SoN สงครามเกม Outline

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254 Views

 • 7 Comments

 • 18 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  42

  Overall
  254

ตอนที่ 8 : The King Project Arc: บทที่ VII การตัดสินใจของเม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  17 เม.ย. 62

ข่าวราชาคนแรกของ SoN โด่งดังไปทั่วโลกจนไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของ The Succubus Queen ขวัญกลายเป็นคนดังแถมยังร่ำรวยขึ้นมาในพริบตา ไม่มีลูกทีมคนไหนขอส่วนแบ่งแม้เธอจะเสนอให้ ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงความซื่อสัตย์ต่อเธออย่างแท้จริง ขวัญลาออกจากงานในเวลาต่อมาเพราะอยากทุ่มเทกับการเล่น SoN ให้เต็มที่ เป้าหมายใหม่คือเป็นนักเล่นเกม SoN ที่ไม่แพ้ใคร แต่ทุกอย่างไม่ง่ายอย่างที่คิด เวลาพักมีแค่ 1 อาทิตย์เท่านั้น ไม่รู้ว่าการมีราชาคนแรกปรากฏตัวได้กระตุ้นผู้เล่นคนอื่นหรือด้วยเหตุผลอันใด หลังขวัญขึ้นเป็นราชาได้ 1 อาทิตย์ หลายที่ทั่วโลกก็มีราชาปรากฏขึ้น

ในประเทศไทยเองก็เช่นกัน เกิดความกดดันจากการมีราชาปรากฏขึ้นเพราะมันหมายความว่าอีกไม่นานสงครามยึดเอเรียจะเริ่มขึ้น ขวัญไม่มีทางหยุดอยู่เพียงแค่นี้แน่ เอเรียอื่นจึงพากันเร่งค้นหาราชา ซึ่งผลที่ตามมาก็คือ

ด้าย The Lion Cyborg ผู้นำทีม Hell Prince แห่งเอเรีย 9 ครองตำแหน่งผู้เล่นที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศไทยได้ตำแหน่งราชาแห่งเอเรีย 9 และเจ The Mad Scientist ผู้นำทีม Alcoholic แห่งเอเรีย 10 ก็ได้ตำแหน่งราชาแห่งเอเรีย 10 ไปอีกคนตามคาด ข่าวการปรากฏตัวอย่างต่อเนื่องของราชาทำให้เกม SoN เต็มไปด้วยความตื่นเต้นจนน่าหวาดหวั่นอย่างไม่เคยมีมาก่อน จากนี้ไปจะเกิดอะไรขึ้นยังไม่มีใครสามารถคาดเดาได้

