(ชุดวงการบันเทิง) เริงแสงดาว By ญาณา/สนพ.มายดรีม

ตอนที่ 8 : ข้อเสนอ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,570
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  20 มิ.ย. 56

7

ข้อเสนอ

 

            วันนี้ฝนโปรยสายลงมาตั้งแต่เช้า จนใกล้ถึงเที่ยงวันก็ยังไม่ยอมหยุด การจราจรก็ติดมากกว่าปกติ ร่างที่นั่งอยู่บนเบาะหลังในรถแท็กซี่ทำหน้าเบื่อ อากาศหม่นมัวแบบนี้ยิ่งทำให้ใจที่เศร้าอยู่ลึกๆ ออกอาการชัดเจนทั้งสีหน้าและแววตา จริงๆ เธอควรจะมีความสุข เพราะเพิ่งได้รับการคัดเลือกเป็นหนึ่งในสิบของนางแบบ S-F H ที่กำลังจะถ่ายแบบครบรอบฉลองสิบปีของนิตยสารที่จะเริ่มขึ้นในอีกสามวันข้างหน้า

แต่ความสุขของเธอสะดุดลงตั้งแต่หลังงานประกวดเสร็จสิ้นลงเพียงวันเดียว นอกจากมีข่าวเรื่องการประกวดนางแบบของ S-F H แล้ว ข่าวของจินนี่ จิดารัตน์กับพิชยะก็แทบจะกลบข่าวทุกอย่างที่เกิดขึ้นในวงการ เพราะงานในคืนนั้นทั้งคู่ถูกรุมสัมภาษณ์จากบรรดานักข่าว จิดารัตน์ยอมรับว่ากำลังดูใจกับชายหนุ่มที่ยืนอยู่ข้างๆ และเขาก็ยอมรับเช่นกัน ท่าทีของนางเอกสาวดูเคอะเขินในขณะที่ชายหนุ่มเพียงคลี่ยิ้มบางๆ แต่ไม่ได้พูดอะไรมาก แค่ตอบว่าครับ...ครับ และก็ครับ

            สรุปแค่มาโปรยเสน่ห์ใส่เธอเพื่อหวังกิ๊กเล่นๆ ตามประสาคนรวยที่เทิดทูนคนรักตัวเอง แต่มองหญิงอื่นเป็นของเล่นชั่วคราวยามว่าง

            พิชยะก็ไม่ต่างจากผู้ชายหัวงูที่เธอเคยพบเจอมา เขาไม่มีอะไรพิเศษอย่างที่เธอคาดหวังไว้เลยสักนิด ความรู้สึกในเวลานี้...บอกไม่ถูกเช่นกันว่าผิดหวัง เจ็บปวดเหมือนอาการอกหักหรือเปล่า เพราะเธอไม่ได้คบกับเขา แล้วเลิกรากันไปเช่นคู่รักกัน อรชารู้แต่เพียงว่าเสียใจและผิดหวังที่เขาไม่ต่างจากผู้ชายอื่นที่เธอเคยเจอมา

            ถึงแล้วครับ 

            อรชาสะดุ้งนิดๆ เมื่อได้ยินเสียงพูดของคนขับรถแท็กซี่ ครั้นมองออกไปนอกกระจกก็เห็นว่ารถได้มาจอดหน้าโมเดลลิ่ง เธอจึงรีบจ่ายเงินแล้วลงจากรถ

            หลังจากปาร์ตี้ฉลองการเข้ารอบสิบคนสุดท้ายของนางแบบในสังกัดที่มีถึงห้าคนเมื่ออาทิตย์ก่อน นี่เป็นครั้งแรกที่อรชาเข้ามาที่เพอร์โมเดลลิ่ง นีน่าโทร.บอกเมื่อวานว่ามีเรื่องสำคัญจะคุยด้วย พอถามว่าเรื่องงานหรือเปล่า ซึ่งงานแรกของเธอก็คือถ่ายแบบ S-F H ที่จะเริ่มถ่ายในอีกสามวันข้างหน้า แต่นีน่าอึกอักก่อนตอบว่า ก็ไม่เชิง...นั่นสร้างความสงสัยให้กับเธอมาก

            เมื่อก้าวเข้ามาภายในโมเดลลิ่ง พนักงานต้อนรับก็รีบบอกกับเธอให้ไปพบนีน่าและอรรถพล

            อรชาก้าวตรงไปยังห้องทำงานของอรรถพลอย่างรวดเร็ว เพราะใจร้อนอยากรู้ว่าทั้งสองจะพูดคุยเรื่องอะไรกับเธอ หวังเหลือเกินว่าในวันที่ฟ้าหม่นและสายฝนโปรยสายไม่หยุดแบบนี้ เธอไม่อยากฟังอะไรที่ชวนให้ใจหม่นมัวมากกว่านี้แล้ว

