[END] The Polaris : ดาวเหนือบนท้องฟ้าใหญ่ [Yaoi] สนพ.Hermit books

ตอนที่ 19 : Chapter 17 [Rewrite]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17,033
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 389 ครั้ง
  20 ส.ค. 62

Chapter 17

ผมตื่นมาก็เจอเข้าใบหน้าหล่อนอนหันหน้าเข้าหาผม ใบหน้าที่หลับตาพริ้ม เส้นผมสีดำสนิท ขนตาที่เรียงแพสวย คิ้วคมเข้มและริมฝีปากที่น่าจูบนั่นอีก ตอนนี้มันเป็นของผมทั้งหมด ผมยื่นมือไปเกลี่ยเส้นผมที่ปรกหน้าพี่เขาออกเบาๆ ก่อนจะนอนจ้องใบหน้าคมอยู่แบบนั้น

        เหนือน่าจะทำมากกว่าเกลี่ยเส้นผมพี่นะครับ

        พี่ฟ้า! ตื่นตั้งแต่เมื่อไหร่ครับผมเบิกตากว้างเหมือนเด็กโดนจับได้ว่าทำความผิด เมื่อพี่ฟ้าค่อยๆ ลืมตาตื่นขึ้นมาสบสายตากับผม หัวใจเต้นแรงดังตึกตักอย่างน่าอายจนผมแทบจะหมุดลงไปในผ้าห่ม พี่ฟ้าทาบฝ่ามืออุ่นลงที่แก้มของผมและใช้นิ้วโป้งเกลี่ยเบาๆ รอยยิ้มแรกของวันทำเอาผมใจสั่นไม่หาย

        ตื่นตั้งแต่เราขยับตัวแล้วครับ

        หืม...ทำไมตื่นง่ายจัง

        เพราะพี่เป็นคนความรู้สึกไวไงครับพูดเฉยๆ ก็ได้ไม่เห็นต้องยื่นหน้าเข้ามาเลย เขินจนใจมันเต้นแรงไปหมดแล้ว

        ตื่นแล้วทำไมไม่บอกล่ะครับ มาแกล้งแบบนี้ได้ยังไง คนขี้โกง

        พี่อยากรู้นี่ ว่าเด็กดื้อแถวนี้จะเล่นซนอะไรหรือเปล่า

        ผมไม่ดื้อสักหน่อยมากล่าวผมแบบนี้ยังไง หึ!

        หึหึ ไม่เห็นต้องทำปากยื่นเลยคนดีพี่ฟ้าอมยิ้มขำใส่ผมจนผมทำหน้ามุ่ยใส่ พี่ฟ้านะพี่ฟ้า!

        ผมทำตอนไหนครับ

        นี่ไงตอนนี้แหละ เนี่ยๆ ยังทำอยู่เลย

        จุ๊บ!

        พี่ฟ้า ทำอะไรครับ!ผมเบิกตากว้างเมื่อพี่ฟ้าทาบริมฝีปากลงมาอย่างไม่ทันตั้งตัว ใจที่เต้นรัวอยู่แล้วยิ่งเต้นหนักเข้าไปใหญ่ เลือดสูบฉีดจนแทบจะทะลักออกมาจากร่างกาย มันทำให้ผมหน้าแดงอย่างเห็นได้ชัด ตาย! ตายแน่ๆ น่าอายชิบ!

        จูบไงครับ Morning kiss ไงคนขี้โกง แกล้งกันอีกแล้ว หึ! ยอมไม่ได้! ลูกผู้ชายฆ่าได้!! หยามไม่ได้!!!

เหนือ...ทำไมมองหน้าพี่แบบนั้นล่ะครับผมลุกขึ้นจ้องหน้าพี่ฟ้าเขม็งแล้วค่อยๆ ขยับตัวเข้าไปใกล้ก่อนจะคร่อมพี่ฟ้าในลักษณะกึ่งนั่งกึ่งนอนและเผยรอยยิ้มเจ้าเล่ห์จนพี่ฟ้าทำหน้าผวา หึหึ

        เหนือ...จะทำอะไรพี่ฟ้าขมวดคิ้วแปลกใจที่ผมค่อยๆ ขยับไปใกล้ แต่พี่เขาก็ไม่ได้ขยับออกอะไร เหมือนรอดูว่าผมจะเล่นอะไร

        เอาคืนคนฉวยโอกาสไงครับพูดจบผมก็ประคองใบหน้าพี่ฟ้าไว้หลวมๆ ก่อนจะโน้มใบหน้าหวานลงไปประกบริมฝีปากแน่น ลากลิ้นร้อนชกชิมความหวานทั้งริมฝีปากบนและริมฝีปากล่าง ผมค่อยๆ ไล่ริมฝีปากไปเรื่อยๆ โดยพี่ฟ้าจูบตอบหลังจากที่อึ้งไปครู่ใหญ่ ผมแทรกลิ้นร้อนเข้าไปโพรงปากร่างสูงอย่างรู้งาน จนอีกฝ่ายเบิกตากว้างเพราะไม่คิดว่าผมจะเริ่มก่อน ก่อนจะหลับตาแน่นซึมซับความหวานของกันและกัน จากเริ่มแรกผมที่ฝ่ายคุมเกมส์กลายเป็นตอนนี้พี่ฟ้ารุกผมหนักขึ้นเรื่อยๆ

        พี่ฟ้าพลิกตัวผมลงไปนอนใต้ร่างโดยที่ริมฝีปากของเรายังคงแนบแน่นมือพี่ฟ้าเลื่อยต่ำลงมาที่เอวบางและบีบเบาๆ รสชาติจูบอันหอมหวานยังคงมีให้ช่วงชิมอย่างไม่รู้เบื่อ ดึงความสนใจจากฝ่ามือร้อนที่ปัดป่ายไปทั่วร่างกายผมจนมันเกิดอาการร้อนวูบวาบไปหมด ก่อนพี่ฟ้าจะถอนริมฝีปากออกและจูบลงที่ริมปากผมย้ำเบาๆ อีกสองที

        แฮ่ก แฮ่กๆผมรีบโกยอากาศเข้าปอดเพราะจูบเมื่อกี้กลืนกินลมหายใจผมไปแทบหมดสิ้น ดูดทั้งพลังและวิญญาณจนเหลือเพียงร่างกายผมที่นอนแทบหมดลมด้วยสายตาฉ่ำปรือ

        เหนือ พี่รักเรานะยังจะมาพูดให้ใจเต้นอีก แบบนี้ผมก็ตายสิ

        พี่ฟ้า พี่เป็นคนขี้โกงจริงๆ ด้วยผมยกมือขึ้นมาปิดหน้าตัวเองด้วยความเขินอาย แต่ผมเชื่อว่ามันคงซ่อนใบหูแดงๆ ของผมไม่มิดแน่ๆ

        หึหึพี่ฟ้าพูดแค่นั้นก่อนลุกออกไปผิวปากอย่างอารมณ์ดี

คนขี้โกง...