“ไวท์!!! ทำไงดี มีราชาปรากฏขึ้นมา 3 คนแล้ว เอเรีย 1 ที่ใหญ่ที่สุดต้องโดนบุกเร็วๆ นี้แน่เลย” เมร้อนรน ปัดหน้าจอสามมิติสีชมพูโปร่งใสที่แสดงข่าวสารยามเช้าเบื้องหน้าออก ไวท์นั่งกอดอกมองกลับไปด้วยดวงตาดุดัน
“ฉันเคยเห็นบอสมาก่อนตอนอยู่อังกฤษ ทีมกว่าพันคนถูกกวาดเรียบ จนฉันที่ไปแอบยิงเปิดฉากต้องรีบเผ่นออกมา (ในการต่อสู้กับคนปกติแล้วคนที่ทำ Last Shot หรือก็คือการปิดฉากคนสุดท้ายจะได้รับประสบการณ์ เงิน และไอเท็มมากกว่าคนอื่น ซึ่งเป็นวิธีที่ไวท์กำลังใช้เพื่อช่วยให้เมอัพเลเวลอย่างรวดเร็ว แต่สำหรับมอนสเตอร์ คนที่ทำการเปิดฉากโจมตีคนแรกจะเป็นคนที่ได้รับประสบการณ์ เงิน และไอเท็มมากกว่าคนอื่น ไวท์จึงแอบเปิดฉากก่อนคนแรกเพื่อหวังรางวัลดังกล่าว) พวกเรายังไม่พร้อมสู้กับบอส ทีมของพวกเรามีทั้งหมด 530 คน คนที่เลเวลถึง 5 มีแค่ไม่กี่คน ถ้าไปสู้ก็ตายเปล่า อีกอย่างพวกเรายังยึดอาณาเขตในเอเรีย 1 ไม่หมดเลย จะสู้กับบอสนี่ยังอีกนาน”
“แต่ตอนนี้ทีมใหญ่ในเอเรีย 1 ก็เหลือแค่ 2 ทีมเองนะ รีบๆ จัดการอีกทีม...”
“นั่นแหละปัญหา เมก็รู้ว่าอีกทีมเป็นใคร Rocket Launcher ทีมที่ใหญ่ที่สุดในเอเรีย 1 และใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศด้วยสมาชิกรวมทีมใต้สังกัดกว่า 762 คน หัวหน้าทีม หนุ่ม Rocket Cannon เป็นตัวเต็งราชาอีกคน มีข่าวว่าได้เลเวล 6 แล้วเหมือนกัน ตอนนี้ทีมนั้นยึดพื้นที่ในเอเรีย 1 ไว้ 70% ถ้าสู้กันตอนนี้พวกเราเสียเปรียบมาก” ไวท์พูดไปพลางจิ้มไส้กรอกในจานอาหารเช้ากินไปพลาง ส่วนเมก็เริ่มหงุดหงิดเพราะไวท์ขัดทุกอย่างที่เธอต้องการ แม้มันจะมีเหตุผลก็ตาม
“แล้วจะให้ทำยังไง ปล่อยไปเฉยๆ แบบนี้เดี๋ยวก็โดนยึดพื้นที่หมด ราชาซักคนจะต้องมายึด เพราะมัวแต่กลัวนู้นกลัวนี่อย่างนี้แหละ ไวท์ถึงไม่เหมาะจะเป็นราชา”
“ฉันก็แค่พูดตามความเป็นจริ...
“ไม่รู้ล่ะ วันนี้เมจะเรียกรวมพล วางแผนบุกตี Rocket Launcher ถ้ากลัวนักก็ไม่ต้องมา”
“ดะ...เดี๋ยวเม...”
การยิงปืนทุกครั้งจำเป็นต้องแม่นยำไม่พลาดเป้า เมื่อกลายเป็นนักแม่นปืนมืออาชีพไวท์ติดนิสัยในการลงมือทีเดียวไม่ให้พลาด ต้องรอจนมั่นใจ 100% จึงเหนี่ยวไก ครั้งหนึ่งเธอเคยแอบดูทีมที่กำลังจะไปสู้กับบอส เมื่อคาดการณ์ว่าทีมนี้ไม่มีทางชนะบอสได้ ไวท์ก็ไม่แม้แต่จะไปชมซักนิด ดังนั้นการต่อสู้ที่รู้ว่าไม่มีทางชนะอย่างนี้ทำไมเมต้องเข้าไปเสี่ยง จริงอยู่ว่าหากปล่อยไว้แบบนี้เรื่อยๆ ก็ไม่ต่างกับรอความพ่ายแพ้ แต่นี่เป็นเพียงเกม นึกไม่ถึงเลยว่าเมที่เคยเกลียดเกมเป็นที่สุดจะจริงจังกับเกมถึงเพียงนี้
⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝
การยึดครองอาณาเขตเป็นสงครามเล็กๆ ที่เกิดขึ้นในสถานที่พิเศษที่ SW Corporation กำหนดขึ้น สถานที่พิเศษที่ว่านั้นคือสถานที่ที่มีสนามแม่เหล็กจากไมโคชิพชนิดพิเศษทำงานตลอดเวลา เมื่อเข้าไปภายในอาณาเขต LG จะทำการล็อกอินอัตโนมัติ วิธีการชนะคือฆ่าฝ่ายตรงข้ามจนหมด ไม่ต่างจากการต่อสู้ระหว่างทีมเท่าไหร่ จะต่างก็ตรงที่มีอาณาเขตเป็นเดิมพันกับอีกอย่างคือในการต่อสู้ระหว่างทีมหลังจากตายไปแล้ว 5 นาที ถ้าการต่อสู้ยังไม่จบจะสามารถฟื้นคืนชีพกลับเข้าร่วมการต่อสู้ได้ ในขณะที่สงครามยึดอาณาเขตนี้หากตายแล้วจะไม่สามารถฟื้นคืนชีพได้หากไม่มีสกิลหรือไอเท็มพิเศษ (เช่นพลอย Time Magician สามารถฟื้นคืนชีพได้ด้วยไอเท็มพิเศษ)

