SoN สงครามเกม Outline

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 279 Views

 • 7 Comments

 • 19 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  67

  Overall
  279

ตอนที่ 2 : The King Project Arc: บทที่ I Log In

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 81
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  4 มี.ค. 62

SW Corporation แบ่งพื้นที่ในแต่ละประเทศทั่วโลกออกเป็นสิบเขตเรียกว่า ‘เอเรีย’ แต่ละเอเรียมีราชาได้ 1 คน หรือก็คือ 1 ประเทศมีราชาได้สูงสุด 10 คน เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่ขวัญ หญิงสาวจากเอเรีย 2 ของประเทศไทยซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกของประเทศ เป็นเอเรียติดทะเลที่มีนักท่องเที่ยวทั้งจากในและนอกประเทศหลั่งไหลเข้ามา ตัวเมืองค่อนข้างเรียบง่าย ไม่หรูหราทันสมัยมากเพราะเน้นการอนุรักษ์ตึกโบราณที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไปโดยสามารถเปลี่ยนแปลงภายในได้แต่ภายนอกให้คงรูปเดิมไว้ เอเรียนี้ถูกเรียกว่าเอเรียเมืองเก่า

ในยุคที่ทุกอย่างเป็นไปได้แม้แต่การดัดแปลงพันธุกรรม ขวัญมักนึกโกรธเคืองพ่อแม่ตนที่เป็นพวกหัวโบราณไม่ยอมดัดแปลงพันธุกรรมให้เธอเป็นสาวงาม การดัดแปลงพันธุกรรมในที่นี้หมายถึงการเปลี่ยนแปลงพันธุกรรมให้ลักษณะภายนอกของเด็กทารกเป็นไปตามที่ต้องการก่อนจะคลอด โดยสามารถทำให้จมูกโด่ง ตาโต เปลี่ยนเค้าโครงหน้าทุกอย่าง แม้กระทั่งสีผม แต่ยังไม่สามารถทำได้ถึงขั้นเปลี่ยนสีตา รูปลักษณ์ทางกายภาพ และเพิ่มความสามารถพิเศษเช่นอยากให้ร้องเพลงเพราะ หรือเก่งกีฬาจะยังเกินความสามารถของยุคปัจจุบันอยู่

เมื่อยุคที่เทคโนโลยีดัดแปลงพันธุกรรมเริ่มต้น เกิดการต่อต้านระหว่างกลุ่มที่ต้องการรักษาความเป็นธรรมชาติกับกลุ่มที่เชื่อว่านี่คือการพัฒนาของมนุษยชาติ มีกระทั่งกลุ่มหัวรุนแรงจากกลุ่มแรกที่ไปทำร้ายคนที่ดัดแปลงพันธุกรรม ส่วนกลุ่มที่ดัดแปลงพันธุกรรมก็ดูถูกกลุ่มรักษาความเป็นธรรมชาติ โชคดีที่ขวัญเกิดมาหลังการบาดหมางยุติลง ถึงอย่างนั้นการเป็นคนหน้าตาธรรมดาท่ามกลางกลุ่มเพื่อนหน้าตาดีก็ทำให้ขวัญขาดความมั่นใจ ขวัญเป็นเด็กที่มีหน้าตาสุดแสนธรรมดา ไม่มีใครสนใจมอง หรือใส่ใจ ใบหน้ากลมเหมือนลูกบอลบวกกับดวงตากลมโตเหมือนกบ ทำให้เธอดูคล้ายตัวการ์ตูนกบของประเทศญี่ปุ่นตัวหนึ่งที่เคยโด่งดังในอดีต ผมสั้นหยักศกไร้การดูแล ผิวคล้ำแห้ง จนถ้าเอามือลูบคงจะได้เห็นผิวที่ลอกออกมาเป็นสีขาว มันคือต้นเหตุให้ขวัญถูกล้อเลียนบ่อยๆ ว่า ‘ยัยกบขี้เหร่’

เมื่อจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายขวัญหายตัวไปจากเอเรีย 2 โดยไม่บอกใครว่าไปไหน เข้ามหาวิทยาลัยหรือไปทำอะไรมา แต่เธอกลับมาในรูปลักษณ์ที่ไม่มีใครจำได้ เธอไม่ใช่กบอีกต่อไป หรือจะพูดว่ากบตัวนั้นได้ลอกคราบเป็นนางฟ้าแล้วก็ไม่ผิด แม้หน้าตาจะมีเค้าโครงเดิมที่บอกว่าเป็นเธอ แต่หากไม่บอกว่านี่คือยัยกบขี้เหร่คงไม่มีใครเชื่อ ขวัญกลายเป็นสาวสวยหุ่นดี ผิวขาวผุดผ่อง ดวงตากลมโต ผมยาวดัดสวยงาม เป็นความงามธรรมชาติที่แม้แต่คนที่ดัดแปลงพันธุกรรมยังเทียบไม่ได้ ซึ่งทั้งหมดไม่ได้มาจากการศัลยกรรม แต่มาจากการดูแลตัวเองอย่างดีในช่วงมหาวิทยาลัย

