(ชุดวงการบันเทิง) เริงแสงดาว By ญาณา/สนพ.มายดรีม

ตอนที่ 7 : ก้าวแรกบนรันเวย์นางแบบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,700
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  20 มิ.ย. 56

6

ก้าวแรกบนรันเวย์นางแบบ

 

            เป็นอีกวันที่อรชาตื่นเต้นจนมือเย็นเฉียบไปหมด ขณะที่อยู่ในชุดเตรียมออกไปโชว์ตัวบนเวทีพร้อมกับเพื่อนนางแบบทั้งสิบเก้าคน การโชว์ตัวในชุดเสื้อผ้าที่ทีมงานเตรียมไว้ให้ ตั้งแต่ชุดว่ายน้ำ ชุดลำลอง ชุดนอน ราตรีสั้นและชุดกีฬา ซึ่งแน่นอนแต่ละชุดเน้นเซ็กซี่และโชว์เรือนร่างมากที่สุด

            การโชว์ตัวของนางแบบทั้งยี่สิบคน จะสลับกับการแสดงบนเวทีของเหล่าศิลปินและนางแบบที่ล้วนแต่เคยถ่ายแฟชั่น S- F H ทั้งนั้น ตั้งแต่นางเอกซุปตาร์ยันนางร้าย นางรองชื่อดังของวงการ

            นอกจากนั้นนักข่าวช่างภาพจากหลายสำนัก แขกวีไอพีและสมาชิกที่ได้รับสิทธิพิเศษนี้รวมทั้งเอเยนซี่ต่างๆ ส่วนคณะกรรมการคัดเลือกสิบสาวเข้ารอบเพื่อถ่ายแฟชั่นครบรอบสิบปีของ S-F H นั้นมีทั้งเกจินู้ด ช่างภาพนู้ด อดีตนางแบบนู้ดชื่อดัง เจ้าพ่อเจ้าแม่ในวงการแฟชั่นและความงามอีกสองสามคน ซึ่งล้วนแต่เป็นคนมีชื่อเสียงในวงการ

            หลังจากเดินโชว์ตัวทีละคนจนครบชุด นางแบบทั้งยี่สิบคนก็จะถูกสัมภาษณ์โดยสองพิธีกรชื่อดัง เพื่อพูดคุยแนะนำตัวแล้ว จากนั้นก็มีการแสดงของศิลปินอีกครั้ง ก่อนตบท้ายด้วยการให้นางแบบทั้งยี่สิบคนมายืนบนเวที เพื่อประกาศรายชื่อสิบคนที่จะได้ผ่านเข้ารอบไปถ่ายแบบกับ S-F H

            นั่นคือลำดับงานที่อรชาและเพื่อนๆ รับรู้จากทีมงาน เพื่อเตรียมให้พร้อมสำหรับงานในค่ำคืนนี้

            อ้าวสาวๆ อีกห้านาทีก็ออกไปหน้าเวทีได้แล้ว อย่างเกร็งนะจ๊ะทำเต็มที่ พี่สต๊าฟบอกกล่าวด้วยเสียงดังฟังชัด พร้อมส่งยิ้มให้กำลังใจสาวๆ ทุกคนที่ตอนนี้กำลังยืนเรียงตามลำดับที่จะออกไปเดินหน้าเวที โชว์การเดินและโพสท่าเซ็กซี่ๆ ตามที่ฝึกมาร่วมอาทิตย์

ซึ่งชุดแรกที่จะโชว์นั้นคือชุดราตรีสั้นเนื้อผ้าบางพลิ้วและสั้นมาก เพื่อให้ทุกคนเห็นเรียวขาของนางแบบว่าผ่านหรือไม่ผ่านก็ดูกันชัดๆ ส่วนท่อนบนก็คว้านลึกถึงร่องอกไม่มีหมกเม็ด ใครมีแค่ไหนก็เห็นชัดๆ ไปเลย ส่วนที่มีเพราะแม่ให้มาหรือหมอให้มาก็ว่ากันไป

            อรชาสูดหายใจเข้าปอดลึกๆ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการโชว์ตัวบนเวที แม้จะมั่นใจในรูปร่างและการแต่งหน้าที่เน้นสวยเชิดดูท้าทาย แต่เพราะเป็นเวทีแรกสำหรับเธอ มันก็ยังตื่นเต้นจนหัวใจแทบจะวาย