ณ ใจกลางของเอเรีย 1 มีตึกสูงตั้งตระหง่านฟ้าเรียงรายอวดความเจริญ ในหมู่ตึกนั้นมีตึกที่สูงกว่าตึกอื่นอย่างเห็นได้ชัดชื่อ เอนทารา โรงแรมสุดหรูระดับแปดดาวสูง 830 เมตร เอนทาราเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย หากเป็นช่วงต้นยุค 2000 คงได้รับตำแหน่งตึกที่สูงที่สุดในโลกไปแล้ว บนยอดตึกสามารถมองเห็นเอเรีย 1 แทบทั้งเอเรียได้หมด มันจึงเป็นอาณาเขตพิเศษที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง ปัจจุบันอาณาเขตนี้เป็นของทีม Skull Rabbit และถูกใช้เป็นฐานหลักมาตลอด ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่อาณาเขตพิเศษที่ดีที่สุดในเอเรียจะมีการมาบุกรุกเพื่อแย่งชิงอาณาเขตหลายครั้งแต่ก็โดนเมไล่ออกไปหมด การมีตึกสูงเป็นฐานที่มั่นไม่ต่างอะไรกับเสือติดปีก (ตึกทั้งตึกเป็นอาณาเขตพิเศษบังคับให้ผู้เล่นที่เข้ามาต้องล็อกอิน)

อีกเหตุผลที่เมเลือกตึกนี้เป็นฐานหลักคือการดึงความสามารถของไวท์ออกมาให้มากที่สุด สำหรับคนที่มีระยะการโจมตีไกลที่สุดในเกม SoN ด้วยระยะ 3 กิโลเมตรอย่างไวท์แล้ว เธอสามารถโจมตีจากยอดตึกลงมาใส่ผู้บุกรุกโดยไม่มีใครสามารถตอบโต้กลับได้ ในประเทศไทยนอกจากไวท์แล้วไม่มีใครสามารถโจมตีเกินระยะ 800 เมตรได้ ดังนั้นตึกเอนทาราจึงกลายเป็นป้อมปราการอันแข็งแกร่งของทีม Skull Rabbit ไปโดยปริยาย

เมยืนอยู่บนดาดฟ้าตึกรอให้ทุกคนในทีมมารวมตัวกันตามคำเรียกของเธอ รู้ดีว่าตนกำลังทำตามอารมณ์เพราะที่ไวท์พูดมาล้วนมีเหตุผล การตัดสินใจครั้งนี้อาจนำพาไปสู่อนาคตที่เลวร้าย แต่เมไม่ต้องการเห็นใครมาเป็นราชาแห่งเอเรีย 1 นอกจากตัวเอง ทุกสิ่งที่เธอทำมาคงต้องจบลงหากวันนั้นมาถึง ในที่สุดก็อุตส่าห์หาสิ่งที่ตนชอบและสามารถมุ่งมั่นกับมันได้ขนาดนี้ เพราะฉะนั้นเมต้องไปให้ถึงจุดสุดยอดของสิ่งนี้ให้ได้ สุดยอดของเกม SoN