เดิมทีขวัญเป็นเด็กหน้าตาดีอยู่แล้วเพียงแค่ขาดการดูแลตัวเองเท่านั้น เมื่อขึ้นมหาวิทยาลัยเธอเริ่มเรียนรู้ที่จะดูแลตัวเองจนกลายเป็นสาวสวยที่ไม่ว่าใครก็ตามจีบ แต่เธอไม่เคยตอบรับใคร เพราะถูกกลั่นแกล้ง ล้อเลียนในสมัยเด็กทำให้เธอเกลียดการเข้าสังคมหรือคบเพื่อนอย่างจริงจัง เมื่อเรียนจบมหาลัยฯ ขวัญกลับมาที่เอเรีย 2 แล้วเข้าทำงานในแผนกทรัพยากรบุคคลของบริษัทจัดหางานแห่งหนึ่ง แม้ด้วยหน้าที่การงานจะต้องพบปะพูดคุยกับผู้คนเป็นเรื่องปกติแต่เธอก็มีกำแพงทางจิตใจเพื่อไม่ให้สนิทกับใครจนเกินเหตุ

เพื่อสะดวกต่อการทำงานที่อยู่ไกลจากบ้าน พ่อของเธอซื้อคอนโดให้ห้องหนึ่งใกล้ที่ทำงาน มันช่วยให้ไปทำงานง่ายแต่ความเหนื่อยล้าจากการทำงานก็ยังมีอยู่ดี หากต้องไปกลับระหว่างบ้านกับที่ทำงานทุกวันเธอคงไม่ไหวเข้าซักวัน วันหนึ่งขวัญที่เหนื่อยล้าจากการทำงานเปิดประตูกลับเข้าห้องในคอนโด โยนกระเป๋า Coach สีเทาที่ซื้อมาตอนลดราคาลงบนโต๊ะหน้าโซฟาผ้านุ่มสีแดง LG ทำการเชื่อมต่อกับเครือข่ายของห้องโดยอัตโนมัติตามที่ตั้งไว้ หน้าจอ VR 3 มิติปรากฏฟังชั่นค์ภายในห้องขึ้นเบื้องหน้าในรูปแบบสี่เหลี่ยมสีเทาโปร่งแสงหลายอันซ้อนกัน ไม่ว่าจะเป็นคำสั่งเปิดไฟห้อง เปิดเครื่องปรับอากาศ สถานะความสะอาด และอื่นๆ ขวัญกดปุ่มกลางอากาศที่โชว์ให้เธอเห็นเพียงคนเดียวเพื่อเปิดไฟ เครื่องปรับอากาศ และทีวี

ห้องของขวัญเป็นห้องขนาดหนึ่งห้องนอน ตกแต่งเรียบง่ายไม่ได้หรูหราเป็นพิเศษ พื้นเป็นพื้นไม้อัดเคลือบเงา ผนังวอลเปเปอร์สีครีมไร้ลวดลาย เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะพบห้องครัวอยู่ฝั่งซ้าย มีตู้เย็นสีขาวขนาดปานกลางตั้งอยู่มุมห้อง มีอ่างล้างจานเป็นอลูมิเนียม และพื้นที่สำหรับทำอาหารห่างออกมาเล็กน้อย มีชั้นวางเครื่องปรุงที่มีเครื่องปรุงแค่ไม่กี่อย่างเพราะขวัญไม่ใช่คนทำอาหาร อย่างมากก็มีไว้สำหรับทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทานเวลาหิว หรือข้าวผัดอย่างง่ายๆ เท่านั้น ฝั่งขวาเป็นโต๊ะไม้สำหรับทานข้าวที่มีเก้าอี้บุหนังสีขาวแค่สองตัว และมีห้องน้ำขนาดเล็กแบบไม่มีอ่างอยู่ข้างๆ กัน ถัดไปอีกก็เป็นห้องนั่งเล่นที่หากพูดให้ถูกคือมันอยู่ในห้องเดียวกันกับห้องครัว
ห้องนั่งเล่นมีโซฟาผ้านุ่มสีแดงวางเรียงกันเป็นรูปตัว L ติดกับมุมผนังพอดี มีหน้าต่างกระจกบานกว้างติดไว้เผยให้เห็นวิวด้านนอกที่ไม่ได้สวยมากเพราะอยู่แค่ชั้น 3 ด้านนอกเห็นแค่ถนนขนาดเล็กชวนอึดอัดเท่านั้น มีทีวีจอโค้งหน้าจอ 43 นิ้วฝังเข้ากับผนังตรงข้ามกับโซฟาพอดี
ในระหว่างที่ฟังทีวีไปด้วย ขวัญก็หยิบน้ำแข็งจากตู้เย็นในห้องครัวใส่กะละมังสีขาวใบเล็กเพื่อนำไปใส่น้ำล้างหน้าอย่างที่เธอทำทุกวัน (เป็นวิธีบำรุงผิวที่สืบทอดมาในตระกูลของขวัญตั้งแต่สมัยโบราณ) เสียงกวาดน้ำแข็งลงสู่กะละมังดังกราวไปทั่วห้อง แต่ยังได้ยินเสียงทีวีชัดเจนเพราะมันเชื่อมต่อเข้ากับประสาทหูโดยตรงผ่านทาง LG จากนั้นก็เปิดน้ำจากก็อกน้ำที่อ่างล้างจานใส่กะละมังแล้วรอให้อุณหภูมิน้ำลดลง