ผมมามหาลัยพร้อมพี่ฟ้าอีกเช่นเคย แต่ผมขอให้เอารถผมมาเพราะลูกสุดที่รักของผมแทบไม่โดนใช้งานเลยตั้งแต่เริ่มคบกับพี่ฟ้า ไม่สิ! ตั้งแต่พี่เขาเริ่มจีบเลยด้วยซ้ำ ก็พี่ฟ้าเล่นมารับมาส่งผมตลอดไม่ปล่อยให้ผมได้กลับเองเลย

“เดี๋ยวตอนเย็นพี่มารับนะ

บ่ายสามเหมือนเดิมนะครับ

ไม่จุ๊บก่อนไปหรอ

เมื่อเช้าพี่ได้กำไรจากผมไปเยอะแล้วนะครับเรื่องเอาเปรียบผมนี่ถนัดนัก แล้วยังสายตาเจ้าเล่ห์นั่นอีก มันน่าตีจริงๆ

เรื่องนั้นก็ส่วนเรื่องนั้น เรื่องนี้ก็ส่วนเรื่องนี้สิครับ

พอเลยครับ ผมไปก่อนนะ

ครับ...

ทั้งที่พี่ฟ้าเรียนวิศวะฯ แต่ไม่ยักจะโหดหรือเถื่อนเหมือนเพื่อนๆ พี่เขาเลย ผมเคยถามพวกพี่ผาพี่นนท์ตอนไปค่าย พี่เขาเล่าว่าเพราะพี่ฟ้าเป็นเดือนเลยต้องรักษาภาพลักษณ์ทั้งที่จริงก็ปากหมาแบบพวกพี่เขานี่แหละ แต่ผมไม่เห็นพี่ฟ้าจะพูดคำหยาบเลยนะ ตอนอยู่กับผมก็พูดเพราะตลอด

        แต่ถ้าถามถึงเรื่องโหดการันตีจากพี่นนท์ว่าโหดจริง เห็นเข้ามาใหม่ๆ เกือบได้โยนตำแหน่งเดือนทิ้งเพราะคู่อริจากต่างมหาลัยบุกเข้ามาหาเรื่องถึงหน้าคณะ เดือดร้อนพี่ผาต้องเขามาไกล่เกลี่ยให้ เห็นว่าในวันนั้นพี่ฟ้าไม่พูดอะไรเลยสักคำจะเดินเข้าไปใส่ท่าเดียว

หูย...หลังจากนั้นผมก็ระวังคำพูดมากขึ้น ไม่ได้หรอกครับถ้าขืนวันดีคืนดีเสยคางผมขึ้นมาทำไง แต่พี่นนท์บอกว่าที่พี่ฟ้าพูดเพราะกับผมเพราะผมคือคนพิเศษเป็นกรณียกเว้น พี่ฟ้าเลยถนอมใจผมพอสมควรเลย

        โอ๊ย...แค่ได้ฟังจากปากเพื่อนพี่เขาผมก็เขินแล้วอ่ะ

เหนือ...นั่นเหนือใช่ไหมผมหันไปตามเสียงเรียกในขณะที่ผมเดินไปตามทางเดินเพื่อที่จะไปตึกคณะบริหารแต่ผมก็ได้เจอเข้ากับคนที่ไม่คิดว่าจะได้เจอมาก่อน

ริน...

เหนือ! ใช่เหนือจริงๆ ด้วยดีใจที่ได้เจอนะเธอทำหน้าตื่นเต้นและรีบเดินเข้ามาประชิดตัวผมก่อนจะดึงมือผมเข้าไปกุมเอาไว้อย่างดีใจ

อืม มีอะไร?” ผมถามเธอเสียงนิ่งพร้อมกับมองเธออย่างไม่ไว้ใจ สำหรับผมคำพูดของเธอคนนี้เชื่อไม่ได้ เธอไม่เคยหวังดีกับผมเลยสักครั้ง ความเชื่อใจเมื่อเคยทำลายมันไปแล้วครั้งหนึ่ง จะให้มารู้สึกดีเหมือนตอนแรกก็ยากแล้ว

เอ่อ...เหนือ ยังโกรธเราอยู่หรอ?” เธอชะงักไปเมื่อเห็นว่าผมพยายามจะดึงมือออกจากการกุมมือของเธอ

โกรธ? หึ! หมายถึงเรื่องอะไรล่ะ?”

เหนือ...เราขอโทษเรื่องที่ผ่านมา เรารู้ว่าเรามันแย่มาก แต่ตอนนี้เราก็ได้รับผลกรรมแล้วล่ะเธอพูดด้วยน้ำเสียงเศร้าๆ แววตาของเธอดูหม่นหมองลงจนน่าสงสาร ใจผมกระตุบวูบเมื่อเห็นว่าขอบตาของเธอช้ำถ้าหากสังเกตดีๆ จะเห็นว่าเธอเพิ่งผ่านการร้องไห้มาอย่างหนัก

        หมายความว่ายังไง?”

        เรา...เอ่อ...ช่างเรื่องเราเถอะ ที่เราเจอเหนือก็พอดีเลย เรามีเรื่องอยากมาเตือนเหนือนะน้ำเสียงของคนตรงหน้าเปลี่ยนเป็นจริงจัง ก่อนมองซ้ายมองขวาแล้วเริ่มพูดต่อ

        อะไร?”

        เรื่องเบสน่ะ ระวังตัวหน่อยก็ดี ถ้าเป็นไปได้ช่วงนี้อย่าห่างจากพี่ฟ้าใหญ่เลยนะ

        ทำไม?”