 

            หมายความว่า... อรชาพูดออกมาได้แค่นั้น เพราะมันเจ็บหนึบในอกจนอยากจะกรีดร้องออกมาอย่างคับแค้นใจ ทว่าได้แต่จุกแน่นในลำคอจนแสบร้อนไปหมด ดวงตาคมเฉี่ยววาวโรจน์ก่อนหม่นแสง เมื่อตระหนักว่าวันนี้เธอไม่อาจหนีพ้นความหม่นมัวในหัวใจได้จริงๆ

            “ใช่ หมายความว่าเขาจะดูแลอ้อนอย่างดี จนกว่าข้อตกลงจะจบลง

            หมายความว่าอ้อนจะหยุดข้อตกลงนั้นได้งั้นเหรอคะ

            ใช่แล้ว เขาแฟร์มากๆ เลยนะ ถ้าเป็นคนอื่นน่ะเหรอ จะหยุดได้ก็ต่อเมื่อเขาพอใจเท่านั้น เราไม่ใช่คนหยุดจ้ะ

            งั้นอ้อนขอหยุดข้อตกลงทั้งหมด ตั้งแต่ยังไม่เริ่มค่ะ และจะไม่คุยเรื่องนี้อีก ไม่ว่าคนคนนั้นจะทุ่มเงินให้มากมหาศาลแค่ไหน อ้อนก็ไม่ขายตัวค่ะ ถ้าเรื่องคุยของพี่สองคนมีแค่นี้ อ้อนขอตัวกลับบ้านค่ะ!”

            “เดี๋ยวสิอ้อน!” นีน่าร้องเรียก แต่อรชาก็ไม่สนใจ หมุนร่างแล้วเดินออกจากห้องทำงานของอรรถพลไปทันที ทิ้งให้ทั้งสองมองตามอย่างไม่พอใจ

            เด็กคนนี้จองหองไม่ใช่เล่น!” อรรถพลเอ่ยอย่างฉุนๆ ที่เด็กในสังกัดทำท่าหยิ่งใส่เหมือนไม่เห็นหัว

            ช่างเถอะค่ะพี่ ไม่ว่าอ้อนจะตกลงหรือปฏิเสธเราก็ได้เงินจากเขาอยู่ดีนีน่าปลอบ

            แต่มันน่าจะต่อยอดได้มากกว่านี้ หากว่าเด็กนั่นจะรับงานพิเศษนี้ตลอดไป คิดดูสิว่าจะทำเงินได้มากแค่ไหน หน้าตารูปร่างแบบนี้ ผู้ชายที่ไหนก็ทุ่มไม่อั้นอยู่แล้วอรรถพลเอ่ยด้วยความเสียดาย

            แต่เราก็รับปากเขาไว้แล้วนะคะ ถ้าอ้อนปฏิเสธเขาแล้ว เราก็จะไม่ทาบทามอ้อนให้ใครอีก ไม่งั้นเขาอาจทำอย่างที่ขู่นีน่าเตือนผู้เป็นเจ้านายด้วยเกรงว่าจะลืมข้อตกลงกับผู้ชายลึกลับคนนั้น

            ฉันล่ะอยากจะรู้จริงๆ ว่าเขาใหญ่มาจากไหน

            ยังไงก็ไม่ควรเสี่ยงนะคะ

            เออ...ก็ตามนั้น แค่เงินก้อนใหญ่ที่ได้จากเขา มันก็โอเคแล้วล่ะ อีกอย่างอ้อนเองท่าทางงานจะเยอะ แค่เปอร์เซ็นที่แบ่งจากเด็กนั่นก็ทำให้เราได้เงินมากอยู่ เพราะอรชาไม่เซ็นสัญญาเข้าสังกัดของโมเดลลิ่ง ตามข้อตกลงอรชาจะถูกแบ่งให้ทางโมเดลลิ่งถึง 60% มันเป็นจำนวนเงินที่สูง แต่ทำไงได้ในเมื่อเลือกที่จะเป็นนางแบบที่ไม่ผูกมัดตนเองด้วยสัญญาเอง มันก็ต้องจ่ายหนักกว่าคนอื่นเป็นธรรมดา และดูท่าว่าอรชาจะมีงานเข้ามากกว่านางแบบคนอื่นในสังกัด เห็นแววดังตั้งแต่บรรดาช่างภาพที่อยู่ในงานประกวดรัวชัตเตอร์ใส่อรชามากกว่าทุกคนที่ติดหนึ่งในสิบคนของงานประกวดแล้ว ถึงอรชาไม่รับงานพิเศษ เขาก็ได้เงินจากการหักเปอร์เซ็นอยู่ดี...อรรถพลกระหยิ่มยิ้มย่องในใจ

