MyHero นายแผ่นดินไหว

ตอนที่ 10 : ตอน สถานการณ์ย่ำแย่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,700
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 252 ครั้ง
  28 มี.ค. 62

ตอนที่ 9 สถานการณ์ย่ำแย่


    “วิลเลินบุกหรอ??” คามินาริพูดท่าทางตื่นตระหนก 

    “แล้วเซ็นเซอร์ เฝ้าระวังล่ะคะ” ยาโอโยโรสุถามขึ้นอย่างใจเย็นกับเหตุการณ์ตรงหน้า 

    “แน่นอนว่ามี แต่มันไม่ทำงาน” หมายเลข13พูด 

    “เซ็นเซอร์ไม่ทำงาน ก็เท่าดับหนึ่งในพวกนั้นมีอัตลักษณ์ที่ทำให้เซ็นเซอร์ไม่ทำงานได้ พื้นที่นี่ห่างไกลจากตัวอาคารเรียนหลัก แล้วก็ช่วงนี้ที่มีนักเรียนเข้ามาเรียนน้อย ถึงจะบ้าแต่ว่าไม่โง่ พวกนั้นคงมีแผนบางอย่างที่คิดมาอย่างดี ถึงมากันแบบนี้” โทโดโรกิ พูดวิเคราะห์อย่างใจเย็นสมเป็นลูกชายฮีโร่อันดับสอง 

    “หมายเลข13 รีบพานักเรียนออกจากที่นี่ให้เร็วที่สุด ยูคอยระวังหลังให้หมายเลข13ด้วย” ไอซาว่าพูดพร้อมที่จะโดลงไปสู้กับวิลเลิรเพื่อถ่วงเวลาไว้      “คามินาริ ของพยายามใช้อัตลักษณ์ติดต่อทางโรงเรียนดู” 

  คามินาริก็ลองใช้อัตลักษณ์ มิโดริยะเห็นไอซาว่าจะกระโดดลงไปสู้ก็ ส่งเสียงเตือนถึงสไตล์การต่อสู้ของไอซาว่า 

    “อาจารย์จะไปคนเดียวหรอครับ ถ้าตามสไตล์ของอีเรเซอร์ เฮดแล้วน่าจะถนัดการแบบลบอัตลักษณ์แล้วจัดการ ส่วนการต่อสู้ซึ่งหน้ามัน” มิโดริยะพูดน้ำเสียงก็ค่อยๆเบาลงเพราะรู้ว่สไอซาว่าไม่ได้ถนัดในการต่อสู้แบบนี้นัก 

    “กลยุทธ์ อย่างเดียวเป็นฮีโร่ไม่ได้หรอก หมายเลข13ฝากนักเรียนด้วย” สิ้นเสียง ไอซาว่าก็กระโดดพุ่งไปหากลุ่มวิลเลินทันที เริ่มจากตังที่น่าจะโจมตีระยะไกลได้ก่อนเพราะมันเกะกะ 

เหล่านักเรียนที่ได้เห็นการต่อสู้ของไอซาว่าต่างก็ตะลึงไปตามๆกัน 
    “รีบไปกันเถอะ” หมายเลข13บอก นักเรียนทุกคนก็รีบวิ่งไปที่ประตู แต่ว่า จู่ๆก็มีหมอกสีดำโผบ่ขึ้นมาขวางซะก่อน 

    “ยินดีที่ได้รู้จัก เรามาจากสมาพันธ์วิลเลิน อาจฟังดูอวดดีไปหน่อยแต่ที่เรามานี่เพื่อดับลมหายใจของ สัญลักษณ์แห่งสันติภาพ ออลไมท์” คำพูดของ หมอกสีดำทำให้ทุกคนตะลึงได้ ก็มันบอกจะฆ่าออลไมท์คนนั้นเลยนะ “ตามจริงเค้าควรจะอยู่ที่นี่ด้วยไม่ทราบว่าเปลี่ยนแผนการสอนหรอ แต่ช่างเถอะ เราทำตามแผนของเราก่อนก็พอ” 
  หมอกดำขยายใหญ่ขึ้น ดูเหมือนมันกำลังจะ วาร์ปพวกนักเรียน หมายเลข13ที่เตรียมจะใช้อัตลักษณ์ แต่ว่า คิริชิม่ากับบาคุโกวพุ่งเข้าไปโจมตี ทำให้หมายเลข13ลงมือไม่ได้ 

    “ทำอะไรของพวกนายน่ะ กลับมานี่นะ” ยูเห็นก็ตะโกนเรียกให้กลับแต่สองคนนั้นไม่ยอมเชื่อฟังที่ยูพูดเลย 

