ระบบร้าย (yaoi)

ตอนที่ 10 : ARCII : กระเรียนไร้ใจ-1-

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,885
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 473 ครั้ง
  27 ก.ย. 62

ใครที่ยังไม่เห็นผลโหวต ดูได้ในตอนที่แล้วนะคะบทที่1


จ้าวอวี้เดินเข้ามาในศูนย์บัญชาการใหญ่ ที่ซึ่งอุดมไปด้วยเจ้าหน้าที่อัจฉริยะที่มีไว้รองมือรองเท้าระบบแม่ ชุดข้อมูลจอมบงการที่ดีแต่ชี้นิ้วสั่งคนอื่น ที่นี่ยังคงวุ่นวายมีผู้คนเดินสวนกันเป็นพัลวันเช่นเดียวกับครั้งล่าสุดที่จ้าวอวี้มา


“พี่เซียว ทางนี้ ทางนี้”เขาหันไปมองตามเสียงเรียก ก่อนจะพบว่าคนที่ตะโกนเรียกเขาอยู่นั้นคือไป๋หยางหยาง


“เสี่ยวไป๋ เป็นยังไงบ้าง”จ้าวอวี้ถาม เมื่อเดินเข้ามาถึงตัวรุ่นน้อง


“สบายมากเลยครับ พอดีช่วงนี้ต้องอยู่ที่นี่ ช่วยงานพี่ๆในหน่วย”ไป๋หยางหยางยิ้มร่า จ้าวอวี้นึกอิจฉาขึ้นมาทันที “แล้วภารกิจล่าสุดของพี่เป็นยังไงบ้างครับ”


“ล้มเหลวแบบเละเป็นโจ๊กเลยล่ะ แต่ช่างเรื่องนั้นเถอะ ที่นี่เกิดอะไรขึ้นรึเปล่า ทำไมมันวุ่นวายกว่าเดิมอีก”จ้าวอวี้เอ่ยถามด้วยความสงสัย รุ่นน้องหนุ่มเอียงคอ เอานิ้วเคาะลงบนหน้าผากคล้ายนึกครุ่นคิด ก่อนจะยิ้มร่าออกมา


“ไม่มีเลยครับพี่ ทางนี้งานราบรื่น ระบบแม่แฮปปี้”


“ว่าแต่เสี่ยวไป๋รู้รึเปล่าว่าศูนย์ใหญ่เรียกตัวพี่มาทำไม”


“อ๋อ เหมือนทีมบัคของหน่วยจะรู้แล้วว่าเกิดอะไรขึ้นกับภารกิจครั้งล่าสุดของพี่ พวกเขาเลยเรียกตัวพี่มาครับ”


“อย่างนี้นี่เอง”


“ผมเลยอาสามาพาพี่ไปครับ พอดีว่าผมเป็นคนแรกที่ตรวจพบเจอบัคตัวนั้น”อ้อ ที่แท้ตัวปัญหาของเรื่องทั้งหมดก็ยืนอยู่นี่เองสินะ จ้าวอวี้เดินตามไป๋หยางหยางจนมาหยุดอยู่ที่หน้าห้องๆหนึ่ง เมื่อเปิดเข้าไปก็พบคอมพิวเตอร์มากมายเรียงกันเป็นตับ


“พี่เซียวครับ นี่คือพี่ไห่ฝู เป็นหัวหน้าหน่วยกำจัดบัคครับ”จ้าวอวี้มองไปที่ชายร่างสูง ก่อนจะยิ้มให้เป็นมารยาท


“พี่ไห่ นี่คือพี่เซียว ปกติทำงานสังกัดหน่วยปรับสมดุลโลก ภารกิจล่าสุดถูกเสนอชื่อให้ทำภารกิจกำจัดบัคแทนหน่วยเรา”คำแนะนำของรุ่นน้องทำให้จ้าวอวี้เลิกคิ้ว


อะไรนะ? เสนอชื่องั้นเหรอ


“เมื่อกี้นายพูดว่าพี่ถูกเสนอชื่อให้ทำภารกิจนี้เหรอ”จ้าวอวี้ถามเสียงเย็นเยียบ ไป๋หยางหยางสะดุ้งสุดตัว ตาลีตาเหลือกดูมีพิรุธสุดๆ


“เอ๋ พูดอะไร ผมลืมไปแล้วครับว่าเมื่อกี้ผมพูดว่าอะไร ฮะๆๆๆๆ”เป็นเสียงหัวเราะที่แห้งแล้งมากในความคิดของจ้าวอวี้ เขาส่ายหน้า เอาเถอะ มันผ่านไปแล้ว


