SoN สงครามเกม Outline

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 272 Views

 • 7 Comments

 • 19 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  60

  Overall
  272

ตอนที่ 3 : The King Project Arc: บทที่ II The First Ultimate Skill

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 47
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  4 มี.ค. 62

1 เดือนผ่านไป ในเอเรีย 2 ปรากฏข่าวลือวิญญาณหญิงสาวปรากฏตัวหลอกหลอนผู้เล่น SoN ที่มักรวมตัวกันหลังอาทิตย์ตกดิน จึงเชื่อกันว่าอาจเป็นนักเล่นสาว SoN ที่ตายก่อนบรรลุเป้าหมายซึ่งก็คือการเป็นราชา มีกระทั่งข่าวลือแปลกๆ อย่างการที่เธอถูกเพื่อนที่เล่น SoN ด้วยกันฆาตกรรมเพราะอิจฉาเธอที่เข้าใกล้ตำแหน่งราชา ทั้งเจ็บปวดและโกรธแค้น เธอกลับมาอีกครั้งเพื่อล่าทุกคนในเกม SoN ใครก็ตามที่พบเธอจะถูกกลืนกินด้วยความหวาดกลัวจนไม่กล้าพูดถึง ผู้เล่นทั้งหลายจึงเลี่ยงที่จะออกเล่นยามค่ำคืน

“ฮ่าๆๆๆๆ มันก็แค่สกิลที่ทำให้ติดสภาวะ Fear (สภาวะกลัว ทำให้ใช้สกิลและควบคุมตัวเองไม่ได้) นั่นแหละ”
“แต่เขาลือกันว่าพอฆ่าใครแล้วเธอก็หายไปเลยนะเฟ้ย”
“ผีที่ว่านั่นอยู่ในเอเรีย 2 นี้สินะ อย่างนี้พวก Little Beauty ก็ต้องเริ่มเคลื่อนไหวแล้วน่ะสิ”
“นี่อย่าบอกนะว่าแกลากพวกเราออกมาตอนกลางคืนแบบนี้เพราะอยากเจอ Time Magician”
“แน่สิฟระ ใครก็ต้องอยากเจออยู่แล้ว สาวงามระดับโลกเลยนะโว้ย”
ชายหนุ่ม 5 คนกำลังเดินอยู่บนถนนเปลี่ยวที่มีเพียงแสงไฟสลัวจากเสาไฟเป็นระยะ เอเรีย 2 เป็นเขตเมืองเก่าติดทะเล นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศมีค่อนข้างมากทำให้มีแสงไฟสว่างไสว และเสียงเพลงตลอดแม้ยามค่ำคืน แต่นั่นหมายถึงเขตในเมืองเท่านั้น ถนนเปลี่ยวที่ชายทั้ง 5 กำลังเดินอยู่เป็นเขตนอกเมืองทอดยาวสู่ชายหาด ถนนสายนี้แทบไม่มีคนมาเยือนในยามค่ำคืนเพราะข่าวลือของผีสาวที่ตามล่านักเล่น SoN

ในเกม SoN ทีมที่มีขนาดใหญ่จะขยายอำนาจขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการยึดอาณาเขตในเอเรีย หากทีมไหนสนใจก็จะขอเป็นทีมใต้สังกัด โดยทีมเหล่านี้จะยังคงความเป็นทีมของตัวเองอยู่ แต่จะมีทีมใหญ่คุ้มครองหรือพาไปเก็บเลเวลจากการต่อสู้ด้วย ชายหนุ่มทั้ง 5 เป็นทีม ระดับ E ใต้สังกัดทีมระดับ A อย่าง Little Beauty พวกเขามาที่นี่เพื่อหวังจะสร้างผลงานให้ทีมของตัวเองเป็นที่สนใจขึ้นมา

