[END] The Polaris : ดาวเหนือบนท้องฟ้าใหญ่ [Yaoi] สนพ.Hermit books

ตอนที่ 9 : Chapter 8 [Rewrite]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,892
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 589 ครั้ง
  31 มี.ค. 61

Chapter 8


“สวัสดีครับน้องๆ ในช่วงนี้เราจะมีกิจกรรมการกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างคณะ พี่อยากให้น้องๆ ลงชื่อเพื่อลงเล่นกีฬาแต่ละประเภท” เสียงของรุ่นพี่ฝ่ายกิจกรรมกำลังเอ่ยอยู่ต่อหน้ารุ่นน้องนับร้อยคน รุ่นพี่ตัวเล็กผิวขาวที่ไอ้แอลมันเขม่นนักเขม่นหนานั่นแหละ

...

“ใครที่ไม่ลงกีฬาก็ลงฝ่ายเชียร์หรือไม่ฝ่ายอื่นๆ ที่คอยสนับสนุนเพื่อนๆ นะครับ”

“...” พี่โชตะยืนประกาศกิจกรรมอยู่ตรงหน้าซึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้น อาจารย์ให้เหตุผลว่าอยากให้ผ่านช่วงเดือนกิจกรรมไปก่อน ถึงจะเริ่มการเรียนอย่างจริงจัง สำหรับปีหนึ่งก็จะมีเวลาเก็บเกี่ยวความสนุกและเพื่อนฝูงในช่วงเดือนแรกเท่านั้น เนื้อหาการเรียนจะเข้มข้นขึ้นหลังจากผ่านกิจกรรมไปแล้ว ช่วงนี้ก็เรียนเนื้อหาเบาๆ ไปก่อน งานก็ยังไม่สั่งมาก นับว่าเป็นการจัดการที่ดีครับ ไม่เหนื่อยดี แค่กิจกรรมก็จะตายอยู่แล้ว

        ถ้าน้องๆ เข้าไปในระบบ E-Registrar น้องจะเห็นบรรทัดสุดท้ายว่า Activities of University ซึ่งช่องนี้ทำขึ้นเพื่อให้น้องได้สะสมคะแนนการเข้าร่วมกิจกรรม มีหนึ่งร้อยคะแนนเต็ม

“...”

ถ้าทำได้เกินห้าสิบคะแนนมันจะขึ้นว่า Pass แต่ถ้าทำได้เกินแปดสิบคะแนน น้องๆ จะได้รับเกียรติบัตรเอาไว้ประกอบการสมัครงานด้วยนะครับ คนที่ไม่ผ่านกิจกรรมทางมหาวิทยาลัยจะไม่ให้น้องได้จบการศึกษา 

“...”

วิธีที่น้องๆ จะได้เก็บคะแนนคือที่ฝ่ายสำนักทะเบียนจะมีเอกสารสำหรับเซ็นการผ่านกิจกรรมทั้งหมดสี่แผ่น แผ่นละยี่สิบคะแนน"

“...” ผมนั่งฟังกับเพื่อนๆ พร้อมกับเก็บข้อมูลไปด้วย ไอ้แอลได้แต่นั่งหาวเพราะมันไม่ชอบทำกิจกรรม

“แต่ละกิจกรรมจะมีอาจารย์ประจำอยู่ ถ้าน้องอยากผ่านต้องให้อาจารย์เซ็นเท่านั้นนะครับและตลอดการเรียนชั้นปีหนึ่ง จะมีกิจกรรมอยู่ทั้งหมดสี่กิจกรรม”

“...”

“หลักๆ เลยก็กิจกรรมการกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์กับการรับน้องที่รวมเอาไว้ด้วยกันสี่สิบคะแนนและกิจกรรมของทางมหาวิทยาลัยที่จะมีเข้ามาอีกสามกิจกรรม กิจกรรมละยี่สิบคะแนน เดี๋ยวพวกพี่จะแจ้งรายละเอียดอีกที ซึ่งจะไม่หนักเท่ากิจกรรมแรก สบายใจได้ครับ

“...” เป็นกิจกรรมที่ยังไงก็ต้องเข้าร่วมอยู่แล้วเก็บคะแนนไม่ยาก น่าสนุกดีนะครับ

พูดง่ายๆ แค่น้องเก็บสองกิจกรรมก็ผ่านแล้ว น้องบางคนอาจไม่ชอบกิจกรรม แต่เก็บเกี่ยวไปเถอะครับ เราไม่ได้ขึ้นปีหนึ่งบ่อยๆ ถือซะว่าเป็นความทรงจำดีๆ และเป็นประสบการณ์ระหว่างเรียน พี่ขอยืนยันแต่ละกิจกรรมสนุกทั้งนั้นแหละครับ”

“...”