        ถามแบบนี้แสดงว่ายังไม่เห็นนี่ใช่ไหม

        อะไรเธอยื่นโทรศัพท์เครื่องหรูมาให้ผมดู มีข่าวผมและพี่ฟ้าเต็มไปหมด พูดไปในทางเสียๆ หายๆ ใจความหลักคือพี่ฟ้าแย่งผมมาจากเบส ชาวโซเชียลกระหน่ำต่อว่าพี่ฟ้าจนผมโมโห มันไม่ใช่เรื่องจริงอย่างที่ข่าวพูดสักหน่อย ตอนนี้ผมไม่รู้ว่าพี่ฟ้าจะเห็นข่าวนี้หรือยัง กลัวพี่ฟ้าจะคิดมาก

        CM11 : “ไม่คิดเลยว่าของสูงของคณะวิศวะจะถึงขั้นแย่งของคนอื่นเขามาทั้งๆ ที่น่าตาก็ดีนะ

       CM12 : “ไม่นะพี่ฟ้า ตอนแรกชอบพี่ฟ้ามากทำไมถึงทำแบบนี้ล่ะ เหนือมีดีอะไรให้แย่งงั้นหรอ

       CM13 : “นายเหนืออะไรนั่นก็เกินไป คิดว่าเป็นเดือนแล้วจะเลือกได้หรอ ทำตัวแบบนี้ก็ไม่ไหวนะ อ่อยเขาเองหรือเปล่า

       CM14 : “ตอนแรกก็เป็นเอฟซีคู่นี้นะ พอมารู้ว่าไปแย่งเขามาก็ไม่น่าตามต่อแล้วอ่ะ

       CM15 : “ไม่นะ เราคือเพื่อนคณะเดียวกับเหนือ เหนือนิสัยดีมาก

       CM16 : “ถ้านิสัยดีคงไม่ทิ้งคนที่รักนางที่สุด เพื่อไปหาคนอื่นหรอก เหอะๆ คนดีที่ไหนเขาทำกันหรอจ๊ะ

       CM17 : “เฮ้ย เบสกับเหนือยังคบกันอยู่หรอ นึกว่าเลิกกันตั้งแต่ ม.ปลาย แล้วซะอีก รีเทิร์นหรอวะ เป็นไปได้ยังไงในเมื่อไอ้เบสมันทำเหนือซะขนาดนั้น

       CM18 : “เชียร์เบสเหนือเพราะตอนคู่นี้คบตอนม.ปลาย น่ารักมาก เบสดูเอาใจใส่เหนือโคตรดีและดูเหมือนเหนือจะรักเบสมากด้วย ไม่รู้ทำไมพอเข้ามหาลัยถึงมาคบกับเดือนวิศวะได้

        และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ทั้งรู้จริงและรู้ไม่จริง แต่พูดกันอย่างสนุกปากประหนึ่งว่าเป็นตัวผมหรือตัวพี่ฟ้าเองเลย ต้องรู้ดีขนาดไหน รู้ดีกว่าตัวผมเลยหรือเปล่าถึงจะโพสได้อย่างสนุกสนานโดยไม่นึกถึงความรู้สึกของคนที่กลายเป็นเป้านิ่งให้โจมตีแบบนี้

ทำไมมีข่าวเราเต็มไปหมด

        เราไม่รู้ว่ามันเกิดมาจากไหน แต่ถ้าให้เราเดา เราว่าเบสคงพยายามจะแย่งเหนือคืนมาอ่ะ นิสัยเบสมันกัดไม่ปล่อยอยู่แล้ว

        เบสจะทำแบบนั้นไปทำไม ในเมื่อกับเธอมันก็ดูมีความสุขดี เรื่องของเรามันน่าจะจบกันไปตั้งนานแล้ว

        ไม่นะเหนือ มันไม่ใช่อย่างที่เหนือคิดหรอก

        แล้วมันอะไรล่ะ?” ผมยื่นมือถือให้เธอแล้วมองหน้าเธอนิ่งๆ เริ่มไม่รู้แล้วว่าสิ่งที่เธอพูดมาต้องการอะไรกันแน่ ปกติก็ไม่เคยหวังดีอยู่แล้ว แล้วนี่จะมาพูดอะไรอีก

        โอเค ที่ผ่านมาเราขอโทษ ตอนนั้นเรามันเด็กอ่ะ เราอยากเอาชนะเหนือที่เหนือได้เบสไป ตอนนั้นเราสนุกที่ได้ทำแบบนั้น เรารู้สึกดีที่มีคนสนใจเรามากๆ เบสเคยเป็นหนึ่งในนั้น พอวันนึงเบสทิ้งเราไปเรารับไม่ได้ เบสเอาใจใส่เหนือมากกว่าเอาใจใส่เรา ดีกับเหนือมากกว่าดีกับเรา เรายอมรับว่าเราอิจฉา เราเลยพยายามทำทุกอย่างให้เหนือเสียใจแล้วดึงเบสให้กลับมาหาเรา

        “...”

        แต่ตอนนี้เรารู้แล้วว่ามันไม่ใช่ เบสอยู่กับเราแต่ใจเบสไม่ได้กลับมาหาเรา ความรักที่ดีเราไม่เคยได้รับมันจากเบส ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน พอเราจะพูดถึงเหนือ เบสก็ตะหวาดใส่บอกไม่ให้เราแตะต้องเหนือ ฮะๆ เราแพ้โดยที่เหนือไม่ต้องทำอะไรเลยล่ะ”

“...” ผมอึ้งกับความคิดเธอไม่น้อย ความคิดของผู้หญิงมันคิดได้ซับซ้อนขนาดนี้เลยหรอ

“เราโกรธมากจนกระทั่งเราก็ทำให้เหนือเลิกกับเบสได้สำเร็จ หลังจากเรื่องที่เหนือเลิกกับเบสไป เรานึกว่าเหนือจะมาโวยวายเรา แล้วเรากะว่าจะทำให้เหนือเจ็บปวดยิ่งกว่าเดิม แต่เปล่าเลยเราเห็นเหนือจมอยู่กับความเสียใจ โดยที่เหนือไม่คิดจะโทษเรา ทั้งๆ ที่เราก็ผิด ไม่เลยที่เหนือเดินมาว่าเราหรือพูดถึงเราในทางเสียๆ หายๆ มีแต่เราที่บ้าไปเองคนเดียวและทำร้ายเหนือเพราะความคิดที่แสนเป็นเด็กของเรา

        “...”

        ที่ร้านเหล้าตอนม.ปลาย นั่นเราจำมันได้ติดตา ที่เหนือไปร้านเหล้ากับเพื่อนแล้วร้องไห้ต่อหน้าเพื่อนจนสลบไป แอลก็เป็นคนอุ้มเหนือออกจากร้าน สภาพแย่มากบนใบหน้ามีแต่คาบน้ำตา ตอนนั้นเองที่ใจฉันมันเอาแต่โทษตัวเองซ้ำๆ ว่าฉันมันบ้าที่ทำร้ายคนอย่างเหนือ

        “...” อ๋อ หลังจากที่เลิกกับมัน ผมก็บ้าไปพักนึง คงเป็นช่วงนั้นแหละมั้งที่ผมเดินเข้าร้านเหล้า ทำอะไรที่บ้าสุดตัว โดยไม่ได้จนใจว่าเพื่อนจะเดือดร้อนไหม

        เรารู้เลยว่าเรามันเลวขนาดไหนที่ทำร้ายความรักอันบริสุทธิ์ของคนๆ หนึ่ง จนทุกวันนี้เวรกรรมเหล่านั้นก็ย้อนกลับมาทำร้ายตัวเรา เราไม่พบกับความรักที่ดีอีกเลย...

