ระบบร้าย (yaoi)

ตอนที่ 3 : ARCI : มายาสีคราม-2-

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,508
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 787 ครั้ง
  20 ก.ย. 62

บทที่2


“โฮสต์ครับ วันหลังอย่าโยนระบบออกไปแบบนั้นอีกนะครับ”เสี่ยวหลันโวยวายงุ้งงิ้งอยู่ข้างหูในขณะที่จ้าวอวี้กำลังนั่งอ่านบทที่ต้องเข้าฉากในเย็นวันนี้


“เลิกบ่นในแล้วน่ะเสี่ยวหลัน”จ้าวอวี้เอ่ยดุ ดีหน่อยที่กองถ่ายนี้มีห้องส่วนตัวให้นักแสดง แถมผู้จัดการส่วนตัวก็ออกไปทำธุระให้เขา ตอนนี้ในห้องส่วนตัวจึงเหลือแค่จ้าวอวี้กับระบบตัวน้อย


“ระบบขวัญเสีย! ระบบจะฟ้องสำนักงานคุ้มครองระบบ”เสี่ยวหลันยังคงฮึดฮัด จ้าวอวี้ส่ายหน้าอย่างระอา


“เอาเถอะ จะทำอะไรก็ทำ”เขาบอกปัดตัดรำคาญ ก่อนจะฉุกคิดบางอย่างขึ้นมาได้ “เสี่ยวหลัน นายคิดว่าแปลกรึเปล่า”


“แปลก? อะไรเหรอครับ”


“ประธานเฉินน่ะสิ ความจริงบทละครเรื่องนี้ไม่ควรอยู่ในความสนใจของเขาด้วยซ้ำ นึกยังไงถึงไปติดต่อขอบทมาให้ผม”


“โฮสต์จะเช็คสถานะoocไหมครับ”


“สถานะoocคืออะไร”จ้าวอวี้ขมวดคิ้วเพราะไม่เคยได้ยินมาก่อน ระบบเบิกตากว้างก่อนจะบินห่างจากจ้าวอวี้ไปไกล


“แหะ ระบบลืมบอกครับ ระบบแม่ได้อัปเดตฟังก์ชันการตรวจสอบสถานะoocของตัวละครมาให้โฮสต์เป็นกรณีพิเศษ”เสี่ยวหลันเอ่ยตอบเสียงแผ่ว


“นายไม่นึกได้ตอนที่โลกล่มสลายไปแล้วเลยล่ะ”จ้าวอวี้ประชดประชัน แต่ก็ทำได้เพียงปล่อยผ่านความเด๋อด๋าของเสี่ยวหลัน “ช่างเถอะ ช่วยตรวจสอบสถานะoocของเฉินเหวินฮั่วให้หน่อยแล้วกัน”


เสี่ยวหลันนิ่งอยู่กลางอากาศ ดวงตาสีดำกลมโตของมันกลายเป็นสีแดงก่อนจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวเมื่อการตรวจสอบเสร็จสิ้น “สถานะoocของตัวละครเฉินเหวินฮั่ว บทบาทพระเอก คือ60%ครับ”


“สูงมากเลยนะนั่น”จ้าวอวี้ขมวดคิ้ว นิ้วเรียวลูบใบตามริมฝีปากด้วยความเคยชิน “หรือว่าบัคตัวนั้นจะแฝงตัวอยู่ในตัวประธานเฉิน”


“ก็อาจเป็นไปได้นะครับโฮสต์ จากที่ตรวจสอบมา เฉินเหวินฮั่วเป็นบุคคลที่สถานะoocสูงที่สุด”


“อย่างนั้นเหรอ งั้นเราก็ควรจับตามองเขาเป็นพิเศษสินะ”จ้าวอวี้เอ่ยกับตัวเองเบาๆ ก่อนจะรู้สึกได้ถึงแรงสั่นของโทรศัพท์ เขาหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วรับสายเมื่อเห็นว่าปลายสายคือผู้จัดการของเขา


