บันทึกของพนักงานพาร์ททาม

ตอนที่ 3 : วันเเรกเเบบจริงจัง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 5
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    25 พ.ค. 60

คนเรา ก่อนที่จะทำงาน ความคิดของงานในเเต่ละคนไม่เหมือนกันหรอก ความคิดของงานในตัวของนี่ คือ ง่าย สบาย เเค่ ทำเเปปๆได้ตัง ไม่เห็นต้องกังวลอะไรเลยยย  .... เเละนี้คือความคิดของคนทั้ง ยังไม่เคยทำงานเเบบจริงจังเลย 

พอมาเจอกับตัวเอง โอ้ว์ เหนื่อย ชิบหายเลยยยย  เเค่สอนงานวันเเรก กับ ร้านสะดวกซื้อเเห่งนั้น หน้าที่ของนี่คือการเช็ด ล้าง กวาด ขาย ของ หน้าเคาเตอร์ทั้งหมด

 อันดับเเรก สอนการใช้เครื่องเเคชเชียร์ ซึ่งเป็นไปได้ด้วยดี กับผู้ช่วยผู้การสุดเนี๊ยบ ล้างเตาไมโครเวฟ ล้างตู้ซาลาเปา ล้างเครื่องชงกาเเฟ ล้างเครื่องอบเเซนวิซ ล้างเครื่องปิ้งขนมปัง เช็ดเคาเตอร์ เติมของหน้าเคาเตอร์ พอล้างเส็ด จัดนางเข้าที่เดิม เติมของทุกอย่าง ผงกาเเฟ ผงนม เติมนม ขึ้นไส้กรอก เเละเขียนบ่งชี้  *บ่งชี้เหมือนกับ ป้ายเเสดงวันหมดอายุอะ มันจะเป็นสติ๊กเกอร์ เราก็ต้องเขียนไป นมสด มีอายุ 1 วัน เราเอามันมาตอน ตี 5 จะหมดอายุ ตี 5 ของวัน พรุ่งนี้ มันจะมีช่องให้กาไป*

 ทุกๆอย่างนี้ ต้องทำไปด้วยเเละขายของลูกค้าไปด้วย ไม่มีคนช่วยนะคะ คือหากเราล้างเตาอยู่ เเล้วมีลูกค้ามาซื้อของเราต้องเช็ดมือล้างมือหันไปขายของลูกค้า ยืนมองลูกค้าจบลับตาเเล้วเราจึงจะไปล้างต่อได้ใหม่ วันใหนที่ลูกค้าเยอะๆ บอกเลยว่า ไม่เป็นอันทำความสะอาด วันแรกเรื่องตื่นเต้นยังไม่ค่อยมีหรอก งานไปอย่างน่าเบื่อ และชีวิตได้เรียนรู้สิ่งที่ว่า เงิน หายากชิบหายยยย 

0 ความคิดเห็น