SoN สงครามเกม Outline

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 253 Views

 • 7 Comments

 • 18 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  41

  Overall
  253

ตอนที่ 1 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 70
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  4 มี.ค. 62

ปีคริสต์ศักราช 2066
Link Gear (LG) สมาร์ทคอมพิวเตอร์รูปแบบสายรัดข้อมือที่ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีสูงสุดของยุคปัจจุบัน ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับประชาชนทุกคน เมื่อทำการจดทะเบียนสูติบัตรจะได้รับ LG จากรัฐบาลมาครอบครอง คล้ายกับเป็นบัตรประชาชนในการยืนยันตัวตนของคนคนนั้น ภายในมีโปรแกรมที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิตบรรจุอยู่ไม่ว่าจะเป็น รหัสประจำตัวประชาชน เบอร์โทรศัพท์ เครื่องคิดเลข กล้องถ่ายรูป โปรแกรม และแอพพลิเคชั่นต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นคอมพิวเตอร์สารพัดประโยชน์รุ่นปัจจุบัน

LG แต่ละเครื่องมีเจ้าของได้คนเดียวเพราะข้อมูลเดต้าเบสจะจดจำบุคคลที่ลงทะเบียนครั้งแรกคนเดียวเท่านั้น จึงมีเพียงเจ้าของที่สามารถเห็นหน้าจอเวอร์ชวลสามมิติโปร่งใสที่ LG แสดงขึ้นมา เวลาเรียนอาจารย์จะบันทึกข้อมูลลงใน LG ของตัวเองแล้วยิงสัญญาณจาก LG ของตนเข้าสู่ LG ของนักเรียนเพื่อให้นักเรียนทุกคนสามารถมองเห็นเนื้อหาที่จะสอน การใช้ชีวิตประจำวันต่างๆ เช่น การดูหนัง อภิปราย ทำธุรกิจ หรือแม้แต่เล่นเกมล้วนจำเป็นต้องใช้ LG ทั้งสิ้น

“Virtual Reality Game (VR Game) เกมที่นำคุณเข้าสู่โลกแห่งความฝันและจินตนาการอันยิ่งใหญ่ คุณจะได้พบกับประสบการณ์ใหม่ที่ตัวคุณกลายเป็นส่วนหนึ่งของโลกนั้น”
หากพูดถึงการเล่นเกมทุกคนคงนึกถึงการเล่นเกมจากมือถือ การโหลดเกมลงในคอมพิวเตอร์ หรือการเชื่อมต่อเครื่องเกมเข้ากับมอร์นิเตอร์จอแบน แล้วใช้คอนโทลเลอร์ควบคุม จนกระทั่งช่วงต้นปีค.ศ. 2020 ได้มีการพัฒนาเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ในรูปแบบหมวกกันน็อคที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับสมองและระบบประสาททั้ง 5 ของคนได้ นับเป็นการพัฒนาครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เกม

เครื่องเกมชนิดนี้จะนำพาสติของผู้เล่นเข้าสู่โลก VR ที่สามารถสัมผัสความสมจริงดุจเป็นตัวเอก หรือตัวละครจริง หลังการวางขายครั้งแรกที่ทำยอดขายเทน้ำเทท่า เกมต่างๆ เริ่มปรากฏขึ้นตามมาเพื่อรองรับกับเครื่องเกมตัวนี้ ไม่ว่าจะเกมเล็กๆ อย่างไพ่หรือหมากรุกไปจนถึงโลกที่เต็มไปด้วยจินตนาการแฟนตาซี ผจญภัยเก็บเลเวล ปราบปีศาจ ทำสงคราม วิธีเล่นเกมก็เพียงสวมหมวกกันน็อค เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต หลับตาพูดวอยซ์ คอมมานด์ (Voice Command) สั่ง ‘Log In’ เครื่องเกมจะทำการเชื่อมต่อโดยตรงกับสมอง จากนั้นนำสติของผู้เล่นเข้าสู่โฮมเพจของเครื่องเพื่อเลือกเกมที่ถูกอินสตอลล์ลงไป จนกระทั่งยุคของ LG มาถึง...

