Fic Fairy tail Sleep on it [Zeref x OC]

ตอนที่ 44 : ::โชคชะตาบทที่ 36:: ลักพาตัว (ภาคเกาะเทนโรว)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,859
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 130 ครั้ง
  22 ก.ย. 60

::โชคชะตาบทที่ 36:: ลักพาตัว (ภาคเกาะเทนโรว)

 

“จริงด้วยสิลุง” เด็กสาวที่เลิกสนใจคนข้างๆที่ปล่อยมุกแป้ก (?) หันมาหามาสเตอร์ของกิลด์ด้วยใบหน้าสงสัย “อยากจะถามมานานแล้วแต่ไม่มีโอกาสทำไมคนที่พึ่งเข้ากิลด์ได้ไม่ถึงปีแบบหนูถึงมาทำการทดสอบระดับ S ได้ล่ะคะ?...ถึงจะเคยทำภารกิจแบบนั้นก็เถอะ”

 

ชายชราเลิกคิ้วสูงทำท่าไม่รู้ไม่ชี้

 

“ไม่ได้มีเหตุผลอะไรอื่นจริงๆใช่มั้ยคะ?” ซุยเซ็นถามออกมาอย่างคาดคั้นคำตอบจากคนตรงหน้าพลางหรี่ตาวิเคราะห์อีกฝ่ายอย่างจับผิดจนทำให้มาคาลอฟเหงื่อตกเล็กน้อย

 

“ตบตาไม่ได้เหรอเนี่ย” ชายชราถอนหายใจออกมาอย่างยอมแพ้พลางมองสบเข้าที่ดวงตาสีดำสนิทของเด็กสาวอย่างสื่อความหมายบางอย่าง “ข้าสังหรณ์ไม่ดีนิดหน่อยกับการทดสอบครั้งนี้เลยพาเจ้ามาเป็นกำลังเสริมแค่นั้นเอง”

 

“???” ซุยเซ็นเลิกคิ้วสูงอย่างไม่เข้าใจความหมายที่มาสเตอร์ต้องการจะสื่อ

 

“ถ้างั้นคงไม่ได้ตั้งใจจะให้ซุยเซ็นเป็นระดับ S จริงๆใช่มั้ยถ้าผ่านการทดสอบ” เซเรฟในรูปลักษณ์บรูคถามออกมาทำให้ชายชรายิ้มกว้างออกมาอย่างถูกอกถูกใจเมื่อเห็นสีหน้ายุ่งๆของซุยเซ็นเวลานี้

 

“แน่นอนแค่ให้มาเป็นกำลังเสริมกับตัวสกัดขาเจ้าพวกนั้นเท่านั้นเอง” และแล้วความจริงก็หลุดออกมาจากปากของมาสเตอร์กิลด์แฟรี่เทลทำให้เด็กสาวแทบเอาหัวไปโขกต้นไม้แถวนั้นตาย (?)

 

“ถ้าไม่เอะใจถามเนี่ยมีหวังโดนหลอกใช้ฟรีแหงๆ” เด็กสาวทรุดนั่งบนหินใกล้ๆอย่างมืดมน แต่ซุยเซ็นจะรู้มั้ยหนอว่า...ถึงรู้เรื่องนี้ไปก็โดนใช้อยู่ดีแหละ “คนแก่เนี่ยเจ้าเล่ห์เพทุบายแบบนี้ทุกคนมั้ยนะ?”

 

คนแถวนั้นแอบสะดุ้งเบาๆ

 

“โฮๆ” มาคาลอฟหัวเราะออกมาเบาๆ “งั้นฝากด้วยนะซุยเซ็นเอ้ย...ข้าขอตัวไปเดินเล่นแถวนี้หน่อยอีกนานกว่าเจ้าพวกนั้นจะมาไปเดินเล่นแถวนี้ก่อนก็ได้นะ”

 

ซุยเซ็นชักสีหน้าเบื่อๆใส่มาสเตอร์

 

ฟุบ!

