SoN สงครามเกม Outline

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254 Views

 • 7 Comments

 • 18 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  42

  Overall
  254

ตอนที่ 10 : คุยกับนักเขียน: ความเป็นมา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  29 เม.ย. 62

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน ก็จบไปแล้วสำหรับ Arc ที่ 1 The King Project นะครับ แน่นอนว่ายังมีต่อ ซึ่งได้ปูเรื่องของตัวละครตัวต่อไปไว้แล้วด้วย (เนยนั่นเอง!)

ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณนักอ่านทุกท่านที่กรุณาติดตามกันจนมาถึงตอนนี้ครับ สำหรับนิยายเรื่องนี้ก็เกิดขึ้นมาจากแรงบันดาลใจที่ชอบอ่านนิยาย และดูการ์ตูนที่เกี่ยวกับเกม แล้วเกิดเอะใจขึ้นมา...ทำไมทุกเรื่องมันเป็นแนวผจญภัยเก็บเลเวล หรือที่เขาเรียกกันว่า Massively Multiplayer Online Role-Playing Games (MMORPG) ทั้งที่สมัยนี้เท่าที่รู้และติดตาม ประเภทเกมที่กำลังโด่งดังจนได้รับการผลักดันให้กลายเป็น E-Sport คือ Multiplayer Online Battle Arena (MOBA) ต่างหาก ผมก็รอนะ ว่าเมื่อไหร่จะมีคนเขียนแนวนี้ออกมาบ้าง ถ้าพลาดเรื่องไหนไปก็ขออภัยครับ แต่ไม่เคยเจอเลยจริงๆ ว่ามีนิยายเกมประเภท MOBA เกิดขึ้นมา ก็เลยเริ่มเขียนด้วยตัวเองเสียเลย แต่เขียนปกติคงไม่พอ ต้องเอาให้มันสุด แทนที่จะใส่เครื่องเกมรูปหมวกกันน็อคแล้วล็อคอินเข้าไปแข่งกันในสนามเกม สู้ให้คนจริงๆ มาแข่งกันเองเลยไม่ดีกว่าหรือ

สุดท้ายนิยายเกม SoN ที่ผู้เล่นเล่นเกมกันในโลกแห่งความจริงจึงถือกำเนิดขึ้นมา ทว่าตอนนี้ผู้อ่านทุกท่านคงเกิดความสงสัยขึ้นมาว่า เฮ้ย เดี๋ยวสิ แล้วที่อ่านมามันเป็นเกมแนว MOBA ตรงไหน ใช่ครับ คนละเรื่องเลยทีเดียว (หัวเราะ)

ผมเองก็เป็นเหยื่อของชะตากรรมแห่งนักเขียนที่นักเขียนหลายๆ ท่านต้องเคยประสบพบพานมา นั่นคือการที่เขียนไปแล้วเนื้อเรื่องมันผิดเพี้ยนไปเรื่อยๆ จากที่จะเขียนแนว MOBA กลายเป็นแนวอะไรไม่รู้ เหมือนผู้เล่นจับกลุ่ม ยกพวกตีกันซะงั้น แต่ก็คิดว่ามันมีความสนุก และน่าสนใจในแบบของมันเช่นกัน ในเมื่อคิดไม่ออกว่าจะเรียกว่าเกมแนวอะไรก็เลยเรียกว่า เอาท์ไลน์เกม แทนที่จะเป็นออนไลน์เกม ด้วยเหตุนี้ธีม เกมที่ไม่ใช่เกม จึงถือกำเนิดขึ้น

ทางด้านเนื้อเรื่อง นักอ่านหลายท่านคงเริ่มสังเกตกันบ้างแล้วว่าทำไมตัวละครหญิงมันเยอะขนาดนี้ ตรงนี้ก็ขออนุญาตอธิบายเหตุผลส่วนตัวกันหน่อยนะครับ เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ตอนที่คิดพล็อตขึ้นมาว่าจะเขียนนิยายเกมแนว MOBA ซึ่งจุดเด่นของเกมแนวนี้คือตัวละครแต่ละตัวมีเรื่องราวของตัวเอง และมีสกิลที่แตกต่างกันไป ไม่ได้เหมือน MMORPG ที่ผู้เล่นทั้งหลายมีสกิลเหมือนกัน เดินตามเนื้อเรื่องเหมือนกัน อาจแตกต่างกันตามอาชีพ อาวุธหรือสายที่เลือกเล่น พอคิดแบบนั้นก็หมายความว่าเราต้องสร้างตัวละครจำนวนมากที่มีสกิลต่างกันทั้งหมด ก็เลยเริ่มต้นด้วยการทำแบบสอบถาม ถามเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ คนรู้จักทั้งหลายว่าถ้าใช้สกิลได้ อยากเลือกใช้สกิลอะไรแบบไหนบ้าง ก็ได้รับการคำตอบในรูปแบบต่างๆ แต่ที่เห็นแน่ชัดอย่างหนึ่งเลยคือ...