สำหรับกิจกรรมหลักน้องๆ ทุกคนต้องมีส่วนร่วมทุกคน ทุกคนจะมีหน้าที่ที่จะต้องทำ เพราะฉะนั้นแต่ละฝ่ายจะจำกัดจำนวนคนเอาไว้ พี่อยากให้น้องเลือกสิ่งที่ชอบที่อยากทำจริงๆ จะได้สนุกไปกับมันนะครับ

“...”

“แต่ละฝ่ายก็จะมี นักบาส นักฟุตซอล ฝ่ายเชียร์ ฝ่ายขึ้นสแตนท์ ฝ่ายสนับสนุน ทั้งหมดห้าฝ่าย น้องๆ จะได้ร่วมงานกับพี่ๆ ไม่ต้องห่วง พวกพี่จะพาน้องๆ ทำกิจกรรมแน่นอนครับและที่ทางมหาลัยมีกีฬาแค่สองประเภท เพราะว่ามันเป็นเพียงการเปิดโอกาสให้เด็กปีหนึ่งแต่ละคณะได้กระชับความสัมพันธ์กันเท่านั้น”

แค่ได้ยินก็เริ่มสนุกแล้ว จำกัดกีฬาแค่สองประเภทสินะ เพราะแต่ละกิจกรรมดูมีที่มาที่ไป เห็นบางมหาวิทยาลัยทำกิจกรรมไปก็ไม่ได้อะไร นี่ได้ยันเกียรติบัตร ผมจะทำให้ครบเลยน่าสนุกดี ผมชอบ

ผมหันไปมองไอ้แอลที่นั่งอยู่ด้านข้าง พบว่าตามันเป็นประกายเมื่อพูดถึงบาส ทั้งมันและผมชอบเล่นบาสกันมาตั้งแต่ม.2 แล้ว กิจกรรมในครั้งนี้พวกผมก็คงจะต้องลงบาสอย่างแน่นอน

ถ้าไม่มีอะไรแล้ว ไปลงชื่อตามฝ่ายได้เลยครับ

ไปมึง ไปลงบาสกันเดี๋ยวเต็มก่อนพอสิ้นเสียงพี่โชตะพูดจบผมกับไอ้แอลรีบเดินไปลงชื่อเพราะกลัวคนจะเต็มซะก่อน ผมเห็นคนสนใจบาสไม่น้อยเลย

ขอลงชื่อหน่อยครับ

อ๋อ ได้เลยจ้า เอ๋...แต่ว่าน้องก็จะลงด้วยหรอคะ?” พี่สาวคนสวยหันมาทำหน้าแปลกใจให้ผม เหมือนมองว่าผมไม่เหมาะกับกีฬาประเภทนี้สักเท่าไหร่เพราะผมตัวเล็กหุ่นบางกว่าใครเพื่อน

ครับ ผมจะลง

พี่คิดว่าน้องจะอยู่ฝ่ายเชียร์ซะอีก น่าตาก็น่ารัก โธ่...พี่คนสวยครับ ไม่มีผู้ชายที่ไหนชอบให้สาวๆ ชมว่าน่ารักหรอกครับ

พี่เห็นมันตัวเล็กอย่างนี้มันเด็ดนะครับไอ้แอลช่วยพูดสนับสนุนเพราะผมและมันก็รู้ฝีมือกันอยู่

จ้าๆ งั้นลงชื่อตรงนี้เลย น่ารักอย่างน้องพี่ว่าคงทำให้ฝ่ายศัตรูเล่นไม่ออกแน่ๆ หึหึพี่สาวเผยรอยยิ้มชั่วร้ายออกมาอย่างปิดไม่มิด แหม...พี่ครับได้ข่าวว่านี่เป็นกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์นะครับ

แต่ละฝ่ายคนค่อนข้างเยอะ แต่คณะที่เราต้องแข่งก็มีเยอะเหมือนกัน เราได้แข่งขันครบทุกคณะนั่นแหละครับ เลยแบ่งเป็นสองทีม มีทีม A ทีม B ผมทีม A ได้แข่งกับคณะอื่น 5 คณะ ได้แก่คณะวิทย์การกีฬา เชอะ! คณะไอ้เบส คณะวิศวะ คณะไอ้กัน ไอ้เจย์ ต้องได้แข่งกับพวกมันแน่ๆ พวกผมชอบเล่นสตีทบาสด้วยกันบ่อยๆ รู้มือรู้ตีนกันดี งานนี้ไม่หมูแล้วสิ

อีกสามคณะที่เหลือก็ได้แก่จิตวิทยา สถาปัตย์ และเภสัชครับและทีม B ก็แข่งกับอีกห้าคณะที่เหลือ ซึ่งมีอะไรบ้างผมก็จำไม่ได้