“SoN เกมที่นำจินตนาการมาสู่ความจริง เปิดให้อัพโหลด Path (อัพโหลดเพื่อใส่ระบบใหม่ล่าสุดเข้าไปในตัวเกม หากไม่อัพโหลดจะไม่สามารถเริ่มเล่นเกมได้)...” เสียงโฆษณาเกมที่เปิดตัวมาเมื่อ 1 ปีที่แล้วของ SW Corporation
แม้แต่คนที่ตามอะไรไม่ค่อยทันอย่างขวัญก็รู้จักเกมนี้ดีเพราะไม่มีวันไหนที่ไม่มีข่าวหรือโฆษณาเกี่ยวกับมัน เมื่อล้างหน้าเสร็จเธอทิ้งตัวลงบนโซฟาแล้วเหยียดขาจนตรึงด้วยความเมื่อยล้าจากการทำงาน SoN อย่างนั้นหรือ? จริงๆ แล้วขวัญชอบเล่นเกม แต่ไม่มีเซ็นส์ในการเล่นเกมต่อสู้เลย มันเป็นสิ่งเดียวที่เธอยอมแพ้ผู้ชาย มันไม่ใช่เกมสำหรับเธอ ส่วนที่เธอชอบเป็นพิเศษคือดูหนังประเภทโรคจิต สยองขวัญ ฆาตกรรม โหดร้าย ซาดิส จิตตก ปวดตับ อะไรทำนองนั้นต่างหาก

ขวัญเป็นคนสวยแต่ไม่ได้เก่งหรือสมบูรณ์แบบอย่างที่ทุกคนคิด เธอพูดได้หลายภาษา แต่ไม่เก่งซักภาษา เล่นดนตรีได้แต่ไม่เก่งเลยเช่นกัน เป็นคนมีความพยายามสูงเพียงแค่จุดหนึ่งก่อนจะเลิกไปทำอย่างอื่นเพราะขาดความมั่นใจในตัวเอง ขวัญไม่เคยพบสิ่งที่ตัวเองชอบ (นอกจากหนังผี โรคจิต ฯลฯ ที่เอ่ยไปข้างบน) และรู้ดีว่าไม่มีทางชอบ SoN แน่นอน ในระหว่างที่กำลังเพลิดเพลินกับความคิด ข่าวที่ปรากฏขึ้นมาก็ชวนให้รู้สึกเอียนเพราะมันเกี่ยวกับ SoN อีกตามเคย