เส้นทางที่พวกเขากำลังเดินอยู่เป็นถนนดินแดงเต็มไปด้วยก้อนกรวดที่นำไปสู่เขตห้ามเข้าริมทะเล มีเสาไฟฟ้าส่องแสงสีขาวเป็นจุดทุก 20 เมตร ริมถนนสองข้างมีต้นหญ้ารกรุงรัง กับต้นไม้ผอมบางชวนให้ตกใจว่าเป็นเงาคน เสียงจักจั่นหวีดร้องยามราตรีเข้ากับบรรยากาศร้อนอบอ้าวดังควบคู่กับเสียงคลื่นทะเลที่อยู่ไม่ไกล เมื่อเดินตรงไปเรื่อยๆ จะพบป้ายไม้ผุแขวนเชือก ‘อันตราย ห้ามเข้า!’ ขวางทางอยู่ เป็นหลักฐานบ่งบอกว่าไม่มีคนเฉียดใกล้มานาน เพราะปัจจุบันป้ายส่วนใหญ่ล้วนเป็นป้ายดิจิตอลไปหมดแล้ว สาเหตุที่ห้ามเข้าเพราะชายหาดบริเวณนี้มืดสนิท ขรุขระด้วยหลุมที่ทั้งตื้นทั้งลึก ทำให้มีอุบัติเหตุคนจมน้ำบ่อยครั้ง เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การหลอกหลอนของวิญญาณร้ายอย่างไม่ต้องสงสัย ปิ๊ป ปิ๊ป ปิ๊ป

“เฮ้ย ทำไมล็อกอินเองเฉยเลย”
ในขณะที่กำลังจะข้ามป้ายเชือก ทั้ง 5 คนได้ทำการล็อคอินอัตโนมัติ สร้างความสงสัยเป็นอย่างยิ่ง จะว่าถูกลอบโจมตีก็ไม่ใช่ เพราะพวกเขาก็ปกติดีทุกคน ไม่มีใครอยู่แถวนี้ ทั้ง 5 ยืนพิงหลังกันกวาดตาไปรอบๆ ด้วยความตื่นกลัว ทันใดนั้น หญิงสาวในชุดกระโปรงสีขาวก็วิ่งออกมาจากเขตหลังป้าย เธอมีดวงตาสีเทากลมโตสวยงาม ผมยาวดัดได้สวยกำลังดี แต่ผิวนั้นซีดขาวราวกระดาษ

“ชะ ช่วยด้วยค่ะ ทีมฉันถูกผะ ผีผู้หญิงฆ่าหมดเลย มะ มัน มันน่ากลัวมาก” สีหน้าของเธอซีดเผือดด้วยความหวาดกลัว เธอหายใจเหนื่อยหอบจากการวิ่งจนต้องก้มตัวลงให้หายใจคล่องขึ้น
“เอ๊ะ? คุณเป็นคนจาก Little Beauty ใช่มั้ยครับ ไหนพาผมไปที่ที่พวกคุณเจอผีหน่อย ผมจะจัดการให้เอง” ชายที่ดูเหมือนจะเป็นหัวหน้าทีมพูด สมเป็น Little Beauty มีแต่สาวสวยทั้งนั้นจริงๆ ที่เขายอมเข้าสังกัดทีมนี้อย่างง่ายดายก็เพราะเหตุผลนี้แหละ เขาจับมือหญิงสาวที่เย็นเฉียบราวน้ำแข็งแล้วออกวิ่ง “เฮ้ย พวกแกรีบตามมาส...สิ” เมื่อหันกลับก็พบว่าเพื่อนทั้ง 4 หายไปแล้ว ส่วนหญิงสาวคนนั้น... “เฮ้ย อะไรวะเนี่ย!?” เขารีบปล่อยมือหญิงสาว เพราะเธอได้หายไปแล้วทิ้งไว้เพียงมือเปื้อนเลือดข้างเดียว “ฮะ เฮ้ย พวกแก หายไปไหนหมดวะ” ชายหนุ่มตะโกนเสียงดัง กวาดสายตาไปรอบด้านด้วยความตื่นกลัว เมื่อไม่เห็นวี่แววใคร เขารีบตรงไปยังเสาไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุด
“หายไปไหนกันหมดวะเนี่ย” เพื่อนคนหนึ่งวิ่งออกมาจากความมืดตรงมายังเสาไฟฟ้าที่ชายหนุ่มยืนอยู่
“อ้าว ก็พวกแกหายไปเองนี่ แล้วคนอื่นอยู่ไหน...เฮ้ยย” ชายหนุ่มร้องด้วยความตกใจ เมื่อเพื่อนของเขาวิ่งผ่านตัวเขาไป ความหนาวเย็นชวนขนลุกไหลผ่านทั่วทั้งร่าง ก่อนที่ร่างนั้นจะเลือนหายไปราวกับไม่เคยมีอยู่แต่แรก กว่าชายหนุ่มจะรู้ตัวอีกที พลังชีวิตของเขาก็แทบจะหมดแล้ว
“ทำไมพลังชีวิตเหลือแค่นิดเดียว...” ตุบ แปะๆๆ เสียงดังเหมือนอะไรตกข้างเท้า ตามด้วยเสียงคล้ายหยดน้ำไหลไม่หยุดเรียกให้เขาก้มลงมองตามเสียง เมื่อเห็นสิ่งที่ตกอยู่ หน้าก็เปลี่ยนสี มันคือแขนซ้ายของเขาเอง เลือดไหลทะลักจากต้นแขนที่ถูกตัดขาดลงสู่พื้นนองไปทั่ว เขาไม่ได้อยู่ในเกม ความเจ็บปวดที่เขากำลังรู้สึกอยู่นั้นมันเลวร้ายเหมือนกับถูกฟันแขนขาดจริงๆ เขากำลังจะถูกฆ่า

