คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Fatal Frame's Story

ตอนที่ 2 : Fatal Frame II 0


     อัพเดท 16 ม.ค. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/อื่น ๆ
Tags: ผี, เกม, ถ่ายรูป, เนื้อเรื่อง, ความเชื่อ
ผู้แต่ง : SunSun ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SunSun
My.iD: https://my.dek-d.com/sunsun8085
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 1 Overall : 167
1 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 1 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Fatal Frame's Story ตอนที่ 2 : Fatal Frame II 0 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 77 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


        มาคราวนี้จะขอเล่าเรื่องตั้งแต่ต้น ซึ่งกล่าวถึงต้นกำเนิดแรกๆ สุดของเรื่องตั้งแต่การกำเนิดของกล้องถ่ายวิญญาณเลยนะครับ เพราะได้มันมาเชื่อมโยงกับเนื้อเรื่อง Fatal Frame II Crimson Butterfly ครับ ความจริงแล้วเนื้อเรื่องเริ่มต้นของภาค 1 ยังไม่ได้จบแค่นั้นนะครับ แต่เพื่อให้เข้าใจง่ายผมจึงเขียนเรียงลำดับเหตุการณ์เป็น Timeline ซะเลย ซึ่งจริงๆ ในความเชื่อส่วนตัวที่ไม่ค่อยแน่ใจผมแอบคิดว่า กล้องนี่น่าจะกำเนิดขึ้นก่อนเหตุกาณ์พิธีกรรมในคฤหาสถ์ฮิมุโระ เพราะกล้องถ่ายวิญญาณนี้กำเนิดขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19!! แต่ปัญหาคือไม่รู้ว่าพิธีกรรมในคฤหาสถ์ฮิมุโระนั่นมันเริ่มมาตั้งแต่เมื่อไหร่นี่สิครับ เอาเถอะมาเข้าเรื่องกันดีกว่า

 

เรื่องมีอยู่ว่า ดร.อาโสะ คุนิฮิโกะ เป็นนักวิจัยสิ่งลี้ลับในญี่ปุ่นในช่วงศตวรรษที่ 19 และศึกษาวิจัยเกี่ยวกับทฤฎีโลกหน้า โดยใช้เทคโนโลยีจากทางตะวันตกเขาได้สร้างกล้องถ่ายรูปที่สามารถถ่ายวิญญาณได้(ปราบผีโดยการถ่ายรูปใส่ได้), วิทยุวิญญาณที่สามารถฟังความคิด ความทรงจำของคนที่ตายแล้วซึ่งถูกบันทึกลงในคริสตัลชนิดพิเศษ, โปรเจ็คเตอร์ที่สามารถฉายภาพวิญญาณที่ถูกถ่ายในฟิล์มที่โปรเจ็ตเตอร์อื่นๆ ทำไม่ได้, และไฟฉายศิลาวิญญาณที่ใช้ปราบผีได้เช่นกัน (ปรากฏในภาค 4 )


ดร.อาโสะ คุนิฮิโกะ
 
       ในตอนนั้นมาคาเบะ เซอิจิโร่ นักเขียน และวิจัยเรื่องความเชื่อพื้นบ้านของญี่ปุ่นซึ่งเป็นเพื่อนกับดร.อาโสะ ได้สนใจในความเชื่อของหมู่บ้านมินาคามิ (All God’s Village) โดยในหมู่บ้านแห่งนี้มีเหวสู่นรกตั้งอยู่ (ต่างจากภาค 1 เพราะเป็นเหว จึงไม่มีประตูปิด มีความเชื่อว่าห้ามมองลงไป) มีหลายครั้งที่เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในอาณาเขตบริเวณรอบๆ เหวนี้ ชาวบ้านจึงเชื่อกันว่าแผ่นดินไหวคือลางห์บอกเหตุของหายนะ แต่การสังเวยคนธรรมดานั้นไม่อาจหยุดหายนะได้ จึงต้องเป็นเด็กฝาแฝดที่เชื่อว่าเดิมเป็นคนเดียวกันจึงมีอำนาจพิเศษที่จะหยุดหายนะได้ และเกิดเป็นการทำพิธีกรรมบูชายัญสีเลือดให้ฝาแฝดฆ่ากันเอง (เชื่อว่าผู้พี่เกิดมาเพื่อปกป้องน้อง [จะให้น้องออกมาก่อนโดยปกติน้องจึงจะเป็นคนฆ่าพี่) แล้วโยนศพลงไปในหลุมนรก ส่วนแฝดคนที่ตายจะกลายเป็นผีเสื้อสีแดงคอยปกปักพิทักษ์หมู่บ้าน (โดยปกติจะเห็นบินอยู่รอบแฝดคนที่ยังมีชีวิตอยู่) ซึ่งการทำพิธีหนึ่งครั้งจะหยุดความบ้าคลั่งของเหวนรกไว้ได้หลายปี


