SoN สงครามเกม Outline

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 277 Views

 • 7 Comments

 • 19 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  65

  Overall
  277

ตอนที่ 4 : The King Project Arc: บทที่ III คุณสมบัติแห่งราชา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 39
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  5 เม.ย. 62

ขวัญทิ้งตัวลงกับโซฟาสีแดงด้วยความเหนื่อยล้า วันนี้ไม่ได้ฆ่าใครเลย แต่กลับเหนื่อยกว่าทุกวัน เธอนอนเหยียดตัวยาวอยู่นิ่งๆ ไม่ขยับเขยื้อน ความเหนื่อยล้าทำให้ไม่อยากลุกไปไหน ดวงตาจ้องมองไปยังหน้าจอทีวีที่เปิดทิ้งไว้แต่ไม่รู้เรื่องว่าผู้ประกาศข่าวกำลังพูดอะไรอยู่ สุดท้ายก็เคลิ้มหลับไป ติ๊ด ติ๊ด ติ๊ด เสียงเตือนเมลเข้าจาก LG ปลุกขวัญขึ้นกลางดึก มีตัวเลข 1 สีแดงลอยทับสัญลักษณ์รูปจดหมายอยู่ที่มุมขวาล่างของวิสัยทัศน์ เธอกดที่จดหมายเปิดดูเมลใหม่ จอสี่เหลี่ยมสีเทาโปร่งใสเล็กๆ ปรากฏขึ้นกลางอากาศเป็นข้อความจากเพื่อนร่วมงานที่กำลังจีบเธอ ขวัญสะบัดนิ้วลบข้อความทิ้งทันทีโดยไม่แม้แต่จะอ่าน ว่าแล้วเธอก็ลุกขึ้นยืนบิดขี้เกียจ อยากตรงไปที่เตียงโดยไม่ต้องอาบน้ำ ติ๊ด ติ๊ด ติ๊ด ขวัญทำหน้าเอือมกดเปิดดูเมล์อีกครั้ง แต่คราวนี้มันมาจากคนที่เธอกำลังรออยู่ คนที่เธอเพิ่งพบเมื่อเย็นวันนี้
ถึงขวัญ
ตอนนี้ทีมตกอยู่ในความวุ่นวายสุดๆ อย่างที่คิดไว้เลย หลายคนบอกจะออกจากทีม หลายคนก็อยากเป็นหัวหน้า เธอแน่ใจนะว่าจะให้ฉันเสนอชื่อจริงๆ เธอจะต้องเจอกับความกดดันอย่างที่ไม่เคยเจอมาก่อนแน่
แก้ม

ขวัญเกลียดการที่ต้องไปขอร้องคนอื่น มันทำให้เธอรู้สึกเหมือนตนไร้พลังอำนาจ ยิ่งการไปขอเข้าทีมกับคนอื่นยิ่งไม่เคยอยู่ในความคิดเพราะเธอไม่เชื่อใจใคร แต่ตอนนี้เธอเข้าใจถึงขีดจำกัดการเล่นคนเดียวแล้ว การแข่งขันใน SoN สูงกว่าที่คิด หากไม่รีบตำแหน่งราชาคงมีคนได้ไปในไม่ช้า เท่าที่รู้นอกจากพลอยแล้วยังมีตัวเต็งราชาอีกสองคน ทั้งสองเป็นหนึ่งในสี่ First Generation ที่ยังเหลืออยู่ในประเทศไทย ความแข็งแกร่งก็ไม่ต้องพูดถึง น่าจะเทียบเคียงกับ Time Magician เลยทีเดียว พวกเขานำทีมใหญ่ในประเทศไทย ซึ่งต่างก็ถือเป็นทีมคู่แข่งตัวหลักของ Little Beauty

ด้าย Lion Cyborg ผู้นำทีม Hell Prince แห่งเอเรีย 9 ครองตำแหน่งผู้เล่นที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศไทย ในเมื่อพลอยเป็นคนแรกที่ได้อัลติแสดงว่าเขายังอยู่ที่เลเวล 5 ไม่แน่ว่าอาจจะขึ้นเลเวล 6 หลังจากพลอยไม่นานก็ได้ เป็นเรื่องที่ยังไม่มีใครเคยเห็นจึงไม่มีข้อมูล