        “...”

        เหนือ...ฮึก...เราไม่ขอให้เหนือยกโทษให้เราหรอกเพราะเหนือเจ็บมากแค่ไหนเราพอรู้ ถึงจะเจ็บไม่เท่าแต่รู้ว่ามันเจ็บแน่นอน เราขอโทษ...คำๆ นี้เราอยากพูดกับเหนือมาตลอดเลยนะ

เธอก้มหน้าร้องไห้ต่อหน้าผม ขอโทษซ้ำแล้วซ้ำเล่า มือบอบบางทั้งสองข้างพยายามเช็ดน้ำตาที่ไหลรินโดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุด จนผมทนไม่ได้ดึงตัวเธอเข้ามากอดปลอบแล้วลูบหัวเธอเบาๆ เธอรู้สึกแบบนั้นตั้งแต่วันที่เห็นผมเจ็บปวด เธอคงแบกรับความรู้สึกแย่และความรู้สึกผิดมาโดยตลอด เราเสียใจกับเรื่องนี้มามากพอแล้ว

        ฮึก...ฮือออ...เธอร้องไห้หนักกว่าเดิมอีกเมื่อพยายามกอดปลอบเธอและเธอเองก็กอดตอบผมแน่น ใบหน้าซุกลงที่ไหล่ของผมจนรู้สึกได้ถึงความเปียกชื้นที่ไหล่ขวา ผมเคยบอกไหมว่าสกิลการปลอบใจคนของผมมันแย่เข้าขั้นติดลบเลยก็ว่าได้

        ริน อย่าร้อง…เธอสะอื้นหอบร้องไห้จนตัวโยนเหมือนที่ผ่านมาเธอเก็บความรู้สึกนี้มาโดยตลอด

        เหนือ เราขอโทษ เราขอโทษ ฮือออ

        อืม...อย่าร้องไห้ มันผ่านไปแล้ว

        ทำ...ทำไมถึงดีกับเราขนาดนี้ ทั้งที่เราก็ทำตัวแย่ๆ กับเหนือมากมาย เราขอโทษจริงๆ นะก็ถ้าพูดแย่ๆ เธอจะหยุดร้องไหมล่ะ - -"

        ตอนนี้เรามีความสุขดีไม่ได้เป็นอะไรแล้ว ช่างเหอะผมดึงเธอออกจากอ้อมกอดก่อนจะเกลี่ยน้ำตาที่ไหลลงมาอย่างแผ่วเบา ผู้หญิงเป็นสิ่งที่เปราะบาง ร้องไห้ได้ง่าย โกรธได้ง่าย หัวเราะง่าย แล้วก็เศร้าได้ง่าย เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความคิดหลากหลายเกินกว่าที่ผู้ชายอย่างผมจะเข้าใจ

        ขอบคุณเหนือ ขอบคุณที่ให้อภัยคนอย่างเรา

        อืม เราก็ขอบคุณที่รินมาเตือนเรานะ

        ไม่เป็นไรจ้ะ ถ้าเจอกันครั้งหน้า เรา...เอ่อ...จะยังทักเหนืออีกได้ไหม

        อืม...ได้สิเธอยิ้มกว้างออกมาทั้งๆ ที่น้ำตายังคงไหลไม่หยุด ดูเธอดีใจเอามากๆ รอยยิ้มนี่แหละมั้งที่ผมรู้สึกว่าเธอยิ้มออกมาแล้วดูสวย แต่ความเชื่อใจที่มันถูกทำลายไปแล้วคงต้องใช้เวลาในการเยียวยา เหมือนกับแก้วแตกที่ต้องใช้เวลาประกอบใหม่ ถึงจะมีรอยร้าวแต่ถ้าประกอบดีๆ มันก็ยังเป็นแก้วอยู่ดี แม้ว่ามันอาจจะใช้การไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ตาม

        งั้นเราไปเรียนก่อนนะ ขอบคุณอีกครั้งนะเหนือ

        อื้มผมยิ้มให้เธอบางๆ ก่อนที่เธอจะเดินจากไปอีกทาง ถ้าถามผมว่าโกรธรินไหมเรื่องครั้งนั้น ตอนนั้นทั้งโกรธและไม่เข้าใจในตัวเธอเลย แต่ผมก็คิดได้ว่าถ้าแฟนเราซื่อสัตย์ ไม่มีทางที่คนอื่นจะเข้ามาแทรกได้ ต่อให้เธอจะอ่อยขนาดไหน ถ้าแฟนเรารักเรายังไงเขาก็ไม่ไหวเอน เหมือนอย่างผมที่เวลารักใครต่อให้โดนสารภาพรักอีกสักกี่ครั้ง ผมก็ยังคงรักและให้ความมั่นใจในคนของผมเสมอ

        พอมาวันนี้วันที่เธอเข้ามาขอโทษตอนแรกก็ลังเลเพราะเธอทำผมไว้เจ็บเกินแต่พอได้เห็นน้ำตาผู้หญิงเท่านั้นแหละ ไอ้ลูกผู้ชายอย่างผมมันก็ใจอ่อนยวบยาบทันที การให้อภัยไม่ผูกใจไปกับความเจ็บปวดมันก็ทำให้ผมโล่งใจอย่างประหลาด นี่สินะที่เขาเรียกว่าการปล่อยวาง

เราไม่จะเป็นต้องโกรธเครียดแค้นใครมากไปกว่านี้เพราะจะกลายเป็นเราที่ทุกข์ ในขณะที่คนอื่นอาจมีความสุขกับการใช้ชีวิต แล้วให้ผมต้องมานั่งคิด ผมว่ามันไม่แฟร์กับตัวเองสักเท่าไหร่ เพราะงั้นการให้อภัยเป็นทางออกที่ดีที่สุด

ยังไงตอนนี้ผมก็มีความสุขดี แต่กำลังจะมีทุกข์ก็เพราะเรื่องไม่เป็นเรื่องนี่แหละ พี่ฟ้าจะว่ายังไงกับเรื่องนี้นะ ไม่รู้ว่าพี่เขารู้เรื่องนี้แล้วหรือยัง

 

(Fahyai Part)

ผมเดินเข้าคณะมาก็เจอสายตาคนมองมาที่ผมแปลกๆ เหมือนผมไปก่อเรื่องไว้งั้นแหละ แต่ผมเปล่านะเว้ย ช่วงนี้ก็รักกับน้องดีนี่หว่า ตั้งแต่มีน้องผมก็งดทุกอย่าง ทั้งเรื่องเที่ยวเรื่องดื่มเพราะผมไม่อยากเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้น้อง อดีตที่ผ่านมาก็เคลียร์หมดแล้วด้วย แล้วก็ไม่เคยได้ไปมีเรื่องกับใครที่ไหนอีกต่างหาก ตัวติดน้องยิ่งกว่าอะไรดี แล้วพวกเขามองผมกันทำไมวะ