มึงว่าพวกไอ้กันจะลงไหมวะผมหันไปถามแอลที่ยืนดูดน้ำแดงอยู่ข้างๆ

จะเหลือหรอวะ เย็นนี้ไปหาไรแดกกันดีกว่า อยากเม้าท์มอย เดี๋ยวกูนัดพวกมันก่อน

ฮัลโหล เย็นนี้หมูจุ่มหลังมอแค่นี้นะ สวัสดี

นี่มึงไม่ถามพวกมันหน่อยหรอว่าอยากไปหรือเปล่าน่ะผมล่ะสงสารคนที่รับสายมันจริงๆ ไม่ไอ้กันก็ไอ้เจย์อ่ะที่ซวย

นานๆ ทีเจอกัน ห้ามปฏิเสธ กูมีเพื่อนน้อย

แล้วเราสองคนไม่คิดจะหาเพื่อนเพิ่มเลยหรอวะ?”

ก็หานะ แต่เขาไม่คบเรา มึงไม่เห็นหรอ

อืม ก็จริง จริงๆ แล้ว ไม่ใช่ว่าไม่มีใครคบพวกผมหรอกครับ ก็มีเข้ามาทำความรู้จักบ้างแต่พวกเขาเห็นว่าพวกผมสนิทกันมากก็เลยไม่มีใครเข้ามาแทรกไรงี้เพราะผมจะตัวติดไอ้แอลตลอด แต่พวกผมมันพวกอัธยาศัยดีใครเข้ามาก็คุยได้หมด เล่นหัวเล่นไรได้แต่จะสนิทกันจริงๆ อยู่แค่สองคน เพื่อนในคณะมีการตั้งฉายาให้พวกผมด้วยนะว่า “แพ็คคู่”จนพวกผมงงกันไปเลย อย่างเวลาเพื่อนในคณะเรียกว่า เฮ้ย แพ็คคู่เท่านั้นแหละครับหันสองคนเลย เหมือนมันชินเวลาโดนเรียกแบบนั้น

สำหรับการเข้ามหาลัยคุณพ่อของผมท่านให้คอนโดเป็นของขวัญ เพราะท่านพยายามสอนให้ผมเรียนรู้การใช้ชีวิตที่ต้องรับผิดชอบตัวเองและแม่ก็ให้รถยนต์กับผมเพื่อที่ผมจะได้หัดขับรถไปในตัวด้วย อีกอย่างท่านไม่อยากให้ผมเปียกฝนเวลาไปเรียนหรือทำกิจกรรมอะไรแบบนี้

แต่ความจริงที่ซ่อนอยู่ภายใต้เหตุผลของพ่อแม่คือไม่มีใครอยู่บ้านเพราะพ่อและแม่ไปทำงานต่างประเทศกันบ่อย ไปทีไปนานเพราะธุรกิจที่ขยายสาขากำลังไปได้สวยไม่มีเวลาดูแล บ้านอยู่ไกลจากมหาลัยพอสมควรเพราะฉะนั้นนี่เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

ผมได้อยู่คอนโดเดียวกับพี่ฟ้า ที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ ผมกับพี่ฟ้าอยู่ห้องตรงข้ามกันเลยครับ ใจมันก็จะสั่นๆ หน่อย ได้อยู่ใกล้คนหล่อ แหม...ผมนี่แรดจัง แต่คนโสดจะมีแฟนเมื่อไหร่ก็ได้จริงไหมครับ

ไอ้เหนือนี่ก็เพิ่งบ่ายโมงมึงจะไปไหนต่อหรือเปล่า

กูว่ากูจะกลับห้อง กว่าจะถึงเวลานัดก็ตั้งทุ่มนึง”

ทำตัวเป็นหมีจำศีลไปได้นะมึงอ่ะ

เออ เรื่องของกูหน่า

เค งั้นแยกย้าย

กลับทำอะไรกินที่ห้องดีกว่า ผมชอบทำอาหารกินเอง บางทีซื้อเขากินก็ไม่อร่อยเหมือนที่ทำเอง อีกอย่างมันก็ว่างๆ ด้วยแหละ ที่สำคัญแม่ผมสั่งให้คุณป้าแม่บ้านเอาของสดมาใส่ตู้เย็นให้ผมทุกอาทิตย์ถ้าไม่ทำกินเสียดายแย่เลย

ในขณะที่ผมแตะคีย์การ์ดลงที่ประตูห้องของตัวเอง ผมก็เห็นใครอีกคนเดินเข้ามาเหมือนจะเปิดประตูเช่นกัน พอหันไปมองก็พบว่าเป็นพี่ฟ้าที่เพิ่งกลับมา สีหน้าพี่เขาดูเหนื่อยล้าน่าดู ทั้งที่เมื่อเช้าที่เจอกัน ก็ยังหน้าใสวิ้งๆ อยู่เลย