    “อย่ามาสั่งชั้น ไอ้หัวขาว” บาคุโกวพูดแต่ตายังมองไปที่ๆหมอยสีดำยืนอยู่ 

    “อันตราย อันตราย ถึงจะเป็นนักเรียนแต่ก็เป็นไข่ทองคำสินะ เกะกะ” หมอกสีดำขนาดใหญ่พุ่งเข้าใส่นักเรียนอย่างรวดเร็ว ยูและอีดะพยายามพาคนออกมาให้ได้มากที่สุด แต่นักเรียนส่วนใหญ่ถูกวาร์ปออกไปกันคนละที่ละทางแล้ว 
คนที่ยังอยู่ก็มี ยู อีดะ หมายเลข13 เซโร่ ซาโต้ อุรารากะ อาชิโด้ โซจิ 

    “โซจิคุง ใช้อัตลักษณ์ตรวจสอบที ว่าทุกคนอยู่ที่นี่รึเปล่า” อีดะพูดกับโซจิ ทำยูอึ้งหน่อยๆ ไม่คิดว่าจะอ่านสถานการณ์ได้ขนาดนี้ 'สมแล้วละ อีดะ' 

    “ถึงจะถูกแยกกัน แต่ว่าทุกคนอยู่ในUSJนี่แหละ” โซจิบอกทุกคนที่อยู่ตรงนั้นก็โล่งอก คิดว่าเพื่อนตนจะเป็นอะไรไปซะอีก แต่ก็วางใจไม่ได้ เพราะในนี้มีวิลเลินอยู่เต็มไปหมด  

    “รองหัวหน้า กลับไปที่โรงเรียนแล้วรายงานสถานการณ์กับทางนั้นซะ” หมายเลข13ประเมินสถานการณ์แล้ว ออกคำสั่งแก่อีดะ “ส่วนยู ไปช่วยรุ่นพี่สู้ที ผมว่าเค้าเริ่มจะถึงขีดจำกัดแล้ว” แล้วก็มาสั่งยูต่อ ยูพยักหน้าแล้วหันหลังวิ่งไปทันที แต่ก็ตะโกนมาบอกอีดะ 

    “อีดะ นายเองก็รีบไปที่โรงเรียนซะ เรียกพวกอาจารย์มาช่วยพวกเรา เราหวังพึ่งนายอยู่นะ!!!” ยูตะโกนแล้ววิ่งลงบันไดตรงไปกลางน้ำพุที่ ไอซาว่าต่อสู้อยู่ 

  ยูวิ่งไปหาไอซาว่า แต่ระหว่างทางเองก็มีวิลเลิน คอยขวางทางอยู่ตลอด 
และจู่ๆก็มีวิลเลินสองตัวมาประกบซ้ายขวาของยูไว้ 

    “จะไปไหนจ๊ะ” 

    “ตายซะ!!” 

    “เกะกะน่า!!” ยูใช้มือสองข้างกำหมัดแล้ว ทุบไปที่พุงของพวกมัน ก็เกิดรอยร้าวขึ้นในอากาศแล้วร่างของพวกวิลเลินสองคนและที่อยู่รอบๆก็กระเด็นไปคนล่ะทิศล่ะทาง แล้วก็วิ่งไปหาไอซาว่าต่อและคอยจัดการวิลเลินที่วิ่งเข้ามาหา 

  พอมาถึงที่ๆไอซาว่าอยู่ ก็เห็นสัตว์ประหลาด จับแขนที่บิดเบี้ยวของไอซาว่าไว้และจับหัวกดลงไปกับพื้น เลือดของไอซาว่ากองเต็มพื้น ทำให้ยูเดือดมากในตอนนี้

    “แก!!!” ใช้ผ้าจับวิลเลินปาไปพันรอบแขน สัตว์ประหลาดไว้แล้วพุ่งตัวไปหามันอย่างรวดเร็ว แล้วใช้มือซ้ายทาบไปที่ลำตัวมัน “อิมแพ็ค!!!”
  ยิงอิมแพ็คจากถุงมือที่แขนซ้าย แบบเต็มกำลังจนร่างมันกระเด็นถอยห่างไปนิดหน่อย ก็เข้าไออุ้มไอซาว่าให้ออกห่างมาหน่อยนึง แล้ววางลงพื้นเพื่อดูอาการ 
    “กระดูกข้อต่อส่วนแขนถูกหัก กระโหลกร้าวนิดหน่อย ซี่โครงน่าจะหักไปแล้ว 3ซี่ อาการสาหัสสุดๆเลยไม่ใช่รึไง” พอตรวจอาการแล้วพบว่า อาการนี่ถ้าเป็นคนปรกติคงตายไปนานแล้ว 

    “ย ยู หนะ หนีไป อย่าไปสู้กับมัน” ถึงจะบากเจ็บแต่ไอซาว่าก็ยังให้ยูหนี ซึ่งแน่นอนว่ายูไม่ทำตามนั้นแน่ 