เจ Mad Scientist ผู้นำทีม Alcoholic แห่งเอเรีย 10 ทีมระดับ A อีกทีมหนึ่งที่มีสมาชิกที่แข็งแกร่ง ว่ากันว่าเป็นทีมที่มีทีมเวิร์คดีที่สุดในประเทศไทย เมื่อคิดเช่นนั้นขวัญไม่ต้องการจะเสี่ยงค่อยเป็นค่อยไปอย่างที่ผ่านมาอีกต่อไป เธอส่งเมลตอบตกลงให้แก้มอย่างไม่ลังเล ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนเธอต้องเป็นราชาให้ได้ ไม่รู้ว่าตั้งแต่เมื่อไหร่ที่การเป็นราชากลายเป็นเป้าหมายที่ชัดเจนของเธอ เรื่องเงินรางวัลเหมือนกลายเป็นเรื่องรองไปเสียแล้ว

เช้าวันรุ่งขึ้นข่าวการถอนตัวของ Time Magician ก็แพร่ไปทั่ว ไม่ว่าจะทีวีหรือหนังสือพิมพ์ต่างพากันพูดเรื่องการถอนตัวครั้งนี้ ทางพลอยก็หายสาบสูญไปไม่มีใครหาเจอ ข่าวนี้แม้แต่ในที่ทำงานของขวัญก็ยังเป็นหัวข้อหลักในการสนทนาของพนักงานทั้งหลาย พลอย...อย่างนั้นเหรอ ภาพของแสงสีแดงสว่างเจิดจ้าที่มอบความพ่ายแพ้ให้แก่ขวัญเป็นครั้งแรกผุดขึ้นมาในสมองทุกครั้งที่ได้ยินชื่อนี้ ในข่าวไม่ได้พูดถึงเรื่องที่เธอมีอัลติ แสดงว่ายังไม่มีใครรู้เรื่องนี้ จากนี้ไปทีมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจะเป็นอย่างไรต่อไปคือคำถามที่ถูกตั้งคำถามมากที่สุด

เย็นวันนี้ขวัญมีนัดพบแก้มและทีม Little Beauty แก้มบอกทุกคนว่าพลอยได้มอบตำแหน่งให้แก่คนคนหนึ่งก่อนถอนตัวซึ่งก็คือขวัญนั่นเอง หากพูดว่าไม่อยากเป็นผู้นำทีมหรือราชาคงเป็นเรื่องโกหก แต่แก้มรู้ดีว่าตนไม่มีความสามารถพอที่จะนำพาทีมขนาดใหญ่ที่พลอยสร้างขึ้นมาได้ เธอเพียงต้องการให้ทีม Little Beauty สามารถรักษาตำแหน่งทีมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศแบบนี้ตลอดไป ความจริงจะเลือกคนเก่งมีความสามารถในทีมขึ้นมาเป็นหัวหน้าได้ แต่คำพูดที่ของพลอยที่บอกว่าขวัญอาจเป็นราชาได้นั้นเหมือนมีพลังอะไรบางอย่างทำให้แก้มรู้สึกเชื่อเช่นนั้นด้วย มันเป็นคำพูดที่พลอยไม่เคยพูดกับใครแม้แต่ในทีมด้วยกัน ตอนนี้สิ่งที่ทำได้มีเพียงการคาดหวังให้ทุกคนยอมรับในตัวหญิงสาวไร้หัวนอนปลายเท้าคนนี้
⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝
สถานที่รวมตัวของ Little Beauty อยู่ติดกับชายฝั่งทะเล พื้นคอนกรีตถูกสร้างขึ้นก่อนถึงหาดทรายหยาบสีเหลืองอ่อนที่มีเปือกหอยเกลื่อนกลาด คลื่นเบาๆ ซัดเข้าปกคลุมผืนทรายอันกว้างขวางเป็นระยะ สมาชิกในทีมทุกคนสามารถหาพลอยเจอได้ที่นี่ นานวันเข้าจึงกลายเป็นสถานที่รวมตัวไปโดยปริยาย เย็นวันนี้ทุกคนในทีมรวมถึงเหล่าทีมในสังกัดต่างมารวมตัวกัน เพื่อประชุมหารือเส้นทางที่ควรเป็นไปของทีม คนเกือบ 500 คนทำให้ชายฝั่งเงียบสงบดูคึกคัก ทุกสายตาจับจ้องไปที่แก้ม สาวน้อยผมสั้นที่มักจะมีความมั่นใจอยู่เสมอ ทว่าวันนี้เธอไม่ได้เป็นเช่นนั้น แก้มยืนอยู่บนพื้นคอนกรีตสูงกว่าทุกคนที่ยืนอยู่บนพื้นทราย แววตาแฝงไปด้วยความกังวลที่ปิดไม่อยู่ ปกติคนที่จะยืนบนนี้คือพลอย ผู้เป็นหัวหน้าทีมเท่านั้น และการประชุมในครั้งนี้จะตัดสินว่าคนที่เหมาะสมจะมายืนบนหินก้อนนี้คนต่อไปคือใคร

