Unexpected กระชับรัก...ให้พลิกล็อค END

ตอนที่ 5 : Unexpected EP.4 - พี่รหัสร่วมห้อง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,736
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  8 เม.ย. 63

TB

 
© Tenpoints!


EP 4 
 

ช่วงปิดเทอมผ่านไปไวอย่างกับโกหก ในขณะที่ฉันกำลังเช็คความเคลื่นไหวจากเฟสบุคเพราะวันนี้เป็นวันแรกของการใช้ชีวิตเด็กหอ และเป็นวันแรกที่ได้เข้ามหาลัยในฐานะนักศึกษา ก็ต้องดูความเคลื่อนไหวกันหน่อยว่าเกิดอะไรกับเพื่อนในห้องบ้าง เพื่อฉันจะได้รับมือจากที่นี้ทัน

 

ผู้คนจำนวนมากที่เป็นนักศึกษาใหม่ต่างเดินเชิดฉายเรียกให้บรรดารุ่นพี่เฒ่าหูงูมองตามกันเกลียว ซึ่งฉันกับยัยนิวกำลังนั่งรอรุ่นพี่เรียกไปรวมตัวอยู่ที่โต๊ะใกล้งานรับน้องปีสีซุ่มและภายในมหาลัยถูกออกแบบเหมือนงานวัดไม่มีผิด งานใหญ่และดูอลังการตื่นตาตื่นใจ ถึงยัยนิวจะอยากไปแต่ฉันก็ขอบายและนั่งรออยู่ที่โต๊ะอย่างเงียบๆ

 

พ่อกับแม่คงคิดถึงเราแย่เลยเนอะปริ้น

 

ฉันว่าไม่เกินสามวันเดี๋ยวก็มาหาเรา ว่าแต่พ่อแม่แก่ก็มาส่งนิไอ้นิว

 

อืม เมื่อวานก็พาฉันไปช็อปปิ้งซื้อของเตรียมตัวเข้ามหาลัยเยอะแยะไปหมด แม่ฉันฝากครีมทาหน้ามาให้แกด้วยนะนิวเยียร์ยกกระปุกครีมราคาหลายบาทส่งมาให้ฉัน จนฉันลังเลก่อนจะถูกผลักไส้ให้ใส่ลงไปในกระเป๋า

 

ช่วยฉันมองหาพี่ท็อปหน่อยสิ ฉันมองหาเค้าไม่เจอเลยอะ

 

กว้างขนาดนี้ใครจะไปหาเจอ พูดแปลกๆ

 

สวัสดีครับน้องๆนิสิตปี1คณะดนตรีสากลและนิเทศศาสตร์ อีกครึ่งชั่วโมงกิจกรรมสานสัมพันธ์ของปีนี้จะเริ่มขึ้นนะครับ ขอให้น้องๆทุกคนมาสแตนบายที่ลานดนตรีได้เลยครับ

 

บรรดานิสิตต่างลากกระเป๋าสัมภาระ กันมาที่ลานดนตรี ตอนนี้กลุ่มรุ่นพี่ต่างมัดเชือกไว้ที่แขนเพื่อนแสดงความเป็นรุ่นพี่ยืนเกาะกลุ่มกันอย่างสนุกสนาน ลานดนตรีที่ว่ามีเวทีตรงกลางและพวกกลองชุดรวมถึงเครื่องดนตรีประกอบจังหวะต่างๆ ซึ่งตอนนี้ฉันกับยัยนิวเยียร์คงต้องแยกกันเพื่อเข้าตามกลุ่มคณะตัวเองแล้วละ

 

น้องๆนิเทศฯด้านนี้เลยนะคะ

 

ส่วนดนตรีด้านนี้เลยนะครับ

 

พอเริ่มประกาศเรียกเสียงกลองก็เริ่มตีจังหวะมันส์เพื่อดึงให้ทุกคนเริ่มเข้าหาตามคณะตัวเอง ซึ่งคณะฉันส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง และดูรุ่นพี่จะน้อยเอามากซะด้วย ต่างจากคณะดนตรีที่ตอนนี้เริ่มแถวไหมเกือบสิบกว่าแถวเห็นจะได้

 

ก็ขอยินดีต้อนรับน้องๆทุกคนสู่รั้วศิลป์ รั้วแห่งสายสัมพันธ์นะครับ พี่ชื่อสต็อปนะ ส่วนผู้หญิงข้างพี่ชื่อพี่ลิตเติ้ล เราสองคนอยู่คณะดนตรีสากล ปีเป็นโฆษกของประธานนักศึกษา[4S]”

 

กริ๊ดดดดดดดดดด!!! แค่ตังหวะคำพูดของพี่สต็อปอะไรนี้หยุดไปก็เกิดเสียงกริ๊ดกร๊าดเป็นละลอก ฉันว่ามันต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ชายที่หน้าตาดีชัวร์หนึ่งในนั้นถ้าจำไม่ผิดยัยนิวเคยบอกว่าตาท็อปเป็นประธานอะไรสักอย่างด้วยนิ น่าเบื่อชะมัด!!

