เล่ห์รัก เจ้าชายอสูร (ตีพิมพ์แล้ว กับสำนักพิมพ์ชูการ์บีท ในเครือสถาพรบุ๊คส์)

ตอนที่ 77 : ตอนพิเศษที่ ๒ ความลับ : ๒.๑ ความลับของไซรัส­

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 781
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  14 ก.ค. 59

**เนื้อเรื่องช่วงนี้ เป็นเนื้อหาช่วงต่อจากบทส่งท้ายในเล่มนะคะ**


ตอนพิเศษที่ ๒

ความลับ

 

๒.๑

ความลับของไซรัส­


 

            นับตั้งแต่พาเธอกลับมาอยู่ที่นี่ ไซรัสงานยุ่งมาก เพิ่งจะมีช่วงครึ่งปีให้หลังมานี้ที่เขาใช้เวลาทำงานน้อยลง และมีเวลาให้เธอและลูกๆ มากขึ้น ยิ่งช่วงหนึ่งเดือนให้หลังมานี้ยิ่งพูดได้ว่าไซรัสดูจะใช้เวลากับครอบครัวเสียเกินพอดี จนลูกชายคนโตอย่างซาเมียร์อดเป็นห่วงเรื่องงานแทนบิดาไม่ได้

ซาเมียร์ถึงขั้นเพิ่มชั่วโมงศึกษาเล่าเรียนให้ตัวเอง พยายามศึกษาราชกิจ แล้วทำตัวประหนึ่งนาฬิกาบอกเวลา คอยเตือนให้ท่านพ่อผละจากท่านแม่ออกมาทำธุระปะปัง ทั้งยังคอยเดินตามท่านพ่อทุกฝีก้าว ทำราวกับกลัวว่าราชาที่ดูจะทำตัวสบายๆ มากขึ้น จะหนีหน้า ทิ้งภาระทั้งหมดให้เขาแบกรับดังที่เคยเปรยเอาไว้เมื่อหนึ่งเดือนก่อน

            ดูท่า ท่าทางที่ไซรัสแสดงออกในช่วงนี้ จะทำให้ซาเมียร์คิดเรื่องที่บิดาเคยเปรยเอาไว้เป็นจริงเป็นจัง เจ้าลูกชายคนโตก็เลยพยายามฝึกฝนตัวเองอย่างหนัก

ไม่ใช่เพื่อตามใจพ่อ...แต่เพื่อคอยควบคุมท่านพ่อของตัวเองไม่ให้ทำตามใจจนอาณาจักรวุ่นวายต่างหาก!

อัยน์นามองสามีตัวเองโดนลูกชายวัยห้าขวบครึ่ง “ทูลเชิญ” ด้วยกิริยาวาจายิ่งกว่าเป็นทางการ ให้ออกไปรับเรื่องรายงานประจำวันแล้ว เธอก็อดหัวเราะไม่ได้

เดาว่า “สามี” คงอยากอบรมเลี้ยงดูลูกชายคนโตด้วยวิธีการแปลกๆ เสียแล้วกระมัง...  

            หัวเราะได้ไม่เท่าไหร่ คนที่ตั้งครรภ์มาได้แค่ครึ่งทางแต่หน้าท้องกลับโตวันโตคืนรวดเร็วเหมือนคนตั้งท้องเจ็ดเดือน ก็เกิดเสียดในช่องท้องขึ้นมา

นางกำนัลคนสนิทเห็นท่าจะไม่ดีก็รีบขยับเข้าประคองสตรีที่ทรงอำนาจที่สุดในอาณาจักรเอนหลังลงนอนบนแท่น แล้ววานให้ผู้พิทักษ์ที่ยืนรักษาการณ์อยู่ใกล้ๆ ช่วยตามผู้อาวุโสที่เชี่ยวชาญเรื่องการแพทย์ที่สุด ให้เข้ามาตรวจครรภ์ราชินีเร็วกว่ากำหนด

            หลังจากตรวจครรภ์ด้วยเครื่องไม้เครื่องมือฟังเสียงหัวใจเต้นของอาณาจักรนี้ และตรวจซ้ำด้วยวิธีเก่าแก่โบราณอย่างการจับชีพจร แพทย์ผู้มีหน้าที่รักษาครรภ์ก็ขมวดคิ้วแน่น

“ดูเหมือนในครรภ์จะไม่ได้มีเพียงองค์ชายน้อยอย่างที่คิด...”

