Fic Fairy tail Sleep on it [Zeref x OC]

ตอนที่ 9 : ::โชคชะตาบทที่ 5:: พลังของฉัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,536
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 261 ครั้ง
  29 ก.ค. 60

::โชคชะตาบทที่ 5:: พลังของฉัน

 

“ตอนนี้เกิดเรื่องใหญ่แล้วล่ะ” แฮปปี้ว่าออกมาซึ่งหญิงสาวพยักหน้ารับ

 

“อืม...ถึงจะเป็นหินแต่ฉันก็ได้ยินทุกอย่าง...” เอลซ่าว่าออกมาก่อนที่ตัวเลขข้างบนจะกลายเป็น 4 และขยับเป็น 5 “ในที่สุด...ก็กลับมาแล้วงั้นเหรอ?”

 

“กลับ...” ซุยเซ็นทวนคำอย่างไม่เข้าใจ

 

“อีก 1 ที่แข็งแกร่งของแฟรี่เทล” เอลซ่าพูดออกมาเฉกเช่นนัสสึที่ยิ้มออกมา “มิสกัน”

 

“?” ทิ้งให้บุคคลเข้าใหม่ทั้ง 2 ยืนเอ๋อเล็กน้อยก่อนที่เอลซ่าจะวิ่งออกไปเพื่อจัดการกับลัคซัส และซุยเซ็นก็ทำได้เพียงนั่งรออยู่ในนี้ “ทำไมฉันถึงออกไปไม่ได้เนี่ย?” พลางบ่นอุบออกมาอย่างขัดใจ

 

“ว่าแต่เธอหายไปไหนมาตั้งนานเนี่ย?” นัสสึที่ไม่มีอะไรทำหันมาชวนซุยเซ็นคุย

 

“โดนตากุ้ยเนี่ยทำฉันตกน้ำพัดไปติดที่ไหนก็ไม่รู้!...” ซุยเซ็นว่าออกมาก่อนที่ขมับของเธอจะปรากฏเส้นเลือดปูดอย่างโมโหเมื่อนึกถึงตอนนั้นคิดๆแล้วก็อยากจะตั๊นหน้าหมอนี่ให้หงายแฮะ “ขอ...เอาคืนหน่อยแล้วกัน!

 

“หือ? อั่ค!!” กาซิลที่ยืนอยู่นั้นหันมามองซุยเซ็นเพราะรับรู้ได้ถึงแรงอาฆาตก่อนที่ใบหน้าเขาจะเบี้ยวอย่างกะทันหันเพราะหมัดเล็กๆแต่ทรงพลังอย่างน่าเหลือเชื่อ ทำให้ร่างของกาซิลกระเด็นชนประตูที่มองไม่เห็นอย่างแรง “ทะ...ทำบ้าอะไรของเธอเนี่ย!

 

“เอาคืนที่นายทำฉันตกน้ำไง” หญิงสาวว่าออกมาด้วยสีหน้าเรียบเฉยจนน่ากลัว “ไม่ได้เอาคืนนายแล้วมันหงุดหงิดยังไงบอกไม่ถูก...ไม่ผิดใช่มั้ยลุง” ก่อนที่หญิงสาวจะสะบัดข้อไม้ข้อมือพลางนั่งลงอย่างไม่รู้จะทำอะไร

 

“...อืม ข้ารู้สึกว่าเจ้าเปลี่ยนไปนิดหน่อยนะซุยเซ็น” มาคาลอฟพูดออกมาพร้อมเหงื่อตกก็แรงเมื่อครู่น้อยซะที่ไหน...แทบจะพังประตูล่องหนออกไปได้แล้วมั้ยล่ะ...

 

เพล้ง!