“สวัสดีครับ คุณเซียว”ไห่ฝูเอ่ยทักทายเป็นการช่วยเหลือลูกน้องในสังกัด


“สวัสดีครับคุณไห่ คุณไห่รึเปล่าครับที่เรียกตัวผมมา มีเรื่องอะไรรึเปล่า”


“ครับ ทางเรารับรู้เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นในภารกิจครั้งล่าสุดของคุณแล้ว มีเรื่องบางอย่างผิดพลาดนิดหน่อย คือทางเราเคยส่งไป๋หยางหยางไปบอกวิธีกำจัดบัคให้แก่คุณแล้ว แต่ผมคงประเมินตัวลูกน้องมากเกินไป


วันนั้นเจ้าลูกหมาไป๋ถึงได้หลงทางอยู่ในเมืองครึ่งค่อนวัน กว่าจะเจอตัวคุณ เจ้านั่นก็ลืมไปแล้วว่าตัวเองอาสาเอาเรื่องนี้ไปบอกคุณเอง เป็นทางเราที่ตายใจมากเกินไป ต้องขออภัยในเรื่องนี้จริงๆ”จ้าวอวี้อย่างจะบีบคอเจ้ารุ่นน้องของตัวเองจริงๆ เขาขมวดคิ้วมุ่นก่อนจะตวัดตาไปมองคนที่ถูกกล่าวถึง


ไป๋หยางหยางยังคงทำหน้างงว่าตัวเองไปเกี่ยวข้องกับบทสนทนาได้ยังไง เขาทำท่านึกๆตามคำพูดของหัวหน้าตัวเอง ก่อนที่ดวงตาของชายหนุ่มจะเบิกกว้างขึ้น


“จะว่าไปก็เหมือนเคยมีเรื่องแบบนั้นเกิดขึ้นนะครับ...แต่ผมลืมไปแล้ว แฮะๆ”ใครกันนะที่ขโมยสมองของไป๋หยางหยางไป บอกจ้าวอวี้มาเถอะ ไม่ว่าจะบุกน้ำลุยไฟเขาก็จะดั้นด้นเอากลับมาคืน เพราะตอนนี้สมองปลาทองของรุ่นน้องเขา ได้ก่อเรื่องให้เขาแล้ว


“แต่ผมก็ต้องขอชื่นชมคุณนะครับ พวกเราไม่เคยเข้าใกล้เจ้าบัคนั่นได้เท่าคุณมาก่อน และการเข้าถึงตัวเจ้าบัคนั่นได้ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีในการกำจัดมัน”


“ผมมีข้อสงสัยเยอะเลยเกี่ยวกับบัคตัวนี้ คือยังไงดี...บัคตัวนี้ทำไมถึงฆ่าไม่ตายเหรอครับ”


“บัคเป็นชุดข้อมูลครับ อาวุธอะไรก็ฆ่าไม่ได้ วิธีกำจัดบัคโดยปกติมี2วิธี คือหนึ่ง บัคทุกตัวจะมีการเข้ารหัสครับ ถ้าเรารู้ว่าบัคตัวนั้นเข้ารหัสอะไรไว้เราจะสามารถควบคุมหรือกำจัดได้ วิธีที่สองคือการส่งเจ้าหน้าที่ไปเจาะข้อมูล เป็นการแฮกบัคตัวนั้นแล้วทำลายครับ ซึ่งกับบัคที่คุณเซียวเจอใช้วิธีที่สองไม่ได้ เพราะเป็นบัคที่อันตรายกว่าปกติ”


“หมายความว่าทางเดียวที่จะกำจัดบัคตัวนั้นได้ คือการยอมให้มันคายรหัสออกมาอย่างนั้นเหรอครับ”แบบนี้ก็แย่สิ


“ครับ มีแค่วิธีนี้ที่ดีที่สุด แต่ถ้าถึงที่สุดแล้วทำอะไรมันไม่ได้จริงๆ ระบบแม่จำเป็นต้องรีเซ็ตระบบทั้งหมด ซึ่งเป็นสิ่งสุดท้ายที่พวกเราจะทำ”


“ทำไมครับ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าระบบแม่รีเซ็ต”


“พวกเราทั้งหมด...จะหายไปครับ”ไห่ฝูเอ่ยเสียงแผ่วเบาลง ดวงตาสีดำของจ้าวอวี้เบิกกว้างขึ้น “เราไม่รู้เลยว่าถ้าบัคตัวนั้นยึดครองระบบทั้งหมดได้สำเร็จ นั่นอาจจะรวมถึงการบงการพวกเรา เพื่อไม่ให้เกิดเรื่องแบบนั้น การรีเซ็ตจึงเป็นทางเดียวที่ดีที่สุดในสถานการณ์เลวร้าย”


