Fic Fairy tail Sleep on it [Zeref x OC]

ตอนที่ 8 : ::โชคชะตาบทที่ 4:: Battle of Fairy Tail

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,309
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 215 ครั้ง
  29 ก.ค. 60

::โชคชะตาบทที่ 4:: Battle of Fairy Tail

 

ณ ตอนเช้า

 

“นั่นนายจะไปไหน?” ฉันถามออกมาเมื่อเห็นลัคซัสที่ลุกขึ้นเงียบๆ รู้บ้างหรือเปล่าว่าฉันไม่ได้หลับน่ะแค่นั่งคิดอะไรเพลินไปนิด... “ทำไมต้องย่องด้วย? คิดจะทิ้งฉันไว้ที่นี่หรือไง?”

 

“เธอตื่นตั้งแต่เมื่อไหร่?” ลัคซัสถามฉันออกมา

 

“ฉันนอนไม่ได้ต่างหากล่ะ” ฉันพูดออกมาแล้วลุกขึ้น “แล้ว...จะกลับเมืองแม็กโนเลียตอนไหนงั้นเหรอ?”

 

“ไม่ใช่ตอนนี้” แหงะ! แล้วอีแบบนี้ฉันจะได้กลับเมืองตอนไหนเนี่ย?!

 

จากนั้นไม่นานนักเท่าไหร่...

 

“ลัคซัสนายจะทำจริงๆใช่มั้ย?” หืม? เสียงฟรีดนี่นาแล้วที่ว่าจะทำเนี่ยมันคืออะไรหว่ายิ่งกว่านั้นทำไมต้องมาคุยกัน 2 คนที่เวลาดึกๆแบบนี้ด้วยเนี่ย?

 

“ใช่...แล้วก็อีกอย่าง...” ลัคซัสพูดออกมาทำอะไรคืออะไรเนี่ย? “กันยัยนั่นออกห่างจากแฟรี่เทลด้วย” ยัยนั่น? เอเวอร์กรีนงั้นเหรอ

 

“เป็นห่วงหรือไง” ฟรีดถามออกมาเดี๋ยวสิพวกนายคุยรู้เรื่องกันแค่ 2 คนได้ไงคะ! คนแอบฟังมึนค่ะ!

 

“...” ลัคซัสเงียบไปพักหนึ่ง “เปล่า...แค่ถ้ามียัยนั่นอยู่แผน Battle Of Fairy Tail ที่จะหาคนที่แข็งแกร่งที่สุดของฉันจะยากขึ้นเท่านั้นเอง”

 

แผน? อะไรคือแผนแบทเทิ้ลออฟแฟรี่เทล?

 

“ไม่ดีเลยนะมาแอบฟังคนอื่นคุยกันแบบนี้” เฮือก! อย่ามาแบบไม่ให้สุ่มให้เสียงสิบิ๊กสโลว์! คนสวยตกใจ! (แหวะ!//ไรท์)

 

“รู้แล้วน่า...” ฉันพูดออกมาก่อนจะเดินจากไปโดยที่ไม่ทันได้คิดอะไรมาก...ไม่อย่างนั้นฉันคงไม่หลงกลพวกนี้ง่ายๆแบบนี้

 

ณ  เนินหินใกล้ๆเมืองแมกโนเลีย

 

“นี่เมื่อไหร่จะถึงเมืองล่ะ” ฉันโอดครวญออกมาถึงจะเป็นวิญญาณก็เหนื่อยเป็นนะคะ...ส่วนพวกนี้ยังคงเงียบแล้วเดินต่อไป...จะมีก็แต่...

 

“ไม่ไกลแล้ว...นั่นไง” ฟรีดตอบออกมา โอ้! พ่อรูปหล่อใจดีจริงๆเจ๊ชอบค่ะ! (ผิด)

 

“นะ...ในที่สุดก็ถึงเมืองสักที” ฉันพูดออกมาเมื่อเห็นเมืองแม็กโนเลียไกลลิบๆ...ชะ...ไชโย! ฉันกรีดร้องดีใจก่อนที่จะหันไปหาหน่วยเทพอัศนีบาตรข้างหลังแต่ว่าสิ่งที่พบคือความว่างเปล่า... “เฮ้...หายไปไหนเนี่ย!