“อ๊ากกกกกก”
คิกคิกคิก เสียงหัวเราะเย็นเยือกราวกับใบมีดของเคียวมัจจุราชทำให้ร่างกายสั่นสะท้านอย่างรุนแรง มันดังเหมือนใครกำลังกระซิบอยู่ข้างหู “ตายซะ” พริบตานั้นร่างของชายหนุ่มถูกฉีกกระจุยเป็นชิ้นๆ เลือดสาดกระเซ็นไปทั่วแต่เขาไม่ตาย พลังชีวิตยังคงเหลืออยู่ 3 หน่วย ทำไมน่ะหรือ? เพราะเขาคือผู้ถูกเลือกให้เหลือรอดเพื่อบอกต่อความน่าสะพรึงของวิญญาณสาวผู้โหดร้าย

“พวกนายก็สัมผัสได้สินะ ฝันร้ายที่กลายเป็นจริง”
ขวัญ Succubus Queen เลเวลปัจจุบัน 4 สถิติการต่อสู้ ฆ่า 52 คน ตาย 0 ช่วยฆ่า 0 ฆ่ามอนสเตอร์ 12 ตัว
ไอเท็มติดตัว (มีได้ 2 อย่างต่อคน)
- ไอเท็มพิเศษ ชุดวิญญาณอาถรรพ์ (ไอเท็มหายากระดับ A รางวัลสำหรับคนที่ได้สกิลระดับ S)
สกิล
- สกิล Stealth (สกิลระดับ C)
- สกิล Flying เลเวล 1 ระยะเวลาในการบิน 5 นาที (สกิลระดับ D)
- สกิล Delaying เลเวล 2 เคลื่อนไหวช้าลง 40% ในระยะเวลา 4 วินาที (สกิลระดับ B)
- สกิล Horror Illusion เลเวล 1 สร้างภาพมายา 1 นาที (สกิลระดับ A)