LG ไม่เพียงทำหน้าที่แทนคอมพิวเตอร์ แต่ยังมีฟังค์ชั่นเก็บข้อมูลขนาดใหญ่จึงกลายเป็นเครื่องเล่นเกมรูปแบบพกพาที่ใฝ่ฝันสำหรับเหล่าเกมเมอร์ไปโดยปริยาย ไม่ว่าเกมจะมีข้อมูลละเอียดและใหญ่ขนาดไหนก็สามารถดาวน์โหลดลงอย่างรวดเร็วพร้อมเล่นโดยไม่เกิดอาการแล็ก (แล็ก คืออาการที่เกิดขึ้นระหว่างเล่นเกม ทำให้เกมกระตุก ค้าง หรือช้ากว่าความเป็นจริง) ยิ่งอินเตอร์เน็ตในปัจจุบันเป็นรูปแบบโกลบอล เน็ตเวิร์คความเร็วสูงที่ครอบคลุมเครือข่ายทั่วโลก ทำให้ความเร็วของอินเตอร์เน็ตไม่มีปัญหาเรื่องความช้าเลย

“แล้วถ้าเราบอกคุณว่า เราสามารถนำโลก VR มาสู่โลกแห่งความจริงได้ล่ะ?”
แม้เทคโนโลยีจะพัฒนาขึ้นอีกระดับ แต่ปัญหาใหญ่ของการล็อกอินเกมยังไม่อาจแก้ไขได้ เพื่อแสดงระบบและข้อมูลต่างๆ ให้เห็น ปกติ LG จะทำการเชื่อมต่อโดยตรงกับสมองตลอดเวลา (ยกเว้นเวลาถอด) เมื่อทำการล็อกอินเกม LG จะนำสติเข้าสู่โลกแห่งข้อมูล ซึ่งเป็นรูปแบบเดียวกันกับเครื่องเกมในรูปแบบหมวกกันน็อค เมื่อเข้าสู่เกม LG จะบล็อคคำสั่งจากสมองสู่ร่างกายแล้วย้ายคำสั่งนั้นไปสู่ระบบเคลื่อนไหวในเกม ส่งผลให้สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระในเกมโดยที่ร่างกายจริงไม่ขยับ เป็นระบบที่สะดวกเพราะหากร่างกายจริงเคลื่อนไหวตามคำสั่งในเกมคงได้ชนกำแพงเป็นว่าเล่น

เมื่อมีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียด้วยนั่นคือระบบนี้ทำให้ร่างกายของผู้ล็อกอินไม่ต่างอะไรจากร่างไร้วิญญาณที่ไม่ว่าถูกทำอะไรก็ไม่รู้สึกตัว จริงอยู่ว่าหากมีการกระทำที่รุนแรงต่อร่างกาย LG จะดึงสติกลับคืน หรือที่เรียกว่าการบังคับล็อกเอาท์ อัตโนมัติ แต่หากไม่รุนแรงเช่นใช้ปากกาขีดเขียนตามร่างกาย หรือยกไปไว้ที่อื่นระบบความปลอดภัยของ LG จะไม่ทำงาน ทั้งยังเคยมีการกลั่นแกล้งส่งไวรัสเข้า หรือ Hack ระบบเพื่อทำให้คนไม่สามารถล็อกเอาท์ (Hack คือการลักลอบเข้าระบบโดยผิดกฎหมายเพื่อขโมยข้อมูล แกล้ง หรือควบคุมระบบของผู้อื่น)
ปัญหาที่ปรากฏขึ้นมานั้นหากพยายามมองในแง่ดี มันคือจุดกำเนิดของการพัฒนาขั้นต่อไป เพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้นบริษัท SW Corporation ได้คิดค้นระบบใหม่ขึ้นมา ระบบที่ก้าวล้ำหน้าอย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อนในประวัติศาสตร์ พวกเขาสร้างเทคโนโลยีที่สามารถทำให้ความฝันของผู้คนเป็นจริง

