[END] The Polaris : ดาวเหนือบนท้องฟ้าใหญ่ [Yaoi] สนพ.Hermit books

ตอนที่ 10 : Chapter 9 [Rewrite]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 20,261
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 528 ครั้ง
  1 เม.ย. 61

Chapter 9

8:20 น.

ก๊อก ก๊อก ก๊อก

สงสัยพี่ฟ้ามาแล้วแน่ๆ ดีนะที่เตรียมตัวเสร็จแล้ว ผมรีบเดินไปเปิดประตูให้คนตัวสูงกว่าเพราะกลัวว่าเขาจะรอนาน

แกร๊ก…

สวัสดีครับพี่ฟ้า

ครับ เราไปกันเลยเนอะ เหนือกินอะไรหรือยัง

ยังเลยครับว่าจะไปหาอะไรกินที่โรงอาหารคณะ พี่ฟ้าล่ะครับ

พี่ก็ยังเลย งั้นพี่ขอไปกินด้วยได้ไหม พอดีพี่ยังไม่เคยลองกินที่คณะบริหารเลย

งั้นดีเลย ผมจะได้มีเพื่อนกินข้าว

พอเราเดินเข้าโรงอาหารมาผมก็ต้องแปลกใจ ทำไมคนในโรงอาหารมองผมแปลก จำได้ว่าวันนี้ผมก็แต่งตัวปกตินะ หรือว่าซิปไม่ได้รูด! ก็ไม่นี่หว่า เอ๋...มองยิ้มๆ หรือว่าแอบชอบผม ก็ไม่น่าจะใช่แล้วมองกันทำไมแปลกๆ

        ผมนั่งกินข้าวรอเวลาเรียนกับพี่ฟ้า ไม่อยากจะคุย คนมองพี่ฟ้าเยอะมาก! ก็แบบพี่ฟ้าหล่อนี่ครับ ใจดีด้วยเป็นเดือนอีกต่างหาก ใครได้เป็นแฟนต้องโชคดีมากแน่ๆ เลยผมมั่นใจแบบนั้น

        เราจะจ้องพี่อีกนานไหมครับ พี่ก็เขินเป็นนะผมสะดุ้งเมื่อพี่ฟ้าช้อนสายตามามองผมที่กำลังนั่งจ้องพี่ฟ้าพรางนินทาในใจ อะไรกันอย่างพี่ฟ้าเนี่ยนะเขินผม ไม่มีทางหรอก

        เขินอะไรกันครับ ผู้ชายด้วยกัน

        พี่ไม่ได้เขินเพราะเราเป็นผู้ชาย แต่เขินเพราะเป็นเหนือต่างหาก

        “...” ตึกตัก ตึกตัก ไม่ใช่เสียงอะไรที่ไหน เสียงหัวใจผมเอง โดนแอทแทคกลางหัวใจแบบนี้ผมก็ไปต่อไม่เป็นเลยสิ พี่ฟ้าขี้โกง ชอบแกล้งคนที่มีภาวะอ่อนแอทางหัวใจ

        เหนือ

        ครับ

        หน้าแดง...หึย! แพ้ครับ ผมแพ้รอยยิ้มของพี่ฟ้าอ่ะ แพ้ทุกทางแล้วเนี่ย

        พอเลยครับ อากาศร้อนเฉยๆ หรอกรีบกินเลยผมจะรีบไปเรียนแล้วผมหันหน้าหนีไม่กล้าสบตากับพี่ฟ้า ส่วนพี่ฟ้าเองก็อมยิ้มก่อนจะตักข้าวทานต่ออย่างอารมณ์ดี ให้ตายสิอันตรายต่อหัวใจตัวเองชะมัด! เจอคนหล่อหยอดขนาดนี้ มีหรอใจจะไม่เต้นแรง ผมก็คนนะ

 

(Fahyai Part)