อ้าวเหนือ เพิ่งกลับมาหรอหรือว่ากำลังจะออกไปไหนพี่ฟ้าเอ่ยทักทายผมที่กำลังจะเข้าห้อง

ผมเพิ่งกลับมาครับ พี่ฟ้าเป็นอะไรหรือเปล่า ดูหน้าเพลียๆ

พี่เหนื่อยนิดหน่อยน่ะ แล้วก็บวกกับไม่ได้กินข้าวเช้าก็เลยเพลียจัด

งะ...งั้น ถ้าพี่ยังไม่มีแพลนว่าจะไปกินข้าวที่ไหนมากินข้าวด้วยกันไหมครับ ผมว่าจะทำอาหารกินเองอยู่พอดีผมยังไม่ได้กินข้าวเที่ยงเลยเขาจะหาว่ากูอ่อยไหมวะ คงไม่หรอกมั้งแค่ชวนกินข้าวเอง

จะดีหรอ?”

ดีสิครับ กินกันหลายคนสนุกดีออก ดีกว่านั่งกินข้าวคนเดียวนะครับ

งั้นพี่ไม่เกรงใจละนะ มื้อนี้พี่ขอฝากท้องไว้กับเราหน่อยแล้วกัน ไม่ไหวเหนื่อยเหลือเกิน

ครับ เชิญเลยพี่ พี่ฟ้าอยากกินอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่าครับ

เหนือทำอะไร พี่ก็กินหมดแหละครับ

 

(Fahyai Part)

ใครก็ได้ช่วยหยิกผมที นี่ผมไม่ได้ฝันไปใช่ไหมครับ ผมกำลังจะได้กินกับข้าวฝีมือน้อง ผมดีใจจนเนื้อเต้น อยากจะกระโดดโลดเต้นดีใจอย่างระริ้กระรี้ แต่ต้องเก็บอาการไว้เดี๋ยวน้องกลัว ที่ผมบ่นเหนื่อยๆ เพราะเมื่อเช้าผมต้องวิ่งเรื่องการขอทำกิจกรรมให้กับทางคณะเพราะคณะวิศวะเราค่อนข้างจะรับน้องโหดเลยต้องทำเรื่องขออนุญาตหลายๆ อย่าง

พวกเพื่อนผมก็ดีเหลือเกิน ใช้ผมเยี่ยงทาสนี่ผมเป็นอดีตเดือนคณะเลยนะ กล้าใช้ผมขนาดนั้นได้ยังไง แต่ช่างเหอะเหตุผลมันฟังขึ้นอยู่เลยลงแรงช่วยก็ได้

มึงหล่อ อาจารย์น่าจะให้เราผ่านง่ายๆ มึงไปดิ วิ่งวนไปครับ หลายรอบเลยเพราะไม่ได้มีกิจกรรมเดียว แต่...กลับห้องมาเจอน้องทำอาหารให้กินก็หายเหนื่อยเลยครับ ทั้งที่จริงผมว่าจะกลับมาเอาของแล้วออกไปหาอะไรกินข้างนอกสักหน่อย แต่น้องชวนมาแบบนี้เรื่องอะไรผมจะปฏิเสธล่ะครับจริงไหม

ผมนั่งมองน้องที่เคาน์เตอร์ไปมา น้องทำอะไรก็น่ารักไปหมด หยิบนั่นหยิบนี่ดูคล่องตัวเหมือนใช้ชีวิตอยู่ในครัวมานาน ลองเป็นผมสิคงทำครัวระเบิดไปแล้วล่ะครับ ผมทำอาหารไม่เป็นหรอกน้องจากข้าวต้ม รอน้องมาทำให้ เขินจัง...

พี่ฟ้า พี่ทานเผ็ดได้ไหมครับใบหน้าน่ารักหันมาถามผม ในขณะที่มือก็ถือมีดอยู่ จากที่มองน้องอย่าเพลินๆ พอเจอมีดจ่อมาตรงหน้าทำเอาผมชะงักไปเหมือนกัน

ได้ครับถ้าน้องทำต่อให้ใช้พริกที่เผ็ดที่สุดในสามโลกพี่ก็จะบอกว่าพี่อ่ะ พี่กินได้

โอเคครับพอถามเสร็จเจ้าตัวเล็กก็หมุนตัวกลับไปทำอาหารต่อ

        แล้วเมนูวันนี้มีอะไรบ้างหรอ

        วันนี้ผมทำต้มยำกุ้ง ผัดผัก และผีหัวขาดครับ

        อะไรคือผีหัวขาดครับ

        ฮะๆ ชื่อเมนูมันจะแปลกๆ หน่อย มันคือคางกุ้งชุบแป้งทอดครับ พอดีผมชอบกินคางกุ้ง เวลาเอามาทอดแล้วอร่อยดี

        กลิ่นหอมเชียว ไม่ยักรู้ว่าเราทำอาหารเก่งจริงๆ ก็รู้แหละ แต่ผมตอแหลเอง ถ้าผมบอกว่ารู้เรื่องของเขามาเยอะ มีหวังน้องได้หาว่าผมสโตกเกอร์เขาอยู่แน่ๆ ทีนี้น้องคงมองผมว่าเป็นไอ้โรคจิต!