            ในขณะที่อรชานั้นยังไม่คลายความรู้สึกทั้งโกรธและอดสู แม้จะพาตัวเองมานั่งในร้านไอศกรีมร้านโปรดแล้วก็ตาม

            ตกลงในสายตาของผู้ชายเธอเป็นได้เพียงนางบำเรอเท่านั้น ถึงได้ถูกตีค่าเป็นเงินจำนวนที่จะได้รับหากเธอรับตกลงเป็นเมียลับๆ ของผู้ชายที่ติดต่อมา กับเงินจำนวนก้อนโตพร้อมคอนโดหรูและรถเก๋งราคาแพง แถมเงินรายเดือนที่ค่อนข้างสูง ซึ่งหาไม่ได้จากการทำงานปกติสำหรับความรู้ความสามารถอย่างเธอ นอกจากขายตัวเท่านั้น  

เฮ้อ...แถมยังมาเสนอว่าเธอจะยุติข้อตกลงเมื่อไหร่ก็ได้ ป๋าเกินไป หากเธอได้รับเงินก้อนโตพร้อมบ้านและรถ แล้วยุติข้อตกลงหลังจากนั้นหนึ่งวันล่ะ เขาป๋าพอจะยอมรับการยุติข้อตกลงนี้ไหม คิดแล้วก็นึกหมั่นไส้ ไอ้หื่นนั่นนะถ้าไม่บ้าก็คงมั่นใจในเสน่ห์หรือไม่ก็อำนาจเงินของตัวเองมากๆ เลย เสียดายที่อรรถพลกับนีน่าไม่ยอมบอกชื่อเสียงเรียงนามหมอนั่นให้เธอรู้ ไม่งั้นแม่จะตามไปดูหน้าของมันเสียหน่อย!’

            จริงอยู่ว่าหากรับข้อเสนอ นอกจากจะทำร้านข้าวแกงให้แม่กับพี่สาวได้แล้ว ตัวเธอและครอบครัวก็มีเงินใช้จ่ายได้อย่างสบาย แต่เสียดายเงินและความสะดวกสบายในชีวิต เธอก็ฝันถึงไม่ต่างจากคนที่มีฐานะยากจนทั่วไป แต่ไม่เคยคิดที่จะขายตัว อยากมีทุกอย่างด้วยสองมือและหนึ่งมันสมองของตัวเอง หากจะมีใครสักคนที่มาร่วมฝันและเคียงคู่เป็นกำลังใจให้กันก็ขอเป็นคนที่เธอรักและรักเธอเท่านั้น ไอ้ผู้ชายที่หวังแต่เพียงร่างกายของเธอ

ขอให้มันไปลงนรกทั้งหมด 

 

            เสียงจามติดๆ กันของคนข้างตัวทำให้แพทรียาหันไปมองด้วยสายตาสงสัย ปกติพี่ชายของเธอไม่เคยเป็นหวัดหรือเจ็บไข้ได้ป่วยง่ายๆ แม้จะทำงานหนักแค่ไหนก็ตาม แต่นี่แค่โดนฝนนิดหน่อยจะเป็นหวัดเลย มันก็ออกจะแปลกเกินไป

            เมื่อสองชั่วโมงก่อนเธอกับพี่ชายออกไปทานมื้อเที่ยงกับจิดารัตน์ โดยนั่งรถของเธอไป ก่อนจะกลับมาที่บริษัทอาจองไดมอนด์กรุ๊ปจำกัด รถเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อย เพราะมีรถคันหนึ่งมาชนท้าย ดีที่ว่าไม่แรง แต่กว่าจะเคลียร์ทุกอย่างให้เรียบร้อย เธอกับพี่ชายก็เปียกปอนนิดหน่อย เพราะรถของเธอไม่มีร่มติดไว้เลย

เป็นหวัดเหรอคะ แพทรียาถามพี่ชาย

            คงไม่ ชายหนุ่มตอบเหมือนไม่ค่อยมั่นใจ ก่อนจะยกกาแฟขึ้นดื่ม ใบหน้าคมเข้มเคร่งขรึมเมื่อเงยหน้าขึ้นมองผู้เป็นน้องสาว

