×

แดนสิ้นโศกา [Yaoi / Boy's Love]

หมอดูตาบอดบอกซู่หยวนว่าเขาต้องตายสามครั้งถึงจะได้เป็นเซียน ขอโทษเถอะ นี่มันยุคไหนแล้ว อีกอย่างถ้าต้องตายถึงสามครั้ง มีใครกล้าทำประกันให้เขาไหมว่าจะได้เป็นเซียนจริงๆ...

ยอดวิวรวม

2,854

ยอดวิวเดือนนี้

57

ยอดวิวรวม


2.85K

ความคิดเห็น


4

คนติดตาม


368
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  12 ม.ค. 65 / 00:47 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
            แดนสิ้นโศกามีเรื่องเล่าขานถึงเซียนท่านหนึ่ง ว่ากันว่าเซียนท่านนี้เกือบจะได้ขึ้นสู่สวรรค์เป็นเทียนเซียน ทว่ามีเคราะห์หนึ่งที่ท่านเซียนมิอาจก้าวผ่าน เคราะห์ที่ว่านั้นคือ เคราะห์รัก


            เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อแปดเซียนขี่เมฆข้ามสมุทร ด้วยความเมามายจากงานเลี้ยงท้อสวรรค์ของเจ้าแม่หวังหมู่ เซียนทั้งแปดได้โอ้อวดฤทธิ์ของตนเองเหนือทะเลตงไห่ ตงไห่หลงหวาง(มังกรเจ้าสมุทรบูรพา)พิโรธเป็นอย่างมาก


            เมื่อเหล่าเทพเซียนวิวาทใช้ฤทธิ์เดชห้ำหั่น ผลที่ตามมาย่อมใหญ่หลวง เกิดความโกลาหลสะเทือนไปถึงสวรรค์เก้าชั้นฟ้า ปรโลกเกิดรอยร้าว เหล่าภูตผี ปีศาจและมารที่ถูกจองจำฉวยโอกาสหลบหนี ทำให้แดนมนุษย์เกิดกลียุค


            แปดเซียนและเหยียนหลัวหวางรับบัญชาเทียนตี้ คัดเลือกผู้สืบทอดจับเหล่าผู้หลบหนีกลับขุมนรก ก่อเกิดสำนักเซียนแห่งแดนสิ้นโศกา ใต้หล้าเข้าสู่ยุคของเหล่าเซียน นับพันปีผันผ่านเหล่าสำนักใหญ่จะเดินทางมาแดนมนุษย์เพื่อนำเด็กหนุ่มเด็กสาวที่มีแววเป็นผู้บำเพ็ญกลับสำนัก


            เซียนท่านนั้นเป็นบุตรชายคนเล็กของหวงตี้


            เจ้าสำนักกระบี่วิเศษผู้สืบทอดของเซียนหลี่ต้งปิน รับเขาเป็นศิษย์เอก เลือกนามอู๋ซิน(ไร้ใจ)ให้เขาด้วยหวังว่าวันหนึ่ง เขาจะผ่านด่านเคราะห์ด้วยนามนี้


            หลี่อู๋ซินกลายเป็นเซียนที่เลิศล้ำเหนือใต้หล้า เหลืออีกหนึ่งก้าวจะเข้าสู่การเป็นเทียนเซียน(เซียนที่ขึ้นสู่สวรรค์)


            แต่หลี่อู๋ซินไม่อาจผ่านด่านเคราะห์ เมื่อได้พบกับคู่ต่อสู้ที่เป็นมารร้ายยากจะกำราบ หลี่อู๋ซินที่หยิ่งทระนงตนเสมอมาตัดสินใจต่อสู้ไม่ขอความช่วยเหลือจากบรรดาเซียนอาวุโส ผลจากศึกครั้งนี้ทำให้เซียนร่วมสำนักท่านหนึ่งถูกมารร้ายทำลายวิญญาณ


            หลี่อู๋ซินคลุ้มคลั่ง บุกสำนักหวนวิญญาณ(ฮั่นจงหลี นามของหนึ่งในแปดเซียน)แย่งชิงพัดหวนคืนวิญญาณ(พัดใบกล้วย)หมายฟื้นคืนวิญญาณของเซียนที่ถูกทำลายวิญญาณ ซ้ำยังกระทำเรื่องผิดต่อฟ้าดินด้วยการหลอมร่างมนุษย์ไว้เป็นภาชนะรองรับวิญญาณ


            ทว่าร้อยปีผันผ่านร่างภาชนะกลับไร้ความเคลื่อนไหว หลี่อู๋ซินนับวันยิ่งสิ้นหวังออกตระเวนตามหาวิญญาณไปทั่วหล้า จนกระทั่งผู้สืบทอดของเหยียนหลัวหวางเอ่ยว่า เคยพบวิญญาณของเซียนผู้นั้นเมื่อครั้งตนเป็นวิญญาณเร่ร่อน


            หลี่อู๋ซินหวนกลับสู่แดนสิ้นโศกาอีกครั้ง เหล่าสำนักใหญ่ต่างหวั่นวิตกว่า หลี่อู๋ซินยังคงเป็นเซียนหรือกลายเป็นมาร


            ข้าเพียงหวังจะนำเขากลับมาเท่านั้น ขอสหายเซียนโปรดเข้าใจ หากขัดขวาง...อย่าหาว่าข้าไม่ยั้งมือไว้ไมตรี

            .

            .

            .

            อู๋ซินหนออู๋ซิน ชีวิตข้าถูกลิขิตไว้ ครั้งแรกตายโดยไม่ยินยอม ครั้งที่สองตายเพื่อศัตรู ครั้งที่สามตายเพื่อคนรัก ข้ายังต้องตายอีกครั้ง แค่ก แค่กเขาควรบอกหลี่อู๋ซินหรือไม่ว่าการตายครั้งนั้นเป็นครั้งที่สอง นับว่าตายเพื่อศัตรู ถ้อยคำก่อนตายว่า เจ้าลองใคร่ครวญดูนั้น เพียงหมายให้หลี่อู๋ซินว้าวุ่นใจและสำนึกผิดที่โหดร้ายทารุณต่อเขาเท่านั้น ไม่นึกว่าอีกฝ่ายจะ...


            เฮ้อ


            ซู่หยวนคิดไม่ออกจริงๆ ว่า ร้อยปีที่ผ่านไปนั้น ส่งผลหลี่อู๋ซินหลงรักเขาได้อย่างไร!นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น