 

“อ้ะ?” จู่ๆเหล่าหญิงสาวที่กลายเป็นหินก็กลับคืนสู่ร่างเดิมและคำประกาศที่บอกว่าเอลซ่าเป็นฝ่ายชนะเอเวอร์กรีน... “กลับเป็นเหมือนเดิมแล้ว”

 

“ในเมื่อพวกเจากลับเป็นเหมือนเดิมแล้ว...ก็ไม่มีความจำเป็นต้องเล่นเกมของเจ้าลัคซัสอีกต่อไป” ชายชราว่าออกมาแต่ก็ถูกขัดโดยนัสสึ

 

“ไม่เอาน่าปู่...ฉันเห็นด้วยกับลัคซัสนะที่ต้องการหาคนที่แข็งแกร่งที่สุดในแฟรี่เทล” นัสสึว่าออกมาพร้อมทำมือเบรกมาสเตอร์กิลด์แฟรี่เทลเอาไว้ ก่อนที่จะยิ้มกว้าง “เอาน่าๆ แค่อย่าทำให้เจ้าลัคซัสโมโหห็เป็นพอ เอาล่ะทุกคนแบทเทิ้ลออฟแฟรี่เทลรอบที่ 2 เริ่มได้”

 

เงียบกริบ

 

“นายคงไม่คิดจะสู้กับผู้หญิงใช่มั้ยนัสสึ” ซุยเซ็นถามออกมา

 

“จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ไม่เกี่ยวนี่นา” ชายหนุ่มผมชมพูพูดออกมาพร้อมใบหน้าช่วยไม่ได้ของเขา

 

“หน้าตาทุเรศมากนัสสึ” ซุยเซ็นว่า...

 

“ซุยเซ็นจังกลับมาตอนไหนงั้นเหรอ?” ลูซี่ถามออกมาแต่ยังไม่ทันที่ซุยเซ็นจะตอบก็มีสิ่งแปลกประหลาดเกิดขึ้นตัวอักษรสีแดงค่อยๆลอยตัวขึ้นมารวมตัวกันกลายเป็นหัวกะโหลกขนาดใหญ่...

 

“ยังฟังอยู่หรือเปล่าตาแก่” เสียงของลัคซัสดังขึ้น “และก็พวกในกิลด์ด้วย...กฏข้อที่ 1 ถูกทำลายไปแล้วดังนั้นฉันจะขอตั้งกฎใหม่...ตอนนี้ฉันได้ติดตั้งตำหนักสายฟ้าเอาไว้รอบๆเมืองแล้ว...เวลาเหลืออีก 1 ชั่วโมง 10 นาทีเอาล่ะจะทำยังไงล่ะมาสเตอร์”

 

“ลัคซัสนี่แกจะเอาชีวิตของคนบริสุทธิ์มาเกี่ยวข้องงั้นเหรอ?!” ชายชราตวาดออกมาด้วยความโกรธทันทีที่กะโหลกขนาดยักษ์จะค่อยๆหายไปแต่เพราะความเครียดทำให้เขาชะงักก่อนจะล้มพับไป

 

“ปู่!/มาสเตอร์!” พวกมิร่าตกใจทันที “แย่แล้วยาที่กินประจำอยู่ไหนนะ” ก่อนที่มิร่าจะวิ่งออกไปเพื่อหายาของมาสเตอร์ที่ชั้น 2

 

“ปู่ตำหนักสายฟ้ามันคืออะไรน่ะ” นัสสึเอ่ยถามออกมาแม้จะรู้ว่าชายชราไม่อาจจะตอบได้

 

“ทุกคน...ขะ...ข้างนอกมัน” มิร่าที่วิ่งลงมาพร้อมหอบไปด้วยก่อนที่เธอจะชี้ออกไปข้างนอกทำให้ทุกคนวิ่งออกไปดูทันที

 

“นี่น่ะเหรอตำหนักสายฟ้า” ลูซี่ว่าออกมาสิ่งที่เห็นคือลูกบอลที่มีรูปสัญลักษณ์สายฟ้าอยู่ข้างในลอยอยู่รอบเมืองแมกโนเลีย “ถ้ามันถูกปล่อยลงมาจะเป็นยังไงงั้นเหรอ?”