            การแพทย์เผ่าพันธุ์เก่าแก่โบราณนี้ก้าวหน้ามาก แพทย์ผู้ชำนาญการสามารถบอกได้ว่าเด็กในครรภ์เป็นชายหรือหญิงได้ตั้งแต่มารดาตั้งครรภ์เพียงสามเดือนเศษ ก่อนหน้านี้ ผู้อาวุโสหนึ่งในห้าคนที่เหลืออยู่ซึ่งรับหน้าที่แพทย์ประจำตัวเธอ เคยตรวจได้ว่าเด็กในท้องเป็นผู้ชาย ทุกคน รวมถึงผู้อาวุโสรายนี้ จึงเรียกเด็กในท้องของเธอว่า “องค์ชาย” โดยปริยาย

            “ทรงตั้งครรภ์แฝด บางทีอาจเป็นองค์ชายน้อยและองค์หญิงน้อยอย่างละองค์”

            “ข่าวดีไม่ใช่หรือ? ” เห็นแพทย์สูงวัยดูลำบากใจ อัยน์นาก็ขยับริมฝีปากถามด้วยสีหน้าสงบนิ่งไม่ต่างจากยามปกติ ทั้งที่ลอบกำชายแขนเสื้อตัวเองแน่น “ผู้อาวุโสมีเรื่องไม่สบายใจอะไรหรือ บอกมาเถอะ ไม่ต้องรอทูลฝ่าบาทก่อนก็ได้ หากเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับสุขภาพของข้า ข้า...ในฐานะเจ้าตัว ก็ควรได้รับรู้ด้วยถึงจะถูก หนักเบาอย่างไรจะได้ระมัดระวังตัว”

แพทย์อาวุโสตรองอยู่ครู่หนึ่ง ถึงอ้าปากตอบอย่างจนใจ “แม้ที่ผ่านมาท่านจะตั้งครรภ์และคลอดบุตรธิดาอย่างไม่ลำบากอะไรนัก แต่คราวนี้เป็นครรภ์แฝด อีกทั้งเด็กยังเติบโตเร็วนัก ด้วยสรีระมารดา เกรงว่า...”

“ผู้อาวุโสกลัวว่าข้าจะไม่สามารถรักษาครรภ์เอาไว้และคลอดลูกออกมาอย่างปลอดภัยอย่างงั้นหรือ”

            “บางที เด็กในครรภ์อาจจะต้องคลอดก่อนกำหนด”

            “คลอดก่อนกำหนดหรือ” อัยน์นาลอบกำชายแขนเสื้อแน่นขึ้น

“อย่าเพิ่งกังวลไป หากระมัดระวังให้มากหน่อย ออกเดินเหินแต่น้อย และกำหนดช่วงเวลาคลอดเหมาะสม ทั้งท่านทั้งองค์หญิงและองค์ชายน้อยก็จะไม่เป็นอันตรายอันใด เพียงแต่เราจะต้องระมัดระวังกันมากขึ้นเท่านั้น”

            ลูกจะไม่เป็นไร...

อัยน์นาค่อยๆ คลายมือที่กำจนแน่น ระบายลมหายใจยาว “ข้าทราบแล้ว ที่ผ่านมาสี่ครรภ์ก็ได้ผู้อาวุโสช่วยดูแลมาโดยตลอด คราวนี้ผู้อาวุโสก็ดำเนินการตามที่เห็นสมควรเถอะ ท่านว่าอย่างไร ข้าล้วนเห็นดีด้วยทั้งนั้น”