              ในเนื้อเรื่องกล่าวถึงการทำพิธีโดยใช้สองฝาแฝดคิริว อาซามิ และอาคาเนะ (ในฉากเปิดหรือโฆษณา สองฝาแฝดในชุดกิโมโนสีขาวที่ถูกผูกติดกันด้วยสายโอบิสีแดง แล้วพูดว่า ทุกคนตายหมดแล้วก็คือสองฝาแฝดคิริวนี่เอง) ในตอนนั้นหมู่บ้านค่อนข้างย่ำแย่ทั้งยังหวาดกลัวที่ความบ้าคลั่งของเหวนรกถี่กว่าปกติ จึงรีบทำพิธีทั้งที่สองฝาแฝดคิริวยังอายุได้ไม่มากนัก อาคาเนะได้ฆ่าอาซามิตาย พิธีกรรมสำเร็จไปด้วยดี หากแต่บาดแผลทางจิตใจของอาคาเนะนั้นยากจะเยียวยาจนทำให้เธอดูเศร้าหมองและไร้อารมณ์ไปในที่สุด พ่อของเธอคิริว โยชิทัทซึ นักทำตุ๊กตาจึงสร้างตุ๊กตาขึ้นมาตัวหนึ่งโดยใช้อาซามิเป็นแบบเพื่อให้เป็นตัวแทนของอาซามิที่ตายไปแล้ว ดูเหมือนจะได้ผลเพราะอาคาเนะเริ่มกลับมาดีขึ้น เธอติดตุ๊กตาตัวนั้นมากถึงกับกระซิบพูดคุยกันราวกับตุ๊กตานั้นคืออาซามิจริงๆ โยชิทัทซึเริ่มสังเกตุเห็นความผิดปกติจากการกระทำของเธอ เขารู้สึกว่าอาคาเนะกับตุ๊กตากำลังโดนความมืดบางอย่างครอบงำ
           จนกระทั่งอาซามิปรากฏตัวขึ้นในความฝันบอกว่าตุ๊กตามีวิญญาณร้ายสิงอยู่และมันกำลังครอบงำอาคาเนะไปด้วย เธอบอกให้เขาเอาตุ๊กตาไปทิ้งลงเหวนรกเพื่อช่วยเหลืออาคาเนะให้พ้นจากวิญญาณร้าย แต่ตุ๊กตากลับรู้แผนนี้ค่อยก่อนจึงเตือนอาคาเนะล่วงหน้า อาคาเนะถอดชิ้นส่วนของตุ๊กตาออกแล้วซ่อนไว้ตามที่ต่างๆ เพื่อไม่ให้พ่อของเธอทำลายมันได้ แล้วฆ่าพ่อของตน จากนั้นทั้งร่างกายและวิญญาณของเธอจึงถูกวิญญาณร้ายครอบงำอย่างเต็มที่ (ในเนื้อเรื่องภาค
2 อาซามิก็ปรากฏตัวขึ้นขอให้มิโอะช่วยปลดปล่อยน้องสาวของเธอจากการครอบงำ)