        หลังจากที่ส่งน้องขึ้นเรียนเสร็จตอนนี้ผมก็มานั่งเล่นอยู่ที่ลานคณะ หรือที่ใครๆ ก็เรียกว่าลานเกียร์นั่นแหละครับ ในช่วงเวลาเช้าๆ แบบนี้ไม่มีเพื่อนผมคนไหนขยันตื่นขึ้นมาเรียนหรอก ปกติผมเองก็ไม่ได้ตื่นมาเรียนเช้าขนาดนี้ แต่สำหรับวันนี้และนับจากนี้ไปผมมีเหตุผลที่ทำให้ผมต้องมาเช้า

        คือมาส่งดาวเหนือของผมเข้าเรียน

        ไอ้ฟ้า มึงมีเรียนเช้าหรอวะ ทำไมมาเช้าจังอ้อ...ลืมไปว่ามีเพื่อนผมอีกคนที่ตื่นมาเรียนเหตุผลก็ไม่ต่างจากผมเท่าไหร่ ทุกคนครับนี่คือ ไอ้นนท์เพื่อนสนิทอีกคนของผมเอง

        เปล่า มึงก็รู้ว่าวันนี้กูมีเรียนบ่ายใช่ครับ ผมโกหกน้อง ผมอยากมาส่งน้องเข้าเรียนทุกวัน เย็นมาก็รับกลับบ้านด้วยกันเพราะผมอยากเก็บช่วงเวลาดีกับน้องให้มากๆ อยากทำคะแนนให้น้องหันมาชอบผมเร็วๆ

        อ้าว...แล้วมาทำไมแต่เช้า

        เหตุผลเดียวกับมึง ส่งเด็ก

        “ห๊า!! เด็กที่ไหนวะ น่ารักปะ? แนะนำกูมั่งดิไอ้นนท์เบิกตากว้างเมื่อได้ยินดังนั้นก่อนจะทำหน้าทำตาระริ้กระรี้ปรี่เข้ามาหาผม ก็แน่ล่ะผมไม่เคยทำอะไรแบบนี้นี่หว่า ไม่แปลกถ้าเพื่อนผมจะมองแบบนั้น

        ไม่มีทาง! คนนี้กูหวง กูไม่อยากให้น้องมาเจอคนบ้าแบบมึง

        ปากคอเราะร้าย แค่นี้ทำหวงกับเพื่อนหรอวะ กูชักสงสัยแล้วสิ ตัวเต็งดาวคณะไหนวะดูมันทำหน้าตอแหล ยิ้มล้อผม เดี๋ยวมึงจะโดนมิใช่น้อยถ้ากล้ามาแตะดาวเหนือของผม

        อืมก็ดาวแหละ...ไม่ใช่ดาวคณะแต่เป็นดาวเหนือ

        ดาวเหนืออะไรของมึง

        น้องชื่อดาวเหนือ กูชอบของกูมาตั้งแต่ม.4 แล้วปีนี้น้องมาเรียนที่นี่ กูพยายามจีบอยู่ผมวาดรอยยิ้มกว้างเมื่อนึกไปถึงใบหน้าสดใสตัวเล็กผิวขาวที่เดินลงจากรถผมไปเมื่อเช้า น่ารักจริงๆ เลย

        โหย...รักแรกมึงเลยหรอวะ

        เออ

        กูอยากเห็นคนที่ทำให้เสือผู้หญิงอย่างมึง ยอมทิ้งลายแล้วใส่ปลอกคอจริงๆ

        กูยอมรับ คนนี้กูยอม

        เออๆ กูดีใจด้วยที่มึงเจอคนที่ใช่สักที ไอ้ห่าตอนปีหนึ่งฟันไม่เลี้ยงเล่นยันปีสี่ กูถามจริงน้องมันรู้ไหมวะว่ามึงเป็นคนแบบนี้

        อย่าให้น้องรู้! อดีตก็คืออดีตอย่าพูดถึงเชียวนะมึง กูกลัวน้องมองกูไม่ดีผมรีบตะครุบปากเพื่อนทันทีไม่ได้หรอกครับช่วงทำคะแนน ไม่ว่าอะไรที่มันส่งผลดีต่อน้องผมก็ทำหมดแหละครับ

        เออๆ

       

เลิกเรียนผมมารอน้องที่คณะบริหาร ผมไม่มีทางปล่อยให้น้องเดินไปเฉียดคณะผมหรอก พวกเพื่อนผมมีแต่ไอ้พวกบ้ากาม ผมรู้เพราะผมเพื่อนมัน รู้ยันไส้ยันตับ!