            ผู้อาวุโสค้อมศีรษะให้ราชินีอ่อนเยาว์ ก่อนค่อยๆ บอกวิธีปฏิบัติตัว จากนั้นก็ถอยออกมากำชับนางกำนัลว่าควรช่วยผู้เป็นนายดูแลครรภ์นี้อย่างไร แล้วปลีกตัวจากไปอย่างรวดเร็ว

            เพียงไม่กี่อึดใจ ราชาของอาณาจักรก็ร่อนลงในสวนหิน เดินฝ่ากลุ่มนางกำนัลเข้ามาช้อนอุ้มร่างราชินีขึ้นแนบอก

            “นี่ท่าน...” มีลูกกันมาก็สี่คนแล้ว ยังทำตัวเลือดร้อนแบบนี้อยู่ได้...

เห็นแววตาเขาดูเป็นกังวล เธอก็เดาออกทันที “ผู้อาวุโสบอกแล้วหรือ” ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ กับแค่เผลอทำเข็มตำมือเขาก็ยังรู้ ช่างมีหูมีตาอยู่ทุกที่สมเป็นราชาของอาณาจักรเสียจริง

            แทนการตอบคำถาม เขาเอ่ยเสียงดุ “แพทย์อาวุโสให้พักผ่อนไม่ใช่รึ” ว่าจบ สามีจอมเผด็จการก็อุ้มเธอตรงเข้าหาห้องนอน แล้วบังคับให้เธอหลับพักทั้งที่ตอนนี้เพิ่งจะบ่ายคล้อย

            อัยน์นาไม่คิดว่าตัวเองจะหลับลงได้ แต่เพียงเอนกายลงสัมผัสที่นอนหนานุ่ม เปลือกตาบางสวยก็ปิดลงอย่างรวดเร็ว

           

            อัยน์นารู้สึกตัวอีกครั้งก็ตอนที่ได้กลิ่นซุปหอมชวนน้ำลายสอ เมื่อลืมตาก็เห็นสามีจอมบงการคลี่ยิ้มให้

            “ตื่นพอดี” ไซรัสขยับเข้าช่วยประคองเธอนั่ง ช่วยจัดหมอนหนุนหลังให้ คล้ายกลัวว่าภรรยาจะนั่งไม่สบายตัว

            เขาวางมือบนหน้าท้องกลมนูนแผ่วเบา ประทับจูบอ่อนโยนลงบนหน้าผากมนสวย “หายปวดท้องแล้วหรือยัง” ไซรัสจ้องลึกลงในแววตาเธอ คล้ายอยากให้กำลังใจ ประสมอยากค้นลึกลงในใจเธอให้แน่ใจว่าเธอไม่ได้แกล้งพูดเพื่อให้เขาสบายใจ

อา...เอาอีกแล้ว ผู้ชายช่างห่วงคนนี้นี่

            “แค่เสียดท้องเท่านั้น ไม่ได้ถึงขั้นเจ็บปวดเสียหน่อย” ในเมื่อโกหกไม่ได้ ก็ปรับคำพูดเสียใหม่ให้เขากังวลน้อยลงก็สิ้นเรื่อง

            “แปลว่ายังไม่หาย”

            “ดีขึ้นมากแล้วต่างหาก” อัยน์นาคลี่ยิ้มซุกซนแล้วเหลียวมองชามซุปที่โต๊ะเล็กๆ ข้างเตียง “แต่ตอนนี้เริ่มจะเสียดกระเพาะเพราะอยากอาหารขึ้นมาแล้ว ไม่ทราบว่าสามีจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ภรรยาสักหน่อยได้หรือไม่”