        ไอ้ฟ้า มึงไปทำไรไว้ เสียชื่อคณะหมด กูไม่คิดเลยว่ามึงจะเป็นคนแบบนี้ไอ้ผาเดินเข้ามาโวยวายใส่ผมกลางลานเกียร์ที่มีพวกเพื่อนจ้องมาที่ผม แหม...อยากจะแหมไปยันดาวอังคาร สายตารอเสือกเต็มที่เลยนะพวกมึง

        อะไรของพวกมึงวะ

        ก็เนี่ย ข่าวในทวิตฯ บอกว่ามึงไปแย่งน้องดาวเหนือมาจากไอ้เด็กวิทย์กีฬาอะไรนั่น สรุปแล้วมันยังไง เล่ามาดิ ห๊ะ! ข่าวบ้าอะไรวะเนี่ย! แล้วหน้ามึงอ่ะไอ้ประธาน สาบานว่าที่พูดนี่คือตำหนิกูอยู่ ไม่ได้เพื่อเสือกแต่อย่างใด

        พวกมึงพูดบ้าอะไรกัน กูเนี้ยนะไปแย่งน้องมา ไม่มีทางอ่ะบ้ากันไปใหญ่แล้ว กว่าผมจะเอาน้องมาไว้ข้างกายได้ ทั้งรอทั้งอดทน ใครมันกล้าพูดแบบนั้นวะ อีกอย่างถ้าจะมีคนมาบอกว่าน้องคบซ้อนผมก็ไม่เชื่ออีกเหมือนกันเพราะน้องไม่ใช่คนแบบนั้น อีกอย่างน้องอยู่กับผมตลอดเวลาจะเอาเวลาไหนไปมีคนอื่น

        เออ จริงๆ แล้วพวกกูก็ไม่ได้เชื่อหรอกเว้ย! เลยรอถามมึงตรงๆ เนี่ยแหละหรอ...กูหรอไปถึงดวงอาทิตย์เลยได้ไหม! ตอนนี้ทุกคนทำหน้าเหมือนโล่งอก ไม่ใช่ทุกคนที่เป็นกลุ่มเพื่อนผมนะ ผมหมายถึงคนทั้งลานเกียร์อ่ะทำหน้าโล่งอกประหนึ่งว่าผมพ้นโทษอย่างนั้นแหละ อะไรจะขนาดนั้น สรุปแล้วมันเรื่องอะไรกัน!

        ไอ้ฟ้า ต้นเหตุมันมาจากรูปนี้เว้ยมันเป็นรูปคู่ของเบสกับเหนือ ที่น่าจะถ่ายด้วยกันนานแล้วแต่เพิ่งเอามาลงน่าจะช่วงที่น้องเรียนม.ปลาย แล้วเอาภาพมาปรับใหม่ให้ดูเหมือนถ่ายในช่วงปัจจุบัน งานโฟโต้ช็อปก็มาว่ะ

        หลายข้อความกล่าวหาทั้งผมทั้งน้องเสียๆ หายๆ เต็มไปหมด ตอนนี้ผมไม่ห่วงอะไรนอกจากความรู้สึกน้อง คงรู้สึกแย่มากแน่ๆ ไอ้ผมโดนไม่เท่าไหร่ เพราะผมไม่ได้ใส่ใจกับข่าวพวกนี้ มีคนรักก็ย่อมมีคนเกลียดเป็นเรื่องธรรมดาและผมก็ไม่ได้หวังให้ใครมาสนใจอยู่แล้ว ผู้คนสนใจเรื่องของผมกับน้องกันไปเอง

        เฮ้ย! พวกมึงอ่ะ มีวิศวะคอมฯ อยู่แถวนี้ปะวะ ช่วยไรหน่อยดิไอ้ผาตะโกนลั่นลานเกียร์ ที่ไม่ใช่มีแค่ภาคก่อสร้างหรือภาคไฟฟ้าแต่ยังรวมถึงภาควิชาอื่นด้วย

        พวกกูอยู่คร้าบบบ รอเสือกอยู่มุมนี้จ้ะกลุ่มเพื่อนวิศวะฯ สาขาคอมพิวเตอร์นั่งหน้าสลอนยกไม้ยกมือรอเสือกกันเต็มที่ พอพวกผมหันไปเจอก็พากันตรงดิ่งไปยังพวกมันทันที คนก็เยอะ อากาศก็ร้อน ถ้าใครมาเห็นเขาคงคิดว่าพวกเรายกพวกไปมีเรื่องกับอีกโต๊ะ ทั้งที่ความจริง แค่ไปขอความช่วยเหลือ

        มึงได้เสือกแน่นอน เจาะระบบให้หน่อยดิ ใครเป็นคนปล่อยภาพนี้

        สบายมาก รอแปบตอนนี้ทั้งลานเกียร์ให้ความสนใจในเรื่องของพวกผมพอสมควร มุงดูเพื่อนวิศวะคอมฯ แฮกอีเมลใครสักคนที่ใช้สมัครโซเชียลบนอินเตอร์เน็ต เพื่อนๆ แต่ละคนให้ความช่วยเหลือผมเต็ม ทั้งรอบวก ทั้งรอโต้กลับ ทำงานเป็นทีมมาก อยากให้ตอนนี้เรียนหรือตอนทำงานกลุ่มมึงสามัคคีกันแบบนี้จังเลย

ใช้เวลาไม่นานเพื่อนที่รัวนิ้วใส่แป้นคีย์บอร์ดเงยขึ้นมาสบตาผม

        ไอ้นี่ว่ะ ณัฐสิทธิ์  โชติปรีดากุล”

        “ใครวะ” ไอ้ผาถามอย่างสงสัย ผมก็ว่าชื่อมันคุ้นๆ นะ

        “กู!!! กูรู้จัก นี่น้องเบส เด็กวิทย์การกีฬามอเราที่หุ่นแซ่บที่สุด” เพื่อนผู้หญิงในคณะผมที่อยู่อีกโต๊ะยกไม้ยกมือตอบอย่างขยันขันแข็ง ปากยังกินลูกชิ้นอยู่เลย ไหนมารยาท ไหนความเรียบร้อยที่เป็นอาหารตาพวกผม ไหนความสวย มีไหม? หึหึ นี่ผมคาดหวังอะไรในตัวเพื่อนผู้หญิงคณะผมอยู่กันแน่ รู้ว่าหาสิ่งเหล่าไม่เจอก็ยังจะถามหา ถึงเธอจะบอกว่ามีก็คงจะมีแต่ของเก๊!