“ว่ายังไงครับ”


[เสี่ยวอี้ วันนี้พี่ติดธุระเร่งด่วนที่ค่าย ของของเธอพี่ฝากไว้กับคนในกองถ่ายแล้ว พี่จะมาย้ำเธออีกรอบให้เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับงานวันเกิดของประธานเฟยในวันพรุ่งนี้]


“ครับ”จ้าวอวี้ตอบรับแค่นั้นก่อนจะวางสายไป สมองของเขาเค้นความทรงจำเกี่ยวกับประธานเฟย


ประธานเฟย หรือ เฟยหลางจี เป็นชายวัย39ปี ประธานบริษัทของค่ายRB ค่ายที่เสวี่ยอี้เคยสังกัดอยู่ เมื่อก่อนอำนาจในมือของชายคนนี้น้อยนิดเกินกว่าจะปกป้องเด็กในสังกัดได้ เสวี่ยอี้จึงถือเป็นเครื่องสังเวยต่อความอ่อนแอของเขา แม้ว่าในตอนนี้ค่ายRBจะเป็นกลายเป็นค่ายอุตสาหกรรมบันเทิงที่กำลังมาแรงที่สุดรองลงมาจากBIC Star แต่ประธานเฟยก็ยังไม่ลืมความเจ็บปวดในครั้งนั้น เพราะอย่างนั้นทุกครั้งที่เฟยหลางจีเจอกับเสวี่ยอี้เขาจึงทำดีกับเสวี่ยอี้มากเป็นพิเศษจนความอิจฉาก่อเกิดขึ้นมาในใจของหวังซินเจียง


อ่า ประธานเฟยคนนั้นคล้ายจะเป็นอีกชนวนเหตุหนึ่งที่ทำให้หวังซินเจียงไม่คิดจะญาติดีกับเสวี่ยอี้เลยก็ว่าได้


“เอาเถอะ งานเลี้ยงในวันพรุ่งนี้ น่าจะเป็นวันรวมตัวละครหลัก อะไรจะเกิดก็ไปตัดสินกันที่หน้างานแล้วกัน”จ้าวอวี้ไหวไหล่แบบคนปล่อยวาง มือเรียวคว้าเสี่ยวหลันมาบีบเล่นก่อนจะเข้าฉาก


 

“ค้นพบเจ้าหน้าที่ระดับสูงได้ทำการแทรกแซงโลกใบนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”เสียงทุ้มของระบบก้อนดำเอ่ยบอก


ชายร่างสูงปิดแฟ้มเอกสารในมือ แล้วหันไปให้ความสนใจกับระบบที่ตนสร้างขึ้นมาเลียนแบบปัญญาประดิษฐ์ของระบบแม่


“ยังตามจิกกันไม่เลิกเลยสินะ”บัคตัวร้ายเหยียดยิ้มเย้ยหยันออกมา “ตรวจสอบได้ไหมว่าเข้ามาแทรกแซงในตัวละครไหน”


“ดูเหมือนจะเป็นตัวละครที่ชื่อว่าเสวี่ยอี้”


“ว้าว อะไรจะบังเอิญขนาดนั้น”เขาแสร้งอุทานเหมือนตกใจ “ดันมาอยู่ในหมากชั้นดีของฉันซะได้ คงต้องหาเรื่องไปเยี่ยมเยียนสักหน่อยแล้ว”


“นายท่าน เจ้าหน้าที่คนนั้นมาเพื่อจับนายท่านนะ เขาเป็นตัวอันตราย”ใบหน้าของร่างสูงยังคงมีรอยยิ้มอยู่ที่มุมปาก


ยิ่งอันตราย ยิ่งเร้าใจไม่ใช่รึไง

 


งานเลี้ยงวันเกิดของประธานเฟยถูกจัดอย่างหรูหราที่โรงแรมห้าดาวแห่งหนึ่ง จ้าวอวี้ในชุดสูทสีดำเดินเข้ามาในงานพร้อมกับประธานเฉิน