            บรรดานางกำนัลต่างก้มศีรษะลงต่ำ และค่อยๆ ถอยออกไปยืนรอรับคำสั่งด้านนอกห้องอย่างรู้หน้าที่ ผ่านมาหลายปี แม้จะรู้สึกว่าภาพองค์ราชาคอยพะเน้าพะนอเอาใจสตรีร่างน้อยนางหนึ่งเช่นนี้ช่างดูประหลาดนัก และไม่อาจเชื่อมโยงเข้ากับองค์ราชาผู้เด็ดขาด น่าเกรงขาม แต่ทุกนางล้วนตระหนักถึงตัวตนอันน่าพรั่นพรึงของชายหญิงคมในฝักตรงหน้านี้เป็นอย่างดี...ชายหญิงคู่นี้ แม้ในยามแย้มยิ้ม ยังสามารถกล่าววาจาชักใยใครต่อใคร ยิ่งแย้มยิ้มงดงามเท่าไหร่ก็ยิ่งปลิดชีวิตผู้ลุกฮือขึ้นคุกคามครอบครัวน้อยๆ ของพวกเขาได้เลือดเย็นเท่านั้น

            ไซรัสไม่ใส่ใจว่าใครจะขยับตัวออกไปไหนหรือยังคงมองอยู่ เขาหยิบชามซุปขึ้นมากตักป้อนภรรยา ก่อนจะป้อนก็ค่อยๆ เป่าจนแน่ใจว่าไม่ร้อนจนเกินไป ช่วยอำนวยความสะดวกให้ภรรยาอย่างไม่เห็นแก่ภาพพจน์ของกษัตริย์ผู้น่าเกรงขามเลยสักนิด

            ราชินีคนงามจ้องมองสามีค่อยๆ ตักอาหารขึ้นเป่า ป้อนเธอทีละคำ ในใจก็นึกย้อนไปถึงเหตุการณ์ในอดีต

            ก่อนหน้านี้ เธอเคยคิดจะถามสามี ว่าคิดอย่างไรกันแน่ ถึงได้เลือกแต่งงานกับเธอตั้งแต่ทีแรก แต่หลังจากคิดอย่างถ้วนถี่แล้ว เธอพบว่า เรื่องบางเรื่อง ไม่ต้องไปคิดให้มาก ในเมื่อปัจจุบันคือความรักลึกซึ้งก็ใช้ชีวิตอยู่กับความรู้สึกในปัจจุบันจะสบายใจกว่า มิฉะนั้นอาจเกิดน้อยใจสามีเหลี่ยมจัดระคนอยากหยิกหยากตีตัวเองเมื่อสมัยแรกสาวขึ้นมาได้ ทั้งอย่างนั้นก็ยังอดสงสัยไม่ได้อยู่ดี ว่าจอมเจ้าเล่ห์ตรงหน้านี้เริ่มรักเธอ... “ตั้งแต่เมื่อไหร่กัน...? ”

            เสียงแผ่วเบาที่อัยน์นาทำหลุดออกจากริมฝีปากนั้น ทำให้พนักงานป้อนอาหารจำเป็นเลิกคิ้วมอง

            “ท่าน...เริ่มรักข้าตั้งแต่เมื่อไหร่กัน” สำหรับเธอ ความรักครั้งนี้ค่อยๆ คืบคลานเข้าหา กว่าจะรู้ตัวก็ซึมลึกลงในใจ แต่สำหรับเขา...เธอเดาไม่ออกเลยจริงๆ

          ราชาหน้ากากทองคำกำลังจะตอบ แต่จู่ๆ กลับชะงักปาก สีหน้าค่อยๆ แดงระเรื่อจนถึงแดงจัด

            “ทำไมจู่ๆ ถึงถามขึ้นมา” เขากระแอมไอ ดูมาดหลุดอย่างเห็นได้ชัด

            อัยน์นาหรี่ตามองสามี กำลังจะอ้าปากถามรุกไล่ เสียงเข้มขรึมที่แม้จะฟังออกว่าเป็นเสียงเด็ก แต่ก็ยังฟังดูโตเกินเด็ก ก็ดังขึ้นเสียก่อน

            “ท่านพ่อ...การประชุมยังไม่เสร็จสิ้น ใกล้จะหมดเวลาพักแล้ว ทูลเชิญที่ห้องประชุมด้วย”