“ถ้าเราบอกว่าคุณสามารถล็อกอิน โดยที่สติไม่หลุดลอยไปไหน จินตนาการต่างหากที่จะถูกนำมาสู่โลกแห่งความจริง” ประโยคนี้สร้างความงุนงงให้แก่ทุกคนในงานอภิปรายเปิดตัวเกมใหม่ของบริษัท SW Corporation
ในยุคที่เทคโนโลยีสามารถทำได้ทุกอย่าง การแข่งขันภายในอุตสาหกรรมเกมดุเดือดเข้มข้นจนเป็นเรื่องยากสำหรับบริษัทเล็กๆ ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่อย่าง SW Corporation จะขึ้นมามีบทบาทในวงการได้ SW Corporation เป็นบริษัทที่เต็มไปด้วยปริศนาว่าเกิดขึ้นมาเมื่อไหร่ ทำอะไร ผู้บริหารเป็นใคร ในขณะที่บริษัทยักษ์ใหญ่ต่างแข่งกันออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่เอาใจผู้บริโภคอย่างเอาเป็นเอาตาย วันหนึ่งพวกเขาต้องประหลาดใจเมื่อ SW Corporation เติบโตขึ้นทีละน้อยจนในงานเทศกาลเกมที่จัดขึ้นในญี่ปุ่น SW Corporation ปรากฏตัวพร้อมกับเกมรูปแบบใหม่ที่ฉีกแนวเกมทุกรูปแบบที่เคยมีมา พวกเขาแสดงถึงเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างเทียบไม่ติด จนน่าสงสัยว่าเป็นฝีมือมนุษย์จริงหรือ

SoN (Shining of Night)

พวกเขาปฏิเสธที่จะเรียกเกมตัวใหม่นี้ว่า Online Game แต่ตั้งศัพท์ใหม่แก่มันว่า Outline Game (เกมเหนือขอบเขต) SoN เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถออกแบบสกิล (ความสามารถ) ได้อย่างอิสระ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การเล่นเกมไม่ได้เกิดขึ้นในโลกแห่งข้อมูล ไม่ได้พาสติเข้าไปในโลกแห่งเกม แต่เล่นในโลกความจริง ใช่แล้ว คุณไม่ได้อ่านผิด ‘โลกความจริง’

SoN มีระบบมหัศจรรย์ที่แทนที่กายเนื้อของคนด้วยตัวตนข้อมูล ภาพที่ปรากฏขึ้นคือการพัฒนาระดับก้าวข้าม ระบบ VR สามมิติที่เรียกว่า Solid Vision (SV) ภายสามมิติที่ไม่ว่าใครก็สามารถมองเห็น และจับต้องได้ในระดับหนึ่งราวกับเป็นของจริง ในแง่ของเทคโนโลยีปัจจุบันการเปลี่ยนคนให้กลายเป็นข้อมูลเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน แต่ในเมื่อมันเป็นไปได้ขึ้นมาแล้ว เพียงเท่านี้คนก็สามารถกลายเป็นยอดมนุษย์ในโลกแห่งความเป็นจริงได้ SoN ไม่ได้การสร้างโลกแห่งจินตนาการขึ้นมา เพราะเกมนี้ได้เปลี่ยนโลกทั้งโลกให้เป็นสิ่งที่เหนือจินตนาการไปแล้ว!

