(ชุดวงการบันเทิง) เริงแสงดาว By ญาณา/สนพ.มายดรีม

ตอนที่ 5 : กรุ่นกลิ่นยวนใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,999
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  19 มิ.ย. 56

 

 

          4

กรุ่นกลิ่นยวนใจ

 

            ว้าว อ้อน แกแต่งตัวแบบนี้แล้ว มันดูดีมีสไตล์ขึ้นจริงๆ นะแก ขวัญข้าวทักเพื่อนสาวเมื่ออีกฝ่ายเดินเข้ามาในร้านไอศกรีมร้านเดิมตามเวลานัดเพื่อจะหม่ำของโปรด แล้วกลับบ้านด้วยกันเหมือนเช่นทุกครั้งที่อรชาเข้าโมเดลลิ่ง

            วันนี้อรชาอยู่ในชุดเดรสแขนกุดสีส้มสดเข้ารูป ยาวแค่เข่า นอกจากจะช่วยขับผิวสีน้ำผึ้งนวลให้โดดเด่นแล้ว ยังเน้นรูปร่างกลมกลึงของเจ้าตัวให้ชวนมองยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเอวที่คอดกิ่วส่งผลให้เห็นสะโพกโค้งมนและก้นที่งอนงาม ทรวงอกก็ยังดูอวบอิ่มสะดุดตาเช่นเดิม บวกกับการแต่งหน้าที่เน้นดวงตาเฉี่ยวจากการแต่งแบบสโมกกี้อายด้วยแล้ว ทำเอาชายหนุ่มหลายคนในร้านมองจนเหลียวหลัง

            “เหรอ...มันคงจริงว่ะแก เสื้อผ้ามันช่วยคนเราให้ดูดีได้ นี่ไงผู้หญิงบางคนเลยทุ่มสุดตัวกับเรื่องนี้ ไอ้เรื่องแต่งหน้านี่ก็อีก

            แล้วแกไม่ได้ทุ่มเหรอ

            เปล่า เรื่องไรฉันจะเอาเงินไปซื้อเสื้อผ้าแบรนด์เนม และเครื่องสำอางแพงๆ ล่ะ สู้เก็บเงินไว้เซ้งร้านขายข้าวแกงให้แม่ไม่ดีกว่าเหรอ

            อ้าว...แล้วชุดนี้ล่ะขวัญข้าวถามอย่างแปลกใจ

            พี่นีน่าน่ะสิเอามาให้ บอกว่าให้รางวัลที่ฉันสามารถเข้ารอบยี่สิบคนสุดท้ายในการประกวดนางแบบ S-F H แต่แปลกจัง ฉันไม่เห็นคนอื่นได้เลย ตอนแรกก็นึกว่าได้ทุกคน วันนี้ฉันก็เลยใส่เข้าไปที่โมฯ ที่ไหนได้ ฉันได้อยู่คนเดียว ที่รู้นี่เพราะแอบถามแก้วหรอก นี่ถ้ารู้ว่าตัวเองได้ชุดสวยๆ แบบนี้คนเดียว จ้างฉันก็ไม่ใส่ไปให้ยายเมย์มันเขม่นเอาหรอก อรชาบอกกล่าวถึงที่มาของชุด ตบท้ายด้วยการบ่นที่มันเป็นต้นเหตุให้เพื่อนนางแบบด้วยกันซุบซิบว่าเธอเป็นลูกรักของอรรถพลและเป็นน้องเลิฟของนีน่า

            “เอ่อ...หรือเขาจะมองว่าในอนาคตแกจะทำเงินทำทองให้โมเดลลิ่ง เลยเอาใจ อีกอย่างเพราะแกไม่ได้เซ็นสัญญาเป็นจริงเป็นจังกับเขาด้วยแหละ คงกลัวว่าเกิดวันไหนถ้าแกดังแบบซุปตาร์ แกจะชิ่งขวัญข้าวออกความเห็น

            เป็นนางแบบแนวนี้ มันดังแบบนั้นไม่ได้หรอกแก นอกจากฉันจะเล่นหนังเล่นละคร แต่หน้าและหุ่นของฉันคงเป็นได้แค่ตัวประกอบแนวนางร้ายยั่วสวาท อู๊ย ไม่เอาหรอก ให้เล่นเป็นคนใช้ยังจะดีกว่า