“ทุกคน เรื่องที่จะพูดต่อไปนี้เป็นเรื่องที่ใหญ่มาก” เมเปิดฉากเมื่อสมาชิกมารวมตัวกันครบ “คืนวันพรุ่งนี้พวกเรา...จะบุกตี Rocket Launcher!” เสียงฮือฮาดังขึ้นทันที เป็นอย่างที่ไวท์พูด คนเหล่านี้ไม่พร้อมกับการทำสงครามครั้งใหญ่ที่ไม่เห็นท่าทีแห่งชัยชนะ
“จะกลัวอะไรกัน ที่ผ่านมาพวกเราก็ชนะมาได้ตลอด ครั้งนี้ถ้าพวกเราจู่โจมแบบไม่ให้ตั้งตัวก็มีสิทธิ์ที่จะสร้างความได้เปรียบ”
“แต่อีกฝ่ายมีคนที่มีอัลติแล้วนะครับ แล้วคนเลเวลสูงก็มีเยอะ ถึงพวกเราจะมีคุณไวท์อยู่ก็เถอะ”
“พวกนายคงรู้ดีว่าถ้าปล่อยไว้แบบนี้ต่อไปจะเป็นยังไง สถานการณ์ของพวกเราตอนนี้เสียเปรียบอยู่ ยิ่งปล่อยให้เป็นแบบนี้นานเท่าไหร่ก็ยิ่งเสียเปรียบขึ้นเท่านั้น เราไม่มีทางรู้เลยว่ามีเวลาเหลือเท่าไหร่ก่อนที่ราชาจากเอเรียอื่นจะบุกมา พวกเราไม่มีทางเลือกมากหรอกนะ” คำพูดของเมใช่ว่าจะไม่มีเหตุผล แต่ในสงครามที่ยากจะชนะ สู้ยอมแพ้เลยไม่ดีกว่าหรือ
เมกระดิกนิ้วเปลี่ยนรูปลักษณ์ในชุดสีชมพูน่ารักเป็นตัวละครของเธอ (เมื่อเข้ามาในตึกเอนทาราผู้เล่นจะทำการล็อกอินอัตโนมัติโดยไม่สามารถล็อกเอาท์ได้ แต่หากไม่ได้ต่อสู้จะสามารถตั้งระบบให้เสื้อผ้าเป็นเสื้อผ้าของจริงที่สวมอยู่ หรือจะเปลี่ยนเป็นชุดที่แต่งให้ตัวละครเมื่อไหร่ก็ได้เช่นกัน) รูปร่างของตัวละครที่เมทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างให้ปรากฏขึ้น ผมยาวดำดัดเป็นลอน เสื้อสีดำขลิบทองยาวพอปกปิดหน้าอกเท่านั้น เผยให้เห็นหน้าท้องเนียนขาว กระโปรงสีเดียวกันยาวลากพื้นกรีดข้างตั้งแต่ต้นขาลงมาจนมองเห็นขาสวยได้รูป รองเท้าส้นสูงสีดำมันวาว ปีกนางฟ้าขนาดใหญ่สีดำกางสยายในท้องฟ้ายามราตรี
เม Death Angel เลเวลปัจจุบัน 5 สถิตการต่อสู้ ฆ่า 128 คน ตาย 12 ช่วยฆ่า 21 ฆ่ามอนสเตอร์ 33 ตัว
ไอเท็มติดตัว
- ไอเท็มพิเศษ: ชุดเทพทมิฬ (ไอเท็มหายากระดับ A รางวัลสำหรับคนที่ได้สกิลระดับ S เรียกกามาเป็นผู้ช่วยในการต่อสู้ได้ 10 ตัว เมจะสามารถมองเห็นทุกอย่างที่กามองเห็นได้)
- ไอเท็มธรรมดา: ปีกสีดำ (ไอเท็มหายากระดับ B หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปหรือจากการฆ่ามอนสเตอร์ทั่วไป บินได้ 3 นาที หากเจ้าของบินได้อยู่แล้วจะเพิ่มความเร็วในการบิน 10% โจมตีเองได้เหมือนมีชีวิต หากถูกทำลาย เจ้าของจะมีพลังเวทย์เพิ่มขึ้น 10%)
สกิล
- Passive: Flying (สกิลระดับ D) บินตลอดเวลา แต่จะบินช้ากว่าสกิลบินในรูปแบบ Active (แบบขวัญ) ที่จำกัดระยะเวลาในการบิน
- Active: Death Binding (สกิลระดับ A) เลเวล 2 ปล่อยลำแสงสีดำกักขังศัตรู ทำให้ศัตรูติด Snare (ขยับไปไหนไม่ได้แต่ใช้สกิลได้) เป็นระยะเวลา 2 วินาที และติดสภาวะ Blind ตาบอด 4 วินาที
- Passive: Pay Back (สกิลระดับ A) เลเวล 2 บันทึกใบหน้าของศัตรูในการต่อสู้ได้อย่างไม่จำกัด หลังจากนั้นการโจมตีของเมต่อคนที่ถูกบันทึกใบหน้าจะรุนแรงเป็น 2.5 เท่า (สกิลจะรีเซ็ทเมื่อจบการต่อสู้ทุกครั้ง)
- Passive: Death Soul (สกิลระดับ A) เลเวล 1 เมื่อถูกฆ่าวิญญาณของเมจะออกมาโจมตีศัตรูในระยะเวลา 5 วินาที หากถูกโจมตีจะติด Fear เป็นเวลา 30 วินาที ถ้าฆ่าศัตรูได้เมจะฟื้นคืนชีพในพลังชีวิต 10% ของพลังชีวิตทั้งหมด