2 เดือนหลังจากงานเทศกาลเกมที่ญี่ปุ่น SW Corporation ก็เปิดให้ลงทะเบียน และ Install (ลงเกม) ซึ่งนับเป็นการประสบความสำเร็จอย่างสูง ทั่วทั้งโลกปรากฏผู้คนจำนวนมากต่อคิวเข้าแถวรอลงทะเบียน หลายคนลงทุนมาตั้งเต็นท์ต่อแถวจองคิวล่วงหน้าถึง 1 เดือนราวกับเหล่าแฟนคลับที่คลั่งไคล้ศิลปินมารอต่อแถวซื้อตั๋วคอร์นเสริตเพื่อให้ได้ที่นั่งที่ดีที่สุด มันเป็นเกมแบบไหนอย่างนั้นหรือ?

ไปฟังคำสัมภาษณ์กัน

“คุณคงจะได้เห็นเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เพียงสั่งล็อกอิน ก็เข้าสู่โลกแห่งเกมได้ ทั้งอย่างนั้น SoN กลับแหวกแนวคิดทั้งหมด พวกเขาไม่ได้สร้างโลกแห่งจินตนาการอะไรขึ้นมาเลยแต่ให้ผู้เล่นเป็นคนสร้างเอง สมชื่อเอาท์ไลน์เกมจริงๆ”

“SoN ก็คือเกมต่อสู้ดีๆ นี่เอง แต่การที่เราสามารถคิดความสามารถขึ้นมาเองในโลกแห่งความเป็นจริงนี่มันยอดกว่าทุกเกมที่เคยเห็นมาจนถึงปัจจุบัน ผมว่ามันน่าสนใจมาก โอ้ย อยากเล่นเร็วๆ แล้ว”

“SoN คือการต่อสู้ระหว่างทีม 2 ทีม เมื่อทำการล็อกอิน ดาวเทียมจะส่งสัญญาณมาที่ไมโครชิพชนิดพิเศษที่ถูกติดตั้งไว้ทั่วโลกเพื่อเปลี่ยนสถานที่ที่ผู้เล่นทำการล็อกอิน ให้กลายเป็นสนามต่อสู้ เช่นล็อกอินที่บ้าน สนามต่อสู้ก็คือบ้านนั่นเอง ผู้เล่นจะถูกระบบดาวเทียมกับคอมพิวเตอร์สแกนร่างกายและเปลี่ยนให้เป็นข้อมูลรูปร่างตามที่ถูกสร้างขึ้นในตอนแรก ร่างกายจะขยับได้ปกติไม่ได้หมดสติไปเหมือนระบบเกมที่ผ่านมา ถ้าตัวละครมีสกิลที่บินได้ ก็จะบินได้จริงในระยะพื้นที่ที่สร้างขึ้น หรือจะกระโดดขึ้นลงตึก 10 ชั้นโดยไม่เป็นอะไรเลยก็เป็นเรื่องปกติไปเลยล่ะครับ พูดว่าคุณได้กลายเป็นซุปเปอร์แมนเมื่อคุณล็อกอินก็ไม่ผิด สุดยอดมั้ยล่ะครับ ทำได้ไงเหรอ? ฮ่าๆๆ ไม่รู้เหมือนกัน เอาเป็นว่าคนที่สร้างมันสุดยอดมาก ถ้ารู้ผมคงไม่ใช่คนเล่นเกมแต่เป็นสุดยอดโปรแกรมเมอร์ไปแล้ว”

“เขาอธิบายว่าเมื่อทำการล็อกอิน ระบบได้เปลี่ยนให้ตัวเราเป็นข้อมูลแบบเดียวกับระบบเกมน่ะครับ การที่เราจะกลายเป็นซุปเปอร์แมนก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะข้อมูลทำอะไรก็ได้ อ้อ พังตึกไม่ได้หรอกครับ อย่างที่บอกตัวเรากลายเป็นข้อมูลไปแล้ว ตึกที่เป็นของจริงไม่ใช่ข้อมูลจึงกลายเป็น IO (Immortal Object วัตถุที่ทำลายไม่ได้ในเกม เช่นต้นไม้ ก้อนหิน หรือฉากทั่วไป) เช่นเดียวกับคนทั่วไปที่ยืนอยู่ในบริเวณนั้น พวกเขาที่ไม่ได้กลายเป็นข้อมูลจะมองเห็นเรากระโดดไปมา ปล่อยพลังสู้กัน แต่ต่อให้พลังไปโดนพวกเขา พวกเขาก็ไม่รู้สึกอะไรเพราะพวกเขาเป็น IO เหมือนกัน”

