[END] The Polaris : ดาวเหนือบนท้องฟ้าใหญ่ [Yaoi] สนพ.Hermit books

ตอนที่ 18 : Chapter 16 [Rewrite]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18,113
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 467 ครั้ง
  20 ส.ค. 62

Chapter 16


หลังจากที่อยู่ที่นี่มาหลายวัน การทำฝายชะลอน้ำก็สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีครับ สนุกมากๆ เลยเพราะผมไม่ต้องลงแรง คอยเชียร์อย่างเดียว ชาวบ้านที่นี่น่ารักคอยหาของกินมาให้ตลอด ทั้งปลา ทั้งไก่ ผักผลไม้ พวกเราใช้เวลาอยู่ที่นี่มาสี่วันแล้ว เร็วกว่าที่คิด

อีกสิ่งหนึ่งที่ผมสังเกตได้จากการอยู่ค่าย คือไอ้เจย์ดูพยายามจะดูแลไอ้กันดีกว่าคนอื่นๆ ผมเพิ่งรู้ว่าสายตาของเพื่อนสนิทผมเปลี่ยนไปยามทอดมองเพื่อนตัวเล็กข้างกายที่คบกันมานาน ผมไม่รู้หรอกว่าไอ้เจย์รู้สึกยังไงกับไอ้กัน แต่ที่รู้ๆ มันคงเป็นความรู้สึกพิเศษที่ไอ้เจย์มีให้ไอ้กันเพียงคนเดียว

        เอาล่ะครับ พวกพี่ของจบการรับน้องของวิศวะฯ เพียงเท่านี้และหวังว่าทุกคนจะยังคงสามัคคีเป็นเพื่อนที่ดี พี่น้องที่ดีต่อกันนะครับพี่ผาประธานรุ่นกล่าวปิดงาน งานหนักมากก็จริงแต่เมื่อได้เห็นผลงานที่ทำด้วยมือก็อดภูมิใจแทนไม่ได้ ผมได้เพื่อนจากต่างคณะเยอะเลย ถึงแม้พี่ผาจะไม่ให้พวกเราช่วยเรื่องการลงแรง แต่พวกเราก็พยายามช่วยซัพพอร์ตให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้

“...”

และพวกเราต้องขอขอบคุณน้องๆ จากต่างคณะที่มีน้ำใจมาช่วยสนับสนุนพวกเราตั้งแต่ต้นจนจบ อาหารอร่อยมากครับ

ผมยืนยิ้มและปรบมืออยู่กับกลุ่มเพื่อนจากต่างคณะ ดีใจที่ได้ช่วยพวกพี่ฟ้าทำงานจนสำเร็จและได้มิตรภาพดีจากเพื่อนๆ ด้วยครับ

และสุดท้ายนี้พวกเราหวังว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะเป็นความทรงจำดีๆ ของทุกคนนะครับ ขอบคุณครับ

พอกล่าวปิดงานจบพวกเราก็ทยอยเดินทางกลับผมได้นั่งข้างพี่ฟ้าอีกเช่นเคยครับ แต่ครั้งนี้ผมจะพยายามไม่หลับเพราะอยากเป็นหมอนให้พี่ฟ้าได้พิงบ้าง

ไงเรา ร้อนไหม

ไม่เลยครับ

จะนอนก็ได้นะ ไม่ต้องฝืนไว้หรอกพี่รู้ว่าเราง่วงนี่ก็รู้ทันตลอดเลย มีอะไรที่พี่ฟ้าไม่รู้เกี่ยวกับผมบ้างหรือเปล่านะ ถามว่าง่วงไหมก็ง่วงนิดหน่อย แต่อยากทำหน้าที่แฟนแบบที่พี่ฟ้าทำกับผมบ้าง

ผมอยากเป็นหมอนให้พี่บ้างนี่ครับ

หึหึ แฟนใครทำไมน่ารักขนาดนี้เนี้ยพี่ฟ้าเอามือมาบีบจมูกผมเบาๆ ละคนหมั่นเขี้ยว

อืออ พี่ฟ้า...

ฟังเพลงไหม พี่มีเพลงให้ฟัง

ฟังครับฟังขอเก็บโมเม้นต์หน่อยเถอะเพลงแรกที่ได้ฟังด้วยกัน พี่ฟ้าเสียบหูฟังให้ผมก่อนที่ทำนองของดนตรีจะดังขึ้น เป็นทำนองเพลงรักที่เอาไว้ใช้มอบให้คนที่สำคัญที่สุด

มือของเราสอดประสานกันไว้อย่างแนบแน่น ผมเอนหัวพิงลงที่ไหล่หนา หลับตาลงซึมซับความรู้สึกดีๆ ที่พี่ฟ้ามอบให้ วิวด้านข้างไม่อาจเรียกร้องร้องความสนใจผมไปจากพี่ฟ้าได้

ทำนองเพลงค่อยๆ ดำเนินบทเพลงรักไปพร้อมกับช่วงเวลาที่เดินไปอย่างช้าๆ แต่งแต้มเติมสีสันให้เรื่องราวของเรามีความสวยงาม

ดาวเหนือ...ตอนนี้ฉันรู้แล้วนะว่าความรักมันสวยงามมากแค่ไหน ฉันรู้แล้วว่าความสุขคืออะไร ฉันรู้แล้วว่าความรักเป็นอย่างไร ฉันไม่ลืมความเจ็บปวดที่ฉันเคยได้รับมันแน่นอน แต่ฉันก็จะไม่เอามันมาเป็นตัวกำหนดทิศทางความรักครั้งนี้ของฉันเช่นกัน นายคนเก่าไม่ได้หายไป...เพียงแต่มีฉันที่เป็นคนใหม่ขึ้นมาแทน พอแล้วความเจ็บปวดถึงเวลาที่ฉันต้องปล่อยมันไปเสียที

ห้วงทำนองเพลงเอื้อนเอ่ยประโยคสุดท้ายราวกับกระซิบบอกว่าคนข้างกายรักผมมากแค่ไหนและตอนนี้ผมสามารถบอกได้เลยว่าพี่ฟ้าคือคนสำคัญสำหรับผม ความรู้สึกดีๆ มันค่อยๆ ก่อตัวขึ้นภายในใจของผม ทีละนิดจนกระทั่งเอ่อล้นจนเต็มหัวใจ ทั้งเป็นห่วง คิดถึง และหวงเวลามีใครเข้ามาใกล้ๆ พี่ฟ้า

หัวใจของผมมันคงกำลังบอกว่า ผมรักพี่ฟ้าไปแล้ว...