 

ร่างของเด็กสาวถูกเซเรฟรวบตัวอุ้งท่าเจ้าสาวขึ้นมาอย่างกะทันหัน

 

“ทำอะไรของนายเนี่ยบรูค!” เธอหน้าแดงแปร๊ดเมื่อโดนอุ้มแน่ล่ะ! นี่เป็นครั้งแรกนะ! (?) ครั้งแรกเลยนะที่มีคนกล้าอุ้มเธอแบบนี้ว่าแต่...คนอุ้มจะหนักมั้ยหนอ? “ปล่อยเลยนะ!!

 

“ถ้างั้น...ขอลักพาตัวกำลังเสริมคนนี้ไปสักพักคงไม่ว่าใช่มั้ย?” เซเรฟถามชายชราที่หันกลับมามองก่อนที่จะคลี่ยิ้มบางๆ ไอบางอย่างค่อยๆแผ่ออกมาแม้เบาบางมาคาลอฟก็จับสัมผัสได้

 

ฟึ่บ!

 

“เจ้า! ซุยเซ็นออกห่างหมอนั่นเร็วเข้า!!” มาคาลอฟปล่อยพลังเวทย์ขยายร่างตนเองขึ้นหมายจะช่วยหนึ่งในลูกๆของเขาออกมาแต่เด็กสาวยังทำหน้าเอ๋อๆใส่

 

“ไม่ต้องกังวลเดี๋ยวก็เอาตัวลูกสาวคนนี้มาคืนแน่นอนมาคาลอฟ...แค่จะพาไปเดทนิดหน่อย” เซเรฟคลี่ยิ้มออกมาก่อนที่กลุ่มควันสีดำจะค่อยๆแผ่ออกมาจนปกคลุมทั่วบริเวณจนมองแทบไม่เห็นมาคาลอฟรีบพุ่งไปยังจุดที่น่าจะมีทั้ง 2 คนอยู่มช้แขนใหญ่ของตนเองปัดหมอกจนจางลงไป (มาคืนหรือมาขอคะ???//ไรท์โดนถีบ)

 

ตุบ!

 

“เซเรฟ” เขากัดฟันกรอดเมื่อทั้ง 2 คนนั้นหายไปน่าจะรู้ตัวให้เร็วกว่านี้ว่าบรูคมันไม่ใช่คนเดิมตั้งแต่กลับมาจากเอดราสแถมยังสัมผัสแห่งความตายที่ติดตัวเด็กสาวมาตอนกลับมาจากภารกิจวันนั้นด้วย “ต้องการอะไรกันแน่นะ” (ตัวและหัวใจเจ๊ซุยค่ะ//โดนปิดปากข้อหาจุ้นจ้าน)

 

 

 

 

“สรุปว่านาย...ไม่ใช่บรูคจริงๆด้วยสินะ!” ซุยเซ็นที่มองเหตุการณ์ตรงหน้าอย่างเอ๋อๆมาพักใหญ่เริ่มดิ้นเพราะเริ่มเข้าใจอะไรๆมากขึ้นแล้วแต่ไม่ว่าจะดิ้นยังไงก็ไม่สามารถออกจากอ้อมแขนคนๆนี้ได้ “ปล่อยนะ! ปล่อยน้า!! นายเป็นใครเนี่ย?!

 

“ไม่จำเป็นต้องรู้ชื่อผมหรอก” เซเรฟค่อยๆวางอีกคนลงกับพื้นอย่างนุ่มนวลใบหน้าของบรูคประดับรอยยิ้มบางๆแต่ดูอ่อนโยน “รู้แค่ว่าผมไม่ทำร้ายคุณก็พอ”

 

“เดี๋ยวนะ...การพูดแบบนี้มัน...” เด็กสาวมองเซเรฟก่อนที่จะเริ่มถอยห่างทีละก้าวทำให้เซเรฟต้องจับข้อมือเธอเอาไว้กันหนี

 

ฟุ่บ!