        รอนานไหมครับคนตัวเล็กกึ่งเดินกึ่งวิ่งมาทางผม หลังจากที่เลิกเรียนแล้ว ผมอยากจะสลายตัวเองให้กลายเป็นผ้าเช็ดหน้าซับเหงื่อให้คนตรงหน้าจัง แต่ทำไม่ได้นอกจากยื่นผ้าเช็ดหน้าของตัวเองให้ น้องก็รับไปใช้อย่างไม่คิดอะไร ส่วนผมคิดไปไกลแล้วว่าจะเก็บผ้าเช็ดหน้าผืนนี้เอาไว้ไม่ใช้อีกเลย

        ผมว่าผมเริ่มจะโรคจิตแล้วล่ะ

        ไม่เลยครับ เหนือจะไปไหนต่อหรือเปล่า

        ไม่นะครับ หลังจากนี้ผมว่าง

        งั้นเราไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะแถวคอนโดกันไหม บรรยากาศดีนะ ถือว่าพักผ่อน

        ไปสิครับ ดีเลยผมเห็นสวนสวยดีน่าถ่ายรูป เสียดายที่ผมไม่ได้หยิบกล้องมา

        งั้นใช้กล้องมือถือไปก่อนเนอะ

        ครับคนตัวเล็กเอ่ยตามอย่างว่าง่ายแล้วเดินคู่ไปกับผม มีความสุขจริงๆ เลยเว้ย!

 

(Downeua Part)

ตอนนี้ผมมาเดินเล่นกับพี่ฟ้าที่สวนสาธารณะ แดดอ่อนไม่แรงมากแล้วก็มีลมเย็นๆ พัดผ่าน หายากมากเลยครับสำหรับอากาศในกรุงเทพแบบนี้ ผมเดินไปเรื่อยๆ พรางนึกถึงตอนที่ผมวิ่งออกมาจากหอเบสแล้วมานั่งร้องไห้ที่สวนนี้อย่างไม่อายใคร คิดไปคิดมาแล้วน่าอายจริงๆ

        เราไปนั่งตรงนั้นกันไหมครับ มีที่ว่างอยู่ติดแม่น้ำด้วย

        อืม...เหนือไปก่อนเลยเดี๋ยวพี่มา

        ครับผมนั่งเล่นไปสักพัก พี่ฟ้าก็กลับมาพร้อมกับของกินเต็มมือเลยครับทั้งน้ำทั้งขนมและของทานเล่น

        ซื้ออะไรมาเยอะแยะครับ

        พี่คิดว่าเราเพิ่งเลิกเรียนน่าจะหิวเลยหาซื้ออะไรมาให้เรากินรองท้องก่อน

        ขอบคุณครับ ทีหลังบอกผมก่อนสิ ผมจะได้ไปด้วยเล่นซื้อมาให้เลยแบบนี้ผมเกรงใจนะครับ

        พี่บอกแล้วสำหรับเหนือพี่เต็มใจ

        นี่พี่คงไม่คิดจีบผมใช่ไหมครับผมพูดติดตลกเพราะไม่คิดหรอกครับว่าคนอย่างพี่ฟ้าจะมาจีบผม นั่นของสูงของวิศวะฯ เลยนะครับ ถ้าพี่ฟ้าจะมีแฟนคงต้องเป็นคนที่สวยมากๆ แล้วก็เฟอร์เฟคมากแน่ๆ

        “...”

        อะ...เอ่อ...พี่ฟ้าครับ ผมล้อเล่น ไม่ต้องทำหน้าจริงจังก็ได้ กินขนมนี่ดีกว่าผมยื่นมาร์ชเมลโลเสียบไม้ไปที่ปากพี่ฟ้า แต่คนตรงหน้านิ่งมากก่อนจะยอมเอ่ยปากด้วยน้ำเสียงจริงจัง

        เหนือ...แล้วถ้าพี่คิดล่ะพี่ฟ้าค่อยๆ โน้มตัวลงมากัดขนมที่ผมยื่นไปให้พร้อมกับช้อนสายตามองมาที่ผมอย่างคนคาดหวังในคำตอบ

        “...”