 

สุดท้ายผมก็หลับมาตลอดทาง โดยนั่งพิงไหล่พี่เขาเหมือนเดิม ทั้งที่ตอนแรกตั้งใจเอาไว้แล้วแท้ๆ ว่าจะนั่งคุยเป็นเพื่อนพี่ฟ้า จะนั่งเป็นโซฟาให้ฟ้าพิง แล้วนี่อะไร! นอนหลับเป็นตายพิงพี่ฟ้าอีกเหมือนเดิม

        ขอโทษนะครับพี่ฟ้า ผมว่าจะไม่หลับแล้วเชียว

        ไม่เป็นไรครับ ปะ...เรากลับคอนโดกันเถอะ เราจะได้พักด้วย

พอมาถึงพี่ฟ้าเอนตัวหลับคาโซฟาไปเลย ที่สำคัญหลับคาห้องผมซะด้วยทั้งที่ห้องก็อยู่ตรงข้ามผมแต่ไม่ยอมกลับห้อง ล้มตัวลงนอนที่โซฟาหน้าทีวี ส่วนผมที่หลับมาตลอดทางก็เลยไปเตรียมอาหารไว้เผื่อพี่ฟ้าตื่นมาจะได้ทานกัน

        เมนูวันนี้ก็ง่ายๆ ครับมีปลานึ่ง แล้วก็อาหารทะเลนึ่งมีทั้งกุ้งทั้งปลาหมึกเลยครับ ต้องขอบคุณพี่เฟยที่ไปหิ้วอาหารทะเลมาจากทางใต้เพราะไปทำงานก็เลยฝากแม่บ้านเอามายัดใส่ตู้เย็นไว้ให้ผม นับว่าเป็นอานิสงส์อันยิ่งใหญ่ที่ผมได้รับมาเลย

        หอมจังเลยครับพี่ฟ้ากอดผมจากทางด้านหลังและยื่นหน้าเข้ามาดู ในขณะที่ผมเพิ่งจะปรุงน้ำจิ้มรสเด็ดเสร็จดี ผมมั่นใจฝีมือมากว่าจะต้องอร่อยอย่างแน่นอน สูตรคุณแม่ผมเอง

        ไปนั่งรอดีกว่าครับ ใกล้เสร็จแล้วเดี๋ยวผมยกไปให้นะ

        คู่เรานี่เหมือน...คู่แต่งงานใหม่อย่างกับข้าวใหม่ปลามันเลยเนอะ

        ไปนั่งเลยครับ ผมเอ็ดพี่ฟ้าเสียงดุพรางกลั้นยิ้มเขิน ปลามงปลามันอะไรล่ะครับ เขินจนจะทำน้ำตาลหกใส่อาหารอยู่แล้ว หยอดซ้ายหยอดขวาแบบนี้อันตรายนะพี่ฟ้า เดี๋ยวอาหารวันนี้กินไม่ได้กันพอดี

        เหนือ...

        ครับ

        หน้าแดง...

        พี่ฟ้าอย่ามาล้อผมนะ ไปนั่งเดี๋ยวนี้เลยครับ

        คร้าบๆๆถ้าผมเขินจนบีบขวดน้ำปลาแตกจะทำยังไง ดูสิเนี้ยเมื้อกี๊ก็เขินจนแทบจะทำผงชูรสหกใส่อีกถุงแล้วมั้ง พังๆ พี่ฟ้าจะทำให้น้ำจิ้มสูตรเด็ดของผมรสชาติเพี้ยนเอานะ

 

ผมยกอาหารที่ทำเสร็จแล้วมาวางที่โต๊ะมันเยอะชนิดที่แบบกินสิบคนก็ยังเหลืออ่ะ ถ้าผมและพี่ฟ้ากินหมดนี่มีหวังซิกแพคน้อยๆ ที่แทบไม่ค่อยมีของผมหายหมดแน่เลย

ก๊อก ก๊อก ก๊อก

        หืม? ใครมาเวลานี้

        เดี๋ยวผมไปดูเองครับผมส่องตาแมวก็พบว่าเป็นพวกเพื่อนแก๊งผมเอง ผมเปิดประตูก็พบกับหน้าไอ้กันก่อนเป็นคนแรกเลยครับ ก่อนจะตามด้วยไอ้เจย์และไอ้แอล

        ไฮ! เพื่อนเยิฟฟฟฟพวกมึงมากันทำไมวะเนี่ย เพิ่งกลับจากค่ายพวกมันไม่พักกันหรอ

        มาทำไรกันพวกมึง

        กูหิวอ่ะเหนือ ทำไรให้พวกกูแดกหน่อย

        เออๆ กูทำกับข้าวเสร็จพอดี จมูกมึงไวมากไอ้กัน

        ความสามารถพิเศษเรื่องแดกของมึงแม่งไม่ธรรมดาจริงๆไอ้แอลว่าแล้วเดินไปสวัสดีพี่ฟ้าที่กำลังนั่งแกะกุ้งอยู่ที่โต๊ะอาหาร

        พี่ฟ้า สวัสดีครับพวกเพื่อนผมพร้อมใจกันยกมือไหว้รุ่นพี่หนึ่งเดียวที่นั่งอยู่ในที่นี่ประหนึ่งลูกบ้านมาพบกำนันยังไงอย่างงั้นเลย ตลก    

อืม หวัดดี มากินข้าวกัน

        ว้าววววว มื้อนี้เปรม!!! ลุย!!