            แกก็พูดไป คนเราเวลาดังแล้วน่ะ อะไรดีๆ มันก็วิ่งเข้าหาทั้งนั้นแหละ

            แต่ฉันไม่คาดหวังอะไรแบบนั้นหรอก เพราะฉันเริ่มต้นด้วยการเป็นนางแบบแนวเซ็กซี่แบบนี้ เผลอๆ คนอาจมองและคิดว่าเป็นเด็กใจแตก เป็นสาวนั่งดริ๊งมาก่อนด้วยซ้ำ แต่ช่างเถอะ...ตอนนี้ฉันคิดแค่เก็บเงินให้ได้สามสี่แสน ฉันก็โบกมือลาอาชีพนี้ทันที

เพราะการเข้ารอบยี่สิบคนสุดท้ายกับการประกวดนางแบบหน้าใหม่ของนิตยสาร S-F H ถึงแม้จะไม่ใช่ห้าคนสุดท้ายที่จะได้ถ่ายแบบ แต่งานถ่ายแบบเล่มอื่นๆ คงมีตามมา แต่อาจจะเป็นนิตยสารเกรดที่ต่ำกว่า S-F H ซึ่งนั่นหมายถึงโป๊ เปลือยกว่ามากทีเดียว และเธอตั้งใจแล้วว่าหากมากเกินไปเธอจะไม่ถ่ายเด็ดขาด

อรชาตามอ่านนิตยสารเล่มเก่าๆ เจอบทสัมภาษณ์ของกรกฎ ที่มีตำแหน่งเป็นช่างภาพมือหนึ่ง แถมยังพ่วงตำแหน่งน้องชายเจ้าของนิตยสารด้วย หนุ่มช่างภาพหล่อเซอร์ ผมยาวและผิวขาวจัดคนนั้นบอกว่านิตยสาร S-F H ถึงแม้จะเป็นหนังสือผู้ชาย แต่ไม่ได้ต้องการเน้นการถ่ายแบบโชว์เรือนร่างอย่างไร้รสนิยม แถมยังบอกว่าหนังสือเขาเน้นเปลือยแบบมีสไตล์และมีศิลปะ มองยังไงก็ไม่เข้าข่ายอนาจารหรือยั่วยุทางเพศแน่ๆ

            อรชาก็หวังว่าหากโอกาสได้เป็นหนึ่งในสิบนางแบบที่ถูกเลือก กรกฎจะถ่ายภาพของเธอได้อย่างที่โม้ไว้

            แล้วนี่เขาจะเริ่มเก็บตัวทำกิจกรรม ก่อนเริ่มงานประกวดจริงๆ เมื่อไหร่ล่ะ

            เริ่มอาทิตย์หน้า ทำกิจกรรมด้วยกัน และเตรียมโชว์เดินแบบ อะไรหลายอย่างก่อน อาทิตย์ต่อไปก็ถึงวันงานเลย ระหว่างนี้คงเน้นออกกำลังและเข้าสปา นวดหน้า เข้าคอร์สการวางตัว การพูดจา เดิน นั่งอย่างไรให้ดูดีและเซ็กซี่ตามที่ทางโมเดลลิ่งตั้งโปรแกรมไว้

            โห อย่างกะจะประกวดนางงามเลยเชียว

            นั่นสิ

            สองสาวพูดคุยกันอย่างเพลิดเพลินตามประสาเพื่อนซี้ที่บอกเล่าเรื่องราวของกันและกันได้ทุกเรื่อง ก่อนจะออกจากร้านและเดินเล่นเรื่อยเปื่อย กระทั่งมาหยุดหน้าร้านเพชรแห่งหนึ่ง

            เออ...อ้อน ฉันลืมบอกแกไป ว่าผู้ชายที่เป็นแฟนจินนี่คนล่าสุด คนที่เราบังเอิญเจอถึงสองครั้งที่ร้านไอติมน่ะ เขาเป็นเจ้าของร้านเพชรร้านนี้ และยังมีสาขาอยู่มากมายทั่วประเทศ ขวัญข้าวพยักพเยิดให้อรชามองไปยังร้านเพชรเจ้าของแบรนด์ Peach Diamond 

            “เหรอ เขามีร้านอยู่ที่นี่เอง มิน่าเราถึงบังเอิญเจอเขาได้

            ได้ข่าวว่ารวยมาก เพราะมีหุ้นอยู่ในหลายธุรกิจ มิน่าถึงได้เป็นแฟนกับนางเอกดัง แต่แหม...อย่างว่าผู้ชายอะไรไม่รู้ ทั้งหล่อ รวย แต่จะสปอร์ต ใจดี หรือว่าขี้เหนียวหรือเปล่าก็ไม่รู้เนอะ

            แกอยากรู้นักหรือไง

            ก็อยากรู้น่ะสิ เพราะหากสปอร์ต ใจดีด้วยก็เพอร์เฟกต์มากๆ ไง และที่สำคัญเขาก็จะได้เป็นหนุ่มในฝันของแกอย่างสมบูรณ์แบบไง

            บ้าน่า...