        เหนือจะให้โอกาสพี่ได้ไหมครับตอนนี้ใบหน้าของเราสองคนอยู่ใกล้กันมาก มากจนผมได้ยินเสียงหัวใจของเราสองคนที่เต้นเป็นจังหวะเดียวกัน มันทั้งรัวและเร็วราวกับว่าจะระเบิดความรู้สึกที่อัดแน่นอยู่ในหัวใจออกมา

        พี่ฟ้า...น้ำเสียงแผ่วเบาที่เอ่ยออกมาจากปากผมแทบปลิวไปตามแรงลมแต่ผมไม่ได้สนใจว่ามันจะดังหรือไม่ สิ่งที่ผมกำลังอึ้งอยู่ตอนนี้คือคนที่ผมอิจฉามาโดยตลอดว่าคนที่จะได้เป็นแฟนพี่ฟ้ากลายมาเป็นผม ผมก็แทบตั้งหลักไม่ทัน

        พี่ฟ้ากำลังขอโอกาสจากผม...

        มันอาจจะดูเร็วไป แต่พี่อยากขอให้เหนือช่วยเปิดโอกาสให้พี่หน่อยได้ไหมครับ ถ้าเหนือยังไม่มีใคร เหนือไม่ต้องตอบพี่ทันทีก็ได้ พี่รอได้ครับผมแทบไม่อยากจะเชื่อหูตัวเมื่อได้ยินดังนั้น พี่ฟ้าเป็นคนป๊อบในหมู่สาวๆ และยังเป็นเดือนคณะ เรียนเก่ง ทางบ้านดูดีมีฐานะขนาดนั้น ผมไม่รู้เลยว่าพี่ฟ้าชอบผมที่ตรงไหน ผมกับพี่ฟ้าแตกต่างจนผมกลัว ผมกลัวว่าพี่ฟ้าอาจจะ...ไม่ได้จริงจังกับผมแล้วจะกลายเป็นผมที่เจ็บเอง

        ผมขอเวลาหน่อยได้ไหมครับ ผม...

        ครับ พี่เข้าใจ พี่จะไม่เร่งอะไรเราทั้งนั้น แต่อย่านานนะครับ

“ทำไมครับ? พี่ฟ้าจะเปลี่ยนใจหรอ?”

“เปล่า พี่กลัว...พี่จะรอเก้อ”

“ผมจะพยายามไม่คิดนานนะครับ” พี่ฟ้าเอื้อมมือมาลูบศีรษะผมเบาๆ ในหัวผมตอนนี้ยอมรับเลยว่าสับสนและกลัวการเริ่มต้นใหม่ กลัวไปหมดกลัวการเจ็บปวด กลัวจบแบบเดิม แต่อีกใจก็อยากจะเรียนรู้ความรักอีกครั้ง รักในแบบของคนที่โตแล้วเพราะที่ผ่านมาผมทบทวนดูแล้วที่ผ่านมาผมช่างเด็กเหลือเกินที่ทำอะไรแบบนั้น

        เหนือ...ไม่ทำหน้าเครียดแบบนั้นสิครับ

        “...” ผมไม่รู้ว่าแสดงสีหน้าแบบไหนออกไป จนพี่ฟ้าทำสีหน้ากังวลออกมาแบบนั้น

        ถ้าเรื่องที่พี่พูดไปมันทำให้เหนือคิดมาก เหนือลืมมันไปก็ได้นะพี่ฟ้า...อย่าใจดีขนาดนี้ ผมกลัวว่าความโลเลของผมมันจะทำร้ายพี่

        ไม่สิ!...

