น

 1. #47 SATANGAPA (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 16:16

  เปลี่ยนคำว่า"พุง"เป็น"ท้อง"ก็ได้นะมันดูสวยกว่า~
  ...นี่คือความคิดเห็นส่วนตัว ^-^

  .
  .
  รอต่อปัยยย หนุกมากๆ
  #47
  1
  • #47-1 MomoMos Kung(จากตอนที่ 17)
   10 เมษายน 2562 / 16:35
   นั้นสินะ พอเป็นพุงแล้ว ดูเหมือนบอกว่า

   ยาโอโยโรสุอ้วนเลย ... เปลี่ยนดีกว่า ขอบคุณที่เตือน
   #47-1
 2. #46 jinkung97x (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 12:45

  สนุกครับสู้ๆ
  #46
  0