 

“เมืองทั้งเมือง...คงโดนฟ้าผ่าเละแน่” คาน่าหญิงสาวเรือนผมสีน้ำตาลว่าออกมาด้วยน้ำเสียงที่ตึงเครียดโดยที่สีหน้าของคนที่ไม่รู้เรื่องตำหนักสายฟ้าจะซีดลงเล็กน้อย

 

“ใครจะไปยอมกันล่ะ...” บิสก้าว่าออกมาแล้วหยิบไรเฟิลขึ้นมาก่อนที่จะเล็งยิงไปยังตำหนักสายฟ้า 1 ลูก

 

ฟิ้ว! ตู้ม!

 

“เป็นไงล่ะ?” เธอสะบัดผมสีเขียวของเธอเองก่อนที่จะยิ้มออกมา

 

“เยี่ยมไปเลยวิสก้า” คาน่าพูดออกมาก่อนจะชะงักเมื่อ...

 

เปรี๊ยะ!

 

“อะ...อ๊ากก” บิสก้ากรีดร้องออกมาเมื่อสายฟ้าที่ไม่ทราบที่มาช็อตตัวเธอ

 

“บิสก้าไม่เป็นอะไรนะ!” เลวี่รีบวิ่งมาดูอาการีกฝ่ายทันที

 

“เวทย์เชื่อมโยงสิ่งมีชีวิต” คาน่าพูดออกมา “ใครก็ตามที่ทำลายลูกแก้วนั่นจะเหมือนสายล่อฟ้า...”

 

“หมายความว่า...ไม่มีใครทำลายมันได้เลยงั้นเหรอ?” ลูซี่กำมือของตนเองแน่นเฉกเช่นนัสสึที่ชกกำแพงล่องหนนั้นอย่างสุดจนทน

 

“หนอยแก...ลัคซัส!

 

“ถ้า...เป็นฉันล่ะ” เด็กสาวที่เงียบอยู่นานเอ่ยถามออกมาทำให้ทุกสายตามองเธอเป็นตาเดียว “สายฟ้าของลัคซัสทำอะไรวิญญาณอย่างฉันไม่ได้อยู่แล้ว...”

 

“แต่...เธอจะทำลายมันยังไงล่ะไอ๊?” แฮปปี้ถามออกมามันก็จริงอย่างที่ซุยเซ็นพูดหากแต่ว่าเธอไม่สามารถใช้เวทย์ระยะไกลได้และไม่สามารถออกจากที่นี่ได้อีกด้วย... “ก็ซุยเซ็นออกไปจากที่นี่ไม่ได้นี่ไอ๊”

 

“ยังไงก็ตามตอนนี้พวกเราแยกย้ายกันไปตามหาลัคซัสก่อน...” คาน่าพูดออกมาก่อนที่ทุกคนจะวิ่งแยกย้ายกันออกไปโดยที่ไม่ทันสังเกตเลยว่าเด็กสาวจะกัดฟันแน่นเรื่องที่เธอช่วยอะไรกิลด์ไม่ได้เลย...

 

“หนอย...ตรงนี้ก็ออกจากเวทย์ของฟรีดไม่ได้งั้นเหรอเนี่ย?” นัสสึพยายามชกมันแต่ไร้ประโยชน์

 

“มันเป็นเวทย์อักขระใช่มั้ย? งั้นฉันอาจจะพอช่วยอะไรได้บ้างนะ” เลวี่ว่าออกมาทำให้นัสสึมีความหวังขึ้นมาเล็กๆก่อนที่จะตามเลวี่ลงไปชั้น 1 ทันที

 

“ไร้ประโยชน์ชะมัด...ตัวฉันเนี่ย” เด็กสาวพึมพำออกมาพร้อมน้ำตาที่ไหลรินลงมา

 

“ร้องไห้อยู่งั้นเหรอ?...จอมเวทย์ของแฟรี่เทลอ่อนแอขนาดนี้เชียว” น้ำเสียงของชายหนุ่มทำให้เธอชะงักดวงตาสีดำนั้นมองขึ้นไปยังต้นเสียงพบกับชายปริศนาที่ลอยตัวอยู่บนอากาศ...เรือนผมสีเงินปลิวสยายไปตามสายลม

 

“นาย...เป็นใคร?” ซุยเซ็นปาดน้ำตาแล้วถามออกมา

 

“หืม? ฉันก็แค่ผู้ชอบงานเทศกาลเท่านั้นเอง” เขาพูดออกมาพร้อมรอยยิ้มเย็นๆ “เทศกาลเลือดน่ะนะ” ก่อนที่จะมีอะไรบางอย่างพุ่งมาทางเด็กสาวอย่างรวดเร็ว

 

ฉึก!