 

ตึง!

 

“อะ...อะไรเนี่ย!” ฉันกรีดร้องออกมาเมื่อจู่ๆก็มีกรงสูงเสียดฟ้าเข้ามากันเอาไว้และพยายามออกไปยังไงก็ออกไม่ได้! อะไรกันเนี่ย!! นี่พวกนายคิดจะทำอะไรกันยะ! นะ...นี่ฉันออกไปไม่ได้งั้นเหรอเนี่ย!

 

เช้าต่อมา

 

ตึก...ตึก...

 

“...หือ? มีวิญญาณอยู่ในที่แบบนี้ด้วยงั้นเหรอ?” เสียงใคร?! ฉันหันมองรอบๆด้านทันทีนี่รอมา 1 คืนแล้วนะยังหาวิธีออกไปไม่ได้เลย...ก่อนที่สายตาฉันจะเหลือบไปเห็นคนๆหนึ่ง...

 

[Writer’s Tell]

 

หญิงสาวปริศนาที่สวมผ้าคลุมยาวสีดำสนิทก่อนที่เธอจะพูดออกมา น้ำเสียงหวานใสดังออกมาจากริมฝีปากเรียวดวงตาของเธอทอประกายความแปลกใจเล็กน้อย... “หืม? นี่เธอหาทางเข้าร่างตัวเองไม่ได้งั้นเหรอ?”

 

“อ๊ะ! ค่ะ” ซุยเซ็นชะงักเมื่อคนตรงหน้านั้นถามออกมาโดยแปลกใจเล็กน้อยที่ถูกถามแบบนั้นยิ่งกว่านั้นยังแปลกใจมากอีกด้วยที่คนๆนี้รู้ได้ยังไงว่าเธอเข้าร่างไม่ได้ “คุณ...หรือว่าจะเป็นพระเจ้างั้นเหรอคะ?”

 

“หึ...ไม่ใช่หรอก” หญิงสาวว่าออกมาแล้วชี้นิ้วไปที่อกด้านซ้ายของซุยเซ็น “เธอต้องมองให้เห็น...เส้นด้ายสีฟ้าที่เชื่อมเธอกับร่างกายเอาไว้...”

 

“เส้นด้ายสีฟ้า...” ซุยเซ็นทวนคำออกมาแล้วพยายามเพ่งมองมัน...แต่สิ่งที่เห็นมันไม่มีอะไรนอกจากความว่างเปล่า

 

“ถ้าเธอรับรู้ถึงพลังของตนเองได้...ถ้าเธอใช้เวทย์ได้จะมองเห็นมันเอง” หญิงสาวปริศนาว่าออกมาก่อนที่นิ้วเรียวของเธอจะแตะที่กรงคำสาปของฟรีดก่อนที่มันจะสลายกลายเป็นผง “เพราะถ้าไม่รีบ...มันอาจจะขาดก่อนก็ได้...”

 

“เดี๋ยวสิคุณ!” ซุยเซ็นกระพริบตาเพียงเสี้ยววินาทีสาวตรงหน้าก็หายไป... “เวทย์...ของฉัน” แต่เมื่อเห็นว่าหญิงสาวหายไปเรียบร้อยแล้วเธอจึงกำกำไรข้อมือของตนเองแน่น...

 

“ต้องใช้...เวทย์ให้ได้!” ซุยเซ็นพูดออกมาอย่างหมายมาดก่อนที่ดวงหน้างามจะชะงัก “แล้วใครจะสอนฉันใช้เวทย์กันเล่า!!...จริงด้วย! ต้องรีบกลับกิลด์หาคนสอนเวทย์ให้ฉันให้ได้ก่อน!