 

เขากระพริบตาอย่างไม่เข้าใจเมื่อซุยเซ็นชี้หน้าเขา

 

“นายคือผีที่ตามหลอกหลอนฉันมาหลายอาทิตย์นี่! ออกไปจากร่างหมอนี่เลยนะไอ้ผีบ้า!” ว่าจบแล้วก็ตรงเข้าไปเขย่าเซเรฟที่ปลอมตัวเป็นบรูคอยู่ราวกับเขย่าเซียมซี

 

“เดี๋ยว...เดี๋ยวก่อน...ผมยังไม่ตายแล้วก็...ไม่ใช่ผี...ด้วย” เซเรฟพยายามพูดหยุดเด็กสาวที่เอาแต่เขย่าเขาจนเครื่องในในร่างจะรวมกันเป็นอันเดียวกันแล้วนั่นทำให้ซุยเซ็นชะงัก

 

เด็กสาวหยุดการเขย่าพร้อมมองหน้าอีกคนอย่างวิเคราะห์แล้วก็ “ไม่เชื่อ! ออกมานะไอ้ผีบ้า!!” เริ่มเขย่าใหม่อีกครั้ง

 

ฟุ่บ!

 

ร่างของบรูคกลับกลายเป็นร่างของชายหนุ่มหน้าตาดีเรือนผมสีดำสนิทกับดวงตาสีดำที่ดูเศร้าๆทำให้ซุยเซ็นชะงักทั้ง 2 เผลอจ้องตากันครู่หนึ่ง

 

ปึก!!

 

“นาย! นายเป็นใครกันเนี่ย?!!” ก่อนที่เด็กสาวจะรีบผละออกไปอย่างรวดเร็วหล่อนเว้นระยะห่างไว้ 2 – 3 เมตร (เยอะเกินไป!) ด้วยความตกใจ

 

“ผมก็บอกแล้วไม่จำเป็นต้องรู้จักผมหรอก” ชายหนุ่มพูดออกมาพร้อมเดินเข้ามาใกล้ยิ่งขึ้นแต่ซุยเซ็นก็ถอยหลังไกลขึ้นเรื่อยๆเช่นกันนั่นทำให้ชายหนุ่มเบ้หน้า “ผมไม่ทำอะไรคุณหรอก”

 

“แล้วพาฉันมาทำอะไรที่นี่ล่ะ!” เด็กสาวสวนกลับ

 

“เดท” เซเรฟตอบออกมาหน้าตายพร้อมเดินเข้ามาใกล้ๆและคำตอบนั้นทำให้ใบหน้าขาวนวลขึ้นสีแดงแปร๊ด! เธอเบิกตากว้างกับความใจกล้าหน้าด้านของชายตรงหน้า

 

หมับ

 

“ผมพาคุณมาเดทซุยเซ็น” เซเรฟฉวยโอกาสที่เด็กสาวหยุดยืนนิ่งค้างจับมือซุยเซ็นไม่ให้หนีไปไหนอีกก่อนที่จะค่อยๆโน้มใบหน้าเข้ามาใกล้แกล้งให้เธอใจเต้นเล่นๆ “จะยอมไปเดทกับผมมั้ยครับ?” แล้วแจกรอยยิ้มหวานๆให้

 

บรึ้ม!!

 

ซุยเซ็นที่หน้าแดงแปร๊ดจนระเบิดไปในที่สุด (?) พยักหน้ารับน้อย

 

“ดีมากครับเด็กดี” เซเรฟยิ้มพร้อมเอามือลูบหัวซุยเซ็นเบาๆ

 

“อ้ะ...เดี๋ยวสิใครบอกว่าจะเดทกับนายมิทราบ! อีกอย่างยังไม่ทันรู้จักกันเลยด้วย!” ซุยเซ็นที่เหมือนจะวิญญาณหลุดไปชั่วคราวหันมาว๊ากใส่คนข้างๆที่ทึกทักไปเอง (หนูพยักหน้ารับเองต่างหาก//ไรท์จุ้นอีกแล้ว)

 