“ความหมายของคำว่านำจินตนาการมาสู่โลกแห่งความจริงเหรอคะ เพราะในเกมนี้ไม่มีตัวละครตายตัว หรือประเภทให้เลือกเล่นหรอกค่ะ ตัวคุณเองก็คือตัวละครในเกมนี้ คุณสามารถสร้างความสามารถอะไรก็ได้ขึ้นมาในตอนแรก และเก็บเลเวลเพื่อที่จะใช้มัน ใช่ค่ะ อะไรก็ได้ บินได้ ใช้พลังจิต ปล่อยไฟ หรืออื่นๆ แล้วแต่จะคิดเลย มีจำกัดสิคะ คุณสามารถเลือกได้ 4 สกิล กับอัลติอีก 1 ท่า (Ultimate Skill ท่าไม้ตาย) สุดยอดเลยนะคะที่คอมพิวเตอร์สามารถทำอะไรขนาดนี้ได้ มันทำให้จินตนาการของทุกคนเป็นจริงได้ อย่างกับว่าโลกนี้กลายเป็นโลกแห่งเกมขึ้นมาเลยค่ะ”

“เมื่อต่อสู้ชนะคนอื่น คุณจะได้ประสบการณ์ในการเพิ่มเลเวลกับเงินสำหรับใช้ในเกม คุณสามารถตั้งทีมกี่คนก็ได้ด้วย มันน่าเล่นสุดๆ เลย ผมฝันอยากจะใช้พลังตามจินตนาการได้มานานแล้วครับ”

เพียงเปิดลงทะเบียนครั้งแรกทุกประเทศทั่วโลกก็วุ่นวายชุลมุนกับผู้คนที่ต่างก็ต้องการลงทะเบียนให้เร็วกว่าคนอื่น เนื่องจาก SoN มีการแบ่งระดับของสกิล ยิ่งสกิลระดับสูงเท่าไหร่ จำนวนคนที่ใช้ได้ก็มีน้อยลงเท่านั้น ทุกคนต่างมาลงทะเบียนพร้อมกับพลังในจินตนาการที่หวังจะให้เป็นสกิลระดับสูง
3 เดือนผ่านไป ผู้เล่นเริ่มชินกับเกม ความนิยมของเกมก็เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างหยุดไม่อยู่ ทว่าการเก็บเลเวลในเกมนี้หาใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เลเวลสูงสุดในเกมคือ 18 แต่การจะไปถึงเลเวลนั้นช่างยากเหลือเกิน ปัจจุบันยังไม่มีใครได้อัลติซักคน พูดอีกอย่างคือ ยังไม่มีใครขึ้นเลเวล 6 (ในเกมนี้ต้องขึ้นเลเวล 6 ก่อนจึงจะสามารถอัพสกิลอัลติได้)