ตั้งแต่รู้จักพี่ฟ้ามาพี่เขาก็ทำดีกับผมมาตลอด รวมถึงวันนี้ที่พี่เขาขอจีบผม  ถึงผมจะตอบรับความรู้สึกพี่เขาไม่ได้ในทันที แต่ผมก็จะตั้งใจคิด คิดเรื่องของพี่เขาให้มากกว่านี้ ตั้งใจคิดและทบทวนเพื่อตอบแทนความคาดหวังที่พี่ฟ้าตั้งใจบอกผม ไม่ว่าคำตอบจะออกมาเป็นแบบไหนผมก็ควรที่จะคิดให้ดีกว่านี้

        ไม่ครับพี่ฟ้า ผมจะคิดเรื่องของพี่ให้ดีและจะให้คำตอบพี่อีกทีนะครับ ขอบคุณสำหรับความรู้สึกดีๆ นะพี่ฟ้า รอผมอีกหน่อยนะครับผมยิ้มระบายไปให้คนตรงหน้าที่ยิ้มอบอุ่นรอผมอยู่แล้ว สีหน้าคลายกังวลแทนที่ด้วยรอยยิ้มที่น่ามองที่สุดจนผมอดคิดไม่ได้ว่าการที่พี่ฟ้ามาชอบคนอย่างผมมันทำให้ผมรู้สึกว่าตัวเองโชคดีไม่น้อย

        ครับ ขอบคุณนะ ที่เหนือรับฟังและคิดเรื่องของพี่พี่ฟ้าเอื้อมมือมาลูบหัวผมอีกครั้งก่อนจะลดฝ่ามืออุ่นลงมาที่พวงแก้มขึ้นสีเลือดฝาดแล้วใช้นิ้วโป้งเกลี่ยเบาๆ ผมแพ้ให้คนตรงหน้าอย่างหมดรูป แพ้ในความใจดีและอ่อนโยนของพี่เขาเต็มๆ

        ปกติแล้วผมไม่ค่อยชอบให้คนที่ไม่สนิทมาลูบหัว แต่ไม่รู้ทำไมพอเป็นพี่ฟ้าผมกลับยกเว้นเป็นกรณีพิเศษหรือใจของผมมันพร้อมที่เริ่มต้นใหม่งั้นหรอ? ไม่...เราต้องคิดให้ดี จะได้ไม่จบแบบเดิมอีก อ่า...เรื่องเก่าๆ ก็รู้นะว่าไม่ควรจำแต่มันตามหลอกหลอนไม่หาย เป็นบทเรียนชั้นดีที่ทำให้ผมทั้งกลัวและใช้ความรักอย่างระมัดระวังมากขึ้น

        หลังจากนั้นผมและพี่ฟ้าก็ออกมาหาอะไรกินกันต่อก่อนที่จะกลับเข้าคอนโด พี่ฟ้าเทคแคร์ผมดีมากๆ คอยเสนอไอเดียตลอดว่ากินนั่นดีไหมกินนี่ดีไหม เพื่อให้ผมได้เลือกแล้วถามความเห็นผมตลอดว่าอยากกินหรือเปล่า นอกจากพี่ฟ้าจะเป็นคนใส่ใจคนรอบข้างแล้วยังเป็นผู้นำที่ดีอีกด้วย

การประเมินของผมได้เริ่มขึ้นแล้วหลังจากที่พี่ฟ้าพูดขอโอกาสจากผม มันทำให้ผมมองรายละเอียดของพี่เขามากขึ้นทั้งข้อดีและข้อเสีย ตั้งแต่ผมรู้จักพี่เขามา คำนิยามที่บ่งบอกความเป็นพี่ฟ้าสำหรับผมคือ

พี่ใจดี...

ในคืนนั้นผมพยายามคิดทบทวนเรื่องต่างๆ ว่าผมจะเปิดใจให้พี่ฟ้าลองเข้ามาทำความรู้จักและศึกษาอีกฝ่ายดีไหม ผมยอมรับว่ากลัว กลัวที่จะมีความรัก กลัวจบแบบเดิม ผมเคยเจ็บมาครั้งนึงแล้วผมไม่อยากให้มันซ้ำรอยเดิม

ใช่แล้ว เรื่องของเบส..