“สุขสันต์วันเกิดนะครับพี่เฟย”ประธานเฉินเข้าไปทักทายประธานเฟยอย่างเป็นกันเอง ดูเหมือนสองคนนี้จะมีความสัมพันธ์ที่สนิทสนมกัน


“สุขสันต์วันเกิดครับ”จ้าวอวี้เอ่ยตามหลัง ประธานเฟยเลื่อนสายตามาที่เขาก่อนจะระบายยิ้มเหมือนผู้ใหญ่ใจดี


“สวัสดีเสวี่ยอี้ ไม่ได้พบกันนาน สบายดีไหม”


“สบายดีครับ ประธานเฟยล่ะครับ”


“ก็สบายดีตามประสาคนแก่นั่นแหละ”


“แก่อะไรกันล่ะ พี่ยังหนุ่มอยู่เลย”อีกฝ่ายหัวเราะอย่างอารมณ์ดีเมื่อประธานเฉินเอ่ยเช่นนั้น พวกเขาสามคนคุยกันอยู่พักหนึ่ง จนกระทั่งมีเสียงหวานของใครบางคนแทรกเข้ามา


“ท่านประธานครับ สุขสันต์วันเกิดนะครับ”


...อ่า ใครคนนั้นที่ชื่อว่าหวังซินเจียง ดาวหายนะของเขานั่นเอง


______________50%_____________“มาแล้วเหรอซินเจียง”ประธานเฟยกวักมือเรียกให้ผู้มาใหม่เข้ามาร่วมวง “ทำความรู้จักกันเสียสิ นี่คือประธานเฉินเหวินฮั่ว และข้างๆเธอคงจำเขาได้ เสวี่ยอี้กับเธอไม่ได้เจอกันเสียนาน”หวังซินเจียงเดินเข้ามา อีกฝ่ายปรายตามองเขาเล็กน้อยก่อนจะเมินหน้าหนีไป “ส่วนนี่คือหวังซินเจียง เด็กคนนี้มีแผนที่จะเริ่มเดบิวต์ในฐานะนักแสดงอีกไม่นาน ยังไงก็ต้องขอฝากฝังกับอาเฉินด้วยนะ”


“พี่ก็พูดเกินไป มีเด็กคนไหนที่พี่ปั้นแล้วไม่ดังบ้าง”ประธานเฉินเอ่ยยอ ดวงตาคมหันไปมองสำรวจหวังซินเจียงด้วยความสนใจ หวังซินเจียงเองก็ไม่น้อยหน้ายามเมื่อดวงตาสบกับประธานเฉิน คล้ายคนตัวบางจะเสียอาการไป ใบหน้าน่ารักเริ่มขึ้นสีแดงระเรื่อ


นี่เขาต้องมาเป็นพยานรักของพระนายคู่นี้อีกนานแค่ไหน เมื่อไหร่จะปลีกตัวออกไปได้เสียที


“โฮสต์ครับ อย่าน้อยหน้าสิครับ มีอย่างที่ไหนปล่อยให้คนที่แอบชอบยืนสวีทหวานกับคู่แข่งตัวเอง”เสี่ยวหลันบินวนรอบๆพร้อมกับเอ่ยเตือน จ้าวอวี้พยักหน้าน้อยๆเห็นด้วยกับคำพูดของระบบ


ร่างโปร่งของเขารีบเดินเข้าไปประชิดข้างกายประธานเฉิน มือเรียวเอื้อมไปแตะหลังมือของคนตัวสูงเบาๆ ประธานเฉินคล้ายถูกฉุดออกจากภวังค์