 

ขอบคุณนะครับที่กริ๊ดให้พี่สองคนพี่สต็อปอะไรนี้เบรกเสียงกริ๊ดด้วยการเล่นมุขที่ฟืดสุดๆ

 

สต็อปเติ้ลว่าเค้ากริ๊ดประธาน[4’S] มากกว่านะ ฮาๆ ในเมื่อกริ๊ดให้พวกเค้างั้นส่งเสียงตอนเราพวกเค้าเลยละกันค๊าทันทีที่พี่ผู้หญิงดูใจดียิ้มเก่งคนนี้พูดจบเสียงกริ๊ดถล่มถลายอีกรอบ

 

เสียงดนตรีบวกเสียงกริ๊ดดังระงม พร้อมกับเผยใบหน้าประธานนักศึกษาทั้งผู้ชายหน้าตาดีขั้นมาก ส่งยิ้มทันทีที่ก้าวขึ้นมาบนเวที ทำให้ใจนักศึกษาคณะฉันแทบจะละลายและก็ไม่แพ้สาวๆคณะดนตรีที่คลั่งกันจนจะทรงตัวไม่อยู่หนึ่งในนั้นก็เพื่อนสนิทคนนึงละ - -^

 

สวัสดีครับทุกคน พี่ชื่อปีย์นะครับ พวกเราเป็นประธานนักศึกษา4S ปีแล้วพี่ก็เป็นประธานนักศึกษาฝ่ายกีฬา ถ้ามีอะไรก็ปรึกษาพี่ได้เสมอนะ ไม่หยิ่งและไม่กัดเพียงคนแรกก็ทำเสียงกริ๊ดกึกก้องจนฉันต้องยกมืออุดหู

 

พี่ชื่อธันเดอร์ ประธานฝ่ายกิจกรรม สาวๆนิเทศฯถ้าต้องการทำกิจกรรมแล้วปรึกษาใครไม่ได้พี่ก็ยินดีนะรอยยิ้มอ่อนหวานทำให้สาวๆคณะฉันไม่ต่างพากันหลบสายตาหวานหยดนั้น

 

 “พี่ชื่อมาร์ช ประธานนักศึกษาฝ่ายวิชาการครับเสียงนิ่งดูงดูดให้หญิงสาวหลงใหลทำให้พวกเธอทำตาเคลิ้มกันไปใหญ่

 

คนสุดท้าย พี่ชื่อท็อปนะครับแค่เพียวบอกชื่อเสียงกริ๊ดจนทำเอาฉันต้องมองยัยพวกนี้อย่างงงๆ

 

พี่ท็อป ประธานนักศึกษาฝ่ายดนตรี ขี้เล่น น่ารัก เป็นกันเอง กรี๊ดดดดดเสียงแนะนำตัวของยัยตัวอวบดังขึ้นทำเอาบรรดาผู้หญิงข้างๆต่างกริ๊ดตามเธอ ยัยพวกนี้จิตปกติไหมเนี้ย กริ๊ดอะไรกัน พวกเค้าไม่นักร้องหรือดาราสักหน่อย?

 

วันนี้พวกเราขอบอกว่าไม่ได้มาแค่เรา เรายังมีสาวสวยประจำคณะนิเทศด้วยเสียงครึกครื้นของพวกผู้ชายสาขาดนตรีดังขึ้นจะทับเสียงกริ๊ดกร๊าดเมื่อกี้

 

ยุนอา เชิญคร๊าบบบบพี่ที่ชื่อปีย์ เดินลงไปจูงมือหญิงสาวหน้าตาน่ารักจนทำเอาพวกผู้ชายส่งเสียงต้อนรับอย่างดีใจ

 

สวัสดีค่ะ พี่ชื่อยุนอานะคะ มาจากคณะนิเทศศาสตร์ ปีและก็เป็นประธานฝ่ายนิเทศฯปีแรก ยินดีที่ได้รู้จักค่ะเพียงคำพูดพร้อมรอยยิ้มก็ทำให้ฉันแม้กระทั่งเป็นผู้หญิงถึงกับเผยยิ้มตาม

 

คร๊าบบบ อย่าเพิ่งตื่นเต้นนะทุกคนนี้เพิ่งเป็นออเดอร์ใช่ไหมครับเติ้ล

 

ใช่แล้วคะ รับประกันว่าพี่ๆประธานจะขึ้นมาอีกแน่นอน แต่ตอนนี้ให้พี่เติ้ลและพี่ต็อปรับหน้าที่บอกกิจกรรมน้องๆก่อนนะค๊า อย่างแรกเลย พวกเราทุกคนจะทำพิธีร่วมสาบานพี่น้องศลิป์ พร้อมกับทำกิจกรรมแนะนำตัวเอง และเนื่องจากมหาลัยเราเปิดคณะนิเทศฯมาใหม่เราก็จะใช้สิทธิ์ในการแนะนำของทางสาวๆก่อนด้วยเพียงแค่นี้ก็เรียกความสนใจจากผู้ชายคณะดนตรีได้เป็นแถวๆ ดูจากเสียงที่โห่ร้องอย่างชอบพอ

 

แกยัยนั้นใช่ยัยฟีย่าเด็กโรงเรียนเก่าแก่หรือเปล่านะ ได้ยินว่าสอบได้ติดนิเทศฯเป็นอันดับหนึ่งเลยนะที่นั่งอยู่ข้างหน้าอะฉันหันไปมองตามยัยอวบและเพื่อนยัยอวบนินทาผู้หญิงแถวหน้า ใบหน้าเนียนใสมัดจุกผมขึ้นพร้อมกับยกมือขึ้นปิดปากขำเล็กน้อยอย่างผู้ดีทำให้เห็นความโดดเด่น แต่ไม่รู้ทำไมฉันถึงรู้สึกว่านั้นไม่ใช่ตัวตนของเธอจังแฮะ

 

น้องครับ น้องๆฉันหันขึ้นมองตามเสียงเรียก แล้วนั้นก็เป็นพี่ปีย์เดินมาชี้ให้ฉันลุกขึ้นอย่างงงๆ

 

น้องเป็นคนแรกที่จะได้สิทธิ์แนะนำตัวเอง

 

ค่ะ?”