“เป็นบัคที่อันตรายจริงๆ”จ้าวอวี้พึมพำ “ยังไงผมก็อวยพรให้พวกคุณโชคดีในการกำจัดบัคนะครับ ผมว่าจะไปเข้าหน่วยตัวเองสักหน่อยเหมือนกัน”


“เดี๋ยวครับ!”จ้าวอวี้ถูกรั้งโดยไห่ฝู เขาเลิกคิ้วขึ้นอย่างสงสัย


“มีอะไรรึเปล่าครับ”


“มีคำสั่งจากระบบแม่ส่งตรงมาถึงผมครับ ระบบแม่ฝากมาบอกว่า ผลงานครั้งล่าสุดของคุณถึงแม้จะไม่สำเร็จแต่ก็ยอดเยี่ยมสมกับเป็นเจ้าหน้าที่ระดับเอสคลาสที่ระบบแม่ไว้วางใจ ระบบแม่เลยฝากมาบอกว่าภารกิจครั้งหน้า...ฝากด้วยนะครับ”จ้าวอวี้มีสีหน้าปั้นยากทันทีที่ได้ยิน


เมื่อกี้เขาหูฝาดไปใช่ไหม ฝากด้วยนะนี่มันคืออะไร คงไม่ได้หมายถึงให้เขาไปเจอบัคตัวนั้นอีกนะ


เขากำลังฝันร้ายอยู่ใช่ไหม!


 “ ติ๊ด ติ๊ด ข้อความเร่งด่วนจากระบบแม่ ขอให้เจ้าหน้าที่เซียวจ้าวอวี้รับภารกิจด่วน  รับภารกิจด่วน ระบบแม่จะส่งเจ้าหน้าที่ไปใน 3 2 ...”


อ่า ประโยคน่าเกลียดนี่อีกแล้ว จ้าวอวี้น้ำตาตกใน ก่อนที่ร่างจะหายลับไปเขาสบกับดวงตาที่เต็มไปด้วยความรู้สึกผิดของไห่ฝู และไป๋หยางหยางที่โบกมือหยอยๆให้เขาอยู่


“...1 ขอให้โชคดี เจ้าหน้าที่จ้าวอวี้”


“ระบบแม่เฮงซวยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย”จ้าวอวี้ตะโกนสุดเสียง ก่อนที่ร่างของจ้าวอวี้และระบบจะหายไป 

จ้าวอวี้มาปรากฏตัวพร้อมระบบในห้องพักเรือนไม้หลังหนึ่ง เขามีสีหน้าเหม็นเบื่อขึ้นมาทันที อยากจะอาละวาดให้หนำใจแต่ก็ไปไม่ถึงระบบแม่อยู่ดี


“เฮ้อ ขอข้อมูลโลกนี้ด้วยเสี่ยวหลัน”จ้าวอวี้ถอนหายใจพร้อมกับเบะปาก เสี่ยวหลันเข้ามาอ้อน เอาตัวนุ่มนิ่มมาถูที่แก้มของเขา


“โลกใบนี้มีชื่อว่า กระเรียนไร้ใจ สังกัดภายใต้ระบบตัวประกอบหลัก หมวดBL ร่างของโฮสต์ตอนนี้คือหลินเว่ย เป็นประกอบหลักของโลกนี้ครับ เรื่องราวของโลกนี้คือ องชายรองหลี่เฉียง(บทบาทพระเอก)มีใจรักใคร่ต่อหลินเว่ย เพื่อนสมัยเด็กและองค์รักษ์ของตนเอง เรื่องนี้เข้าหูองค์ชายใหญ่ ผู้ซึ่งกำลังแย่งชิงตำแหน่งรัชทายาทกับองค์ชายรองอยู่


องค์ชายใหญ่สั่งองค์รักษ์ของตนไปลอบสังหารหลินเว่ย การตายของหลินเว่ยเปลี่ยนให้องชายรองกลายเป็นคนเย็นชา เจ้าแผนการ และหลอกใช้คนเป็นหมากเบี้ย เพื่อล้างแค้นให้แก่คนรักของตน จนกระทั่งเขาสามารถกำจัดองค์ชายใหญ่แล้วขึ้นเป็นรัชทายาทได้ในที่สุด หลังจากนั้นรัชทายาทก็ขึ้นเป็นฮ่องเต้ แต่ทว่าเขายังมีรักที่มั่นคงต่อหลินเว่ยจนไม่สนใจผู้ใด แม้จะมีสนมมากมายในวังหลังของตนก็ตาม