 

ซุยเซ็นวิ่งเข้ามาในเมืองพบว่าเมืองนั้นถูกตกแต่งอย่างสวยงามเหมือนกับมีงานเทศกาลบางอย่างผู้คนดูครึกครื้นและสนุกสนาน...

 

ตู้ม!

 

ถ้าหากไม่มีเสียงระเบิดดังรอบเมืองละก็นะ... “แฟรี่เทลทะเลาะกันอีกแล้วเหรอ?”

 

“ทะเลาะ” เด็กสาวทวนคำพร้อมวิ่งไปด้วย ระหว่างทางเธอได้ยินเสียงต่อสู้กันตลอดเวลาและเสียงคนในเมืองพูดถึงงานเทศกาลเก็บเกี่ยว...และเรื่องที่แฟรี่เทลกำลังเตรียมงานกันอยู่ทำให้ครึกครื้น (?) เช่นนี้... “นัสสึ!

 

“ไอ๊! ซุยเซ็นล่ะไอ๊!” เด็กสาววิ่งเข้ามาที่กิลด์เพื่อถามไถ่ข้อมูลเพราะขี้เกลียดไปไล่ถามชาวบ้านทั่วไปเพราะจากรูปการณ์แล้วคงไม่ได้คำตอบที่ถูกต้องเท่าไหร่นักแถมยังมีพวกน่ารำคาญที่เป็นลมตอนเธอวิ่งผ่านด้วย

 

“นัสสึเกิดอะไรขึ้น? ทำไมทั้งเมืองถึงวุ่นวายแบบนี้” เธอถามออกมาด้วยความตระหนกก่อนที่สายตาจะเหลือบไปเห็นลูซี่และผู้หญิงคนอื่นๆที่กลายเป็นหิน “แล้วทำไมถึงกลายเป็นแบบนี้...ละ...แล้วไอ้กุ้ยนี่มาอยู่ที่นี่ได้ไง!!

 

รัวเป็นชุด...ซุยเซ็นรัวคำถามออกมาชุดใหญ่ แน่ล่ะเธอไม่อยู่กิลด์แปปเดียวเกิดอะไรขึ้นบ้างเนี่ย?!

 

“ไงแม่สาววิญญาณ” กาซิลเอ่ยทักทายด้วยรอยยิ้มเหี้ยมๆ

 

“ซุยเซ็นรึ?” มาคาลอฟเลิกคิ้วสูงอย่างแปลกใจ เขาแอบนึกว่าเธอคนนี้จะกลับเข้าหลุมไปแล้วเสียอีกนะ (?) ก่อนที่จะชะงักเมื่อนึกบางอย่างออก...ซุยเซ็นเป็นวิญญาณที่ไม่มีใครทำอะไรได้แต่เธอแตะต้องคนอื่นได้บางที...ถ้าหวังพึ่งตรงนี้อาจจะ...

 

“นัสสึทำไมแฟนธ่อมถึงมาอยู่ที่นี่ได้ล่ะ!” ซุยเซ็นถามออกมาด้วยน้ำเสียงตกใจก่อนที่จะจิกตาไปยังกาซิลพร้อมขู่แง่งๆ (ไม่ใช่หมาย่ะ!//ซุยเซ็น)

 

“เรื่องนั้นเดี๋ยวค่อยเล่าให้ฟัง...ซุยเซ็นเจ้ารู้หรือไม่ว่างานเทศกาลได้เริ่มขึ้นแล้ว” มาคาลอฟว่าออกมาเขาหวังพึ่งเด็กสาววิญญาณตรงหน้าเล็กๆ...เพราะสมาชิกกิลด์คนอื่นเริ่มที่จะหมดสภาพไปทีละคน

 

“เทศกาล” เธอทวนคำ

 

Battle Of Fairy Tail” มาคาลอฟว่าออกมาทำให้เด็กสาวชะงักกึกก่อนที่ภาพของฟรีดและลัคซัสที่คุยกันเมื่อคืนก่อนจะแวบเข้าหัวเธอมา...

