(ชุดโจรสลัด) สืบสิเน่หา by ธีธาฬา นนทนันท์

ตอนที่ 10 : ตอน 4 จบ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 127
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    30 พ.ค. 56

อะไรกัน จู่จะให้ยกเลิกสัญญาก็คงไม่มีทาง อีกทั้งลูกสาวก็ไม่มีแล้ว ทิ้งไปแล้ว อยากได้ก็ไปหากันเองเองสิยืนยันเสียงแข็งและรอเวลาให้คนอื่นๆ ตามมาสมทบ แต่ทำไมดูนานเกินกว่าที่เขาคาดเหลือเกิน

แน่ใจนะว่าจะไม่ยกเลิกสัญญา

ใช่

งั้นดูนี้ก่อนเป็นไงละ คงหวังละสิว่าจะมีคนมาช่วยสมทบ แกไปไหนไม่รอดหรอก...เอาตัวมันออกมาสั่งการให้ลูกน้องนำตัวใครบางคนออกมาจากมุมที่มองไม่เห็น คนที่ยืนอยู่หวาดกลัวและเกรงว่าจะเป็นคนของฝ่ายเดียวกัน

...ไม่จริงใช่ไหม นี่มันเกิดอะไรขึ้น...

ส่ายหัวกับสิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นตอนนี้ คนที่รับคำสั่งให้ไปตามคนมาสมทบกลับโดนฆ่าตายด้วยกระสุนนัดเดียวที่หัวสมอง แถมมีรอยเลือดไหลออกมาจากหัว พร้อมกับสมองบางส่วนตกลงมาเป็นชิ้นๆ

อะไรกัน แค่นี้ก็รับไม่ได้ บอกแล้วยังไงว่าแกก็ต้องแพ้ ยอมเสียเถิด อย่าคิดที่จะสู้อีกเลย ที่นี่คือคฤหาสน์ของแก ลูกน้องแกตายไปแล้วสองคน หรือจะให้แกเป็นอีกคนหนึ่งที่ตามพวกมันไป

...บ้าจริง ทำไมคนบ้านใกล้เรือนเคียงถึงไม่แจ้งตำรวจวะ แล้วทำไมพวกมันยิงปืนแบบไร้เสียงเช่นนี้ น่ากลัวยิ่งนัก...

เสียงคำสั่งดังกึกก้องภายในบ้าน ทุกคนได้ยินทุกคำข่มขู่ของฝ่ายตรงข้าม และเด็กชายวัยห้าขวบก็จดจำคำพูดนั้นเป็นอย่างดี กำมือแน่นด้วยความแค้นอกแค้นใจ

...ฝ่ายภรรยายิ้มและมองหน้าลูกชายคนเดียวอย่างหมดหวัง มือลูบไล้หัวของลูกชาย น้ำตาหยดไหลดั่งสายน้ำที่ไหลริน...

ในเมื่อแม่ต้องสูญเสียลูกสาวไปอีกคน แม่ก็ไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่ไปเพื่ออะไร อีกอย่างแม่ก็อยากจะช่วยเหลือคนที่เค้ารักแม่ อย่างน้อย เค้าก็เคยทำให้แม่เปลี่ยนใจมารักคนอย่างพ่อได้ แม่ต้องทำเพื่อพ่อบ้างนะลูก...

นึกอย่างนี้ในใจและลูบไล้ใบหน้าของลูกชายวัยห้าขวบไว้ นำร่างเล็กๆ เข้ามาโอบกอดอย่างอ่อนโยน ถือว่าเป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้โอบกอดลูกชาย

แม่พูดแบบนี้ มองด้วยแววตาแบบนี้ แม่ต้องการทำอะไรครับ

เปล่าลูก แม่ต้องการลงไปอยู่กับพ่อ ไปอยู่เคียงข้างพ่อ พ่อทำเพื่อแม่มามากแล้ว แม้ว่าพ่อเค้าจะเคยทำศึกสงครามเมื่อห้าปีก่อน มันจะดูไร้สาระและหยามเกรียติแม่มากแค่ไหน แต่ไม่ใช่เพราะพ่อรักแม่มากหรือ ถึงต้องทำเช่นนั้น...พ่อยอมทำทุกอย่าง เพื่อเอาชนะใจแม่ สุดท้าย แม่ก็รักพ่อ รักจริงๆหญิงสาวผมทองดวงตาเต็มไปด้วยน้ำตา แก้มผิวสองสีเต็มไปด้วยคราบน้ำตา มือเล็กๆ ของลูกชายยกขึ้นมาซับน้ำตา ยิ้มเป็นกำลังใจ

ผมรักแม่นะครับ ผมรักแม่ แม่ระวังตัวด้วยครับ

จ๊ะ แม่จะดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ลูกเองก็ต้องดูแลตัวเองดีๆ อยู่ข้างบนเกิดอะไรขึ้นรีบร้องเสียงดังเลยนะลูกคนเป็นลูกพยักหน้ารับกับคำสั่งของคนเป็นแม่ ก่อนที่จะนั่งมองดูการเดินออกไปของคนเป็นแม่อย่างช้าๆ

..ผมขอให้แม่โชคดีครับ...

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

10 ความคิดเห็น