        ใจเย็นๆ ค่อยๆ กินดิวะไอ้เจย์ปรามไอ้กันเสียงดุ ส่วนมันแทบจะวิ่งถลาเข้าไปหาอาหารตรงหน้า สงสัยมันคงนั่งรถมาเพลียแล้วยังไม่ได้กินอะไรแน่เลย

        มึงๆ แกะกุ้งให้กูหน่อยไอ้กันยื่นกุ้งประมาณสองสามตัวไปที่ไอ้เจย์อย่างไม่เกรงใจ แต่ไอ้เจย์รับไปแกะให้แต่โดยดีไม่มีปริปากบ่นสักคำ มันยิ่งทำให้ผมมั่นใจว่าไอ้เจย์อาจคิดกับไอ้กันพิเศษกว่าคนอื่น เมื่อก่อนอยู่ด้วยกันอาจไม่คิดอะไร แต่ตอนนี้มันอยู่หอเดียวกันห้องเดียว เป็นรูมเมทกัน ตัวติดกันยี่สิบสี่ชั่วโมงแบบนี้ไอ้เจย์คงห้ามใจไม่อยู่หรอก

        ไอ้กัน มึงแกะเองไม่ได้ไงวะ ไปใช้มันทำไม ไอ้แอลละมือจากทัพพีตักข้าวก่อนจะนั่งลงแล้วหันไปถามมัน ไอ้แอลที่ไม่ได้ไปค่ายก็คงไม่ได้สังเกตอะไรมากนัก แอลมันตัวติดผมเพราะเรียนคณะเดียวกัน ช่วงหลังๆ มานี้เลยไม่ค่อยมีเวลาอยู่ด้วยกัน ไม่แปลกที่มันจะไม่รู้

        ก็กูจะกินกุ้งอ่ะ เจย์มึงแกะให้กูนะ นะๆ

        อืม ปล่อยมันเหอะ แค่นี้กูทำได้ใจดีเกิน ตามใจแม่งมากๆ เดี๋ยวได้เคยตัว แต่น่าแปลกทั้งที่ได้อยู่ใกล้กัน แต่แววตาของไอ้เจย์กลับดูเศร้าเสียอย่างนั้น

        เหนือ นี่พี่แกะให้ผมละความสนใจจากเพื่อนหันมาให้ความสนใจกับคนข้างกายอีกครั้ง พี่ฟ้ายื่นกุ้งมาในจานผมห้าตัว เอาเวลาไหนไปแกะเนี่ย แล้วได้กินบ้างหรือเปล่านั่นน่ะ

        ขอบคุณครับ พี่ก็กินบ้างเถอะ ผมแกะได้ครับ ผมไม่ได้เป็นง่อยแบบไอ้กันนะครับผมแซวเพื่อนที่ตอนนี้ไม่ได้ทำหน้าสะทกสะท้านเลย กลับลอยหน้าลอยตากินปลาหมึกนึ่งมะนาวอย่างเอร็ดอร่อย

        เดี๋ยวเถอะเราน่ะ ไม่น่ารักเลยนะดุอีกแล้ว

        เอ่อ...พี่ฟ้าครับ กิจกรรมตลาดวัฒนธรรมคณะอ่ะครับ ปีที่แล้วพวกพี่นำเสนออะไร

ที่ไอ้เจย์เกริ่นไปเมื่อสักครู่นี้ก็คือหนึ่งในกิจกรรมของทางมหาลัยที่เก็บยี่สิบคะแนน โดยกิจกรรมนี้จะเปิดให้นักศึกษาแต่ละคณะได้ดึงเอกลักษณ์ของคณะตัวเองออกมาประชันกัน หาของดีของเด่นของคณะออกมาโชว์ แต่จัดโชว์ในลักษณะใดก็ได้ โดยที่ทางมหาลัยจะมีบูทให้ แล้วแต่ว่าทางคณะจะเปิดร้านขายของหรือบูทเพื่อการศึกษา รายได้ให้เก็บเป็นเงินทุนของคณะเพื่อใช้ทำงานหรือสนับสนุนภายในคณะต่อไป

        ปีที่แล้วพวกพี่ทำสาธิตหุ่นยนต์เลโก้กันน่ะ เป็นการจำลองความสามารถของหุ่นยนต์ให้หุ่นยนต์ทำตามภารกิจ เช่นหยิบของวาง หรือเคลื่อนย้ายวัตถุ อะไรประมาณนี้

        โอ้โห...พี่โคตรเจ๋งเลย

        แต่ละปีสามารถทำซ้ำได้แบบแนวคิดเดียวกันได้ แต่ต้องแปลกใหม่จากปีที่แล้วนะ

        เดี๋ยวพวกผมเอาไปเสนอเพื่อนดีกว่า

        แล้วคณะเราล่ะ เขาให้ทำอะไรพี่ฟ้าหันมาทางผมพร้อมกับกุ้งที่แกะแล้วอีกสองสามตัว

        อ๋อ พวกผมว่าจะเปิดบูทให้ความรู้เกี่ยวกับการลงทุนเบื้องต้นแล้วเรื่องการเทรดหุ้นครับ

        เหมือนปีที่แล้วเลย บริหารทำแบบนี้ทุกปีไม่มีอะไรแปลกใหม่

        หรอครับ...ผมมองพี่ฟ้าอย่างจ๋อยๆ ไม่คิดว่าจะโดนพูดกลางแสกหน้าแบบนี้ เศร้าใจยิ่งหนัก งั้นแบบนี้ผมควรหาอะไรที่แปลกใหม่ไปเสนอเพื่อนจะดีไหมนะ

        ไม่ต้องทำหน้าเศร้าครับ ถึงจะไม่มีอะไรแปลกใหม่แต่ก็สามารถดึงคนเข้าไม่น้อยเลย ทุกปีบริหารกวาดรางวัลเรื่องยอดคนเข้าชมมาโดยตลอดนั่นแหละ

        ทำไมล่ะพี่ แค่สอนเรื่องเล่นหุ้นเองนะไอ้แอลหันมาถามบ้าง

        เรื่องเงินใครๆ ก็สนใจทั้งนั้น ยิ่งถ้าเป็นเรื่องหุ้นที่มีชื่อด้านการทำกำไรและด้านหมดตัว มันน่าลองและน่าท้าทาย คนเลยเข้าไปดูเยอะผมก็ว่างั้นแหละ การลงทุนมันคือความเสี่ยง ใจต้องถึงแล้วต้องรู้จักการวางแผนที่ดี ไหนจะต้องรู้จักกลยุทธ์การแข่งขันในตลาดอีก กว่าจะรวยก็ต้องแลกมาด้วยประสบการณ์ทั้งนั้น