            อ๊ะ...พูดแค่นี้ทำหน้าแดง แสดงว่าฝันถึงเขาจนฟินไปแล้วมั้งเนี่ย ขวัญข้าวทำหน้าล้อเลียน และหลบฝ่ามือเพื่อนที่พยายามฟาดมาที่ไหล่

            พูดจาไร้สาระ ไป...กลับบ้านกันได้แล้ว

            อรชาดึงแขนเพื่อนให้รีบออกเดินไปจากบริเวณหน้าร้าน โดยไม่รู้ว่ามีร่างสูงของใครคนหนึ่งยืนหลบมุมอยู่ไม่ไกลจากจุดที่เธอยืนอยู่เมื่อครู่ และกำลังมองตามจนร่างกลมกลึงนั้นลับหายไปจากสายตา ทว่ารอยยิ้มยังแต้มอยู่ที่มุมปาก

            “อ้าวพี่พีช มายืนทำอะไรอยู่ตรงนี้คะ ทำไมไม่รีบเข้าร้าน พี่จินนี่รอพี่อยู่ตั้งนานแล้วนะ

 เสียงทักที่ดังขึ้นข้างตัวนั่นเองที่ทำให้พิชยะหุบยิ้ม และหันไปมองหญิงสาวร่างเพรียวบาง ใบหน้าสวยเก๋ด้วยเรือนผมสั้นและการแต่งหน้าที่ดูโฉบเฉี่ยว รวมทั้งการแต่งตัวที่ทันสมัยสมกับอาชีพแฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดังเจ้าของแบรนด์ By Pat ซึ่งเป็นน้องสาวคนเดียวของเขา

            “งั้นก็เข้าไปสิ เขาตอบสั้นๆ ก่อนจะก้าวขาเข้าไปในร้าน โดยมีน้องสาวเดินตามหลังไปติดๆ

            วันนี้แพทรียาพานางเอกคนดังบุกมาถึงร้านที่ช่วงหลังพี่ชายคนเดียวของเธอเข้ามาที่นี่บ่อยเสียจนเธอเริ่มสงสัยว่าเขาจะมาติดใจพนักงานในร้าน หรือว่าใครที่ทำงานอยู่ในห้างนี้หรือเปล่า พอเอ่ยถาม เขาก็ไม่ได้ตอบอะไร นอกจากบอกว่าอย่ายุ่งเรื่องของพี่ได้ไหม

            จะไม่ให้เธอยุ่งได้ยังไง พี่ชายคนเดียวของเธอเป็นหนุ่มหล่อ ร่ำรวยและแสนดีแบบนี้ เธอก็อยากให้เขาได้คบหาและแต่งงานกับคนที่เหมาะสม คู่ควรกับเขาเท่านั้น และคนที่มีคุณสมบัติดีมากพอที่จะเคียงข้างสำหรับพิชยะ อาจองในตอนนี้ก็มีเพียงจินนี่ จิดารัตน์ นางเอกไฮโซ ที่มาจากตระกูลดัง ร่ำรวยและมีชื่อเสียงที่ดี ไม่ต่างจากครอบครัวของเธอ

            จินนี่เหมาะกับพิชยะที่สุด ในความคิดของเธอ และที่สำคัญจิดารัตน์ยังช่วยโปรโมทแบรนด์ By Pat โดยการสวมใส่เสื้อผ้าออกงานเกือบทุกครั้งด้วย ทำให้เสื้อผ้าของเธอได้รับความสนใจจากดาราสาวในวงการมากยิ่งขึ้น รวมทั้งบรรดาเซเลบฯ ทั้งหลาย ที่ออกงานสังคมเป็นว่าเล่น ทำให้ยอดขายเสื้อผ้าพุ่งขึ้นอีกเท่าตัว

            ในความคิดของแพทรียานั้นจิดารัตน์เหมาะสมที่จะเป็นพี่สะใภ้ของเธอมากที่สุด

           