“พวกเรา ตอนนี้หัวหน้าได้ถอนตัวจากเกม SoN ไปแล้ว วันนี้พวกเราจึงต้องมาประชุมกันว่าเราจะเป็นอย่างไรต่อไป” แก้มเปิดการประชุม “ตลอดเวลาที่ผ่านมาพวกเราสนับสนุนหัวหน้าให้ได้เป็นราชามาตลอด ฉันเข้าใจความรู้สึกของทุกคนดีที่จู่ๆ ต้องมาเริ่มใหม่ แต่พวกเราจำเป็นต้องมีผู้นำคนใหม่ ตอนนี้อาจเสียศูนย์ไปบ้าง แต่ไม่ว่าหัวหน้าคนใหม่จะเป็นใคร คนคนนั้นจะต้องเป็นราชาแห่งเอเรีย 2...”
“ฮึ ยังไงซะตอนนี้ก็ไม่มีทางได้ตำแหน่งราชาคนแรกแน่ อยู่ดีๆ มาเริ่มใหม่แบบนี้ไม่มีทางตามทัน Hell Prince กับ Alcoholic หรอก” เสียงจากสมาชิกคนหนึ่ง
“เรื่องนั้นก็ไม่แน่หรอก ตอนนี้ทั้ง 2 ทีมต่างติดอยู่ที่การสะสมลูกแก้ววิญญาณกับบอส พวกเรายังมีเวลาที่จะตามทัน ที่สำคัญตอนนี้คือการหาผู้นำคนใหม่”
“แก้ม เธออยู่กับหัวหน้าเป็นคนสุดท้ายใช่มั้ย บอกทีทำไมหัวหน้าถึงถอนตัว ทรยศความเชื่อใจของพวกเรานี่ไม่สมเป็นหัวหน้าเลย มีอะไรเกิดขึ้นรึเปล่า บางทีพวกเราอาจสามารถช่วยได้ แล้วให้เธอกลับมา” สิ้นคำถามทุกสายตาจับจ้องมาที่แก้มอีกครั้ง แก้มก้มหน้าลงนึกถึงคำพูดแผ่วเบากับร่างเล็กๆ ที่สั่นเทิ้มของพลอย
“เธอบอกว่าเธอไม่เหมาะกับตำแหน่งราชา เธอหวาดกลัวอะไรซักอย่าง...อะไรซักอย่างที่พวกเราไม่อาจช่วยเหลือเธอได้ เธอไม่เหลือใจที่จะสู้ต่อไปแล้ว” ท่ามกลางความเงียบกริบ ไม่มีใครพูดอะไรขึ้นมา พลอยที่เก่งกาจคนนั้นน่ะหรือกำลังหวาดกลัว แก้มเงยหน้าขึ้นกวาดตามองทุกคนในทีม ถอนหายใจเฮือกใหญ่ “อย่างที่ฉันเคยพูดไปก่อนหน้านี้ หัวหน้ามอบตำแหน่งให้กับคนคนหนึ่งที่ไม่ได้อยู่ในทีมของพวกเรา ซึ่งก็แล้วแต่พวกเราว่าจะยอมรับคนคนนั้นเป็นหัวหน้าหรือไม่” เสียงฮือฮาดังขึ้น เพราะนี่เป็นครั้งแรกสำหรับทีมในสังกัดที่ได้ยินเรื่องนี้
“จะเอาคนที่ไม่ได้อยู่ในทีมมาเป็นหัวหน้า? แล้วที่เธอบอกก่อนหน้านี้ คนคนนี้เป็นมือใหม่ไม่ใช่เหรอ?? บ้ารึเปล่า ทีมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจะให้มือใหม่มาเป็นผู้นำเนี่ยนะ ถึงจะบอกว่าเป็นคำพูดของหัวหน้าก็เถอะ”
“แต่ก็เป็นคนที่มีความสามารถ ทุกคนคงเคยได้ยินเรื่องของเธอคนนี้ เธอจัดการพวกเรารวมถึงทีมในสังกัดไปหลายทีมด้วยตัวคนเดียวจนพวกเรากลัวที่จะออกมาข้างนอกในตอนกลางคืน เธอยังไม่เคยตายซักครั้งเลย หัวหน้าเองก็ยอมรับในฝีมือของคนคนนี้ถึงได้มอบตำแหน่งให้ ถ้าพวกเราสนับสนุนคนคนนี้ล่ะก็...”
“ข่าวลือนั่นเอง สรุปเป็นฝีมือคนเหรอเนี่ย นึกว่าผีจริงๆ ซะอีก”
เสียงฮือฮาดังขึ้นอีกครั้งกลบเสียงคลื่นที่ซัดเข้าสู่ผืนทราย แต่ก็เงียบลงเมื่อผู้หญิงคนหนึ่งเดินออกจากฝูงชนมาด้านหน้า เธอเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ผิวคล้ำ ผมสั้นเหมือนผู้ชาย ดวงตาหรี่เล็กเหมือนยิ้มตลอดเวลา แรงกดดันที่แผ่ออกมาทำให้เธอไม่ได้ดูตัวเล็กเลย แก้มกลืนน้ำลายจ้องมองหญิงคนนั้น ส้ม Strong Hands เลเวล 5 ผู้แข็งแกร่งเป็นอันดับ 2 ของทีม เธอคนนี้ถูกคนส่วนใหญ่มองว่าจะเป็นผู้นำคนใหม่ของ Little Beauty ด้วยความสามารถที่ใกล้เคียงกับพลอยมากที่สุดในทีม ตอนนี้เธอจึงเป็นคนที่มีอิทธิพลมากต่อทีม หากเธอไม่ยอมรับขวัญเห็นทีการจะให้ขวัญเป็นผู้นำคงเป็นไปไม่ได้ ความจริงแล้วแก้มเองก็อยากให้ส้มมาเป็นผู้นำคนใหม่เช่นกัน ทว่า...พลอยมักพูดเสมอว่าส้มไม่เหมาะจะเป็นราชา