            “แพท ทีหลังอย่าทำแบบนี้อีกนะ

            พี่พีชอ่ะ

            พี่ไม่ชอบ คราวก่อนก็เหมือนกัน

            ก็แพทหวังดี

            เรื่องนี้พี่ขอตัดสินใจเองเถอะ อย่ายุ่งอีกนะ ไม่งั้นพี่จะโกรธจริงๆ

            พี่พีช แพทขอโทษ อย่าโกรธแพทนะคะ ทีหลังแพทจะไม่ทำอีกแล้ว หญิงสาวลุกจากโต๊ะเดินอ้อมมาด้านหลังพี่ชายแล้วกอดร่างใหญ่ ซบหน้ากับบ่ากว้างอย่างออดอ้อน

            เรื่องความรักไม่มีใครจัดฉากให้กันได้หรอกนะน้องสาวของเขาเจ้ากี้เจ้าการนัดทานมื้อเที่ยงกับจิดารัตน์ โดยไม่บอกกล่าวล่วงหน้า จะปฏิเสธก็ไม่ได้ เพราะแพทรียาบอกจิดารัตน์ว่าเขาจะไป ทั้งๆ เขาเพิ่งต่อว่าน้องสาวไปเมื่อสองอาทิตย์ก่อน เพราะอีกฝ่ายดันไปนัดแนะให้จิดารัตน์ไปงานประกวดนางแบบ S- F H พร้อมกับเขา ทั้งที่เขาตั้งใจจะไปกับลูกน้องคนสนิทเท่านั้น ครั้นจะบอกปัดก็ไม่ได้อีก และผลที่ไม่กล้าบอกปัดของเขาก็คือมีข่าวย้ำชัดว่าเขากับเธอกำลังคบหาดูใจกันอยู่ ยังดีที่ไม่บอกว่าเป็นคู่รักกันไปแล้ว

เพราะเขาดูใจจิดารัตน์แค่อาทิตย์เดียวก็รู้คำตอบว่านางเอกสาวผู้โด่งดังและฐานะร่ำรวยเพราะมีพ่อเป็นเจ้าของห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ไม่ใช่ผู้หญิงที่เขาอยากจะให้อยู่เคียงข้าง เขายอมรับว่าจิดารัตน์สวย น่ารักมารยาทดี แต่เขาไม่นึกรัก แต่จะให้นึกชอบแล้วคว้ามาเป็นคู่นอนเหมือนที่เคยทำกับคู่ควงคนที่ผ่านมาก็ไม่ได้ เพราะเขารู้ว่าหากทำเช่นนั้นกับจิดารัตน์ ชีวิตของเขาจะตกลงไปในหลุมพรางของชีวิตแต่งงานแน่นอน น้องสาวที่เป็นคนชักนำจิดารัตน์มาสู่ชีวิตคงเอาเหตุนี้มาเป็นข้ออ้างที่จะรับจิดารัตน์มาเป็นพี่สะใภ้ ส่วนเจ้าสัวบารมี บิดาของนางเอกสาวก็คงไม่ปล่อยเขาลอยนวลง่ายๆ จิดารัตน์ก็คงไม่ยอมเช่นกัน สรุปตอนนี้เขาอยากอยู่ห่างๆ จิดารัตน์ให้มากที่สุด แต่น้องสาวตัวดีก็ทำตัวเป็นแม่สื่อวุ่นวายไม่เข้าเรื่อง

            รู้แล้วค่ะ แต่จะไม่ยอมแพ้ง่ายๆ หรอก จัดตรงๆ ไม่ได้ ก็เล่นอ้อมๆ แล้วกัน

            หญิงสาวคิดอย่างคนที่เอาแต่ใจตนเองเป็นใหญ่

            งั้นก็ไปห้องประชุมกัน ป่านนี้คนอื่นๆ คงมาครบกันหมดแล้ว

            “ค่า แม้แพทรียาจะมีธุรกิจเสื้อผ้าของตัวเอง แต่เธอก็ยังถือหุ้นในบริษัทร่วมกับพี่ชายที่มีตำแหน่งเป็นประธานบริษัท จึงต้องมาประชุมบริษัททุกเดือน ส่วนเรื่องการบริหารต่างๆ นั้นเธอปล่อยให้พี่ชายดูแลเพียงคนเดียว และพิชยะก็ทำให้ธุรกิจเติบโตทำกำไรได้อย่างมหาศาล และแน่นอนพี่ชายของเธอก็กลายเป็นนักธุรกิจหนุ่มที่ฮอทอันดับต้นๆ ของเมืองไทย มันจึงไม่แปลกไม่ใช่เหรอที่น้องสาวที่รักพี่ชายอย่างเธอจะอยากให้พิชยะคบหากับผู้หญิงที่ดีและเพียบพร้อมกับเขา

            เธอกลัวพี่ชายจะพลั้งพลาดกับบรรดาคู่นอน หรืออาจคว้าแม่พวกนั้นมาเป็นพี่สะใภ้เธอให้วงศ์ตระกูลผู้ดีเก่าของครอบครัวเธอมัวหมอง กันไว้ดีกว่าแก้ เพราะฉะนั้นเธอจะเลือกสรรและคัดกรองผู้หญิงที่คู่ควรกับพี่ชายเธอด้วยตัวเอง และจิดารัตน์คือผู้หญิงคนนั้น!

