[Fic] DC Bat family (AllTim)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,334 Views

 • 80 Comments

 • 75 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  62

  Overall
  2,334

ตอนที่ 12 : ประกาศความคืบหน้า และสอบถามจ้า!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 159
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  1 มิ.ย. 61ประกาศแจ้งข่าวสารจ้า!!

 

 

ความคืบหน้า

 

ตอนนี้  นอกจากเรื่อง Cross the time to find love  ที่กำลังปั่นอยู่ ณ ปัจจุบันนี้  ก็มีดังนี้นะ

1 แจ็ค ฟรอสต์ x ทิม   เพราะเราชอบแจ็คฟรอสต์(Jack Frost) จากเรื่อง Rise of the Guardians มากๆค่ะ อิอิ  เป็นตอนเดียวจบ  เขียนคำพูดเสร็จแล้ว  เหลือแต่ใส่คำบรรยาย  เป็นแนวพี่น้อง ไม่ชู้สาว  หากใครที่เคยดูและรู้นิสัยแจ็ค  บอกเลยว่าเรื่องนี้ คุณจะยิ้มในความซนของแจ็คที่ทำให้ทิมปวดหัวเลยละค่ะ  หากใครไม่เคยดูหรือไม่สนใจก็ข้ามเรื่องไปได้เลย  คู่นี้เราแต่งเพื่อสนองความต้องการตัวเองล้วนๆค่ะ 55555


2 Catlad (All x Tim)  อันนี้ยังวางแค่โครงเรื่อง แต่เราอยากทำมาก  แต่มันก็ยากมากถึงมากที่สุดสำหรับเรา เพราะ!! เราไม่เคยแต่งแนวยั่วยวนมาก่อนเลยค่ะ!  ทั้งชายชาย ชายหญิง ก็ไม่เคยแต่งแนววาบหวิวมาก่อน  ฉากจูบยังบรรยายกล้าๆกลัวๆเลย  แต่คือ เราอยากแต่งมากกกกก  เราจะพยายามนะ แม้ไม่รู้ว่ามันจะออกมาเป็นรูปเป็นร่างเมื่อไหร่  ฮือ...


3 ตอนสั้นๆตอนเดียวจบ เป็น All x Tim  แบบรักใสๆที่จะเน้น D*ck x Tim เป็นหลัก  เขียนคำพูดเกือบเสร็จแล้ว  เหลือแต่บรรยาย


4  Jason x Tim  เป็นโปรเจคใหญ่ 10 ตอนอีกเรื่องที่กำลังวางโครงเรื่องอยู่ คร่าวๆคือ ทิมเป็นเด็กที่มีพลังสัมผัสที่หก เห็นผีวิญญาณมาตั้งแต่เด็ก  กระทั่งวันที่ทิมได้เจอวิญญาณเจสันที่โดนระเบิดเสียชีวิต  ทำให้ชีวิตของทิมเปลี่ยนไปตลอดกาล  เรื่องนี้จะเอาคอนสแตนตินและซาทาน่า มาแจมด้วยนะคะ  ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลของ 2 คนนี้เท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าเป็นโปรเจคใหญ่ที่เราสนใจมากทีเดียว

 

ความจริงเราวางโครงเรื่องไว้เยอะอยู่นะ  แต่ส่วนใหญ่ก็แค่เขียนคร่าวๆไว้ ยังไม่ได้เจาะลึกอะไรมากเท่า 4 เรื่องที่กล่าวข้างต้น  อ๊อ!  มีอีกเรื่องที่จนใสใคร่รู้อยากแต่ง  คือ... ทิมเป็นผู้หญิงตั้งแต่เกิดแต่ปกปิดพี่ๆและน้องๆไว้  นี่ก็อยากแต่งค่ะ แต่ยังไม่ได้คิดโครงเรื่องเลย 5555   


 

 

สอบถาม

 

1 มีใครพอทราบข้อมูลเกี่ยวกับ Catlad ทิมบ้างไหมคะ  เหมือนว่า คำๆนี้ใช้สำหรับทิมในเวอร์ชั่นแคทวูแมนโดยเฉพาะเลย  พอเราลองหารูปภาพก็เจอแฟนอาร์ตเยอะมาก เยอะแบบ เหมือนมันเคยมีอีเว้นท์ยังไงยังงั้น  ที่อยากรู้คือ มันมีที่มายังไง และตัวตนของทิมที่เป็น Catlad เป็นเหมือน เซลิน่า เลยใช่ไหม ที่ เซ็กซี่  ยั่วยวน  ลึกลับ​ หรือยังคงมีความเป็นทิมแต่เจ้าเล่ห์กว่า