 

“อึ้ก!” เธอชะงักเมื่อลำแสงเส้นนั้นแทงทะลุหน้าท้องของเธอดวงตาสีดำเบิกกว้างขึ้นเมื่อถูกกระชากออกจากเขตอาคมของฟรีด... “อะ...อ๊าก!” เด็กสาวกรีดร้องด้วยความเจ็บปวดก่อนที่ร่างของเธอจะหล่นลงสู่พื้นหน้ากิลด์...

 

! ซุยเซ็นเธอออกไปตอนไหนน่ะ?!” นัสสึตกใจเมื่อเห็นเด็กสาววิญญาณหล่นลงมาอยู่ที่หน้ากิลด์พลันสายตาจะเหลือบไปเห็น...บุคคลไม่คุ้นหน้าที่ลอยอยู่บนอากาศ

 

“โอ๊ะโอ๋...สงสัยลืมบอกคุณหนูไปว่าเวทย์ผมน่ะ...ทำร้ายวิญญาณโดยตรงนะครับ” ชายคนนั้นว่าออกมาโดยที่ซุยเซ็นพยายามฝืนตัวยืนขึ้น...พร้อมปาดเลือดที่หัวของตนเองที่แตกจากการกระแทกเมื่อครู่ออก...เธอรู้สึกเหมือนมีบางอย่างแทรกเข้าสู่สมองของเธออย่างเร็ว...

 

“...ขอบ...คุณมากที่ทำให้ฉันรู้สึกว่าตัวเองยังมีชีวิตอยู่” น้ำเสียงแผ่วเบาหลุดออกมาจากริมฝีปากของเด็กสาวดวงตาสีดำสนิทนั้นฉายแววจริงจัง “และก็ขอบคุณมากที่ดึงฉันออกมาจากเขตอาคมของฟรีดได้...”

 

“หืม? ขอบคุณคนที่กำลังจะสังหารคุณงั้นหรือครับน่าตลกจังนะครับ” ชายคนนั้นว่าออกมาพร้อมรอยยิ้มสนุกสนาน

 

“ใช่...และก็ขอบคุณมากที่ทำให้ฉันมองเห็นสักที...เส้นด้ายสีฟ้าของฉัน” เด็กสาวเงยหน้าขึ้นมองบนฟ้ามือเรียวนั้นทำท่าเหมือนง้างธนูก่อนที่คันธนูที่ถูกสร้างมาจากน้ำแข็งสีดำก็ค่อยๆก่อตัวขึ้น... “ขอบคุณมาก...ที่ทำให้ฉันรู้วิธีใช้พลังของฉันซะที...”

 

!

 

ฟุ่บ! ตู้ม!

 

ร่างของอีกฝ่ายที่ถูกลูกธนูที่ห่อหุ้มด้วยเปลวไฟสีฟ้าเข้าที่ด้านหน้าจังๆร่วงลงมาจากท้องฟ้า “ฮะ...ฮะๆๆๆ” แทนที่หมอนั่นจะนิ่งสนิทกลับหัวเราะดังลั่นก่อนที่จะกระโดดขึ้นมายืนอยู่ด้านหน้าของเด็กสาว “ช่างเป็นเวทยืที่น่าสนใจจริงๆนะครับ...ผมชักอยากจะได้บ้างแล้ว”

 

“นี่แกเป็นใครน่ะ!” นัสสึถามออกมาแล้วพยายามออกไปเมื่อเห้นท่าทางไม่ดี

 