ยิ่งข่าวลือแพร่สะพัดความน่ากลัวของขวัญจะยิ่งเพิ่มขึ้น เมื่อคนหวาดกลัวเธอจะแข็งแกร่งขึ้น ความหวาดกลัวทำให้ภาพมายาที่เธอสร้างขึ้นสมจริง ขวัญจงใจปล่อยข่าวลือ และผู้รอดชีวิต 1 คนทุกครั้งเพื่อสร้างความสมจริง ใช่ว่าอีกสี่คนที่เธอฆ่าจะปล่อยข่าวลือไม่ได้ แต่การมีผู้รอดชีวิตมันฟังดูสมจริงมากกว่า หากเป็นผู้เล่นที่ต้องการค่าประสบการณ์จะฆ่าคนสุดท้ายโดยไม่ลังเลอยู่แล้ว แต่กลับเหลือไว้ 1 คน สร้างความสงสัยในใจคนว่านี่อาจเป็นวิญญาณร้ายที่ต้องการทำร้ายผู้เล่นจริงๆ โดยไม่สนค่าประสบการณ์ ขวัญแสยะยิ้มก่อนเลือนหายไปต่อหน้าเหยื่อผู้รอดชีวิต นั่นเป็นอีกครั้งที่เรื่องของวิญญาณสาวได้กระจายไปทั่วอย่างรวดเร็วจนผู้ปกครองเอเรียสองอย่าง Little Beauty ไม่อาจอยู่นิ่งเฉยได้อีกต่อไป
⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝
พลอยคือสาวงามหน้าตาน่ารัก ดวงตากลมโตสีน้ำตาลอ่อน ผมสีแดงยาวสลวยดัดเป็นลอนที่ปลาย ผิวขาวผ่องตัดกับผมสีแดงเพลิงทำให้เธอดูมีออร่าที่ทรงพลัง รูปร่างทรวดทรงได้รูป หน้าอกใหญ่โตขัดกับขนาดตัวที่เล็กมากทำให้ดูคล้ายตุ๊กตาเข้าไปอีกแม้ว่าเจ้าตัวจะมีอายุ 24 ปีแล้ว (สูงเพียง 152 เซนติเมตรเท่านั้น)

พลอยทำงานด้านการตลาดในบริษัทอุตสาหกรรมรถจักรยานยนต์ชื่อดังระดับโลก เพราะเรียนจบการตลาดมาโดยตรงจึงชื่นชอบการทำงานด้านนี้เป็นพิเศษ แต่เธอรู้สึกไม่ชอบงานที่ทำอยู่เลย ทุกวันช่างน่าเบื่อซ้ำซากไร้ซึ่งความตื่นเต้น จะไปเรียนต่อปริญญาโทก็ไม่ได้เพราะมีเงินไม่พอ เธอจำต้องทำงานต่อไปอย่างช่วยไม่ได้ วันหนึ่งเธอค้นพบ SoN เกมแสนวิเศษที่เปลี่ยนโลกน่าเบื่อเป็นโลกสุดวิเศษ พลอยจัดอยู่ในกลุ่ม First Generation ซึ่งหมายถึงรุ่นบุกเบิก เป็นคนกลุ่มแรกที่ได้รับการลงทะเบียนทดลองเล่น SoN 20 คนแรกของประเทศนั้นๆ ซึ่งจะได้รับไอเท็มชนิดพิเศษทำให้ได้รับประสบการณ์ 3 เท่าจากปกติเป็นเวลา 1 เดือน รวมถึงความรู้เกี่ยวกับเกมอย่างละเอียดมากกว่าผู้เล่นทั่วไปอีกด้วย

“หัวหน้าคะ ถ้าปล่อยไว้แบบนี้ต่อไป ชื่อเสียงของพวกเราจะย่ำแย่ลงนะคะ”
ผู้หญิงผมสั้นพูดกับพลอยที่นั่งมองพระอาทิตย์ตกดินอยู่ริมทะเล ที่สุดปลายฟ้ากำลังถูกย้อมเป็นสีส้มด้วยลูกไฟทรงกลมขนาดใหญ่ เสียงทะเลซัดเข้าชายฝั่งดังต่อเนื่องเป็นจังหวะเสนาะหู พลอยตกหลุมรักใน SoN อย่างถอนตัวไม่ขึ้น เธอต่อสู้ทุกวันเพื่ออัพเลเวลอย่างบ้าคลั่ง รู้ตัวอีกทีก็เป็นที่รู้จักในฐานะหัวหน้าทีม Little Beauty ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยด้วยสมาชิกทั้งหมด 132 คน กับทีมในสังกัดกว่า 50 ทีม พลอยไม่ได้สนใจเรื่องชื่อเสียงนัก เธอเล่นเพื่อคลายความเบื่อหน่ายจากงานเท่านั้น เงินรางวัลแห่งราชาเป็นแค่ของแถมจากการเล่นเกม แต่ก็แอบคิดว่าหากได้เป็นราชาจะมีเงินเรียนต่อ ไม่ต้องทนทำงานที่ไม่ชอบต่อไปด้วย เธอจึงทุ่มเทกับเกมนี้อย่างไม่ย่อท้อ