สองฝาแฝดคิริว

        หลายปีผ่านไปถึงคิวของฝาแฝดทาจิบานะ มุทซึกิ กับ อิทซึกิ ซึ่งเป็นฝาแฝดที่รักกันมาก และมีน้องสาวอีกคนหนึ่งชื่อจิโตเสะ จิโตโสะมีสายตาไม่ค่อยดี ทั้งยังขี้กลัวคนแปลกหน้ามากๆ ขนาดที่มักจะหนีไปหลบในตู้เสื้อผ้าเวลามีคนแปลกหน้ามาบ้าน อิทซึกิจึงให้กระดิ่งไว้กับเธอเพื่อที่เขาจะสามารถหาเธอพบได้ในเวลาที่เธอมีอันตราย มุทซึกิแฝดคนพี่ค่อนข้างสนิทกับสองฝาแฝดคุโรซาวะ ยาเอะ กับซาเอะมาก จึงขอให้อิทซึกิสัญญาว่าหากหากพิธีกรรมของพวกเขาผิดพลาด จะต้องช่วยเหลือแฝดคุโรซาวะให้หนีไปเพื่อไม่ให้ทั้ง 2 ต้องมาพบชะตากรรมเดียวกันกับพวกตนเด็ดขาด (ตามความเชื่อแล้วหากเกิดการผิดพลาด พิธีกรรมจะเริ่มอีกครั้งใน 1 ปีถัดไป แต่จะมีพิธีกรรมอีกอย่างเกิดขึ้นก่อนเพื่อหยุดความบ้าคลั่งของเหวนรกชั่วคราว) และพิธีกรรมของพวกเขาก็ไม่สำเร็จจริงๆ อย่างไรก็ตามอิทซึกิเครียดและรู้สึกผิดมากจนผมเปลี่ยนเป็นสีขาว (จิโตเสะไม่รู้เรื่องพิธีกรรมเลย จึงไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำไมมุทซึกิถึงหายไปและพี่ชายจึงผมเป็นสีขาว) เพื่อจะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับแฝดผู้พี่ อิทซึกิจึงส่งจดหมายถึงมุนาคาตะ เรียวโซเพื่อนสมัยเด็กของตนเพื่อขอความช่วยเหลือ (เรียวโซ เป็นผู้ช่วยของเซอิจิโร่ สมัยเด็กเรียวโซเคยเดินทางมาที่หมู่บ้านมินาคามิกับพ่อ จนเกิดแรงบรรดาลใจอยากเป็นนักวิจัยศึกษาเรื่องความเชื่อโบราณ ในครั้งนั้นเขายังได้สนิทกับสองฝาแฝดทาจิบานะด้วย ซึ่งอิทซึกิแฝดคนน้องติดต่อกับเรียวโซทางจดหมายมาตลอด)
           เซอิจิโร่ที่สนใจในหมู่บ้านมินาคามิอยู่แล้วจึงตามไปด้วยอีกคนโดยยืมกล้องถ่ายวิญญาณจากดร.อาโสะไปด้วย (กล้องยังไม่เสร็จสมบูรณ์) เมื่อมาถึงทั้ง
2 ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากตระกูลคุโรซาวะ (พ่อของยาเอะกับซาเอะเป็นผู้นำการทำพิธี ซึ่งยาเอะต่อต้านการทำพิธีมาตลอด แม้พ่อของเธอจะพยายามเกี้ยกล่อมเธอก็ยังคงต่อต้านอยู่) โดยยาเอะกับเรียวโซต่างแอบสนใจซึ่งกันและกัน อย่างไรก็ตามฝาแฝดคุโรซาวะ (ในตอนนั้นอายุเพียง 14 ปี) รู้ดีว่าพ่อของพวกเธอวางแผนจะใช้พวกเขาในการทำพิธีคุซาบิ (พิธีคุซาบิเป็นพิธีกรรมหยุดความบ้าคลั่งของเหวนรกชั่วคราว โดยเอาคนนอกมาฟันหลายครั้งแล้วหย่อนลงไปในเหว หากตายก่อนหย่อนลงไปพิธีกรรมจะไม่สำเร็จ) จึงเตือนเซอิจิโร่ เซอิจิโร่เขียนจดหมายบอกให้เรียวโซพาฝาแฝดทั้ง 2 หนีไปส่วนตนตั้งใจจะอยู่ที่นี่เพื่อรับการทำพิธีคุซาบิ (เชื่อว่าเรียวโซต้องการที่จะลงไปเห็นด้านใต้ของเหวนรก) ก่อนจากไปเรียวโซกระซิบบอกยาเอะว่าจะกลับมาช่วยในคืนที่พิธีกรรมของพวกเธอจะเริ่ม (ความจริงแล้วซาเอะไม่ได้อยากหนีเพราะต้องการรวมเป็นหนึ่งเดียวกับพี่สาว)

 


สามพี่น้องทาจิบานะ

 