 

“ฝีมือหน่วยเทพอัศนีบาตของลัคซัสงั้นเหรอ?!” ซุยเซ็นถามออกมาทำให้ทั้งนัสสึและมาคาลอฟชะงัก...เพราะเด็กสาวไม่เคยเจอหน่วยเทพอัศนีบาตของลัคซัสเลยสักครั้งเดียว

 

“เจ้ารู้จักลัคซัสงั้นหรือ?” มาคาลอฟถามออกมา

 

“ลุง! ทำไมไอ้สายฟ้าบ้านั่นถึงทำแบบนี้!” เธอถามออกไปโดยที่ผู้เป็นปู่ของลัคซัสยังแอบเหวอกับฉายาของหลานชายตนเองก่อนที่จะเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดแบบรวบรัดให้เด็กสาวฟังซึ่งเธอเองก็มีสีหน้าโกรธขึ้นมาแบบไม่ทราบเหตุผล

 

“เพราะงั้นจึงอยากจะฝากเจ้าหยุดหลานข้าที...” มาคาลอฟว่าออกมา

 

“ก็ได้ลุงแล้วก็อีก 1 เรื่อง...เวทมนต์ใช้ยังไงขอวิธีรวบรัดให้เร็วที่สุด” ซุยเซ็นว่าออกมาด้วยสายตาจริงจัง

 

“ความจริงแล้วเวทมนต์น่ะ...เวทมนตร์เป็นศูนย์ทางกายภาพของวิญญาณ เมื่อกระแสจิตที่ไหลเวียนอยู่ในตัวรวมเข้าเป็นหนึ่งบกระแสจิตที่ไหลเวียนอยู่ในธรรมชาติ แล้วเวทมนตร์ก็จะก่อกำเนิดขึ้นมา มีเพียงประชากร 10 % จากประชากรโลกทั้งหมดที่สามารถใช้เวทมนตร์ได้ ซึ่งเป็นข้อสังเกตในการรักษาความสมดุลระหว่างคนธรรมดาและจอมเวท จอมเวทสามารถเรียนรู้เวทมนตร์ได้หลายรูปแบบ แต่มันก็เป็นที่น่าสังเกตว่าจอมเวทจำนวนมากชอบเวทมนตร์ของตัวเองหรือป่าว สำหรับรูปแบบเวทมนตร์ของตัวเอง เช่น เวทของเอลซ่าคือการเปลี่ยนศาสตรา” มาคาลอฟว่าออกมาซึ่งเด็กสาวนั้นพยักหน้า

 

“แค่ตั้งจิตสินะ” เธอพูดสรุปออกมาก่อนที่ดวงตาสีดำสนิทจะแปรเปลี่ยนไปเล็กน้อยภายในดวงตาของเธอมีเปลวเพลิงสีฟ้าที่ลุกไหม้อยู่ก่อนที่เจ้าหล่อนจะพูดออกมา “...ลุงถึงจะเป็นหลานลุงฉันก็ไม่ออมมือหรอกนะ...จะเอาคืนทั้งต้นทั้งดอกเลยคอยดู

 

“ไอ๊...รู้สึกว่าซุยเซ็นจะมีความแค้นกับลัคซัสน่าดูเลยนะ” แฮปปี้ว่าออกมาเมื่อเห็นเด็กสาววิญญาณเริ่มกลายร่างเป็นปิศาจทีละเล็กละน้อย...

 

ตึง!

 

“แว้ก!” นัสสึร้องออกมาอย่าตกใจเมื่อเด็กสาวเดินชนประตูล่องหนเข้าจังๆเฉกเช่นคนอื่นๆที่ทำหน้าตาตื่นๆไม่ต่างกัน...

 

“นะ...นี่เจ้าอายุเกิน 80 แล้วเรอะ!!” มาคาลอฟว่าออกมาอย่างตกใจ ใครจะคิดเล่าว่าเด็กคนนี้จะอายุเกิน 80 ปี! ไม่สิเรียกว่าเธอตายมามากกว่า 80 ปีแล้วจะถูกกว่าแต่แบบนั้นร่างของเด็กสาวตรงหน้าคงเหลือแต่กระดูกกระมัง...