        “แก้ว ทำไมมึงรู้จักผู้ชายต่างคณะเยอะจังวะ”

        “เอ้า! ก็อยู่นี่กูหาผัวไม่ได้ กูเลยไปนั่งอ่อยที่สนามกีฬาบ่อยๆ ไง ไม่มีนักกีฬาหุ่นแซ่บคนไหนที่กูไม่รู้จักหรอกค่ะ!

เธอตอบด้วยความมั่นใจ แต่ก็จริงอย่างว่า ใครคิดว่าผู้หญิงที่เรียนวิศวะฯ จะได้มีแฟนเป็นเด็กวิศวะฯ ห้อยเกียร์กัน คุณคิดผิดแล้ว ผู้ชายคณะผมส่วนมากมักคิดว่าผู้หญิงในคณะทึกและบึกบึน และไม่นิยมกินคนในคณะมันโหดเกินไป พวกผมยังอยากเป็นช้างเท้าหน้ากันอยู่ ไม่แปลกถ้าพวกผมจะไปโปรยเกียร์ใส่คณะอื่นที่ไม่ใช่คณะตัวเอง

        ไอ้เบสงั้นหรอ มึงรู้ได้ยังไงว่าเป็นมันผมถามเมื่อเพื่อนที่เรียนภาคคอมฯ สามารถระบุได้ทั้งชื่อและนามสกุล

        ก็มันโง่เสือกใช้ชื่อจริงสมัครอีเมล กูเลยแฮกอีเมลแล้วเช็คข้อมูลมันนี่แหละ เทพไปอีก นี่มหาลัยผมสอนหลังสูตรมิจฉาชีพด้วยหรอวะ

        กูจะทำยังไงดีวะ กูไม่อยากให้น้องเสียหายมากไปกว่านี้

        “เดี๋ยวพวกกูจัดการลบให้ มึงไม่ต้องห่วงอีกไม่ถึงสามชั่วโมง ภาพและข้อมูลแท็กนี้จะหายไป”

        “ขอบใจมากวะ”

        “เปลี่ยนจากคำขอบใจเป็นเหล้าสักกลมได้ไหมป๋า”

        “กูไม่ตลก ไอ้ห่า รีบจัดการเลย!” แหมเพื่อนแต่ละคนยืนยิ้มหวานมาขนาดนี้ ผมไม่ต้องออกเงินเลี้ยงทั้งคณะเลยหรอ บอกแล้วว่าวิศวะฯ เราสามัคคีกันจะตาย โดยเฉพาะเรื่องเหล้ายาปลาปิ้ง

        มึงใจเย็นๆ ตอนนี้เรายังทำอะไรไม่ได้เพราะไม่มีอะไรโต้กลับ กูว่าตอนนี้มึงไปหาน้องก่อนดีกว่า ไม่รู้ว่าป่านนี้จะรู้ข่าวหรือยังไอ้ผาตบไหล่ผมเบาๆ มันคงรู้ว่าผมกังวลเรื่องน้อง

        เออ เรื่องคาบเรียนกูฝากลาอาจารย์ทีนะ บอกว่ากูมีธุระ

        เดี๋ยวพวกกูจัดการให้ มึงไปทำหน้าที่อันยิ่งใหญ่ซะ

        “หน้าที่?

        “เฝ้าสะใภ้วิศวะฯ ไงเว้ยยย!!!”  พวกเพื่อนผมตะโกนออกมาพร้อมกัน จนผมรีบวิ่งออกไปจากตรงนั้น ราวกับว่าถ้าตัวเองไปช้ากว่านี้ น้องอาจจะหายไป ผมรู้ว่าพวกเพื่อนผมชอบน้องเพราะน้องน่ารักน่าแกล้ง แต่ก็ยุ่งไม่ได้เพราะพวกผมถือคติจะไม่ยุ่งกับคนของเพื่อนมันคือศักดิ์ศรี อีกอย่างเพื่อนผมได้สัมผัสนิสัยน้องกันแทบทุกคนในวันที่น้องไปช่วยค่ายอาสา ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าน้องน่ารักและนิสัยดี ดีใจที่เพื่อนมองข้อดีของน้องก่อน เลยทำให้เชื่อใจน้องมากกว่าข่าวลือ

ผมยกมือถือต่อสายหาคนตัวเล็กที่ไม่รู้ว่าตอนนี้จะรู้ข่าวบ้าบออะไรนั่นหรือยัง รอไม่นานเสียงจากปลายก็ดังขึ้น

        (ฮัลโหล พี่ฟ้า)

        เอ่อ...เหนือ เรารู้เรื่องข่าวในโซเชียลหรือยัง

        (อ๋อ ผมรู้แล้วครับ) น้องรู้แล้ว...

        เหนือ พี่ขอโทษนะ เราโอเคหรือเปล่า

        (พี่ฟ้าครับ ผมโอเค เราออกมาเจอกันหน่อยไหม)

        แล้วเราไม่มีเรียนหรอ

        (วันนี้มีควิซ แต่เสร็จแล้วอาจารย์ให้กลับได้เลย เรามาเจอกันนะครับตรงสวนเล็กที่เรามากันครั้งที่แล้วนะ)

        เหนือ…

        (แล้วเจอกันครับ)

ตอนนี้ในใจผมคิดไปหมดว่าน้องขอผมคบที่นั่นแล้วจะบอกเลิกผมที่นั่นหรือเปล่า ถ้าน้องไม่มาคบกับผมคงไม่เป็นแบบนี้

ผมเดินมายังสวนขนาดย่อมเห็นน้องนั่งอยู่ที่เก้าอี้ตัวเดิม สายตาของน้องมองทอดออกไปโดยไม่โฟกัสไปยังจุดใดเลย น้องจะรู้สึกยังไง คงเจ็บไม่น้อยแน่ๆ

        เหนือ...