จุดเปลี่ยนของเรื่องคือระหว่างที่หลี่เฉียงฮ่องเต้กำลังเยี่ยมชมบ้านเมืองแบบลับๆ เขาถูกลอบปลงพระชนม์ แต่ได้รับการช่วยเหลือจาก หลิวหยาง บุตรชายของหมอหลวงหลิวที่ทำงานรับใช้ราชสำนักมาอย่างยาวนาน


หลิวหยางมีใบหน้าที่คล้ายหลินเว่ยมาก นั่นทำให้หลี่เฉียงฮ่องเต้เกิดความสนใจ เขาคิดจะเอาหลิวหยางมาเป็นตัวแทนของหลินเว่ย และคิดจะใช้อำนาจของตระกูลหลิวมาคานอำนาจกับตระกูลของฮองเฮา หลี่เฉียงฮ่องเต้ทำทีเป็นมีจิตปฏิพัทธ์ต่อหลิวหยาง ด้วยความไร้เดียงสาหลิวหยางจึงไม่ได้คิดสงสัยในคำบอกรักของฮ่องเต้หนุ่มเลย


หลังจากนั้นไม่นานก็มีราชโองการแต่งตั้งหลิวหยางขึ้นเป็นพระสนมขั้นไฉเหริน แม้จะเป็นยศไม่สูงมากแต่หลิวหยางกลับเป็นบุคคลที่ฮ่องเต้โปรดปรานมากที่สุด สร้างความอิจฉาแก่บุรุษและสตรีในวังหลัง หลี่เฉียงฮ่องเต้ค่อยๆเลื่อนยศให้หลิวหยางอย่างรวดเร็วจนกระทั่งเด็กหนุ่มมาอยู่ในยศหวงกุ้ยเฟยซึ่งเป็นรองเพียงฮองเฮา ที่หลี่เฉียงฮ่องเต้ทำเช่นนี้ก็เป็นเพราะรู้ว่าตระกูลของฮองเฮาซ่องสุมกำลังพลเตรียมการก่อกบฏ เขาต้องการกระตุ้นให้ฝ่ายตรงข้ามเร่งมือ เพราะหากปล่อยไว้นานกว่านี้กำลังพลของศัตรูจะยิ่งแข็งแกร่งขึ้น


ฮองเฮาที่ถูกละเลยจากฮ่องเต้จึงได้หาวิธีกลั่นแกล้งหลิวหยาง แต่เพราะความฉลาดของเด็กหนุ่มจึงพลิกสถานการณ์ได้ในหลายๆครั้ง เรื่องที่ฮองเฮาถูกทำให้อับอายสร้างความสำราญให้กับฮ่องเต้มากนัก เขาเริ่มชอบความฉลาดของหลิวหยาง เริ่มมีความรู้สึกอยากไปหาเด็กหนุ่มด้วยใจจริง ยามที่เขาอยู่กับหลิวหยางเป็นช่วงเวลาที่เขาได้ผ่อนคลายมากที่สุด และหลิวหยางก็เป็นที่ปรึกษาที่ดีให้แก่ฮ่องเต้ นั่นทำให้หลี่เฉียงฮ่องเต้รักเด็กหนุ่มขึ้นมาจริงๆ


ไม่นานการก่อกบฏก็เกิดขึ้น ตระกูลของฮองเฮาเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ต่อเกมการเมืองครั้งนี้ ถูกฆ่าล้างตระกูล ฮองเฮาถูกถวายแพรขาวสามฉื่อ และสถานการณ์ทั้งหมดก็กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง หลิวหยางขึ้นเป็นฮองเฮาปกครองเป็นหงส์เคียงคู่มังกรจนลมหายใจสุดท้าย พวกเขาทั้งสองครองรักเป็นกระเรียนคู่ตราบชั่วนิรันดร์”ระบบถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่เมื่อเอ่ยข้อมูลทุกอย่างจบ จ้าวอวี้ค่อนข้างชอบเนื้อเรื่องนี้เลย เพราะบทบาทของเขาโผล่มาแค่สามบรรทัดแรกเท่านั้น


“เหอะ ส่งมาในเวลาที่ดีจริง”จ้าวอวี้ค่อนแคะระบบแม่ เมื่อประตูเรือนของเขาถูกเปิดออก บุคคลในชุดสีดำทมิฬกรูกันเข้ามาล้อมตัวจ้าวอวี้