 

โหยดูดิหน้าตกใจยังน่ารักกกกเสียงโห่แซวของพี่ปีย์อะไรนี้ทำให้ชาวคณะดนตรีรับตอบเป็นระยะ

 

น้อยๆหน่อยพี่ปีย์ รุ่นน้องยุนก็เขินหมด แนะนำเลยจ้ะว่าชื่ออะไร รหัสอะไร เบอร์ห้องไหน เพื่อให้พี่รหัสของเราตามตัวถูกพี่ยุนอาที่เดินมาขนาบข้างฉันเพราะกลัวพี่ปีย์เข้าใกล้ตัวฉัน

 

ชื่อ ปริ้นเซส

 

โหยยยยย ชื่อก็บอกความเป็นตัวเองแล้วอะ เจ้าหญิงเสียงพี่ปีย์ทำให้ฉันตวัดสายตาใส่จุดเค้าเลิกแซว

 

รหัส 1135539 ห้อง 1889 ค่ะฉันพูดจบก็รีบนั่งลงเพื่อไม่ให้เป็นเป้าสายตา

 

ฉันเห็นสายตาพี่ยุนอาหันมองไปทางประธานอีก3ยืนอยู่ก่อนจะเผยยิ้มใสๆ และเดินไปทางนั้น

 

คนต่อไปน้องคนนี้เลยดีกว่า

 

สวัสดีค่ะ ชื่อฟีย่านะคะ สอบติดเป็นอันดับรหัส1135501 ห้อง 1515 ยังไงช่วยชี้แนะด้วนนะคะเธอยิ้มน้อยๆก่อนจะทำท่าเขินอายทัดผมและนั่งลงเป็นสเต็ป ทำไมฉันรู้สึกไม่ชอบยัยนี้สุดๆก็ไม่รู้สิ

 

เป็นเวลาสองชั่วโมงเศษกว่าจะแนะนำชื่อกันเสร็จสองคณะและไหนจะชื่อพวกรุ่นพี่อีกจากนั้นก็ทำพิธีผูกสายสินรับน้องต่อ

 

เอาละครับน้องๆ ตอนนี้ถือว่าเสร็จพิธีเรียบร้อยแล้ว ต่อไปนี้นะครับพี่ๆที่เป็นพี่รหัสจะเริ่มเทคแคร์น้องโดยไม่รู้ตัว โดยที่น้องๆจะต้องทำตัวเป็นนักสืบกันแล้วแหละว่าใครคือพี่รหัสของๆน้องกัน

 

ใช่แล้วค๊า ซึ่งการหาตัวพี่รหัสนี้ไม่ใช่เพียงเกมส์ตามทำเนียมของมหาลัยเราเท่านั้นนะคะ แต่ยังจะทำให้น้องๆรู้อีกด้วยว่าห้องพักของน้องจะอยู่กับพี่คนไหน ซึ่งแน่นอนว่าน้องทุกคนจะพักอยู่ห้องเดียวกับพี่รหัส เพื่อสานความสัมพันธ์พี่น้องและพี่รหัสจะคอยช่วยชี้แนะในเรื่องที่น้องๆไม่เข้าใจพี่ลิตเติ้ลพยายามพูดขยายความสงสัยมากขึ้นจนฉันเริ่มหดหู่ นึกว่าจะได้อยู่คนเดียวแล้วแท้ๆ

 

พี่ค่ะแล้วคณะนิเทศที่มีพี่สตาฟไม่พอจะทำยังไงค่ะเสียงฟีย่ายกมือขึ้นแล้วถามคำถามที่ฉันเองก็สงสัยเหมือนกัน ดูจากพี่สตาฟดูจะไม่พอน้องเลยนะ

 

ไม่ต้องเป็นห่วงครับ ทางประธานได้คุยกันเรียบร้อยแล้วว่า พวกเราจะแบ่งพี่รหัสของเราไปช่วยควบคุมน้องด้วย รับรองว่าทุกคนจะมีพี่คอยดูแล

 

งั้นจากเวลามื้อเย็นจนถึงปาร์ตี้รับน้องคืนนี้ขอให้น้องโชคดีและหาพี่รหัสตัวเองให้เจอนะคะ ถ้างั้นตอนนี้แยกย้ายไปพักผ่อนได้เลยจ้าสิ้นเสียงพี่ลิตเติ้ลทุกคนที่อยู่ต่างกระจายไปเดินเล่นซุ่มที่ตกแต่งให้เสมือนงานวัดอย่างสนุกสนาน

 

ไอ้ปริ้น แบบนี้ฉันกับแกก็อดนอนด้วยกันเลยดิเป็นยัยเพื่อนสนิทจอมคิดเยอะที่เดินมานั่งข้างฉัน

 

อืมก็คงงั้นอะ แต่ก็อยู่เดียวกัน เดินหากันแปปเดียวเอง แกจะกลัวอะไร

 