            ในที่สุดวันที่จะต้องทำกิจกรรมร่วมกับยี่สิบนางแบบที่ถูกคัดเลือกมาในรอบแรกก็มาถึงจนได้ อรชากับเพื่อนๆ ถูกนีน่ากับผู้ช่วยพาขึ้นรถตู้มาส่งที่สำนักงานของนิตยสาร S-F H เพื่อจะพาไปเก็บตัวทำกิจกรรมที่รีสอร์ตบนเกาะชื่อดังแห่งหนึ่งทางภาคตะวันออก ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของเมืองไทยอาทิตย์หนึ่งเต็มๆ ก่อนถึงวันเข้ารอบตัดสิน ในอีกสัปดาห์ถัดไป และจัดขึ้นที่โรงแรมชื่อดังในกรุงเทพฯ

นีน่ากำชับกับสาวๆ ทุกคนเรื่องการวางตัว และย้ำให้พยายามทำทุกกิจกรรมที่ทีมงานเตรียมไว้ให้ดีที่สุด เพราะนับจากนี้พวกเธอจะอยู่ในการดูแลของทีมของทางนิตยสาร ซึ่งได้ข่าวทุ่มทุนจ้างบริษัทออแกไนเซอร์ที่มีชื่อเสียงเรื่องการจัดงานแฟชั่นโชว์และอีเว้นท์ต่างๆ ให้มาดูแลงานนี้โดยเฉพาะ

ก่อนนีน่าจะลากลับ อีกฝ่ายได้รั้งแขนอรชาออกไปมุมหนึ่งของล็อบบีสำนักงานนิตยสาร S-F H แล้วพูดด้วยน้ำเสียงอ่อนหวาน

ดูแลตัวเองดีๆ นะจ๊ะหนูอ้อน พี่มั่นใจว่าหนูจะต้องเป็นดาวเด่นของงานนี้แน่ๆ

จากนั้นนีน่าก็หมุนตัวเดินออกไปพร้อมกับผู้ช่วย ทิ้งให้สายตาของเพื่อนๆ ร่วมโมเดลลิ่งมองเขม่นเธอ โดยเฉพาะเจ้าเก่าอย่างเมทินี เพราะหมั่นไส้ที่ดูเหมือนนีน่ากับอรรถพลจะเอ็นดูอรชามากเป็นพิเศษ เมื่ออาทิตย์ก่อนก็ซื้อชุดเดรสแบรนด์หรูให้ มันทำให้เมทินีเดาได้ไม่ยาก หากวันข้างหน้าเพอร์โมเดลลิ่งมีงานดีๆ เข้ามา อรชาจะเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งอย่างไม่ต้องสงสัย

            ไปหาที่นั่งก่อนเถอะอ้อน กรแก้วนั่นเองที่เดินมาจับข้อมือของอรชาให้เดินไปหามุมนั่งเพื่อรอเวลา

            เมื่อสาวๆ ที่ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้ายมาครบแล้ว ทางทีมที่มีอยู่นับสิบกว่าคนก็ออกมาแนะนำตัว จากนั้นก็พูดถึงรายละเอียดคร่าวๆ ของกิจกรรมที่จะทำกันในสถานที่ที่กำลังจะเดินทางไป ชั่วโมงต่อมาก็ออกเดินทางโดยรถบัสเพื่อตรงไปยังจังหวัดท่องเที่ยวชื่อดัง แล้วจะต้องนั่งเรือเฟอร์รี่เพื่อไปยังที่เกาะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของทรายล้อมรีสอร์ต สถานที่เก็บตัวของเหล่านางแบบในครั้งนี้

ขณะอยู่บนรถบัส ทีมงานให้ทุกคนแนะนำตัว เพื่อทำความรู้จักกันเล็กๆ น้อยๆ และจากนั้นก็มีการร้องรำทำเพลงกันอย่างสนุกสนาน อรชาเองก็ได้รู้จักเพื่อนนางแบบที่มาจากโมเดลลิ่งอื่น และทำให้รู้ว่ามีนางแบบบางคนไม่มีสังกัดใดๆ

            เมื่อเดินทางมาถึงท่าเรือแห่งหนึ่งของจังหวัดในตอนใกล้เที่ยง ทุกคนก็พากันขึ้นเรือเฟอร์รี่ลำใหญ่ตรงไปยังเกาะ ซึ่งใช้เวลาเดินทางราวๆ สี่สิบห้านาที เมื่อถึงจุดหมายสาวๆ ทุกคนก็หิ้วสัมภาระลงจากเรือตรงเข้าไปในบริเวณของ ทรายล้อมรีสอร์ต ซึ่งมีอาณาบริเวณกว้างขวาง จนยากจะคาดเดาได้ถึงขนาดของมีพื้นที่