        อันนี้กูเห็นด้วยกับพี่ฟ้า ประธานรุ่นกูมันก็บ่นอยู่ว่าอยากแหวกแนวให้ชนะบริหารบ้าง แต่ดูท่าจะยากเพราะกวาดรางวัลทุกปี เลยได้สิทธิพิเศษตรงที่ไม่ต้องเปลี่ยนกิจกรรมก็ได้นี่แหละไอ้กันหยุดมือแล้วหันมาพูดบ้าง หลังจากที่ก้มหน้าก้มตากินแบบไม่สนใจใคร

        สนใจมาเรียนคณะกูไหมมึง

        ไม่เอาอ่ะ คณะมึงมันมีแต่พวกโลภมากไอ้เจย์บ่นอุบอิบ

ฮาๆๆ ธรรมดาจะลงทุนทำอะไรก็ต้องหวังกำไรกันทั้งนั้นก็จริงอย่างที่ไอ้แอลบอกแหละครับ ถ้าไม่หวังกำไรจะทำไปทำไมล่ะ จริงไหม

        พี่ฟ้าครับ ผมได้รับหน้าที่เป็นวิทยากรให้ความรู้ในช่วงเช้าด้วยนะครับ วันงานคงต้องรีบไปหน่อยเพราะต้องไปเตรียมตัว

        ได้ เดี๋ยวพี่ไปส่ง

        ไม่เป็นไรครับ เดี๋ยวผมไปเองได้ รถผมจอดทิ้งไว้จนฝุ่นขึ้นหมดแล้ว ขอผมพาลูกไปสะบัดฝุ่นหน่อยเถอะครับ พี่ฟ้าจะได้นอนนานๆ ด้วย

        ตามใจครับ แต่ตอนเย็นเรากลับพร้อมกันนะ เดี๋ยวตอนเช้าพี่ให้ไอ้นนท์มารับ

        จะไม่เป็นการรบกวนพี่นนท์หรอครับ

        ไม่หรอก ทางผ่านมันพอดี

        โอเค งั้นก็ได้ครับ

        แล้วมื้ออาหารก็เปลี่ยนเรื่องคุยไปเรื่อยๆ มีทั้งเรื่องกีฬา เรื่องดนตรีเยอะแยะเต็มไปหมด พอพวกเพื่อนๆ มาจากห้องผมที่กว้างขวางกลายเป็นห้องที่เล็กลงไปถนัดตา ครึกครื้นมาก ไอ้กันเสียงดังจนข้างห้องแทบจะโทรมาด่าแล้ว แล้วก็เป็นไอ้เจย์ที่คอยปรามไอ้กันตลอดจนไอ้กันทำหน้ามุ่ยใส่ไปหลายต่อหลายครั้ง มันจะรู้ตัวบ้างไหมนะว่าไอ้คนที่นั่งข้างมัน บัดนี้มันคิดอะไรไปไกลเกินเพื่อนแล้ว

        พวกมึงมีไรจะบอกกูหรือเปล่าไอ้แอลปรายสายตามองเพื่อนทั้งสองคนสลับกัน จากที่นั่งอยู่ด้วยกันมันคงจับสังเกตอะไรได้หลายๆ อย่าง

        เปล๊า ไม่มีนี่ เฮ้ยไอ้แอลไปซื้อขนมกันไอ้กันรีบแก้ตัวเสียงสูงแล้วลากไอ้แอลออกจากห้องไป

        ทำไมต้องกูด้วยวะเนี่ยถึงแม้จะบ่นแต่ก็ยังคงลุกตามเพื่อนไป

 เหนือพี่ไปอาบน้ำก่อนนะเดี๋ยววันนี้พี่มานอนด้วย

ครับไปกันหมดเลย พอพี่ฟ้าเดินออกจากห้องไป ตอนนี้ก็เหลือผมกับไอ้เจย์แค่สองคน ผมลงนั่งข้างมันในขณะที่มันเผยสีหน้ากังวลออกมาอย่างเห็นได้ชัด

        ไอ้เจย์...

        ไรมึงมันขานรับผมโดยที่ไม่มองหน้าผมเลยลักนิด ผมอดห่วงมันไม่ได้เพราะมันเองก็เพื่อนผม ที่ไม่พูดใช่ว่าไม่รู้หรอก แต่ก็ไม่มั่นใจขนาดนั้นไง

        มีไรบอกกูได้นะเว้ย กูรับได้ทุกอย่างแหละผมรู้ว่าช่วงหลังๆ มานี้มันพูดน้อยลง มันดูเหมือนมีเรื่องให้คิดเยอะ แล้วก็เป็นเหมือนกับหลายๆ ครั้งที่ผ่านมาคือมันไม่ค่อยเล่าถ้าไม่รู้สึกสุดๆ จริงๆ

        กู...ไม่รู้จะบอกยังไงว่ะ

        มึงพูดได้นะ ถ้ามึงอยากพูด ถ้าไม่อยากพูดกูก็ไม่บังคับหรอก แต่รู้ไว้ว่าพวกกูเป็นห่วง

        อืม...เหนือ กูชอบไอ้กันว่ะ

        เชี่ยยย....ผมลากเสียงเบาหวิวเลย คือแบบมึงเป็นเพื่อนสนิทกันมานานมาก แล้วไปตกหลุมรักกันได้ยังไง พอเดาได้ว่าไอ้เจย์มันคิดเกินเพื่อน แต่ไม่คิดว่าจะหนักขนาดนี้ 

        กูพลาดว่ะ ไอ้กันมันน่ารักมึงก็รู้ ตอนแรกกูไม่อะไรด้วยซ้ำ มันเริ่มมาชัดตอนที่เข้ามหาลัยแล้วมีพวกผู้ชายสนใจมันเยอะ กูไม่ชอบแววตาหงุดหงิดฉายชัดเมื่อพูดถึงผู้ชายที่เข้าหาเพื่อนสนิทขนาดนี้ไม่ธรรมดาแล้ว

        อาการหวงเพื่อนหรือเปล่ามึงเผื่อมันจำสับสนเพราะหลายคนเป็น เวลาเพื่อนที่เราสนิทมากๆ ได้เพื่อนใหม่แล้วเล่นกับเพื่อนใหม่มากกว่าเรา มันมักทำเรารู้สึกน้อยใจเป็นธรรมดา

        ไม่ใช่ กูลองคิดดูแล้ว ขนาดพวกมึงมีเพื่อนใหม่กูยังเฉยๆ เลย ถ้าไอ้กันมันจะมีเพื่อนคนอื่นบ้างกูก็ไม่อะไร แต่พอวันนั้นมีผู้ชายมาสารภาพรักกับมัน มันทำให้กูแทบทนไม่ได้ ไม่วิ่งเข้าชกหน้ามันก็ดีแค่ไหนแล้วโอ้...เกรี้ยวกราดเบอร์แรง ขี้หึงน่าดูเลยว่ะ

“...”