“...หลังจากเปิดตัว และเริ่ม The King Project มาก็หนึ่งปีเต็มแล้ว ปัจจุบันยังไม่ปรากฏวี่แววว่าจะมีใครได้ครองตำแหน่งราชาเลยค่ะ แม้แต่ Time Magician ผู้นำทีมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่าง ‘Little Beauty’ และยังเป็นหนึ่งในสามตัวเต็งตำแหน่งราชาก็เรียกได้ว่ายังห่างไกล การทำภารกิจทั้ง 6 ข้อสำเร็จเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้หรือ เรามาฟังคำสัมภาษณ์จากสมาชิกของทีมกันเลยดีกว่าค่ะ ขอเชิญคุณแก้ม Thunder Spider มือขวาของ Time Magician ค่ะ” ผู้รายงานข่าวยิงระบบสัมภาษณ์ พร้อมบันทึกเสียงให้ผู้หญิงผมสั้นที่ยืนอยู่ข้างเธอ เธอกดอนุญาตให้บันทึกเสียงได้
“สวัสดีค่ะ ฉันเป็นตัวแทนจาก Little Beauty ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่าพวกเราคือทีมที่ใกล้เคียงกับราชาที่สุดแน่นอน ขอให้รออีกไม่นานทุกคนจะได้เห็นราชาคนแรกจากเอเรีย 2 แน่นอน” สาวผมสั้นพูดอย่างมั่นใจ
“แต่ตอนนี้ได้ข่าวว่าคู่แข่งอย่าง ‘Hell Prince’ ก็กำลังเคลื่อนไหวอย่างเต็มที่เช่นกัน จริงมั้ยคะ?” ผู้รายงานข่าวถาม Hell Prince อีกหนึ่งตัวเต็งตำแหน่งราชา เป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในปัจจุบันจากเอเรีย 9 มีสมาชิกเพียง 40 คนเท่านั้นต่างจาก Little Beauty ที่มีถึง 132 คน
“จริงอยู่ว่า Hell Prince แข็งแกร่งมาก แต่พวกเรามีคนมากกว่าย่อมได้เปรียบในเรื่องทำภารกิจอยู่แล้วค่ะ”
“นี่ฉันมานั่งดูอะไรเนี่ย ไร้สาระที่สุด ฉันไม่มีวันเล่นเกมแบบนี้เด็ดขาด เอามาออกข่าวได้ไงเนี่ย สังคมสมัยนี้กลายเป็นสังคมบ้าเกมไปแล้วเหรอ เปลี่ยนช่องๆ” ขวัญบ่นอย่างหัวเสียที่ต้องมาเจออะไรแบบนี้ทั้งที่กำลังเหนื่อยจากการทำงาน แต่ขณะที่กำลังจะกระดิกนิ้วสั่งเปลี่ยนช่องนั่นเอง
“เงินรางวัล 10 ล้านบาทจะต้องเป็นของพวกเรา Little Beauty”
“ดีล่ะ พรุ่งนี้ไปลงทะเบียนเกมดีกว่า!” ขวัญลุกขึ้นยืน แววตาเปล่งประกายระยิบระยับ แขนทั้งสองข้างยกขึ้นเหยียดยาวแสดงจิตวิญญาณที่มุ่งมั่นอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะถอนหายใจเฮือกใหญ่ “เอาอีกแล้วเรา ชอบทำนู้นทำนี่อยู่เรื่อย ทั้งที่ตัวเองไม่เก่งซักอย่าง...เอาน่า อีกซักครั้งจะเป็นไร ก็แค่เกม...”
⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝
“เกมบ้านี่มันเปิดตัวมาตั้งปีนึงแล้วไม่ใช่เหรอ? ทำไมฉันยังต้องมายืนต่อแถวรอลงทะเบียนตั้งครึ่งชั่วโมงเนี่ย” ขวัญบ่นขณะยืนอยู่ท่ามกลางแถวยาวเหยียดของผู้คนที่มาต่อแถวรอลงทะเบียน นี่เป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าความนิยมของเกมนี้ไม่ได้ลดลงเลย กว่าจะได้ลงทะเบียนก็ผ่านไปกว่าครึ่งชั่วโมง สถานที่ลงทะเบียนเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเรีย 2 ซึ่งมีบูทขนาดสองห้องใหญ่สำหรับ SW Corporation ตั้งอยู่ที่ชั้นหนึ่งกลางใจห้าง รอบด้านมีทั้งป้ายและธงโฆษณาตัวเกมที่มีพรีเซนเตอร์สาวสวยสมบูรณ์แบบขยับได้กำลังโบกมือให้ทุกคนที่เดินผ่าน “ป้ายโฆษณาสมัยนี้ก็เป็นแบบอนิเมชั่นขยับได้หมดแล้วสินะ” ขวัญพึมพำกับตัวเอง แต่ทั้งที่พรีเซนเตอร์สวยไร้ที่ติขนาดนี้ขวัญกลับไม่รู้จัก เธอเคยเห็นหน้าบ่อยๆ ทางโฆษณาทีวี หรือตามป้ายดิจิตอลแทบทุกที่จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมถึงไม่เคยรู้จักมาก่อนเลย
“สวัสดีค่ะ ขออนุญาตนะคะ” หลังจากจ่ายเงินกับเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเรียบร้อยก็เดินต่อไปยังห้องด้านข้าง มีเครื่องคอมพิวเตอร์ทรงกลมวางบนโต๊ะไม้เนื้ออ่อนตั้งเรียงรายหลายตัวภายในห้อง พร้อมเจ้าหน้าที่ยืนประจำตามแต่ละเครื่อง ที่เครื่องคอมพิวเตอร์มีรูวงกลมตรงกลางขนาดพอดีกับ LG อยู่ เจ้าหน้าที่ในเสื้อโปโลสีดำยกมือขึ้นไหว้ขวัญอย่างสวยงาม สัญลักษณ์ SoN สีเหลืองที่หน้าอกซ้ายสะท้อนแสงวาววับอย่างโดดเด่น เครื่องคอมพิวเตอร์รูปโดนัทเริ่มทำงาน ขวัญยื่นมือข้างซ้ายที่สวม LG สีเทาเข้มเข้าไปตรงกลาง รอให้ระบบทำการลงทะเบียน และลงข้อมูล SoN เข้าไปใน LG ซึ่งใช้เวลาเพียง 2 นาที “ลงทะเบียนเรียบร้อยค่ะ หากมีข้อสงสัยกรุณาติดต่อมาที่เบอร์ในข้อมูลได้เลยนะคะ”