แต่ใครจะเป็นพี่เทคก็ไม่รู้อะยากชะมัด เหมือนเป็นเกมส์ตั้งใจแกล้งรุ่นน้องเลยเนอะ

 

งี่เง่าฉันสบถอย่างเซงๆก่อนจะเริ่มฟุบลงที่โต๊ะ

 

สวัสดีจ้าเสียงของใครบางคนทำให้ฉันเงยหน้ามองอย่างสงสัย

 

ฉันชื่อฟีย่า อยู่ภาคนิเทศฯ มีพี่สตาฟฝากช็อคโกแลตมาให้ปริ้นเซสนะจ้ะฉันรีบหยิบช็อคโกแลตในมือยัยนี้มาวางบนโต๊ะแล้วฟุบลงที่โต๊ะเพื่อลดความรำคาญเสียงแอ๊บๆ

 

เอ่อ จำได้ว่าเราอยู่นิเทศเหมือนกัน ฉันขอนั่งด้วยได้หรือเปล่า

 

อ่อ ได้สิ ฉันชื่อนิวเยียร์นะ เป็นเพื่อนสนิทปริ้นเซสยัยนิวนี้ไม่เคยอ่านนิสัยใครออกเลย ให้ตาย!

 

ปริ้นเซสเป็นอะไรหรือเปล่าจ้ะ…”

 

เอามือเธอออกไปอยู่ดีๆยัยนี้ก็ทำตัวอย่างกับสนิสนมมาจับหน้าผากฉัน จนฉันหันจ้องเธอด้วยความหงุดหงิด

 

เอ่อขอโทษจ้ะ ฟีย่าไม่ได้ตั้งใจจะทำให้ปริ้นเซสตกใจ

 

ฉันไม่ได้ตกใจ แต่ฉันไม่ชอบพวกวุ่นวาย

 

ขอโทษนะT//T”

 

เอ่อ ฟีย่า เธออย่าโกรธไอ้ปริ้นเลยนะ มันเป็นพวกขวานผ่าซากหนะ จริงๆไม่มีอะไรหรอกยัยนิวรีบจับแขนเพื่อปลอบผู้หญิงน่ารำคาญคนนี้ก่อนที่ฉันจะฟุบลงด้วยอาการเซงๆ

 

แต่พี่รหัสปริ้นเซสน่ารักมากเลยนะ พอกิจกรรมจบก็รีบเทคแคร์ อย่ารู้จังว่าใคร

 

แล้วฟีย่าได้รับอะไรจากพี่เทคหรือยังจ้ะยัยนิวรีบถามเพราะดูแล้วฉันคงไม่ตอบยัยนี้แน่ๆ

 

ได้แล้วจ้ะ ได้เป็นไอ้นี่

 

โห้ว กำไรข้อมือสวยจัง พี่รหัสต้องเป็นผู้ชายแน่เลยนะ

 

ฟีย่าก็ว่างั้นแหละ เพราะคณะฟีย่าส่วนมากจะเป็นผู้หญิง และดูจากของที่ให้ผู้หญิงคงไม่ทำกันหรอก

 

ดีจัง ของนิวยังไม่ได้เลยอะ

 

เดี่ยวก็ได้จ้ะ

 

เงียบๆได้ไหม ฉันจะนอนฉันแทรกเสียงขึ้นขณะที่สองคนคุยกันสนุกสนาน จนเงียบเสียงลง

 

ฟีย่าขอเรียกปริ้นเซสว่าปริ้นเซสได้ไหมจ้ะ

 

ไม่

 

แต่ฟีย่าอยากสนิทกับปริ้นนะ เราจะได้เปนเพื่อ…”

 

อย่ามายุ่งกับฉันได้ไหม

 

ไอ้ปริ้น!!”

 

ฉันไม่ต้องการเพื่อน อย่ามายุ่งกับฉัน!!”ฉันหันขึ้นมาจ้องยัยฟีย่าอย่างเอาเรื่องจนนิวเยียร์เองก็ใจจากการกระทำนี้ไม่น้อย ปกติฉันไม่ชอบใครฉันก็ไม่ชัดเจนขนาดนี้หรอกนะ แต่ยัยนี้ดูก็รู้ว่าฉันไม่ชอบ ยังไม่หยุดทำตัวน่ารำคาญอีก

 

ฟีย่าไม่รู้นะว่าปริ้นเซสเป็นอะไร แต่ถ้าทำให้ไม่พอใจขอโทษด้วยเธอทำเสียงเล็กพร้อมกับวิ่งออกจากโต๊ะอย่างที่ฉันต้องการไปจริงๆ

 

แกทำเกินไปแล้วนะปริ้น เค้าอุส่าอยากเป็นเพื่อนเรา

 

แกก็ตามไปง้อสิ

 

ยัยปริ้น!!!”

 

เอ่อขอโทษที่ขัดจังหวะนะ น้องชื่อปริ้นเซสหรือเปล่าครับเสียงทุ้มต่ำทำให้เราหยุดเถียงกัน และพร้อมใจกันมองไปทางต้นเสียง พี่คนนี้ชื่อปีย์ขี้หรี่ไม่ใช่หรอเนี้ย

 

ชะใช่ค่ะ ยัยนี้แหละปริ้นเซสยัยนิวเยียร์ตอบแทนเมื่อเห็นฉันเบื่อนหน้าหนี

 

พอดีเลยครับ พี่รหัสฝากให้หนะ ส่วนน้องคงเป็นน้องนิวเยียร์ พี่รหัสฝากเจ้านี้มาให้นะครับ!”

