Fic Fairy tail Sleep on it [Zeref x OC]

ตอนที่ 75 : อัพเดต-อธิบายบุคลิกตัวละคร และกลบหลุม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 458
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
    17 ก.ย. 63

อัพเดตสถานะซุยเซ็น

โอมิยะ ซุยเซ็น/เซฟิเรีย [23??]

ประวัติ : อดีตราชินีของราชอาณาจักรฟินิเชี่ยนที่ถูกล้มล้างโดยลูกศิษย์ของตน เป็นบลูฟินิกส์เพียง 1 เดียวในราชอาณาจักรและเป็นวิหคเพลิงเพียงตนเดียวที่ยังมีชีวิตอยู่จนถึงปัจจุบัน ในอดีตเคยถูกขนานนามว่า “ราชินิแห่งสรรพสิ่ง” หรือ “ราชินีแห่งป่า” หลังจากที่ร่างกายสลายกลายเป็นเศษธุลีหลังจากรับเซเรฟเป็นศิษย์ ก็เข้าสู่กระบวนการการฟื้นคืน ณ ถ้ำต้นกำเนิดและกลายเป็นซุยเซ็น

แต่เพราะความผิดพลาดและความตั้งใจที่อยากจะหนีไปให้ไกลของซุยเซ็น/เซเรนในตอนนั้นจึงทำให้จิตที่ควรจะอยู่ในร่างที่ฟื้นคืนขึ้นใหม่กลับกระเด็นไปอยู่ในยุคที่แปลกแยก และกลายเป็นคนธรรมดา ความทรงจำและพลังทั้งหมดถูกปิดผนึกโดยอัตโนมัติ เหมือนกับตอนที่พลังของวิหคเพลิงหลุดจากการควบคุม

อาวุธ : ดาบศักสิทธิ์ของวิหคเพลิง (ดาบประจำตำแหน่งราชาและราชินีที่สืบทอดต่อกันมา พลังของมันจะขึ้นอยู่กับความเก่งกาจของผู้ครอบครอง)

เวทย์ที่ใช้ได้ : ทุกเวทย์   

เวทย์ที่ใช้ประจำ : เปลวไฟสีฟ้า (และเทคนิคจากเปลวไฟในการสร้างอาวุธ) , มหาเวทย์

 

[ทำไมซุยเซ็นถึงใช้ได้ทุกเวทย์]

- เพราะอีเทอร์นาโนในอากาสที่กระจายกันอยู่ทุกอนูของโลกตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน มีต้นกำเนิดมาจากวิหคเพลิง แม้ในปัจจุบันจะเหลือเพียงแค่ซุยเซ็นเพียงคนเดียวอีเทอร์นาโนก็ไม่หายไป เพราะผลพวงจากการล่มสลายของราชอาณาจักรฟินิเชี่ยนและการตายโดยกะทันหันของเหล่าวิหคเพลิง ทำให้อีเทอร์นาโนความเข้มข้นสูงแผ่กระจายไปทั่วบริเวณ บ้างตกผลึกรวมกันจนกลายคริสตัลฝังตัวในดิน ทำให้พืชบางชนิดดูดซับไปจนสามารถสร้างอีเทอร์นาโนออกมาได้

(วิหคเพลิง = ผู้ผลิตอีเทอร์นาโน)

(วิหคเพลิงตาย = ร่างกายแผ่กระจายอิเทอร์นาโนความเข้มข้นสูงกลับสู่ธรรมชาติ จนเกิดเป็นคริสตัลฝังในดิน) 

 

 

อธิบายบุคลิกและนิสัยของซุยเซ็นตอนนี้

 

***พูดถึงตัวตนของซุยเซ็นตอนแรกๆที่มีนิสัยหลงทิศก่อนเลย : นิสัยหลงทิศนี้น้องไม่ได้หลงทิศจริงๆ...ถึงแม้จะไม่มีความทรงจำสมัยก่อนแต่ส่วนหนึ่งในจิตวิญญาณจำได้เลยเลือกที่จะเดินไปอีกทางให้เรื่องทุกอย่างจบแล้วจึงมาถึงที่เกิดเหตุ...ใช่...มันเป็นตัวตนหลังจากที่เซเรนโดนทรยศแล้วค่ะ***

คือตอนนี้ซุยเซ็นได้ความทรงจำชาติที่เป็นเซเรนมาแล้ว และเซเรนในตอนนู้นเจออะไรมาเยอะจนทำให้นิสัยออกเย็นชา ไร้หัวใจ ที่สำคัญเกลียดมนุษย์แบบสุดๆ (แม้ตอนที่รับเซเรฟเป็นศิษย์นิสัยส่วนหลังจะลดลงไปมากแล้ว) เลยทำให้ตอนนี้ซุยเซ็นรู้สึกสับสนกับตัวเองอยู่ ระหว่างตัวตนของซุยเซ็นและเซเรน

จนกลายมาเป็นซุยเซ็นที่ได้อ่านกันที่มีความขัดแย้งในตัวเองแบบนี้ และน้องต้องการเวลาพักใหญ่ๆในการให้คำตอบตนเอง (ถึงตอนที่ออกมาจากถ้ำใหม่ๆน้องจะตัดสินใจเป็นซุยเซ็นก็ตาม) แต่ความทรงจำของตัวเองสมัยที่เป็นเซเรนนั้นมันชัดมากไม่เหมือนตอนที่น้องรับเซเรฟเป็นศิษย์ (ชัดเจนแบบเรื่องนั้นพึ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ทั้งๆที่ผ่านไปหลายร้อยปีแล้ว)