        ในคืนทำพิธีอิทซึกิแอบช่วยฝาแฝดคุโรซะวะหนีไปในป่าโดยใช้ทางลับใต้ต้นไม้ใหญ่ ระหว่างวิ่งหนีซาเอะจงใจลื่นล้มหวังให้ยาเอะกลับมาช่วยและทั้งคู่จะได้ถูกจับกลับไปทำพิธี แต่ยาเอะหาได้รู้ตัวไม่ ทำให้ซาเอะถูกจับกลับไปคนเดียว อิทซึกิถูกจับขังโทษฐานก่อกวนพิธีกรรม ด้วยความรู้สึกผิดที่สุดท้ายช่วย 2 แฝดไม่ได้เขาจึงผูกคอตาย จิโตเสะจึงโกรธซาเอะมากโทษว่าทั้งหมดเป็นเพราะซาเอะ เมื่อหาตัวยาเอะไม่พบชาวบ้านไม่มีทางเลือกนอกจากทำพิธีโดยใช้ซาเอะเพียงคนเดียวด้วยการแขวนคอเธอ แล้วโยนลงเหวนรก ซึ่งแน่นอนว่าไม่อาจหยุดความบ้าคลั่งของนรกได้ ความหายนะจากเหวนรกพวยพุ่งขึ้นกลืนหมู่บ้านทั้งหมู่บ้านเข้าไปในความมืดทำให้หมู่บ้านตกอยู่ในเวลากลางคืนตลอด ไม่พอแค่นั้นซาเอะกับคุซาบิยังกลับขึ้นมาจากหลุมเนื่องจากโดนความมืดความพยาบาทครอบงำ อาละวาดฆ่าคนตายทั้งหมู่บ้าน (ว่ากันว่าอาโสะ มิซาโอะหรืออามาคุระ มิซาโอะพ่อของมิโอะและมายุก็เป็นเหยื่อผู้โชคร้ายที่อยู่ในหมู่บ้านนี้ด้วย แต่แม่ของทั้ง 2 ไม่ยอมบอกอะไรโดยบอกว่าพ่อของทั้ง 2 ประสบอุบัติเหตุ) ด้วยความหวาดกลัวจิโตเสะหนีเข้าไปซ่อนในตู้เสื้อผ้า ซึ่งไม่ทราบว่าเธอได้ตายเพราะความหิวหรือถูกความมืดกลืนกิน หลังจากนั้นหมู่บ้านมินาคามิก็ต้องเผชิญหน้ากับความทรมารอันโหดร้ายกับเหตุการณ์ของคืนสุดท้ายที่ยังคงวนเวียนไม่รู้จบ ทางด้านยาเอะที่หลงป่ากว่าจะหาทางกลับมาได้ก็พบว่าหมู่บ้านมินามามิได้หายไปแล้ว ด้วยความรู้สึกผิดทำให้ความทรงจำของเธอเลือนหายไป เมื่อเรียวโซมาถึงก็ได้พบยาเอะร้องไห้อยู่คนเดียวหน้าสถานที่อันว่างเปล่า เพื่อรักษาสัญญาที่ให้ไว้แก่อิทซึกิเรียวโซจึงดูแลยาเอะและแต่งงานกันหลังจากนั้น

 


ซาเอะกับคุซาบิ ฆ่าชาวบ้าน

 

        ดูๆ แล้วฝาแฝดทั้ง 3 คู่นี่น่าสงสารทุกคู่เลยนะครับ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วผมสงสารยาเอะมากที่สุด เธอมีหัวค่อนข้างสมัยใหม่ไม่เห็นด้วยกับความเชื่อเก่าๆ โบราณๆ อย่างไรก็ตามเธอไม่สามารถช่วยน้องสาวของตนได้เพราะดันไม่หันกลับไปดูตอนวิ่งหนีด้วยกันซะนี่ แถมพอกลับมาช่วยทุกอย่างก็สายไปซะแล้ว แต่ถ้าเธอกลับมาเร็วไปแล้วถูกจับไปทำพิธีจนสำเร็จขึ้นมาพวกเราก็คงไม่ได้เล่นภาค 2 นี่หรอกนะครับ ตอนนี้ก็เป็นภาระของนางเอกอย่างมิโอะของพวกเราที่จะคอยช่วยเหลือปลดปล่อยคนเหล่านี้ซะแล้วล่ะDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Fatal Frame's Story ตอนที่ 2 : Fatal Frame II 0 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 77 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android