2 เซลิน่า  ในคอมมิก  กับ เซลิน่า ในหนังแบทแมน ภาค The Dark Knight Rises เหมือนกันรึเปล่าคะ  เราชอบแคทวูแมนภาคหนังมากเลย  ถ้าเซลิน่าในคอมมิกกับในหนังเหมือนกัน เราจะได้เอานิสัยจากในหนังมาอ้างอิง แต่ถ้าไม่เหมือน  ช่วยบอกนิสัยแบบละเอียดมากหรือน้อยให้หน่อยได้ไหมคะ


3 เรายังงงๆระหว่าง Young Justice กับ Teen Titan น่ะค่ะ คือ ถ้าเป็นสมาชิกของYoung Justice มี Robin(พี่ดิ๊ก) , Kid Flash(วอลลี่) , Artemis , Aqualad , Superboy , Miss Martian , Red Arrow , Zatana และ Rocket แล้ว Robin(หนูทิม)ค่อยมาตอนหลังพี่ดิ๊กเป็นไนท์วิงใช่ไหมคะ  ส่วน Teen Titan มีสมาชิก Robin(ทิม) , Wonder Girl , Kid Flash(บาร์ค) , Superboy แค่นี้รึเปล่าคะ ทีนไททันส์มีหลายเวอร์ชั่นมาก มึนสุดๆเลยค่ะ 555  ไหนจะนิสัยแต่ละตัวละครอีก  

               คือเราอยากแต่ง KonTim นะ  แต่มันต้องพ่วงสหายมาทั้งแก๊งค์จะได้สนุกๆ ติดปัญหาเรื่องนี้แหละ  อย่างน้อยถ้ารู้นิสัยก็พอแต่งเป็น AU มัธยมได้  ไม่ก็อาจเอามาแค่ตัวละครที่พอรู้จัก  คงไม่มีปัญหาอะไรนะคะ

 

คำถามก็มีประมาณนี้ค่ะ  หากไม่สะดวกตอบในเม้นก็แชทในข้อความลับของเด็กดี หรือ แชทส่วนตัวในทวิตก็ได้นะคะ  ส่วนใครมีคำถามที่จะถามเราก็ถามได้ในคอมเม้นเช่นกันนะ  อันไหนตอบได้ก็จะตอบค่ะ

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #32 -TAMARINE- (@TamarineZKA) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 17:13
  เราพออธิบายได้นิดหน่อยค่ะ5555 เพราะพึ่งดู YJ จบไปเอง ถ้าเอาตามซีรี่ย์ ก็ตามที่ไรท์บอกแหละค่ะ ภาค2พี่ดิ๊กก็ไปเป็นNightwing รอยก็ไปเป็นArsenal แทนค่ะหลังจากโดนทดลองไรงี้ สำหรับทีม YJ แล้ว จะเป็นรุ่นเด็กๆของJL ซะส่วนใหญ่ เพราะเดี๋ยวทีมนี้จะไปเป็นJL ในอนาคต ส่วน Teen titans ก็เหมือนเป็นอีกกลุ่มของเด็กๆค่ะ55555 จะไม่ได้อยู่ในความดูแลของJLเท่าYJ แต่สำหรับทีนไททั่นเราอธิบายตอนช่วงที่ทิมอยู่ไม่ค่อยเต็มที่อ่าค่ะ เพราะเราดูแต่ของพี่ดิ๊ก ฮาา แต่เท่าที่รู้ของยุค90ตามคห.1นะคะ คอนก็จะอีกลุคเลย แนวเด็กเกรียน5555 ทิมนางก็เนิร์ดเช่นเคยค่ะ ตอนนั้นก็ยังอายุน้อยกันด้วย แค่กกก55555 ส่วนเรื่องนิสัยตัวละคร ตามซีรี่ย์แล้วตัวโจ๊กประจำทีมนี่หนีไม่พ้นKid flash เลยค่ะ(ทั้ง2รุ่นเลย5555) Robin กับ Aqualad ก็จะสุขุมหน่อยๆ งานคืองานทำนองนี้ค่ะ555 Artemis ก็ออกแนวทางนี้เหมือนกันค่ะ Miss martian นี่...เราอธิบายคาร์นางไม่ค่อยถูกเลยค่ะ แงง;-; /กราบ ส่วนคอนเนอร์ก็จะเป็นคนอารมณ์ร้อยหน่อยๆ เด๋อบ้างบางครั้งอารมณ์แบบ พึ่งเกิดนะโว้ยไรงี้ค่ะ555555 แต่ในss 2 นี่ถือว่าดีขึ้น อาจเป็นเพราะซุปยอมรับและเป็นที่ปรึกษาให้ด้วยแหละค่ะ ในส่วนของซาทาน่าเราอาจจะไม่ลึกมากนะคะ เพราะนางพึ่งได้เข้าทีมช่วงหลังเอง แต่นิสัยนางก็อาจจะคล้ายๆArtemis แหละค่ะ /อันนี้เป็นในส่วนของซีรี่ย์นะคะ เราก็ไม่แน่ใจว่าเหมือนกันคอมมิกรึป่าว แต่ที่แน่ๆคห.1ได้ตอบแทนเราไปหมดแล้วค่ะ 555555555555
  #32
  10
  • 1 มิถุนายน 2561 / 20:27
   ไม่เป็นไรค่ะ​ แรกๆก็จะตื่นเต้นหน่อย ค่อยๆแต่งไป พอมีเรื่องแรกแล้ว​เรื่องที่สองที่สามจะตามมา​เอง พอผ่านช่วงแรกๆไปได้ก็จะแต่งได้ไหลลื่นขึ้นค่ะ​