 

“ใช่ที่ไหนล่ะลุง! ฉันพึ่ง 16 เองนะ!” เธอพูดออกมาพร้อมพยายามดันตัวเองออกไปและความรู้สึกของเธอบางอย่างก็บอกออกมาถึงสัมผัสเวทย์ที่คุ้นเคยนี่... “ฟะ...ฟรีด! ทั้งเขตแดนนี่และที่ขังฉันฝีมือนายหรอกเรอะ!

 

ตึก...

 

“จอมเวทย์ตอนนี้...เหลือ 3 คน” แฮปปี้ว่าออกมาเมื่อเห็นตัวเลขที่ลดลง

 

“3 คนงั้นเหรอ...อะ...หมายถึงพวกเจ้าไม่ใช่รึไง!” ชายชราว่าออกมาก่อนที่สายตาจะไปสะดุดกับ 2 คน 1 วิญญาณและ 1 ตัวตรงหน้า

 

“ช่วยไม่ได้...คงต้องปลุกเอลซ่าขึ้นมาแล้วล่ะ” นัสสึพูดพร้อมเดินไปทางเวที

 

“จะปลุกยังไงล่ะ” ซุยเซ็นที่ยอมแพ้จากการพังบเขตอาคมถามออกมา

 

“นี่น่ะเป็นหินใช่มั้ย...ก็จะละลายมันด้วยไฟของฉันไง” ว่าจบก็จัดการอุ้มเอลซ่ามานอนพร้อมเอาไฟลน

 

“เฮ้ยนัสสึ! เอลซ่าไม่ได้เป็นหินแค่ข้างนอกนะ” ชายชราพูดห้ามออกมามิเช่นนั้น “เจ้าคิดจะฆ่าเอลซ่าหรือไง?!

 

“นี่ไงค่อยๆลนแบบนี้” นัสสึว่าออมาพร้อมในมือมีไฟทั้ง 2 ข้างค่อยๆลนบนตัวเอลซ่าทีละน้อย

 

“นัสสึอย่านะ” มาคาลอฟเอ่ยเตือน

 

เปรี๊ยะ!

 

“แว้ก แตกแล้วๆ!” นัสสึแตกตื่นไม่ต่างอะไรกับคนอื่นๆเท่าไหร่นัก “แฮปปี้กาว!

 

“จะใช้กาวได้ที่ไหนเอาไฟลนเหล็กของฉันเร็ว” กาซิลว่าออกมาพร้อมแปลงแขนเป็นเหล็ก

 

“นี่พวกนายจะทำอะไรกันยะ! แบบนั้นมันยิ่งแย่กว่าเดิมสิ!” ซุยเซ็นว่าออกมาโดยที่แฮปปี้บินวุ่นไปทั่วเพื่อหากาวตามที่นัสสึบอก

 

ครึ่กๆ

 

“ขอโทษครับๆ” ชายหนุ่มสติแตกเป็นที่เรียบร้อยพร้อมก้มหัวขอโทษรูปปั้น (?) เอลซ่ารัวๆพร้อมน้ำตาที่ยองหน้า

 

เพล้ง!

 

“อ๊ะ...ร้อนจัง” หินที่หุ้มร่างเอลซ่าอยู่นั้นแตกสลายหายไปก่อนที่ใบหน้าของเธอจะโหดขึ้น “ฝีมือนายเหรอยะ!” ก่อนที่จะซัดนัสสึชนเข้าที่ผนังทันที

 

“เอลซ่าฟื้นแล้ว” แฮปปี้พูดออกมาอย่างดีใจ

 

[29/07/2560]

 