            กรแก้ว ซึ่งยืนอยู่อีกแถวหนึ่งเยื้องกับเธอเอื้อมมาจับมือเธอแล้วบีบเบาๆ อรชาบีบตอบเพราะมืออีกฝ่ายก็เย็นเฉียบพอๆ กับเธอ ทั้งสองส่งยิ้มให้กำลังใจกัน ก่อนกลับไปจดจ่อกับการโชว์ตัวที่จะเริ่มขึ้นในไม่กี่นาทีข้างหน้า

           

            สู้ๆ นะอ้อน สต๊าฟคนเดิมมาแตะไหล่หญิงสาวเมื่อเธอยืนเตรียมพร้อมจะออกโชว์เป็นคนต่อไป

            อรชาพึมพำขอบคุณ ภาวนาในใจที่นับครั้งไม่ได้แล้วว่าขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี จวบกระทั่งถึงวินาทีที่ได้ยินเสียงพิธีกรเอ่ยชื่อเธอ หญิงสาวก็ก้าวขาออกไป ดวงตาพร่าพรายไปชั่วขณะเมื่อได้เห็นผู้คนที่นั่งอยู่ด้านหน้าเวทีซึ่งเต็มพื้นที่ของห้องจัดงาน ไหนจะแสงแฟลซอีก แต่เธอก็เชิดหน้าขึ้นเดินด้วยท่วงท่ามั่นใจให้เข้ากับจังหวะของเพลง หมุนกายและหยุดโพสท่าที่ฝึกมาอย่างดีแล้วว่าเซ็กซี่ในแบบที่พอเหมาะกับตัวเธอให้กับบรรดาช่างภาพหน้าเวทีได้ลั่นชัตเตอร์ ก่อนจะเดินเฉิดฉายหมุนตัวกลับไปยังหลังเวทีเพื่อจะเปลี่ยนชุดโชว์ตัวชุดใหม่ ซึ่งเป็นชุดลำลองกางเกงขาสั้นตัวจิ๋วจนเห็นแก้มก้นกับเสื้อกล้ามสีขาวรัดติ้วยาวแค่ไม่กี่คืบ ซึ่งนางแบบจะต้องเน้นโชว์ช่วงขาและเอวให้คณะกรรมการได้เห็นชัดๆ

            พอจบโชว์ชุดที่สองก็มีการแสดงบนเวที เป็นการร้องเพลงของศิลปินหนุ่มชื่อดังคนหนึ่ง ทำให้บรรดานางแบบทั้งยี่สิบคนได้พักจากอาการตื่นเต้นที่แม้จะโชว์ไปสองชุดแล้วก็ยังไม่คลายจากอาการง่ายๆ อรชาเองก็เช่นกัน

            เป็นไงบ้างอ้อน ขณะนั่งรอการเติมหน้าใหม่กรแก้วก็ถลาเข้ามาหาอรชาทันที

            มือฉันยังไม่หายเย็นเลยอรชาตอบเพื่อน

            ฉันก็เหมือนกัน กรแก้มยืนยันคำพูดของตัวเองด้วยการเอื้อมไปจับมืออรชา แล้วทั้งสองต่างก็หัวเราะเบาๆ

            จะถูกใจคณะกรรมการหรือเปล่าไม่รู้ อรชาพึมพำ

            ฉันมั่นใจอ้อนเป็นหนึ่งในสิบแน่ๆ กรแก้วพูดอย่างที่ใจคิด แต่ก็ทำเอาใครบางคนที่เพิ่งเดินมานั่งเก้าอี้ข้างๆ เบ้ปาก เพราะได้ยินประโยคของกรแก้วเข้าพอดี

            อย่าหวังมากนักล่ะ เพราะบางทีสายตากรรมการกับสายตาคนอื่นๆ อาจมองไม่เหมือนกัน นางแบบสาวหน้าสวยเป๊ะเว่อร์เอ่ยเสียงห้วน พร้อมจิกตาไปมองคนที่เธอคิดว่าเป็นคู่แข่งเบอร์หนึ่ง