พอเวลานานผ่านไปผมกลับคิดได้ว่า ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะผมที่ดูแลเขาแต่ไม่ใส่ใจเขา ผมเอาแต่ใจ ผมรู้ตัวว่าบางครั้งอาจทำให้เขาเบื่อไปบ้าง เบสชอบความท้าทาย ชอบความตื่นเต้น แต่ผมไม่ใช่ จากที่เคยโทษเบสอยู่ฝ่ายเดียวผมกลับมองว่า อืม...เราก็เองก็มีส่วนผิดและเราคงเข้ากันไม่ได้จริงๆ มองแบบนั้นน่าจะสบายใจกว่าเวลาเจอหน้ากัน

แต่ความเจ็บในตอนนั้นมันเป็นของจริง มันตอกย้ำผมเสมอเวลาที่ผมนึกถึงเรื่องราวเหล่านั้นว่าผมมันโง่แค่ไหน ต่อให้ผมอยากเริ่มใหม่ยังไง ผมก็ยังคงกลัว กลัวที่จะเจ็บ กลัวเสียใจแบบไม่เป็นผู้ไม่เป็นคนอีกเหมือนคราวนั้น

ผมกดมือถือเข้าแอพพลิเคชั่นสีเขียวสำหรับสนทนาแล้วกดเข้าไปในกลุ่มที่มีผู้ชายอีกสามคนเป็นสมาชิก

-Line Group-

D.Neua : พวกมึง กูมีเรื่องจะปรึกษาว่ะ 

L NaJa : เรื่องอะไรมึง

Kanpai : รอเสือกอยู่นะจ๊ะ

Jay Jay : ว่ามาๆๆ

D.Neua : มึง พี่ฟ้าขอจีบกูแต่กูกลัวว่ะ

กูกลัวมันจบแบบเดิมอีก 

L NaJa : หึหึ กูว่าแล้ว ไม่ต่างจากที่คิดไว้เท่าไหร่

Kanpai : เหนือ มึงฟังกู มันคนละคนกันจ้ะ

D.Neua : กูรู้ว่าพี่ฟ้าต่างจากไอ้เบส แต่กูเคยเจ็บ

มึงก็รู้ว่าสภาพกูตอนนั้นมันแย่แค่ไหน

Jay Jay : ในมุมมองของกูนะเหนือ กูไม่ได้รู้จักพี่ฟ้าดีขนาดนั้น

Jay Jay : กูคงตอบให้มึงไม่ได้ว่าพี่เขาดีพอสำหรับมึงหรือเปล่า

Jay Jay : มึงต้องศึกษาเอง เคยเจ็บมาแล้ว จะเจ็บอีกหนจะเป็นไรไป พวกกูอยู่นี่

Jay Jay : อีกอย่างมันมีสองทางไม่ใช่หรอ?

Jay Jay : ทางแรกคือ อาจจะดีกว่าเดิม ถือว่ามึงโชคดีไป

Jay Jay : ทางที่สองคือ อาจจะแย่ แต่มึงก็จะโตขึ้นเพราะได้เรียนรู้มากขึ้นนะมึง

L NaJa : กูเห็นด้วยกับไอ้เจย์นะ ลองเปิดใจเถอะมึง มันอาจจะดีก็ได้นะ

L NaJa : ถ้ามึงไม่เสี่ยงผลลัพธ์ก็ตายตัวมีทางเดียวคือมึงยังคงจมอยู่กับอดีต

L NaJa : อยู่กับความกลัวของมึงไง

L NaJa : ไม่แน่นะพี่ฟ้าอาจเป็นเข้ามารักษาหัวใจมึงก็ได้นะเว้ย

Kanpai : เหนือ ไม่ว่ามันจะดีหรือไม่ดียังไง พวกกูก็อยู่ข้างมึงอ่ะ

Kanpai : อีกอย่างมึงผ่านความเจ็บปวดมาแล้ว มันทำให้มึงรู้จักระวังตัวมากขึ้น โตขึ้น

Kanpai : กูเชื่อว่าต่อให้มึงต้องเจ็บอีกแต่มันจะไม่เท่าครั้งก่อนเพราะมึงเรียนรู้ที่จะรักษามัน