“เรื่องรู้จักกันมั้ย...เธอรู้ดีอยู่แล้วซุยเซ็น” เซเรฟหันมาพูดกับเด็กสาวพร้อมเอานิ้วชี้จิ้มหน้าผากมนเบาๆเหมือนบอกกลายๆว่าเธอรู้อยู่แล้ว

 

เด็กสาวขมวดคิ้วจนชนกัน

 

“อย่าทำหน้าแบบนั้นสิเดี๋ยวแก่ไวนะ” เซเรฟเลื่อนนิ้วมาตรงระหว่างคิ้วของเด็กสาวแล้วจับมันแยกออกจากกันส่วนคนโดนเตือนนั้นยิ่งทำหน้าเอ๋อใส่แน่ล่ะ

 

หมอนี่มันเป็นใครเธอจำไม่ได้จู่ๆก็บอกว่าลักพาตัวเธอมาที่ไหนก็ไม่รู้แล้วยังมีหน้ามาบอกว่าพามาเดทยิ่งกว่านั้นยังโมเมว่าเธอรู้จักเขาอยู่แล้ว! ยิ่งกว่านั้นตาเนี่ย! เสียงตาเนี่ยเสียงเดียวกับผีที่บ้านเป๊ะเลยนะ!!

 

“นาย...เป็นโรคจิตหรือสโตรเกอร์อะไรเทือกนั้นหรือเปล่า” ซุยเซ็นยังไม่เลิกสงสัยจนทำให้เซเรฟปลงเล็กๆ

 

“ผมไม่น่าเชื่อใจขนาดนั้นเลยเหรอครับ” เขาถามออกมา

 

“มาก” และเด็กสาวก็สวนกลับไปทันควันจนทำให้ชายหนุ่มหน้าเสีย

 

“ถ้าไม่ไว้ใจผมขนาดนั้น...ผมพาคุณกลับก็ได้นะ” ชายหนุ่มพูดเสียงอ่อนทำตัวน่าสงสารที่สุดพร้อมกับค่อยๆขยับตัวออกห่างเล็กๆเป็นการบอกขอโทษกลายๆ ดวงตาสีดำที่ดูเศร้าอยู่แล้วยิ่งดูเศร้ากว่าเดิมถ้าเธอไม่ได้ตาฝาด ซุยเซ็นเห็นว่ามีน้ำตาคลอเบ้าด้วยนะ!

 

“ขะ...เข้าใจแล้วน่า! เชื่อใจแล้วๆ!” ซุยเซ็นที่เจอไม้นี้เข้าไปใจอ่อนรีบพูดห้ามแทบไม่ทันก็นะเธอไม่ชอบให้คนตรงหน้าทำหน้าลูกหมาใส่ (ได้ข่าวว่าเซเรฟเขาแค่ตีบทน่าสงสารใส่นะคะเหมือนลูกหมาขนาดนั้นเชียว?)

 

ชายหนุ่มไม่พูดแต่ทำแสร้งทำหน้าแปลกใจใส่

 

“เพราะงั้นเลิกทำหน้าแบบนั้นสักที” เด็กสาวหันหลังให้ทำเอาเซเรฟแอบยิ้มกรุ้มกริ่มออกมากับปฏิกริยานั้นแล้วขยับตัวไปรวบตัวกอดซุยเซ็นจากด้านหลัง “ทำ...ทำอะไรของนายเนี่ย!

 

“น่ารัก” เซเรฟพูดออกมากับปฏิกริยาของเด็กสาวที่มีให้ทำให้ซุยเซ็นหน้าเห่อร้อนขึ้นมาทันที

 

“นาย...มันจิ้งจอกเจ้าเล่ห์” เด็กสาวบ่นอุบออกมาอย่างงอนๆเพราะรู้ได้ทันทีว่าไอ้ท่าทีลูกหมาเมื่อกี้มัน...มารยาชัดๆ (เอ่อ...โนคอมเม้นแล้วเจ๊ซุยเอ้ย!)