การตั้งทีมก็ไร้ระเบียบ เพราะไม่มีการจำกัดจำนวนคนต่อทีม บางทีมมีสมาชิกเป็นร้อยคน บางทีมมีแค่ 2-3 คน เกมเริ่มดูไร้กฎระเบียบขึ้นไปทุกที ไม่มีจุดหมายอย่างอื่นนอกจากต่อสู้ระหว่างทีม แต่ทุกอย่างได้ถูก SW Corporation คาดการณ์ไว้แล้ว พวกเขากำลังรอคอยให้ความวุ่นวายนี้เพิ่มถึงจุดสูงสุด
เพื่อหยุดยั้งภาพที่ดูวุ่นวายไม่เป็นระบบหรือบางทีอาจเป็นการเติมไฟแห่งความวุ่นวายเข้าไปอีก SW Corporation ได้นำเสนอโปรเจ็คใหม่ขึ้น ภายใต้ชื่อ “The King Project” ด้วยการแบ่งพื้นที่ในแต่ละประเทศเป็น 10 เอเรีย และจัดให้มีการต่อสู้แย่งชิงตำแหน่งราชาแห่งเอเรีย ผู้ที่ได้เป็นราชาจะได้ Buff (พลังสนับสนุน) พิเศษ, ไอเท็มพิเศษ, เงิน 1 ล้านซิน (ค่าเงินในเกม), เงินรางวัลอีก 10 ล้านบาท, สกิลพิเศษ, และอำนาจในการสั่งการคนในเอเรียที่ลงทะเบียนขึ้นตรงต่อราชา ส่วนคนในสังกัดเอเรียที่มีราชาแล้วจะได้ Buff เช่นกันเพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนพยายามเฟ้นหาราชา โดยคุณสมบัติของคนที่จะเป็นราชาได้ มีดังนี้

1. ชนะติดต่อกัน 100 ครั้ง
2. เลเวล 6 ขึ้นไป
3. มีสกิลระดับ A ขึ้นไปอย่างน้อย 1 สกิล
4. ได้รับการยอมรับจากผู้เล่นในเอเรีย 50% ขึ้นไป
5. ชิงลูกแก้ววิญญาณที่ถูกเฝ้าโดยมอนสเตอร์ชั้นสูงในเอเรียได้ 5 ลูก โดยจะมีระยะเวลาการปรากฏตัว และสถานที่สุ่มเพื่อยากแก่การตามหา มอนสเตอร์ชั้นสูงจะมีเลเวลมากกว่าผู้ท้าทาย 1 เลเวลขึ้นไปเสมอ ลูกแก้วมีอายุแค่ 5 วัน หากหาลูกแก้วลูกต่อไปไม่ได้ภายในเวลา 5 วัน ลูกแก้วที่ได้มาจะหายไป และหากครบ 5 ลูกแล้วแต่ฆ่าบอสไม่ได้ภายในเวลา 5 วัน ลูกแก้วทั้งหมดจะหายไปเช่นกัน
6. เมื่อมีลูกแก้วครบ 5 ลูก บอสจะปรากฏตัวขึ้นเป็นเวลา 5 วัน สถานที่สุ่มเพื่อยากแก่การตามหา และจะมีเลเวลมากกว่าผู้ท้าทาย 2 เลเวลขึ้นไปเสมอ หากภายใน 5 วันไม่สามารถปราบบอสได้จะต้องเริ่มข้อ 5 ใหม่
กรณีพิเศษสำหรับคนที่ไม่ต้องการทำข้อ 1-6 นั่นคือต้องรอให้มีราชาปรากฏตัวขึ้นก่อน และโค่นราชาคนนั้นลงในการต่อสู้ 1 ต่อ 1 จะได้สิทธิ์ครองตำแหน่งราชาทันที

หลังจากที่ King Project ประกาศออกมา ศึกค้นหาราชาก็เริ่มทันที แต่ 7 คุณสมบัติดังกล่าวก็ยากเหลือคณา เพียงแค่จะขึ้นเป็นเลเวล 6 ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายแล้ว 9 เดือนหลังจากนั้นเกมยังคงดำเนินต่อไปโดยไม่มีวี่แววของราชา...นี่คือเรื่องราวของเหล่านักเล่นเกมผู้ใช้จินตนาการในการต่อสู้ ตำนานเรื่องใหม่ได้เริ่มขึ้นแล้ว...

Log In!!!
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #1 1414 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:44

  โอน่าสนๆใจๆๆ ว๊าวๆ

  #1
  0