ในปัจจุบันแทบทุกอย่างล้วนทำงานแบบนี้ การลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลต่างๆ ลง LG เป็นอะไรที่สะดวกจนแทบไม่ต้องทำอะไรก็ได้ข้อมูลมา เมื่อนักเรียนเข้าเรียนใหม่ หรือพนักงานเข้าทำงานใหม่ก็ต้องทำการลงทะเบียนกันแบบนี้ทั้งสิ้น แม้บางอย่างจะทำผ่านอินเตอร์เน็ตได้ แต่บางอย่างก็ต้องไปลงทะเบียนถึงที่เช่นกัน อย่างเกม SoN ก็เป็นหนึ่งในนั้นเพราะทางบริษัทต้องการข้อมูลของลูกค้าผ่านทางเครื่องคอมพิวเตอร์รูปโดนัท ซึ่งข้อมูลนั้นเป็นข้อมูลจำเพาะที่ไม่สามารถเก็บได้จากทางอินเตอร์เน็ตแต่ต้องทำการเชื่อมต่อ LG โดยตรงเท่านั้น
⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝⃝
ขวัญอ่านคู่มือลวกๆ แต่ศึกษารายละเอียดการชิงตำแหน่งราชาอย่างละเอียด แล้วจึงทำการล็อกอินทันที LG ของเธอปล่อยวงแสงสีเทาสแกนรอบตัว แล้วสร้างแสงสีขาวนวลตาออกมารอบห้อง หญิงสาวผมทองยาวสลวย หน้าตาสะสวยปรากฏขึ้นต่อหน้าขวัญ เป็นใบหน้างดงามไร้ที่ติที่ต่อให้ดัดแปลงพันธุกรรมยังไงก็คงไม่มีทางงดงามเช่นนี้ได้ ร่างกายได้รูปสมส่วนอย่างแท้จริง ไม่มีขาดมีเกินช่างดึงดูดสายตาที่แม้ขวัญจะเป็นผู้หญิงยังอดทึ่งไม่ได้ เธอคือพรีเซนเตอร์สาวแสนสวยของเกม SoN ที่เห็นบ่อยจนคุ้นตา ตอนนี้ขวัญประจักษ์แล้วว่าเธอคนนี้ไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็น Solid Vision ที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยคอมพิวเตอร์กราฟริก ไม่ว่าจะเส้นผมเส้นเล็กละเอียด ชุดสีขาวรัดรูปมันวาว รองเท้าส้นสูง ทั้งหมดเหมือนจริงมากเว้นแต่ว่า...มนุษย์ทั้งโลกไม่มีใครที่เพอร์เฟคได้เช่นนี้แน่นอน ทำกราฟิกได้ขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยที่เป็นเกมที่ดังที่สุดในตอนนี้