สาเหตุหนึ่งที่คนยอมรับในตัวเด็กสาวเอาแต่ใจอย่างเมเป็นเพราะเมเป็นคนที่มีบุคลิกความเป็นผู้ใหญ่สูงมาก แม้น้อยครั้งจะได้เห็น แต่เมื่อแสดงมันออกมา ความเป็นผู้นำอันน่าเหลือเชื่อจะเปลี่ยนเมเป็นคนละคน ทุกคำพูดทรงพลังเต็มไปด้วยความหนักแน่นจนไม่อาจปฏิเสธได้ ซึ่งมันได้ปลูกฝังความเชื่อลงไปในใจทุกคนทันที

“เม...จะเป็นราชา!!”

เมเชิดหน้าขึ้นเล็กน้อย ดวงตามั่นคงจริงจังจนทุกคนรู้สึกขนลุกด้วยความฮึกเหิม คำพูดที่รู้สึกว่าเมไม่ได้โกหกและกำลังจะทำให้มันเป็นจริง เพียงแค่คำพูดนี้ก็เปลี่ยนกระแสของเสียงฮือฮาไม่ไว้ใจในตัวเธอได้ บัดนี้เสียงกระซิบกระซาบรวมเป็นหนึ่งเดียวในการส่งเสียงเชียร์หญิงสาวปีกสีดำเบื้องหน้าของพวกเขา แล้วแผนการโค่น Rocket Launcher ก็เริ่มขึ้น
⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝
เอเรีย 3 ดินแดนแห่งภูเขา เป็นเอเรียที่มีภูเขามากที่สุดในประเทศดั่งชื่อของมัน อากาศบริสุทธิ์เย็นสบายพร้อมกับทิวทัศน์งดงามทำให้มันเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยเลยทีเดียว อาคารบ้านเรือนในเอเรีย 3 ออกแบบโดยผสมผสานความเจริญทางเทคโนโลยีเข้ากับรูปแบบความเป็นไทยจึงมีเอกลักษณ์ ดูละเอียด อ่อนช้อย งดงามคล้ายเมืองสมัยโบราณแต่ก็มีความทันสมัยด้วยในเวลาเดียวกัน
เอเรียแห่งนี้มีบริษัทน้ำมันต่างประเทศยักษ์ใหญ่ที่เข้ามาลงทุนนาม Xson พนักงานทุกคนล้วนมีประสิทธิภาพในการทำงาน เพียงแค่คนเดียวก็สามารถจัดการดูแลควบคุมการจ่ายน้ำมันของหลายประเทศพร้อมกันได้ หากไม่เก่งจริงคงเข้าทำงานในบริษัทนี้ได้ยาก ในหมู่พนักงานที่มีความสามารถทั้งหลายมีเด็กสาวคนหนึ่งที่ฉลาดโดดเด่นกว่าใครแม้ว่าจะเพิ่งเข้ามาทำงานได้ไม่ถึงปี เธอเป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ดีเป็นที่รักในหมู่เพื่อนพนักงานด้วยกัน ชื่อของเธอคือ เนย
เนยเป็นสาวน้อยอายุ 24 ปี ตัวเล็กผมสั้นปะบ่า หน้าผากกว้าง แก้มยุ้ย ดวงตาชั้นเดียวหรี่เล็กจนแทบเป็นเส้นตรง ส่วนสูงเพียง 154 เซนติเมตรทำให้เธอค่อนข้างดูเจ้าเนื้อพอสมควรแม้ความจริงเธอจะไม่มีไขมันหน้าท้องเลย เนยเป็นคนที่ดูแลตัวเองดี และรักการท่องเที่ยวมาก ต่อให้งานหนักยังไงก็มักแบ่งเวลาท่องเที่ยวให้ตัวเองเสมอ ด้วยความที่มีร่างกายเล็กป้อม เพื่อนมักเรียกเธอว่าตุ่น และด้วยบุคลิกที่คล้ายพี่สาว บางคนก็เรียกเธอว่าเจ๊ (แม้แต่ตัวเธอเอง)