ฟิ้ว...ตอนนี้มีความขี้เกลียดนิดหน่อย ตอนนี้ไรท์ขยับเวลาที่นางจะได้เข้าร่างเร็วขึ้นแล้วนะคะคาดว่าน่าจะตามหาร่างกายของตนเองหลังจากจบศึกนี้แน่นอนค่ะ ตามจริงวางแผนให้นางร่วมสู้กับเฟล่าแฟรี่เทลที่เกาะเทนโรวแล้วโดนแช่แข็งไปพร้อมกันแต่บังเอิญหลุดออกมาเข้าร่างได้อ่ะค่ะ (สปอยแล้ว) แต่ดูแล้วมันยาวไปและนางจะไร้ประโยชน์สุดๆ แถมโกง -*ติ้ต*-ๆ ด้วยเลยขยับเวลาเข้าร่างให้เร็วขึ้น...

 

ปล. สรุปผลโหวตคือให้ไรท์ อัพทุกวัน นะคะ น่าจะมาวันละประมาณไม่ต่ำกว่า 30% ถ้าไรท์คิดไม่ออกหรือตันนั่นเอง (ฮร่า) ถ้าขยันจะมาวันละตอนนะคะบะบาย!

 

ของแถมเช่นเคย

 

แถมท้ายเป็นการคุยกับไรท์แทน (ปัก! // รีดขว้างหม้อใส่) ตอนนี้ไรท์จะมาชี้แจงถึงภูมิหลังของนางเอกค่ะว่าจะมีเป็นตอนพิเศษ ::Special Part::ผู้ชายคนนั้น ซึ่งจะเฉลยทุกอย่างว่าทำไมนางเอกถึงเกลียดรอยยิ้มดูถูกคนอื่นและสิ่งที่ทำให้นางโมโหได้ง่ายๆ

 

ยกตัวอย่างเช่นตอนก่อนหน้าที่นางตั้นหน้าลัคซัส เพราะไรท์ขี้เกลียดอธิบายในตอนไม่งั้นมันจะยาวมาก! เพราะงั้นตอนพิเศษนี้ทุกคนควรอ่านเพื่อให้รู้ถึงที่มาและความ รั่ว บ้า ต๊อง ของนางนะคะ รวมถึงความโหดด้วย...

 

ถึงคุณ Hoshino Yoru ไรท์แค่ให้นางปักธงลัคซัสเท่านั้นค่ะ...(แต่ไรท์อวยคู่นี้นะ...(หมายถึงฉากในอนาคตของคู่นี้ อะเฮื้อก! อะ...อ่อนโยนมากลัคซัส!) บางทีนางอาจจะมีใจให้ยะ- ไม่ใช่แล้วๆ) เอาเป็นว่าไรท์ยังไม่เลือกคู่ให้นางเพราะอาจจะมีโมเม้นฟินๆอื่นมาทำให้ไรท์ไขว้เขวอีก

 

แค่นี้ล่ะค่ะบ้ายบีรีดเดอร์ทุกท่าน

 

ที่มาสำหรับคำอธิบายของมาคาลอฟ à http://fairytailtalk.blogspot.com/2014/03/blog-post_15.html


**ขี้เกลียดใส่โค้ดอ่ะค่ะ TT**
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 215 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

544 ความคิดเห็น

 1. #304 คิมดงจุน (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 21:49
  งงหนักมาก สรุปคือนางเอกโดนขัง? แล้วเกี่ยวไรกับอายุอ่ะ???
  #304
  1
  • #304-1 Futari Mayu / Futawarashi Takuto(จากตอนที่ 8)
   23 กันยายน 2560 / 23:15
   ห้ามคนอายุ 80+ ออกค่ะสรุปนางเอกที่รับหน้าที่แสดงเป็นเจ๊ซุยแก่! อั่ค! (โดนเจ๊ซุยถีบยอดหน้า)
   สาเหตุจะเฉลยหลังจบภาคเกาะเทนโรวแล้วนะคะ
   #304-1
 2. #18 0922954916 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 / 17:12
  สนุกมวากค่า สู้ๆ
  #18
  0