            บ้านพักของรีสอร์ต มีทั้งบ้านหลังใหญ่ และบังกะโลหลังเล็กๆ ทั้งที่ติดริมหาดและบนเนินเขา มีต้นไม้ร่มครึ้มแทรกอยู่ระหว่างบริเวณบ้านพักแต่ละหลัง ซึ่งอยู่ห่างกันค่อนข้างมาก เหมือนจะเน้นความเป็นส่วนตัว แต่มีบ้านพักบนเนินหลังหนึ่งโดดเด่นกว่าทุกหลัง เพราะเป็นบ้านสีฟ้า ในขณะบ้านหลังอื่นทั้งหมดเป็นสีขาว และบ้านสีฟ้าหลังนั้นยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัว

            “บ้านหลังนั้นน่าอยู่จังเนอะอ้อน กรแก้วเอ่ยขึ้นเมื่อเห็นว่าอรชามองบ้านหลังนั้นอยู่นาน

            อือ...น่าอยู่ แต่คงเป็นบ้านที่พิเศษนะ เพราะไม่เหมือนบ้านหลังอื่น

            อาจจะเป็นบ้านของเจ้าของรีสอร์ต

            อ้าวสาวๆ เร็วๆ หน่อย จะได้ไปทานมื้อเที่ยงกัน เสียงของทีมงานทำให้อรชากับกรแก้วรีบเร่งฝีเท้าให้ทันคนอื่นๆ ที่เดินตามทีมงานไปยังอาคารต้อนรับ

 

            ไม่อยากเชื่อจริงๆ เลยว่าจะจับฉลากได้พักอยู่ห้องเดียวกับอ้อน พูดจบกรแก้วก็กระโดดขึ้นบนเตียงนอนกว้าง โดยมีเพื่อนร่วมห้องทั้งสามคนมองด้วยรอยยิ้ม

            บ้านพักของบรรดานางแบบและทีมงาน คือบ้านหลังใหญ่บนเนินเขา ซึ่งบ้านแต่ละมีถึงห้าห้องนอน ห้องหนึ่งพักอยู่ได้สี่คน ภายในห้องมีเตียงกว้างสองหลังจัดวางอยู่คนละฝั่ง แต่ละห้องมีมุมนั่งเล่นดูทีวีเป็นสัดส่วน ชั้นล่างของบ้านเป็นโถงกว้างสำหรับนั่งเล่น และยังมีเฉลียงกว้างที่เหมาะสำหรับชมวิว เพราะสามารถมองออกไปยังท้องทะเลได้กว้างไกลสุดสายตา

            นอกจากกรแก้วกับอรชาที่จับฉลากได้อยู่ห้องเดียวกัน ยังมีนางแบบต่างโมเดลลิ่ง อีกสองคนชื่อเนติยากับพริมา แม้จะเพิ่งรู้จักกัน แต่สองสาวก็พูดคุยและดูท่าจะเข้ากันได้อย่างไม่มีปัญหา อรชาจึงเบาใจได้ว่าการมาร่วมทำกิจกรรมครั้งนี้จะราบรื่นและเต็มไปด้วยประสบการณ์การทำงานที่ดีสำหรับก้าวแรกของการเข้ามาทำงานในวงการนางแบบ ซึ่งไม่ว่าเธอจะสามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายแล้วกลายเป็นหนึ่งในสิบของนางแบบที่จะได้ถ่ายแฟชั่นเซ็ทในลง S-F H หรือเปล่า แต่นีน่าได้บอกกับเธอแล้วว่าหนังสือแนวเซ็กซี่เล่มอื่นๆ สนใจจะนำเธอไปถ่ายแบบเช่นกัน

            มาจัดของก่อนเถอะแก้ว จะได้ลงไปรวมกลุ่มกับคนอื่นๆ ทัน อรชาส่งเสียงเรียกเพื่อน ที่ทำท่าจะผล็อยหลับไปบนเตียง

            ง่วงจังเลย เมื่อคืนก็มัวแต่ตื่นเต้น นอนไม่ค่อยหลับ กรแก้วบ่นอุบ ดวงตาหรี่ปรือคล้ายจะปิดลง