ทว่าตอนนี้เธอเปลี่ยนไปแล้ว หญิงสาวเริ่มรู้สึกถึงความน่าสะพรึงที่ซ่อนอยู่ในเกมนี้ มันไม่ใช่แค่เกมธรรมดาอย่างที่ทุกคนคิด ตอนนี้ First Generation ในประเทศไทยรวมเธอแล้วก็เหลือเพียง 4 คนเท่านั้น อีก 16 คนต่างสัมผัสได้ถึงความน่ากลัวของเกม และถอนตัวไปแล้ว ยิ่งกว่านั้นคือพลอยอาจเป็นคนเดียวที่ได้พบกับสิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่าที่ทุกคนได้พบ...

“แก้ม...เป็นหัวหน้าแทนฉันได้มั้ย?” พลอยถามด้วยเสียงเหนื่อยล้า มันทำให้แก้มอึ้ง
“เอ๊ะ?? หะ หัวหน้าคะ...”
“ฉันเหนื่อยน่ะ แล้วก็...กลัว...” เสียงนั้นแหบแห้งต่างจากปกติที่สดใสน่ารัก “ฉันรู้ว่ามันไร้ความรับผิดชอบที่สร้างทีมมาจนยิ่งใหญ่ขนาดนี้ แล้วอยู่ดีๆ ก็ทิ้งทุกอย่างไป”
“ใช่สิคะ มันเรื่องอะไรกัน ไม่สมกับเป็นหัวหน้าเลย ทุกคนในทีมต่างเคารพหัวหน้า ถ้าหัวหน้าไม่อยู่ทีมคงจะ...”
“ไม่เป็นแบบนั้นหรอก พวกเราไม่ได้อ่อนแอขนาดนั้น ฉันรู้ดี แต่ฉันไม่อาจแบกรับความหนักหน่วงของการเป็นราชาได้...ถ้าเป็นราชา...อาจต้องพบกับคนคนนั้น...”
“ใคร...คะ?” ร่างเล็กๆ ของพลอยสั่นเทิ้มด้วยความหวาดกลัวอย่างที่แก้มไม่เคยเห็นมาก่อน ดวงตาที่เคยสดใสไร้ประกายชีวิตชีวา อะไรที่ทำให้พลอยผู้สดใสและไม่ยอมคนหวาดกลัวได้ขนาดนี้ แม้แต่กับหัวหน้าทีม Hell Prince ที่ถูกขนามนามว่าแข็งแกร่งที่สุดในประเทศไทยก็เคยต่อสู้กันอย่างดุเดือดมาแล้ว
“ก่อนหน้านี้เธอคงคิดว่าฉันสุดยอดมากล่ะสิ ที่จัดการ Golem Snake ได้ด้วยตัวคนเดียว”
Golem Snake มอนสเตอร์ชั้นสูงเลเวล 6 ที่ปกป้องลูกแก้ววิญญาณ มีลักษณะเป็นงูเกล็ดหินตัวยาว 100 เมตร การโจมตีทางกายภาพไม่มีผล พ่นก้อนหินออกมาได้ หากโดนกัดจะมีโอกาสติดสภาวะ Stone (ทำให้ตัวแข็งเป็นหินขยับหรือใช้สกิลไม่ได้ ถ้าถูกโจมตีก่อนที่สภาวะหายไป จะตายทันที)