D.Neua : มึงบอกให้กูลองเสี่ยงงั้นหรอ

Kanpai : อืมใช่ กูอยากเห็นมึงมีความสุขอีกครั้งว่ะ

D.Neua : ขอบใจมากมึง

Kanpai : ไม่เป็นไร คิดมากนะมึงอ่ะ มีไรบอกพวกกูนะเว้ย

L NaJa : +1

Jay Jay : +1

Kanpai :  ไอ้พวกขี้เลียนแบบเอ๊ย

D.Neua : *สติ๊กเกอร์กระต่ายหัวเราะ*

หลังจากที่กดออกจากแอพพลิเคชั่นสีเขียวแล้ว ผมก็มานั่งคิดอีกที สำหรับเรื่องของพี่ฟ้า พี่เขาก็ดูเป็นคนดี ดีพอที่ผมจะกล้าลงทุนเสี่ยง ผมเรียนบริหารต้องกล้าได้กล้าเสีย คิดถึงกำไรมากกว่าขาดทุนอยู่แล้ว สำหรับพี่ฟ้าผมจะทำให้มันดีกว่าที่แล้วมา

ถึงแม้ว่าครั้งที่แล้วจะขาดทุนจนย่อยยับ แต่ครั้งนี้มันต้องได้กำไร เพราะสิ่งที่ลงทุนคือหัวใจ กำไรที่ได้ก็ต้องเป็นหัวใจเช่นกัน จะได้ไม่มานั่งเสียใจทีหลังว่าไม่พยายามตั้งแต่แรก ผมต้องขอบคุณเพื่อนที่อยู่ข้างผม ถึงผมจะกลัวแต่ผมก็จะพยายามก้าวผ่านความกลัวไปให้ได้ มันยากแต่ผมไม่ได้อยู่คนเดียวสักหน่อยนี่

ผมจะลองเปิดใจดูอีกสักครั้ง...เพื่อให้โอกาสตัวเองได้เรียนรู้ รักจริงๆ มันเป็นยังไง ผมจะใช้หัวใจศึกษามันอีกครั้ง

***


1 คอมเมนต์  = 1 กำลังใจ

ให้เราได้มีแรงลุยต่อนะคะ (^-^)

Talk... 


ถ้าหากเจอคำผิดทักได้เลยนะคะ ทักแค่ว่ามีคำผิดก็ได้ค่ะ เดี๋ยวเราหาเอง


ทุกคนสามารถติดต่อเราได้ตรง CONTACT หน้านิยายหน้าแรกได้เลยนะคะ หน้าแนะนำตัวละครอ่ะค่ะ

 ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน ที่ชื่นชอบกันขนาดนี้ เห็นคอมเมนต์แล้วชื่นใจมือมันสั่นอยากอัพอีก ฮ่าๆ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 528 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

832 ความคิดเห็น

 1. #804 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 19:41
  เริ่มต้นใหม่นะดาวเหนือ
  #804
  0
 2. #786 _jppm (@premmiii) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 16:48
  ฮื่ออออ น่ารัก
  #786
  0
 3. #732 FDB88 (@FreedomBlood88) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2562 / 02:32

  น้องเปิดใจแล้ว ตอนแรกคิดว่าพี่ฟ้าเป็นแมว ที่ไหนได้เสือชัดๆ หวังว่าจะไม่มีปัญหาเรื่อง ผญ นะพี่ฟ้า

  #732
  0
 4. #704 - WiSH - (@gxnasama) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 03:36
  พี่ฟ้าอย่าทำน้องเสียใจนะ เดี๋ยวป้าบเข้าให้!
  #704
  0
 5. #630 llllovellll (@llllovellll) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 20:36
  ตอนแรกก็มองพี่ฟ้าอ่อนโยน อบอุ่นนะ พอเพื่อนบอกฟันไม่เลือกเท่านั้นแหละเครียดเลย เห้อ
  #630
  0
 6. #600 PPSnook (@PPSnook) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 11:50
  หวังว่าพี่ฟ้าจะไม่กลับไปเป็นแบบเดิมหลังคบน้อง นี้จะเข้าไปทืบเลยนะบอกเลย
  #600
  0
 7. #584 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 20:28