“การตัดสินใจของหัวหน้าถือเป็นเด็ดขาด...แต่ฉันคงต้องขอทดสอบคนที่หัวหน้าเลือก ว่าเหมาะสมพอจะเป็นราชาจริงอย่างที่ว่าหรือไม่” ส้มประกาศเสียงดัง เธอเป็นคนที่เชื่อฟังและเคารพพลอยมากที่สุด การที่พลอยจากไปแบบนี้เธอคงยอมรับไม่ได้มากกว่าใครเพื่อน จะให้ยอมทำตามคนอื่นง่ายๆ คงเป็นไปไม่ได้ด้วยเช่นกัน “มาสู้กับฉัน ตัวต่อตัว” เหงื่อเย็นเฉียบไหลออกจากขมับของแก้ม สกิลของส้มเป็นสกิลเน้นพลังโจมตี เธอติดตามต่อสู้กับพลอยมาตลอดมีทั้งประสบการณ์และความสามารถที่เหนือกว่าขวัญที่มีสกิลโจมตีเพียงสกิลเดียว ขวัญที่ไม่เคยสู้ตัวต่อตัวจะชนะได้หรือ? ไม่สิ นี่ไม่ใช่ความคิดที่แย่ ถึงจะบอกว่าความสามารถใกล้เคียงกับพลอยที่สุดแต่ความจริงแล้วก็ยังห่างไกล หากขวัญเอาชนะระดับแค่นี้ไม่ได้ก็ไม่ต้องพูดถึงเรื่องเป็นราชาแล้ว