 

ขอบคุณนะคะ

 

ฉันรับกล่องสีชมพูใบเล็กมาวางบนโต๊ะ ยังไม่ทันจะได้ถามอะไรพี่ปีย์ก็รีบเดินหายไปอย่างรวดเร็ว

 

อย่างน้อยก็ทำให้รู้ว่าพี่รหัสฉันยังมีตัวตนละนะ แต่ใครจะเดาถูก

 

ยัยนิวรีบใช้มือเปิดกล่องออกอย่างรีบร้อน

 

สมุดโน้ต? ของแกคืออะไรอะปริ้น

 

กุญแจหรอ แต่มีโน้ตด้วยฉันแกะกระดาษใบเล็กเพื่อคลี่ดูอย่างสงสัย

 

สำหรับน้องรหัสสุดพิเศษ ใบ้ว่ามันคือกุญแจแห่งห้องความลับ สองสายเลือดจะผสมกันเป็นหนึ่งฉันพลิกกระดาษไปมาเพื่อหาข้อความต่อ แต่มันก็สิ้นสุดแค่ต้องนี้ แค่สุดประโยคชวนงงนี้จริงๆ ฉันว่าคนที่ส่งกระดาษมาให้เค้าต้องเป็นพวกบ้าหนังแฟนตาซีแหงๆเลยนะ ลักษณะภาษาถอดมาจากแฮรี่พอตเตอร์ชัด ๆ

 

ฉัน่วาพี่รหัสแกต้องมาไม้กายสิทธิ์แน่เลยวะ มาซะเป็นเรื่องเป็นราว ฮ่าๆ

 

ขอให้ฉันไม่ต้องอยู่กับพวกโรคจิตก็พอละ โอ้ยแล้วใครกันละเนี้ย!!”

 

ถึงจะใช้เวลาจับผิด จับพิรุธรุ่นพี่เกือบทุกคนละ คนที่ดูจะน่าสงสัยก็มีอยู่สองคนนะ มีพี่ลิตเติ้ลกับพี่ยุนอา ที่ชอบมองฉันแปลกๆ พอฉันมองกลับเค้าก็ยิ้มให้ฉันก็จะแกล้งทำเป็นมองที่อื่น แต่จากที่ได้ยินมาเห็นนักศึกษาคนหนึ่งบอกว่าพี่ลิตเติ้ลอยู่คณะดนตรีและก็แต่งกับลูกเจ้าของหมาลัยไปแล้วจึงไม่ได้อยู่หอพักจึงควรตัดเค้าออกไป คนที่น่าสงสัยและฉันคิดว่าใช่ก็คงเป็นพี่ยุนอานี้ละ!

 

แกคิดออกยังว่าใครจะเป็นพี่รหัสเสียงนิวเยียร์ดึงเอาฉันกลับมา ตอนนี้เราเดินเล่นอยู่ในงานรับน้องปีในโซนของกินบุฟเฟ่ เพราะมันยากจนเดาอะไรไม่ได้ยัยนิวเลยต้องการชัดเจนมากกว่านี้เลยชวนฉันมาหาไรกินเพื่อจะมีเบาะแสพี่รหัสมากขึ้น

 

สวัสดีน้องนิวเยียร์เสียงทักคุ้นหูของใครบางคนทำให้ฉันหันไปมอง

 

สะสวัสดีคะ พี่ท็อปยัยนิวรีบดันจานอาหารใสมือฉันเมื่อเห็นว่าในมือพี่ท็อปมีแก้วน้ำสองใบในมือ

 

พี่รหัสฝากมาให้หน่ะ

 

ขอบคุณค่ะ ว่าแต่พี่ท็อปพอจะรู้ไหมว่าใครฝากมา

 

บอกก็ไม่สนุกสิครับ ลองทายดูนะ ไม่ใกล้ไม่ไกลน้ำเสียงของพี่ท็อปอะไรนี้ดูจะขี้หรีไม่น้อยเลย กรุมกริ่มจนฉันต้องหันไปมอง ส่วนยัยนิวก็แทบจะสติลอยขึ้นไปฟินถึงดาวอังคาร

 

อ่อ สวัสดีนะครับ น้องปริ้นเซส สงสัยพี่คิดว่าเราคงจะต้องรู้จักกันให้ดีกว่านี้ซะแล้วละ

 

คงไม่จำเป็นมั้ง ถึงจะมหาลัยเดียวกัน แต่คงไม่โชคร้ายที่จะบังเอิญเจอกันบ่อยๆหรอกมั้งฉันตอบอย่างนิ่งๆก่อนจะตักขนมในจานเข้าปาก

 

นั้นนะสิเนอะ แต่เคยได้ยินว่าเรื่องบังเอิญเกิดขึ้นได้เสมอ หวังว่าจะโชคดีในชีวิตมหาลัยนะ

 

-/\-!!! ฉันดีแน่ถ้าไม่ต้องเจอนายบ่อยๆ

 