 

“งั้น...ก็ไปเดทกันเถอะซุยเซ็น” เซเรฟคลายอ้อมกอดนั้นแล้วยื่นมือให้ซึ่งเด็กสาวก็ถอนหายใจออกมาเล็กๆแล้วยื่นมือไปจับอย่างว่าง่าย

 

“พากลับก่อนที่พวกมาสเตอร์จะเป็นห่วงด้วยล่ะ” ซุยเซ็นพูดออกมา

 

“รับทราบครับที่รัก!” เซเรฟยิ้มกว้าง

 

“ได้ทีชักเอาใหญ่นะเจ้าเด็กบ้า” เด็กสาวบ่นพึมพำเบาๆแต่ก็ยอมเดินไปด้วยลืมบอกไปว่าสถานที่เดทของเซเรฟไม่ใช่ที่อื่นไกลเลยบนเกาะเทนโรวนี่แหละ

 

ด้านมาคาลอฟ

 

“มากันครบแล้วสินะ” ชายชราที่นั่งคิดอยู่นานสังเกตเห็นว่าพวกคนที่ผ่านการทดสอบด่านแรกมาครบหมดแล้วจึงเดินออกมาแม้จะเป็นกังวลอยู่บ้างเรื่องเมื่อครู่แต่ก็พยายามปัดมันทิ้งไปในเมื่อตอนนั้นซุยเซ็นกลับมาได้ครั้งนี้ก็กลับมาได้เช่นกัน

 

“ซุยจังยังไม่มาเลยค่ะ” เรวี่พูดออกมา

 

“อ๋อ... 2 คนนั้นไปเอ่อ...” มาคาลอฟย้อนคิดว่าจะหาข้ออ้างยังไงแล้วสะดุดกึกเข้าที่จุดหนึ่งในความทรงจำที่ผ่านไปได้ไม่นานนัก “เดท”

 

“ห้ะ!!!” ผู้ผ่านการทดสอบด่านแรกร้องออกมาพร้อมกันอย่างไม่อยากจะเชื่อว่า 2 คนนั้นมันไปเดทกันจริงๆยิ่งตอนทดสอบด้วยเนี่ยนะ!!

 

“ตะ...ตามนั้นล่ะไม่ต้องเป็นห่วงหรอกซุยเซ็นข้าให้เข้ามาเพื่อขัดขาพวกเจ้าเท่านั้นเองแต่ก็คงไม่กลับมาง่ายๆดังนั้น...ด่านต่อไป...” ชายชราเหงื่อตกกับความกดดันที่แผ่ออกมาจาก 2 หนุ่มในนี้พลางถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่เมื่อพยายามเปลี่ยนเรื่องได้แล้ว

 

“กลับมาต้องถามหน่อยแล้วว่าไปพบรักกับจอมเวทย์ดำคนนั้นได้ไง”

 

[22/09/2560]

 

ตอนนี้เจ๊ซุยยังไม่ทราบเลยค่ะมาสเตอร์!

 

โอเคหายหัวไปเสียนานหลังปั่นรายงานฝึกงานมาแล้วพบว่า (ทำไปตั้งเยอะได้คะแนน 7+5 จาก 30+ แผ่น! ใช่เซ่! รายงานเรามันไม่ดีรายงานเรามันชุ่ย! เออ! (บ่นพี่ตรวจรายงานแปป) ทำมาทั้งอาทิตย์เลยหมดไฟไปชั่วคราว)

 

มาแต่งต่อแล้วน้า! รีดเดอร์กลับมาๆ!! ไรท์มาแล้ว!!!