ระหว่างที่กำลังคิดอยู่นั้นขวัญก็ปรากฏตัวขึ้นข้างแก้มด้วยสกิลล่องหน ผิวขาวเนียนภายใต้ผ้าคลุมสีขาวบางโปร่งใสสะท้อนแสงกับตะวันยามเย็นจนมองเห็นเป็นสีส้ม ผมสีดำยาวพลิ้วไหวไปกับสายลมริมทะเล ขวัญยืนจ้องมองลงมายังส้มด้วยแววตามุ่งมั่นจนส้มรู้สึกได้ถึงแรงกดดันอันน่าประหลาด รู้สึกเหมือนมีออร่าอันน่าเกรงขามอย่างที่ไม่เคยพบเจอกับใครมาก่อน ขวัญกระโดดลงสู่พื้นอย่างนุ่มนวลโดยไม่กลัวเกรงที่อีกฝ่ายมีเลเวลสูงกว่าตน

“ได้สิ ฉันจะสู้กับเธอเอง”
เป็นการปรากฏตัวที่สง่างามเหลือเกิน ทุกสายตาจับจ้องไปที่ขวัญเป็นตาเดียว ทว่าสำหรับขวัญผู้ไม่ชอบการอยู่ในคนหมู่มาก ทั้งยังไม่มีความมั่นใจเป็นทุนเดิมทำให้ความมั่นใจที่มีอยู่เพียงน้อยนิดเริ่มหดหายไป แต่มาถึงตรงนี้ยังไงก็ต้องสู้เท่านั้น ขวัญรวบรวมสมาธิกับการต่อสู้เพียงอย่างเดียว แล้วหันไปเผชิญหน้ากับส้ม ไม่มีการพูดพร่ำทำเพลงการต่อสู้เริ่มขึ้นทันทีหลังจากนั้น...
⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝
ส้มรวบรวมพลังแสงสีฟ้าสดใสที่หมัดขวา แล้วพุ่งเข้าโจมตีขวัญอย่างรวดเร็ว หมัดของเธอทะลุอกของขวัญอย่างง่ายดายจนเลือดสาดกระเซ็นไปทั่วบ่งบอกถึงความต่างของพลังโจมตีกับป้องกันของทั้งสองคน ขวัญแสยะยิ้มออกมา จับแขนที่ทะลุร่างของเธอไว้แน่น เลือดจากแผลค่อยๆ ไหลซึมเข้าไปในแขนของส้มอย่างช้าๆ ราวกับงูพิษ สร้างความเจ็บปวดอย่างรุนแรง แต่ส้มก็ไม่ได้เป็นอันดับสองของ Little Beauty เพียงแค่ชื่อ ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมานานเธอรู้ทันทีว่าตนต้องมนต์ของศัตรูไปซะแล้ว ต้องหาทางป้องกันตัวเองจนกว่าระยะเวลาสกิลของขวัญจะหมดไป

ในระหว่างที่คิด พลังชีวิตของเธอก็ลดลงเรื่อยๆ แถบแสดงสถานะทางร่างกายกระพริบตามจุดต่างๆ บอกให้รู้ถึงความเสียหายของร่างกาย การที่ถูกโจมตีทั่วทั้งร่างกายแบบนี้คงเป็นเพราะขวัญกำลังโจมตีอย่างบ้าคลั่งด้วยแส้ในมือ สกิลมายานี้นานกว่าที่คิด คงเป็นสกิลระดับสูง ที่สำคัญแม้รู้ว่าเป็นเพียงภาพมายาแต่ความเจ็บปวดจากเลือดที่แพร่ไปทั่วแขนนั้นน่ากลัวจนนึกว่าเกิดขึ้นจริง การจะทำขนาดนี้ได้ต้องมีพลังจินตนาการ และสมาธิในระดับที่สูงมากทีเดียว หากรอให้สกิลหมดเวลา ทั้งพลังชีวิตคงเหลือน้อย ทั้งจิตใจคงย่ำแย่ ส้มรีบขยับนิ้วสั่งการใช้งานไอเท็มที่มีเพื่อรักษาอาการผิดปกติ (ไอเท็มมีหลายประเภทที่สามารถรักษาอาการผิดปกติได้ ไอเท็มที่คนนิยมใช้กันคือ Holy Ring ไอเท็มระดับ C ที่สามารถรักษาอาการผิดปกติได้ 1 ครั้งในระยะเวลา 10 นาที ดร็อปจากมอนสเตอร์ทั่วไป)