            ไปล้างหน้าล้างตาเถอะ ลงไปไม่ทันคนอื่นถูกตัดคะแนนไม่รู้ด้วยนะ อรชาออกแรงดึงแขนเพื่อนให้ลุกจากเตียงนอน แล้วรั้งแขนไปยังห้องน้ำ

            ทั้งสี่สาวเมื่อจัดการกับสัมภาระของตัวเองเรียบร้อยแล้วก็ออกไปยังห้องประชุม ซึ่งอยู่ในเรือนรับรองหลังหนึ่ง

            เมื่อทุกคนทยอยเข้ามาจนครบ ทีมงานก็แจกตารางการทำกิจกรรมตลอดสัปดาห์ที่พักอยู่ และตบท้ายด้วยการแนะนำทีมงานบริหารและฝ่ายกิจกรรมของนิตยสาร S-F H รวมทั้งผู้บริหารของทรายล้อมรีสอร์ตที่เอื้อเฟื้อสถานที่สำหรับการเก็บตัวของเหล่านางแบบในครั้งนี้

            หัวใจของอรชาเต้นกระหน่ำเมื่อเห็นเจ้าของร่างสูงกับใบหน้าคร้ามของคนที่เพิ่งถูกแนะนำว่าเป็นหนึ่งในผู้บริหารทรายล้อมรีสอร์ต พิชยะ อาจอง คือหนุ่มคนที่อรชากำลังจ้องมองอย่างตาไม่กระพริบ หนุ่มในฝัน...หล่อ รวย สปอร์ต ใจดีหรือเปล่าไม่รู้ ที่แน่ๆ เธอบังเอิญเจอกับเขามาหลายครั้งแล้ว และนี่คืออีกหนึ่งความบังเอิญอย่างนั้นหรือ...

            ผมมีความยินดีเป็นอย่างมากที่ทางนิตยสาร S-F H เลือกทรายล้อมรีสอร์ตเป็นสถานที่เก็บตัวนางแบบในครั้งนี้ และผมก็หวังว่าทุกคนจะสนุกกับการมาทำกิจกรรมที่นี่

            น้ำเสียงที่มีกังวานทุ้มนั้นชวนฟัง และมันทำให้อรชาไม่อาจละสายตาจากใบหน้าคมหล่อนั้นเลยสักวินาทีเดียว กระทั่งกรแก้วกระซิบข้างหูนั่นแหละเธอถึงรู้สึกตัว

            มองตาเคลิ้มเชียวนะอ้อน

            บ้าสิ...

            ทำเป็นเขิน แต่อย่างว่า หล่อ รวย ดูดีขนาดนี้ แต่ขอบอกไม่ใช่แต่อ้อนหรอกนะที่มองเขาตาเคลิ้ม ยายเมย์ก็มองเหมือนกัน ถ้าอ้อนจะเล็งคุณพิชยะ สงสัยต้องลงแข่งกับยายเมย์แล้วล่ะ

            หุบปากเลยนะแก้ว อรชาหันมาแยกเขี้ยวใสเพื่อน

            ก็ได้ๆ แต่คุณสิงหากับคุณกรกฎก็ดูดีเหมือนกันนะ กรแก้วไม่วายพึมพำ

            เมื่อพิชยะกล่าวจบ สิงหาในฐานะบรรณาธิการบริหารของนิตยสาร S-F H  ก็กล่าวต้อนรับเหล่านางแบบที่เข้ารอบแรกอย่างเป็นทางการด้วยท่าทีสนุกสนาน จากนั้นบรรดาผู้บริหารทุกท่านก็ออกจากห้องประชุมไป แล้วทีมงานก็บอกกล่าวถึงโปรแกรมในวันนี้ ซึ่งหลังจากทานมื้อเย็นแล้วจะต่อด้วยปาร์ตี้บาร์บีคิวริมหาด ส่วนช่วงบ่ายนี้ให้ทุกคนพักผ่อนตามอัธยาศัย ใครจะนอนพักหรือไปเดินเล่น หรือเล่นน้ำก็ตามแต่สะดวก และตอนห้าโมงครึ่งให้พบกันที่ห้องอาหารที่ทางรีสอร์ตได้จัดไว้เป็นพิเศษสำหรับทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

 