“ขอต้อนรับท่านเข้าสู่ SoN ดิฉันโซน่า ยินดีรับใช้ค่ะ บัดนี้เราจะทำการนำท่านเข้าสู่การสร้างตัวละค...” ขวัญยื่นมือไปจับหน้าอกของคอมพิวเตอร์สาวด้วยความอยากรู้อยากเห็นแล้วก็หน้าแดงขึ้นมาทันใด ความนุ่มนิ่มราวกับของจริงนี่คือ Solid Vision ภาพคอมพิวเตอร์กราฟิกที่สามารถจับต้องได้จริงด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย หากออกแรงมากกว่านี้มือจะทะลุผ่านไป แต่ทำได้ขนาดนี้ก็เกินพอ แบบนี้พวกผู้ชายไม่บ้ากันไปหมดหรือ มันใหญ่กว่าของขวัญประมาณ 2 เท่าเห็นจะได้ “หน้าที่ของดิฉันคือการให้แนะนำท่านสำหรับการเล่นเกมในครั้งแรกเท่านั้น หากกระทำการละเมิดกฎเกณฑ์ท่านจะได้รับการลงโทษทางระบบภายในเกมค่ะ” คอมพิวเตอร์สาวตอบคำถามในใจขวัญ
“อ้อเหรอ เข้าใจคิดนี่ นั่นสินะ นี่ไม่ใช่เกมอย่างว่าของพวกผู้ชายนี่นะ เอ้าว่ามาเลย” ไม่รู้เหมือนกันว่าการลงโทษทางระบบภายในเกมคืออะไร แต่ฟังแล้วรู้สึกกลัวอย่างบอกไม่ถูก ขวัญไม่คิดจะเสี่ยงเพื่อรู้ถึงสิ่งนั้น อย่างไรก็ตาม แค่การที่โซน่าเป็น A.I. (Artificial Intelligence โปรแกรมปัญญาประดิษฐ์ที่ทำให้คอมพิวเตอร์หรือสิ่งไม่มีชีวิตมีปัญญาความนึกคิดของตัวเอง) ที่สามารถพูดจาได้ชาญฉลาดขนาดนี้ก็บอกได้ว่าเกมนี้มันเกินปัญญามนุษย์ไปแล้วจริงๆ
“เกม Shining of Night หรือ SoN เป็นเกมที่ท่านจะสามารถคิดสกิลขึ้นมาเองเพื่อใช้ในการต่อสู้กับคนอื่น หลักของเกมคือท่านต้องสร้างทีมขึ้นมาเพื่อต่อสู้ชิงเงินและประสบการณ์จากคนอื่น ทั้งนี้ท่านสามารถเลือกสู้เพียง 1 คนได้โดยไม่สร้างทีม แต่เรื่องที่ท่านต้องสู้กับทีมอื่นที่มีมากกว่า 1 คนนั้นเป็นเรื่องปกติที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้”
“เอ๊ะ!? สกิล? เงิน?? ประสบการณ์???” ขวัญแสดงหน้าตางุนงงออกมาอย่างเห็นได้ชัด เธอลืมเรื่องที่เพิ่งอ่านมาสนิทเพราะตั้งใจอ่านแต่เรื่องราชา คอมพิวเตอร์สาวยิ้มอย่างรู้ใจ
“หากพูดให้เข้าใจง่าย สกิลคือความสามารถพิเศษอะไรก็ได้ค่ะ แบ่งเป็น 2 ประเภทหลักคือ Passive เป็นความสามารถติดตัวที่ใช้งานตลอดเวลาโดยที่ท่านไม่ต้องสั่งการ และ Active เป็นความสามารถที่ท่านจะต้องสั่งให้ทำงานก่อนจึงจะสามารถใช้ได้ค่ะ ท่านสามารถเลือกได้ 5 สกิล สกิลแรกจะต้องเป็น Passive สกิล และไม่สามารถอัพเกรดได้ อีก 3 สกิล จะเป็น Passive หรือ Active ก็ได้ โดยหนึ่งสกิลจะสามารถอัพเกรดได้ 5 ระดับ และสุดท้ายคืออัลติเมท สกิล หรือท่าไม้ตาย สามารถอัพเกรดได้ 3 ระดับ กรุณานึกไตร่ตรองก่อนจะอัพเกรดให้ดีเพราะท่านไม่สามารถเลือกใหม่ได้
เมื่อต่อสู้ชนะ ท่านจะได้รับเงินของเกมที่มีหน่วยเป็น ซิน (Sin) ค่ะ ใช้ในการซื้อไอเท็ม เสื้อผ้า หรือพลังสนับสนุนชั่วคราว เป็นต้น แต่หากแพ้เงิน 1 ส่วน 10 ของท่านจะกลายเป็นของผู้ชนะไป อีกอย่างคือท่านจะได้รับประสบการณ์สำหรับเพิ่มเลเวลไม่ว่าจะชนะหรือแพ้ค่ะ หากแพ้จะได้ประสบการณ์น้อยมาก หรือต่อให้ชนะแต่คู่ต่อสู้มีเลเวลต่ำกว่ามาก ก็จะได้ประสบการณ์น้อยเช่นกันค่ะ”
“อ้อๆ เข้าใจล่ะ เกมนี้เลเวลสูงสุดคือ 18 สินะ” ขวัญพยักหน้าหงึกๆ ตาม “งั้นก็รีบๆ เริ่มเลย พาเข้าเกมได้แล้ว”
“ขณะนี้ท่านได้อยู่ในเกมเรียบร้อยแล้วค่ะ การที่เห็น และจับต้องดิฉันได้คือตัวยืนยัน ตัวท่านในตอนนี้ได้ถูกเปลี่ยนให้เป็นข้อมูลเหมือนกับดิฉันแล้วค่ะ”
“เอ๊ะ? เอ่อ จะว่าไปก็เคยได้ยินมาแบบนั้น...”
“สถานที่ที่ท่านทำการล็อกอิน จะถูกหุ้มด้วยสนามแม่เหล็กที่ปลดปล่อยออกมาจากไมโครชิพชนิดพิเศษที่ติดตั้งไว้ทั่วโลก แต่วัตถุทั้งหมดในสถานที่ยังคงเป็น IO หรือวัตถุที่ไม่อาจทำลายได้ในเกม ตอนนี้ห้องของท่านคือฉากที่ท่านจะต้องต่อสู้ในเกมค่ะ อนึ่ง วัตถุชิ้นเล็กอย่างก้อนหินสามารถจับต้อง และถือได้ตามปกติ แต่หากใช้โจมตีคู่ต่อสู้จะถูกปรับแพ้ทันที พร้อมทั้งรับโทษตามกฎหมาย สรุปคือห้ามใช้ IO เป็นอาวุธค่ะ”
“เปลี่ยนคนเป็นข้อมูลสินะ ทำได้ไงเนี่ย เออ ช่างเถอะ งั้นถ้าฉันล็อกอินที่ไหนที่นั่นก็คือสถานที่ต่อสู้สินะ?”
“ถูกต้องค่ะ สถานที่จะมีขนาด 400 ตารางเมตร ต่อหนึ่งท่าน หาก 2 คนก็จะคูณสองขึ้นไปค่ะ และขนาดจะเพิ่มขึ้นเลเวลละ 100 ตารางเมตรด้วยค่ะ”
“ที่เขาบอกจินตนาการสู่โลกแห่งความจริงคือแบบนี้นี่เอง เอ๊ะ แล้วถ้าตายล่ะ?”