        วันนั้นแหละที่กูรู้ตัวว่ากูคงคิดล้ำเส้นเข้าให้แล้ว กู...

        โอเคมึง กูเข้าใจผมดึงมันเข้าไปกอดก่อนจะลูบหลังเพื่อนเบาๆ สีหน้ามันตอนนี้แย่มากอ่ะ เหมือนคนหาทางออกไม่เจอไม่รู้จะเริ่มเดินไปทางไหน ถอยกลับก็ไม่ได้เพราะรักไปแล้ว จะเดินหน้าก็กลัวเสียจุดยืน กลัวเสียคำว่าเพื่อนสนิทไป การที่ตกหลุมรักเพื่อนที่สนิทกันมานานมันทำใจยาก ถ้าอีกฝ่ายไม่ได้คิดอะไรนี่มองหน้าไม่ติดเลยนะ

        กูจะทำยังไงดีวะ ยิ่งใกล้ก็ยิ่งชอบขึ้นเรื่อยๆ กูเคยคิดจะห่างมันหลายครั้งนะ แต่พอมาคิดดูอีกที ถ้ากูทำแบบนั้นกูโคตรใจร้ายกับมันเลย มันที่ไม่ได้ทำผิดอะไรกลับมาโดนเพื่อนอย่างกูตีตัวออกห่าง มึงว่าแบบนั้นมันใช้ได้หรอวะ

        ไอ้เจย์ ถ้าชอบมึงก็จีบสิวะ

        พูดง่ายแต่ทำยากนะมึง ถ้าโดนปฏิเสธมึงว่ากูกับมันจะมองหน้ากันติดไหมไอ้เจย์ก้มหน้าลงอย่างอับจนหนทาง

มันมีสองทางเลือก มึงจำได้ไหมที่มึงเคยบอกกูให้กูลองเสี่ยง มึงก็ต้องลองเสี่ยงนะเว้ย อย่างน้อยถ้ามึงบอกแล้ว เกิดมันคิดแบบเดียวกับมึง มึงกับมันอาจได้พัฒนาความสัมพันธ์ แต่ถ้ามันไม่คิดอย่างน้อยก็ได้บอกออกไปแล้ว แม้จะผิดหวังแต่ความรู้สึกมึงก็ยังส่งถึงมันนะเว้ย อีกอย่างกูว่ามันไม่ตัดเพื่อนหรอกเพราะถ้ามันมองว่ามึงเป็นเพื่อนจริงๆ มันจะไม่อ่อนไหวกับเรื่องแค่นี้เว้ย

        กูกลัวเสียมันไปว่ะ

        พวกกูอยู่นี่ กูไม่ปล่อยให้แตกคอกันเพราะเรื่องแค่นี้หรอกเว้ย

        เออ...

        แต่กูว่ามึงควรจะเสี่ยงไอ้เจย์ เพราะถ้ามึงไม่เสี่ยงแล้วเสือกมีหมางาบไปแดกมึงจะเจ็บยิ่งกว่านี้

        เชี่ย! อย่าพูดกูยิ่งใจไม่ดีอยู่ แม่งจะโดนพวกตัวผู้งาบไปแดกเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ทั้งคณะมีแต่ผู้ชาย แล้วเสือกมีมันน่ารักอยู่คนเดียวด้วย กูหวงของกูนะ มึงรู้ไหมทุกวันนี้กูแยกเขี้ยวใส่หมาตัวผู้ไปไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้ว

        ฮาๆ นี่มึงยังเข้ากับเพื่อนในคณะได้ดีอยู่หรือเปล่าวะ รีบๆ ปรับความเข้าใจกันซะมึง

        เออหน่า เร็วๆ นี้แหละ กูขอทำใจก่อน

        อย่าช้านะมึง

        กูรู้แล้ว ย้ำกูจัง!” ไอ้เจย์ใช้แขนล็อคคอผมแล้วเอามืออีกข้างขยี้หัวผมจนยุ่งไปหมด ก่อนจะเลื่อนมือมาจี้เอวผมอย่างที่เราเคยเล่นกันจนผมขำจนตัวงอ ตัวงี้กลิ้งไปกับพื้นเลยครับ

        ไอ้เจย์ ไอ้ห่า ฮาๆๆ

        เล่นอะไรกันพี่ฟ้าตีหน้ายักษ์เดินเข้ามายังจุดที่พวกผมนั่งเล่นกันอยู่อย่างไม่สบอารมณ์ จนพวกผมรีบลุกขึ้นนั่งทันที กลัวพี่ฟ้าเข้าใจผิด ผมหันไปถลึงตาใส่เพื่อนที่พาผมเล่นไม่รู้เรื่องราว โยนความผิดใส่หนีเอาตัวรอด

        พี่ฟ้า

        ไม่มีไรนะพี่ ผมแกล้งมันเล่นเฉยๆเหมือนไอ้เจย์รู้งานรีบแก้ตัวแทนผมทันที ส่วนผมก็รีบพยักหน้าตาม พร้อมกับส่งสายตาลูกอ้อนไปให้อย่างรอความหวังว่าพี่ฟ้าจะไม่โกรธ

        ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้ พี่หวงเว้ย! ไปนู้นเลยไปนั่งนู้นเลย ไปรอแกล้งไอ้กันดีกว่าไป!! หึหึรอยยิ้มร้ายเหยียดยิ้มมาทางไอ้เจย์อย่างเจ้าเล่ห์ จนพวกเราพากันมองหน้ากันเลิ่กลั่ก

        พี่รู้?   

ดูออกง่ายจะตายโอ้โห...ท่านเทพฟ้าผู้ยิ่งใหญ่ ไม่ต้องพึ่งความขี้เสือกของพวกเราก็สามารถหยั่งรู้ได้ มหัศจรรย์อเมซิ่งอินไทยแลนด์ ถุย!