            นี่มันเวทีนางแบบนู้ด ไม่ใช่เวทีนางงาม ฉันมั่นใจว่าความเซ็กซี่อ้อนมาวิน!” กรแก้วโต้ตอบสบตาเมทินีอย่างท้าทาย เรียกสายตาของนางแบบคนอื่นๆ ให้หันมามองอย่างสนใจ ซึ่งส่วนใหญ่จะพอรู้อยู่บ้างว่าเมทินีกับกรแก้วและอรชานั้นไม่ถูกกันเท่าไหร่ เหตุเพราะคืนสุดท้ายในการเก็บตัวทำกิจกรรมที่ทรายล้อมรีสอร์ต ก่อนแยกย้ายกันเข้านอนนั้นหลายคนก็ได้ยินเสียงของเมทินีโต้เถียงกับอรชา ฟังใจความได้ว่าเมทินีหาว่าอรชาอ่อยช่างภาพใหญ่ของ S-F H และเจ้าของทรายล้อมรีสอร์ตที่เป็นเพื่อนสนิทของสิงหา และยังเป็นเจ้าของสินค้าหลายตัวที่ลงโฆษณาในนิตยสารในเครือสื่อสิ่งพิมพ์มิ่งอักษรา เพื่อหวังคะแนนพิเศษให้ผ่านเข้าเป็นหนึ่งในสิบคนที่ถูกคัดเลือก

            อรชาโกรธมาก ทั้งสองโต้เถียงกันอย่างรุนแรงจนเกือบจะลงไม้ลงมือ โดยเฉพาะกรแก้วนั้นกระโดดเข้ามาผลักอกเมทินีแล้ว กระทั่งทีมงานเข้ามาเห็นเหตุการณ์จึงจับทั้งสองแยกออกจากกันได้

            ก็คงจะได้น่ะนะ เพราะลงทุนไปบ้างแล้วนี่

            กรแก้วทำท่าจะกระโจนไปหาเมทินี ดีที่อรชารั้งตัวไว้ กระซิบบอกเสียงดุ

            แก้ว ใจเย็นสิ เดี๋ยวทีมงานมาเห็นเข้ามันจะไม่ดีนะ เดี๋ยวก็ถูกตัดสิทธิ์ทั้งสองคน อดเลยนะทีนี้

            เออ...ลืมไป ขอโทษที่ใจร้อนไปหน่อย กรแก้วกระซิบตอบ จากนั้นก็พาอรชาไปนั่งตรงจุดอื่นที่ห่างจากเมทินี

            กระทั่งได้เวลาโชว์ในชุดต่อไป ซึ่งคือชุดนอนซีทรูบางเบาจนเห็นชุดชั้นในอย่างชัดเจน อวดความเซ็กซี่ค่อนข้างหวือหวาจนเรียกเสียงฮือฮาจากคนชมได้เป็นอย่างดี รวมทั้งแสงแฟลชวูบวาบจนดวงตานางแบบแทบจะพร่าพรายไปหมด

            ชุดสุดท้ายก็ยิ่งเรียกเสียงปรบมือและเป่าปากร่วมเข้ามาด้วย เพราะเป็นบิกินีตัวจิ๋วที่เผยผิวและสัดส่วนของบรรดานางแบบอย่างชัดเจน แถมต้องเดินโชว์นานกว่าทุกชุด เพราะต้องยืนตอบคำถามของพิธีกรในหัวข้อที่ว่า

            “คุณคิดว่าอะไรในตัวคุณที่เซ็กซี่ที่สุด มันเป็นคำถามที่เหล่านางแบบรู้ล่วงหน้าจากทีมงานแล้ว ทุกคนจึงเตรียมตัวมาอย่างดีโดยเลือกจุดเด่นบนร่างกายของตัวเองมาเป็นคำตอบ

            สำหรับอรชานั้นหลายคนคงคิดว่าหญิงสาวจะเลือกหน้าอกหน้าใจที่ใหญ่เกินตัว แต่เธอกลับเลือกดวงตาแทน

ทำไมถึงคิดว่าดวงตาคุณเซ็กซี่คะคุณอรชา พิธีกรสาวถามตามสคริปต์

อรชายิ้มน้อยๆ ก่อนจะบอกเสียงดังฟังชัดคือมีผู้ชายคนหนึ่งบอกกับอ้อนว่า...อย่ามองผู้ชายอื่นเหมือนอย่างที่มองผม เพราะเวลาคุณมองผม ผมรู้สึกเหมือนกำลังเปลือยเปล่าต่อหน้าคุณ