“เมื่อ HP (Health Point) พลังชีวิตหมดลง ท่านจะไม่สามารถขยับหรือล็อกเอาท์ได้เป็นเวลา 5 นาทีค่ะ หลังจากนั้นจึงจะสามารถออกจากเกมได้ ทว่าหากเป็นการต่อสู้ระหว่างทีมท่านสามารถตายได้เพียงครั้งเดียว โดยไม่สามารถกลับเข้าเกมหรือฟื้นชีพได้จนกว่าการต่อสู้จะจบลง เว้นแต่จะมีสกิลหรือไอเท็มพิเศษที่ฟื้นคืนชีพได้
ในขั้นตอนของการสร้างตัวละครนั้น ตัวท่านเองคือตัวละครค่ะ แต่ท่านสามารถเลือกสีตา สีผิว หรือสีผมได้ตามต้องการ หากต้องการท่านสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้เหมือนสัตว์ประหลาด เอลฟ์ เปลี่ยนเสื้อผ้าและอื่นๆ ได้ตามใจท่าน หากแต่ท่านจะต้องใช้เงินในเกมซื้อเอาเองค่ะ ในแรกเริ่มท่านสามารถเปลี่ยนได้เพียงสีตา สีผิว สีผม”
“เอ่อ...เอาอย่างนี้แหละดีแล้ว อ้อ ขอตาเป็นสีเทาละกัน” ไอเท็มในเกมนี้จะเป็นเครื่องดับเสียส่วนใหญ่ ดังนั้นเสื้อผ้าที่ว่าต้องซื้อด้วยเงินในเกมก็แค่มาใช้เปลี่ยนรูปลักษณ์เท่านั้นไม่ได้มีผลพิเศษอะไรต่อสถานะหรือค่าต่างๆ
“รับทราบค่ะ ต่อไปกรุณาเลือกสกิลที่ต้องการมา 4 สกิล และอันติเมทสกิล 1 สกิลค่ะ” คอมพิวเตอร์สาวยังคงยิ้มให้ขวัญราวกับดีใจที่ได้อธิบาย ขวัญทิ้งตัวลงโซฟาแล้วเริ่มคิดหนัก หากต้องการเงินรางวัลของราชา เธอจำเป็นต้องแข็งแกร่งพอที่จะชนะคนติดกัน 100 ครั้ง และโค่นสัตว์ประหลาดอีกหลายตัว ขวัญจึงพยายามคิดหาสกิลชั้นสูง “สกิลไม่สามารถเปลี่ยนได้ภายหลัง และไอดีสามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียว ไม่สามารถรีเซ็ทใหม่ได้ กรุณาพิจารณาให้ดีนะคะ”
“สกิลที่หนึ่งเป็น Passive ล่องหนได้ตลอดเวลา (เป็นไงล่ะ ถึงจะจินตนาการไม่เก่ง แต่ฉันดูหนังผีเยอะนะ)” ขวัญยิ้มให้โซน่าอย่างภูมิใจ
“รับทราบค่ะ ตอนนี้ท่านได้รับสกิล Passive ระดับ C: Stealth ที่ล่องหนได้ตลอดเวลา จนกว่าจะถูกโจมตี หรือโจมตีคนอื่นค่ะ”
“หา?? C เองเหรอ เปลี่ยนไม่ได้แล้วใช่มั้ย?? นึกว่าคิดดีแล้วเชียว เอาไงดี พอได้ยินแบบนี้สกิลกินแล้วไม่อ้วนคงไม่มีประโยชน์แน่เลย โถ่ ฉันนี่ไม่เหมาะกับเกมต่อสู้จริงๆ นั่นแหละ” ขวัญเป็นคนเครียดได้ง่ายกับทุกอย่าง แม้จะเป็นเรื่องไร้สาระก็ตาม เดิมก็เป็นคนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจอยู่แล้วเมื่อความมั่นใจที่มีอยู่น้อยนิดถูกหักล้างลงเธอจะเครียดทันที
“สกิล กินแล้วไม่อ้วน เป็นสกิลยอดนิยมในหมู่ผู้เล่นเพศหญิงเลยทีเดียวค่ะ”
“ไม่เอาหรอก!” ขวัญตวาด “สกิลที่ 2 เป็น Active ทำให้ทุกอย่างรอบตัวช้าลง”
“รับทราบค่ะ ตอนนี้ท่านได้รับสกิล Active ระดับ B: Delaying ทำให้ทุกอย่างรอบตัวติด Slow หรือช้าลง 20% ของความเร็วปัจจุบัน”
“แย่แล้ว ต้องรีบคิดสกิลระดับ A ออกมาไม่งั้นอดเป็นราชาตั้งแต่เริ่มก็ไม่มีความหมายสิ” ขวัญกุมหัวด้วยความเครียด หงุดหงิดในความรีบร้อนของตัวเองจนลืมคิดก่อนเริ่มเกม ระหว่างกำลังเครียดเธอพลันสังเกตเห็นเรือนร่างอันเซ็กซี่ของโซน่า ในหัวคิดภาพอยากจะทรมานคอมพิวเตอร์สาวสวยแล้วเหยียบลงแทบเท้า (เป็นนิสัยส่วนตัวที่ติดมาจากการชอบดูหนังโหดร้าย โรคจิต บวกกับความสวยที่มีอยู่ในตัวทำให้เธอชอบคิดว่าตัวเองเป็นราชินีเหนือคนอื่น แม้เจ้าตัวจะไม่แสดงออกมาให้เห็นก็ตาม)
“รู้แล้ว! สกิลที่ 3 เป็น Active บินได้ สกิลที่ 4 เป็น Active สร้างภาพหลอนให้คนกลัว”
“รับทราบค่ะ ตอนนี้ท่านได้รับสกิล Active ระดับ D: Flying ตัวละครของท่านสามารถบินได้ตลอดเวลาที่ต้องการ สกิล Active ระดับ A: Horror Illusion สร้างภาพหลอนตามที่ท่านต้องการ ทำให้ศัตรูติดสถานะ Confuse (สับสน) และ Fear (หวาดกลัว)”
“เป็นไงล่ะ ได้สกิลระดับ A มาแล้ว ต่อไปก็อัลติเมท สินะ” ขวัญกระโดดโลดเต้นด้วยความยินดี
“ก่อนอื่นขอเตือนท่านว่าสกิลทั้งหมดที่ท่านได้เลือกมานั้น ไม่มีสกิลที่โจมตีได้เลยค่ะ” โซน่าเตือน ขวัญยิ้มกลับไปด้วยความมั่นใจ การได้สกิลระดับ A เรียกความมั่นใจของเธอกลับมา
“โซน่าไม่เคยดูหนังสยองขวัญล่ะสิ อย่าดูถูกความกลัวนะ แม้แตะต้องไม่ได้ แต่กลับทำให้คนกลัวกันสุดๆ เธอคอยดูได้เลยว่าฉันคนนี้จะเป็นราชาในเร็ววัน และอัลติของฉันคือ…!!!”
...
“ขอแสดงความยินดี ท่านได้รับสกิลระดับ S ผู้ใช้สกิลระดับ S จะได้รับไอเท็มพิเศษจากทางเราเป็นของขวัญ ดังนั้นดิฉันมีความยินดีทีจะมอบไอเท็มพิเศษชุดวิญญาณอาถรรพ์ให้คุณขวัญ โดยชุดนี้จะทำให้สามารถทะลุผ่านกำแพงหรือวัตถุที่เป็น IO ได้ค่ะ ความสามารถทะลุผ่าน IO เป็นความสามารถที่ไม่มีใครใช้ได้ค่ะ ดังนั้นคุณจึงเป็นเพียงคนเดียวที่ทำได้ อนึ่ง คนหนึ่งคนสามารถสวมใส่ไอเท็มได้เพียง 2 ชิ้นเท่านั้นนะคะ”