“เกือบไป ใช้สกิลขี้ขลาดจริงนะ” ส้มคว้าหมับเข้าที่แส้ของขวัญก่อนจะโดนฟาดอีกครั้ง ร่างมายาของขวัญที่เกาะติดกับเธอสลายออกไปด้วยอำนาจของ Holy Ring ส้มตะโกนเสียงดังเรียกแรงฮึกเหิม ออกแรงกระชากแส้อย่างแรงจนขวัญเสียการทรงตัว จากนั้นเหวี่ยงจนกระเด็นไปไกล ได้ยินเสียงเสียงเชียร์ของคนในทีม Little Beauty โห่ร้องแสดงความสะใจดังทั่วไปหมด คงมีหลายคนในนี้ที่เคยโดนขวัญเล่นงานจึงเก็บกดความแค้นมาตลอด
“คนขี้ขลาดที่ใช้สกิลแบบนี้ไม่คู่ควรเป็นราชาหรอก ถึงไม่อยากเท่าไหร่ แต่ฉันจะเป็นหัวหน้าเอง”

ขวัญกลิ้งไปตามผืนทรายอย่างไม่เป็นท่า ชุดกระโปรงสีขาวเปรอะเปื้อนไปด้วยทราย โชคดีที่ทรายเป็นวัตถุที่ไม่แข็งมากทำให้พลังชีวิตลดไปเพียงน้อยนิด เทียบกับส้มที่ถูกเฆี่ยนเป็นว่าเล่นพลังชีวิตจึงลดลงไปกว่า 70 เปอร์เซ็นต์

‘บางทีเธออาจจะเป็นราชาได้ก็ได้นะ...’
“เธอนี่ไม่รู้อะไรเลยนะ” ขวัญลุกขึ้นยืน เซไปมาเล็กน้อย ภาพที่พลอยพูดกับเธอปรากฏขึ้นในหัว มันเป็นคำพูดที่ตรงกันข้ามกับคำพูดของส้ม แน่สิ ก็...“ฉันน่ะเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจสุดๆ ขาดความเป็นผู้นำ เครียดก็ง่าย แถมยังเห็นแก่ตัวด้วย ไม่เหมาะกับการเป็นราชาอย่างที่เธอว่าจริงๆ นั่นแหละ แต่...ไม่ว่ายังไงฉันก็จะเป็นราชา”
ขวัญฉีกยิ้มกว้าง ดูเหมือนคำพูดของส้มจะเรียกความมั่นใจของเธอกลับคืนมาอย่างเต็มเปี่ยม ความที่มักจะเอาข้อเสียของตนไปเทียบกับคนอื่นทำให้เธอเป็นคนขาดความมั่นใจ และไม่เคยคิดว่าตนเป็นผู้นำได้ แต่อะไรบางอย่างใน SoN ได้เปลี่ยนเธอ ความมั่นใจจากไหนไม่รู้กำลังผลิบานในจิตใจที่อ่อนแอ มันไม่ใช่แค่ความมุ่งมั่นที่จะเป็นราชาอย่างเดียวเท่านั้น บางทีอาจเป็นเพราะเธอได้เห็นเหล่าผู้ต้องการครอบครองตำแหน่งราชามีสิ่งที่เหมือนกับตน...ความเห็นแก่ตัว...ไม่ใช่แค่เธอคนเดียว ไม่ว่าใครต่างก็มีข้อเสียของตนทั้งนั้น ทุกคนมักเข้าใจผิดว่าราชาคือคนที่สุดยอด...ไม่ใช่หรอก...