ไปก่อนนะ แล้วเจอกันในงานคืนนี้ครับตาพี่ท็อปเดินไปโดยทิ้งรอยยิ้มแปลกๆไว้ให้ฉัน ยัยนิวที่ยังไม่ได้สติเอาแต่ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ให้กับแก้วน้ำในมือ จนฉันต้องสะกิดให้สติหลุดออกจากภวังค์

 

แกฉันเอาเก็บเก็บกับบ้านได้ไหมอะ

 

ไอ้นิวเห้อออออออออ

 

น้องๆครับ ถึงเวลาอันดีแล้วครับที่พวกเราจะมาเล่นเกมส์กัน กลับมารวมตัวกันที่ลานดนตรีเลยนะครับ

 

บรรยากาศครึกครื้นดูจะสนุกกว่าเมื่อกี้เพราะหลายคนดูจะใช้เวลาทำความรู้จักกัน ทำให้เสียงคุยกันดังจนแทรกเสียงดนตรีสร้างจังหวะ

 

ก่อนอื่นเลยพี่จะแจ้งกติกาของเกมส์ที่พี่ให้น้องไปไขปริศนากันนะคะ เกมส์นี้จะให้น้องปี1ทุกคนทายพี่รหัสของตัวเองให้ถูกภายในสองชื่อเท่านั้นที่น้องๆสงสัย โดยที่ถ้าน้องๆทายถูกก็จะมีพี่รหัสเดินขึ้นมารับไปยืนเป็นคู่ แต่ถ้าทายผิดน้องๆจะโดนพี่รหัสลงโทษให้ทำตามคำสั่งโดยไม่มีข้อขัดขืนตกลงไหมค่ะ

 

ครับ/ค่ะเสียงตอบรับด้วยความตื่นเต้นทำให้ตอนนี้ทุกคนต่างพากันมองหาบุคคลที่คิดว่าจะเป็นพี่รหัสของตนกันไปหมด

 

เรียกได้ว่าตั้งเกมส์นี้มาแกล้งน้องๆกันเลยที่เดียวนะครับลิตเติ้ล แต่ไม่ต้องห่วงครับ พี่ๆไม่โหด แค่ทารุณเบาๆ แต่ต้องบอกน้องๆนิเทศฯเลยว่าสามารถตอบว่าเป็นรุ่นพี่ของคณะดนตรีได้ เนื่องจากทางสตาฟนิเทศมีไม่เพียงพอต่อการดูและน้องทำให้เราต้องแบ่งพี่สตาฟไปจากคณะเราไป ตอบได้ทั้งหญิงทั้งชายจะตอบประธานพวกเราก็ไม่ว่าอะไรนะครับ เพราะปีนี้เพิ่มความพิเศษที่น้องคาดไม่ถึง คือเนื่องจากน้องๆปี1เยอะขึ้นทำให้ประธานของเราจะลงมาดูแลน้องด้วยตัวเองจากประธานทั้งหมด5คนจะมี3คนลงไปดูแลน้องด้วยตัวเอง แต่ขออุ๊บไว้ก่อนว่าจะใครบ้าง

 

พี่สต็อปรีบพูดเพื่อทำให้บรรยากาศยิ่งเพิ่มความตื่นเต้นเข้าไปใหญ่ จากที่กวาดสายตาแล้วฉันคิดจริงๆนะว่าเป็นพี่ยุนอา เธอชอบแอบมองฉันและพอฉันก็หลบไป ต้องเป็นเธอแน่ๆ

 

งั้นพี่จะซุ่มชื่อน้องๆจากรายชื่อมาเลยนะครับ คนแรกครับ…”

 

คนแรกมาจากคณะดนตรี… เป็นผู้ชายครับ รหัส 1035511 น้องตูน

ผู้ชายคนแรกเดินขึ้นไปยังบนเวที โดยที่โดนสัมภาษณ์ชวนตลกพักใหญ่ ก่อนจะได้ตอบคำถาม

 

คิดว่าใครเป็นพี่รหัสน้องตูนครับ

 

พี่ลาเต้ ปีครับเสียงดนตรที่ทำให้ทุกคนแทบจะหยุดหายใจดังขึ้นแล้วก็พบว่า

 

ผิดครับ มีโอกาสแก้ตัวนะ แต่ครั้งสุดท้าย

 

อืมมม พี่ประธานธันเดอร์

 

แล้วก็เป็นคำตอบที่….ผิดอีกแล้วครับเสียงโห่ร้องทำให้คนที่ตอบผิดหน้าเสียรูปไปเลย

 

คนที่เป็นพี่รหัสก็คือ… คือ… พี่สต็อปคนนี้เองเสียงกริ๊ดกร๊าดโห่แซวทำให้บรรยากาศสนุกเพิ่มขึ้น เมื่อพี่สต็อปประกาศว่าตัวเองเป็นพี่รหัส ก็จัดแจ้งบทลงโทษไว้คือให้เค้าแต่งชุดเป็นหญิงเรียกเอาเสียงหัวเราะของคนข้างล่างดันสนั่น

 

จากนั้นก็มีคนโดนเรียกไปอีกอีกมากหน้าหลายตา แต่ก็ไม่โดนฉันสักที และที่สำคัญคือพี่ยุนอาก็ยังไม่โดนเลือกไปด้วย แต่เรื่องที่แปลกคือ มีรุ่นพี่บางคนเป็นผู้หญิงซึ่งมีรุ่นน้องเป็นผู้ชาย มันค่อนข้างบ้านะที่สามารถอยู่ในห้องเดียวกันได้ ถึงแม้จะคนละห้องนอนแต่มันก็เสี่ยงเกินไปที่จะไว้ใจไม่ใช่หรอ

 

คนต่อไป คนนี้พี่เล็งมาตั้งแต่เช้าแล้ว ขอเชิญน้องนิวเยียร์ 1035589 ครับสติฉันหลุดพร้อมเสียงเรียกของพี่สต็อป ยัยนิวหรอ !