“ประธานเฉินครับ เมื่อครู่นี้ผมเห็นมีคนจะเข้ามาอวยพรประธานเฟยแต่ไม่ได้เข้ามา เกรงว่าพวกเราจะดึงตัวประธายเฟยมานานมากแล้ว”เสียงหวานเอ่ยเตือนคล้ายคนหวังดี จ้าวอวี้จำต้องเหยียดยิ้มน้อยๆเมื่อหวังซินเจียงเหลือบตามองมือของเขาที่แตะอยู่บนหลังมือของประธานเฉิน


“นั่นสินะ”ประธานเฉินเอ่ยเบาๆคล้ายเพิ่งคิดได้ เขาอวยพรประธานเฟยอีกครั้งก่อนจะพาจ้าวอวี้ปลีกตัวออกมา


จ้าวอวี้ถอนหายใจเล็กน้อยเมื่อขอตัวออกไปห้องน้ำได้ นับว่าการสวมบทบาทเป็นเสวี่ยอี้นั้นยากไม่น้อย


อย่างแรกคือการที่เขาต้องแสดงความรักต่อประธานเฉินอย่างออกนอกหน้า แต่การแสดงความรักนั้นจะต้องไม่ทำให้ประธานเฉินหลงรักโดยเด็ดขาด


อย่างที่สองคือการที่เขาจะต้องไปขัดขวางหรือหึงหวงประธานเฉินกับหวังซินเจียงอย่างที่เสวี่ยอี้ควรจะเป็น


และอย่างสุดท้ายคือประธานเฉินและหวังซินเจียงต้องรักกัน อันนี้ล่ะที่ยากสุด เขาไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าประธานเฉินรู้สึกยังไงกับหวังซินเจียง เนื่องจากสถานะoocของประธานเฉินสูงมาก จ้าวอวี้จำเป็นที่จะต้องทำให้ทุกอย่างกลับไปเป็นเหมือนที่ควรจะเป็น แต่ถ้าในร่างประธานเฉินเกิดมีบัคแฝงตัวอยู่อย่างที่สงสัยจริง เรื่องทุกอย่างคงจะยุ่งยากขึ้น


จ้าวอวี้เดินออกมาจากห้องน้ำ ให้เดาตามหลักของบทละครน้ำเน่าสิว่าจะเกิดอะไรขึ้น ใช่ ตอนนี้เขากำลังถูกดักอยู่หน้าห้องน้ำโดยบุคคลที่ตัวเตี้ยกว่าเขาเกือบสิบเซนติเมตร ถ้าพูดกันตามหลักความจริงแค่จ้าวอวี้เดินชนหรือผลักเบาๆอีกฝ่ายคงจะกระเด็น แต่ตามพื้นฐานนิสัยเสวี่ยอี้ที่ปกป้องเด็กเตี้ยนี่ยิ่งชีพคงไม่ทำ


“มีอะไร”จ้าวอวี้ถามด้วยใบหน้าเรียบเฉย หลังจากวันที่เสวี่ยอี้ย้ายสังกัดเขาก็ไม่ได้พบกับหวังซินเจียงอีก จ้าวอวี้ไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายจะมาไม้ไหน


แต่ขึ้นชื่อว่านายเอกก็คงจะไม่ร้ายไปกว่าตัวร้ายอย่างเขาหรอกมั้ง


“ไม่ได้เจอกันนานนะเสวี่ยอี้”เจ้าเตี้ยเชิดหน้าขึ้น ใบหน้าของนายเอกของเรื่องนิ่งเรียบเย็นชาแต่ดวงตาสั่นไหว


อ่า...หวังซินเจียงคงเป็นนายเอกประเภทดอกบัวขาวที่พยายามจะเป็นกุหลาบสินะ (*หมายถึง นายเอกหรือนางเอกที่ใสซื่อโอบอ้อมอารีแต่พยายามจะทำตัวร้ายๆหรือเย็นชา)


เป็นประเภทที่น่ารำคาญไปเสียหน่อย แต่ก็ไม่ยากที่จะรับมือ


“มาเพื่อพูดแค่นี้รึไง ถ้าแค่นี้ก็ขอตัว”จ้าวอวี้เอ่ยกลับอย่างเย็นชาไม่แพ้กัน ดวงตาของหวังซินเจียงเริ่มปริ่มน้ำ