วันหนึ่งเพื่อนทุกคนของเนยก็เริ่มเล่น SoN เกมเอาท์ไลน์ชื่อดัง การเห็นเพื่อนๆ เล่นเกมทำให้สายเลือดความเกรียนของเนยตื่นขึ้นมาอีกครั้งหลังจากเอาแต่เรียนจนไม่ได้แตะเกมออนไลน์ที่ตัวเองชอบมาเกือบ 10 ปี เนยตัดสินใจเล่นเกมอีกครั้ง แต่เกมนี้ไม่ใช่เกมธรรมดาที่เอาไว้เล่นฆ่าเวลา ยิ่งถลำลึกเนยยิ่งรู้ถึงความน่ากลัวที่แอบแฝงในเกมนี้ที่เริ่มจริงจังขึ้นเรื่อยๆ สมสโลแกนเปลี่ยนเกมให้เป็นชีวิตจริง มันกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเนยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แทนที่จะเล่นเพื่อฆ่าเวลาว่าง มันกลับฆ่าเวลาการใช้ชีวิตของเนย
เมื่อเริ่มเก่งขึ้น ทีมใหญ่ขึ้น เนยต้องไปรวมตัวกับคนในทีมทุกวัน ต่อสู้กับทีมอื่นแย่งกันยึดอาณาเขต และชิงตำแหน่งราชา คนหลายคนสู้กันอย่างเอาเป็นเอาตายเพื่อชิงตำแหน่งราชา ตำแหน่งราชา...ทำไมต้องสู้กันขนาดนั้นด้วย แค่เป็นราชาของเกมแล้วไง? ถูกต้องแล้วเนยเล่นเกมโดยฟังคำอธิบายจากเพื่อนเท่านั้น จึงไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับราชาเลยแม้แต่น้อย กระทั่งเมื่อขึ้นเลเวล 4 ความสงสัยนั้นถูกถามออกไป มันทำให้เพื่อนร่วมทีม 47 คน หันมามองด้วยแววตาตื่นตะลึงเหมือนเพิ่งได้ยินอะไรที่ไม่น่าเชื่อ
“อะไรนะ!!! สิบล้านบาท!!!”
ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนเงินก็เป็นปัจจัยสำคัญที่เรียกความสนใจคนได้มากที่สุดอย่างหนึ่ง ยิ่งสำหรับเกมแล้ว การได้เงินรางวัล 10 ล้านบาทเป็นอะไรที่เยอะมากเหลือเกิน แม้แต่คนที่ได้เงินเดือนเยอะอย่างเนยก็ยังอดตกใจไม่ได้ ความจริงเธอกำลังจะเลิกเล่นเพราะเริ่มเบื่อที่ตนอัพเลเวลไม่ขึ้น แถมเกมยังเครียดขึ้นเรื่อยๆ จนรู้สึกไม่สนุก แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อได้รู้เรื่องราชา กระนั้นเธอไม่ใช่หัวหน้าทีม เธอกับเพื่อนเพียงแค่เข้าร่วมทีมมั่วซั่วเพื่อเล่นสนุกไปวันๆ เท่านั้น เมื่อคิดเช่นนั้นเนยตัดสินใจลาออกจากทีมเพื่อมุ่งสู่การเป็นราชา
⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝
เอเรีย 1 เมืองที่ไม่มีวันหลับใหลแม้ในยามค่ำคืน แสงไฟสว่างไสวยามราตรีส่องสว่างทั่วเอเรียทำให้ยากแก่การมองเห็นแสงไฟแห่งธรรมชาติบนฟากฟ้า ในคืนนี้ความวุ่นวายที่ไม่เคยหยุดนิ่งได้ระเบิดถึงขีดสุด เพราะการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่แห่งประวัติศาสตร์กำลังจะเริ่มขึ้นที่ตึกสูงตระหง่านนามเอนทารา Skull Rabbit ยอมทิ้งฐานใหญ่อย่างตึกเอนทารา ย้ายไปฐานที่ใหม่ซึ่งใกล้กับฐานใหญ่ของ Rocket Launcher เพื่อบุก Rocket Launcher เต็มกำลัง