        ด่าพี่ทางสายตาอยู่หรือเปล่าเหนือพี่ฟ้าตวัดสายตามามองหน้าผมจนผมหันหลบแทบไม่ทัน

        เปล่าครับ แหะๆ

        มาแล้วๆไอ้แอลและไอ้กันกลับมาแล้วครับพร้อมขนมเต็มไม้เต็มมือไปหมด ของกินแต่ละอย่างมีแต่ขนมนมเนย และยังมีน้ำอัดลมอีก ไอ้พวกบ้า!! ข้าวที่แดกไปยังไม่อิ่มกันอีกหรอ

        มามึง ลุยๆ ไอ้แอลมันเลี้ยง!”

จากนั้นพวกผมก็กินไปคุยไป อยากเซฟช่วงเวลานี้ไว้มากๆ เพราะเพื่อนผมทุกคนสามารถเข้ากับพี่ฟ้าได้ ผมสบายใจที่คบกับพี่ฟ้าแล้วใครๆ ก็เห็นด้วย ไม่เหมือนตอนที่คบกับเบส ทุกคนบ่นใส่จนผมลำบากใจ พูดถึงมันแล้วช่วงนี้มันหายไปจากวงจรชีวิตของผมเลย แต่ก็ดีแล้วอย่าได้กลับมาวุ่นวายกันอีกเลย เพลียจิตเพลียใจ

ตอนนี้พวกเพื่อนผมมันกลับไปแล้ว เหลือพี่ฟ้านอนเล่นมือถืออยู่บนเตียงแล้วผมก็เข้าไปอาบน้ำ ไม่รู้ว่าป่านนี้พวกมันจะถึงหอพักหรือยัง ไอ้เจย์จะสารภาพรักกับไอ้กันหรือยังก็ไม่รู้ หวังว่าผมจะได้ยินข่าวดีเร็วๆ นี้

        ผมสอดตัวเข้ามาในผ้าห่ม พี่ฟ้าวางมือถือแล้วดึงผมเข้าไปกอดเหมือนอย่างเคยก่อนพี่ฟ้าจะชะงักไป

        เหนือเปลี่ยนครีมอาบน้ำหรอ

        ครับ ผมเห็นมันวางอยู่ในห้องน้ำสงสัยพี่เฟยซื้อมาแล้วคุณป้าแม่บ้านคงเอามาเปลี่ยนให้พี่เฟยเวลาไปไหนชอบมีของฝากติดไม้ติดมือมาให้ผมตลอด ทั้งน้ำหอม ครีมทาผิว ครีมอาบน้ำ ส่วนใหญ่มีแต่ของดีๆ ทั้งนั้น

        หอมมากเลย...” พี่ฟ้าซุกหน้าลงกับซอกคอผมจนผมต้องหดคอหนี ตอนนี้สถานการณ์เริ่มไม่ปลอดภัย เมื่อพี่ฟ้าลุกขึ้นมาคร่อมตัวผมในลักษณะนอนตะแคงข้างกึ่งคร่อมกึ่งนอนก่อนจะซุกซอกคอสูดความหอมหวานอยู่อย่างนั้น ขบเม้มตามลำคอจนผมกลัวว่ามันจะขึ้นสีกุหลาบ

        อืม...เสียงครางต่ำอย่างพึ่งพอใจทำเอาผมอดใจสั่นกับเสียงกระเส่าของพี่ฟ้าได้ ต้องโทษพี่เฟยที่ซื้อครีมอาบน้ำตัวนี้มาทำให้พี่ฟ้าเกาะติดผมไม่หยุด

        พี่ฟ้า...ยะ...อย่าครับ

        เหนือ...อืม....” ผมพยายามดันหน้าอกพี่ฟ้าออก แต่มือไม้ผมเหมือนคนไม่มีแรงเลย สติผมเริ่มจะกระเจิดกระเจิงไปหมดแล้ว ไอ้เหนือตั้งสติไว้อย่าเคลิ้มเชียวนะมึง!

        ถ้าไม่ห้ามให้จริงจังกว่านี้ พี่จะไม่หยุดนะครับแล้วพี่ฟ้าก็ก้มลงมาซุกไซร้ซอกคอผมอีกครั้งและอีกครั้ง จนเสื้อผ้าด้านบนของผมโดนปลดออกไปตอนไหนก็ไม่รู้ เผยให้เห็นผิวขาวเนียนส่งกลิ่นหอมของครีมอาบน้ำมากว่าเดิม

        พี่ฟ้าครับ...เหนือยังไม่พร้อม เหนือขอนะผมช้อนสายตามองพี่ฟ้าเป็นเชิงขอร้องจนพี่เขาชะงักไป ไม่ใช่ว่าเล่นตัวหรืออะไรหรอกครับ แต่มันยังเร็วเกินไปจริงๆ ขอเวลาผมทำใจอีกสักนิดเถอะ ไม่ใช่ว่าไม่เคย แต่มันนานมาแล้วไง

เหนือ...อย่าทำหน้าทำตาน่ารักแบบนี้อีกนะ เดี๋ยวจะเจอกด

ตอนนี้พี่ก็กำลังจะกดผมอยู่ไม่ใช่หรือไง

หึหึ พี่ชอบนะเวลาที่เราแทนตัวเองว่าเหนือน่ะพี่ฟ้าทาบริมฝีปากลงมาก่อนจะกดจูบอยู่อย่างนั้น ฉกชิมทุกความหวานจนลิ้นที่เกี่ยวพันกันเกิดเสียงน่าอาย พี่ฟ้าทำตามที่ผมขอก็จริงแต่เราจูบกันอยู่นานมาก เป็นสัมผัสที่ผมไม่เคยเบื่อเลย

“Good Night Kiss นะครับ พี่ฟ้าดึงผมเข้าไปกอดและหลับไปอย่างทุกๆ คืน ขอเพียงเท่านี้ผมก็หลับฝันดีได้ตลอดคืนแล้ว...