พูดจบก็เกิดประกายแสงสวยงามปกคลุมร่างขวัญ ถักทอเป็นชุดกระโปรงยาวสีขาวโปร่งใส มันบางจนเห็นเรือนร่างของขวัญได้มัวๆ เพิ่มความเซ็กซี่ ตัวผ้าดูเรียบๆ เหมือนที่ผีชอบใส่กันในหนังสยองขวัญ แต่มันถูกใจขวัญอย่างมาก “ระบบได้คำนวณแล้ว ท่านจะได้รับอาวุธเป็นแส้เพื่อใช้ในการโจมตีธรรมดา และฉายาของท่านคือ Succubus Queen ขออวยพรให้ท่านโชคดี” จากนั้นร่างของคอมพิวเตอร์สาวก็หายไป ขวัญยิ้มกับร่าง SoN ของเธอ ตอนแรกต้องการแค่ระดับ A ไม่นึกว่าอัลติของตัวเองจะเป็นถึงระดับ S แบบนี้ตำแหน่งราชาคงอยู่ไม่ไกลเกินฝัน

ตอนนี้ขวัญที่เป็นเพียงเลเวล 1 ใช้สกิลได้เพียง 2 สกิลเท่านั้นคือสกิลติดตัวอย่าง Stealth กับสกิลที่เธอเลือกอัพเกรด Horror Illusion เพราะมันเป็นสกิลที่มีประโยชน์ที่สุดสำหรับเธอในตอนนี้ รวมเข้ากับความสามารถจากไอเท็มพิเศษ มันจะเป็นการผสานงานที่ดีทีเดียว

ในเกม SoN การต่อสู้แต่ละครั้งต้องได้รับการยอมรับจากทีม 2 ทีมก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้ทีมใหญ่ไปท้าสู้กับทีมเล็กที่มีคนน้อยกว่า หากจัดการผู้เล่นได้หนึ่งคนไม่ว่าในกรณีใดก็ตามจะได้รับเงินและประสบการณ์ทันที ปกติแล้วทีมที่มีคนเยอะกว่าจึงค่อนข้างได้เปรียบ อย่างไรก็ตามข้อดีของการเล่นคนเดียวโดยไม่มีทีมคือผู้เล่นจะได้รับสิทธิ์ในการลอบจู่โจมได้โดยไม่ต้องรอให้อีกฝ่ายตอบรับ ฝ่ายที่ถูกโจมตีจะถูกทำการล็อกอินอัตโนมัติทันที

ด้วยความที่ขวัญไม่ต้องการทำตัวสนิทกับใครเป็นทุนเดิม เธอจึงเลือกฉายเดี่ยว ขวัญเดินออกจากห้องเพื่อหาคู่ต่อสู้ ไม่สิ เหยื่อคนแรกที่จะเป็นเครื่องสังเวยสู่เส้นทางราชาของเธอ การล่าของ Succubus Queen เริ่มขึ้นแล้ว

Loading...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #4 sora88 (@sora88) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 16:13

  ชอบเนื้อเรื่องค่ะhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-02.png

  #4
  1
  • #4-1 Sunsun (@sunsun8085) (จากตอนที่ 2)
   28 มีนาคม 2562 / 22:16
   ขอบคุณครับ ติดตามต่อนะครับ
   #4-1
 2. #2 1414 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:32

  น่าสนใจๆ

  #2
  0