        พี่ฟ้า นั่งก่อนสิครับร่างบางขยับตัวเพื่อเว้นพื้นที่ว่างให้ผม ใจผมเต้นตึกตัก กลัวแต่น้องจะเครียดจนบอกเลิก

        เหนือเราโอเคไหม

        พี่ฟ้าครับ พี่เป็นคนบอกผมเองนะว่าไม่ให้ผมเก็บมาใส่ใจมีคนรักก็ต้องมีคนเกลียดเป็นธรรมดา สื่อพวกนี้ใครจะพูดอะไรก็ได้ เราไม่สามารถห้ามใครได้หรอกครับ แต่เราเปลี่ยนมุมมองเราได้

        ...ไม่คิดว่าน้องจะจำคำพูดที่ผมบ่นให้น้องฟังได้ด้วย เห็นตอนนั้นน้องเอาแต่เล่นมือถือคิดว่าจะฟังแค่ผ่านๆ เสียอีก

        สำหรับผมแค่มีพี่ฟ้าอยู่ข้างผม ผมก็ไม่สนใจคำพูดใครแล้วครับ แต่ผมห่วง...ห่วงเรื่องที่ทำให้พี่ฟ้าเสียชื่อไปกับผมด้วย ขอโทษนะครับ

        มันไม่ใช่ความผิดเรานะ ไม่ต้องขอโทษพี่หรอกคนดีน้องยิ้มระบายมาให้ผมจางๆ ฝ่ามือที่แสนอบอุ่นทาบทับอยู่แก้มข้างซ้ายของผมอย่างแผ่วเบา

ต่อให้เจอกี่ร้อยกี่พันคำด่าของคนที่ไม่รู้จักเราจริง ผมก็ไม่หวั่นไหว เพราะผมมีคนที่เข้าใจผมอยู่ตรงนี้แล้ว คนที่เขาสักแต่จะด่าเพราะเห็นเราเป็นเหยื่อของโลกโซเชียล เขาก็สนุกปากไป แต่สิ่งที่เขาไม่ได้อะไรจากเรื่องนี้เลยนั่นคือความจริง และเราไม่คิดที่จะพูดด้วย เพราะต่อให้ตะโกนจนสุดเสียงแค่ไหน ถ้าเขาจะฟังแต่ความคิดของตัวเองแล้วไม่เชื่อในตัวเรา พูดไปก็เท่านั้น

        เรามาข้ามอุปสรรคไปด้วยกันนะครับ

        พี่ฟ้าครับ ถ่ายรูปกันนะน้องขยับตัวเข้าหาผมก่อนจะกดชัตเตอร์จากโทรศัพท์น้อง นี่เป็นรูปแรกที่เราถ่ายคู่กัน รอยยิ้มของน้องยิ้มเต็มแก้มจนผมอดหมั่นเขี้ยวไม่ได้

        พี่ฟ้า ถึงผมจะไม่แคร์ใคร แต่ใช่ว่าผมจะยอมและไม่ปกป้องตัวเอง พี่เข้าใจผมใช่ไหมเรื่องนี้ผมรู้ดี เหนือไม่ใช่คนยอมคน ถึงจะดูเหมือนไม่อะไร แต่น้องก็มีวิธีจัดการในแบบของน้อง

        ติ๊ง!

        คุณได้รับการแท็กรูปภาพจาก D.Neua Kanatsanun

D.Neua Kanatsanun ได้เพิ่มรูปภาพ กับ Fah Nonthapat

Status: พี่ฟ้า...พี่คือคนสำคัญของผมในตอนนี้ ผมรักพี่นะ <3

ขอบคุณที่เข้ามาในชีวิตผม เยียวยาให้ผมได้รู้จักคำว่ารักอีกครั้ง

รูปภาพ***


ไม่ถึงห้านาทีมีคนเข้ามาคอมเมนต์มากมาย มีทั้งให้กำลังใจและพูดไม่ดีเยอะเลย ผมหันกลับมามองคนข้างกายที่ตอนนี้มองตรงไปข้างหน้า ผมรู้แล้วว่าน้องพยายามขนาดไหนที่จะไม่สนใจเรื่องนี้ ทั้งๆ ที่มันคงทำร้ายจิตใจน้องไม่น้อย

ผมเอื้อมมือไปกุมมือน้องเอาไว้ มือของเราประสานกันแน่นขึ้น ผมต้องการสื่อให้น้องรู้ว่าผมอยู่ตรงนี้และจะไม่ไปไหน ต่อให้ต้องเจอปัญหามากกว่านี้ผมก็จะไม่ปล่อยมือน้องเด็ดขาด

 

(อีกด้าน)

เพล้ง!

เสียงแก้วที่บรรจุน้ำสีอำพันกระทบกับกำแพง ร่างสูงขมวดคิ้วเข้าหากันแน่นเมื่อรู้ว่าแผนของตนไม่สามารถใช้กับร่างบางได้

เหนือ!! คิดจะเล่นแบบนี้ใช่ไหมใจจริงเขาก็ไม่ได้อยากทำร้ายร่างบาง แต่ถ้ามันสามารถทำให้ร่างบางเลิกกับไอ้บ้านั่นได้ เขายอมทำทุกทางเพื่อให้ได้คนรักคืน

เขายอมรับว่าที่ผ่านมาเขาทำไม่ดีกับอีกฝ่ายเอาไว้เยอะมากแค่ไหน แต่หลังจากที่เลิกกันไป ก็ทำให้รู้ว่าไม่มีใครเลยที่จะรักเขาจากใจจริงๆ เท่าร่างบาง แม้จะเลิกกันไปเขาก็ยังคงถามถึงอีกฝ่ายตลอด จากที่มีแล้วไม่มีมันเหงาแทบขาดใจ เกิดรู้สึกเสียดายของตายที่หายไป...

ร่างสูงกำหมัดแน่นระงับความโกรธ ยิ่งคิดว่าไอ้บ้านั่นได้แตะต้องดาวเหนือไปถึงไหนต่อไหนก็ยิ่งโกรธ เจ็บใจที่ทำดาวเหนือหลุดมือและยิ่งอีกฝ่ายน่ารักขึ้นแบบนี้ ยิ่งปล่อยไปไม่ได้

        ริมฝีปากที่ได้เจอกันวันนั้นมันยังคงน่าจูบไม่เปลี่ยน ปากบางๆ ที่เคยพร่ำบอกรักเขาไม่รู้กี่ครั้ง แต่วันนี้มีแต่คำหยาบเท่านั้นที่เขาได้รับ

        รู้สึกแย่

จากที่เคยเป็นคนสำคัญกลับกลายเป็นเพียงแค่คนแปลกหน้า ไม่ต่างจากอากาศธาตุที่ร่างบางไม่อยากเจอ

        คอยก่อนเถอะ กูจะทำให้มึงกลับมาเป็นของกู ร่างสูงเหยียดยิ้มร้าย ก่อนจะต่อสายหาเพื่อนสนิท เพื่อนที่พยายามเตือนเขาเรื่องดาวเหนือกี่ครั้งแต่เขาก็ไม่คิดที่จะฟัง

(ว่าไงมึง)

กูมีไรให้มึงช่วย


***


1 คอมเมนต์  = 1 กำลังใจ

ให้เราได้มีแรงลุยต่อนะคะ (^-^)

Talk... 