เมื่อรู้ข่าวไหนเลย Rocket Launcher จะนิ่งเฉย ข่าวนี้เป็นการบ่งบอกว่า Skull Rabbit เตรียมเปิดศึกใหญ่แล้ว ช่างเป็นการกระทำที่โง่เขลา แต่ก็ช่วยไม่ได้ พวกเขาเข้าใจดีว่าการปรากฏของราชาทั้ง 3 เอเรียคงบีบคั้นให้เมเร่งรีบ เพราะพวกเขาเองก็เช่นกัน แต่ทำไมถึงไม่ลงมือเคลื่อนไหวก่อน? สิ่งที่พวกเขากังวลไม่ใช่การต่อสู้กับ Skull Rabbit เลยในเมื่อผลก็เห็นชัดอยู่แล้ว ที่พวกเขากลัวคือเวลาทำสงครามคือช่วงที่เหมาะที่สุดสำหรับราชาในการบุกยึดเอเรียโดยอาศัยความวุ่นวายจากการต่อสู้แฝงตัวเข้ามา หากราชาบุกในระหว่างต่อสู้กับ Skull Rabbit สองทีมใหญ่แห่งเอเรีย 1 จะโดนกวาดเรียบในคราเดียวอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ก็นึกไม่ถึงว่าทีมที่เสียเปรียบอย่าง Skull Rabbit จะเป็นฝ่ายเริ่มเคลื่อนไหวก่อน

การมีตึกเอนทาราเป็นฐานถือเป็นจุดที่ได้เปรียบอย่างที่สุด ทั้งขนาดตึกที่สูง พื้นที่รอบด้านกว้างและโล่งไม่มีที่ให้หลบซ่อน การจะบุกที่นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มันเป็นเหตุผลหลักที่ Rocket Laucher ตี Skull Rabbit ไม่แตกเสียที การที่เมยอมทิ้งที่นี่เพื่อบุกครั้งใหญ่แสดงว่าเธอกำลังร้อนรนจนขาดสติพิจารณาไตร่ตรอง หรือจะเป็นกับดัก? หนุ่ม หัวหน้าทีม Rocket Launcher คิดเช่นนั้น ต่อให้เป็นเช่นนั้น ช้าหรือเร็วการต่อสู้ครั้งนี้ก็ต้องมาถึง การตัดสินใจของเมใช่ว่าจะผิดอย่างที่ทุกคนคิด ในเมื่อพื้นที่ 70% ในเอเรีย 1 เป็นของ Rocket Launcher แล้วต่อให้รอนานกว่านี้ก็ใช่ว่า Skull Rabbit จะกลับมาได้เปรียบ เผลอๆ อาจเสียเปรียบเพราะทีมที่มีพื้นที่ 70% ย่อมมีโอกาสในการเก็บเลเวลมากกว่า ไม่รู้ว่าเมคิดถึงขั้นนั้นรึเปล่า แต่ยังไงซะพวกเธอก็ไม่มีโอกาสชนะ ไม่ว่ามองยังไงสุดท้ายแล้วผลดีก็ตกมาอยู่ที่ Rocket Launcher ทั้งหมด ที่สำคัญนี่เป็นโอกาสดีที่จะบุกยึดตึกเอนทาราเป็นฐานใหญ่

หนุ่มวางแผนแบ่งกองทัพเป็น 4 ทาง บุกเข้าล้อมตัวตึก การยึดพื้นที่ในเอเรียจะต้องเอาชนะคนที่อยู่ในพื้นที่นั้นซึ่งเป็นเจ้าของก่อน ต่อให้รีบร้อนขนาดไหนเมก็ไม่มีทางปล่อยที่นี่โล่งแน่ การย้ายฐานเป็นเพียงข่าวปลอมที่ปล่อยออกไปเพื่อล่อให้ Rocket Launcher บุกมาตีพวกเธอที่ตึกเอนทาราเพื่อสร้างความได้เปรียบทางสถานที่ หากเป็นที่นี่ Skull Rabbit จะได้เปรียบแม้จำนวนคนมีน้อยกว่า เธอส่งคนออกไปหลอก Rocket Launcher 100 คน ทิ้งคนไว้ 428 คน