 

(Jay Part)

       การแอบชอบเพื่อนสนิท ไม่ใช่ความรู้สึกที่ดีเลย ผมกลับรู้สึกเหมือนมีชะงักติดหลังอย่างไรอย่างนั้น ความรู้สึกชอบที่คืบคลานเข้ามาแบบไม่รู้ตัว ไม่ปล่อยให้เราตั้งตัวได้ทันหรือได้เตรียมใจ รู้สึกตัวอีกทีก็ชอบไปแล้ว แค่ชอบยังพอถอยทัน แต่เพราะรู้สึกตัวไม่ทันก็ต้องมานั่งหงุดหงิดอยู่นี่ไง!!!

        แม่ง! จะมาสารภาพรักทำห่าไรหน้าหอพักชายวะ ชิบหาย!! ที่สำคัญแม่งพวกตัวผู้ทั้งนั้น ไม่มีปัญญาหาผู้หญิงแดกหรือไงถึงต้องมาจีบคนของกูอ่ะ!

        หึ เต็มปากเต็มคำได้แค่ในใจเท่านั้นแหละ ไม่มีทางที่ไอ้กันมันรู้ตัวว่าผมคิดอะไรกับมันแน่นอน

        “ไง เสร็จแล้วหรอมึง” ผมถามเสียงห้วน น้ำเสียงติดจะหงุดหงิดด้วยซ้ำเมื่อเห็นว่าไอ้กันยอมรับช็อคโกแลตมา ทั้งที่เวลาปกติมันจะไม่ยอมรับแท้ๆ

ไอ้เชี่ยแว่น! เดี๋ยวมึงเจอกู!

“อืม ช็อคโกแลตนี่น่าอร่อยดีนะ กินด้วยกันไหมมึง ทำเองด้วยนะเว้ย” มึงยังมีหน้ามาชวนกูอีก ทำเองเลยหรอวะ! แม่งเสือกเข้าถูกจุด รู้ว่าไอ้กันชอบแดก เลยให้ช็อคโกแลตสินะ มึงไม่ธรรมดาเลย มึงมันคู่แข่งตัวฉกาจ ไอ้แว่น! ไอ้จืดชืด!!

“ชอบหรอ?”

“อืม ชอบ น่าอร่อยดี”

“กูหมายถึงมึงชอบมันหรอ”

“เปล่า”

“แล้วมึงรับช็อคโกแลตมันมาทำไม”

“ก็มันบอกว่าต่อให้กูจะปฏิเสธก็อยากให้กูรับเอาไว้ ถ้ากูไม่รับ มันจะเอาไปให้หมาแดก กูเสียดายเลยรับมา” เห็นแก่แดกชิบหาย! แต่คำตอบของมันก็ทำเอาผมหุบยิ้มไม่ได้ มันปฏิเสธไปใช่ไหมวะ ผมได้ยินไม่ผิดใช่ไหม!!

“แดกมากๆ ระวังจะอ้วน”

“ทำไม อ้วนแล้วมึงจะไม่รักกูหรอ”

“...” ตึก ตึก ตึก ตึก ตึก ตึก เชี่ยแม่งเล่นอะไรของมันวะ!!

“เงียบเลย หึหึ กูล้อเล่นนิดเดียวเอง” กูไม่เคยคิดว่ามันเป็นเรื่องล้อเล่นเลยนะเว้ย มือหนาของผมที่พยายามจะเอื้อมไปเกี่ยวกับมืออีกคนมันช่างยากเย็นนักทั้งที่ใกล้กันไม่ถึงสองเซนฯ

ยอมใจไอ้แว่นเมื่อกี้เลยที่มันกล้ามาสารภาพรัก ไม่เหมือนผมที่นั่งเป็นหมานับเวลาถอยหลังวันที่มันจะไปจากผม

“กูถามอะไรหน่อย คนมาจีบมึงก็ไม่น้อย ไม่มีใครถูกใจมึงเลยหรอวะ” ถามไปก็เครียดไปเพราะกลัวคำตอบ ถ้ามันบอกว่าถูกใจผมตายแน่ ได้ซดน้ำเมาแทนน้ำเปล่าแน่นอน ร้านพี่ไอ้แอลจะต้องรวยเพราะผมอ่ะ พูดเลย!

“ไม่อ่ะ กูรอใครอีกคนมาสารภาพอยู่ กูรออยู่นานแล้ว”

“...” ผมชะงักเท้าทันที ใจหล่นวูบตกลงไปที่ฝ่าเท่า ถ้าเดินต่อผมต้องล้มแน่ๆ ทำได้แค่เพียงยืนนิ่ง จนไอ้กันหยุดเท้าแล้วหันมายิ้มให้พร้อมกับประโยคถัดไป

        “ไม่รู้เมื่อไหร่มันจะเลิกปอดแหกแล้วเดินมาหากูสักที ฝากบอกมันทีได้ไหม...ว่ากูรอจนเบื่อแล้ว”

        “ใคร...” ผมค้นหาเสียงตัวเองแทบไม่เจอ เสียงเบามากจนผมกลัวว่ามันอาจจะไม่ได้ยินที่ผมพูด ไอ้กันยกยิ้มน้อยๆ ก็จะเอ่ยถึงอีกคนที่ทำให้ใจผมเต้นรัวอย่างบ้าคลั่ง

        “มึงน่าจะรู้จักนะ คนที่ชอบทำตัวเป็นไม้กันหมาให้กูโดยที่กูไม่ต้องขอ คนที่ชอบหงุดหงิดใส่กูเวลาที่กูเพิ่งโดนสารภาพรักมา คนที่ชอบดูแลกูอยู่บ่อยๆ จนบางครั้งก็เกินหน้าที่ที่เพื่อนเขาทำกัน”

        “เดี๋ยว...ไอ้กัน”

        “คนที่เป็นรูมเมทกูเอง...ฝากบอกมันทีนะ” ไอ้กันพูดแค่นั้นก่อนจะเดินต่อโดยไม่สนใจคนยืนที่ช็อคนิ่งค้างอย่างผม รอยยิ้มสุดท้ายก่อนที่มันจะหัน เป็นรอยยิ้มที่มันมี...ให้ผม

        เป็นผมเองสินะ...ที่มันรออยู่

        “มึงไม่ต้องรออีกแล้ว...” ผมรีบเดินไปให้ทันมันก่อนจะคว้ามือบางเข้ามาจับอย่างไม่กลัวอะไรอีกต่อไป ไม่กลัวแล้วว่ามันจะหายไป ไม่ต้องรออะไรอีกแล้ว...