 

            อือ...งั้นเหรอ ชายหนุ่มพยักหน้ารับคำรายงานของลูกน้องคนสนิทที่เขามอบหมายให้ไปจัดการ

            แล้วนายจะให้ผมจัดการยังไงต่อครับมนัสถามเจ้านายหนุ่ม

            ไม่ต้องทำอะไรแล้ว นอกจากคอยเช็คดูว่าทางโน้นรักษาข้อตกลงที่ให้ไว้กับเราหรือเปล่า

            ครับนาย มนัสโค้งศีรษะรับก่อนจะหมุนตัวออกจากห้องทำงานของผู้เป็นนาย

            พิชยะเอนหลังพิงพนักเก้าอี้ เขาบอกไม่ถูกว่าดีใจหรือเสียใจที่รับรู้ว่าสิ่งที่เขาต้องการถูกปฏิเสธ ทั้งที่มั่นใจว่าเงินที่เสนอไปนั้นสูงที่สุดเท่าที่เคยเสนอกับผู้หญิงอื่นมาก่อน

            ‘อรชา...ฉันอยากรู้ว่าหากเงินซื้อเธอไม่ได้ แล้วฉันจะเอาอะไรไปแลกเพื่อที่จะได้ตัวเธอมาครอบครอง หรือว่า...

            ชายหนุ่มหยุดความคิดลงเพียงแค่นั้น เมื่อตระหนักว่าความรู้สึกนั้นของเขา มันไม่เคยเกิดขึ้นนับตั้งแต่คนรักคนแรกเสียชีวิตไป แต่จะหยุดทุกอย่างเพียงแค่คำปฏิเสธของอรชา แล้วหันหลังให้กับความต้องการของตนเองเขาก็ทำไม่ได้ เขาต้องการผู้หญิงคนนั้น และไม่อยากให้เธอเป็นของคนอื่น นั่นคือความรู้สึกของเขาที่เกิดขึ้นอยู่ในตอนนี้

            ชายหนุ่มถอนหายใจยาว เหมือนปลงตกกับความคิดของตนเอง ก่อนจะได้ยินเสียงโทรศัพท์มือถือที่วางอยู่บนโต๊ะดังขึ้น

            ว่าไงเก้า

            คืนนี้ว่างไหมพี่ มาคุยกันหน่อยสิ

            ขี้เกียจออกไปข้างนอก

            โห เสียงเนือยๆ นะนี่ มีเรื่องอะไรหรือเปล่า หรือว่า...

            ตกลงนายอยากเจอพี่ เพราะอยากรู้เรื่องนั้นใช่ไหม เขาถามออกไปตรงๆ ทำเอาปลายสายหัวเราะร่วน

            ก็แหม...พี่ก็...ธรรมดาที่ผมจะอยากรู้

            งั้นนายมาที่คอนโดฯ ของพี่ก็แล้วกัน

            ได้พี่ คืนนี้ผมจะค้างด้วยนะ เพราะคาดว่าคงต้องดื่มเป็นเพื่อนพี่ยาวเลยแหละ

            พิชยะส่ายหน้าน้อยๆ หลังวางสายจากน้องชายของเพื่อนสนิท ที่ดูเหมือนจะมีเวลาเจอกันมากกว่าสิงหาเสียอีก จริงๆ คืนนี้เขาไม่อยากเจอใครเท่าไหร่ แต่กรกฎมาหาก็ดีเหมือนกัน เพราะเขาอยากจะย้ำบางอย่างกับอีกฝ่ายเช่นกัน

           

            โห...พี่พีชงกอ่ะ โดนปฏิเสธแล้วยังหวงไว้อีก กรกฎต่อว่าตรงๆ หลังจากที่พิชยะยอมรับว่าข้อตกลงของเขาถูกอรชาปฏิเสธมา แต่ยังห้ามเขากับพี่ชายยุ่งกับเธออีก

            นั่น มันแค่เงินที่เธอปฏิเสธ แต่ตัวพี่ยังมีสิทธิ์ชายหนุ่มพูดจบก็ยกแก้ววิสกี้ขึ้นดื่ม