 

น้องนิวเยียร์ได้อะไรจากพี่รหัสบ้างครับเนี้ยพี่สต็อปชวนยัยนิวคุยก่อนจะเริ่มเข้าคำถาม

 

คิดว่าใครเป็นพี่รหัสค่ะเป็นพี่ลิตเติ้ลที่ถามเธอจนเธอดูทำหน้าสับสนไปเล็กน้อยก่อนจะตอบ

 

พี่เจนปี4ค่ะ

 

พี่เจน พี่เจนเป็นคำตอบที่ผิดจ้า แก้ตัวได้อีกครั้งเดียวนะ

 

พี่ท็อป ปีค่ะคำตอบของเธอทำเอาเสียงกริ๊ดดังสนั่นพร้อมกับโดนนินทาจากรอบข้างเล็กน้อย ว่ากล้าคิดว่าเป้นหมอนั้นได้ยังไง

 

พี่ท็อปจะใช่ไหม ใช่หรือเปล่านะ แล้วพี่ท็อปเป็นคำตอบที่ผิดจ้า แต่ถือว่าน้องมาใกล้แล้วนะ เพราะคนที่เป็นพี่รหัสคือ…”

 

พี่เองครับ

 

O//O กริ๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด จะไม่ให้ตกใจก็คงแปลกไปแล้วละ เหลือเชื่อกับพี่รหัสของยัยนิวเป็นผู้ชาย แถมเค้ายังเป็นพี่ปีย์ ประธานนักศึกษาฝ่ายกีฬา บ้าเถอะผู้ชายงั้นหรอ!!!!

 

บทลงโทษของพี่ไม่มีอะไรมากโปรดรับดอกไม้จากใจพี่ไปด้วยนะครับเสียงกริ๊ดเหมือนจะคลั่งตายของหญิงสาวที่นั่งใกล้ๆฉันทำให้ทุกคนพากันโห่แซวและซุบซิบกันพักใหญ่ และจากนั้นก็เป็นเสียงกลองเสียงดนตรีเพิ่มระดับจังหวะสนุกมากขึ้น ยัยนิวได้แต่ช้อคหน้าตั้งก่อนจะรับกอดไม้แบบงงแล้วโดนลงเวทีไป

 

ตอนนี้ก็เหลือชื่อไม่มากแล้วนะครับ งั้นพี่จะจับทีละสองชื่อขึ้นมาบนเวทีเลยนะ เพื่อไม่ให้เสียเวลาในการชมคอนเสิตร์หลังจบเกมส์

 

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

 

โอ๊ะโอ๋ น้องฟีย่าคณะนิเทศ และ น้องปริ้นเซส จากนิเทศเหมือนกันครับ โอ้ยคฯนี้เด็ดจริงๆ จริงไหมเติ้ลพี่ลิตเติ้ลอมยิ้มให้พี่สต็อปก่อนจะเลื่อนไมค์มาที่ฉันและยัยฟีย่าอะไรนี่

น้องทั้งสองคนว่าใครเป็นพี่รหัสค่ะ

 

 “พี่ยุนอา/พี่ท็อปเสียงโห่ดังขึ้นอีกครั้ง โดยคำตอบของฉันกับยัยฟีย่า ซึ่งทำให้พี่สต็อปกับพี่ลิตเติ้ลก็พากันหัวเราะให้กับคำตอบของเราทั้งสอง

 

ถือว่าสองชื่อนี้เป็นคำตอบยอดฮิตเลยนะคะวันนี้ แล้วคนที่ตอบสองชื่อนี้ก็ยังไม่มีใครตอบถูกเลยพี่ลิตเติ้ลยังคงพูดเพื่อเพิ่มจังหวะหัวใจให้ฉันลุ้นจนมือเย็นเข้าไปใหญ่

 

แล้วมันก็เป็นคำตอบที่….ผิดจ้ะ น้องเหลือสิทธิในการตอบอีกแค่ครั้งเดียวนะคะฉันถอนหายใจให้กับคำตอบเมื่อกี้พักใหญ่ อะไรกัน ถ้าไม่ใช่พี่ยุนอาฉันก็คิดไม่ออกแล้ว จะเอาไงดี เอายังไงดี

 

พี่ยุนอาคะเสียงยัยฟีย่าตอบออกมาอย่างแอ๊บๆแต่ดูจะไม่พอใจสักเท่าไร ดูเหมือนหน้าเธอจะสิ้นหวังมาหลังจากที่พี่ลิตเติ้ลเฉลยนะ หรือว่าเธอก็ชอบพี่ท็อปอะไรนั้นเหมือนกันหรอ!