  ขอบคุณ
  #584
  0
 8. #552 greentealatte ♡ (@qltz) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 17:43
  พี่ฟ้าาาาาาาาาา
  #552
  0
 9. #503 Alway2556 (@Alway2556) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2561 / 18:57
  รักดาวเหนือ สู้ๆนะลูก
  #503
  0
 10. #472 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 21:16
  พี่ฟ้าเคยเป็นเสือผู้หญิงมาก่อน...
  พี่ฟ้าเคยเป็นเสือผู้หญิงมาก่อน...
  พี่ฟ้าเคยเป็นเสือผู้หญิงมาก่อน...
  พี่ฟ้าเคยเป็นเสือผู้หญิงมาก่อน...
  พี่ฟ้าเคยเป็นเสือผู้หญิงมาก่อน...
  #472
  0
 11. #390 baekbow (@baekbow) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 16:17
  ไม่ได้หมายถึงฟ้าไม่ควรมีอะไรกับใครเด้อ แต่แค่มีตามประสาผู้ชายมันก็น่าจะดีกว่าคำว่าฟันดะอ่ะ 555
  #390
  0
 12. #389 baekbow (@baekbow) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 16:15
  งุ้ยยยยย ฟ้ารุกเร็วมากอ่ะ เพิ่งเจอน้องไม่เท่าไรบอกชอบน้องซะละ นึกว่าจะสร้างความคุ้นชินมากกว่านี้ซะอีก แต่เพื่อนเหนือก็ดียุใหญ่เลย แบบนี้ก็เข้าทางพี่ฟ้า ทำให้ดีล่ะพี่ // แอบตินิดนึงที่ฟ้ามั่ว โอเคว่าแอบชอบคนๆนึงไม่จำเป็นต้องถือศีล แต่มันก็เกินไป ยังไงมันก็เป็นประวัติที่ไม่ดี เป็นเราถ้ารู้ว่าเคยมีประวัติแบบนี้ก็คงต้องคิดหนักหน่อย อย่าลืมว่าความลับไม่มีในโลกห้ามเพื่อนได้แล้วห้ามคนอื่นได้หรือป่าว ถึงแม้จะเป็นเดือนมีคนชอบเยอะ แต่คนไม่ชอบก็คงมีแหละ
  #389
  0
 13. #361 Shipnielong (@Shipnielong) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 23:41
  เปิดใจไปจะได้ลืมเรื่องเบส
  #361
  0
 14. #349 [เสพศิลป์] (@kaety) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 14:07
  เข้าใจฟ้านะ ก็ตอนนั้นน้องรักเบสปะ แล้วไม่ได้รักฟ้าเลย ขนาดน้องยังมีอะไรกับเบสได้เลย แล้วห้าจะมีอะไรกับใครไม่ได้
  #349
  0
 15. #324 นานา (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 มกราคม 2561 / 00:13
  แอบผิดหวังนิดนึง ตอนปี1พี่ฟ้าใหญ่ก็ยังชอบดาวเหนืออยู่แท้ๆแต่ไปมั่วผญอ่ะ
  #324
  0
 16. #254 mayigot7 (@mayigot7) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 01:04
  ขออย่าเป็นเเบบเดิมเลยนะมันต้องดีแน่นอนดาวเหนือ
  #254
  0
 17. #233 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 00:17
  เหนือทำถูกแล้วที่จะเปิดใจคบกะพี่ฟ้าใหญ่
  #233
  0
 18. #196 BB oi (@miyabijungds2mm) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 / 10:17
  ชอบเหนือมากกก
  #196
  0
 19. #156 PP-SKY (@pupey_pey) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2560 / 09:19
  มันจะดีกว่าที่ผ่านมา ><
  #156
  0
 20. #77 sehun-hunhan (@hunhan-sehun) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2560 / 17:25
  ดีแล้วเหนือ
  #77
  0
 21. #37 มินมิ๊นนนน(nAdaLyn) (@neera2007) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2560 / 02:00
  เพื่อนน่ารักมาก
  #37
  0