            คำตอบของเธอเรียกเสียงเป่าปากจากบรรดาหนุ่มๆ และบังเอิญเหลือเกินที่อรชากวาดตาไปด้านหน้าเวที เธอชะงักไปชั่วครู่เมื่อเจอเข้ากับสายตาคมซึ้งของชายหนุ่มที่เธอยืมเอาประโยคของเขามาเป็นเหตุผลกำกับคำตอบของตัวเอง ก่อนหัวใจจะกระตุกไปทันทีเมื่อเห็นหญิงสาวที่นั่งอยู่ข้างกายของเขา

                                                                                                 

            การแสดงชุดสุดท้ายกำลังเริ่มขึ้น ในขณะที่บรรดานางแบบทั้งยี่สิบคนก็เปลี่ยนเป็นชุดราตรีสั้นเพื่อจะออกไปหน้าเวทีครั้งสุดท้าย เพื่อฟังคำตัดสินจากคณะกรรมการว่าใครจะเป็นสิบคนสุดท้ายจะได้ถ่ายแบบ S-F H เล่มครบรอบสิบปีของนิตยสาร ซึ่งหมายถึงอนาคตในวงการนางแบบนู้ดและก้าวแรกสำหรับงานด้านการบันเทิงอื่นๆ ที่จะมีตามมา

            ทั้งยี่สิบคนเมื่ออยู่ในชุดเตรียมสำหรับออกไปหน้าเวทีในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้าต่างจับมือให้กำลังใจกันและกัน ยกเว้นเมทินีที่เมินกับกรแก้ว ซึ่งสองสาวเพื่อนสนิทก็ไม่ได้คิดจะจับมือให้โอบกอดเช่นที่ทำกับคนอื่นๆ

            อ้าวทุกคนออกไปได้แล้วค่ะ เดินตามคิวเหมือนเดิมนะคะ

เสียงของสต๊าฟบอกเสียงดังฟังชัด ไม่กี่นาทีต่อมาทุกคนก็ได้มายืนเรียงแถวตรงอยู่หน้าเวที เพื่อฟังผลว่าใครคือสิบคนสุดท้ายสำหรับการประกวดครั้งนี้ ซึ่งพิธีกรจะเอ่ยชื่อคนที่เป็นหนึ่งในสิบ แล้วให้คนที่ถูกเอ่ยชื่อก้าวออกจากแถวมายืนเบื้องหน้า

            ชื่อที่ทางเราจะเอ่ยต่อไปนี้คือชื่อของสิบคนสุดท้ายที่ถูกคัดสรรจากกรรมการค่ะ

            อรชาใจเต้นโครมครามแข่งกับเสียงดนตรีที่กระหึ่มเป็นเพลงประกอบ มือที่จับกับเพื่อนนางแบบทั้งสองข้างเย็นเฉียบ สายตามองกวาดไปทั่วห้องที่เต็มไปด้วยผู้คนนั้นพร่าพราย แต่กระนั้นก็ยังสามารถจับโฟกัสไปยังผู้ชายที่วนเวียนอยู่ในห้วงคิดมานานนับเดือน รวมทั้งประโยคสุดท้ายของเขายังดังก้องอยู่ในหู

            ไม่รู้ล่ะ แต่คุณต้องรับผิดชอบผมด้วยนะ

            แล้วเธอจะรับผิดชอบเขาได้อย่างไร ในเมื่อเขามีนางเอกชื่อดังอยู่ข้างกายไม่ห่างแบบนี้ ผู้หญิงที่ไม่ว่าจะมองยังไงก็คู่ควรกับเขาทุกอย่าง มีแฟนอยู่แล้ว แต่กลับมาหว่านเสน่ห์ใส่เธอทำไม หรือเพียงคิดอยากจะกิ๊ก ตามประสาผู้ชายมีเงินที่มองผู้หญิงอื่นเป็นของเล่น