            ตกลงจะแสดงตัวว่าเป็นคนเสนอข้อตกลงนั่นเหรอพี่

            ไม่หรอก พี่รู้ว่าเธอไม่ใช่ผู้หญิงแบบนั้น

            งั้นพี่จะจีบเธอเหรอครับ

            ก็คงต้องเป็นแบบนั้นแหละ

            ถ้าจีบแล้วเธอไม่สน ผมจะจีบบ้างนะพี่

            เก้า...ขอร้อง ไม่ว่าพี่จะจีบเธอติดหรือไม่ติด นายอย่ายุ่งกับเธอได้ไหม ช่วยบอกย้ำพี่นายอีกคนด้วย

            พี่พีช รู้ตัวไหม หึงหวงเขาเกินเหตุแล้ว แน่ใจนะว่ายังไม่ได้ตกหลุมรักหนูอ้อนจริงๆ

            ไม่รู้ว่ะ พี่รู้แต่ว่าถ้าใครกล้ายุ่งกับเธอ พี่เอาตายแน่!”

            แทนที่จะกลัวกรกฎกลับหัวเราะเสียงดัง พี่พีช พี่แย่แล้วล่ะ

            อะไรของนายพิชยะทำหน้างงๆ

            อรชาน่ะ ไม่ธรรมดานะพี่ และผมพอดูออกว่าเธอเป็นเด็กดี ถ้าพี่ไม่คิดจริงจังอะไรก็ปล่อยเธอไปเถอะ

            งั้นนายจะมาจีบเธอทำไมล่ะ หรือนายคิดจะจริงจังพิชยะย้อนถาม

            ถ้าเธอสนผมจริงๆ ผมก็จริงจังนะครับ คำตอบของเขาทำเอาพิชยะส่งสายตาขุ่นๆ ให้

            โอเคครับ ผมล้อเล่นน่า ยังไงก็รู้อยู่หรอกว่าเธอต้องเป็นของพี่คนเดียว กรกฎยอมรับว่าเขาเองก็เห็นสายตาของอรชาในวันที่เธอเต้นรำกับพิชยะที่ริมหาดวันนั้นแล้ว มั่นใจว่านางแบบสาวหน้าใหม่ของ S- F H คนนั้นมีความรู้สึกดีๆ ต่อพิชยะ แต่เขาก็เชื่อว่ามันไม่ง่ายที่พิชยะจะครอบครองเธอโดยไม่มีอะไรแลกเปลี่ยน แน่นอนมันต้องไม่ใช่เงิน แต่เป็นอะไรที่มีค่ามากกว่านั้นต่างหาก เขาเองก็อยากรู้เหมือนกันว่าพิชยะจะกล้าแลกไหม

            “ว่าแต่ชุดที่จะถ่ายแฟชั่นโป๊มากไหมพิชยะถามขึ้นด้วยสีหน้าเป็นกังวล

            พอควรครับกรกฎตอบแบบแบ่งรับแบ่งสู้

            ขอร้องอะไรสักอย่างได้ไหม

            ว่ามาสิครับ

            อย่าให้เธอโพสท่าที่ยั่วเกินควร

            จะพยายามครับ

            ขอบใจมาก

            แล้วเรื่องข่าวกับจินนี่ล่ะพี่

            ก็ปล่อยให้มันเงียบหายไปเอง

            พี่แน่ใจเหรอว่าไม่สนจินนี่

            แน่เสียยิ่งกว่าแน่ ยิ่งรู้นิสัย ก็ยิ่งแน่ใจ เขาถูกแนะนำจากน้องสาวให้รู้จักจิดารัตน์เมื่อหลายเดือนก่อน นางเอกสาวก็ทั้งสวย น่ารัก กิริยามารยาทเรียบร้อยสมคำร่ำลือ แต่อะไรบางอย่างก็บอกเขาว่ามันไม่ใช่

            น่าจะบอกเธอตรงๆ เพราะเดี๋ยวเรื่องจะยาวไปไกลกรกฎแนะนำ

            กำลังหาโอกาสอยู่

            ผมว่าข่าวของพี่กับจินนี่หลายคนเชื่อว่าพี่คบกับเขาจริงๆ นั่นแหละ

            แค่คุยกันเฉยๆ ยังไม่ได้คบ พิชยะแก้ต่าง

            ผมว่าอ้อนก็คงคิดเหมือนกันนะครับพี่ คำพูดของกรกฎทำให้พิชยะนิ่งขึงไปทันที ก่อนสาดวิสกี้ลงคออีกครั้ง