“ติดกับง่ายๆ เลยนะ หนุ่ม Rocket Cannon” เมเปิดฉากทักทายหัวหน้าทีมอีกฝ่าย เมื่อพวกเขาบุกมาถึงหน้าตึกเอนทารา เขาไม่ได้แสดงสีหน้าแปลกใจนัก
“กะแล้วต้องเป็นแบบนี้ สู้กับเธอมาหลายที ยังคงใช้แผนอะไรที่อ่านง่ายแบบนี้ตลอด” หนุ่มเป็นชายวัยยี่สิบปลาย ร่างผอมสูง ผิวคล้ำ แขนขายาว หัวทรงวงรีโล้นเป็นมันเงา แต่งตัวสบายด้วยเสื้อกล้ามสีขาวตัวหลวมกับกางเกงกีฬาขาสั้นสีแดงคล้ายนักบาสเก็ตบอล เขาเงยขึ้นมองเมที่ยืนอยู่บนส่วนหนึ่งของตึกแล้วพูดขึ้นอย่างไม่กลัวเกรงว่า “เอาเถอะ ยังไงเหตุการณ์นี้ก็ต้องมาถึงซักวัน สู้ให้มันจบๆ ลงวันนี้เลยดีกว่า”
“ถึงจะอยู่คนละทีมกัน แต่พวกเราก็มีความเห็นที่ตรงกันบ้างเหมือนกันนะ” ไม่มีทางถอยแล้ว มีแต่ต้องสู้เท่านั้น
การต่อสู้ในเกม SoN แบ่งออกเป็นสามประเภทหลักคือ การต่อสู้ตัวต่อตัว ทีมต่อทีม (หากมากกว่า 2 ทีม หรือเป็นการต่อสู้ที่ใหญ่มากจะเรียกว่าสงคราม) และชิงอาณาเขต ทีมที่แพ้ในการการต่อสู้ทีมต่อทีมจะสามารถเลือกระหว่างเสียเงินให้ฝ่ายที่ชนะหรือยอมเป็นทีมในสังกัด ซึ่งสัญญานี้จะไม่เกี่ยวข้องในการทำสงครามหรือแย่งชิงอาณาเขต ดังนั้นต่อให้แพ้ในสงครามชิงอาณาเขตจนเสียอาณาเขตไปจนหมดก็ใช่ว่าจะกลายเป็นทีมที่สังกัดของทีมที่ชนะเสมอไป

การต่อสู้ระหว่าง Skull Rabbit กับ Rocket Launcher ที่กำลังจะเริ่มขึ้นจัดเป็นการต่อสู้ชิงอาณาเขต หาก Skull Rabbit แพ้ จะต้องสูญเสียป้อมปราการอันสำคัญที่สุดซึ่งไม่ต่างอะไรกับการหมดสิทธิ์ที่จะกลับมาได้เปรียบ หมดสิทธิ์ที่จะเป็นราชาแน่นอน แต่ถ้าทีม Rocket Launcher ที่ได้เปรียบและครองเอเรียกว่า 70% แพ้ พวกเขาที่เป็นทีมบุกจะไม่เสียอาณาเขตของตน แต่จะเสียความเชื่อถือ และกำลังใจ การแพ้หนึ่งครั้งย่อมมีครั้งที่สอง จึงเป็นการง่ายที่ Skull Rabbit จะเปลี่ยนมาเป็นฝ่ายได้เปรียบ ทีมที่ชนะการต่อสู้ครั้งนี้จะเข้าใกล้ตำแหน่งราชามากกว่าอีกทีมอย่างแน่นอน

พูดง่ายๆ คือการต่อสู้ในครั้งนี้ไม่ได้มีเพียงอาณาเขตที่ดีที่สุดในเอเรีย 1 เป็นเดิมพัน แต่มีตำแหน่งราชาแห่งเอเรีย 1 เดิมพันเอาไว้ด้วย เสียงระบบดังก้องขึ้นให้ทั้งสองทีมได้ยินชัดเจน

‘การต่อสู้ชิงอาณาเขตระหว่างทีม Rocket Launcher กับ Skull Rabbit เริ่มขึ้นได้’

...Loading...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

0 ความคิดเห็น