MyFriend

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 8 Views

 • 0 Comments

 • 0 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  0

  Overall
  8

แนะนำเรื่องแบบย่อๆข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เรื่องในตอนนี้ อัพเดท 8 ธ.ค. 61 / 23:30

บันทึกเป็น Favorite


         

            คุณคิดว่าในชีวิตของคุณ คนที่คิดแง่ลบที่สุดในบรรดาบุคคลที่คุณได้พบเจอคือใคร? สำหรับผมคนๆ นั้นเห็นจะเป็นใครอื่นไปไม่ได้นอกจากเพื่อนสนิทของผมเอง

            เพื่อนของผมคนนี้ช่างแปลกประหลาด หน้าตาขึงขังและนิ่งเฉยอยู่เกือบจะตลอดเวลาของชีวิต บางคนมองเขาว่าเป็นคนหยิ่ง บางคนก็บอกว่าเขาดูไร้อารมณ์ แต่จากการที่ผมถามเขาตรงๆ ถึงสาเหตุของใบหน้าที่ราวกับหน้ากากนั่น เขากลับตอบด้วยน้ำเสียงเจือความหงุดหงิดว่า ก็มันเป็นใบหน้าที่ใช้พลังงานน้อยที่สุดนี่นา นายไม่รู้สึกเหนื่อยบ้างหรอเวลาที่ต้องยิ้มน่ะ

            กลับมาพูดถึงเรื่องที่ผมได้เกริ่นไว้ตอนแรกในแง่การคิดแง่ ลบ ของเขา ทัศนคติที่ออกจะหลุดกรอบอายุของเขามันเป็นตัวชี้ชัดอย่างยิ่งเลยทีเดียว

            เมื่อครั้งตอนที่เขาต้องเลือกเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย เขาเลือกเดินตามรอยเท้าที่ถูกกำหนดไว้โดยสังคมและคนรอบข้าง บนผืนทะเลทรายที่กว้างใหญ่รอยเท้าที่กองคาราวานช่วยกันยืนยันว่าเป็นทางที่รวยและมั่นคง

            ความสำเร็จของเรา ไม่จำเป็นต้องมีความสุขของเราอยู่ในนั้นคือคาถาที่เขาท่องประจำเมื่อต้องอ่านหนังสืออย่างหนักเพื่อเข้าคณะที่เขาไม่อยากเข้า

            เขาเป็นคนที่ไม่ค่อยดูแลร่างกายตัวเองเท่าไรนัก ความจริงข้อนี้เขามักจะหาทางปิดบังกับทางบ้านมาโดยตลอด อาหารเที่ยงที่โรงเรียนเขาหากไม่ใช่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็มักจะเป็นขนมปังกับเครื่องดื่มชูกำลัง แน่นอนว่าเหตุผลของเขาก็ยังน่าทึ่งอีกเช่นเคย ถ้าแกขายสุขภาพ แกจะรวยได้อย่างง่ายดาย

            เหตุผลที่เขาประหยัดค่าอาหารขนาดนี้ นอกจากเพราะเป็นคนขี้ตืดแล้ว คงเป็นนิสัยที่คว้านกระเป๋าสตางค์หยิบเงินจ่ายให้สิ่งที่ตนชอบได้โดยไม่ลังเลนั่นคือ หนังสือนิยาย และแนวเรื่องที่เขาชอบก็คือ...

            

          อ๊ะ ขอโทษด้วย ผมคงต้องขอจบการนินทาแต่เพียงเท่านี้ก่อน ก็อยากจะเล่าเรื่องของเพื่อนคนนี้อีกสักหน่อยนะ แต่เขาเริ่มเดินเข้ามาใกล้ผมจนถ้าเล่ามากไปกว่านี้เขาอาจจะรังเกียจผมก็ได้  

            เขาคว้าแปรงสีฟันที่วางอยู่บนอ่างล้างหน้า บรรจงบีบหลอดยาสีฟันที่ผ่านการเค้นจนแบนลีบ ก่อนจะเงยหน้าหาผมในขณะที่คาบแปรงไว้ในปาก

            ผมมองย้อนตอบด้วยใบหน้าและอากัปกิริยาเดียวกันจากข้างในแผ่นกระจก สถานที่ซึ่งความสกปรกของโลกความเป็นจริงยากที่จะเข้าถึง...

           

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ stressfulboy จากทั้งหมด 8 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น