ผู้หญิง ที่ไม่เล่นเกม ไม่เข้าใจคำถามครับ!!! (หัวเราะ) เหมือนขวัญ ตัวเอกของเราในตอนแรกเลย ก็เลยต้องเปลี่ยนคำถามเป็น ถ้าใช้ความสามารถพิเศษได้ อยากทำอะไรได้บ้าง เท่านั้นแหละครับ จินตนาการมาเต็ม!!! (ตกใจ)

ผู้ชายโดยส่วนใหญ่จะมีความรู้เกี่ยวกับเกม (แม้จะไม่ได้เล่น) ในระดับที่พอจะเข้าใจคำถามและรู้คำตอบของตัวเองหลังจากใช้เวลาคิดเพียงชั่วครู่ ซึ่งมันจะออกมาในแนวประมาณว่า เพิ่มค่า Critical, ทำให้ติด Stun, โจมตีรัวๆ, ยิงกระสุนสามนัดซ้อน, สร้างเกราะป้องกันการโจมตี 1 ครั้ง อะไรที่เป็นศัพท์เกมเยอะๆ และอยู่ในขอบเขตที่เกมจะอนุญาตน่ะครับ แต่ผู้หญิงนี่สิ จินตนาการล้วนๆ จูบแล้วกลายเป็นทาสบ้าง ชี้ใครคนนั้นตายบ้าง เฮ้ย เกินขอบเขตเกมไปไหม ก็เลยเกิดความคิดว่า หรือในความเป็นจริง จินตนการผู้หญิงจะถูกแล้ว ถ้าคนที่ไม่เคยเล่นเกมถูกถามคำถามแบบนั้น คำตอบมันคงออกมาเว่อร์วังอลังการเป็นแบบนี้ และคนที่ไม่เคยเล่นเกมที่ว่าส่วนใหญ่ก็น่าจะเป็นผู้หญิง (อ้างอิงจากแบบสอบถามของเรา) เลยคิดว่าถ้าเกม SoN มีจริงการที่ตัวละครหญิงจะได้เป็นราชา หรือเป็นตัวละครระดับแนวหน้านี่ไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไหร่เลย (เพราะได้สกิลเว่อร์ๆ) แน่นอนว่าไม่ได้ดูถูกผู้ชาย ตัวละครระดับแนวหน้าที่เป็นชายก็มีเยอะ เพียงแต่ผมตั้งใจจะโฟกัสที่ตัวละครหญิง เพราะมันดูน่าสนุกกว่าที่ได้เขียนเกี่ยวกับคนที่เริ่มต้นจากมือใหม่ที่ไม่รู้อะไรแบบจริงจัง (ประสบการณ์จากเกมอื่นก็ไม่มี) สู่สุดยอดผู้เล่นที่อยู่เหนือทุกคน

สำหรับใครที่ให้โอกาสอ่านมาถึงตรงนี้ก็ขอบคุณอย่างมากเลยครับ จากนี้ไปก็จะเขียนให้ดียิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ พล็อตเรื่องยังอีกยาว มีให้อ่านกันเรื่อยๆ เลย ขอฝากตัวด้วยนะครับ ถ้ากดติดตามก็จะดีใจมาก ถ้าช่วยคอมเม้นแนะนำ หรือพูดคุยกันสนุกๆ ก็ยิ่งดีเลยครับ ขอบคุณครับ


ราชินีมายาแห่งเอเรีย 2 หัวหน้าทีม Little Beauty ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สามารถทำให้ศัตรูติดสถานะผิดปกตินานที่สุดในเกม มีคนกล่าวถึงเธอว่า: "เมื่ออยู่ต่อหน้าขวัญ จะถูกสอนให้รู้จักกับความหวาดกลัวที่แท้จริง เธอจะเปลี่ยนฝันร้ายให้กลายเป็นจริง"
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

0 ความคิดเห็น