“ไม่ว่าต้องใช้วิธีไหนฉันก็จะเป็นให้ดู คนที่ไม่แม้แต่คิดจะเป็นราชา เอาแต่ทำตามที่คนอื่นพูดอย่างเธอต่างหาก ที่ไม่เหมาะจะเป็นราชา!” ส้มเบิกตากว้างจ้องมองขวัญที่ตอกกลับอย่างมุ่งมั่น ภาพของพลอยสะท้อนอยู่ในตัวคนคนนี้ คำพูดเดียวกับที่พลอยเคยพูดกับเธอกำลังหลุดออกมาจากปากของขวัญ “ไม่รู้หรอกนะว่าคนอื่นคิดยังไง แต่ฉันว่าคนที่อยากเป็นราชาน่ะ เห็นแก่ตัวกันทุกคนแหละ รู้สึกหวงตำแหน่งทั้งที่มันไม่ใช่ของตัวเอง รู้สึกหงุดหงิด ยอมไม่ได้ที่เห็นคนอื่นมาแย่งตำแหน่ง ความรู้สึกพวกนี้มันอัดแน่นอยู่เต็มอกฉันเลยล่ะ” คำพูดเหมือนลอกแบบมาจากพลอยไม่มีผิด คำพูดที่แฝงไปด้วยพลังที่ทำให้เชื่อว่านี่คือคนที่มุ่งจะเป็นราชาจากใจจริง ในขณะที่กำลังตะลึงอยู่นั้นร่างของขวัญก็เลือนหายไป
“ล่องหนงั้นรึ!”

เปรี้ยง!!

ความรู้สึกเจ็บแปลบแล่นขึ้นมาบนหน้าอก ต่อให้ล่องหนอยู่ก็น่าจะปรากฏรอยเท้าบนทรายทว่ากลับไม่มีสิ่งที่แสดงการเคลื่อนไหวบนพื้นเลย ในระหว่างที่นึกสงสัยส้มก็ถูกโจมตีจากทุกทิศทาง เธอชกลงพื้นจนเกิดระเบิดอย่างรุนแรง ทรายกระเด็นขึ้นถูกร่างของขวัญที่ลอยอยู่เหนือพื้น

“สกิลบินนี่เอง นอกจากสกิลภายมายาแล้วเธอไม่มีสกิลโจมตีอื่นเลยสินะ” ส้มเผยอยิ้มที่มุมปาก จะเป็นใครก็ตามหากไม่ใช่พลอย ก็ไม่มีทางยอมรับหรอก ความคิดเช่นนั้นปรากฏชัดบนใบหน้า เมื่อมองเห็นร่างของขวัญเพราะทรายที่กระเด็นขึ้นมา ส้มออกแรงชกเต็มแรงหมายเผด็จศึกก่อนที่ขวัญจะใช้สกิลภาพมายาเจ้าปัญหาได้อีกครั้ง “ไม่ว่าจะพูดยังไงหากไม่มีพลัง เธอก็เป็นราชาไม่ได้หรอก เธอมันอ่อนหัด!!” หมัดเรืองแสงสีฟ้าพุ่งเข้าทะลุร่างของขวัญอย่างจัง...ทะลุ!? “บ้าหน่า Cooldown เร็วขนาดนี้เลยเหรอ!?” (Cooldown คูลดาวน์ ช่วงเวลาการพักฟื้นหลังใช้สกิล เมื่อ Cooldown หมดจึงจะสามารถใช้สกิลอีกครั้งได้ ยิ่งสกิลระดับสูง Cooldown ก็ยิ่งนาน)

แต่เธอคำนวณพลาดไป ขวัญไม่ได้ใช้ Horror Illusion แต่ใช้ความสามารถพิเศษของชุดวิญญาณอาถรรพ์ที่ทำให้เธอสามารถทะลุผ่านอะไรก็ได้ การโจมตีของส้มจึงทะลุผ่านร่างของเธอไป (ไอเท็มพิเศษชุดวิญญาณอาถรรพ์เป็นไอเท็มที่มีความสามารถ 2 แบบ คือ Passive ทำให้ทะลุผ่านอะไรก็ได้แม้จะเป็น IO แต่ไม่สามารถทะลุร่างผู้เล่นหรืออาวุธในเกมได้ ทว่าเมื่อใช้ความสามารถ Active เธอจะสามารถทะลุผ่านร่างผู้เล่น อาวุธ หรือสกิลที่โจมตีมาที่เธอได้ ใช้ได้ 1 ครั้งในระยะเวลา 10 นาที) อย่างน้อยก็เป็นคนที่อยากเป็นราชาแสดงว่าต้องมีสกิลระดับ A แต่ต่อให้เป็นส้มก็ไม่มีทางคาดเดาได้ว่าขวัญ มือใหม่ที่เลือกสกิลโจมตีได้เพียงแค่สกิลเดียวจะมีสกิลระดับ S ซ่อนอยู่ ผู้มีสกิลระดับ S จะมีไอเท็มพิเศษที่มีความสามารถอันไม่อาจคาดเดา กว่าจะรู้ตัวว่าตนพลาดเพราะประมาทมือใหม่คนนี้ก็สายไปเสียแล้ว