            “อา...จริงสิ” เจ้าของร่างสมส่วนก้มลงจูบหน้าผากภรรยาร่างน้อย “พักผ่อนเถอะ อีกเดี๋ยวไซคีจะเข้ามาอยู่เป็นเพื่อน หลังรู้ว่าตัวเองจะมีหลานแฝด นางตื่นเต้นมากทีเดียว หากนางยุ่มย่ามนักก็ให้กลับไปเสียก็ได้ สำคัญที่ว่าต้องพักผ่อนให้มากที่สุด เข้าใจหรือไม่” สั่งการเสร็จสรรพ ราชาของอาณาจักรก็พยักหน้าให้ลูกชาย แล้วเดินจากไปทันที

            ...หลบเลี่ยงชัดๆ

            อัยน์นาหัวเราะขบขัน

            หลังจากใช้ชีวิตร่วมกันมาจนถึงตอนนี้ เธอพบว่าท่านราชาอาณาจักรเร้นลับผู้สูงส่งนั้น แท้จริงแล้ว เต็มไปด้วยแง่มุมอันน่ารักน่าหยิกชนิดที่หากเรื่องเหล่านี้แพร่ออกไป ภาพพจน์ของราชาอันน่าเกรงขามคงต้องพังทลายลงอย่างไม่เป็นท่า

            ในฐานะสามีภรรยา ดูเหมือนจะเป็นหน้าที่เธอ ที่ต้องคอยเฝ้ามองความลับอันน่ารักน่าหยิกเหล่านี้และร่วมด้วยช่วยปกปิดไม่ให้ผู้ใดล่วงรู้...

 

            อัยน์นาไม่รู้ว่าชายที่เดินจากมากำลังนึกถึงภาพการพบกันครั้งแรก ครั้งที่สอง ครั้งที่สาม และครั้งต่อๆ มาอย่างหยุดไม่อยู่

            หลายปีก่อนนั้น เขาออกจากอาณาจักรไปเพื่อกิจธุระของอาณาจักรแท้ๆ แต่กลับหลงติดบ่วงรักที่สตรีผู้หนึ่งถักทอขึ้นโดยไม่รู้ตัวเสียแน่นหนาจนถึงขั้นเสียสมาธิจากงาน เอาตัวเข้าไปยุ่งเรื่องที่ไม่ควรยุ่ง และทำเรื่องที่ไม่ควรทำ จนต้องปรับแผนการในใจอยู่บ่อยครั้ง

            เรื่องน่าขายหน้าสำหรับราชาเช่นนี้...ทางที่ดี อย่าไปพูดถึงเลยจะดีกว่า ไม่เช่นนั้น ภาพพจน์ของเขาในใจราชินีคนงามอาจผิดเพี้ยนไปได้


            “ซาเมียร์” ราชาของอาณาจักรเอ่ยขึ้น เมื่อเดินห่างออกมามากพอ

            ผู้ถูกเรียกเงยหน้าขึ้นสบตาบิดา สองขาเล็กๆ ยังคงก้าวเดินตามราชาของอาณาจักรอย่างสม่ำเสมอ

            “มีคำกล่าวที่ว่า วีรบุรุษไม่อาจฝ่าด่านหญิงงาม เข้าใจคำนี้หรือไม่”

            เจ้าชายองค์โตตรองดูครู่หนึ่งก็พยักหน้าน้อยๆ

            “ท่านพ่อจะบอกให้ข้าระวังกับดักหญิงงามอย่างนั้นหรือ? วางใจเถอะ ข้าได้ยอดบุรุษและยอดหญิงงามอันดับหนึ่งในอาณาจักรนี้ถ่ายทอดความรู้ให้มากพอแล้ว”

            ไซรัสมองลูกชายแล้วหัวเราะเสียงต่ำ “อย่าประมาทไป” เขาจ้องมองลูกชายด้วยดวงตาอันน่าเกรงขาม ทว่าแฝงแววความเอ็นดู “เอาเถอะ...เมื่อถึงเวลาก็จะรู้เอง ถึงตอนนั้น ขอเพียงมีสติสำนึกรู้และไม่หลอกตัวเองอย่างโง่เง่า ก็จะสามารถไขว่คว้าทั้งสิ่งที่ต้องการและสิ่งที่ดีงามที่สุดในชีวิตเอาไว้ได้”

            “สิ่งที่ดีงามที่สุดในชีวิตอย่างนั้นหรือ? ”

            ราชาเผ่าพันธุ์เร้นลับเอ่ยด้วยน้ำเสียงกระจ่างชัด

“ความรักและความสุข”

...ยามเขาเอ่ยสองคำนี้ ดวงตาสีนิลคู่นั้นเปล่งประกายงดงามอย่างที่หลายปีก่อนหน้านี้ แม้แต่ตัวเขาเองยังไม่เคยคิดฝันถึง...