 

แต่ก็นะเราติดเกมอ่ะช่วงนี้เล่นยาวๆ 4 ชั่วโมงต่อวัน (ปิดเทอมแว้ว) เลยอาจจะอัพถี่ไม่ได้เนอะอย่าว่ากันเลย 555 (โดนถีบ)

 

ตอนนี้เซเรฟนายก็รุกหนักจริงๆ ใครสงสัยว่าทำไม่บุคลิกเซเรฟเปลี่ยนไปมาเพราะเราตั้งใจเขียนให้เขาเป็นคนที่หลายบุคลิกค่ะอันที่จริงตามวิกิที่อ่านมาเซเรฟเป็นคนที่มีนิสัยขัดแย้งกับตัวเอง (และเดินไปที่ไหนก็มีคนตายใช่มะ? แต่เจ๊ซุยไม่ตายเพราะ...นี่คือปมของคู่นี้ซึ่งไรท์อยากเขียนนอกเรื่องแล้วสิ...) เพราะงั้นจะมีบางตอนแทนตัวเองว่า ฉัน หรือผมก็คือ He กำลังสับสนค่ะว่าควรทำไงดี

 

ให้อารมณ์เหมือนนายน้อยไงไม่รู้แฮะ 555 (นายน้อยเนี่ยใครไม่เก็ทบ้าง?)

 

เจอกันอาทิตย์หน้าค่ะ!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 130 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

544 ความคิดเห็น

 1. #312 BlackQuean (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 28 กันยายน 2560 / 08:17
  เจ๊ซุยระวังมาวิสจะมาเป็นก้างขวางคอนะ
  #312
  1
  • #312-1 Futari Mayu / Futawarashi Takuto(จากตอนที่ 44)
   28 กันยายน 2560 / 15:49
   เจ๊ซุยคงเป็นก้างของเมวิสมากกว่านะ 555
   #312-1
 2. #309 คิมดงจุน (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 22:57
  นายน้อยเก็ทค่ะ! คนที่ชอบถือกรรไกรใช่ไหมคะ!? นี่ขำตอนแรกที่บรรยายว่า'คนแถว'นั้นสุด55555
  #309
  1
  • #309-1 Futari Mayu / Futawarashi Takuto(จากตอนที่ 44)
   23 กันยายน 2560 / 23:17
   ใช่ค่ะ! คนเตี้ยๆนั่น--//สัญญาณขาดหาย
   คนแถวๆนั้นสะดุ้งค่ะ สะดุ้งแรงๆด้วยแล้วยัง cv[fjkFfo9y;gv'vudotg0U:6pgoujp >3<
   #309-1
 3. #303 RungGsi (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 21:00
  น่ารักอ่าาา รีบๆจำเซเรฟให้ได้ไวๆเลยนะซุยจัง ขอบคุณน้าาาไรท์ที่มาอัพต่ออ รักนะอิอิ
  #303
  1
  • #303-1 Futari Mayu / Futawarashi Takuto(จากตอนที่ 44)
   23 กันยายน 2560 / 23:20
   อีกไม่นานนนนนนนนนนนนน//โดนตบ
   #303-1
 4. #302 Devil18Yami (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 11:06
  เซเรฟเจ้าเล่ห์อ่ะ ชอบบบบบบ
  #302
  1
  • #302-1 Futari Mayu / Futawarashi Takuto(จากตอนที่ 44)
   23 กันยายน 2560 / 23:20
   เขากลายร่างเป็นน้องหมาน้อยเป็นจิ้งจอกเจ้าเล่ห์ 5555
   #302-1
 5. #301 Bjakx (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 01:25
  ฟินๆโฮะๆ
  #301
  0
 6. #299 จันทิรารัตน์ (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 18:25
  ขอบคุณที่อัพนะค่ะ สนุกมากค่ะ อยากให้นางจำเซเรฟได้ไวๆจังงงงงง
  #299
  1
  • #299-1 Futari Mayu / Futawarashi Takuto(จากตอนที่ 44)
   23 กันยายน 2560 / 23:22
   ขอบคุณที่ยังอ่านอยู่ค้าาาา หายหัวไปนานมาก TT^TT เกือบแล้วเราเกือบโยนทิ้งแล้วเรื่องนี้ฮุๆ//โดนเตะ
   #299-1
 7. #298 Kuizumi (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 18:00
  กรี๊ดดดดจะละลายเเล้วค่าาา@////@
  #298
  0
 8. #297 Skaura (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 17:56
  ชอบๆๆแต่งอีกนะค่ะ
  #297
  0