“มีความสุขมากเลยสินะ กับที่ๆควรจะเป็นของฉัน”เสียงที่เอ่ยถามสั่นเครือ รับรองได้ว่าถ้าพระเอกของเรื่องมายืนอยู่ตรงนี้คงไม่ยากที่จะตกหลุมรัก


ดอกบัวขาวนี่ดีจังนะทำอะไรก็ดูน่าสงสารไปหมด


“ก็มีความสุขดีนะ”จ้าวอวี้เหยียดยิ้ม ก่อนจะก้มตัวลงไปกระซิบเบาๆข้างหูหวังซินเจียง “โดยเฉพาะชีวิตรักน่ะ”


ว่ากันว่าความสัมพันธ์ต้องห้ามนี่ล่ะที่ดึงดูดให้คนลุ่มหลง คิดว่าพ่อดอกกุหลาบปลอมนี่จะทำยังไงเมื่อรู้ว่าประธานเฉินมีความสัมพันธ์กับคนที่ตัวเองเกลียด อาจจะพยายามแก้แค้นเขาด้วยการเข้าหาประธานเฉิน หรืออาจจะพูดย้ำเตือนตัวเองว่าไม่ควรเข้าใกล้ประธานเฉินแต่สุดท้ายก็ปากอย่างใจอย่างได้เสียกันอยู่ร่ำไป ส่วนใหญ่นายเอกในนิยายก็จะประมาณนี้ แต่ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหน ผลลัพธ์ก็คือพวกเขาจะไม่oocซึ่งก็ดีสำหรับจ้าวอวี้ทั้งนั้น


“เสวี่ยอี้ นายไม่รู้สึกผิดบ้างเลยรึไง ทำไมยังทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งๆที่...ทั้งๆที่นายแย่งทุกสิ่งทุกอย่างไปจากฉัน”


“แย่ง? หึ คิดว่าตัวเองมีดีขนาดนั้นเลยรึไง จะบอกอะไรให้นะถ้านายมีดีจริงป่านนี้คงได้เดบิวต์ไปนานแล้ว แต่ที่ตอนนี้ยังเป็นแค่เด็กฝึกกระจอกๆก็ควรพิจารณาตัวเองได้แล้วนะว่ามีดีที่ความสามารถหรือแค่หน้าตา


“...”


“ถ้านายยังเอาแต่เรียกร้องว่าฉันแย่งทุกอย่างไปจากนาย แน่จริงก็แย่งมันกลับไปสิ ถ้าทำได้น่ะนะ”จ้าวอวี้เหยียดยิ้ม เขาปูทางไว้ขนาดนี้แล้วหวังว่าพ่อดอกบัวขาวจะไม่ทำให้เขาผิดหวัง ร่างโปร่งเดินออกไปจากห้องน้ำจนกระทั่งหายลับไปจากสายตา


หวังซินเจียงน้ำตาไหลอาบแก้ม ทำไมเพื่อนสมัยเด็กของเขาถึงได้เปลี่ยนไปมากขนาดนี้ ทำไมถึงไม่เห็นแก่ความสัมพันธ์เมื่อครั้งก่อนของพวกเรา ชื่อเสียงงั้นเหรอที่ทำให้เสวี่ยอี้เปลี่ยนไป หรือจะเป็นเพราะประธานเฉินคนนั้นกัน สองมือเล็กกำแน่นจนเลือดไหลซิบ


“อยากแก้แค้นรึเปล่าล่ะ”เสียงทุ้มเอ่ยดังจากด้านหลัง หวังซินเจียงหันหลังกลับไปมอง ดวงตาเบิกกว้างอย่างไม่เข้าใจ “ถ้าอยากแก้แค้นฉันจะช่วยเธอเอง”


“คุณ...ทำไม...ถึงเป็นคุณ”