            “อ้อน เราลงไปเล่นน้ำทะเลกันเถอะ กรแก้วเอ่ยขึ้นเมื่อเดินมานั่งข้างๆ อรชา ซึ่งกำลังทอดอารมณ์ชมวิวอยู่บนอาร์มแชร์ที่ระเบยงกว้าง หลังกลับออกมาจากห้องประชุมในเวลาบ่าย พร้อมกับหัวใจที่ยังเต้นระส่ำเมื่อตระหนักว่าเธอคงได้เห็นหน้าผู้ชายชื่อพิชยะบ่อยขึ้น ซึ่งไม่รู้ว่าควรจะดีใจหรือเสียใจดี เพราะมันอาจทำให้เธอหลงอยู่กับความฝันจนลืมความจริงไปว่าเขากับเธอนั้นแตกต่างกันมากมายเพียงใด

            ไหนว่าง่วงไง อรชาหันมาถาม

            ตอนนี้ไม่ง่วงละ ถ้านอนไปเดี๋ยวตอนกลางคืนนอนไม่หลับ ตอนเช้าตื่นขึ้นมาหน้าเยินกันพอดี ไปเล่นน้ำกันให้สดชื่นดีกว่านะอ้อน เห็นคนอื่นๆ ลงไปเล่นกันเยอะแล้วรวมถึงเพื่อนร่วมห้องทั้งสองคนของเธอกับอรชาด้วย

            งั้นไปเปลี่ยนชุดก่อนเถอะ

            ไปสิ

            ไม่นานสองสาวก็ออกมาในชุดกางเกงยีนขาสั้นและเสื้อยืดตัวใหญ่สีเข้ม ทั้งสองทอดน่องลงไปบนชายหาดช้าๆ เห็นเพื่อนๆ นางแบบกำลังเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน บางกลุ่มก็นั่งบนพื้นทราย พูดคุยด้วยท่าทีผ่อนคลาย กรแก้วดึงแขนอรชาลงไปยังทะเล

            อู๊ย ยายเมย์จัดเต็มเชียวนะ กรแก้วพึมพำเมื่อหันไปเห็นเมทินีในชุดบิกินีตัวจิ๋วสีแดงเพลิงอวดผิวสีขาวและรูปร่างสูงโปร่งกับทรวงอกกลมบ๊อกที่บ่งบอกว่าเสริมซิลิโคนอย่างชัดเจน ซึ่งนั่นถือว่าเป็นข้อด้อยที่สุดในตัวของเมทินี ผู้ที่มีใบหน้าสวยเป๊ะทุกมุม

            ช่างเถอะหุ่นเขาดีนี่ สูงเพรียว อรชาว่าอย่างไม่ใส่ใจนัก เพราะรู้ว่าอีกฝ่ายไม่ชอบเธอเท่าไหร่ คิดว่าอยู่ห่างๆ เมทินีไว้ดีที่สุด

            หน้าสวย หุ่นสูงเพรียว แต่ไม่เซ็กซี่ แก้วว่าเขาเหมาะกับการเป็นนางแบบบนแคทวอล์คมากกว่าจะเป็นนางแบบนู้ด กรแก้ววิจารณ์

            น่า...มาว่ายน้ำแข่งกันเถอะ อรชาตัดบท เพราะไม่อยากให้เพื่อนพูดถึงอีกฝ่าย จากนั้นก็กระโจนลงผืนน้ำแหวกว่ายไปข้างหน้าอย่างสนุกสนาน และไม่นานกรแก้วก็ว่ายน้ำตามมาติดๆ

            ทั้งสองว่ายน้ำแข่งกันอย่างเพลิดเพลิน จวบเวลาผ่านไปราวชั่วโมงสองสาวก็โบกมือลาเพื่อนๆ แล้วเดินกลับบ้านพัก ในขณะบางคนยังว่ายน้ำกันต่อ บางกลุ่มก็เล่นบอลชายหาด

            “โอ๊ยตายแล้ว แก้วลืมผ้าขนหนูไว้บนเตียงผ้าใบ กรแก้วอุทานขึ้นขณะเดินลัดเลาะแนวพุ่มไม้ตรงไปยังเรือน

            ขี้ลืมจริง อรชาว่า ขณะที่ตัวเธอมีผ้าขนหนูผืนเล็กพาดไว้บนบ่าหลังจากที่เช็ดผมตอนขึ้นจากน้ำ