   พยายามเข้านะคะ จะรอวันที่ได้อ่านฟิคของคุณพี่ค่ะ >3<
   #32-8
  • 1 มิถุนายน 2561 / 22:11
   สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่าาาาา&#8203; ไฟติ้ง!! // ชูป้ายไฟ
   #32-10
 2. #31 KiNOZE (@spy_gang) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 12:37
  1) Catlad!Tim เป็นแค่แฟนอาร์ตที่แฟนๆคิดขึ้นค่ะ เห็นว่าเนื้อเรื่องจะประมาณทิมถูกเซลิน่ารับไปเลี้ยงทิมเลยคล้ายเซลิน่า ส่วนนิสัยเราคิดว่าแล้วแต่คนแต่งแต่ละคนค่ะ บางคนก็ใส่โมเม้นน่ารักๆขี้อ้อนให้ทิม บางคนก็แต่งให้ยั่วก็มี

  2) เซลิน่าในคอมิกส์น่าจะคล้ายกับในหนังนะคะเรื่องนิสัย เห็นเซลิน่าผ่านๆในคอมิกส์ไม่ได้อ่านเต็มๆ แง รอคนรู้ลึกมาตอบล่ะกันเนอะ

  3) Young Justice มีหลายรุ่นค่ะ อย่างยุค 90 จะมีทิม คอนกับบาร์ท หลังจากนั้นทิมก็มี Teen Titans ค่ะ แต่ถ้าจะหยิบ YJ จากอนิเมชั่นมาเขียนก็จะเป็นทีมใหญ่หน่อยอย่างที่เห็น

  ทีนี้เรื่อง Teen Titans มีหลายยุคเหมือนกันค่ะ ถ้า 90 หรือ Pre52 จะมีทิมเป็นหัวหน้าทีม ทีมจะมี คอน บาร์ท แคสซี่ บีสบอย ฯลฯ

  มายุค New52 (อารมณ์เหมือนรีสตาร์ทจักรวาล) ก็จะมีทิม คอน บาร์ท เรเวน มิเกล(ตัวละครใหม่) แคสซี่ บีสบอย

  ส่วนยุค Rebirth พอทิมตายเดเมี่ยนเข้ามารีกรุ๊ป Teen Titans ใหม่ค่ะ ซึ่งสมาชิกจากทีมทิมที่เหลืออยู่มีบีบอยกับเรเวนแค่นั้นค่ะ

  ซึ่งในยุคนี้จะอีกทีมชื่อ Titans ซึ่งเป็นทีมของพี่ดิ๊กนะคะ ในทีมจะมีพวกรอยฮาเปอร์ (Arsenal) ดอนน่าทรอย (Wondergirl) วอลลี่เวสต์ (Kid flash) เหมือนเป็นทีมพี่วัยรุ่นขึ้นมาหน่อย

  งงมั้ยคะ เราก็อธิบายแบบเบลอๆ ยังไงถ้ามีอะไรเพิ่มถามได้อีกนะคะ ????
  #31
  4
  • #31-3 KiNOZE (@spy_gang) (จากตอนที่ 12)
   1 มิถุนายน 2561 / 14:16
   ได้นะคะ ออกแนวรักวัยรุ่นมัธยม สำหรับพี่คิดว่าตัวชงน่าจะเป็นบาร์ท ชงแบบซื่อๆแล้วก็เผ่นแหน่บ55555555

   ใช่ค่ะยุคนั้นแหละ พี่ชอบเรียกคอนว่า คอนสก๊อย 55555555555+ ชอบยุคนี้มากเพราะแต่ละคนน่ารักมากจริงๆ ทิมยังเป็นโรบิ้นอยู่เลยน่าทะนุถนอมมาก

   ลองหาข้อมูลเพิ่มก็ดีค่ะเผื่อพี่ตกหล่นหรือผิดพลาดตรงไหน มันเยอะจริงๆจนบางทีพูดเองก็งงเอง &#128514; ยินดีที่ได้ช่วยเหลือค่า
   #31-3
  • 1 มิถุนายน 2561 / 15:24
   555555555+ แค่คิดก็บันเทิงแล้วค่ะ

   ยังไงก็ขอบคุณอีกครั้งนะคะ >///<
   #31-4