...อ่า ส่งมาในวันตายของหลินเว่ย


....ระบบแม่ที่รักท่านช่างประเสริฐยิ่งนัก เหอะ


____________________________

มาแล้วครับ รีบปั่นแบบสุดพลัง ถึงจะข้ามวันไปแล้วก็เถอะ555

ความจริงก็อยากแต่งแนวยุทธภพนะ แต่ว่าแนวนั้นต้องหาข้อมูลเยอะพอสมควร

เลยคิดเอาไว้ว่าแนวยุทธภพเอาไว้ภาคหลังๆดีกว่า ขอศึกษาเพิ่มอีกนิดนึง"อิอิ บทมีแค่สามบรรทัดเอง"

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 473 ครั้ง

694 ความคิดเห็น

 1. #604 BLgdhdjsjs (@BLgdhdjsjs) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 / 00:29
  น้องงง อย่าพึ่งดีใจไป สามบรรทัดเรายาวไม่เท่ากันนะ 5555
  #604
  0
 2. #574 กอลลิล่าแพนแพน (@023456678) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 10:18
  เราควรมีคนแบบไป๋หยางหยางเอาไว้ทำงานหรอคะ ฮึ่ม ทำไมเป็นคนแบบนี้ เรื่องสำคัญไม่ควรลืมมั้ยเอ่ย เห้อ เห้อ เห้อ เยี่ยมจริงๆระบบแม่
  #574
  1
  • #574-1 Q.PTR (@sweetlovealice2) (จากตอนที่ 10)
   9 พฤศจิกายน 2562 / 15:52
   ใบ้ๆๆๆๆ ไป๋ก็มีปมนะ เดี๋ยวทำตอนพิเศษให้เลย ปมเกี่ยวกับนายเอกเราด้วย
   #574-1
 3. #365 normal curve (@0857402012) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2562 / 12:46
  น้องน่ารักกกก บท3บรรทักปุกปิกดี
  #365
  0
 4. #244 caretamutami (@caretamutami) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2562 / 10:01
  ส่งมาในวันที่ดือออ
  #244
  1
  • #244-1 Q.PTR (@sweetlovealice2) (จากตอนที่ 10)
   17 ตุลาคม 2562 / 23:42
   สู่ขิตเลย555
   #244-1
 5. #122 Panawin (@25161523) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2562 / 12:25
  สามบรรทัดที่คุ้นหูยิ่งนัก5555
  #122
  1
  • #122-1 Q.PTR (@sweetlovealice2) (จากตอนที่ 10)
   7 ตุลาคม 2562 / 00:40
   ชีวิตจริงเขาไม่มีโอกาสได้สัมผัสกับคำนี้ เราเลยจัดให้555
   #122-1
 6. #111 vivivenus (@vivivenus) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 11:09

  ออกมาแล้วตายเลยงี้ 555


  #111
  1
  • #111-1 Q.PTR (@sweetlovealice2) (จากตอนที่ 10)
   7 ตุลาคม 2562 / 00:28
   จบแล้วโลกนี้555
   #111-1
 7. #67 maiamy0321 (@maiamy0321) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 กันยายน 2562 / 18:47
  ประโยคนี้คุ้นๆนะว่าใครต้องท่องบท"สามบรรทัด"
  #67
  1
  • #67-1 Q.PTR (@sweetlovealice2) (จากตอนที่ 10)
   29 กันยายน 2562 / 00:06
   ชีวิตจริงเขาไม่เคยจะได้3บรรทัด ในนิยายก็ให้เขาหน่อยเถอะ555
   #67-1
 8. #66 MitsukiCarto (@MitsukiCarto) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 กันยายน 2562 / 17:49
  แหวกไปเลยค่ะ เราต้องไม่ตายแค่สามบรรทัด!
  #66
  1
  • #66-1 Q.PTR (@sweetlovealice2) (จากตอนที่ 10)
   29 กันยายน 2562 / 00:06
   ตายแล้วก็เริ่มโลกใหม่ มันต้องมีซักโลกแหละที่จับได้555
   #66-1
 9. #63 คาบเส้น (@natsu_1789) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 กันยายน 2562 / 01:32
  ระบบแม่555
  #63
  1
  • #63-1 Q.PTR (@sweetlovealice2) (จากตอนที่ 10)
   29 กันยายน 2562 / 00:02
   เจ็บมาตั้งเท่าไหร่กับคำว่าระบบแม่TOT
   #63-1
 10. #62 Phatranooch Piyanirun (@piyanirun) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 กันยายน 2562 / 01:04
  ขอบคุณ​ค่ะ​
  #62
  1
  • #62-1 Q.PTR (@sweetlovealice2) (จากตอนที่ 10)
   27 กันยายน 2562 / 01:16

   ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
   #62-1