“เพราะเสวี่ยอี้กำลังขัดขวางแผนทุกอย่างของฉัน จำเป็นจะต้องกำจัดเขาก่อนที่ทุกอย่างจะบานปลาย”


“แต่คุณกับเขา...”หวังซินเจียงยังคงตกตะลึงและไม่เชื่อ ทำไมถึงเป็นคนๆนี้


“เรื่องนั้นเป็นแค่อดีต เพียงแค่เธอตอบตกลง ทุกอย่างที่เธอถูกแย่งไปจะกลับมาเป็นของเธอ ว่ายังไงล่ะ”ร่างสูงเหยียดยิ้มเมื่อหวังซินเจียงทำท่าคล้ายจะคล้อยตาม ร่างบอบบางสูดหายใจเข้าลึกๆ ดวงตาของหวังซินเจียงแน่วแน่ก่อนจะเอ่ยตอบ


“ผมตกลง ผมจะร่วมมือกับคุณ”__________________________________


ได้เวลามาทายกันแล้วว่าคุณบัคไปแอบอยู่ที่ใคร แล้วตัวละครที่คุณบัคไปแฝงอยู่มีบทรึยังนะ


ทุกคนคะใครเล่นทวิตเตอร์ฝาก #ระบบร้าย หน่อยนะคะ 

อยากลงรูปป๋อจ้านมากค่ะ  ใครที่ยังไม่มีรูปไหนก็ไปดูดรูปได้ที่นั่นนะคะ 

(ถึงจะมั่นใจว่าทุกคนเก็บแล้วทุกคอลเล็กชั่นก็เถอะ555) 

 ใครที่อยากให้ภาคต่อๆไปเป็นแบบไหนก็มาร่วมแชร์รูปได้นะคะเพราะนิยายเรื่องนี้แต่งสดค่ะ

__________________________________"หึ อยากรู้จังว่าคุณจะเร้าใจสักแค่ไหน"

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 787 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

835 ความคิดเห็น

 1. #819 ginaphongsavhas (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 กันยายน 2563 / 20:12

  ใครคะลุ้นมากคะประธานเฉินหรือเปล่าน้า~

  #819
  0
 2. #815 mariko102548 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 / 15:52

  ใครล่ะเนี่ยยยยยยhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-big-02.png

  #815
  0
 3. #630 nicharipaen04 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 08:35
  ประธานเฟย!
  #630
  0
 4. #598 BLgdhdjsjs (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 / 23:33
  ลุ้นสุดๆเลยแม๊ 5555
  #598
  0
 5. #339 meoumeou (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 00:41
  ประธานเฟยแน่เลย
  #339
  0
 6. #313 Cha_Yok (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2562 / 14:56
  หลางจีแน่ๆ รีดฟันธง!!
  #313
  0
 7. วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 16:26
  ใครกันล่ะเนี่ย ลุ้นสุดๆ
  #225
  1
  • #225-1 Q.PTR(จากตอนที่ 3)
   21 ตุลาคม 2562 / 01:29

   ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
   #225-1
 8. #175 กะเทย. (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2562 / 00:31
  ประธานเฟยเหรอ? หรือประธานเฉิน ใครวะบัคคคค
  #175
  0
 9. #11 MitsukiCarto (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 01:36
  อย่าเอามายั่วสิไรท์!-..-
  #11
  1
  • #11-1 Q.PTR(จากตอนที่ 3)
   22 กันยายน 2562 / 22:48
   -.,-ไม๊ได๊ยั๊วววว
   #11-1
 10. #5 Bitdcage Girl (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 กันยายน 2562 / 22:27
  รูปสุดท้ายกำเดาพุ่ง!! กรี๊ดดดดดูวร้ายๆ
  #5
  1
  • #5-1 Q.PTR(จากตอนที่ 3)
   18 กันยายน 2562 / 22:50
   ทั่นเป็นคนรว้ายๆอยู่แล้ว
   #5-1