ถ้าหากเจอคำผิดทักได้เลยนะคะ ทักแค่ว่ามีคำผิดก็ได้ค่ะ เดี๋ยวเราหาเอง


ทุกคนสามารถติดต่อเราได้ตรง CONTACT หน้านิยายหน้าแรกได้เลยนะคะ หน้าแนะนำตัวละครอ่ะค่ะ

 ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน ที่ชื่นชอบกันขนาดนี้ เห็นคอมเมนต์แล้วชื่นใจมือมันสั่นอยากอัพอีก ฮ่าๆ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 389 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

832 ความคิดเห็น

 1. #812 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2563 / 00:50
  ไม่ยอมจบสินะเบส แบบนี้ต้องโดนรุมกระทืบซะให้อ่วมไปเลย
  #812
  0
 2. #794 _jppm (@premmiii) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 17:33
  ไม่จบใช่มั้ยไอ่เฮี่ยเบส
  #794
  0
 3. #775 sugarraeks (@sugarraeks) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 22:41
  เบสเมื่อไหร่จะไปผุดไปเกิดเนี่ย....เกลียด
  #775
  0
 4. #766 ducky-J (@ducky-J) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 17:47
  รักพวกวิศวะก็แบบนี้แหละ // แล้วเบสคือจะไม่หยุดใช่มะ เลิกก็เลิกเหอะ ตอนมีอยู่ล่ะไม่คิดจะรักษามารู้ตัวเอาตอนนี้ก็สายไปหน่อยมั้ง // รินนี่ยังไงดีเอาจริงแอบคิดว่ามาเล่นละครนะ อ่ยย เคียด
  #766
  0
 5. #740 FDB88 (@FreedomBlood88) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2562 / 13:25

  รินนี่มาแบบเล่นละครสำนึกได้รึเปล่าอะ เบสนี่ก็ไม่ยอมจบทำตัวเองทั้งนั้นจะไปโทษใครอีก ไม่เคยสำนึกเลย พี่ฟ้ากับน้องเหนือสู้ๆนะ ต้องจับมือกันให้แน่นๆเดินไปด้วยกันตลอดไปเลยนะ

  #740
  0
 6. #711 - WiSH - (@gxnasama) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 10:47
  เบสเมื่อไหร่จะจบวะ รำคาญมันมาก เลว ไอ่คนเห็นแก่ตัว
  #711
  0
 7. #681 Jibangrin (@Jibangrin) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 17:23
  เมื่อไหร่จะพอออออออ
  #681
  0
 8. #663 Funikami Hane (@123456789011) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 10:57
  พอเถอะเบส รู้ทั้งรู้ว่าเป็นไปไม่ได้ก็ยังฝืน
  #663
  0
 9. #638 llllovellll (@llllovellll) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 22:42
  ซีนเบสเยอะไปนะ พอเหอะ เล่นใหญ่ละ
  #638
  0
 10. #617 t0840988874 (@t0840988874) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 16:15
  สัตเพสัตตา ไปเกิดเถอะนะ เบสอย่ามาหลอกหลอนกันอีกเลย....
  #617
  0
 11. #606 ISixG2 (@92341453678999) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 01:19
  เบส ไปพัก
  #606
  0
 12. #593 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 06:14

  ขอบคุณ
  #593
  0
 13. #576 4211411 (@serenity3) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 17:18
  มันไม่ใช่ความรัก-แค่เห็นแก่ตัวดีออก
  #576
  0
 14. #560 greentealatte ♡ (@qltz) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 20:03
  เบสสสสสสสสสสสสส อิเวง มุงหยุดเลยนะ
  #560
  0
 15. #524 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 19:49

  แม่มมมม พี่ฟ้าเล่งแ่งก่อนเลย เราหมั่น

  #524
  0
 16. #480 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 23:46
  โอ้ยยยย ใครก็ได้จับนังเบสไปตอนค่ะ! จับนางไปตอน!
  #480
  0
 17. #452 Bibblegum (@Bibblegum) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 10:17
  เลวมากกกก
  #452
  0
 18. #400 baekbow (@baekbow) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 15:51
  เบสนี่เหมือนสัมภเวสี เหมือนผีไม่มีญาติ คอยมาก่อกวน ระรานคนอื่นอยู่ได้ ก็ทำตัวแบบนี้จะหวังให้ใครมาจริงใจได้ สันดานตัวเองเป็นแบบไหน มันก็ดึงดูดแต่คนแบบเดียวกันเข้ามานั่นแหละ ส่วนเหนือก็แค่หลงผิดเห็นกงจักรเป็นดอกบัว ดีว่าตาสว่างแล้ว นี่ก็ไม่รู้จะทำเ-้ยอะไรอีก ใครก็ได้สกัดมันหน่อยสิ ส่งมันไดที่ชอบๆได้ยิ่งดี
  #400
  1
  • #400-1 Skyu-i (@suthammaklangnet) (จากตอนที่ 19)
   26 มีนาคม 2561 / 16:30
   555555 โอ๊ยย ขำแรงมากกก555
   #400-1
 19. #369 Shipnielong (@Shipnielong) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 00:04
  เบสยังไม่จบ?
  #369
  0
 20. #334 sangdow (@marinwaree) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 00:11
  ช่วงพาร์ทของเบส ใช้คำว่า”ร่างบาง”เปลืองไปหน่อยนะคะ อ่านแล้วขัดๆอะค่ะ
  #334
  1
  • #334-1 Skyu-i (@suthammaklangnet) (จากตอนที่ 19)
   18 มกราคม 2561 / 06:04
   อ๋อใช้ค่ะ เรื่องนี้มันยังไม่แน่น ต้องแก้ไขหลายจุด แทบทุกย่อหน้าเลยว่าได้ ดังนั้นเรื่องนี้เลยยังไม่สมบูรณ์นะคะ คำผิดก็จะเยอะหน่อย ภาษาอะไรก็ยังไม่ได้เรียบเรียงดี เป็นผลงานชิ้นแสรกเราเองค่ะ กำลังทำการรีไรท์ ขออภัยหากขาดอรรถรสในการอ่านนะคะ (โค้ง)
   #334-1
 21. #284 hellozaza (@hellozaza) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 22:30
  ของบางสิ่งมันมีค่าเมื่อเวลาที่มันไม่อยู่แล้ว ฮรือ~ อินสุดๆ
  #284
  0
 22. #262 mayigot7 (@mayigot7) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 07:11
  เพลียจิตมันจะเอาไรอีกตอนมีก็ไม่รักษาควายย
  โทดทีค่ะอินมากไปอ่ะ
  #262
  0
 23. #241 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 01:34
  อิเบสคิดแผนชั่วไรอีก
  #241
  0
 24. #217 0926616804 (@0926616804) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 / 11:02
  ไร เอามันออกไปจากชีวิตน้องเถอะสงสารพี่ฟ้าใจจะขาดอยู่แล้ว//-เบสถถถถถถถถถถถถถถ
  #217
  0
 25. #204 BB oi (@miyabijungds2mm) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 / 12:21
  คุณ-จะเลวไปถึงเมื่อไหร่คะ
  #204
  0