            ก่อนไปจีบอ้อน พี่ควรเคลียร์เรื่องตัวเองกับจินนี่ก่อนดีกว่า เพราะผมมั่นใจว่าเธอคงไม่อยากเป็นกิ๊กหรือมือที่สามของคู่รักคนอื่นแน่ๆ กรกฎแนะนำ เขายังจดจำตอนที่เธอเอาน้ำสาดหน้าผู้ชายคนหนึ่งในร้านอาหารได้ ท่าทางเธอแสบสันต์ไม่เบา

            พี่อยากจะเคลียร์ตั้งแต่ถูกต้อนให้สัมภาษณ์คู่กับจินนี่ตั้งแต่วันนั้นแล้ว แต่ก็ไม่อยากให้จินนี่เสียหน้า

            ระวังเหอะ มัวแต่ห่วงหน้าคนอื่น เดี๋ยวจะชวดนะพี่

            คิดอยู่เหมือนกัน แต่ก่อนจะหันไปเคลียร์เรื่องข่าวกับจินนี่ พี่คงต้องหันมาจัดการน้องสาวตัวเองก่อน

            เฮ้อ นั่นแหละปัญหาใหญ่ของพี่ ถ้าพี่จัดการน้องสาวตัวเองไม่ได้ ก็อย่าหวังว่าจะได้สลัดจินนี่ได้ง่ายๆ กรกฎรู้มาจากพิชยะว่าแพทรียาเจ้ากี้เจ้าการพาจิดารัตน์เข้ามาชีวิตพี่ชายตัวเอง

            พิชยะเป็นเพื่อนสนิทพี่ชายของเขามาตั้งแต่ชั้นประถม กรกฎจึงได้รู้จักชายหนุ่มและน้องสาวมาตั้งแต่ยังเด็ก นอกจากรู้จักนิสัยใจคอของพิชยะดีแล้ว เขาก็ยังรู้จักแพทรียาเป็นอย่างดี นิสัยเอาแต่ใจ ขี้วีน ร้ายกาจมาตั้งแต่ยังเด็ก ที่สำคัญหวงพี่ชายมาก คุณสมบัติข้อหลังนี้แหละที่ทำให้พิชยะหนักใจบ่อยครั้ง เพราะน้องสาวชอบไประรานคู่ควงที่แพทรียาเห็นว่าไม่เหมาะสมหลายครั้งหลายคราจนพี่ชายเอือมระอา แต่ก็ไม่ได้เอาเรื่องเอาราวน้องสาวจริงจัง เพราะรักและตามใจกันจนเคยตัว

            ถ้านายพอมีเวลาก็มาไปคุยกับแพทหน่อยสิ

            โอ๊ย...ไม่ไหวอ่ะ กลัวเผลอบีบคอน้องสาวพี่ตาย

            นายก็พูดเกินไปแล้วเก้า พี่รู้น่าว่านายก็รักแพทเหมือนน้องคนหนึ่ง

            ไม่ได้รัก ใครจะรักลงนิสัยแบบนั้น และผมไม่อยากมีน้องสาวแบบนั้น!”

            เก้า นี่นายยังคิดเรื่องเก่าๆ อยู่เหรอ

            ใครจะไปลืมลงล่ะพี่!” ก็เพราะแพทรียามองว่าเป็นพี่ชายคนหนึ่ง เธอจึงออกอาการหวงไม่ต่างจากที่ทำกับพิชยะ และมันทำให้คู่ควงของเขาหลายคนกระเด็นออกไปจากอกในเวลาที่เร็วกว่าที่เขาคิด เพราะน้ำมือของแพทรียา

            มันบังเอิญหรือตั้งใจก็ไม่รู้ที่แพทรียาดันไปชอบเที่ยวที่เดียวกับที่เขาพาคู่ควงไปสนุก แพทรียาก็เข้ามาป่วน พูดจาดูถูกคู่ควงของเขาจนหลายคนทนไม่ไหวก็ทิ้งเขาไปก่อน

            นายไม่ต้องห่วงหรอกน่า แพทไม่ทำแบบนั้นอีกแล้ว แพทรับปากพี่ว่าจะไม่วุ่นวายเรื่องส่วนตัวของนายหรอก นายเองก็หัดรู้จักอภัยบ้างสิ เพราะถึงยังไงแพทก็ทำไปเพราะคิดว่านายเป็นพี่ชายคนหนึ่ง ทำไงได้ ใครอยากให้นายตามใจแพทตั้งแต่ยังเด็ก

            ก็รู้ว่าโตมาจะเป็นคนแบบนี้ ผมก็ไม่มีวันตามใจเขาเด็ดขาด!”