แล้วก็เป็นดั่งที่อ่าน (ตอนหน้าเห็นชัดมาก!) นิสัยน้องก็จะหยุดอยู่ที่ไม่ได้ชอบ...และไม่ได้เกลียดมนุษย์...แต่ถ้าให้เลือกระหว่างเข้าไปช่วยหรือยืนดูเฉยๆซุยเซ็นตอนนี้จะเลือกอย่างหลังแบบไม่ต้องสงสัยค่ะ (ขณะที่ตัวน้องเมื่อก่อนคงเลือกอย่างแรกและก็ย้อนกลับไปอ่านใน *** อีกรอบนะคะถ้าใครลืม)

 

และเน้นว่าตรงนี้อ่านแล้วรีดบางคนอยากจะแหมอิน้องไปยันดาวอังคาร...คือนิสัยส่วนที่ว่ามาทั้งหมดจะไม่แสดงออกกับเซเรฟค่ะ! (รวมถึงน้องชายและเหล่าแม่ทัพที่เกิดใหม่) แม้ตอนแรกเซเรนจะมองเซเรฟเหมือนมนุษย์ทั่วๆไปแต่เพราะเหตุการณ์ในตอนพิเศษ 2 ตอน (ตามอ่านได้ค่ะ!) ทำให้เริ่มมองเซเรฟเปลี่ยนไปตามกราฟด้านล่าง

มนุษย์ -> เด็กที่โชคร้าย -> ศิษย์ -> ครอบครัว?? -> คนสำคัญ

ดังนั้นจึงทำให้นิสัยตอนที่อยู่กับเซเรฟดูเหมือนอีกคนเลยทีเดียว (เจ๊มันลำเอียงค่ะ!)

 

 

มุมถามคำถาม

คุณออ : คำถามค่ะไรท์! แล้วอย่างนี้พวกนัตสึสำหรับซุยเซ็นตอนนี้แล้วเป็นอะไรกัน?

ไรท์ : ตอบแบบตรงๆเลยนะคะ...ตอนนี้ในสายตาน้องที่พึ่งรู้เรื่องสมัยก่อนของตัวเอง (ที่ชัดเหมือนพึ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน) มองนัตสึเป็นแค่คนรู้จักค่ะ ถามว่ารู้สึกดีมั้ยก็รู้สึกดีเวลาอยู่ร่วมกันตอนไม่รู้เรื่องอะไร แต่น้องเลือกที่จะก้าวขาถอยออกมาเองค่ะ...เพราะยังรู้สึกเหมือนไม่กล้าที่จะเชื่อใจพวกนัตสึ แต่ถึงจะเชื่อใจก็ยังจะถอยหนีอยู่ดีค่ะ

คุณออ : มีโอกาสที่น้องซุยจะกลับไปที่แฟรี่เทลมั้ยคะ?

ไรท์ : น้องตอบคำถามนั้นไปแล้วในตอนหน้าค่ะ...

คุณออ : แล้วถ้าสมมติว่าให้น้องเลือกระหว่างแฟรี่เทลกับไนท์วูฟซุยเซ็นจะกลับไปที่ไหนกันแน่?

ไรท์ : ถ้าให้เลือกแค่ 2 กิลด์นี้จริงๆซุยเซ็นคงเลือกกิลด์น้องชายค่ะ แต่ถ้าอิสระอิน้องมันคงเลือกตามเซเรฟหายไปเลยค่ะ

คุณออ : เท่าที่ไรท์เคยให้อ่านโครงเรื่องคร่าวๆของเรื่องนี้แต่ตอนนี้ไรท์ตัดทิ้งไป ทำไมล่ะ???

ไรท์ : ภาคงานประลองเวทย์น่ะเหรอ?? ฮะๆ เหตุผลหลักเลยคือขี้เกียจค่ะ! *แอ้ก!* อะแฮ่มๆ ส่วนเหตุผลลึกๆก็มีนะคะ...อาทิเช่น...ลองแต่งแล้ว อ่านแล้วและรู้สึกว่ามันไม่เหมาะ ดูแปลกๆเก็บโครงเรื่องนี้เลยตัดทิ้งค่ะ (เหตุผลนี้พูดไม่ได้ติดสปอยอีก 555+)

คุณออ : ทำไมพระเอกค่าตัวแพงจังคะ!

ไรท์ : ค่าตัวพระเอกไม่แพงค่ะ! แค่เราเอาเงินไปเปย์นิยาย 4 เล่มมาเท่านั้นเอง!! *โดนโบก*

คุณออ : ถ้าเทียบเวลาแล้วภาคนี้อยู่ในช่วงไหนของแฟรี่เทลคะ?

ไรท์ : มูฟวี่ 1 ไงคะ!! *โดนคุณออโบกข้อหากวนส้น* อะแฮ่ม! ภาคนี้ถ้าเทียบตามแฟรี่เทลแล้วเราวางไว้ในช่วงภาคทาทารัสค่ะ แต่แค่แทรกเรื่องของมูฟวี่เข้าไปก่อนเรื่องของทาทารัส

คุณออ : เมื่อไหร่เรื่องนี้จะจบ

ไรท์ : ใกล้แล้วค่ะ! แบบใกล้แล้วจริงๆนะ!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

544 ความคิดเห็น