พอดีแม่ผมช่วยสอนให้ช่วงที่ท่านว่างๆ น่ะครับ พ่อแม่ผมทำงานทั้งคู่เวลาว่างก็พยายามหากิจกรรมทำร่วมกันผมเลยได้เข้าครัวกับแม่บ่อยๆงื้อ...เด็กรักครอบครัวทำไมน่ารัก

        ให้พี่ช่วยอะไรไหมเสนอตัวไปทั้งๆ ที่ก็ทำไม่เป็นหรอกครับ แต่อยากทำคะแนนกับน้องเฉยๆ ไอ้เจตน์มันบอกว่าผมต้องพยายามเข้าไปอยู่ในชีวิตประจำวันของน้องให้มากๆ น้องจะได้ไม่ลืมผมและขาดผมไม่ได้

        เดี๋ยวผมทำเองน่าจะเร็วกว่าดีครับ น้องนี่ฉลาดจังตัดสินใจได้ดีเลย ผมช่วยน้องจัดโต๊ะอาหารก่อนที่จะลงมือทาน น้องทำกับข้าวเก่งมาก ผมนี่อยากมาฝากท้องที่นี่ทุกมื้อเลย ถ้าผมทำแบบนั้นจริงๆ ซิกแพคที่อุตส่าห์สร้างมาคงหายไปหมด แต่ถ้าได้กินฝีมือน้องๆ จริงๆ ผมก็ยอมลงพุงนะ

        พี่ฟ้า เป็นยังไงบ้างครับ พอทานได้ไหม?” น้องมองหน้าผมด้วยสีหน้าคาดหวังในคำตอบ มือเล็กๆ ทั้งสองข้างกำช้อนในมือแน่นราวกับลุ้นไปในคำตอบของผมจนผมอดยิ้มตามไม่ได้

        อร่อยมากครับ

        หรอครับ งั้นพี่ทานเยอะๆ นะครับน้องยิ้มกว้างแล้วลงมือจัดการอาหารต่อ ผมมีความสุขมากที่ได้ใช้เวลาร่วมกับน้องแบบนี้ เหมือนฝันเลยจริงๆ นะครับ

อะ...เอ่อ...เหนือ...สัปดาห์นี้มีหนังเข้าใหม่ ไปดูกันไหมผมเอ่ยถามน้องอย่างคนไม่มั่นใจเพราะไอ้เจตน์มันแนะนำมาให้ผมหาเวลาไปสร้างโมเมนต์ดีๆ กับเหนือบ้างอย่างเช่นการดูหนัง ฟังเพลง หรือกิจกรรมที่ทำแค่สองคนก็ฟินได้

        “...” น้องหยุดมือที่กำลังตักอาหารเข้าปากแล้วมองสีหน้าผมนิ่งๆ

        “คือพี่อยากดูแล้วเพื่อนพี่มันไม่ว่างไปดู พี่เลยชวนเรา ถ้าเราไม่ว่าง...น้ำเสียงผมแผ่วลงเรื่อยๆ เพราะไม่กล้าหวังว่าน้องจะไปกับผม แต่ประโยคถัดมาก็ทำให้หัวใจผมพองโตขึ้นมาเสียอย่างนั้น

เรื่องนั้นใช่ไหม ที่กำลังบูมอยู่ในช่วงนี้อ่ะ เรื่องที่พระเอกแอบรักนางเอกมาตลอด แต่นางเอกไม่เคยรู้อ่ะสีหน้าของน้องตอนนี้ดูเป็นประกายเมื่อพูดถึงเรื่องหนัง

อื้ม ใช่..

ผมตกลง เพราะผมก็อยากดู พี่ชวนถูกคนแล้วพี่ฟ้า พอดีผมเป็นแฟนผู้กำกับเรื่องนี้

งั้นดีเลย ไปวันไหนดี

อืม...จากที่เช็ควันนี้รอบสี่โมงเย็นก็มีนะพี่ ไปกันเลยไหมครับ

ไปครับไปไม่รู้ว่าผมแสดงอาการดีใจจนออกนอกหน้าเกินไปหรือเปล่า น้องทำหน้าเหวอไปเลยก่อนจะหลุดยิ้มขำออกมา

ครับๆ ไปกันนะน้องกลั้นยิ้มไม่หยุดเลยครับ ผมก็อายเป็นนะ

 

(Neau Part)

โรงหนังของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง

อยู่ๆ ผมก็ได้มาดูหนังกับพี่ฟ้าใหญ่ ก็ออกจะงงๆ นะครับ ผมแปลกใจอย่างนึงคือพี่เขาดูยิ้มอยู่ตลอดเลย เป็นรอยยิ้มที่ดูดีมาก ปกติไม่ยิ้มก็หล่ออยู่แล้ว พอยิ้มทีโลกละลายเลยครับสมแล้วที่เป็นของสูงของคณะ จากที่นั่งคุยกันผมก็รู้มาว่าพี่ฟ้าเป็นเดือนคณะปีที่แล้ว เท่ชะมัดเลย คนอะไรเฟอร์เฟคไปหมด ค่าตั๋วหนัง ค่าป๊อบคอร์นพี่ฟ้าเป็นออกเองหมด ให้เหตุผลว่าเป็นรุ่นพี่ต้องเลี้ยงรุ่นน้อง ผมก็เกรงใจ๊...เกรงใจ รีบตอบตกลงทันทีอย่างไม่รอช้า เงินทองไม่เข้าใครออกใครครับ

หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่พระเอกแอบชอบนางเอกครับ แต่นางเอกมีแฟนแล้ว แฟนนางเอกเจ้าชู้มาก พระเอกเห็นดังนั้นก็แอบช่วยเหลือนางเอกอยู่ตลอด และพอมาวันนึงที่นางเอกเลิกกับแฟน ก็เป็นพระเอกที่เข้ามาทำคะแนนกับนางเอก ผมชอบวิธีการของพระเอกมาก เพราะมันค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ไม่หวือหวาแต่จริงใจและมั่นคงแน่นอน

รู้สึกดีที่ได้ดูหนังเรื่องนี้...     

พี่ฟ้าครับ ไปกินหมูจุ่มกับผมไหม?” หลังจากที่ดูเสร็จก็หกโมงกว่า เริ่มหิวแล้วด้วย คนข้างๆ ผมก็คงไม่ต่างกันเพราะข้าวเมื่อกลางวันคงย่อยไปหมดแล้ว

        หิวแล้วหรอ?”

        ก็นิดนึงแหละครับ ผมมันพวกกินจุ อีกอย่างผมนัดพวกเพื่อนๆ เอาไว้ด้วย ไปด้วยกันนะครับเพราะพี่ฟ้าก็เคยรู้จักพวกเพื่อนผมแล้ว น่าจะเข้ากันได้

ไปสิ พี่ก็กำลังหิวอยู่พอดี

 

 ร้านหมูจุ่มหลังมอ..

        เสด็จมาแล้วหรอมึงไอ้กันโบกไม้โบกมือให้ผม แหม...ไอ้กันกูเห็นมึงตั้งแต่ยังไม่เดินเข้าร้านแล้ว จะโบกไรนักหนา อายเขา!

        ว้าวๆๆ วันนี้หนีบพี่ฟ้ามาด้วย...ฮิ้ว~” ไอ้แอลส่งสายตายิ้มล้อเลียนให้ผมที่ทำหน้าไม่ถูกเพราะไม่คิดว่าจะโดนเพื่อนล้อ ส่วนคนข้างก็ได้แต่ส่งยิ้มนิดๆ แค่เพียงนิดเดียวก็ทำให้สาวๆ โต๊ะข้างหันมามองโดยไม่สนใจหมูจุ่มในหม้อกันเลยทีเดียว

        อะไรกันพวกมึง” ส่วนเพื่อนผมจะล้อบ้าอะไรนักหนาไม่ใช่แค่ไอ้แอลแต่ทั้งโต๊ะอ่ะ ยิ้มล้ออยู่ได้ เดี๋ยวกูเขินใส่แม่งเลย!

        หวัดดีพี่ฟ้า เป็นไงบ้างพี่ไม่เจอกันตั้งนาน หล่อขึ้นตั้งเยอะแหนะไอ้กันเอ่ยทักรุ่นพี่ในคณะก่อนจะแจกอาวุธให้พวกผมนั่นก็คือพวกช้อน ตะเกียบและถ้วยใบเล็กสำหรับกินหมูจุ่ม

        อื้ม ก็เรื่อยๆ แล้วเราล่ะเป็นไง หาสายรหัสเจอหรือยัง

        ยังเลยพี่ ผมกับไอ้เจย์เดินหาจนทั่วแล้ว หายากมาก

        ใช่พี่ คำใบ้ก็ยากพี่พอจะรู้ปะ คำใบ้ดาวดึงส์กับสะดือคณะ คือใครอ่ะ ไอ้กันหันไปทำหน้าเหมือนคนสิ้นหวังใส่พี่ฟ้าเพราะดูแล้วมันคงพยายามกันมาหนักมากจริงๆ