“ชื่อของผมคือ...บรูค...แห่งกิลด์เดวิล” อีกฝ่ายเอ่ยแนะนำตัวทำให้นัสสึเบิกตากว้าง

 

“ซุยเซ็นระวังตัวด้วยไอ้หมอนี่มันขโมยพลังเวทย์คนอื่นจากการโจมตีได้!” นัสสึรีบตะโกนร้องบอกเด็กสาวทันทีเพราะหมอนี่เป็นตัวอันตรายระดับ S ที่ไม่น่าจะมาอยู่ที่เมืองแห่งนี้ด้วยซ้ำยิ่งกว่านั้น...หมอนี่ยังอยู่ในใบรับงานระดับ S ด้วย!

 

“ใช่ครับ...” อีกฝ่ายตอบรับ

 

ผลั่ก!! โครม!!

 

“อ๋อ...เหรอ?” เด็กสาวลากเสียงยาวถามออกมาพร้อมหักนิ้วมือกร๊อบแกร๊บ ดวงหน้าหวานที่ดูเรียบนิ่งนั้นค่อยๆถูกปกคลุมด้วยความมืดก่อนที่เขาทั้ง 2 ที่ไม่ทราบที่มาจะค่อยๆงอกขึ้นมา (อเลนด้านมืดหรือไงเนี่ย?//ไรท์)

 

“ทะ...ทำอะไรของเธอเนี่ย!” บรูคร้องออกมาก่อนจะสะดุ้งเฮือกเมื่อเจอซุยเซ็นด้านมืด...ที่เหมือนซาตานกำลังเดินเข้ามาหาเขา...

 

“บังเอิญว่า...หน้าตานายดันเสร่อเหมือนไอ้บ้าที่ฆ่าฉันเข้าดังนั้น...ซ้อมนายด้วยมือเปล่าสะใจมากกว่า...น่ะ” เด็กสาวเดินเข้าไปช้าๆพร้อมรอยยิ้มเหี้ยมเกรียมทำเอาบรูคตัวสั่นเมื่อได้ยินว่าเขาหน้าตาเหมือนกับคนฆ่าเด็กสาว! (ทางอ้อม)

 

ตุ้บ! เปร๊ยะ...

 

“อึก!” เขากระอักเลือดออกมาเมื่อสัมผัสได้ถึงแรงที่รุนแรงกระทืบลงมาที่หน้าท้องเขาจนทำให้พื้นตรงที่เขานอนอยู่ยุบตัวลงไปหลายสิบเซน... “ชะ...ช่วยไม่ได้...ถ้าเป็นแบบนี้ล่ะจะทำยังไง”

 

วิ้ง...

 

ร่างกายของบรูคค่อยๆเปลี่ยนไปแต่เด็กสาวไม่สนใจเธอง้างมือขึ้นสูง...ก่อนที่จะชกไปยังใบหน้านั้นแต่ต้องเบี่ยงทิศทางเพราะ...ใบหน้านั่น

 

ตู้ม!

 

“ระ...ริยะ” ใบหน้านั่น...คือใบหน้าของน้องชายเธอเองก่อนที่เธอจะเบิกตาเล็กน้อยเมื่อเห็นบรูคยิ้มออกมา...

 

“พี่ครับ...อย่าทำร้ายผมนะ” ชายหนุ่มแกล้งทำตัวเป็นน้องชายของเด็กสาวซึ่งซุยเซ็นนั้นดีดตัวออกห่างจากอีกฝ่ายอย่างรวดเร็ว ทำให้บรูคยิ้มเยาะกับชัยชนะที่ได้มาง่ายๆ เขาซ่อนมือเอาไว้ข้างหลังโดยเตรียมเวทย์ควบคุมวิญญาณเรียบร้อย...หากแต่...

 

โครม!!!