 

 

จนถึงตอนนี้ น่าจะอ่านไซรัสกับอัยน์นาจบกันไปบ้างแล้วเนอะ แปะตอนนี้คงไม่นับว่าสปอยล์คนที่อ่านไม่ทันเอมลบตอนท้ายๆ แล้วแหละเนอะ

อันที่จริง เอมอยากจะเขียนตอนพิเศษเกี่ยวกับการแก้ปัญหาวุ่นๆ ในอาณาจักรค่ะ แต่รู้สึกว่า ไซรัสกับอัยน์นาเหนื่อยกันมาเยอะแล้ว เรามาดูพวกเขากับลูกๆ มีความสุขกันโดยไม่ต้องเคร่งเครียดลุ้นว่าพวกเขาจะแก้ปัญหาน่าหนักใจอะไรยังไงอีกดีกว่าเนอะ


ขอบคุณทุกคนที่ช่วยอุดหนุนไซรัสค่า สำหรับคนที่หาหนังสือไม่ได้ ยังสามารถสั่งได้จากเว็บไซต์สำนักพิมพ์ และร้านหนังสือชั้นนำทั่วไปนะคะ 


เลิฟยู xoxo


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

1,739 ความคิดเห็น

 1. #1735 ayame takashima (@ayumuu) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2559 / 16:22
  ชอบเรื่องนี้มากเลยค่ะ
  #1735
  1
 2. #1734 ~love the air~ (@windandair) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 22:27
  ตอนพิเศษจะมีออกเป็นเล่มหรือ e-book มั้ยคะ
  #1734
  2
  • #1734-1 ❀เจ้าหญิงการเวก❀ (@sweetwind) (จากตอนที่ 77)
   14 กรกฎาคม 2559 / 01:06
   ตอนนี้เอมยังไม่มีโครงการนะคะ ความตั้งใจคือ อยากเขียนให้อ่านกันเล่นๆ เฉยๆ
   #1734-1
  • #1734-2 ~love the air~ (@windandair) (จากตอนที่ 77)
   15 กรกฎาคม 2559 / 10:49
   อยากฟินครอบครัวนี้ต่อเยอะๆ ครอบครัวนี้น่ารัก อ่านกี่รอบก็ไม่เบื่อเลย
   #1734-2
 3. #1733 ตาหยีหยีตา (@aruna) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 20:25
  จะลูกเยอะไปมั้ย
  #1733
  1
  • #1733-1 ❀เจ้าหญิงการเวก❀ (@sweetwind) (จากตอนที่ 77)
   14 กรกฎาคม 2559 / 01:04
   เอมก็ว่าอย่างงั้นแหละ แต่ถามไซรัสแล้ว ไซรัสบอกว่าความจำเป็นบังคับค่ะ ทำไปเพราะห่วงภรรยา รักภรรยา หลงภรรยาทั้งน้าน