    “อีดะ กำลังไปเรียนอาจารย์ที่เหลือมาแล้ว เราแค่ถ่วงเวลาไว้จนกว่า พวกเค้าจะมาก็พอ อดทนไว้ก่อนนะครับ” ยูพูด อย่างร้อนรน เพราะอาการของไอซาว่าหนักมากจน ถ้าตายตอนนี้ก็ไม่แปลกใจเลย 

    “ฮิเดมูระ ไม่รู้หรอกนะว่าอาจารย์จะเอาแกไปทำอะไร ถึงให้จับเป็น แต่ถ้าหักแขนสักสองข้างคงไม่เป็นไรหรอกนะ จัดการเลย โนมุ” คนที่มีมือจับตามตัวพูดอะไรแปลกๆและสั่งให้ สัตว์ประหลาดโนมุ เข้ามาโจมตีผม ผมรีบโดดให้ห่างจากไอซาว่ามากที่สุดจะได้ไม่โดนลูกหลง โนมุก็ไล่ตามยูมาโดยไม่สนใจไอซาว่าแล้ว 
  'จับเป็น? จับเรา? ทำไมล่ะ?' 
  แล้วก็นึกได้ถึงคำพูดของคนที่มีมือจับตามตวพูดไว้เมื่อกี้ว่า อีก1เป้าหมายของพวกมันคือ การจับตัวของยูแบบเป็นๆ 'ช่างมัน ตอนนี้เราต้องมีสมาธิกับเจ้านี้' 

  พอโนมุเข้ามาในระยะ ยูก็ต่อยท้องมันไป1ทีและเกิดรอยร้าวขึ้นในบริเวณที่ต่อยจากนั้นร่างของโนมุก็ระเด็นออกมาจน คนที่มีมือจับอยู่ตามตัวตะลึงในพลังของผม 
  เค้าหรี่ตามองผมก่อน ที่จะมีหมอกดำๆมาปรากฏข้างๆเค้า 

    “ชิการากิ โทมุระ” หมอกดำเรียกชื่อของคนที่มีมือจับไว้ตามตัว ชิการากิก็หันไปมองที่หมอกสีดำ 

    “คุโรกิริ จัดการหมายเลข13ได้แล้วหรอ” ชิการากิพูดกับคุโรกิริ 

    “ชั้นจัดการหมายเลข13แล้วแต่ว่า มีนักเรียนคนนึงหลุดไปได้” คุโรกิริพูด ชิการากิก็เริ่มเอามือมาเกาที่คอ 'อีดะหรอ สำเร็จที่เหลือก็ถ่วงเวลาไว้' 
  ถ้าสังเกตดีๆจะเห็นพวกมิโดริยะอาซุยและมิเนตะอยู่ที่สระน้ำใกล้ๆด้วย ยูและมิโดริยะสบตากันแล้ว ยูก็พยายามส่งสัญญาณมือบอกให้หนีไป แต่พวกนั้นดันไม่ยอมหนี 'โธ่เว้ย พวกคนห้องนี้เป็นอะไรกันหมด แค่หนีมันจะตายรึไง' รวมถึงตัวของยูเองด้วย 

    “เกมส์ โอเวอร์ แล้ว กลับดีกว่า” จู่ๆชิการากิก็พูดขึ้นมา ทำยูงงขึ้นมาว่าทำไมถึงพูดแบบนั้น “แต่ก่อนกลับ ขอทำลายความภูมิใจ ของสัญลักษณ์แห่งสันติภาพก่อนล่ะกัน" ชิการากิพุ่งตัวไปทางอาซุย

  และทางยูเมื่อสิ้นเสียงชิการากิ ยูที่ไม่ทันตั้งตัวก็โดนโนมุพุ่งเข้ามาแล้วเหยียบยูจมพื้นไปเลย 

    “อ้าก!!!” ยูร้องอย่างเจ็บปวดก่อนที่โนมุจะจับแขนขวาของยูขึ้นแล้วหักมันลงอย่างกับหักไม้จิ้มฟัน  “อ้าก!!!” แล้วโนมุก็จับแขนอีกข้างของยูขึ้นมาแต่ จู่ๆโนมุก็ถูกวาร์ปออกไปแล้วร่างของยูก็ตกลงสู่พื้น 

  ทันใดนั้นเกิดแรงลมขึ้นเล็กน้อย ยูพยายามลืมตามอง ก็เห็นมิโดรอยะต่อยไปที่ท้องของโนมุแต่มันไม่เป็นอะไรเลยแม้แต่น้อย 

ฉึก!!! 