“จริงๆ แล้วไม่ใช่ฉันหรอก ตอนนั้นคนอื่นถูกจัดการหมดเหลือฉันคนเดียว ฉันเองก็คิดว่าคงทำไม่สำเร็จ และคนคนนั้นก็ปรากฏขึ้นมา...อึก...” เรื่องเล่าของพลอยจบแค่นั้น เธอกอดตัวเองที่สั่นเทิ้มแน่นกว่าเดิม เป็นลักษณะของคนที่ได้สูญเสียจิตวิญญาณแห่งการต่อสู้ไปแล้ว เมื่อเห็นเช่นนั้นแก้มได้แต่ถอนหายใจ
“จะเลิกเล่น...สินะคะ” พลอยนั่งกอดเข่า ดวงตาขุ่นมัว ทัศนียภาพอันงดงามของตะวันตกดินไม่อยู่ในสายตาแม้แต่น้อย “น่าเสียดายนะคะ...แต่ถ้าหัวหน้าตัดสินใจแล้วก็ช่วยไม่ได้ ฉันจะรับตำแหน่งหัวหน้าไว้เอง ไม่รู้เหมือนกันว่าจะสามารถรักษาทีมได้นานเท่าไหร่...” แก้มเพิ่งจะเลเวล 4 ฝีมือก็ไม่ได้ดีมากนัก จะมีซักกี่คนที่จะยอมรับเธอเป็นหัวหน้า
“ขอโทษนะ...” ราวกับสัมผัสอะไรได้ พลอยลุกขึ้นยืนด้วยสีหน้าจริงจังราวกับเป็นคนละคนกับเมื่อครู่ “หาฉันเจอเร็วนี่ คุณวิญญาณร้าย” พลอยพูดอย่างไม่แยแสราวกับรู้ล่วงหน้าว่าวันนี้จะต้องมาถึง
“แน่นอนสิ เธอคือสะพานตัวสำคัญให้ฉันเหยียบไปสู่บัลลังก์ราชา” เสียงดังกังวานจนบอกไม่ถูกว่ามาจากที่ไหนดังขึ้นรอบตัวสองสาว
“เป็นผีแท้ๆ กลับอยากเป็นราชา แต่น่าเสียดาย ถึงจะเลิกเล่นเกมแล้ว ฉันก็ไม่คิดจะยอมตายให้ใครหรอกนะ”
พลอยปัดทรายออกจากกระโปรงสีเหลืองอย่างไม่เกรงกลัว แต่โดยไม่ทันให้ตั้งตัว มือซีดขาวก็พุ่งขึ้นจากน้ำทะเลคว้าข้อเท้าขวาของเธอ ตามด้วยมือมากมายที่โผล่ทะลุผืนน้ำกระชากทั้งพลอย และแก้มลงสู่ใต้น้ำทันที

“เวลาเอ๋ย จงหวนคืน Time Leap” ภาพย้อนเวลาราวกับดูวีดีโอที่ถูกกอกลับบังเกิดขึ้น สองสาวกลับขึ้นมายืนบนริมทะเลอีกครั้ง มือทั้งหลายหายกลับไปในน้ำทะเล “เสียใจด้วยนะ เธอเอาชนะฉันไม่ได้หรอก”
“อย่ามาดูถูกกันนะ Delayi…”
“เวลาเอ๋ย จงหยุด อัลติ Time Freezing!!!
วิ้งงง แสงสว่างสีแดงห่อหุ้มรอบตัวพลอย แล้วหมุนตัวเป็นวงกลมรูปนาฬิกาใต้เท้า วงแสงขยายอาณาเขตอย่างรวดเร็วจนไม่ทันกระพริบตา ทุกสิ่งทุกอย่างแม้แต่คลื่นที่พัดเข้ามาปะทะกับชายฝั่งยังหยุดนิ่ง ลมที่พัดจากทะเลเข้าสู่ชายฝั่งก็สงบราวกับโดนแช่แข็ง นี่คือความสามารถของอัลติ ที่สามารถหยุดได้กระทั่งคลื่นทะเล หรือกระแสลม ร่างของหญิงสาวในชุดกระโปรงสีขาวปรากฏขึ้น ร่างนั้นโปร่งใสสะท้อนแสงอาทิตย์สีส้มจนดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมรอบด้าน เธอยืนไม่ห่างจากที่พลอยกับแก้มยืนอยู่มากนัก ในมือถือแส้สีดำยาว