            ‘แย่มาก แย่มากๆ

            เสียงปรบมือดังกึกก้องฉุดอรชาออกจากห้วงคิด หญิงสาวละสายตาจากผู้ชายที่มีเจ้าของคนนั้น ก็เห็นว่าเมทินีเป็นคนแรกที่ถูกเอ่ยชื่อติดหนึ่งในสิบ วินาทีนั้นเองที่อรชาบอกตัวเองว่าเธอกำลังยืนอยู่บนเวทีเพื่อลุ้นว่าจะได้ถูกเอ่ยชื่อหรือไม่

            จากนั้นหัวใจเธอก็เต้นกระหน่ำ เงี่ยหูฟังแต่เสียงของพิธีกร กระทั่งได้ยินชื่อของเพื่อนนางแบบไปถึงแปดคนแล้ว รวมทั้งสองคนที่ยืนประกบข้างเธอ และมือเย็นเฉียบของใครบางคนก็เอื้อมมาบีบมือเธอไว้แทน เมื่อหันไปมองก็เห็นว่าเป็นกรแก้วนั่นเอง

            คนต่อไปคือคุณ... เสียงเพลงโหมขึ้นอีกรอบ พร้อมๆ กับที่เธอกลั้นหายใจภาวนาให้ชื่อตัวเองบ้าง

            คุณกรแก้ว นฤวรรณค่ะ

            กรแก้วหันมากอดเธอแน่น กระซิบข้างหู ต่อไปเป็นชื่อของอ้อนแน่ๆ กรแก้วก้าวไปยืนเบื้องหน้ารวมกับเพื่อนนางแบบทั้งแปดคน

            คนสุดท้ายที่จะเข้ารอบคือ...

            อรชารู้สึกว่าเสียงเพลงที่โหมเพื่อให้ลุ้นระทึกนั้นยาวนานกว่าทุกครั้ง

            คนสุดท้ายนี้พิเศษสุด เพราะได้รับการโหวตจากช่างภาพว่าอยากถ่ายภาพของเธอมากที่สุดด้วยค่า และชื่อของเธอผู้นั้นคือ...แถ่น แทน แท้น... เสียงเพลงกระหน่ำเสียงหนักและทอดยาว แล้วเสียงพิธีกรสาวก็เอ่ยด้วยเสียงอันดังฟังชัด

            คุณอรชา รัตนะรักษ์ค่า!” 
++++++++

ในที่สุดอ้อนก็ผ่านเข้ามาได้ค่า แต่ต้องลุ้นต่อไปว่าเธอจะก้าวไปถึงขั้นไหน รวมทั้งความรู้สึกอันคลุมเครือที่พิชยะมีต่อเธอ 

 

ขอบคุณสำหรับการติดตาม โหวต เม้นท์ให้กำลังใจคนเขียนให้มีแรงขยันอัพ..

รักคนอ่าน ^___^   

     
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

663 ความคิดเห็น

 1. #270 september (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2556 / 20:17
  เด็จจริง สายตาหนูอ้อน
  #270
  0
 2. #81 saluk (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 เมษายน 2556 / 09:11
  อุ้ยเขิน 
  #81
  0
 3. #73 rosa (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 7 เมษายน 2556 / 22:41
  แหม! ยังก๊ะอยู่หน้าเวทีแน่นคุณจูนิ
  #73
  0
 4. #68 K.chom (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 เมษายน 2556 / 23:38
  ตื่นเต้นเหมือนประกวดเองเลยค่ะ สนุกจังเลย
  #68
  0
 5. #63 goszyboong (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 27 มีนาคม 2556 / 09:14
  สนุกค่ะ
  #63
  0
 6. #62 deakdee (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 27 มีนาคม 2556 / 03:15
  สนุกค่ะ รออ่านตอนต่อไปนะคะ
  #62
  0
 7. #61 เก๋ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 27 มีนาคม 2556 / 03:02
  ทุกวงการเรามักจะพบเจอคู่แข่งโดยไม่ตั้งใจเสมอ อย่าเพิ่มท้อนะน้องอ้อน

  เจ้าของประโยคนั้นกำลังรอให้ไปรับผิดชอบอยู่นะจ๊ะ
  #61
  0
 8. #60 kibkay (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 26 มีนาคม 2556 / 23:10
  ยังไม่ทันจะได้เข้าวงการอย่างเป็นทางการเลย ก็มามีคู่กัดซะแล้ว แถมกัดแรงซะด้วยสิ น่าสงสารหนูอ้อนจังเลย
  #60
  0