จู่ๆ ก็มีวิลเลิน ที่ยูซัดการะเด็นไปถือมีดมาแทงที่หลังของยู 
    “อ้าก!!!!” ยูที่ร้องอย่างเจ็บปวดเรียกให้ชิการากิหันมามอง 

    “เฮ้ย ไอ้เจ้านั้นจับเป็นนะอย่าฆ่ามันเด็ดขาด” ชิการากิพูดกับวิลเลินที่เอามีดมาแทงยู 

    “ฮิฮิฮิ แค่นี้ไอ้เวรนี่ไม่ตายหรอกน่า” แล้วมันก็กดมีดลงลึกขึ้นไปอีก 

    “อ้าก!!!!” ยูที่ร้องด้วยความเจ็บปวด แต่จู่ก็เกิดความผิดปรกติขึ้นกับร่างกาย มันร้อนขึ้นร้อนเหมือนกับจะระเบิดออกมา เลือดที่ไหลไม่หยุด ความรู้สึกที่ค่อยๆด้านชาลง 'นี่เรากำลังจะตายหรอ' 
    “อึก! อ้าก!!!!!!”  ตู้ม!!!!!  เกิดคลื่นอากาศ ผลักวิลเลินที่แทงยูอยู่ให้หระเด็นออกไป และคลื่นกระแทกนี่ก็ถูกส่งไปทั่วUSJ 

    “เมื่อกี้มันอะไร” ชิการากิ มองยูอย่างมึนงง เพราะไม่รู้ว่าเมื่อกี้ยูทำอะไรลงไป 

ครืด!!!!!! 

  จู่ๆพื้นที่ทั่วUSJก็เกิดแผ่นดินไหว ไอซาว่าที่รู้สึกตัวก็หันไปมองยู ที่ร้องดิ้นกับพื้นด้วยความเจ็บปวด 

    “อ้าก!!!!!!!!!!”  ยูร้องลั่น พร้อมกับพื้นที่สั่นไหวอย่างรุนแรง เพดานค่อยๆร้าวและมีเศษอะไรร่วงลงมา แล้ว ส่วนพื้นบางส่วยก็แยกจากกัน แถมสระน้ำยังเกิดคลื่นน้ำขนาดเล็กและน้ำวนด้วย จนอาซุยต้องพามิโดริยะและมิเนตะขึ้นฝั่งเพื่อหนีภัย 
  ไอซาว่าก็พยายามใช้พลังเฮือกสุดท้ายเพื่อหยุดการคลั่งของยูเอาไว้ แต่ตามันพร่ามัว จนมองไม่ชัดเลยว่ายูอยู่ตรงไหน 
  ในสถานการณ์ที่กำลังย้ำแย่ที่สุดตอนนี้ จู่ๆประตูทางเข้าก็ระเบิดออก และคนที่ปรากฏตัวขึ้นมาคือ ออลไมท์ 

    “ยูฮึก!!” พอแน่ใจว่านั้นคือยูก็ใช้พลังไป แล้วแผ่นดินไหวก็หยุดลง แต่ความเจ็บปวดไม่จางหาย แล้วยูก็สลบไป ไอซาว่าก็คลายพลัง เป็นเวลาพร้อมๆกับที่ออลไมท์ปรากฏตัวพอดี 

    “ไม่เป็นไรแล้วล่ะ ทำไมน่ะหรอ ชั้นมาแล้วไงล่ะ” ออลไมท์พูดแต่ตอนนี้ใบหน้าของเค้านั้นไม่ได้ปรากฏรอยยิ้มเหมือนอย่างเคยแล้ว เพราะภาพตรงหน้าเป็นรุ่นน้องอย่าง ไอซาว่าและหมายเลข13 ลูกศิษย์อย่างยู และนักเรียนคนอื่นกำลัง อยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่สุดๆ ไอซาว่าเลือดถ่วมตัว หมายเลข13ก็บาดเจ็บสาหัส ยูแขนหักและสลบไปแล้ว ให้ยิ้มเหมือนเดิมคงยาก
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 252 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

67 ความคิดเห็น

 1. #61 koom6413 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 มีนาคม 2563 / 13:00
  -สีดำยืนอยู่5555 ตั้งใจรึเปล่าคะ555
  #61
  0
 2. #56 Jkb119 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 14:21
  -สีดำยืนอยู่5555
  #56
  1
  • #56-1 NoTTo5549porgtbs(จากตอนที่ 10)
   30 ธันวาคม 2562 / 15:54
   สตั้นไปพักนึงเลย ....สีดำ55554
   #56-1
 3. #55 ศาลแห่งความสิ้งหวัง (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 19:54

  ดร่ามาแล้วววววว

  #55
  0
 4. #19 nep7 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 18:52

  รอค่าาา
  #19
  0
 5. #18 Tidvita (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 19:48
  จับเป็น ไรท์หมายถึง จำเป็น รึเปล่าคะ
  #18
  1
  • #18-1 MomoMos Kung(จากตอนที่ 10)
   28 มีนาคม 2562 / 20:09
   จับเป็น แบบ จับเป็นจับตายอ่ะครับ
   #18-1