“ดูเหมือนสกิลที่โจมตีได้ของเธอคงจะมีแค่อย่างเดียวคือทำให้การสร้างภาพหลอนตามที่ต้องการในช่วงเวลาที่กำหนด ทำให้ศัตรูติดสถานะ Fear กับ Confuse (สถานะสับสน เมื่อติดแล้วจะโจมตีมั่วโดยไม่สนเพื่อนหรือศัตรู) เป็นผลให้คนที่ถูกโจมตีฆ่ากันเอง ไม่ก็เปิดโอกาสให้เธอเข้าโจมตีด้วยแส้ในมือนั่น กว่าจะหมดเวลาเธอคงฆ่าคนได้หลายคนแล้ว เพราะยังไงซะ ทุกอย่างในเกมนี้ก็สามารถเกิดขึ้นได้แม้เพียงวินาทีเดียวนี่นะ” พลอยเดินตรงไปหาขวัญที่ยืนนิ่งไม่ไหวติง แม้แต่จะพูดก็ยังทำไม่ได้ “เธอเข้ามาใกล้ขนาดนี้โดยไม่มีรอยเท้าหรือแสดงรูปร่างให้เห็นแสดงว่ามีสกิลล่องหน กับบิน อีกสกิลที่เธอกำลังจะใช้กับพวกฉันเมื่อกี้นี้คงเป็นสกิลที่ทำให้พวกเราติด Slow (สถานะช้า ทำให้เคลื่อนไหวช้าลง) เพื่อป้องกันไม่ให้เหยื่อหนีหรือป้องกันการโจมตีจากเธอได้ทันสินะ” พลอยจับไหล่ขวัญแล้วยิ้มออกมา
“บางทีเธออาจเป็นราชาได้นะ ไม่มาเข้าร่วม Little Beauty เหรอ? เอาเถอะตอนนี้ฉันไม่เกี่ยวกับทีมนี้อีกต่อไปแล้ว จากนี้ไปก็ฝากเธอสองคนด้วยก็แล้วกันนะ”
เป็นคำพูดที่เอาแต่ใจ ยังไม่ได้ตอบอะไร พลอยก็เดินจากไปเสียแล้ว กว่าขวัญกับแก้มจะสามารถขยับตัวได้อีกครั้งเวลาก็ผ่านไปถึง 5 นาที มันนานพอที่จะฆ่าคนในอาณาเขตวงแหวนที่กว้างใหญ่ได้ง่ายดาย ขวัญทรุดตัวลงกับพื้นไม่กล้าตามหลังหญิงสาวผู้ถูกเรียกว่า Time Magician เธอสัมผัสได้ถึงความแตกต่างของพลังอันเทียบไม่ติด ในใจนึกเสียดายคนที่เก่งขนาดสามารถเดาสกิลทั้งหมดของเธอออกในพริบตา หากยังเล่นต่อไป พลอยจะกลายเป็นศัตรูตัวฉกาจในการแย่งชิงตำแหน่งราชาแห่งเอเรียสองอย่างแน่นอน
พลอย Time Magician ผู้เล่นคนแรกของเกมที่ขึ้นเลเวล 6 และได้อัลติ เลเวล 6 สถิตการต่อสู้ ฆ่า 158 คน ตาย 2 ช่วยฆ่า 31 ฆ่ามอนสเตอร์ 107 ตัว เป็นผู้เล่น First Generation
ไอเท็มติดตัว
- ไอเท็มพิเศษ: สร้อยคืนชีพ (ไอเท็มหายากระดับ S สำหรับผู้เล่นที่ได้รับอัลติเป็นคนแรกของเกม หากถูกฆ่าจะฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้หนึ่งครั้ง โดยพลังทั้งหมดจะกลับมาเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ ระยะการ Cooldown 30 นาที)
- ไอเท็มพิเศษ: นาฬิกาที่หยุดนิ่ง (ไอเท็มหายากระดับ A รางวัลสำหรับคนที่ได้สกิลระดับ S สามารถหยุดการโจมตี สกิลหรือการโจมตีระยะไกลที่พุ่งเข้ามาได้ 1 ครั้ง ระยะการ Cooldown 5 นาที)
สกิล
- Passive: Refund (สกิลระดับ C) ทุกครั้งที่ใช้สกิล พลอยจะได้รับพลังเวทย์กลับคืนมา 20% ของค่าพลังเวทย์ที่ต้องเสีย 1 ครั้งต่อการใช้สกิล (การใช้สกิลจำเป็นต้องมีพลังเวทย์ หากพลังเวทย์หมดจะไม่สามารถใช้สกิลได้)
- Active: Time Leap (สกิลระดับ A) เลเวล 1 ย้อนเวลาตัวเองหรือคนอื่นให้กลับไปก่อนที่จะถูกโจมตี
- Active: Time Magic (สกิลระดับ A) เลเวล 2 ควบคุมกาลเวลา
o ทำให้ศัตรูเด็กลง ติด Disable 30 วินาที (สถานะที่ทำให้โจมตีและใช้สกิลไม่ได้ แต่ยังเคลื่อนไหวได้อยู่) / ทำให้ตัวเองเด็กลง เพิ่มความเร็ว และพลังโจมตี 20%
o ทำให้ศัตรูแก่ขึ้น ติด Slow 20% 30 วินาที / ทำให้ตัวเองแก่ขึ้น เพิ่มพลังเวทย์ 30%
- Active: Future Sphere (สกิลระดับ A) เลเวล 2 รับพลังจากอนาคต อัดเป็นลูกขว้างใส่ศัตรู สามารถควบคุมให้ระเบิดออกได้ทุกเมื่อ เมื่อระเบิดออกจะกลายเป็นห้วงมิติที่ลดพลังศัตรูลง ติด Slow 20%, ติด Confuse 3 นาที
- Ulti: Time Freezing (สกิลระดับ S) เลเวล 1 หยุดเวลาทุกอย่างในระยะ 20 เมตรรอบตัว ทำให้ทุกอย่างหยุดนิ่งขยับไปไหนไม่ได้ ระยะเวลา 5 นาที