        อืม...ยากจริงๆ พี่ไม่ค่อยรู้หรอกแต่สะดือพี่คณะพอรู้นะ น้องไปหาพวกสันทนาการอ่ะถามพวกมันดู แต่ดาวดึงส์นี่น้องต้องลองถามคนอื่น

        โหยพี่บอกเลยไม่ได้หรอ? ไอ้เจย์มึงได้แนวทางแล้วนะ โชคดีสัสๆ

        โชคเข้าข้างกูแล้ว มึงทำดีมากไอ้เหนือที่ลากพี่ฟ้ามาด้วย ไอ้เจย์หันมายกโป้ใส่ผม บ่งบอกว่าตัวเองดีใจแค่ไหน การหาตัวพี่รหัสไม่เจออาจทำให้มันโดนซ่อมได้พวกมันเลยพยายามหากันอยู่ตลอด

        แต่พี่ว่าหาไม่ยากหรอก ถามๆ ไปเดี๋ยวก็ได้คำตอบเองนั่นแหละน่าสงสารไอ้กันนะครับ หน้างี้หงอยเชียว

        งั้นวันนี้พี่เลี้ยงแล้วกัน ถือเป็นการต้อนรับน้องใหม่เข้าคณะ

        แต่ผมกับไอ้เหนืออยู่คนละคณะนะพี่ มิทราบว่าความใจดีของพี่จะเผื่อแผ่ถึงพวกผมไหมครับ ไอ้แอลส่งรอยยิ้มกวนๆ ให้พี่ฟ้าพร้อมกับยักคิ้วลิ่วตามาทางผม

        ไอ้บ้าแอล เกรงใจพี่ฟ้านะเว้ย

        ไม่เป็นไร ให้พี่ได้ทำคะแนนบ้างเถอะ

        เอ๋...คะแนนอะไรหรอครับพอผมหันไปหาไอ้แอล ก็เห็นมันยิ้มกรุ่มกริ่มมาทางผม

        ท้องไม่แตกไม่กลับเว้ยยยแล้วไอ้แอลก็ร้องขึ้นมาก่อนจะสั่งอาหารเพิ่ม ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจว่าความเกรงใจของมันอยู่ตรงไหน พอกินเสร็จผมก็กลับมากับพี่ฟ้าเพราะอยู่คอนโดเดียวกัน เมื่อเดินมาถึงหน้าประตู พี่ฟ้าก็ทักผมขึ้นมาก่อน

        เหนือ...พรุ่งนี้เหนือมีเรียนกี่โมง

        อ๋อมีเรียนตอนเก้าโมงครับ

        งั้นไปพร้อมพี่ไหม พี่มีเรียนเก้าโมงเหมือนกัน

        ไม่เป็นไรครับ ผมเกรงใจ กว่าผมจะเลิกเรียนก็อีกตั้งบ่ายสามเราอาจเลิกเรียนไม่ตรงกัน อีกอย่างผมเกรงใจน่ะครับ

        พี่ก็เลิกเรียนบ่ายสามเหมือนกัน ไปพร้อมพี่แหละดีแล้วประหยัดน้ำมันไง เนอะ

        เอางั้นก็ได้ครับ งั้นพรุ่งนี้เจอกันนะครับ

        เหนือ...

        ครับ

ฝันดีนะครับ

        ครับ พี่ฟ้าฝันดีนะครับ แล้วก็ขอบคุณมากสำหรับวันนี้

        ไม่เป็นไร สำหรับเราอ่ะ พี่เต็มใจ

        ครับ...ผมรีบเดินเข้าห้องแล้วจับที่หน้าอกของตัวเองดูว่ามันยังเต้นปกติอยู่ไหม ปรากฏว่าไม่เลย มันเต้นรัวและเร็วมาก สักพักมันก็กลับมานิ่งปกติ

พี่ฟ้าใจดีจัง แต่อีกใจกลับคิดได้ว่า…อย่าหลงความใจดีของใคร เพราะความใจดีที่ได้รับอาจเป็นเรื่องปกติที่เขาทำอยู่ตลอด มันพิเศษกับเราแต่เขาอาจไม่รู้สึกพิเศษ พี่เขาแค่ใจดี…


***


1 คอมเมนต์  = 1 กำลังใจ

ให้เราได้มีแรงลุยต่อนะคะ (^-^)

Talk... 