   /หรี่ตามองผู้ชายหลงเมีย

   ถ้าไม่เกรงใจ พ่อตาฮีก็คงจะอยากแพ่นกบาลลูกเขยเหมือนกัน อารมณ์แบบในบทส่งท้ายท้ายเล่มนั่นแหละ
   #1733-1
 4. #1732 Lasty (@bellsuperza) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 13:06
  ชอบคู่นี้จริงๆค่ะ  ต่ออีกได้ไหมค่ะ  ซื้ออีบุ้คมาอ่านช่วงตอนจบแล้วฟินมาก   อยากฟินต่อค่ะไซรัสน่ารัก หลงราชินีตนเองแบบสุดๆ
  #1732
  1
 5. #1731 tweeny (@tweeny-witch) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 12:04
  มีความตอนพิเศษน่ารักมาก คิดถึงคู่นี่ที่สุดด
  #1731
  1
 6. #1730 ทิพย์เกสร (@thipkes0rn) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 09:26
  ครอบครัวนี้ น่ารักมากเลย
  #1730
  1
 7. #1729 กระต่ายตาโต๊โต (@killchan) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 08:50
  น่าร้ากกกกก
  ตั้งแต่ได้หนังสือมานี่อ่านวนไปหลายรอบเลยค่ะ
  #1729
  1
  • #1729-1 ❀เจ้าหญิงการเวก❀ (@sweetwind) (จากตอนที่ 77)
   13 กรกฎาคม 2559 / 11:41
   เดี๋ยวตอนพิเศษ 2.2 เอมจะส่งซาเมียร์มาท้าชิงความนิยมจากท่านพ่อ ท่านแม่
   #1729-1
 8. #1728 prunster (@prunster) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 07:06
  น่ารักมากกกกก  อ่านแล้วมีความสุขจัง
  #1728
  1
 9. #1727 poppytoptop (@poppytoptop) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 06:56
  ชอบตอนพิเศษด้วยยย จัดมาเยอะๆๆ
  #1727
  1
 10. #1726 Aom Pornpilas (@themoviie) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 04:57
  ชอบตอนพิเศษจังง จริงๆไม่อยากให้เรื่องนี้จบ ชอบบบบ555 ขอตอนพิเศษเยอะๆนะค้าา
  #1726
  1
 11. #1725 คนอ่าน (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 03:40
  รักนิยายเรื่องนี้มากๆ

  เสียดายที่ตอนพิเศษไม่มีในเล่ม ทุกตอนน่ารักสุดๆ ชอบสองคนนี้ รักกันหวานชื่น พระเอกน่าร้ากกกกมากกกกกก  จับหนังสือมาอ่านหลายรอบมาก ชอบจริงๆ  อ่านกี่ครั้งก้ออดยิ้มไม่ได้ แม้บางช่วงจะเครียด แต่ความรักความน่ารักของทั้งสองทำให้ยิ้มได้ทุกครั้ง
  #1725
  1
 12. #1724 *_DRIFF-TRIFF_* (@seleney) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 01:54
  คิดถึงงง คู่นี้น่ารักเสมอ
  #1724
  1
 13. #1723 โอริฮิเมะ (@2451995) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 01:51
  เป็นตอนพิเศษที่ละมุนๆกับความอบอุ่นของครอบครัวจังค่ะ ชอบมากๆ^^
  #1723
  1
 14. #1722 ZiaZia_ (@ziazia005) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 01:30
  ไม่มีe-book หรอคะ?
  #1722
  2
  • #1722-1 เอมเอง (จากตอนที่ 77)
   13 กรกฎาคม 2559 / 01:58
   มีค่า ลิงก์ค่ะ   ไม่รู้ใช้ของค่ายไหน อันนี้ของพี่ meb นะคะ >>> https://goo.gl/BXv3mt
   #1722-1
  • #1722-2 ❀เจ้าหญิงการเวก❀ (@sweetwind) (จากตอนที่ 77)
   13 กรกฎาคม 2559 / 11:33
   เอมทำรายการลิงก์ไปหาหน้า e book ไว้ให้ด้านบนแล้วนะคะ เลือกจิ้มได้เลยค่า
   #1722-2
 15. #1721 FC_Chen Yue (@giftzii_2011) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 01:18
  ครอบครัวนี้น่ารักกันทุกคนเลยย
  #1721
  1
  • #1721-1 ❀เจ้าหญิงการเวก❀ (@sweetwind) (จากตอนที่ 77)
   13 กรกฎาคม 2559 / 11:35
   เดี๋ยวตอนต่อไป เขียนของซาเมียร์ค่ะ เล็งฮีเป็นเหยื่อไว้ละ ><
   #1721-1