            อ้อนกลับขึ้นบ้านไปก่อนนะ เดี๋ยวแก้วกลับไปเอาก่อน

            อรชาพยักหน้ารับ ก่อนจะเดินไปตามทางเดินปูกระเบื้องเพื่อตรงยังบ้านพัก แต่อดไม่ได้ที่จะมองไปยังบ้านสีฟ้าที่ตั้งโดดเด่นบนเนินเขา ซึ่งห่างจากบ้านพักเธอไปไม่มาก และเพราะมัวแต่มองทางอื่นนั่นเองทำให้ขาเธอก้าวหลุดจากพื้นกระเบื้องมีผลให้ร่างกลมกลึงนั้นเซไปชนกับร่างสูงของใครบางคน ดีที่อ้อมแขนแข็งแรงนั้นตวัดโอบไว้ทัน

            อุ๊ย...ขอโทษค่ะ!” อรชาละล่ำละลักบอกทั้งที่ยังไม่ได้เงยหน้ามองเจ้าของวงแขนที่ประคองร่างเธอไว้

            ไม่เป็นไรครับ เสียงทุ้มนุ่มนั้นทำให้อรชารีบเงยหน้าขึ้นมอง

            เหมือนโลกหยุดหมุน เมื่อดวงตาของเธอสบเข้ากับดวงตาคมซึ้งเจ้าของร่างสูง และวงแขนที่แข็งแรงซึ่งยังไม่คลายจากร่างเธอ

            อรชาบอกตัวเองให้ขยับออกห่าง เพื่อวงแขนที่โอบอยู่หลุดจากร่าง แต่เหมือนถูกสะกดด้วยดวงตาคมซึ้ง อีกทั้งกลิ่นกายสะอาดเจือด้วยน้ำหอมผู้ชาย แขนขาเธอก็อ่อนเปลี้ยขึ้นมาอย่างไม่มีเหตุผล แต่แก้มกลับร้อนวาบ

            เอ่อ...ขอบคุณค่ะ หญิงสาวเปล่งเสียงออกมาในที่สุด

            เดินระวังนะครับ เขาบอกพร้อมคลายวงแขนออก จากนั้นก็ส่งยิ้มให้ แล้วเดินจากไปทันที

            อรชามองตามร่างสูงที่อยู่ในชุดกางเกงขาสั้นแค่เข่ากับเสื้อยืดโปโลสีฟ้านั้นจนลับตา ทว่ากลิ่นกายของชายหนุ่มยังคงอวลติดจมูกเธอไม่จาง และเนื้อตัวยังร้อนวาบกับอ้อมแขนแข็งแรงนั้น

            เขาเป็นแค่ความฝันหญิงสาวได้แต่ปรามตัวเอง ก่อนเดินตรงไปยังบ้านพักด้วยความรู้สึกบางอย่างที่ตกค้างอยู่ในใจ

 

    +++++++++++

ขออภัยคนอ่านด้วยนะคะ อัพช้ามากกก พอดีติดพันกับนิยายเรื่องหนึ่งอยู่ค่ะ ใกล้เคลียร์ได้แล้ว คิดว่าต่อไปคงได้อัพบ่อยกว่าเดิมแล้วค่ะ หวังว่าคงไม่เบื่อกันนะ 

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ ทั้งโหวต เม้นท์ และอ่านเงียบๆ ^ ___ ^ 

ร๊ากกกก คนอ่านเสมอๆ 
จูนิ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

663 ความคิดเห็น

 1. #393 T--dZ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2556 / 02:03
  กรีดร้องงงงงงงง

  ชอบบบจังงง เขินมากหหห

  ขอฉากฟินๆเยอะๆน้าค้าาา 555 จุ้บๆๆๆๆ
  #393
  0
 2. #314 Nuttie-n (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2556 / 19:39
  อ้ากกกก ชอบตอนนี้มาก อ่านไปกรี๊ดไป ไม่ไหวแล้วววววว
  #314
  0
 3. #79 saluk (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 เมษายน 2556 / 08:53
  เอาความแมน หล่อ  สุภาพบุรุษมาโชว์ แล้วก็จากไปให้ใจคิดถึง อิอิ
  #79
  0
 4. #56 เก๋ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มีนาคม 2556 / 02:16
  คุณพีชร้ายมาก ร้ายลึก จริงใจหรือจิ้งโจ้

  ต้องตามลุ้นกันต่อไปใช่ไหมจ๊ะ
  #56
  0
 5. #48 thatchalak (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 มกราคม 2556 / 11:35
  อร๊ายยยยย....พระเอกมาทำให้เคลิ้มแล้วจากไปอ่ะ
  #48
  0
 6. #46 goszyboong (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 มกราคม 2556 / 00:24
  เย้ ในที่สุดเค้าก้อได้คุยกันแระ
  #46
  0