“หัวหน้าเลเวล 6 ตั้งแต่เมื่อไหร่กัน สะ สุดยอดเลย นี่เหรออัลติ ถ้าใช้มันล่ะก็...น่าเสียดายจัง” แก้มถอนหายใจ นึกเช่นเดียวกับขวัญ ทั้งที่เก่งขนาดนี้แท้ๆ อะไรกันนะที่ทำให้เธอหวาดกลัวจนต้องเลิกเล่นเกมนี้
“ยังไงซะก็แค่คนที่เลิกเล่นไปแล้ว จะเก่งแค่ไหนก็ไม่มีประโยชน์หรอก”
ขวัญลุกขึ้นอย่างอารมณ์เสีย เธอเกือบต้องเสียประวัติถูกฆ่าไปเสียแล้ว สำหรับนักเล่นเกมมือใหม่ผู้ไม่เคยตายอย่างเธอ ความแตกต่างระหว่าง 0 กับ 1 มันมากจนไม่ต้องการจะเสียเลข 0 อย่างเด็ดขาด เธอยังขาดประสบการณ์และใจร้อนเกินไปที่มาท้าสู้คนที่เป็นถึง 1 ใน 3 ตัวเต็งตำแหน่งราชาอย่างพลอยเร็วขนาดนี้ ต่อให้พลอยไม่ใช้อัลติขวัญก็คงแพ้อย่างไม่ต้องสงสัย ทว่าพลอยได้ถอนตัวจากเกมไปแล้ว หมายความว่าตอนนี้ยังไม่มีใครนอกจากพลอยที่ใช้อัลติได้

“ต้องรีบแล้ว ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปมีหวังโดนแย่งตำแหน่งราชาไปแน่ นี่...เธอคนนั้นน่ะ”
“ฮะ? อะไร?? อย่าบอกนะว่าจะสู้ต่อ...”
“ตั้งแต่วันนี้ไปฉันจะหัวหน้าทีมเธอเอง” แก้มแทบจะหงายหลัง
“จะบ้าเหรอ ใครจะให้คนไม่มีหัวนอนปลายเท้ามาเป็นหัวหน้าทีม เราเป็นทีมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเลยนะ”
“เพราะอย่างนั้นไง พวกเธอต้องช่วยฉันเป็นราชาได้แน่ หัวหน้าพวกเธอก็บอกไม่ใช่เหรอว่าฉันอาจเป็นราชาได้”
“ถึงจะพูดอย่างนั้นก็เหอะ เธอคิดว่าคนอื่นจะยอมรับเธอยังไง เธอก็แค่ผู้เล่นมือใหม่ ทั้งตัวมีไอเท็มชิ้นเดียว”
“แล้วเธอจะยอมให้ทีมแตกเหรอ?”

Loading...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

0 ความคิดเห็น