“Delaying!”
ขวัญปลดปล่อยคลื่นสีขาวออกมา ทุกอย่างที่สัมผัสกับมันจะเคลื่อนไหวช้าลง ส้มเคลื่อนไหวช้าไม่ต่างอะไรกับเป้านิ่งรับแส้ที่ฟาดไม่ยั้ง แม้จะมีเวลาแค่สี่วินาที แต่ขวัญก็ใช้ช่วงเวลานั้นลบพลังชีวิตของส้มจนหมด แม้จะไม่ใช่สายต่อสู้ที่มีพลังโจมตีสูงแต่การรัวโจมตีไม่ยั้งก็สามารถทำให้ส้มพ่ายแพ้ได้ ซึ่งเป็นเพราะส้มเลือกอัพพลังโจมตีเป็นหลัก พลังป้องกันกับพลังชีวิตของเธอจึงค่อนข้างต่ำ ส้มทรุดลงกับพื้นยอมรับความพ่ายแพ้อย่างราบคราบ เสียงเชียร์จากคนรอบๆ เงียบสงัดทันที แสงสว่างสีขาวรูปวงกลมปรากฏขึ้นรอบตัวขวัญ ทำให้ร่างของเธอทอประกายระยิบระยับ เธอเลเวล 5 แล้ว

“ส้มแพ้เหรอเนี่ย...”
เสียงซุบซิบอย่างไม่พอใจเริ่มปรากฏขึ้นในทีม ขวัญถอนหายใจอย่างโล่งอก เธอตื่นเต้นมากเพราะนี่คือการต่อสู้ตัวต่อตัวครั้งแรก ทั้งเลเวล ประสบการณ์ ความสามารถ และไอเท็มก็น้อยกว่าอีกฝ่าย หากไม่เพราะใช้การโจมตีแบบเซอร์ไพรซ์ผลคงไม่ออกมาแบบนี้ ส้มลุกขึ้นยืนจ้องมองขวัญ เธอยังเห็นภาพของพลอยสะท้อนอยู่ในตัวคนคนนี้ ขวัญคนนี้คงมีคุณสมบัติที่จะเป็นราชาจริงอย่างที่พลอยว่า ยังไงเสียพลอยที่เธอรู้จักก็ไม่เคยพูดกับใครแบบนั้นมาก่อน

“แพ้ก็คือแพ้ ฉันพอจะเข้าใจแล้วว่าทำไมหัวหน้าถึงเลือกเธอ” ส้มยื่นมือให้ขวัญที่มอมแมมไปด้วยทราย ขวัญยื่นมือออกไปจับมือนั้นตามสัญชาติญาณ และโดยที่ไม่รู้ตัวขวัญก็ยิ้มออกมาอย่างเป็นกันเอง ไม่รู้เป็นเพราะรู้สึกผ่อนคลายที่ชนะการต่อสู้ หรือเพราะความสนุกของเกมกันแน่ แต่อย่างหนึ่งที่รู้คือรอยยิ้มของเธอกำลังบอกว่ากำแพงในใจของเธอได้บางลง เธอพร้อมที่จะเป็นส่วนร่วมของทีม Little Beauty แล้ว ส้มหันไปมองทุกคนแล้วพยักหน้าให้ ทุกคนในที่นี้ได้เห็นแล้ว ว่าขวัญมีคุณสมบัติเพียงพอที่จะเป็นผู้นำคนใหม่...เป็นราชา!

Loading...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

0 ความคิดเห็น