 

“อั่ค! นี่...แกกล้าทำร้ายน้องชายตัวเองงั้นเหรอ?!! อึ่ก!” บรูคพยายามฝืนพูดออกมาเมื่อถูกเด็กสาวตวัดขาหวดตัวเขากระเด็นกระแทกบ้านเมืองพังไปหลายเมตร...ทำให้ตัวเขานั้นบาดเจ็บสาหัสจนไม่อาจจะลุกขึ้นได้

 

“น้องชาย?” เด็กสาวทวนคำออกมาก่อนจะยิ้มเล็กน้อยทำเอานัสสึสยองทันทีเมื่อเห็นแรงช้างสารของซุยเซ็นเต็มๆตา...เทียบกับตอนชกกาซิลไม่ติดเลยก่อนที่เขาจะติดสตั้นเมื่อ 


“น้องชายของฉันเคะกว่านายเป็นกองย่ะ!!!


 

[29/07/2560]

 

และมาด้วยกันกับตอนที่นางเอกโชว์เทพ! แต่ก็ไม่วายหลุดรั่วตอนสุดท้าย! เจ๊คะ! หนูรู้ว่าเจ๊รั่วแต่ต้องไม่ใช่ตอนนี้ได้มั้ยคะ! โถ่ๆ เกือบจะดีแล้วเชียวนะเจ๊...ตอนนี้ไม่มีของแถมนะคะถือว่าตอนนี้เป็นของแถมแล้วกันนะ (เอาตามจริงนะตอนนี้ต้องอัพพรุ่งนี้ด้วยซ้ำ...อัพล่วงหน้าได้มะ? 555//หลบระเบิดรีดเดอร์)

 

มาแนะนำปลากรอบทอดพริกกันค่ะ (ตัวประกอบ)

 

บรูค ลูเซียนโน่ [27]

โปรดมโนว่าเฮียแกหน้าตาเหมือนเฮียอาคารินะก๊ะ 'w'

กิลด์ : เดวิล

เวทย์ : ขโมยเวทย์คนอื่น...

จบ... (เฮ้ย! จ้างฉันมาแค่นี้ย!//บรูค)

(ชื่อตอนๆนี้ไรท์อยากตั้งว่า “น้องชายฉันเคะกว่านี้ย่ะ! นะแต่...มันรั่วเกิ้น!)


***ขี้เกลียดใส่โค้ดแล้วค่ะ ตั้งแต่ตอนนี้ไปขอไม่ใส่นะคะ***

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 261 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

544 ความคิดเห็น

 1. #358 Piszerel (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 21:24
  น้องชาย~~♡
  #358
  1
  • #358-1 Futari Mayu / Futawarashi Takuto(จากตอนที่ 9)
   1 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:39
   ***สปอย***
   คุณน้องชายจะปรากฏตัวหลังฉากจบภาคเกาะเทนโรวนะคะ (ฮร่า!)
   เจ๊ซุยหลบไปโชตะจะเดิน!...กร๊าก-- แอ้ก! //โดนขวดน้ำฟาดหัว!

   (ริยะ - ผมไม่ใช่โชตะนะครับ!!//พร้อมขวดน้ำคามือ)
   #358-1
 2. #154 YuRi666 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2560 / 14:25
  อยากเห็นหน้าน้องจังค่ะ!!!//สัมผัสได้ถึงคุกอยู่ไกลๆ
  #154
  1
  • #154-1 Futari Mayu / Futawarashi Takuto(จากตอนที่ 9)
   12 สิงหาคม 2560 / 21:15
   น้องนางเอก?? เดี๋ยวแปะตอนล่าสุดให้นะคะ
   #154-1
 3. #22 lythim (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 12:22
  ลั่นประโยคสุดท้าย
  #22
  0
 4. #21 0965149501fiv (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 01:06
  น้องชายของฉันเคะกว่านายเป้นกอง อุ้บ 55555555 โคตรขำอ่ะ
  #21
  0
 5. #20 † Sweet–ty † (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 00:15
  ขำช่วงท้าย---
  #20
  0
 6. #19 Nun300 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 / 22:23
  5555นายมันเคะไม่พออ่ะ
  #19
  1
  • #19-1 Futari Mayu / Futawarashi Takuto(จากตอนที่ 9)
   29 กรกฎาคม 2560 / 22:31
   ถูกค่ะ! นายมันเคะไม่พอ! 55
   #19-1