 

ขอสละสิทธิตอบค่ะ

 

คำตอบของฉันทำเอาทุกคนตกใจไปอีกรอบ ก็หมดปัญญาจริงๆแล้วนิ ตอบไปก็ไม่ถูก สู้ไม่ตอบเลยจะดีกว่า ไม่อยากคาดหวังอะไรทั้งนั้น

 

แน่ใจนะน้องปริ้นเซส เปลี่ยนใจไม่ได้แล้วนะ คำตอบน้องแบบนี้คือยอมโดนลงโทษเลยนะพี่สต็อปยิ้มกรุมกริ่มให้ฉันก่อนจะที่ฉันจะพยักหน้ารับ

 

คำตอบของน้องฟีย่าถูกต้องครับ เชิญยุนอามารับน้องด้วยนะเฉลยขอยัยฟีย่าทำให้พี่ยุนอายิ้มและมารับเธอบนเวที และพี่ยุนอาก็ชูสองนิ้วให้ฉันเหมือนว่าสู้ๆ กับโทษที่จะได้รับ แต่ก่อนจะรับโทษฉันขอเห็นหน้าพี่รหัสก่อนได้ไหมเนี้ย

 

แล้วพี่รหัสของน้องปริ้นเซสก็คือ….”

 

ไม่มีครับ ถือว่าน้องปริ้นเซสทายยถูก^^”

 

“- -?”ฉันไม่มีพี่รหัสงั้นหรอ ตลกหน่ะ แล้วของที่ฉันได้มาละ?

 

 “เนื่องจากพี่รหัสของน้องปริ้นเซส เธอลาออกไปทำให้น้องปริ้นเซสไม่มีพี่รหัสค่ะให้ได้อย่างงี้สิ ฉันเริ่มจะสับสนมหาลัยนี้แล้วสิ!

 

ตอนนี้คนข้างล่างเริ่มโวยวายแทนฉันที่ยืนงงเป็นไก่ตาแตกอยู่บนเวที อะไรเนี้ย ฉันจะได้พักคนเดียวจริงๆใช่ไหม ^^

 

แต่ว่า พี่รหัสของน้องได้ฝากให้คนๆนึงดูแลน้องแทน ซึ่งเค้าคนนี้รับประกันว่าดูน้องได้มากไม่แพ้พี่รหัสตัวจริงแน่นอนพี่รัปประกันด้วยเกียรติของลูกเสือเลยพี่สต็อปยิ่งทำให้อะไรๆดูจะสับสนไปใหญ่

 

แล้วคนๆนั้นก็คือ…”

 

พี่เองครับ…^^”

 

O//O

 

ไม่ จริง อะ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!มาอัพแล้ว มาช้ามาก และมาได้เรื่องเดียวเองT^T
ฝึกงานโดนใช้งานหนัดสุดๆเลยค่ะ ไม่ตรงสายด้วย
เพลียสุดพลัง ต้องขอโทษจริงๆค่ะ
แต่งได้วันละหน้าสองหน้าก็คิดไม่ออกแล้วงะ
ไม่ได้อัพเรื่องอื่นเลยนอกจากเรื่องนี้
อยากกราบขอโทษงามๆ ตอนนี้กำลังจะแต่งเรื่องออสตินใกล้จบอีกตอน
ถ้าจบแล้วสัญญาจะมาอัพเลยค๊า
บ่นมายืดยาว ขอกริ๊ดดัง ๆ ๆ ๆ ๆ
พี่ท็อปจอมทะเล้นต้องอยู่ห้องกับน้องปริ้นเซสผู้มีโรคส่วนตัวสูง
ไม่เจ๋งจริงต้องออกจากห้องไปแน่ นี่พูดเลย555
อย่าลืมติดตาม และเม้นเป็นกำลังใจให้กันนะคะ ^^


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

727 ความคิดเห็น

 1. #679 Mimiewonlyse (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 มีนาคม 2557 / 20:42
  สนุกกกกกกกก ><
  #679
  0
 2. #290 มัท (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2556 / 01:50
  ไรท์สู้ๆๆค่ะ
  #290
  0
 3. #107 Sompreiwjeed ❤ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2556 / 01:56
  ไรท์เตอร์ จ๋าาาาา
  ผู้ที่มีโรคส่วนตัวสูง ----->  ผู้ที่มีโลกส่วนตัวสูง
  ค่าาาา 
  #107
  0
 4. #106 Sompreiwjeed ❤ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2556 / 01:54
  กรี้ดดดด สนุกมากกกกกก !!!!!!!
  #106
  0
 5. #54 **Jang-Sinyuan** (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 เมษายน 2556 / 20:55
  -///- น่ารักเกินไปๆ 
  #54
  0
 6. #52 KanDa_rn (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 เมษายน 2556 / 14:34
  พี่ท๊อปน่ารักกกกกก  >\\\< ปริ้นได้อยู่ห้องเดียวกับพี่ท๊อปด้วยน่าอิจฉา 5555
  นิวเยียร์โดนรุ่นพี่จีบซะแล้ว 555 ฟีย่าดูร้ายใช่เล่นนะเนี้ย ลุ้นๆมาอัพไวๆนะค๊ะ
  สู้ๆนะค๊ไรเตอร์ ดูแลสุขภาพด้วยนะค๊ะ  ^^
  #52
  0
 7. #50 Lone (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 เมษายน 2556 / 15:03
  กรี้ดดดดด ค้างค่ะ >
  #50
  0
 8. #45 Care Sky:') (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 มีนาคม 2556 / 12:54
  กรี๊ดดด เค้าจะเริ่มจิ้นแล้วน้า555 เจิมค้าา ค้างมากกก(:
  #45
  0