            ใช่แล้ว...มันไม่ใช่แต่เพียงพิชยะเท่านั้นที่รักและตามใจแพทรียามาตั้งแต่ยังเด็ก เขาเองก็ไม่ต่างกัน...กว่าจะคิดอะไรได้มันก็สายเกินแก้ เพราะแพทรียาก็กลายเป็นคนที่เขาต้องแคร์ความรู้สึกมากคนหนึ่งไม่ต่างจากคนในครอบครัว

            “เอาน่า คิดว่าเห็นแก่พี่เถอะ น่าไปหาแพทบ้าง ไปคุยไปกินข้าวด้วยกันก็ยังดี แพทจะได้ไม่ว่าง แล้วมาวุ่นวายกับพี่

            แต่จะมาวุ่นวายกับผมแทนน่ะสิ

            ไม่หรอก แพทรับปากพี่แล้ว

            ผมไม่อยากเจออ่ะพี่

            ไปเถอะน่า แว่วๆ มาว่าปาร์ตี้บ่อยกับเพื่อนกลุ่มใหม่ พี่ก็ไม่แน่ใจว่ากลุ่มนี้มีผู้ชายอยู่กี่คนไว้ใจได้แค่ไหน

            ก็กลุ่มเดียวกับจินนี่ไม่ใช่เหรอ น่าจะไว้ใจได้

            ใครจะไปรู้ล่ะ คนเราพอเมาแล้วอะไรก็เกิดขึ้นได้ พี่เตือนแพทแล้ว แต่เขาก็ดูจะมั่นใจว่าเพื่อนกลุ่มนี้ไว้ใจได้ แต่พี่ก็อยากมั่นใจ ว่างๆ นายก็ไปกับแพทหน่อยเถอะ

            ผมเหมือนคนที่ว่างนักเหรอพี่

            น่า...ไปดูหน่อยเถอะ พี่เองก็ไม่ชอบปาร์ตี้ และไม่อยากเป็นข่าวกับจินนี่มากกว่าเดิม นายชอบปาร์ตี้ไม่ใช่เหรอ ไปเถอะเผื่อเจอสาวที่ถูกใจ

            แล้วน้องพี่จะไม่มาป่วนผมเหรอ

            ถ้าเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับแพท แพทคงไม่ทำแบบนั้นหรอกน่า เอ๊ะ นายนี่ยังไง คิดว่าแพทจะร้ายกาจจนไม่รู้กาลเทศะเลยหรือยังไง

            พอฟังคำพูดของพิชยะแล้วกรกฎก็ได้แต่พรูลมออกจากปาก ก่อนจะเอ่ยเสียงแผ่ว ครับๆ แล้วจะลองไปดูสักครั้งก็แล้วกัน

 

+++++++

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ ทั้งโหวต เม้นท์ อ่านเงียบๆ ^ ___ ^ 
 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

663 ความคิดเห็น

 1. #317 Nuttie-n (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2556 / 20:01
  ถ้าจะช่วยกันขนาดนี้นะคุณเก้า คุณพีชจะทำไงต่อล่ะเนี่ย
  #317
  0
 2. #316 Nuttie-n (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2556 / 19:54
  พีี่เก้ากับแพทแลดูมีซัมติงนะ อยากให้คู่กันจัง
  #316
  0
 3. #182 fsn (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2556 / 22:44
  จะมีสองคู่หรือเปล่าคะ
  #182
  0
 4. #141 DEVil LAst (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 เมษายน 2556 / 16:10
  พี่เก้านี้แหละมั้งคงจะปราบน้องแพทได้ 
  #141
  0
 5. #82 saluk (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 เมษายน 2556 / 09:26
  ยายแพททำเอาหนุ่มขยาดเป็นแถวเชียว
  นายเก้าน่าจะลองหัดเป็นมือปราบ แล้วหากลวิธีปราบเซี่ยนหน่อยเด้
  #82
  0
 6. #67 เก๋ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 เมษายน 2556 / 02:14
  จะต้องใช้วิธีไหนนะถึงจะพิชิตใจเธอ อยากรู้เร็วๆๆๆแล้วซิ
  #67
  0
 7. #66 kibkay (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 1 เมษายน 2556 / 23:42
  อย่าบอกนะว่านายเก้าจะคู่กับแพท

  #66
  0
 8. #65 deakdee (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 1 เมษายน 2556 / 23:41
  รออ่านตอนต่อไปค่ะ
  #65
  0
 9. #64 goszyboong (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 1 เมษายน 2556 / 16:56
  ดูท่ากะลังจะมีอีกคู่เก้ากับแพท

  รอคอยพี่พีชและอ้อนเสมอค่ะ
  #64
  0