        ขอโทษนะ ที่ปล่อยให้มึงรอนาน...

***


1 คอมเมนต์  = 1 กำลังใจ

ให้เราได้มีแรงลุยต่อนะคะ (^-^)

Talk... 


ถ้าหากเจอคำผิดทักได้เลยนะคะ ทักแค่ว่ามีคำผิดก็ได้ค่ะ เดี๋ยวเราหาเอง


ทุกคนสามารถติดต่อเราได้ตรง CONTACT หน้านิยายหน้าแรกได้เลยนะคะ หน้าแนะนำตัวละครอ่ะค่ะ

 ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน ที่ชื่นชอบกันขนาดนี้ เห็นคอมเมนต์แล้วชื่นใจมือมันสั่นอยากอัพอีก ฮ่าๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 467 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

832 ความคิดเห็น

 1. #811 Tudtu Sujaree (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2563 / 00:36
  อ้ายยยยยย กัน เจย์ สมหวังละนะเจย์ คุณคือคนนั้น อิอิ
  #811
  0
 2. #793 _jppm (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 17:28
  กรี๊ด่ปาผสฟนยผสผยไยยฟสไสหาาฟาไสปสสผ
  #793
  1
  • #793-1 _jppm(จากตอนที่ 18)
   4 มีนาคม 2563 / 17:28
   เจย์ก๊านนนนนนนนนนจ
   #793-1
 3. #765 ducky-J (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 17:30
  คู่รองแบบแงง เป็นน่ารักแท้ น้องกันต้องน่ารักมากแน่ๆเลยอะ
  #765
  0
 4. #739 FDB88 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2562 / 11:44

  ฮือออ คู่หลักก็หว๊านหวาน คู่รองก็น่ารัก

  #739
  0
 5. #721 kwankwan8 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 16:26
  จิ้น เจย์กัน
  #721
  0
 6. #710 - WiSH - (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 10:20
  ง่อวววว เจย์กันมาละคร้าบบบบ!!!
  #710
  0
 7. #680 Jibangrin (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 16:58
  โอ้ยยย ฮ่าาาๆๆๆ ทำไมเร็วเบอร์นี้อะ 555555555 คนกาก ตลกกกก
  #680
  0
 8. #654 Jhoooope (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:26
  เจกันน่ารักอ่ะ
  #654
  0
 9. #637 llllovellll (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 22:12
  เจย์น่ารักก น่ารักอ่ะะ น่ารักมากๆโลยยย
  #637
  0
 10. #605 ISixG2 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 01:09
  คนกากที่แท้ 555555555
  #605
  0
 11. #592 yukai (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 05:44

  ขอบคุณ
  #592
  0
 12. #580 nannapas331 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 09:27
  เจย์กันน่ารักอ่ะ
  #580
  0
 13. #559 greentealatte ♡ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 19:55
  เจย์คนกาก กันชิงบอก่อนเลย!555555555555
  #559
  0
 14. #479 pcy921 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 23:29
  โอ้ยยยยยย เจย์ไม่รุกซักทีจนกันต้องรุกเองละนะคะ เอ็นดูว55555
  #479
  0
 15. #451 Bibblegum (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 10:08
  ซื่อบื่อมากกกก
  #451
  0
 16. #428 Pepigyeom (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 เมษายน 2561 / 00:38
  กรี๊ดดดดดด!!!!! พี่เจย์ของณ๊องงงงงงงละลายแล้วเจ้าค่ะ!..สรุปคือพี่กันรู้ เขินนนนนคร้า เชียร์คู่นี้มากกว่าคู่หลักแล้ว//หลบตีนพี่ฟ้า งื้ออออเขินเด้อออ
  #428
  0
 17. #399 baekbow (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 23:44
  พี่ฟ้าน่ารักที่สุดเลย ทะนุถนอมน้องบ้าง เมะบางคนก็ไม่ได้เลวหรอกนะ เพียงแต่ไม่คิดฝืนตัวเอง ถึงสุดท้ายเคะจะไม่โกรธ แต่การรับฟังอีกฝ่ายก่อน มันก็เป็นการให้เกียรติอย่างนึง น่ารักที่สุดเลย // พูดถึงเ-้ย เดี๋ยวเ-้ยก็มาหรอก
  #399
  0
 18. #368 Shipnielong (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 23:59
  ชอบพี่ฟ้านะ มีความให้เกียรติน้องอ่ะ
  #368
  0
 19. #261 mayigot7 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 06:47
  รักพี่ฟ้าเลยงื้ออยากได้ผู้ชายแบบนี้กับบ้าน
  #261
  0
 20. #240 Miki_milky (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 01:25
  พี่ฟ้าใหญ่น่ารักจัง สุภาพเสมอเวลาอยู่กับเหนือ
  #240
  0
 21. #225 kuntichaduangmal (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 / 11:28
  พี่ฟ้าผุ้แสนดีอยากได้แบบนี้ฮืออ
  #225
  0
 22. #203 BB oi (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 / 12:07
  พี่ฟ้าพยายามเข้า 5555
  #203
  0
 23. #159 มนุษย์ที่รักอิสระ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2560 / 09:51
  ฟินแป็บ.....ไม่รู้ว่าจะพูดอะไรละ -////////-
  #159
  0
 24. #42 มินมิ๊นนนน(nAdaLyn) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2560 / 02:02
  วิธีการทำให้เรื่องกระชับขึ้น แนะนำให้เอาสองเรื่องที่อยากจะเล่ามาไว้ด้วยกัน เช่น ฉากไปค่าย(ซึ่งเรื่องไม่ได้เดินไปไหน) มาบวกกับตอนรู้ว่าเจย์ชอบกันงี้ ฉากที่ค่ายจะได้ไม่เบาเกินและไม่ต้องใช้ฉากกินข้าวในห้อง เป็นต้น
  #42
  1
  • #42-1 Skyu-i(จากตอนที่ 18)
   12 ตุลาคม 2560 / 06:50
   ขอบคุณมากเลยนะคะที่แนะนำ คอมเมนต์ให้ทุกตอนเลย เดี๋ยวจะปรับให้สมบูรณ์ขึ้น
   #42-1