ถ้าหากเจอคำผิดทักได้เลยนะคะ ทักแค่ว่ามีคำผิดก็ได้ค่ะ เดี๋ยวเราหาเอง


ทุกคนสามารถติดต่อเราได้ตรง CONTACT หน้านิยายหน้าแรกได้เลยนะคะ หน้าแนะนำตัวละครอ่ะค่ะ

 ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน ที่ชื่นชอบกันขนาดนี้ เห็นคอมเมนต์แล้วชื่นใจมือมันสั่นอยากอัพอีก ฮ่าๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 589 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

832 ความคิดเห็น

 1. #785 _jppm (@premmiii) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 16:42
  เหนือลูก จะมีสามีที่ดือแล้วใช่มั้ย!!!
  #785
  0
 2. #731 FDB88 (@FreedomBlood88) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2562 / 02:20

  แก้มจะแตกแล้ววววว ไม่ไหวๆ พี่รุกแรงมาก เขินอะไรก็ไม่รู้เนี่ย

  #731
  0
 3. #703 - WiSH - (@gxnasama) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 02:40
  กี้ดดดด เขินไม่ไหวแล้ว >///< รีบๆทำคะแนนนะพี่ฟ้า!!!!
  #703
  0
 4. #673 Jibangrin (@Jibangrin) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 13:05

  รุกกหนักๆเลยนะพี่!!!
  #673
  0
 5. #650 Jhoooope (@Jhoooope) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:41
  ไปจ้าพี่ฟ้า
  #650
  0
 6. #629 llllovellll (@llllovellll) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 20:29
  ก็คืออยากให้พี่ฟ้ารุกน้องเยอะๆ ตอนชวนไปดูหนังคือเขินมาก5555 แต่เข้าใจน้องที่พยายามห้ามตัวเองนะ ก็เจ็บมาเยอะอ่ะเนอะ สู้ๆนะพี่ฟ้า สู้ๆนะเหนืออ
  #629
  0
 7. #616 GFMB (@GFMB) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 16:04
  ในส่วนของความรู้สึกตอนนี้นั้นนเหมือนเชียร์มวยเลยเว้ยย 555'เอ้า พี่ฟ้ารุกสิ รุกๆจะได้รุกฆาตซะที'
  #616
  0
 8. #583 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 20:18

  ขอบคุณ
  #583
  0
 9. #582 daodoy (@daodoy) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 22:00
  พี่ฟ้ารุกแล้ว
  #582
  0
 10. #578 nannapas331 (@nannapas331) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 02:23
  พี่เขาชอบมานานแล้ว
  #578
  0
 11. #573 SarunyaUathittas (@SarunyaUathittas) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 14:21

  ฟินมาก
  #573
  0
 12. #551 greentealatte ♡ (@qltz) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 17:37
  น้องเหนืออออ พี่เค้าชอบหนูไงลูก! พี่เค้าไม่ได้ใจดี
  #551
  0
 13. #534 KNNish (@KNNish) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 20:42
  ละลาย~~~~
  #534
  0
 14. #502 Alway2556 (@Alway2556) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2561 / 12:17
  เป็นการเริ่มต้นที่ดี. ดีต่อใจม๊วกกก
  #502
  0
 15. #471 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 21:07
  น้องเหนือก็ยังฝังใจอะเนอะ พี่ฟ้าสู้ๆนะคะ
  #471
  0
 16. #395 ชิชชิ (@Gtchinnapaht) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 20:16
  โธ่. ลูกไม่ต้องรีบน้าาา
  #395
  0
 17. #388 baekbow (@baekbow) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 15:11
  ไม่ผิดที่เหนือจะระแวง คนมันมีบทเรียนเรื่องความรัก ถึงจะคนละเหตุการณ์ แต่ระวังไว้ก่อนก็ดีกว่า // ฟ้าป๋ามากอ่ะ เลี้ยงไปหมดเลยแต่ก็คุ้ม ได้กินอาหารฝีมือน้อง ได้ดูหนังกับน้อง คงมีความสุขมาก
  #388
  0
 18. #360 Shipnielong (@Shipnielong) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 23:39
  สงสารน้องอ่ะ
  #360
  0
 19. #337 yayeff (@yayeff) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 01:29
  การเป็นคนกลัวความรักไปเลยหง่ะ แค้นเบส #อินๆๆๆ
  #337
  0
 20. #333 NETWORKKK (@NETWORKKK) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 23:38
  เบส กับ รินยังมีบทอยู่แน่เลย จะดราม่าไหมน้า
  #333
  0
 21. #318 TUANG_PUT (@TUANG_PUT) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 13:15
  คนนึงก็กลัวคิดไปเองอีกคนก็ชอบแต่ไม่กล้าบอก เฮ้อดิฉันเหนื่อยใจ
  #318
  0
 22. #296 mothergod (@mothergod) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 18:42
  เกลียด อิ_อิ 555555
  #296
  0
 23. #251 pickiiz (@pickiiz) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2560 / 09:06
  น่ารัก ฟินๆกันไปค่า
  #251
  0
 24. #232 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 00:11
  พี่ฟ้าใหญ่ตื้อเท่านั้นจะได้เหนือเป็นแฟน
  #232
  0
 25. #222 rinbgn (@rinbgn) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 23:55
  ดาวเหนือใจแข็งเข้าไว้เย้ๆๆๆๆ
  #222
  0